Ấn Độ vượt cột mốc “u ám”: Hơn 4.000 người tử vong vì Covid-19 trong 24 giờ

Làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 ở Ấn Độ tiếp tục diễn biến nghiêm trọng, khi số người chết trong 24 giờ qua đã vượt qua mốc 4.000, một kỷ lục u ám mới tại quốc gia Nam Á.

Ấn Độ vượt cột mốc u ám: Hơn 4.000 người tử vong vì Covid-19 trong 24 giờ - Hình 1

Nhiều bệnh viện ở Ấn Độ “cháy” giường bệnh do số lượng ca Covid-19 tăng vọt trong những ngày qua (Ảnh: Reuters).

Times of India đưa tin, Ấn Độ ngày 7/5 ghi nhận 4.187 ca tử vong vì Covid-19 , một kỷ lục buồn tại quốc gia đang trải qua đợt bùng dịch tồi tệ từ giữa tháng 2 tới nay.

Ấn Độ là quốc gia thứ 3 sau Mỹ và Brazil từng ghi nhận nhiều hơn 4.000 người chết một ngày vì dịch bệnh. Theo Worldometers , kỷ lục thế giới về số người chết trong 24 giờ vì Covid-19 được lập vào ngày 12/2 với 4.490 trường hợp tại Mỹ – vùng dịch lớn nhất thế giới hiện tại.

Ấn Độ ghi nhận thêm 401.326 ca nhiễm mới trong ngày 7/5, đánh dấu ngày thứ 3 liên tiếp quốc gia Nam Á có trên 400.000 ca bệnh mới trong 24 giờ.

Theo Times of India , ngày 14/2 được xem là ngày bắt đầu cho đợt bùng dịch thứ 2 ở Ấn Độ, vì đó là ngày nước này đánh dấu sự gia tăng số ca bệnh liên tục, không có dấu hiệu chậm lại.

Tính từ đó tới nay, chỉ trong 82 ngày, Ấn Độ ghi nhận thêm 10.968.039 ca Covid-19, nhiều hơn đợt bùng dịch đầu tiên kéo dài trong cả năm trước, bắt đầu từ ngày 30/1/2020 tới ngày 14/2/2021 (10.916.418 ca). Nói cách khác, số ca bệnh ở Ấn Độ đã tăng gấp đôi chỉ trong 82 ngày.

Số ca bệnh trung bình ghi nhận theo ngày trong đợt bùng dịch thứ 2 cao gấp 4 lần đợt 1, cho thấy mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh vào thời điểm hiện tại. Nhiều cơ sở y tế, dịch vụ tang lễ, lò hỏa thiêu ở Ấn Độ đã quá tải, “vỡ trận” khi số lượng người mắc bệnh và tử vong đều tăng “phi mã” trong những ngày qua.

Hôm 7/5, ít nhất 5 bang của nước này lập kỷ lục về số người tử vong vì dịch nhiều nhất trong 1 ngày.

Ấn Độ hiện là vùng dịch lớn thứ 2 thế giới với 21,88 triệu ca bệnh và hơn 238.000 người tử vong vì dịch.

Những người tiếp nguồn sống cho bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ

Srinivas B.V. hầu như không ngủ ban đêm. Điện thoại của anh reo liên tục với tiếng kêu cứu từ những người dân Ấn Độ đang chật vật chống chọi Covid-19.

"Nếu lỡ cuộc gọi nào đó, chúng tôi sẽ liên lạc lại và hỏi xem có thể làm gì", Srinivas, lãnh đạo đoàn thanh niên thuộc đảng Quốc đại (INC) Ấn Độ, nói.

Hồi đầu tuần, Srinivas và nhóm của anh đã giúp đưa bình oxy đến nhà một người đàn ông nhiễm nCoV ở thủ đô New Delhi, sau khi nhận được lời cầu cứu từ con gái ông. Dù họ đã nỗ lực hết sức, bệnh nhân vẫn không thể qua khỏi vào đêm hôm sau.

