Ấn Độ làm gì với tổ hợp S-400 sắp nhận từ Nga?

Các chuyên gia quân sự cho rằng, nhiều khả năng Ấn Độ sẽ triển khai các hệ thống S-400 mua của Nga ở khu vực biên giới phía Tây với Pakistan chứ không phải đường kiểm soát thực tế (LAC) với Trung Quốc.

Ấn Độ làm gì với tổ hợp S-400 sắp nhận từ Nga? - Hình 1

Hệ thống S-400 (Ảnh: RT).

Ấn Độ ký thỏa thuận 5,43 tỷ USD mua 5 tổ hợp S-400 do Nga sản xuất hồi tháng 10/2018. Ông Dmitry Shugaev, Giám đốc Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự liên bang Nga (FSMTC), gần đây nhấn mạnh rằng Nga đã bắt đầu việc bàn giao theo kế hoạch các tổ hợp S-400 cho Ấn Độ. Tổ hợp S-400 đầu tiên sẽ được bàn giao vào cuối năm nay.

Ấn Độ sẽ triển khai S-400 ở đâu?

Cựu phó tư lệnh không quân Ấn Độ Bhushan Gokhale nói với Eurasian rằng, Pakistan không hoàn toàn là trọng tâm. Tùy thuộc vào số lượng tổ hợp S-400 mà Ấn Độ được nhận, New Delhi cũng có thể triển khai dọc khu vực biên giới Đông Bắc.

Khi được hỏi về khả năng triển khai dọc biên giới Pakistan, ông Gokhale giải thích rằng: “Không nhất thiết việc triển khai S-400 chỉ nhắm tới Pakistan. Đây là các hệ thống lưu động. Hơn nữa, thực tế sẽ phụ thuộc vào số lượng tổ hợp phòng không mà Ấn Độ có thể mua. Chúng sẽ được triển khai theo cách có thể ngăn chặn tất cả các mối đe dọa đối với Ấn Độ”.

Theo ông Gokhale, một lợi thế khi Ấn Độ triển khai S-400 ở phía Pakistan là không có khoảng trống radar nào vì địa hình khá bằng phẳng. Địa hình dọc biên giới phía Trung Quốc lại là đồi núi và đôi khi có thể dẫn đến tình trạng mất liên lạc radar cũng như các vấn đề kỹ thuật khác.

Video đang HOT

Dù vậy, ngày nay có rất nhiều hệ thống, ví dụ như hệ thống chống nhiễu radar có thể khắc phục những thách thức này. Cũng có nhiều hệ thống radar hoạt động khá tốt ở các khu vực địa hình đồi núi.

Mặt khác, Ấn Độ không nhất thiết chỉ triển khai S-400 ở khu vực phía Tây.

“Ấn Độ sẽ triển khai khí tài dựa trên khái niệm phòng thủ đa tầng. Có nhiều hệ thống được sử dụng, ý tưởng triển khai S-400 là nhằm loại bỏ máy bay của kẻ thù hoặc các mối đe dọa trên không sớm nhất có thể”, ông Gokhale cho biết.

Mối đe dọa từ phía Tây

“Có nhiều lý do để ưu tiên biên giới phía Tây, từ sự gần gũi về địa lý đến sự cần thiết chiến lược, mức độ dễ dàng triển khai, cũng như việc Pakistan là một đối thủ dễ thay đổi”, nhà phân tích quân sự Ấn Độ Rajinder Kushwaha đánh giá.

Việc triển khai S-400 ở phía Tây có thể tạo sự linh động cho Ấn Độ tấn công vào các mục tiêu [khủng bố] trong Pakistan trong khi ngăn cản Pakistan có các hành động trả đũa.

Đặc điểm địa lý ở biên giới Trung Quốc không cho phép bắc Kinh liều lĩnh tấn công vào Ấn Độ. Trung Quốc sẽ phải sử dụng tên lửa tầm xa. Nếu làm như vậy, Trung Quốc cũng sẽ đoán trước được về đòn trả đũa tương xứng từ Ấn Độ. Mặc dù biên giới Trung Quốc cũng đáng để Ấn Độ triển khai một hệ thống phòng không hiệu quả, nhưng sự gần gũi về địa lý của Pakistan lại khiến Ấn Độ cần phải ưu tiên.

