Ân hận vì không nghe lời anh rể sau 5 năm chung sống với chồng

Sau 5 năm chung sống , tôi mới cảm thấy ân hận vì đã không nghe lời anh rể khuyên ngày xưa . Tôi cứ nghĩ chồng hiền lành thì sau này cuộc sống đỡ khổ… Càng ngày tôi càng cảm thấy thất vọng về lựa chọn của mình.

Chồng tôi là một người hiền lành , lại yêu thương tôi thật lòng nên sau một thời gian ngắn yêu nhau, tôi đã không ngần ngại đồng ý ngay khi anh cầu hôn. Ngày tôi đưa anh về ra mắt gia đình, anh nhanh chóng nhận được sự yêu thương của mọi người trong nhà.

Bố mẹ và chị tôi là người cởi mở, thoáng tính và thường tôn trọng quyết định của tôi. Bởi vậy, khi tôi thông báo về chuyện cưới xin, bố mẹ tôi chỉ nói một câu rằng “đã quyết định chọn ai thì sau này sướng hay khổ là do con vì con đã lớn để biết chọn ai”.

Ân hận vì không nghe lời anh rể sau 5 năm chung sống với chồng - Hình 1

Ảnh minh họa

Người duy nhất phản đối tôi đến với người chồng hiện tại của tôi lại là anh rể. Anh khuyên tôi cần xem xét kĩ trước khi kết hôn với người chồng hiện tại của tôi. Anh ấy bảo: “Người hiền lành là tốt nhưng không có chí tiến thủ, nhu nhược về sau em sẽ khó được nhờ”.

Anh rể tôi làm giám đốc một công ty về xuất nhập khẩu. Anh coi tôi như em gái. Có việc gì, tôi cũng thường hỏi ý kiến của anh chị. Thế nhưng, lần này nghe theo “tiếng gọi con tim”, tôi bỏ ngoài tai những lời khuyên của anh rể.

Và thực sự đến giờ, sau 5 năm chung sống , tôi mới cảm thấy ân hận vì đã không nghe lời anh rể khuyên ngày xưa . Tôi cứ nghĩ chồng hiền lành thì sau này cuộc sống đỡ khổ vì không có cảnh bạo lực gia đình, ai dè bây giờ tôi đến khổ vì cái tình hiền lành đó. Anh chẳng thể làm chỗ dựa cho mẹ con tôi về cả vật chất lẫn tinh thần.

Vì quá hiền lành mà anh trở thành một người nhu nhược. Ai nói cái gì, anh cũng nghe, cũng cho là đúng. Anh không hề có chứng kiến hay dám đưa ra chứng kiến riêng của mình. Đi làm đã lâu, bạn bè rồi những lứa tuổi sau vào cơ quan đã lên chức nọ chức kia, anh thì luôn bảo “bây giờ thất nghiệp nhiều, có công việc để làm đã là may rồi”.

Việc anh dậm chân tại chỗ như vậy, tôi cũng không có ý kiến nhiều. Tôi chỉ lo lắng là thu nhập hàng tháng bây giờ của anh chưa nổi chục triệu. Trong khi đó, mẹ chồng tôi bệnh nặng hai năm nay, con gái đã đi học, gánh nặng cơm áo thêm bội phần. Tháng nào anh cũng chỉ biết đưa cho vợ một nửa lương là coi như xong mọi chuyện. Việc chi tiêu thế nào là do vợ hết. Mọi thứ trong gia đình, bản thân tôi là vợ vẫn phải tự cáng đáng, lo liệu. Mà nếu có nói thì anh bảo rằng phụ nữ thông minh sẽ biết tự vun vén gia đình.

Mẹ chồng ở cùng với vợ chồng tôi. Trong sinh hoạt, đôi khi chuyện mẹ chồng nàng dâu cũng phức tạp. Tính mẹ chồng tôi hay soi mói, dù biết và cố nhẫn nhịn nhưng cũng không ít lần hai mẹ con va chạm với nhau. Anh cứ mặc để tôi và mẹ chồng tự giải quyết với nhau, đến lúc nào xong thì xong. Nếu tôi sai anh không đứng ra bênh vực, bảo vệ tôi không nói làm gì. Đằng này nhiều lúc mẹ đổ oan, dựng chuyện cho tôi mà anh cũng chẳng dám nói đỡ vợ nửa lời. Trách anh thì anh nói chuyện mẹ chồng con dâu, anh xen vào không tiện nên không có ý kiến.