Sợ hãi, cô độc và bản thân cũng nhiễm virus, cô gái không thể tổ chức tang lễ cho cha mình. Vì thế, Srinivas và các thành viên trong nhóm đã giúp bố trí xe cứu thương và hỗ trợ quá trình hỏa táng diễn ra suôn sẻ.

Những người tiếp nguồn sống cho bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ - Hình 1

Một bệnh nhân Covid-19 được chuyển tới bệnh viện trên cáng tại thành phố Kolkata, thủ phủ tỉnh Tây Bengal, Ấn Độ, ngày 24/4. Ảnh: Anadolu .

Điện thoại lại reo trong lúc Srinivas trả lời phỏng vấn CNN tuần qua. Người gọi đến là Alok Kumar, một giáo sư đại học đang điên cuồng tìm kiếm oxy cho cậu con trai ba tuổi nhiễm Covid-19. Đội ngũ của Srinivas lập tức lao ra cửa và khi trở lại, bình oxy đã có sẵn phía sau xe họ.

Sóng Covid-19 thứ hai đang nhấn chìm Ấn Độ. Chỉ trong vòng 30 ngày qua, nước này đã ghi nhận hơn 8,3 triệu ca nhiễm. Hôm 6/5, số ca nhiễm mới được báo cáo là 412.262, mức cao nhất từ trước tới nay.

Theo mô tả của các chuyên gia và bệnh nhân, những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất giờ đây không khác gì chiến trường. Bệnh viện đông đến mức bệnh nhân phải chung giường hoặc thậm chí nằm dưới đất. Nhiều người chết trước khi được gặp bác sĩ.

Nhằm giúp đỡ nhiều người nhất có thể, Srinivas cùng nhóm của mình, với khoảng 1.000 thành viên thuộc đoàn thanh niên đảng INC, đã làm việc liên tục suốt ngày đêm. Bất cứ ai gọi đến đều sẽ được trợ giúp.

"Mọi người đang thiếu cả oxy lẫn giường bệnh", Manu Jain, điều phối viên quốc gia đoàn thanh niên INC, cho biết. "Không có đủ cơ sở hạ tầng, không thấy vai trò của chính phủ đâu cả. Hệ thống đã sụp đổ hoàn toàn, người dân đang phải tự lo liệu".

Tuy nhiên, chính quyền Thủ tướng Narendra Modi phủ nhận những cáo buộc về chậm trễ phân phối viện trợ và vật tư y tế do đảng Quốc đại đối lập đưa ra. Trong thông báo hôm 4/5, Bộ Y tế Ấn Độ cho biết gần 4 triệu vật phẩm thuộc 24 danh mục khác nhau đã được chuyển đến 38 cơ sở y tế trên khắp cả nước.

Khi Ấn Độ áp lệnh phong tỏa hồi tháng ba năm ngoái, Srinivas cùng các thành viên trong nhóm trên toàn quốc đã phối hợp cung cấp thực phẩm và phương tiện di chuyển cho hàng trăm lao động nhập cư bị mắc kẹt. Nay, mạng lưới tình nguyện viên này tiếp tục được huy động để đối phó sóng Covid-19 thứ hai.

Trong phòng điều hành của nhóm ở thủ đô New Delhi, các thành viên liên tục quét tin nhắn trên WhatsApp hay mạng xã hội Twitter, Facebook, nhằm tìm kiếm những lời kêu cứu.

Người dùng mạng xã hội sẽ tag tên Srinivas và đoàn thanh niên INC hoặc chỉ cần đăng dòng hashtag "SOS" nếu cần trợ giúp. Nhóm của Srinivas nhận được 15.000 yêu cầu mỗi ngày, Jain cho hay. Họ ưu tiên những tin nhắn khẩn cấp nhất và sau đó kiểm tra nguồn vật tư y tế có sẵn. Nếu phù hợp, các thành viên nhóm sẽ lên đường.

Những người tiếp nguồn sống cho bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ - Hình 2

Srinivas B.V. (áo trắng, giữa) và các thành viên trong nhóm tình nguyện của mình. Ảnh: CNN.