“Khu vực biên giới Pakistan được ưu tiên vì Islamabad có thái độ thù địch nghiêm trọng với Ấn Độ. Tình hình bất ổn chính trị ở Pakistan cho thấy các nhóm tôn giáo có thể bao vây quyền lực và khi đó họ chắc chắn sẽ tham gia vào một vòng xoáy xung đột quân sự khác với Ấn Độ. Điều kiện cần thiết là phải sẵn sàng hoạt động cho bất kỳ hành động sai lầm nào từ ban lãnh đạo thất thường của Pakistan thất thường. S-400 có thể đảm bảo mục tiêu nay”, ông Kushwaha cho biết.

Theo ông Kushwaha, triển khai hệ thống phòng không S-400 cũng là một động thái cần thiết chiến lược trong cuộc chiến 2 mặt trận với Trung Quốc và Pakistan. Mục tiêu quân sự của Trung Quốc dường như là phía đông Ladakh hoặc Arunachal Pradesh. Nhưng địa hình đồi núi và độ cao lớn ở đây hạn chế khả năng cơ động trên không của Trung Quốc. Trong trường hợp của Pakistan thì không phải như vậy, và Kashmir là mục tiêu hàng đầu. Khu vực này phải được an toàn bằng mọi giá.

“Mặc dù Ấn Độ có thể muốn triển khai một hệ thống phòng không hiệu quả dọc theo cả biên giới phía Tây và phía Bắc/Đông, nhưng New Delhi phải vạch ra các ưu tiên dựa trên khả năng dễ dàng triển khai cũng như sự cần thiết. Trong khi Trung Quốc là đối thủ số một, Pakistan “nguy hiểm” hơn. Do đó, ưu tiên của Ấn Độ nên là khu vực phía Tây”, ông Kushwaha nhận định.

Trong khi đó, nhà phân tích quân sự Joseph P Chacko cho rằng: “Nếu việc triển khai S-400 là nhằm để mắt đến cả Pakistan và Trung Quốc, thì nó sẽ được triển khai ở Kashmir. Một kịch bản khác là các tên lửa của S-400 sẽ được triển khai chống lại Pakistan và hệ thống radar của tổ hợp này – có khả năng phát hiện mục tiêu ở cự ly 1.000 km – có thể được sử dụng để phát hiện các mối đe dọa đến từ cả Pakistan và Trung Quốc”.

Nói về lý do tại sao S-400 có thể được triển khai dọc theo ranh giới của Ấn Độ với Pakistan chứ không phải Trung Quốc, nhà phân tích Chacko nói rằng: “Không quân Pakistan là một mối đe dọa đáng tin cậy hơn so với Trung Quốc. Ấn Độ có ưu thế trên không ở LAC với Trung Quốc do lợi thế về địa hình”.

Miguel Miranda, nhà phân tích quân sự Nam Á tại Philippines cũng nhận định, mối đe dọa đối với Ấn Độ dọc theo Ranh giới kiểm soát (LoC) vì kho tên lửa đạn đạo tầm ngắn (SRBM) của Pakistan không ngừng gia tăng. Ngoài ra Islamabd còn có những tiến bộ gần đây với tên lửa hành trình tấn công mặt đất Babur, Nasr SRBM và bệ phóng nhiều tên lửa tầm xa Fateh. Mặt khác, lực lượng không quân của Pakistan cũng là một đối thủ đáng gờm.

Lý do khiến S-400 của Nga trở thành 'sát thủ' phòng không

S-400 là hệ thống phòng không di động tiên tiến nhất trong kho vũ khí của Nga. Nó có thể bắn hạ mọi thứ, từ máy bay, máy bay không người lái cho đến tên lửa hành trình và đạn đạo.

Lý do khiến S-400 của Nga trở thành sát thủ phòng không - Hình 1
Hệ thống phòng không S-400 Nga. Ảnh: Sputnik

Với sức mạnh bất khả chiến bại, hệ thống này tiếp tục nhận được các bản nâng cấp, ngay cả khi quân đội Nga chuẩn bị đón nhận hệ thống tên lửa thế hệ tiếp theo là S-500.