Sự hiền lành của anh dần đi liền với tính ba phải nhiều khi khiến tôi phát bực. Vợ hỏi cái gì anh cũng ca mãi “điệp khúc” rằng: “Anh thế nào cũng được. Em tính thế nào anh cũng đồng ý hết”. Giời ạ! Đàn ông mà thế, chẳng có chính kiến, quyết đoán việc gì cả. Cái gì anh cũng gật rồi đùn đẩy cho vợ tự quyết. Vừa rồi, mẹ chồng tôi hỏi ý kiến để bán mảnh đất ở quê để phụ cho vợ chồng xây nhà. Hiện giờ, gia đình tôi vẫn ở tạm trong căn nhà cấp 4. Vậy mà, anh bảo để hỏi ý kiến em chồng thế nào. Nếu chú ấy đồng ý thì anh làm còn bảo không là anh không làm.

Quả thực, nhiều lúc tôi không biết mình đang là chồng hay là vợ nữa. Nhiều lúc nhìn chồng người ta mạnh mẽ, quyết đoán, xông pha ngoài xã hội để vợ được hãnh diện, nghĩ đến chồng mình mà tôi cảm thấy tủi thân. Chồng hiền lành quý thật nhưng chẳng có chí, lại quá nhu nhược không bảo vệ, làm chỗ dựa cho vợ con về mặt tinh thần khiến tôi càng thêm ân hận với quyết định của mình. Tôi không biết mình giờ phải làm gì để anh có thể thay đổi được?

Thấy chị hàng xóm phải xa chồng quanh năm nên tôi rất thương cảm, song một lần nhìn rõ mặt chồng chị ấy mà tôi bủn rủn kinh hoàng

Cho đến hôm vừa rồi, tôi đã được diện kiến chồng chị hàng xóm. Để rồi khi nhìn rõ mặt người đàn ông đó thì tôi không khỏi run rẩy kinh hoàng.

Tôi mới lấy chồng được 2 năm và vẫn chưa sinh con. Vợ chồng tôi hiện đang ở trọ, dự định khoảng một, hai năm nữa mua được nhà thì mới lên kế hoạch sinh em bé.

Cách đây 5 tháng, tôi và chồng chuyển đến một khu trọ mới. Cạnh phòng trọ tôi là chị hàng xóm tên Nga. Chồng chị ấy vắng nhà gần như quanh năm nên lúc nào cũng chỉ có hai mẹ con lủi thủi với nhau. Nhìn chị chẳng khác gì mẹ đơn thân một mình nuôi con nhỏ mà tôi thấy thương cảm.

Chị Nga tính tình hiền lành, chỉ làm một công việc nhàn tản, còn lại dành thời gian chăm sóc cho cậu con trai nhỏ. Thế nhưng đời sống của mẹ con chị ấy không đến nỗi nào do có chồng lo toan. Chồng chị ấy cứ một, hai tháng mới về thăm vợ con, mỗi lần cũng chẳng ở lại lâu, có lúc còn đi ngay trong ngày.

Tôi chưa lần nào gặp mặt chồng chị Nga vì anh ta ít về thăm vợ, có lần anh về thì hôm đấy tôi lại đi vắng. Cho đến hôm vừa rồi, tôi đã được diện kiến chồng chị hàng xóm. Để rồi khi nhìn rõ mặt người đàn ông đó thì tôi không khỏi run rẩy kinh hoàng.

Người đàn ông đó không ai khác chính là anh rể của tôi. Anh ấy nhìn thấy tôi cũng rất bất ngờ. Trước khi tôi lao vào chất vấn thì anh ấy ngăn tôi lại rồi đề nghị tôi ra quán cafe đầu ngõ nói chuyện.