Tìm bình dưỡng khí và thuốc ở Delhi là nhiệm vụ bất khả thi, vậy nên Srinivas cùng các đồng đội kết nối với những bang khác có số ca nhiễm ít hơn và nhiều nguồn lực hơn. Tình nguyện viên ở những bang này sẽ phối hợp với các nhà cung cấp địa phương gửi hàng đến Delhi.

Nhóm nhận được vài chục bình oxy mỗi ngày từ nhiều bang. Chúng sau đó được lập tức chuyển đến cho bệnh nhân. Nhưng nhu cầu cao đến nỗi khi bệnh nhân đã ổn định, nhóm sẽ đến lấy lại bình oxy để chuyển đến người khác hoặc gửi về nhà máy nạp lại nếu bình hết dưỡng khí.

Đội tình nguyện ở Delhi với 100 thành viên đến từng bệnh viện kiểm tra số lượng giường, đồng thời phối hợp trực tiếp với nhân viên y tế hoặc quan chức địa phương để giúp bệnh nhân nhập viện. Họ chuẩn bị thực phẩm phân phát đến cửa các bệnh viện và chuyển thuốc tới những người phải cách ly tại nhà. Họ còn giúp tổ chức hỏa táng nếu người nhà nạn nhân đang ở bang hay quốc gia khác hoặc cũng đang chiến đấu với Covid-19.

Công việc của giống như "cái chìa tay" vỗ về xoa dịu âu lo đối với những gia đình đang tuyệt vọng.

Kumar, cha của bé trai ba tuổi, cho biết suốt cả tuần qua, tình trạng của con ông liên tục xấu đi. Khi cơn sốt tăng lên, nhu cầu thở oxy cũng tăng theo. Trong lúc ông nói chuyện với CNN, cậu bé vẫn nằm ở nhà với máy đo nồng độ oxy kẹp vào ngón chân. Cậu bé vẫn thở nông qua mặt nạ dưỡng khí và mỗi lần hít vào là lại có một tiếng lục khục phát ra.

Kumar bày tỏ sự cảm kích với nhóm tình nguyện do Srinivas dẫn dắt. Ông gọi hành động của họ giống như "sự tương trợ cho nhân loại".

Nhưng nhiều lúc các tình nguyện viên vẫn cảm thấy lòng nặng trĩu bởi yêu cầu giúp đỡ quá nhiều và họ không thể phản hồi tất cả mọi người.

"Mỗi ngày tôi nhận được 2.000 yêu cầu về bình oxy nhưng chúng tôi không thể đáp ứng toàn bộ", Jain nói. "Chúng tôi không thể giúp đỡ tất cả bởi người dân đang chết từng giây".

Nhằm phản ứng với cuộc khủng hoảng đang ngày càng trầm trọng và những tiếng nói chỉ trích, chính quyền trung ương Ấn Độ tuần này đã đẩy mạnh triển khai các biện pháp phản ứng khẩn cấp, thiết lập các nhà máy oxy y tế công suất lớn để cung cấp cho hai bệnh viện ở New Delhi, đồng thời phê duyệt kế hoạch xây dựng 500 nhà máy tương tự trong ba tháng tới trên cả nước.

Hôm 5/5, cơ quan quản lý y tế Ấn Độ phê duyệt một loại thuốc kháng thể điều trị Covid-19 sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Những người tiếp nguồn sống cho bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ - Hình 3

Con trai giáo sư đại học Alok Kumar đeo mặt nạ dưỡng khí nằm tại nhà riêng ở New Delhi ngày 5/5. Ảnh: CNN.

Chính phủ Ấn Độ cũng đang đối diện chỉ trích vì chậm phân phối hàng cứu trợ từ nước ngoài. Giới chức y tế thừa nhận họ phải mất 7 ngày để lên hướng dẫn về cách phân bổ và vận chuyển viện trợ.

