Ấn Độ lập kỷ lục tiêm 22,6 triệu liều vắc xin Covid-19 trong một ngày

Ấn Độ vừa dành món quà sinh nhật ý nghĩa cho Thủ tướng Narendra Modi khi lập kỷ lục mới, tiêm đến hơn 22 triệu liều vắc xin Covid-19 chỉ trong một ngày.

Ấn Độ lập kỷ lục tiêm 22,6 triệu liều vắc xin Covid-19 trong một ngày - Hình 1

Người dân được tiêm vắc xin Covid-19 tại thành phố Chennai. Ảnh AFP

Sau khi trải qua đợt bùng phát dịch Covid-19 cực mạnh vào tháng 4 và tháng 5 với hơn 200.000 người tử vong, Ấn Độ đã đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng để hoàn thành mục tiêu tiêm vắc xin cho hơn 1,1 tỉ người dân tính đến cuối năm.

Theo Reuters, có đến 22,6 triệu liều vắc xin Covid-19 được tiêm trong ngày 17.9, vượt xa kỷ lục 14 triệu liều một ngày vào ngày 31.8.

Các cơ quan đã lập trung tâm tiêm chủng tại sân vận động, trung tâm thương mại, phòng khám và nhiều địa điểm khác để có thể đưa vắc xin đến với người dân.

Bộ trưởng Y tế Mansukh Mandaviya gọi cột mốc này là món quà sinh nhật của các nhân viên y tế và người dân dành cho Thủ tướng Narendra Modi, người bước sang tuổi 71 vào ngày 17.9.

Ông Modi sau đó viết trên trang Twitter cá nhân rằng toàn bộ người dân Ấn Độ nên tự hào về kỷ lục này

Trẻ em 6-12 tuổi ở Campuchia bắt đầu được tiêm vắc xin Covid-19

Chương trình tiêm chủng của Ấn Độ bắt đầu vào tháng 1 nhưng do thiếu vắc xin và người dân e ngại nên tiến triển chậm. Trong vài tuần gần đây, trung bình mỗi ngày có khoảng 5-8 triệu liều vắc xin được tiêm.

Việc tiêm chủng tăng nhanh cũng nhờ Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII) đẩy mạnh sản xuất. Công ty này sẽ cung cấp 200 triệu liều vắc xin cho Ấn Độ trong tháng 9, cao hơn so với 150 triệu liều hồi tháng 8. Các hãng Bharat Biotech và Cadila Healthcare cũng sẽ cung cấp hàng chục triệu liều vắc xin trong tháng này và tháng sau.

Đến nay, Ấn Độ đã tiêm được khoảng 792 triệu liều vắc xin nhưng số người đã tiêm 2 liều vẫn chỉ là 21% người trưởng thành. Số ca nhiễm và tử vong mỗi ngày đã giảm mạnh nhưng nhà chức trách lo sợ một làn sóng mới vào cuối năm khi mùa lễ hội diễn ra.

Đến nay, Ấn Độ ghi nhận tổng cộng 444.248 ca tử vong vì Covid-19, nhiều thứ 2 thế giới , chỉ sau Mỹ.

Những người tiếp nguồn sống cho bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ

Srinivas B.V. hầu như không ngủ ban đêm. Điện thoại của anh reo liên tục với tiếng kêu cứu từ những người dân Ấn Độ đang chật vật chống chọi Covid-19.

"Nếu lỡ cuộc gọi nào đó, chúng tôi sẽ liên lạc lại và hỏi xem có thể làm gì", Srinivas, lãnh đạo đoàn thanh niên thuộc đảng Quốc đại (INC) Ấn Độ, nói.

Hồi đầu tuần, Srinivas và nhóm của anh đã giúp đưa bình oxy đến nhà một người đàn ông nhiễm nCoV ở thủ đô New Delhi, sau khi nhận được lời cầu cứu từ con gái ông. Dù họ đã nỗ lực hết sức, bệnh nhân vẫn không thể qua khỏi vào đêm hôm sau.