Chuyên trang phân tích an ninh chính trị 19FortyFive có trụ sở tại Mỹ nhận định chiếc chìa khóa giúp S-400 có sức mạnh chính là tính linh hoạt và khả năng tấn công đồng thời nhiều mục tiêu.

Trong một bài viết cho 19FortyFive, nhà phân tích quân sự Peter Suciu cho biết các đơn vị sở hữu S-400 của Nga sẽ thực hiện các cuộc tập trận phòng không, trong đó có các cuộc diễn tập bắn đạn thật, và các cuộc tập trận sẽ kéo dài đến giữa tháng 4/2021.

Chuyên gia Siciu đánh giá: "S-400 Triumf của Nga là hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa và tầm trung mới nhất, được đưa vào sử dụng lần đầu vào năm 2007. S-400 được thiết kế để tiêu diệt máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo, đồng thời có thể được sử dụng để chống lại các hệ thống vũ khí mặt đất khác. Các tên lửa S-400 có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên đến 400 km và ở độ cao lên tới 30 km dưới hỏa lực mạnh của đối phương".

Nhà quan sát này nói rằng mặc dù Nga đang trang bị S-400 cho lực lượng phòng không nhưng vẫn xuất khẩu cho các nước khác, bao gồm Trung Quốc, Belarus, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ. Việc xuất khẩu hiện nay vẫn được Nga tiến hành bất chấp mối đe dọa từ các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Hệ thống tên lửa này đã làm rạn nứt mối quan hệ giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ. Ankara vẫn mua S-400 bất chấp sức ép từ Washington, ngay cả khi bị Mỹ dọa loại khỏi chương trình mua tiêm kích F-35 cũng như trừng phạt kinh tế.

Trong khi phát triển hệ thống tên lửa kế nhiệm S-500, nhà sản xuất S-400 Almaz-Antey tiếp tục nâng cấp hệ thống tên lửa này. Việc nâng cấp S-400 bao gồm phát triển năng lực để có thể triển khai đồng thời nhiều loại tên lửa phục vụ việc tấn công tầm xa và phòng thủ tầm ngắn có độ chính xác cao thông qua sử dụng tên lửa dẫn đường tự động.

Kể từ khi được bàn giao vào năm 2007, Nga đã triển khai ít nhất 71 tiểu đoàn S-400, với tổng số 560 bệ phóng. Nga cũng có 125 tiểu đoàn S-300 với tổng số hơn 1.500 bệ phóng trong kho vũ khí. Hệ thống này cũng đang được nâng cấp.

Năm ngoái, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko báo cáo rằng quá trình thử nghiệm quân sự đối với S-500 đang được tiến hành và lô đầu tiên của hệ thống này sẽ được bàn giao vào năm 2021 và quy mô sản xuất tối đa sẽ bắt đầu vào năm 2025. S-500 dự kiến có tầm bắn 400-600 km và có khả năng tiêu diệt tên lửa siêu thanh trong không gian cận Trái Đất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Hơn 200 người thiệt mạng trong tuần bạo loạn chưa từng thấy ở Kazakhstan00:45Omicron đang càn quét, dân châu Âu vẫn tuần hành chống vắc xin01:2618 bị cáo trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container ở Anh lãnh án04:39Tại sao WHO nói không cần vắc xin mới để đối phó Omicron?02:31Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại02:54Biến thể Omicron lây lan đến thành phố sát Macau ở Trung Quốc01:45Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin02:53Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng02:06Úc ghi nhận ngày chết chóc nhất vì đại dịch Covid-1901:49Cố ý nhiễm Covid-19 để đạt miễn dịch, nữ ca sĩ tử vong04:27Tàu sân bay Mỹ thay đổi hải trình vào Biển Đông để đối phó Trung Quốc?02:04Thiết bị không người lái dưới nước thay đổi cục diện hải chiến Thái Bình Dương11:33Xu hướng sống chung với Covid-19 bất kể Omicron02:052 triệu chứng chính ở người nhiễm biến thể Omicron03:0239 máy bay Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan, nhiều nhất từ tháng 10.202101:29Taliban lần đầu đến châu Âu sau khi kiểm soát Afghanistan01:34Nga đưa tàu chiến đến biển Đen tập trận03:01Mảnh vỡ tên lửa rơi xuống mặt trăng và nguy cơ ô nhiễm vũ trụ02:07