Dù vậy, những biện pháp tình thế nêu trên không có ý nghĩa gì với những người thậm chí không thể tìm được giường bệnh. Có những người trút hơi thở cuối cùng trên xe cứu thương hoặc chết tại nhà trong lúc chờ nhập viện.

Với những gia đình này, việc tìm đến nhóm tình nguyện của Srinivas là lựa chọn cuối cùng mà họ có.

"Tôi thấy rất buồn khi chứng kiến quá nhiều người chết trước mắt mình", Srinivas nói. "Tôi thường khóc một mình vào ban đêm, nhất là lúc tôi nghĩ đến những đứa trẻ đã mất cả cha lẫn mẹ. Tương lai của chúng rồi sẽ ra sao?"

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Maddox - Con trai nuôi của Angelina Jolie và hành trình từ đứa trẻ mồ côi đến cú đổi đời ngoạn mục06:25Marie Curie - Câu chuyện thần kỳ của người phụ nữ hiến thân cho khoa học07:09Vợ chồng Harry - Meghan đưa ra "tối hậu thư" cho Nữ hoàng Anh khiến dư luận căm phẫn03:50Hai 'người dơi' trong giả thuyết nCoV lọt từ phòng thí nghiệm02:05Dân làng giúp voi thoát hố bùn01:24Thiếu nữ đánh đuổi gấu cứu chó cưng00:35Chiến hạm Mỹ, Hà Lan phối hợp hạ tên lửa phóng từ Anh01:07Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Dân mạng rần rần chuyện ông Trump 'mặc quần ngược'02:06Số người chết vì Covid-19 cao chưa từng thấy ở Malaysia01:38Trung Quốc bứt tốc tiêm chủng Covid-1902:43Sông Nile: Khởi nguồn kỳ bí và ẩn số kéo dài ba thiên niên kỷ05:51Tiết lộ mới liên quan đến báo cáo đầu tiên của tình báo Mỹ về UFO03:01Cựu Tổng thống Trump bị ‘đồng đội cũ’ quay lưng01:36Số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ vẫn cao, Trung Quốc có thêm nhiều ca nhiễm02:04Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00

Tiêu điểm

Hiệu quả vaccine của Novavax lên tới 90%
01:49:49 15/06/2021
Cuộc sống của người đàn ông lấy 38 vợ
22:53:35 14/06/2021
Campuchia thêm 542 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua
01:29:46 15/06/2021
Kinh tế toàn cầu ngồi trên bom hẹn giờ sau đại dịch COVID-19
01:39:59 15/06/2021
Thêm một công ty sở hữu trung tâm mua sắm tại Mỹ phá sản
15:55:38 15/06/2021
Ông Biden: Trung Quốc phải cho phép tiếp cận điều tra nguồn gốc COVID-19
11:51:49 14/06/2021
Thế giới có 2.000 vũ khí hạt nhân sẵn sàng khai hỏa trong vòng vài phút
10:31:35 14/06/2021
Tân sinh viên Harvard nhường học bổng 40.000 USD cho bạn
14:02:48 14/06/2021
AstraZeneca thừa nhận AZD7442 chỉ cho hiệu quả điều trị khoảng 33%
23:44:22 15/06/2021
Án mạng từ lời chê 'chạm tự ái đàn ông'
12:17:19 14/06/2021

