Ấn Độ sẵn sàng hợp tác trong sản xuất vaccine Covid-19 với Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với người đồng cấp Ấn Độ, thống nhất tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có sản xuất vaccine Covid-19 .

Trong cuộc điện đàm đầu tiên giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm nay, hai bên đã trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam – Ấn Độ trong thời gian tới, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Hai lãnh đạo khẳng định Việt Nam và Ấn Độ sẽ cùng hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau nhằm sớm đẩy lùi Covid-19. Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị chính phủ Ấn Độ ưu tiên hỗ trợ Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine bằng nhiều hình thức khác nhau và nhanh nhất, nhiều nhất có thể, đồng thời hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam. Thủ tướng Ấn Độ hoan nghênh và bày tỏ sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong lĩnh vực này.

Ấn Độ sẵn sàng hợp tác trong sản xuất vaccine Covid-19 với Việt Nam - Hình 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Ấn Độ hôm nay. Ảnh: BNG .

Thủ tướng Modi cũng khẳng định Ấn Độ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam trên tất cả lĩnh vực chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh, giao lưu hợp tác văn hóa.

Hai lãnh đạo nhất trí tiếp tục thúc đẩy, phát huy các cơ chế tham vấn, đối thoại, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng và phối hợp trong hoạt động gìn giữ hoà bình Liên Hợp Quốc, đẩy mạnh hợp tác ứng phó các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống.

Hai bên nhất trí nỗ lực sớm đạt mục tiêu kim ngạch thương mại hai chiều 15 tỷ USD/năm thông qua tăng cường xúc tiến thương mại, giảm thiểu các rào cản kỹ thuật, hạn chế biện pháp phòng vệ thương mại với hàng hóa xuất nhập khẩu của hai nước, nhất là những mặt hàng nông sản của Việt Nam.

Hai nước nhất trí tăng cường ủng hộ lẫn nhau và phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là Liên Hợp Quốc khi hai nước cùng là thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an trong năm 2021. Hai Thủ tướng khẳng định tầm quan trọng của duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải và hàng không, giải quyết hòa bình các tranh chấp dựa trên luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.

Các nước tăng tốc tiêm vắc xin COVID-19 ra sao?

Hiện nay nhiều quốc gia đang tìm cách tăng tốc tiêm vắc xin COVID-19 để đạt được các mục tiêu đầy tham vọng. Chẳng hạn Malaysia đang mở ra nhiều "siêu trung tâm tiêm chủng" và sử dụng xe tải lưu động để tiêm vắc xin.

Các nước tăng tốc tiêm vắc xin COVID-19 ra sao? - Hình 1

Video đang HOT

Người dân xếp hàng tại "siêu trung tâm tiêm chủng" ở Trung tâm Thương mại và triển lãm quốc tế Malaysia tại Kuala Lumpur, Malaysia hôm 31-5 - Ảnh: AFP

Vừa qua, người phát ngôn Lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 của Chính phủ Indonesia, ông Wiku Adisasmito, cho rằng việc triển khai tiêm vắc xin COVID-19 chậm chạp hiện nay ở nước này có thể vì mấy nguyên nhân: nguồn cung vắc xin toàn cầu hạn chế, tình trạng thiếu chuẩn bị của hệ thống y tế quốc gia và tâm lý do dự tiêm vắc xin.

Đây cũng có thể là 3 lý do chính đang khiến chương trình tiêm chủng của nhiều nước khác bị chậm chạp. Do đó, để tăng tốc tiêm vắc xin, cần đẩy mạnh xử lý các vấn đề trên. Hiện nay nhiều nước đã nghĩ ra các sáng kiến để tăng tỉ lệ tiêm chủng.

Tại Malaysia, việc mở các "siêu trung tâm tiêm chủng" được kỳ vọng giúp tăng năng lực tiêm vắc xin COVID-19 ở nước này.

Chẳng hạn toàn bộ sân vận động quốc gia Bukit Jalil ở thủ đô Kuala Lumpur vừa được sử dụng làm trung tâm tiêm chủng. Trung tâm này bắt đầu hoạt động hôm 21-6, với khả năng tiêm 10.000 liều/ngày.