Tiêu điểm

Bạn trai say rượu không trả lời tin nhắn, cô gái nổi cơn ghen chạy đến đốt nhà khiến 46 người vô tội chết thảm
15:06:49 27/01/2022
Hành khách vật vạ ở sân bay Tân Sơn Nhất do máy bay bị trễ chuyến
05:45:53 28/01/2022
Bệnh viện Mỹ than trời vì phải trả lương 8.000 USD/tuần cho ‘y tá thời vụ’
09:17:41 27/01/2022
Hàn Quốc dùng trí tuệ nhân tạo ngăn người tự tử trên sông Hàn
23:29:05 27/01/2022
Toàn thế giới vượt 364 triệu ca mắc COVID-19
23:47:23 27/01/2022
Dàn vũ khí Nga phô diễn sức mạnh gần "chảo lửa" Ukraine
22:02:13 27/01/2022
Đấu giá viên kim cương đen lớn nhất thế giới
09:31:49 28/01/2022
Không chờ WHO, Thái Lan sẽ xem Covid-19 là bệnh đặc hữu
12:41:25 28/01/2022
Thái Lan tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi từ 31-1
15:20:26 27/01/2022
Mỹ dọa trục xuất Đại sứ Nga ở Washington
08:37:56 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Chân dung "tiểu tam" nghi lộ clip 18+ với Huỳnh Hiểu Minh: Hai lần "gạ" sếp bị Angela Baby vạch mặt, sự nghiệp lao đao còn đòi làm đối thủ Nhiệt Ba?
20:23:37 28/01/2022
Xót xa lời dặn dò của chồng cũ Phi Nhung gửi đến con gái: "Đừng giống ba mẹ nhé, ba đi đây..."
21:52:45 28/01/2022
Khoa Pug bị tố “diễn sâu” vụ chia tay bạn gái người Nhật, nói gì mà khiến netizen mất lòng tin?
18:51:50 28/01/2022
Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh không ràng buộc tài sản
18:37:13 28/01/2022
Truy tìm nghi phạm vụ thi thể nữ giới bị bó chặt trong phòng trọ ở Bình Dương
18:37:18 28/01/2022
Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby đã ly hôn vài năm trước, cố chịu đựng nhau vì phải phối hợp kiếm tiền? 
19:56:00 28/01/2022
Bà Phương Hằng đăng tâm thư dài ngày cuối năm: "Có khi sau những màn lừa xuất chúng, họ sướng điên người và TỰ ĐẮC là ta đã qua mặt cả thế gian"
18:30:42 28/01/2022
Đợi chồng đi xuất khẩu nước ngoài về trả 2 tỷ tiền nợ xây nhà, ngày trở về anh báo một tin làm tôi ngất lịm
20:17:30 28/01/2022
Ngọc Quyên e ấp bên trai đẹp
19:11:57 28/01/2022
Lê Thúy - Hiền Thục quyết không dao kéo dù bị chê ngực lép
22:07:04 28/01/2022

Tin mới nhất

Honduras có nữ tổng thống đầu tiên

02:03:55 29/01/2022
Ngày 27/1, bà Xiomara Castro đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Honduras. Như vậy, bà Castro sẽ kế nhiệm ông Juan Orlando Hernandez

Nhiều bằng chứng về hiệu quả của mũi vaccine tăng cường trước biến thể Omicron

02:02:11 29/01/2022
Ngày 27/1, Cơ quan An ninh y tế Anh (UKHSA) cho biết mũi vaccine tăng cường phòng COVID-19 giúp tăng khả năng tránh nguy cơ tử vong trước biến thể Omicron lên tới 95% cho những người trên 50 tuổi

Các chuyên gia Trung Quốc tìm thấy chủng virus Corona mới

02:00:59 29/01/2022
Đáng lưu ý, những kháng thể chống lại bệnh COVID-19 có thể không bảo vệ được con người khỏi các chủng virus Corona mới