Sợ hãi, cô độc và bản thân cũng nhiễm virus, cô gái không thể tổ chức tang lễ cho cha mình. Vì thế, Srinivas và các thành viên trong nhóm đã giúp bố trí xe cứu thương và hỗ trợ quá trình hỏa táng diễn ra suôn sẻ.

Những người tiếp nguồn sống cho bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ - Hình 1

Một bệnh nhân Covid-19 được chuyển tới bệnh viện trên cáng tại thành phố Kolkata, thủ phủ tỉnh Tây Bengal, Ấn Độ, ngày 24/4. Ảnh: Anadolu .

Điện thoại lại reo trong lúc Srinivas trả lời phỏng vấn CNN tuần qua. Người gọi đến là Alok Kumar, một giáo sư đại học đang điên cuồng tìm kiếm oxy cho cậu con trai ba tuổi nhiễm Covid-19. Đội ngũ của Srinivas lập tức lao ra cửa và khi trở lại, bình oxy đã có sẵn phía sau xe họ.

Sóng Covid-19 thứ hai đang nhấn chìm Ấn Độ. Chỉ trong vòng 30 ngày qua, nước này đã ghi nhận hơn 8,3 triệu ca nhiễm. Hôm 6/5, số ca nhiễm mới được báo cáo là 412.262, mức cao nhất từ trước tới nay.

Theo mô tả của các chuyên gia và bệnh nhân, những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất giờ đây không khác gì chiến trường. Bệnh viện đông đến mức bệnh nhân phải chung giường hoặc thậm chí nằm dưới đất. Nhiều người chết trước khi được gặp bác sĩ.

Nhằm giúp đỡ nhiều người nhất có thể, Srinivas cùng nhóm của mình, với khoảng 1.000 thành viên thuộc đoàn thanh niên đảng INC, đã làm việc liên tục suốt ngày đêm. Bất cứ ai gọi đến đều sẽ được trợ giúp.

"Mọi người đang thiếu cả oxy lẫn giường bệnh", Manu Jain, điều phối viên quốc gia đoàn thanh niên INC, cho biết. "Không có đủ cơ sở hạ tầng, không thấy vai trò của chính phủ đâu cả. Hệ thống đã sụp đổ hoàn toàn, người dân đang phải tự lo liệu".

Tuy nhiên, chính quyền Thủ tướng Narendra Modi phủ nhận những cáo buộc về chậm trễ phân phối viện trợ và vật tư y tế do đảng Quốc đại đối lập đưa ra. Trong thông báo hôm 4/5, Bộ Y tế Ấn Độ cho biết gần 4 triệu vật phẩm thuộc 24 danh mục khác nhau đã được chuyển đến 38 cơ sở y tế trên khắp cả nước.

Khi Ấn Độ áp lệnh phong tỏa hồi tháng ba năm ngoái, Srinivas cùng các thành viên trong nhóm trên toàn quốc đã phối hợp cung cấp thực phẩm và phương tiện di chuyển cho hàng trăm lao động nhập cư bị mắc kẹt. Nay, mạng lưới tình nguyện viên này tiếp tục được huy động để đối phó sóng Covid-19 thứ hai.

Trong phòng điều hành của nhóm ở thủ đô New Delhi, các thành viên liên tục quét tin nhắn trên WhatsApp hay mạng xã hội Twitter, Facebook, nhằm tìm kiếm những lời kêu cứu.

Người dùng mạng xã hội sẽ tag tên Srinivas và đoàn thanh niên INC hoặc chỉ cần đăng dòng hashtag "SOS" nếu cần trợ giúp. Nhóm của Srinivas nhận được 15.000 yêu cầu mỗi ngày, Jain cho hay. Họ ưu tiên những tin nhắn khẩn cấp nhất và sau đó kiểm tra nguồn vật tư y tế có sẵn. Nếu phù hợp, các thành viên nhóm sẽ lên đường.

Những người tiếp nguồn sống cho bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ - Hình 2

Srinivas B.V. (áo trắng, giữa) và các thành viên trong nhóm tình nguyện của mình. Ảnh: CNN.