Bộ trưởng Thanh niên và thể thao Reezal Merican Naina Merican của Malaysia cho biết trung tâm tiêm chủng tại sân vận động trên sẽ giúp tiêm được cho nhiều người hơn, đặc biệt quanh Thung lũng Klang (khu vực có trung tâm là thủ đô Kuala Lumpur).

Người dân được vận động đi đăng ký tiêm vắc xin và luôn kiểm tra tình trạng hẹn tiêm trên ứng dụng MySejahtera.

Cô giáo Nurul Liyana Mohamad Ridhwan (28 tuổi) nói với báo New Straits Times rằng việc mở trung tâm trên sẽ giúp có thêm nhiều người được tiêm trong khoảng thời gian nhanh hơn. Cô từng đăng ký tiêm vắc xin hồi tháng 2, nhưng đến giờ mới được tiêm.

"Trung tâm này rất hiệu quả. Chúng tôi không phải xếp hàng và cảm thấy rất thoải mái. Tôi tới trung tâm lúc 15h15, và đã được tiêm vắc xin lúc 15h30. Các tình nguyện viên nhiệt tình hỗ trợ, mang lại một trải nghiệm rất tốt" - cô giáo chia sẻ.

Các nước tăng tốc tiêm vắc xin COVID-19 ra sao? - Hình 2

Hôm 21-6, sân vận động quốc gia Bukit Jalil trở thành "siêu trung tâm tiêm chủng mới nhất" được lập ra ở Malaysia, với khả năng tiêm cho 10.000 người mỗi ngày - Ảnh: NEW STRAITS TIMES

Trước đó, "siêu trung tâm tiêm chủng" đầu tiên của Malaysia bắt đầu hoạt động hôm 31-5.

Nó được mở tại Trung tâm Thương mại và triển lãm quốc tế Malaysia ở Segambut, ngoại ô Kuala Lumpur. Thêm nhiều trung tâm tiêm chủng như vậy đã và sẽ được mở tại Kuala Lumpur và các bang của Malaysia, có thể tiêm hàng ngàn liều mỗi ngày.

Malaysia cũng triển khai các xe tải tiêm vắc xin lưu động tới các khu vực người dân gặp khó khăn trong tiếp cận trung tâm tiêm chủng.

Theo báo New Straits Times , Chính phủ Malaysia đang đặt mục tiêu tiêm tối đa 300.000 liều mỗi ngày vào tháng 7 và tăng lên 400.000 liều mỗi ngày vào tháng 8 để đạt miễn dịch cộng đồng trước tháng 9.

Các nước tăng tốc tiêm vắc xin COVID-19 ra sao? - Hình 3

Xe tải vắc xin lưu động ở Kuala Lumpur, Malaysia hôm 8-6 - Ảnh: REUTERS

Còn tại Campuchia, các quân nhân được huy động để tiêm vắc xin cho người dân. Theo báo Khmer Times , sau khi hoàn tất chương trình tiêm chủng ở thủ đô Phnom Penh hôm 22-6, quân đội Campuchia đã bắt đầu chương trình tiêm chủng tại các tỉnh.

Công tác tiêm chủng đã được thực hiện tại tỉnh Preah Sihanouk, Koh Kong, Kampong Speu, và Takeo. Quân đội Campuchia đã tiêm vắc xin cho 54.309 người vào ngày đầu tiên triển khai.

Các nước tăng tốc tiêm vắc xin COVID-19 ra sao? - Hình 4

Người dân được tiêm vắc xin COVID-19 tại một trung tâm ở Phnom Penh, Campuchia hôm 1-5 - Ảnh: EPA-EFE

Trong khi đó, Indonesia đang cho phép người cao tuổi đến bất cứ cơ sở đã được chỉ định để tiêm vắc xin mà không cần đăng ký trước. Đồng thời sẽ tiêm cho những người trẻ nếu họ giúp đưa người từ 60 tuổi trở lên đi tiêm vắc xin.