Kyrgyzstan, Tajikistan đạt thỏa thuận chấm dứt hành động thù địch ở biên giới

01:59:34 29/01/2022
Ngày 28/1, hãng thông tấn Sputnik (Nga) dẫn nguồn tin biên phòng Kyrgyzstan cho biết Kyrgyzstan và Tajikistan đã nhất trí về việc chấm dứt các hành động thù địch ở biên giới hai nước

Hàn Quốc thêm 16.096 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua

01:57:47 29/01/2022
Cơ quan phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh của Hàn Quốc (KDCA) cho biết số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận hằng ngày tại nước này đã đánh dấu một kỷ lục mới ngày 28/1, trong bối cảnh Hàn Quốc đang nỗ lực ngăn chặn đà lây lan nhanh của biến ...

Nhật Bản cân nhắc rút ngắn thời gian cách ly với người tiếp xúc gần

01:55:28 29/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc rút ngắn thời gian cách ly đối với những người có tiếp xúc gần với các ca nhiễm biến thể Omicron, từ 10 ngày hiện nay xuống còn 7 ngày

Thuốc Molnupiravir hiệu quả với biến thể Omicron

01:48:20 29/01/2022
Trong thông báo ngày 28/1, hãng dược phẩm Merck & Co và đối tác Ridgeback Biotherapeutics cho biết kết quả 6 nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy thuốc chống COVID-19 dạng uống Molnupiravir của hãng có hiệu quả với biến thể Omicro...

Tác giả 'Cha giàu Cha nghèo' khuyến nghị cách lưu giữ tài sản trong thời in tiền

01:46:10 29/01/2022
Trong tập mới nhất của chương trình Live from the Vault, ông Robert Kiyosaki giải thích rằng trong các thời kỳ kinh tế chưa từng có tiền lệ như hiện tại, cần phải xem xét lại cách người dân lưu giữ tài sản của mình

Điện Kremlin thông báo nội dung hội đàm thượng đỉnh Nga - Trung

01:44:27 29/01/2022
Ngày 28/1, Điện Kremlin thông báo trong cuộc hội đàm thượng đỉnh dự kiến diễn ra vào tuần tới, Tổng thống nước này Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ dành nhiều thời gian thảo luận các vấn đề quốc tế

Kinh tế Mỹ năm 2021 tăng trưởng mạnh nhất trong gần 40 năm

22:42:40 28/01/2022
Kinh tế Mỹ đã bật tăng trở lại với mức tăng trưởng 5,7% trong năm 2021, đánh dấu sự phục hồi ấn tượng sau một năm 2020 suy giảm. Đây là thông tin mới được Chính phủ Mỹ công bố ngày 27/1

EMA 'bật đèn xanh' cho thuốc điều trị Paxlovid của Pfizer

22:40:44 28/01/2022
Cơ quan quản lý dược phẩm của Liên minh châu Âu (EMA) ngày 27/1 phê chuẩn có điều kiện việc sử dụng thuốc kháng virus Paxlovid của hãng Pfizer (Mỹ) để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 đã trưởng thành và có nguy cơ bệnh trở nặng

Tuyết rơi hiếm thấy tại Trung Đông

22:39:17 28/01/2022
Ngày 27/1, tuyết đã bao phủ vùng Jerusalem và khu vực phía Đông Địa Trung Hải sau khi một cơn bão tuyết hiếm hoi biến thành phố thánh địa thành một miền cổ tích trắng xóa tuyết

Mũi vaccine tăng cường giúp giảm số ca nhập viện tại châu Âu

22:37:36 28/01/2022
Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) ngày 27/1 cho biết mũi vaccine tăng cường có thể giúp giảm ít nhất nửa triệu ca nhập viện vì COVID-19 tại châu Âu, ngay cả khi biến thể Omicron lây lan với tốc độ chưa từng thấy

Iran - Bên 'hưởng lợi' bất ngờ trong cuộc đối đầu Nga-Mỹ liên quan đến Ukraine

15:24:16 28/01/2022
Iran có thể sẽ là bên chiến thắng ngoài mong đợi trong khủng hoảng leo thang liên quan đến tình hình Ukraine