Thông tin đang nóng

ĐỘNG TRỜI: CĐM xôn xao “Cậu IT” phốt Phi Nhung dắt con gái nuôi “đi khách” - chị chồng ở Mỹ cũng lên tiếng?
23:48:43 15/06/2021
Nghệ sĩ Duy Phương: "Tôi chở con đi lấy 400 triệu tiền bồi thường về mà bật khóc trên đường"
23:08:04 15/06/2021
Đi hát 5 năm, cát-sê Hồ Văn Cường khoảng 1 tỷ là nhiều hay ít?
22:33:21 15/06/2021
Jordan thất bại, đội tuyển Việt Nam chắc chắn có vé đi tiếp
01:05:51 16/06/2021
Mượn kính của chị gái Lisa, Leon xứng đáng là "cậu bé tấu hài" nhất Vbiz vì biểu cảm siêu hài hước
22:36:23 15/06/2021
Tôi mang hoa quả đến biếu bố mẹ chồng tương lai nhưng cảnh tượng nhìn thấy qua khung cửa quả thực rất đau đớn
22:38:32 15/06/2021
Nữ nhân viên y tế quận Bình Tân nghi mắc COVID-19 sau 15 lần đi lấy mẫu xét nghiệm
23:27:01 15/06/2021
Sáng 16/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19, Việt Nam có 11.304 bệnh nhân
06:09:34 16/06/2021
Việt Hương gay gắt khi antifan "nhắc nhở" coi chừng bị bóc phốt
22:22:36 15/06/2021
Lạc quan nào: Việt Nam giờ đã vào top 12 đội mạnh nhất châu Á, chính thức cạnh tranh trực tiếp vé đi World Cup 2022
06:23:20 16/06/2021

Tin mới nhất

Israel không kích Gaza

07:57:28 16/06/2021
Quân đội Israel không kích các cơ sở hạ tầng của Hamas tại Gaza, sau khi nhóm dân quân thả bóng bay buộc chất cháy vào miền nam Israel.

Anh khuyến cáo chưa tiêm vaccine Covid-19 cho người dưới 18 tuổi

07:55:29 16/06/2021
Chuyên gia y tế Anh dự kiến khuyến cáo chính phủ chưa tiêm vaccine diện rộng cho thanh thiếu niên do cần thêm dữ liệu và vấn đề đạo đức.

Kế hoạch Liên Xô đè bẹp NATO trong một tuần năm 1979

07:53:34 16/06/2021
Liên Xô tin rằng có thể nghiền nát NATO và tránh được chiến tranh hạt nhân tổng lực với kế hoạch Bảy ngày tới sông Rhine.

Trung Quốc đối mặt áp lực chưa từng có từ G7

07:48:59 16/06/2021
G7 đang thống nhất hơn bao giờ hết trong nỗ lực kiềm chế Trung Quốc và điều này tạo ra không ít áp lực lên Bắc Kinh.

Người Ấn chen nhau mua sắm giữa sóng Covid-19

07:43:26 16/06/2021
Người dân Ấn Độ đổ xô đi lại, mua sắm khi các biện pháp hạn chế được nới lỏng, dù nước này chưa thoát khỏi làn sóng Covid-19 thứ hai.

Trung Quốc chê Mỹ 'rất ốm yếu'

06:35:06 16/06/2021
Trung Quốc công kích Mỹ thực sự rất ốm yếu, sau khi Biden cùng các đồng minh châu Âu thể hiện sự đoàn kết chống lại Bắc Kinh.

Pompeo nhăm nhe tranh cử tổng thống 2024

06:30:06 16/06/2021
Cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ra mắt nhóm hành động chính trị mới trước cuộc bầu cử giữa kỳ, dường như nhắm mục tiêu tới cuộc đua tổng thống 2024.

Thụy Sĩ giúp nhà hoạt động Pháp chết êm ái

06:27:16 16/06/2021
Alain Cocq, nhà hoạt động ủng hộ quyền được chết người Pháp, đã hoàn thành tâm nguyện ra đi êm ái của mình với sự giúp đỡ của Thụy Sĩ.

Lo ngại Ấn Độ nới phong tỏa vội vàng

05:37:51 16/06/2021
Nhiều bác sĩ và chuyên gia y tế cho rằng Ấn Độ có thể phải đón làn sóng Covid-19 mới nếu nới giãn cách xã hội quá nhanh chóng như hiện nay.

Giải mã bí ẩn vị trí hài cốt lãnh đạo phát xít Nhật

19:58:15 15/06/2021
Vị trí hài cốt của cựu thủ tướng Hideki Tojo, bị Mỹ xử tử sau Thế chiến II, vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất tại Nhật Bản.