Tại Thái Lan , chính quyền đặt mục tiêu phân phối 500.000 liều vắc xin mỗi ngày từ hôm 7-6, gấp 5 lần số vắc xin trung bình được phân phối trong nước mỗi ngày trước đó.

Chính phủ Thái Lan đã cho phép các tổ chức tư nhân và cơ quan hành chính địa phương mua vắc xin, nhưng chỉ thông qua các kênh đã được phê duyệt như Viện Vắc xin quốc gia và Hội Chữ thập đỏ Thái Lan.

Hôm 21-6, Ấn Độ đạt kỷ lục quốc gia khi tiêm vắc xin COVID-19 cho khoảng 8,6 triệu người chỉ trong một ngày.

Trang The Indian Express dẫn các nguồn tin chính phủ cho biết có 2 lý do chính dẫn tới con số 8,6 triệu này: Thêm nguồn cung vắc xin được đưa tới các bang và có thêm nhiều địa điểm tiêm chủng miễn phí.

Có hơn 67.000 trung tâm tiêm chủng hoạt động trong ngày hôm đó ở Ấn Độ. Nước này cũng nới lỏng các yêu cầu đăng ký tiêm vắc xin qua mạng.

Các nước tăng tốc tiêm vắc xin COVID-19 ra sao? - Hình 5

Sinh viên xếp hàng đợi tiêm vắc xin COVID-19 tại một trường đại học ở Vũ Hán, Trung Quốc ngày 28-4 - Ảnh: AFP

Tại Trung Quốc , chính quyền động viên người dân đi tiêm vắc xin với nhiều hình thức như khen thưởng, tặng nhu yếu phẩm và cũng bắt buộc tiêm với một số đối tượng.

Đất nước 1,4 tỉ dân đang đẩy mạnh năng lực sản xuất, phân phối vắc xin nhanh kỷ lục, lập các trung tâm tiêm chủng tạm thời khắp nơi từ sân vận động cho tới các khu phố.

Tính đến ngày 23-6, Trung Quốc đã phân phối 1,09 tỉ liều vắc xin ở 31 tỉnh, thành và khu tự trị.

Cùng với đó là hàng loạt hình thức khuyến khích, từ tặng tiền, tặng các nhu yếu phẩm, bốc thăm may mắn để tặng gia súc, tặng nhà, tặng đất... đang được áp dụng tại nhiều quốc gia từ Đông sang Tây để khích lệ người dân tham gia tích cực chiến dịch tiêm chủng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15‘Ông hoàng son môi’ Trung Quốc bán 2 tỷ USD hàng hóa qua livestream trong 12 tiếng04:06Con gái ông Duterte không tranh cử Tổng thống Philippines01:20Lính Taliban canh phế tích tượng Phật khổng lồ00:45Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Voi mẹ giết chết cá sấu01:41Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29Thêm người cũ dọa phanh phui bí mật của Facebook02:30Khoảnh khắc "biển lửa" nhấn chìm chung cư khiến 46 người chết ở Đài Loan00:56Hơn 1.700 di tích lịch sử Trung Quốc bị hủy hoại do mưa lũ00:41