Tìm bình dưỡng khí và thuốc ở Delhi là nhiệm vụ bất khả thi, vậy nên Srinivas cùng các đồng đội kết nối với những bang khác có số ca nhiễm ít hơn và nhiều nguồn lực hơn. Tình nguyện viên ở những bang này sẽ phối hợp với các nhà cung cấp địa phương gửi hàng đến Delhi.

Nhóm nhận được vài chục bình oxy mỗi ngày từ nhiều bang. Chúng sau đó được lập tức chuyển đến cho bệnh nhân. Nhưng nhu cầu cao đến nỗi khi bệnh nhân đã ổn định, nhóm sẽ đến lấy lại bình oxy để chuyển đến người khác hoặc gửi về nhà máy nạp lại nếu bình hết dưỡng khí.

Đội tình nguyện ở Delhi với 100 thành viên đến từng bệnh viện kiểm tra số lượng giường, đồng thời phối hợp trực tiếp với nhân viên y tế hoặc quan chức địa phương để giúp bệnh nhân nhập viện. Họ chuẩn bị thực phẩm phân phát đến cửa các bệnh viện và chuyển thuốc tới những người phải cách ly tại nhà. Họ còn giúp tổ chức hỏa táng nếu người nhà nạn nhân đang ở bang hay quốc gia khác hoặc cũng đang chiến đấu với Covid-19.

Công việc của giống như "cái chìa tay" vỗ về xoa dịu âu lo đối với những gia đình đang tuyệt vọng.

Kumar, cha của bé trai ba tuổi, cho biết suốt cả tuần qua, tình trạng của con ông liên tục xấu đi. Khi cơn sốt tăng lên, nhu cầu thở oxy cũng tăng theo. Trong lúc ông nói chuyện với CNN, cậu bé vẫn nằm ở nhà với máy đo nồng độ oxy kẹp vào ngón chân. Cậu bé vẫn thở nông qua mặt nạ dưỡng khí và mỗi lần hít vào là lại có một tiếng lục khục phát ra.

Kumar bày tỏ sự cảm kích với nhóm tình nguyện do Srinivas dẫn dắt. Ông gọi hành động của họ giống như "sự tương trợ cho nhân loại".

Nhưng nhiều lúc các tình nguyện viên vẫn cảm thấy lòng nặng trĩu bởi yêu cầu giúp đỡ quá nhiều và họ không thể phản hồi tất cả mọi người.

"Mỗi ngày tôi nhận được 2.000 yêu cầu về bình oxy nhưng chúng tôi không thể đáp ứng toàn bộ", Jain nói. "Chúng tôi không thể giúp đỡ tất cả bởi người dân đang chết từng giây".

Nhằm phản ứng với cuộc khủng hoảng đang ngày càng trầm trọng và những tiếng nói chỉ trích, chính quyền trung ương Ấn Độ tuần này đã đẩy mạnh triển khai các biện pháp phản ứng khẩn cấp, thiết lập các nhà máy oxy y tế công suất lớn để cung cấp cho hai bệnh viện ở New Delhi, đồng thời phê duyệt kế hoạch xây dựng 500 nhà máy tương tự trong ba tháng tới trên cả nước.

Hôm 5/5, cơ quan quản lý y tế Ấn Độ phê duyệt một loại thuốc kháng thể điều trị Covid-19 sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Những người tiếp nguồn sống cho bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ - Hình 3

Con trai giáo sư đại học Alok Kumar đeo mặt nạ dưỡng khí nằm tại nhà riêng ở New Delhi ngày 5/5. Ảnh: CNN.

Chính phủ Ấn Độ cũng đang đối diện chỉ trích vì chậm phân phối hàng cứu trợ từ nước ngoài. Giới chức y tế thừa nhận họ phải mất 7 ngày để lên hướng dẫn về cách phân bổ và vận chuyển viện trợ.

Dù vậy, những biện pháp tình thế nêu trên không có ý nghĩa gì với những người thậm chí không thể tìm được giường bệnh. Có những người trút hơi thở cuối cùng trên xe cứu thương hoặc chết tại nhà trong lúc chờ nhập viện.

Với những gia đình này, việc tìm đến nhóm tình nguyện của Srinivas là lựa chọn cuối cùng mà họ có.