Thấy chị hàng xóm phải xa chồng quanh năm nên tôi rất thương cảm, song một lần nhìn rõ mặt chồng chị ấy mà tôi bủn rủn kinh hoàng - Hình 1
Tôi giận sự trơ trẽn của anh rể nhưng cũng phải công nhận những điều anh ta nói là đúng. (Ảnh minh họa)

Trước nay có ai không thầm ngưỡng mộ chị gái tôi vì lấy được anh rể. Hai người yêu nhau từ khi còn là những cô cậu sinh viên, sau 8 năm bên nhau mới đi đến hôn nhân. Suốt thời gian chung sống, anh luôn đối xử tốt với chị chẳng có chỗ nào chê trách.

Nhưng chị gái tôi bị bệnh tim từ nhỏ, chị ấy không thể sinh con. Anh rể bất chấp sự phản đối của gia đình, quyết tâm cưới chị. Sáu năm qua, anh rể chưa bao giờ có ý định ruồng rẫy chị, tình cảm vợ chồng vẫn rất mặn nồng. Bố mẹ anh rể cũng chẳng hề ghét bỏ cô con dâu không thể sinh cháu cho họ. Bây giờ thì tôi đã hiểu, không phải vì họ quá tốt mà bởi vì anh rể đã có phòng nhì với đứa con khác rồi.

Anh rể nói vì cả thanh xuân chị tôi đã dành cho anh nên anh không đành lòng chia tay chị. Cưới về rồi, chị thành vợ anh thì tất nhiên anh phải đối xử tốt với chị. Thế nhưng khao khát được làm bố và trách nhiệm sinh con nối dõi cho bố mẹ thì vẫn phải thực hiện. Do đó cách duy nhất là anh lén lút có con bên ngoài, vậy là vẹn cả đôi đường.

Anh rể thản nhiên bảo tôi tốt nhất hãy coi như không biết gì, làm ầm ĩ lên thì người phải chịu tổn thương chỉ là chị gái tôi mà thôi. Cùng lắm là ly hôn, rồi ai sẽ cưới chị khi mà chị ấy không thể sinh con? Ly hôn rồi ở vậy một mình hay sao?

Tôi giận sự trơ trẽn của anh rể nhưng cũng phải công nhận những điều anh ta nói là đúng. Mong ước có con có cháu của gia đình anh rể là hoàn toàn chính đáng. Song nghĩ đến chị gái mà tôi thấy thương chị quá. Tôi nên làm thế nào? Làm ngơ bí mật của anh rể, để mặc chị gái sống trong thứ hạnh phúc giả tạo ấy ư?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Duy Phương: Việc Phi Nhung nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi có khúc mắc17:45Duy Phương: Lùm xùm vừa qua, nhiều nghệ sĩ trẻ lên nói tào lao, bảo vệ bất chấp đúng sai49:01Duy Mạnh khẳng định group chat nghệ sĩ có thật, vậy trong đó gồm những ai?03:19Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Sao Việt bênh Phi Nhung: "Nuôi dưỡng nhân phẩm, không phải 5, 10 tỷ"18:33Kim Lý cõng Hồ Ngọc Hà chống đẩy dưới sự cổ vũ của con gái Lisa00:26Lê Minh - Tài tử đẹp trai nhất “Tứ đại Thiên Vương” từng yêu Thư Kỳ, bị vợ gốc Việt tố hám tiền08:06Con trai Hòa Minzy tự livestream trò chuyện cùng khán giả08:58Cả Đông Nam Á nể phục, CĐV Campuchi vẫn 'cay cú' với bóng đá Việt Nam11:03Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20'Nỗi khổ khi xem bóng đá cùng với vợ' 02:58MXH náo loạn vì clip 37 giây của Lisa (BLACKPINK): Xinh như búp bê sống, nhìn vòng 1 và bờ vai móc áo mà chị em nào cũng mơ ước00:37TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F202:20Ngọc Trinh ra vlog nấu ăn, dân mạng soi chiếc chảo 'như đồng nát'21:48Đường Yên tiết lộ Dương Mịch từng muốn ở bên Lưu Khải Uy cả đời, vì sao lại ly hôn?04:46Clip người dân miền Trung nói về chuyện NS Hoài Linh giải ngân 15 tỷ tiền từ thiện04:30Toàn không gian sang trọng trong căn hộ cao cấp của diễn viên Ngọc Lan27:46NS Quang Minh khóc nghẹn xin lỗi con gái, tâm sự về hôn nhân đổ vỡ với NS Hồng Đào42:23Lâm Tâm Như lộ nhân cách thật qua hai lần Phạm Băng Băng và Triệu Vy gặp nạn05:13Hà Hồ khoe khoảnh khắc Lisa tập thể dục00:15