Tiêu điểm

Góc bi hài: Truyền hình Mỹ phát nhầm phim 18+ vào bản tin thời tiết khiến khán giả tá hỏa
10:07:57 22/10/2021
Vụ bê bối 'tiệc sex' của mật vụ Mỹ
01:04:39 21/10/2021
Giá Bitcoin hôm nay 22/10: Bitcoin rơi tự do từ đỉnh lịch sử
07:00:14 22/10/2021
Mạng xã hội của Trump bị xâm nhập sau vài giờ ra mắt
00:59:57 22/10/2021
Bên trong "trại cai nghiện" hà khắc nhất thế giới của Taliban
21:33:17 20/10/2021
Trung Quốc: Rút 3 vali tiền vì bất bình thái độ phục vụ của ngân hàng
21:40:03 21/10/2021
Voi mẹ giết chết cá sấu
00:33:46 21/10/2021
‘Ông hoàng son môi’ Trung Quốc bán 2 tỷ USD hàng hóa qua livestream trong 12 tiếng
01:25:06 22/10/2021
Đầu tư 1 USD vào mảnh đất ở Nam Phi, phát hiện mỏ khí 100 tỷ USD
22:11:40 21/10/2021
Meghan bị phản ứng vì bức thư gửi lãnh đạo quốc hội Mỹ
13:59:27 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Hé lộ gia tài ‘khủng’ của ông trùm Showbiz ‘chống lưng’ cho Trấn Thành, Hoài Linh
11:53:28 22/10/2021
Cục trưởng Cục Điện ảnh tuyên bố thẳng về số phận 'Bố già' khi Trấn Thành bị điều tra vụ từ thiện
12:42:56 22/10/2021
Nghi vấn đại gia N.L đá xéo diễn viên S. "làm giàu bằng vốn tự có"
13:28:16 22/10/2021
Bà Phương Hằng bất ngờ tiết lộ mẹ của Diễm My từng gây náo loạn "Tịnh thất Bồng Lai" cầu cứu mình
14:34:15 22/10/2021
Loạt quà Lý Bình tặng Phương Trinh Jolie trước thềm kết hôn
10:43:56 22/10/2021
Lộ clip người trong ê-kíp Thủy Tiên quát, gạt đi khi người dân nán lại đếm tiền từ thiện
11:59:37 22/10/2021
Giữa tin đồn bỏ trốn, ăn chặn từ thiện, Việt Hương lộ diện, đăng đàn cảnh báo công khai gây lo lắng
12:47:19 22/10/2021
"Cô dâu" Thu Sao và hành trình cải tổ dung nhan: Thay đổi 180 độ, chồng trẻ vẫn yêu thương
12:20:47 22/10/2021
Ngọc Trinh thả rông, chỉ dùng bàn tay che chắn ngực trần lộ ngay 1 chi tiết khiến dân tình đỏ mặt
12:28:55 22/10/2021
Thủy Tiên gây sốc với những lần “cởi” táo bạo, bị chê phản cảm vì mốt hớ hênh
13:55:53 22/10/2021

Tin mới nhất

CDC Mỹ khuyến nghị tiêm tăng cường Moderna, J&J

15:59:54 22/10/2021
Ngày 21-10, Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ đưa ra khuyến nghị tiêm tăng cường cho những người đã tiêm vắc xin COVID-19 của Hãng Moderna và Johnson & Johnson (J&J) và cho phép tiêm trộn.

Nguyên nhân Covid-19 trỗi dậy tại Anh

15:42:35 22/10/2021
Đại dịch tại Anh một lần nữa leo thang do lệnh hạn chế gỡ bỏ, tiêm chủng trẻ em chậm chạp, miễn dịch từ vaccine dần suy yếu và biến thể Delta Plus xuất hiện.

Trung Quốc hủy hàng trăm chuyến bay, đóng cửa trường học vì ổ dịch mới

13:52:05 22/10/2021
Nhà chức trách Trung Quốc đã hủy hàng trăm chuyến bay, đóng cửa trường học và tăng cường xét nghiệm hàng loạt nhằm kiểm soát đợt bùng phát dịch Covid-19 mới liên quan đến một nhóm khách du lịch.

Tổng thống Mỹ Biden cam kết "bảo vệ Đài Loan"

12:18:35 22/10/2021
Tổng thống Joe Biden tuyên bố Mỹ sẽ hỗ trợ Đài Loan phòng thủ nếu kịch bản hòn đảo bị tấn công xảy ra.

Vì sao Taliban chưa thể diệt tận gốc "kẻ thù không đội trời chung" ISIS-K?

12:14:12 22/10/2021
Dù đã cam kết sẽ không để Afghanistan thành nơi trỗi dậy của khủng bố và coi ISIS-K là đối thủ không đội trời chung, nhưng Taliban dường như gặp trở ngại trong việc diệt tận gốc nhóm này.