"Tôi thấy rất buồn khi chứng kiến quá nhiều người chết trước mắt mình", Srinivas nói. "Tôi thường khóc một mình vào ban đêm, nhất là lúc tôi nghĩ đến những đứa trẻ đã mất cả cha lẫn mẹ. Tương lai của chúng rồi sẽ ra sao?"

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Con gái ông Duterte không tranh cử Tổng thống Philippines01:20Lính Taliban canh phế tích tượng Phật khổng lồ00:45Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19Xuất hiện video Trung Quốc áp giải lính Ấn Độ13:45Taliban thả phần tử IS đánh bom sân bay Kabul ngay trước vụ khủng bố03:02Triều Tiên đã nhận hàng tiếp tế y tế Covid-19 từ WHO, vẫn chưa có ca Covid-19 nào01:36Mạng lưới che giấu cổ vật trong Hồ sơ Pandora03:13Tàu ngầm Mỹ gặp tai nạn ở Biển Đông, nhiều binh sĩ bị thương01:32Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Tên lửa không thể đánh chặn Nga khiến Mỹ lo ngại00:21Johnson & Johnson gặp bất lợi trong cuộc đua tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-1903:29Thêm người cũ dọa phanh phui bí mật của Facebook02:30

Tiêu điểm

Mỹ cấy ghép thành công thận lợn cho người
15:57:40 20/10/2021
Tranh cãi việc Thái Lan nhận các toa tàu cũ của Nhật Bản phục vụ du lịch
16:28:11 19/10/2021
Ấn Độ hoãn kế hoạch cung cấp vaccine COVID-19 cho COVAX
23:51:27 19/10/2021
Trung Quốc truy nã tù nhân Triều Tiên vượt ngục
01:34:43 20/10/2021
Lý do cựu Ngoại trưởng Mỹ qua đời do biến chứng Covid-19 dù đã tiêm vaccine
15:37:51 19/10/2021
Giới khoa học Thụy Sĩ phát hiện siêu kháng thể chống virus gây bệnh COVID-19
23:04:59 18/10/2021
Khủng hoảng Evergrande phơi bày các ‘thị trấn ma' đủ chứa toàn bộ dân số Đức
12:39:51 19/10/2021
Cơn ghen của ông lão
11:04:20 20/10/2021
Mỹ: Lại xảy ra xả súng tại trường học khiến 8 người thương vong
22:06:42 18/10/2021
Mỹ cho phép tiêm trộn mũi vaccine COVID-19 tăng cường
08:17:15 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương
13:50:28 20/10/2021
Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi
14:47:46 20/10/2021
Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương
13:32:07 20/10/2021
Dòng chia sẻ đau đớn của người mẹ của bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: ‘Mọi người đừng gọi nữa’
15:19:19 20/10/2021
Xót xa hình ảnh người bố gục khóc khi hay tin nghi tìm thấy con trai sau 5 ngày mất tích
14:54:46 20/10/2021
Vụ tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi mất tích: Công an điều tra xem có dấu hiệu phạm tội hay không
15:45:45 20/10/2021
Bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương tìm thấy thi thể: Dân mạng tràn vào Facebook người thân an ủi
14:59:32 20/10/2021
Chồng đi công tác xa, tôi hẹn hò nam đồng nghiệp thì "hóa đá" nhìn sang bên kia đường
13:56:45 20/10/2021
Xót xa dòng chia sẻ của người thân sau khi tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi: "Con đi thanh thản..."
14:50:44 20/10/2021
Tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: 'Ba từng lội xuống suối tìm nhưng không thấy con'
15:14:49 20/10/2021

Tin mới nhất

WHO lên kế hoạch mua thuốc trị Covid-19 giá rẻ

10:34:56 20/10/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 19/10 cho biết sẽ mua thuốc kháng virus điều trị Covid-19 với giá 10 USD một liệu trình để đảm bảo nguồn cung công bằng cho các nước thu nhập thấp và trung bình.