17 hài cốt dưới nền nhà nghi phạm giết người hàng loạt

19:55:19 15/06/2021
Các điều tra viên khi đào bới ngôi nhà của nghi phạm giết người ở Mexico City đã phát hiện 3.787 mảnh xương, được cho là của 17 nạn nhân.

Tàu tên lửa Trung Quốc diễn tập tại Biển Đông

19:47:35 15/06/2021
Tàu khu trục tên lửa Nam Ninh lớp Type-052D cùng tàu đổ bộ và tàu hậu cần của Trung Quốc tham gia diễn tập trên Biển Đông.

Anh đối mặt làn sóng dịch thứ ba với khả năng 40.000 người chết vì biến thể Delta

19:37:14 15/06/2021
Giới chuyên gia cho rằng quyết định hoãn gỡ bỏ các biện pháp chống dịch thêm 4 tuần của Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng không thể ngăn được làn sóng lây nhiễm thứ ba vào mùa hè.

Chàng sinh viên bại não có 8 bằng sáng chế quốc gia

15:26:28 15/06/2021
Tính cả xe lăn thông minh, Lưu Hâm đã có 8 bằng sáng chế quốc gia; chàng sinh viên này muốn trở thành nhà sáng chế từ khi còn nhỏ.

Ấn Độ hủy kỳ thi đại học trong tranh cãi

15:25:39 15/06/2021
Đầu tháng 6, ông Narendra Modi, Thủ tướng Ấn Độ, đã tuyên bố hủy bỏ các kỳ thi chuyển cấp và kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia. 

Giá dầu thô tại thị trường Mỹ chạm mức cao nhất trong gần 3 năm

15:19:37 15/06/2021
Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đã tăng lên mức 71,50 USD/thùng, cao nhất kể từ tháng 10/2018 và cao hơn khoảng 23 USD/thùng so với mức giá của tháng 1/2021.

Hàn Quốc tập trận tại nhóm đảo tranh chấp giữa căng thẳng với Nhật

13:34:00 15/06/2021
Quân đội Hàn Quốc đang tập trận tại nhóm đảo Dokdo/Takeshima tranh chấp với Nhật Bản trong bối cảnh quan hệ hai nước lại leo thang căng thẳng liên quan đến chủ quyền ở nhóm đảo này.

Mỹ diễn tập diệt tên lửa S-400

13:08:58 15/06/2021
Lục quân Mỹ mô phỏng phá hủy hai tổ hợp tên lửa S-400 trong diễn tập tại châu Phi, phản ánh nỗi lo ngại với hệ thống phòng không này.

Trung Quốc đau đầu với bài toán tái mở cửa giữa Covid-19

13:07:02 15/06/2021
Mong muốn mở cửa để thúc đẩy kinh tế, song đây không phải điều dễ dàng đối với Trung Quốc khi dịch bệnh vẫn phức tạp trên khắp thế giới.

Nhân viên thu ngân siêu thị bị bắn chết vì bị nhắc đeo khẩu trang

13:01:06 15/06/2021
Nữ nhân viên siêu thị Big Bear (Mỹ) bị một khách hàng bắn chết chỉ vì nhắc người này đeo khẩu trang phòng dịch.

Chính trị gia Indonesia đột tử giữa chuyến bay

12:43:19 15/06/2021
Helmud Hontong, phó huyện trưởng một huyện đảo tỉnh Bắc Sulawesi, bị chảy máu mũi, miệng và tử vong sau chưa đầy một giờ lên máy bay.

NATO coi Trung Quốc là mối đe dọa an ninh

12:40:36 15/06/2021
Lãnh đạo NATO coi Trung Quốc là mối đe dọa an ninh, thách thức về mọi mặt và cam kết chống lại sự trỗi dậy của Bắc Kinh.

Giá Bitcoin hôm nay 15/6: Bitcoin vượt 40.000 USD

08:53:34 15/06/2021
Đà tăng phi mã của Bitcoin khiến giá mỗi đồng tiền ảo này vượt 40.000 USD cách đây vài giờ, đẩy vốn hóa lên trên 750 tỷ USD.