Tiêu điểm

Em chồng bất ngờ bày trò hành hạ chị dâu, để rồi bị chính anh trai đuổi ra đường vì 1 câu nói
19:36:06 19/06/2021
Ăn hỏi với 9 tráp rồng phượng, nghe mẹ anh nói, tôi tháo kiềng vàng 10 chỉ hủy hôn ngay
10:37:39 20/06/2021
Cưới 4 năm chưa có thai, ngủ cùng mẹ chồng một đêm tôi giật mình biết bí mật đáng sợ
21:14:38 20/06/2021
Đưa vợ đi sinh con đầu lòng, tôi ‘chết sững’ phát hiện chuyện động trời
10:45:41 20/06/2021
Em dâu đón mẹ chồng về chăm sóc, đang đêm thì bà gõ cửa nhà tôi rồi tuyên bố một điều chấn động
06:24:21 20/06/2021
Đi cả năm về bị vợ hờ hững, tôi bật khóc nhìn cơ thể em qua khe cửa nhà tắm
21:11:09 20/06/2021
Nhặt được chiếc cúc áo sơ mi trong phòng bạn thân, tôi bàng hoàng phát hiện sự thật đằng sau vẻ ngoan hiền của cô ấy
22:08:48 19/06/2021
Chồng ngày nào cũng hầm gà thuốc bắc cho ăn, tôi sốc nặng phát hiện kế hoạch dơ bẩn của anh sau 1 cú điện thoại
06:22:41 21/06/2021
Mở két sắt đột nhiên thấy mấy cục tiền cùng 1 chiếc phong bì, vợ bàng hoàng với nội dung ngắn gọn bên trong là nét chữ của chồng
06:30:24 20/06/2021
Chê chị dâu tương lai xấu xí, tôi bẽ bàng, xấu hổ khi nghe câu giải thích của anh trai
19:40:11 19/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 21/6, Việt Nam có 47 ca mắc mới COVID-19, TP Hồ Chí Minh cao nhất với 33 ca
06:15:45 21/06/2021
Thư Kỳ chê chồng
06:40:32 21/06/2021
Cuối cùng Lê Lộc - Lê Giang đã cùng lộ diện với thái độ đáng chú ý giữa drama nội bộ gia đình rầm rộ với Duy Phương
08:10:54 21/06/2021
Bé 6 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 khi hàng xóm là F0 sang nhà uống bia
07:16:03 21/06/2021
Phùng Thiệu Phong suy sụp tinh thần nặng nề giữa tin đồn cầu xin tái hợp với Triệu Lệ Dĩnh?
07:42:12 21/06/2021
Báo Thái Lan tỏ ra đầy cay đắng khi chứng kiến fan Việt Nam bênh vực HLV Kiatisuk
06:39:22 21/06/2021
Lý Dịch Phong thời đi học phát khổ vì quá đẹp trai
07:32:14 21/06/2021
BÌNH DƯƠNG: COVID-19 đã lây lan vào nhiều DN, khu nhà trọ, rất khó kiểm soát
07:02:56 21/06/2021
Vừa tuyên bố ly hôn cô vợ "ăn bám", chồng được dịp "mở mang đầu óc" với sự xuất hiện của chiếc xe sang cùng người đàn ông bước xuống
06:29:36 21/06/2021
Lisa, Leon phá vỡ giới nghiêm nề nếp vì mải mê chơi cùng anh hai Subeo
09:20:35 21/06/2021

Tin mới nhất

Đến nhà sếp nhậu, tôi bàng hoàng khi thấy rõ mặt cô gái giúp việc bưng mâm cơm ra đãi khách

09:30:23 21/06/2021
Nhìn dáng người giúp việc nhà sếp quen thuộc, tôi ngẩng lên nhìn thì đơ người vì khuôn mặt cô ấy.