Triều Tiên xác nhận phóng thử thành công mẫu mới tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm

08:52:07 20/10/2021
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 20/10 đưa tin Viện hàn lâm Khoa học quốc phòng nước này đã thử nghiệm thành công một mẫu mới tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Mỹ loại trừ khả năng cho phép Taliban tiếp cần nguồn dự trữ của Ngân hàng trung ương Afghanistan

08:48:59 20/10/2021
Thứ trưởng Tài chính Mỹ Wally Adeyemo ngày 19/10 cho biết ông không thấy có hoàn cảnh nào trong đó Taliban được phép tiếp cận các khoản dự trữ của Ngân hàng trung ương Afghanistan, phần lớn đang được giữ tại Mỹ.

Anh theo dõi biến thể phụ của chủng Delta

08:14:14 20/10/2021
Chính phủ Anh ngày 19/10 cho biết đang theo dõi một biến thể phụ của chủng Delta đang có dấu hiệu gia tăng trong số ca nhiễm mới COVID-19.

Hàn Quốc: Cần mạnh tay xử lý gian lận qua nghiên cứu khoa học

07:38:04 20/10/2021
Mới đây, trong cuộc họp của Ủy ban GD Quốc hội Hàn Quốc, ông Seo Dong-yong, Hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ kêu gọi các hành động kỷ luật mạnh mẽ hơn với những hành vi gian lận liên quan đến nghiên cứu học thuật. 

COVID-19 tới 6h sáng 20/10: Nga nghỉ làm toàn quốc để dập dịch; Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ nhiễm virus

07:14:09 20/10/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 379.000 ca nhiễm và 6.564 ca tử vong. Tổng thống Putin dự kiến tuyên bố 7 ngày không làm việc trên toàn quốc để dập dịch và Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ nhiễm virus dù đã tiêm đủ vaccine.

Cảnh báo giá dầu 200 USD/thùng, nguy cơ đáng sợ cho nền kinh tế

07:05:44 20/10/2021
Nền kinh tế thế giới vừa trải qua một thảm họa chưa từng có với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 và đang đối mặt với khó khăn mới, khi giá dầu tăng mạnh và được dự báo có thể lên ngưỡng 200 USD/thùng.

'Bộ ba kẻ thù' kéo tụt đà tăng trưởng của Trung Quốc

06:58:49 20/10/2021
Nền kinh tế Trung Quốc đang hứng chịu cú sốc từ ba kẻ thù tấn công cùng lúc, kéo tụt đà tăng trưởng của nước này.

Một số trường ở Trung Quốc tuyển giáo viên với lương 93.000 USD/năm

06:21:32 20/10/2021
Các trường này tuyển giáo viên với mức lương cao nhằm thu hút sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh.

Trung Quốc xem xét dự luật trừng phạt cha mẹ nếu con cái có "hành vi xấu"

01:23:02 20/10/2021
Quốc hội Trung Quốc sẽ xem xét dự luật nhằm trừng phạt các bậc cha mẹ nếu con cái của họ có hành vi xấu hoặc phạm tội.

Cơn ác mộng về ngọn 'núi rác' cao nhất Ấn Độ

01:20:14 20/10/2021
Giới chức đang đau đầu tìm giải pháp cho hơn 3.000 núi rác trên khắp Ấn Độ. Trong đó có núi rác lâu đời và cao nhất nước này - tương đương tòa nhà 18 tầng - nằm ở thành phố ven biển phía tây Mumbai.

IMF nhận định về những nguy cơ khi kinh tế Afghanistan sụp đổ

01:18:01 20/10/2021
Do những bất ổn về chính trị và an ninh, kinh tế Afghanistan được dự báo suy giảm tới 30% trong năm 2021 và điều này có thể làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng người tị nạn nước này tìm cách đến các nước láng giềng như Thổ Nhĩ Kỳ và ch...

Tưởng 'xanh', ô tô điện có nguy cơ trở thành nguồn ô nhiễm mới lớn nhất

01:15:53 20/10/2021
Xe điện, loại phương tiện của tương lai, giúp bảo vệ môi trường, hoá ra có thể trở thành nguồn ô nhiễm mới lớn nhất trên hành tinh.