Nữ hoàng Anh lần đầu nằm viện sau nhiều năm

12:09:06 22/10/2021
Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã phải nằm viện qua đêm để kiểm tra sức khỏe sau khi bất ngờ hủy chuyến thăm Bắc Ireland trong tuần này và được đề nghị nghỉ ngơi.

Anh cảnh báo Trung Quốc ngừng "các hành động nguy hiểm" quanh Đài Loan

11:48:48 22/10/2021
Anh cảnh báo việc Trung Quốc đưa máy bay vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan là hành động nguy hiểm và có thể châm ngòi xung đột.

Mỹ gặp thất bại trong tham vọng vũ khí siêu vượt âm

11:45:19 22/10/2021
Mỹ thừa nhận thử nghiệm thất bại tên lửa đẩy để giúp vũ khí siêu vượt âm tăng tốc. Điều này có thể khiến họ trở nên chậm chân hơn Nga -Trung trong cuộc đua chế tạo vũ khí làm thay đổi cuộc chơi.

Băng đảng dọa giết nhóm người Mỹ sau khi đòi 17 triệu USD tiền chuộc

11:42:02 22/10/2021
Thủ lĩnh của băng đảng bắt cóc 17 nhà truyền giáo Mỹ và Canada ở Haiti dọa sẽ giết họ sau khi đòi tiền chuộc lên tới 17 triệu USD.

Bí mật về cuộc thử nghiệm tên lửa siêu vượt âm của Trung Quốc

11:38:10 22/10/2021
Theo trang tin Topwar.ru của Nga, gần đây Trung Quốc đã thử nghiệm tên lửa siêu vượt âm, nhưng nhiều chi tiết về thử nghiệm vẫn chưa được chính thức xác nhận.

NATO đưa ra kế hoạch tổng thể đối phó Nga

11:35:06 22/10/2021
Các bộ trưởng quốc phòng NATO đã nhất trí một kế hoạch tổng thể mới nhằm đối phó với bất cứ cuộc tấn công tiềm tàng nào từ Nga trên nhiều mặt trận, trong bối cảnh quan hệ hai bên leo thang căng thẳng.

Các quốc gia vùng Baltic dẫn đầu về số ca mắc COVID-19 mới tại Đông Âu

08:07:59 22/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, sự gia tăng của các ca nhiễm mới ở các nước thành viên ở khu vực phía Đông Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là các nước vùng Baltic, đang khiến hệ thống y tế nơi đây chịu áp lực ngày càng lớn, buộc chí...

Canada công bố chuẩn hóa chứng nhận tiêm chủng cho hoạt động đi lại quốc tế

08:05:03 22/10/2021
Thời hạn 23/10 cũng áp dụng cho các chương trình cung cấp phúc lợi trực tiếp đến chủ sử dụng lao động để giúp bù đắp chi phí thuê nhân công và tiền thuê nhà. Đó là các chương trình Trợ cấp tiền thuê nhà khẩn cấp Canada (CERS) và Trợ cấp...

COVID-19 tới 6h sáng 22/10: Nga tái phong tỏa thủ đô; Trung Quốc đối phó đợt dịch mới

07:56:53 22/10/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 433.000 ca mắc COVID-19 và trên 6.600 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã vượt 243 triệu ca, trong đó trên 4,94 triệu ca tử vong.

Tỷ giá USD, Euro ngày 22/10: USD mất đà, Euro tăng mạnh

07:35:33 22/10/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 22/10 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế mất đà hồi phục, trong khi đó đồng euro tăng tiếp.

Kinh tế Hong Kong (Trung Quốc) đón nhận thông tin tích cực

07:10:21 22/10/2021
Tỷ lệ thất nghiệp tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã giảm xuống 4,5% trong 3 tháng tính đến cuối tháng 9, mức thấp mới kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát đến nay.

Indonesia ngừng chấp thuận các nhà máy điện than

05:31:19 22/10/2021
Ngày 21/10, Chính phủ Indonesia tuyên bố sẽ ngừng chấp thuận đề xuất mới liên quan đến các dự án nhà máy điện than (PLTU).