COVID-19 tới 6 giờ ngày 15/6: Thế giới 177 triệu ca bệnh; Nhóm G7 công bố ưu tiên chia sẻ vaccine

07:54:08 15/06/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 289.848 trường hợp mắc COVID-19 và 6.067 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 177 triệu ca bệnh, trong đó gần 3,82 triệu người không qua khỏi.

Các nước nhất trí duy trì tài trợ cho sân bay ở thủ đô Afghanistan

07:05:02 15/06/2021
Tuyên bố của hội nghị có đoạn: Nhận thức được tầm quan trọng của sân bay này đối với sự hiện diện ngoại giao và quốc tế lâu dài cũng như sự kết nối của Afghanistan với thế giới, NATO sẽ cung cấp tài trợ chuyển tiếp để đảm bảo hoạt động ...

Ấn Độ mở cửa trở lại đền Taj Mahal

07:03:58 15/06/2021
Ngày 14/6, Chính phủ Ấn Độ thông báo mở cửa trở lại ngôi đền Taj Mahal tại thành phố Agra vào tuần này, sau hai tháng khu di tích nổi tiếng này phải đóng cửa do tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp trong nước.

Tổng thống V.Putin bác cáo buộc Nga tấn công mạng nhằm vào Mỹ

06:59:26 15/06/2021
Tổng thống Nga Vladimiur Putin đã bác bỏ những cáo buộc lố bịch rằng Nga đã đứng sau các cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ. Phản bác này được ông Putin đưa ra khi trả lời phỏng vấn của đài NBC News ngày 14/6 trước thềm cuộc gặp giữa ông và...

Nỗi lo của một số đồng minh Đông Âu trước thềm thượng đỉnh Mỹ-Nga

06:53:27 15/06/2021
Một số quốc gia Trung Âu và Đông Âu lo ngại hội nghị thượng đỉnh giữa hai nguyên thủ Mỹ và Nga sắp tới sẽ khiến Washington có thể giảm hỗ trợ đối với các đồng minh trong khu vực để đổi lấy mối quan hệ ổn định hơn với Moskva.

Có thể bạn quan tâm

Phi Nhung làm gì trong suốt những ngày vướng lùm xùm chuyện tiền bạc với Hồ Văn Cường?

Sao việt

07:59:24 16/06/2021
Phi Nhung đi làm từ thiện, tập thể dục để tinh thần được thoải mái hơn.

Những thứ cần bảo dưỡng trên ôtô điện

Ôtô

07:57:45 16/06/2021
Nếu như động cơ xăng cần dầu để hoạt động nhưng động cơ điện chỉ cần điện để hoạt động

Hướng dẫn cách làm chè lam cực ngon

Ẩm thực

07:52:21 16/06/2021
Chè lam là một thức quà quê, dân dã, mộc mạc của người Việt với thành phần chính là bột gạo nếp, đường, gừng chè lam ngon bởi cái cảm giác thơm thơm mùi gừng, dẻo giai vừa phải của gạo nếp đem đến để không ít người cũng phải tấm tắc khe...

Bỗng dưng trở thành 'thánh ca' bóng đá

Nhạc quốc tế

07:49:34 16/06/2021
Đối với những cổ động viên bóng đá thực thụ, không có gì cảm động hơn là được cất lên bài ca của đội mình trên khán đài. Nhưng thực tế, nhiều ca khúc vẫn được hát vang tại các sân vận động lại không hề liên quan đến bóng đá. Bởi, chúng ...

Những người có tuổi thọ ngắn sẽ có 6 đặc điểm chung trong giấc ngủ, sau 45 tuổi hãy cố gắng để không mắc phải điểm nào

Sức khỏe

07:44:51 16/06/2021
Những người sống lâu hơn chắc chắn sẽ có chất lượng giấc ngủ tốt hơn, ngược lại, chất lượng giấc ngủ kém hơn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cả tuổi thọ.