COVID-19 tại ASEAN hết 19/10: Singapore 'đi ngược' xu thế; Campuchia đủ cơ sở mở cửa lại hoàn toàn;

01:11:09 20/10/2021
Trong ngày 19/10, các nước ASEAN ghi nhận trên 27.000 ca nhiễm mới, 524 ca tử vong. Đường cong dịch tại Singapore tiếp tục lên dốc thẳng khi số ca nhiễm mới tăng vọt, trong khi Campuchia khống chế dịch ổn định, sẵn sàng mở cửa lại hoàn ...

Tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm tăng cao trong dịch COVID-19

01:04:24 20/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở nước này, số lượng bệnh nhân đăng ký điều trị các bệnh về tinh thần như trầm cảm đã tăng đáng kể.

Ba Lan tăng gần gấp đôi binh sĩ ở biên giới với Belarus

00:56:19 20/10/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak ngày 19/10 cho biết gần 6.000 binh sĩ nước này đã được triển khai đến khu vực biên giới với Belarus, trong một động thái nhằm tăng cường các biện pháp an ninh trước tình trạng người dư cư tă...

Nga: Đề xuất đóng cửa công sở 1 tuần để khống chế dịch lan rộng

00:50:58 20/10/2021
Ngày 19/10, Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova đã đề nghị 1 tuần không làm việc, từ ngày 30/10 - 7/11, để ngăn chặn tình trạng lây nhiễm COVID-19.

Hàn Quốc áp dụng 'thẻ vaccine'

23:59:04 19/10/2021
Hàn Quốc đang từng bước loại bỏ các biện pháp hạn chế được áp đặt chống dịch bệnh COVID-19 để trở lại trạng thái bình thường mới vào đầu tháng 11 tới trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng trên toàn quốc tiếp tục gia tăng.

Thế giới đã ghi nhận trên 242,9 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

23:56:07 19/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 19/10, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 242.909.637 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4.924.181 ca tử vong. Số người bình phục tính đến nay là 219.373.108 ca.

Nhiều nước châu Âu ghi nhận số ca mắc và tử vong vì COVID-19 tăng mạnh

23:54:43 19/10/2021
Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Âu khi nhiều nước ghi nhận tình trạng tăng vọt số ca mắc và tử vong.

Hàng hóa Trung Quốc tăng vọt gây căng thẳng cho đường sắt Nga

23:53:10 19/10/2021
Giá vận tải biển tăng mạnh buộc các nhà sản xuất Trung Quốc phải tìm con đường khác để xuất khẩu hàng hóa đến châu Âu và lựa chọn hàng đầu là đường sắt Nga.

Nga nêu rõ quan điểm về Taliban

23:46:23 19/10/2021
Ngày 19/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Moskva sẽ không chính thức công nhận Taliban vào thời điểm hiện tại và muốn nhóm Hồi giáo này thực hiện những cam kết khi lên nắm quyền ở Afghanistan.

Ngoại trưởng Nga: NATO phải là bên đầu tiên có bước đi cải thiện quan hệ

23:44:21 19/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 19/10 cho rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) phải là bên đầu tiên thực hiện bước đi để cải thiện quan hệ với Moskva.

Thủ tướng Haiti vội vàng sơ tán khi băng đảng nổ súng giữa thủ đô

23:42:16 19/10/2021
Hình ảnh Thủ tướng Haiti buộc phải sơ tán khỏi một lễ tưởng niệm thường niên do nhiều thành viên băng đảng trang bị vũ khí xuất hiện đã cho thấy rõ tình trạng an ninh xuống cấp tại nước này.

Quốc hội Liban thông qua kế hoạch tổng tuyển cử sớm

23:39:23 19/10/2021
Ngày 19/10, Quốc hội Liban đã bỏ phiếu thông qua kế hoạch tổ chức cuộc tổng tuyển cử ở nước này vào ngày 27/3/2022, sớm hơn 2 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Có thể bạn quan tâm

Nhung Kate đóng nữ chính phần tiền truyện 'John Wick'

Hậu trường phim

18:03:49 20/10/2021
Nữ diễn viên Cô hầu gái sẽ tham gia mini series The Continental, tiền truyện của chuỗi phim điện ảnh John Wick.