Chồng tỏ ý muốn nuôi mẹ chồng cũ của tôi, chưa kịp vui mừng tôi đã phải nghẹn họng khi biết lý do phía sau

06:19:55 21/06/2021
Tâm sự với chồng về cuộc sống túng quẫn của mẹ chồng cũ phải gắn cả đời với chiếc giường. Anh suy nghĩ một lát rồi nói muốn chăm sóc bà.

Anh trai hơn 40 tuổi dẫn bạn gái về ra mắt, tôi chưa kịp mừng đã hốt hoảng khi thấy mặt chị dâu tương lai

20:56:01 20/06/2021
Nghe anh trai thông báo sẽ dẫn bạn gái về ra mắt, cả nhà tôi đều ngạc nhiên và vui mừng. Thế nhưng khi thấy chị dâu tương lai, mặt tôi xám ngoét vì hốt hoảng.

Van nài người yêu đừng chia tay, anh bình thản nói một câu khiến em giật nảy mình

20:53:12 20/06/2021
Em đã cố gắng níu kéo người yêu, mong anh đừng chia tay. Nhưng câu nói bình thản của anh ở quán cà phê đã khiến em sửng sốt.

Bị vợ đánh vì tội ăn mỗi 1 bát cơm, nghi đi ăn với gái nên chê cơm cô ấy nấu

17:34:47 20/06/2021
Tôi vẫn yêu vợ tôi lắm, trừ những lúc cô ấy sửng cồ vô lý ra thì những lúc còn lại cô ấy chưa bao giờ hiền dịu!

Bị tai nạn, tôi gọi điện cho bạn bè nhưng ai cũng cáo bận, đến khi thấy bóng một người chạy đến, tôi ân hận đến thắt lòng

17:30:07 20/06/2021
Tôi luôn nghĩ bạn bè chí cốt, thân thiết với nhau thì hoạn nạn cũng có nhau. Thế mà sau một vụ tai nạn, tôi phát hiện ra mình đã quá sai lầm.

Đến nhà anh trai chơi thăm cháu, tôi hóa đá thấy anh trốn dưới gầm giường còn chị dâu tay cầm chổi, mặt hầm hầm

15:25:33 20/06/2021
Tôi chưa kịp hỏi thêm thì phải giật mình kinh hãi thấy anh trai bò lồm ngồm từ trong gầm giường ra.

Gặp lại sau nhiều năm thất lạc, tôi do dự không muốn nhận lại mẹ đẻ

12:50:22 20/06/2021
Chồng tôi vẫn chưa biết đến sự hiện diện của mẹ. Nếu bây giờ tôi đưa bà về, e rằng cả tôi và mẹ đều sẽ phải sống khổ.

Đuổi thẳng cổ osin trẻ 3 tháng trước, gặp lại tôi suýt ngất với thân phận mới của cô ta

10:30:08 20/06/2021
Mấy anh chị chồng giật mình vì cô ta tuổi đời còn rất trẻ. Riêng vợ chồng tôi thì sững sờ hơn tất cả, bởi người phụ nữ đó rất quen thuộc, không ai khác chính là Hoài!

32 tuổi, thu nhập mỗi tháng trăm triệu, tôi chỉ muốn cưới một bà nội trợ mà sao không cô gái nào chịu?

09:12:44 20/06/2021
Tôi không yêu cầu vợ tương lai phải lăn lộn kiếm tiền. Tôi chỉ muốn cô ấy ở nhà nội trợ, chăm sóc bố mẹ chồng và con cái.

Nói chuyện với hàng xóm vài câu, chồng đã rút ngay 1 triệu cho luôn, tôi tức tối đòi cầm tiền thì đau đớn biết sự thật bấy lâu nay anh giấu kín

06:22:08 20/06/2021
Chồng vui vẻ trao tặng 1 triệu cho anh hàng xóm, còn tôi chịu hết nổi người chồng chuyên lo chuyện bao đồng.

Bố mẹ chồng đến tận nhà thông gia đón con dâu về nhưng vợ tôi lại bưng ra đĩa trái cây hỏng rồi quay lưng bỏ vào phòng

19:31:24 19/06/2021
Hành động vừa kì quái vừa vô lễ của vợ khiến tôi tức nổ đom đóm.