COVID-19 tại ASEAN hết 21/10: Ca tử vong mới ở Singapore cao kỷ lục; Ca mắc cộng đồng ở Lào vẫn cao

02:14:38 22/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 21/10, 10 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 29.772 ca mắc COVID-19 và 583 ca tử vong.

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới sát mốc 243 triệu ca

02:11:53 22/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 21/10, thế giới ghi nhận tổng cộng 242.995.443 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.941.024 ca tử vong. Số người bình phục tính đến nay là 220.226.493 ca.

Đức sẽ có thủ tướng mới vào đầu tháng 12

02:10:25 22/10/2021
Tại Đức, ba đảng gồm đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đảng Dân chủ Tự do (FDP) và đảng Xanh đã bắt đầu đàm phán thành lập liên minh đèn giao thông Đỏ-Vàng-Xanh cầm quyền và dự kiến ứng cử viên thủ tướng của SPD Olaf Scholz sẽ được bầu làm thủ...

Thái Lan và Israel nới lỏng hạn chế nhập cảnh với người nước ngoài

02:08:20 22/10/2021
Từ ngày 1/11, Thái Lan miễn quy định cách ly phòng dịch COVID-19 đối với những người đã tiêm chủng đầy đủ nhập cảnh từ 46 quốc gia, tăng so với danh sách ban đầu chỉ có khoảng 10 quốc gia.

Pfizer/BioNTech: Thử nghiệm lâm sàng mũi vaccine tăng cường cho hiệu quả bảo vệ cao

02:06:17 22/10/2021
Ngày 21/10, hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) và đối tác BioNTech (Đức) thông báo việc tiêm mũi tăng cường sử dụng vaccine phòng COVID-19 mà 2 hãng phối hợp phát triển cho hiệu quả cao trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III.

Nhiệt độ toàn cầu tăng có thể gây ra đại dịch bệnh thận

02:04:54 22/10/2021
Các bác sĩ cảnh báo bệnh thận mãn tính liên quan đến sốc nhiệt có thể trở thành một đại dịch sức khỏe ảnh hưởng đến hàng triệu lao động trên khắp thế giới, trong bối cảnh nhiệt độ toàn cầu sẽ tăng lên trong những thập kỷ tới.

Số người thiệt mạng vì lũ lụt, lở đất ở Ấn Độ và Nepal tăng gấp đôi

02:03:01 22/10/2021
Ngày 21/10, giới chức Ấn Độ và Nepal cập nhật số người thiệt mạng trong trận lũ lụt và lở đất ở hai nước này đã lên tới gần 150 người, tăng gấp đôi sau một ngày.

Tình hình dịch COVID-19 tại Ukraine tiếp tục xấu đi

02:02:02 22/10/2021
Ngày 21/10, Ukraine ghi nhận số ca mắc mới và tử vong vì COVID-19 cao nhất từ trước tới nay.

Bò tót nổi tiếng Phố Wall có hàng xóm mới là khỉ đột nổi tiếng không kém

01:54:08 22/10/2021
Một bức tượng cao hơn 2m của Harambe, con khỉ đột bị giết vào năm 2016, được đặt đối diện bò tót Charging Bull - biểu tượng nổi tiếng thế giới của Phố Wall.

Liều bổ sung vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech cho hiệu quả 95,6%

01:48:41 22/10/2021
Ngày 21-10, hai hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) công bố liều bổ sung của vắc xin COVID-19 do họ phát triển có hiệu quả kháng bệnh lên đến 95,6%, đối với cả biến thể Delta.

Có thể bạn quan tâm

Người trong ngành có thu nhập cao hàng đầu Việt Nam tiết lộ đồng nghiệp phải đi chở hàng, rửa xe hơi để sống qua ngày

Netizen

16:51:52 22/10/2021
Dịch bệnh khiến nền kinh tế nói chung và công việc của mỗi người nói riêng đều bị ảnh hưởng ít nhiều.