Ý kiến trái chiều về cảnh hủy hôn trong '11 tháng 5 ngày'

Phim việt

18:01:27 20/10/2021
Nhân vật Thục Anh (Lương Thanh) quyết định hủy hôn với Long (Trung Ruồi) ngay trong ngày cưới. Cảnh phim này khiến khán giả tranh cãi.

Tử vi ngày 21/10/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử mạnh mẽ, Thiên Bình thú vị

Trắc nghiệm

17:52:21 20/10/2021
Về mặt tình cảm, Bạch Dương đang khá bốc đồng trong chuyện tình cảm và có ý định sẽ bày tỏ cảm xúc của mình với người mà bạn yêu thích. Nhưng chòm sao này hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Lê Bống đăng chúc mừng 20/10 nhưng ảnh 1 đằng caption 1 nẻo, nguyên vòng 3 còn đập vô mắt người xem

Netizen

17:50:52 20/10/2021
Dù biết Lê Bống vốn theo đuổi phong cách gợi cảm nhưng đôi khi hình ảnh cô nàng đăng tải thực sự hơi bị nổ mắt quá mức.

Vợ U70 công khai làm 1 điều với Đàm Vĩnh Hưng, quan hệ thực sự sau khi đệ đơn ly hôn gây chú ý

Sao việt

17:46:35 20/10/2021
Sau khi đệ đơn ra tòa đòi ly hơn Đàm Vĩnh Hưng sau 17 năm kết hôn, bầu show U70 lại có hành động gây chú ý đối với chồng cũ.

Đến homestay Bình Yên House Đà Lạt nghỉ dưỡng và săn mây cực phẩm

Du lịch

17:44:13 20/10/2021
Homestay Bình Yên House Đà Lạt nằm tách biệt ở vùng ngoại ô xa xôi với khung cảnh bình yên cùng lớp lớp mây trắng giăng đầy mỗi buổi sớm mai.

Range Rover 'phiên bản vàng' được ra mắt vào cuối năm nay có gì đặc biệt?

Ôtô

17:44:13 20/10/2021
Bên cạnh Range Rover phiên bản vàng, hãng xe còn công bố phiên bản đặc biệt mới dành riêng cho thị trường Nhật Bản Golden Edition và chỉ giới hạn 5 chiếc.

"Center quốc dân" Yoona thì cũng có ảnh dìm thôi: Sự khác biệt trong MV 12 năm trước khiến dân tình không tin vào mắt mình

Nhạc quốc tế

17:36:47 20/10/2021
Từ khi ra mắt đến nay, cô nàng luôn nằm trong top những nữ thần xinh đẹp nhất nhì Kpop, đặc biệt còn không ít lần được ca ngợi là idol hiếm hoi có vẻ đẹp tự nhiên.

U23 Việt Nam đối mặt cái lạnh khắc nghiệt

Bóng đá việt nam

17:34:06 20/10/2021
Thời tiết tại Kyrgyzstan, địa điểm diễn ra hai trận đấu ở vòng loại U23 châu Á 2022 của đội tuyển U23 Việt Nam là một thách thức lớn với thầy trò HLV Park Hang-seo.

Vụ tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Công an khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra dấu hiệu phạm tội

Sự kiện nóng

17:19:26 20/10/2021
Sau gần 5 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi ở Bình Dương. Hiện, cơ quan chức năng đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra để xác minh xem có dấu hiệu tội phạm hay không.

Lâm Chí Dĩnh - Bồ cũ Lâm Tâm Như mời Hoắc Kiến Hoa đến nhà chơi, cách xưng hô khiến Cnet ngỡ ngàng

Sao châu á

17:17:20 20/10/2021
Trước khi kết hôn với Hoắc Kiến Hoa, Lâm Tâm Như từng có khoảng thời gian hẹn hò với Lâm Chí Dĩnh.

Đầu bếp chế biến lươn khổng lồ trên đường phố New York 

Clip hay

17:12:11 20/10/2021
Thực khách khi đặt món sẽ được trực tiếp chứng kiến đầu bếp chế biến lươn khổng lồ thành những món ăn hấp dẫn như lươn xào ớt hay lươn tẩm bột chiên giòn.