Vào nhà lấy thêm móc áo, tôi chết sững khi thấy cảnh tượng khó tin trong phòng làm việc của chồng

15:02:55 19/06/2021
Nhìn thấy hành động của bạn thân với chồng mình, tôi nóng mặt rồi đuổi thẳng cô ấy về.

Vô tình nhặt được chiếc ví đầy tiền, tôi đã tìm gặp chủ nhân để trả, thế nhưng phản ứng của bạn trai làm tôi choáng váng

14:25:49 19/06/2021
Sau lần nhặt được chiếc ví, tôi lờ mờ hiểu bản chất thật của Hướng, nhân cách của anh không đẹp như vẻ bề ngoài.

Tôi bất chấp tất cả để yêu người đàn ông có vợ

11:14:15 19/06/2021
Tôi cam chịu thiệt thòi, chịu mang tiếng để yêu anh, vậy mà anh vẫn bỏ tôi để quay về với vợ, con...

Đăng một bức ảnh lên mạng, cô đồng nghiệp của chồng lập tức vào gửi tôi dòng tin nhắn với nội dung ngã ngửa

10:56:21 19/06/2021
Thì ra, người chồng mà tôi chăm lo từng chút một lại giấu vợ sự thật tày đình đến vậy.

Vợ cũ của chồng dẫn con đến chơi nhưng cứ nhìn chằm chằm vào chiếc nhẫn trên tay tôi rồi tiết lộ bí mật sốc óc

10:53:53 19/06/2021
Tôi cố gắng giữ sự bình thản trên mặt để không phải tỏ thái độ khó chịu với vợ cũ của chồng. Không ngờ chị ấy lại tiết lộ một bí mật liên quan đến chiếc nhẫn cưới khiến tôi suy sụp.

Vợ chồng ông chủ khỏe mạnh bình thường nhưng phải nhận con nuôi, tôi bàng hoàng biết được bí mật 20 năm trời trong 1 lần bà chủ say khướt

10:44:31 19/06/2021
Trong lúc say, không kiềm được lòng, bà chủ tiết lộ cho tôi 1 bí mật đã được giấu giếm hơn 20 năm nay.

Bố bị bệnh nặng nhưng chị gái chẳng về thăm, 2 tháng sau anh rể trả vợ về cùng 2 đứa con và chiếc xe lăn

10:24:17 19/06/2021
Cho đến hôm qua là 2 tháng kể từ ngày bố tôi phát hiện bệnh, chị gái cuối cùng cũng về nhà, đưa theo 2 cháu tôi.

Suốt 3 tháng chủ nhà không thu tiền phòng, sợ người ta quên nên tôi mang tiền qua trả, để rồi sốc khi biết âm mưu phía sau

09:19:30 19/06/2021
Mang tiền đi trả, tôi hoảng hốt phát hiện ra được mục đích của việc chủ nhà không muốn thu tiền thuê phòng của tôi.

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM lấy 100.000 mẫu xét nghiệm, tầm soát tất cả khu công nghiệp

Đời sống

10:46:55 21/06/2021
Trong số 33 ca nhiễm mới tại TP.HCM được công bố trong ngày 21-6, chỉ có 1 ca nhiễm chưa rõ nguồn lây.

Văn Mai Hương là người góp phần giúp Hồ Văn Cường gặp được mẹ nuôi Phi Nhung

Show việt

10:45:43 21/06/2021
Không chỉ là giám khảo Vietnam Idol Kids, Văn Mai Hương còn cực kỳ thân thiết và sẵn sàng tạo điều kiện để Hồ Văn Cường phát triển.

Cách làm nộm mướp đắng chua ngọt thanh mát dễ ăn

Ẩm thực

10:44:38 21/06/2021
Nộm mướp đắng chua ngọt thanh mát, thêm tôm ngon đậm đà rất phù hợp trong những món cơm gia đình đặc biệt vào những ngày nắng nóng này. Theo dõi cách làm nộm mướp đắng chua ngọt thanh mát dưới đây nhé.

Sinh viên khoe cách giảng bài độc đáo của giáo viên 

Hài hước

10:43:24 21/06/2021
Trong một bài giảng về mối quan hệ giữa vật chất và ý thức, giáo viên đã đưa ra một ví dụ thực tiễn để mở đề như sau.