Lần đầu tiên chế tạo thành công hương vani từ rác thải nhựa

Chuyện lạ

07:44:13 16/06/2021
Một nhóm nhà khoa học Scotland đã chế tạo thành công hương vani từ rác thải nhựa, hứa hẹn biến phế liệu thành sản phẩm có giá trị cao.

Mao Hiểu Đồng bị nợ 2 triệu USD

Sao châu á

07:32:14 16/06/2021
Nữ diễn viên 30 chưa phải là hết Mao Hiểu Đồng bị nợ cát-xê trong 3 năm. Công ty sản xuất hiện không có khả năng chi trả.

3 bí quyết ‘YÊU’ khiến chàng luôn khát khao bạn và muốn ‘thổi bùng ngọn lửa phòng the’

Kiến thức giới tính

07:25:09 16/06/2021
Đôi khi một việc làm nhỏ cũng khiến cho ‘chuyện ấy’ đối với chàng trở nên rạo rực. Phụ nữ nên bỏ túi những đòn ‘tấn công’ nếu muốn ‘ thổi bùng ngọn lửa phòng the’.

Mầm bệnh len lỏi, ca Covid-19 tăng mạnh, TP.HCM thêm 2 tuần 'thử lửa'

Sự kiện nóng

07:16:41 16/06/2021
Bước vào kỳ giãn cách thứ 2, TP.HCM tiếp tục ghi nhận ca nhiễm mỗi ngày tăng mạnh, nhiều hôm đứng đầu cả nước. Chính quyền TP quyết tâm, đây là 2 tuần khống chế được dịch bệnh.

Việt Nam quật cường lập cột mốc lịch sử dù bị đối phương dẫn trước đến 3 bàn

Bóng đá việt nam

07:08:40 16/06/2021
Sau đến 3 cú ngã sấp mặt, rốt cuộc đoàn quân của HLV Park Hang-seo cũng đứng dậy kịp thời. Dẫu muộn màng, song điều quan trọng nhất là chiếc vé lịch sử đã về với bóng đá Việt Nam.

Nữ streamer xinh đẹp nhất quyết chọn ế chứ không kiếm bạn trai chỉ vì một lý do hết sức lãng xẹt!

Game online

06:51:51 16/06/2021
Cô nàng streamer Sun Caitlin chắc chắn sẽ phải mất thêm nhiều thời gian nữa mới có thể công khai vấn đề này.

Các con giáp nhìn vẻ ngoài thông minh thật ra bên trong ngốc nghếch, tuy nhiên lại cực kỳ may mắn

Trắc nghiệm

06:50:38 16/06/2021
Chúng ta có thể gặp đủ loại người trong cuộc sống. Có người không giỏi ngụy trang, nhìn thoáng qua cũng biết họ là người như thế nào, tính cách ra sao, cũng có người rất sắc sảo, vẻ ngoài ngốc nghếch nhưng thực chất trong lòng lại vô cù...

Phạt 19 triệu đồng quán game mở trong mùa dịch

Pháp luật

06:23:56 16/06/2021
Ngày 15/6, Công an quận Đống Đa cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các đơn vị đang hoàn tất hồ sơ xử phạt quán game hoạt động bất chấp lệnh cấm của thành phố để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Diễn viên chuyên vai giang hồ bỡ ngỡ với cảnh khâu vá, chăm con

Phỏng vấn sao

06:22:33 16/06/2021
Vốn quen thuộc với khán giả qua các vai xã hội đen trong Quỳnh búp bê, Mê cung, Hồ sơ cá sấu, lần đầu tiên Duy Hưng vào vai ông bố trên phim và cảnh khâu váy cho con gái đã làm khó anh.

Ronaldo ghi cú đúp muộn màng, Bồ Đào Nha giành 3 điểm nhọc nhằn trước Hungary

Bóng đá thế giới

06:20:45 16/06/2021
Mặc dù tỉ số chung cuộc là 3-0 nhưng khó có thể nói Bồ Đào Nha đã có một trận đấu dễ dàng trước Hungary.