Những mẫu Sedan nhỏ gọn mà có giá bán vừa túi tiền dưới 500 triệu đồng

Ôtô

16:46:17 22/10/2021
Những mẫu xe Sedan nhỏ gọn mà có giá vừa túi tiền được Autocarindia giới thiệu là những mẫu xe thu hút khách tại Ấn Độ.

Mô tô Honda NT1100 hoàn toàn mới ra mắt, giá từ 377 triệu

Xe máy

16:44:12 22/10/2021
Mô tô phiêu lưu thể thao Honda NT1100 ra mắt được xây dựng dựa trên Honda Africa Twin CRF1100L có giá từ 16.562 USD (khoảng 377 triệu đồng).

Sài Gòn tháng 10 'sáng nắng chiều mưa', có người sổ mũi lại tưởng mình... COVID

Đời sống

16:41:05 22/10/2021
Các triệu chứng như sổ mũi, nghẹt mũi, không thoát được mồ hôi, người mỏi nhừ, sốt nhẹ, lạnh run… thường xuất hiện vào những ngày chuyển mùa, sau khi đi mưa..., na ná như triệu chứng của F0.

Trang "11 tháng 5 ngày" và hội người yêu cũ đáng ghét trên phim

Phim việt

16:39:33 22/10/2021
Nhân vật Trang xuất hiện trong tập 37 11 tháng 5 ngày khiến khán giả nhớ đến một số cái tên người yêu cũ từng gây sóng gió cho cặp đôi chính.

Thiều Bảo Trâm đáp trả mạnh mẽ sau nghi vấn dùng hàng Taobao nhưng phản ứng của netizen mới là điều bất ngờ

Phong cách sao

16:37:20 22/10/2021
Nước cờ này của Thiều Bảo Trâm đúng là gây tranh cãi ra phết.

'Cô nàng đầu bếp của tôi' tập 22: Param đã thổ lộ tình cảm với Lomdao

Phim châu á

16:37:09 22/10/2021
Lomdao biết được sự thật bà Mon không phải muốn làm thông gia với nhà cô vì tiền. Cuối cùng, Param cũng đã bày tỏ tình cảm với Lomdao và trong lòng cô cũng đã thích anh.

Lee Young Ae - Quốc bảo nhan sắc xứ Hàn gây sốc với vẻ ngoài già nua

Sao châu á

16:35:23 22/10/2021
Nhiều khán giả không khỏi ngỡ ngàng trước hình ảnh khác lạ này của nàng Dae Jang Geum Lee Young Ae.

HAGL, sự hưng phấn liệu có tiếp diễn?

Bóng đá việt nam

16:22:42 22/10/2021
Giữa tháng 11 tới đây, HAGL sẽ hội quân trở lại chuẩn bị cho mùa giải mới 2022. Tuy nhiên, giới chuyên môn và người hâm mộ đang tự hỏi liệu đội bóng phố Núi có tìm lại được sự hưng phấn như mùa giải 2021?

Món quả bóng đậu phụ sốt kem đậm đà

Ẩm thực

16:17:13 22/10/2021
Món quả bóng đậu phụ sốt kem với đậu phụ được nặn thành những quả bóng tròn rồi chiên giòn rất thơm ngon. Thêm vào đó là một loại sốt kem béo ngậy và đậm đà hơn giúp cho những quả bóng đậu phụ trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn nhiều. 

Du lịch Sapa: Những điểm đến đẹp nhất định bạn phải ghé thăm

Du lịch

16:16:18 22/10/2021
Thung lũng Mường Hoa nằm cách thị trấn Sapa 8km về phía Đông Nam, có vị trí nằm tại xã Hầu Thào. Đến thăm Mường Hoa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hình thù kỳ lạ khác nhau trên bãi đá sa thạch cổ Sapa.

Những tựa game kinh dị hay nhất mọi thời đại, bạn đã phá đảo được bao nhiêu trong số này? (P.1)

Game offline

16:13:57 22/10/2021
Nếu còn đang phân vân không biết nên làm gì vào ngày Halloween, các game thủ có thể thử trải nghiệm lạnh tóc gáy mà những tựa game này đem lại