Từ 21-6, Nhật Bản tiêm chủng đại trà tại các công sở

Thế giới

10:43:19 21/06/2021
Các công ty và trường đại học ở Nhật Bản bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 từ ngày 21-6 nhằm hoàn thành mục tiêu tiêm chủng toàn quốc vào tháng 10 hoặc 11 năm nay.

Mã Diễm Lệ - Đệ nhất mỹ nhân bỏ phố về quê “làm nông” vì bị chồng cắm sừng và cái kết

Sao châu á

10:41:51 21/06/2021
Mã Diễm Lệ từng được mệnh danh là Đệ nhất người mẫu châu Á của làng giải trí xứ Trung. Vậy nhưng, câu nói hồng nhan bạc phận lại ứng nghiệm vào mỹ nhân này. Thành công và nổi tiếng từ quá sớm, lại có cuộc tình với người đàn ông quyền lự...

Sững sờ trước 5 cảnh sắc thiên nhiên đẹp huyền ảo

Du lịch

10:41:34 21/06/2021
Từ sa mạc đỏ, mạch nước phun cho tới dãy núi rực rỡ, những phong cảnh tuyệt đẹp dưới đây là minh chứng cho sự kỳ diệu của tạo hóa có ở khắp nơi trên thế giới.

Lee Kwang Soo bất ngờ gọi điện cho Running Man nhưng liền bị Yoo Jae Suk "phũ ngang"

Show quốc tế

10:38:14 21/06/2021
Tưởng đã chia tay nhưng xem ra Lee Kwang Soo vẫn còn lưu luyến với Running Man rất nhiều!

Mợ út (Lee Bo Young) diễn xuất như thần lại bị nắm thóp vì nhân vật này ở Mine tập 14

Phim châu á

10:35:18 21/06/2021
Mine tập 14 tiếp tục đặt ra loạt câu hỏi lớn xoay quanh án mạng Han Ji Yong.

Đàm Vĩnh Hưng giải ngân số tiền 1,43 tỷ đồng ra sao mà gây tranh cãi dữ dội, hoá ra Trấn Thành từng gặp lỗi tương tự?

Sao việt

10:24:49 21/06/2021
Chuyện Đàm Vĩnh Hưng giải ngân số tiền kêu gọi cứu trợ miền Trung gây xôn xao suốt nhiều ngày liền.

Về thăm quê "bạn gái ảo", gần chục thanh niên bị cuỗm mất điện thoại

Pháp luật

10:22:53 21/06/2021
Lập hàng loạt tài khoản giả thiếu nữ xinh đẹp trên Facebook, Hiếu hẹn các nạn nhân về quê mình để gặp mặt. Khi họ đến điểm hẹn, đối tượng vờ là em của bạn gái đi đón để lừa lấy điện thoại bỏ trốn.

Điểm tên các mẫu SUV cỡ trung giá dưới 1 tỉ đồng đáng mua trong năm 2021

Ôtô

10:22:10 21/06/2021
Phân khúc SUV 5 chỗ cỡ trung giá dưới 1 tỉ đồng với những cái tên quen thuộc như Hyundai Tucson, Mazda CX-5, Peugeot 3008... đều được đánh giá cao và là những mẫu xe đáng mua trong năm 2021.

5 loại thực phẩm đang âm thầm "đánh cắp" chất dinh dưỡng từ cơ thể bạn nhưng nhiều người không biết vẫn tiêu thụ hàng ngày

Sức khỏe

10:19:58 21/06/2021
Đa số thực phẩm khi được tiêu thụ sẽ cung cấp cho cơ thể con người các chất dinh dưỡng, tuy nhiên, 5 loại thực phẩm này thì ngược lại.

Giải cứu bé trai rơi xuống giếng khoan sâu 55m 

Clip hay

10:18:22 21/06/2021
Sau 8 giờ nghẹt thở, hàng trăm người đã tham gia giải cứu thành công bé trai 4 tuổi bị rơi xuống giếng khoan sâu 55m.

Honda PCX160 giá 88 triệu đồng

Xe máy

10:18:14 21/06/2021
Phiên bản Honda PCX160 phanh ABS nhập tư nhân từ Indonesia giá nhỉnh hơn PCX150 chính hãng gần 18 triệu đồng.