Chạy đua ‘truy lùng’ siêu chiến đấu cơ mất tích ở Biển Đông

14:13:48 28/01/2022
Hải quân Mỹ đang cố gắng trục vớt chiếc chiến đấu cơ thế hệ 5 tàng hình của nước này vừa bị rơi ở Biển Đông, để tránh các bí mật công nghệ bị lọt vào tay các đối thủ mà nổi bật là Trung Quốc

Nga vẫn thấy cơ hội đối thoại về an ninh với Mỹ

12:11:50 28/01/2022
Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov ngày 27/1 cho biết có cơ hội tiếp tục đối thoại với Mỹ dù các yêu cầu chính về an ninh của Nga vẫn chưa được Washington phúc đáp

Pháp điều tra về vụ nổ thứ hai tại giải đua xe Dakar

10:55:32 28/01/2022
Nhà chức trách Pháp đang điều tra về vụ nổ thứ hai xảy ra tại giải đua xe Dakar được tổ chức ở Saudi Arabia hồi tháng 12/2021

140 tàu chiến Nga tập trận dồn dập ở 4 vùng biển giữa căng thẳng Ukraine

09:36:35 28/01/2022
Hải quân Nga đang mở nhiều cuộc tập trận gần như là đồng thời với tàu chiến được huy động từ hạm đội Baltic, hạm đội Biển Đen và Hạm đội phương Bắc

Giá Bitcoin hôm nay 28/1: Bitcoin ‘thất thế’, thị trường đỏ lửa

09:14:48 28/01/2022
Bitcoin tiếp tục lình xình trong vùng giá thấp khiến thị trường tiền ảo ngập tràn sắc đỏ, loạt tiền mã hóa vốn hóa lớn lao dốc, có coin bay trên 10% thị giá

Tỷ giá USD, Euro ngày 28/1: USD tăng vọt theo tín hiệu từ Fed

09:11:40 28/01/2022
Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD hôm nay trên thị trường quốc tế tăng vọt theo tín hiệu từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed)

Italy vẫn chưa bầu được tổng thống mới trong vòng 4

08:00:02 28/01/2022
Số đại cử tri không tham gia bỏ phiếu trong vòng 4 là 441 người, trong khi số phiếu trắng giảm xuống còn 261. Khi các đảng tiếp tục các cuộc đàm phán hậu trường để tìm ra các ứng cử viên khả thi thay thế Tổng thống Sergio Mattarella, ng...

Indonesia buộc các nhà sản xuất bán dầu cọ trong nước

07:49:20 28/01/2022
Yêu cầu này được đưa ra trong bối cảnh Indonesia - nhà sản xuất và xuất khẩu dầu cọ hàng đầu thế giới - đang cố gắng kiềm chế đà tăng giá dầu ăn trong nước với mức tăng khoảng 40% so với năm trước theo xu hướng của thị trường quốc tế

Chỉ một tỷ lệ nhỏ trẻ em Israel bị viêm cơ tim sau tiêm vaccine COVID-19

07:47:11 28/01/2022
Trong số bệnh nhân nói trên có một em bị viêm cơ tim sau mũi vaccine thứ nhất; 12 em bị sau mũi tiêm thứ hai và hai em bị sau mũi thứ ba. Tất cả đều có biểu hiện nhẹ và được ra viện sau vài ngày điều trị. Ngoài ra, đến nay chưa có em nà...

Tổng Thư ký LHQ thúc giục giải quyết cuộc khủng hoảng Nga- Ukraine

07:45:09 28/01/2022
Phát biểu trước báo giới ngày 27/1, người phát ngôn của LHQ, ông Stephane Dujarric cho biết Tổng Thư ký Guterres tin rằng hai bên sẽ không để xảy ra xung đột quân sự, đồng thời khuyến khích hai bên hãy dựa vào con đường ngoại giao, sử d...

COVID-19 tới 6h sáng 28/1: Thế giới vượt 366 triệu ca mắc; Nhiều nước có hàng trăm nghìn ca mắc mới

07:40:51 28/01/2022
Số ca nhập viện vì mắc COVID-19 vẫn duy trì ở mức khoảng 5.000 ca trong vài ngày qua, đạt mức cao nhất gần 5.400 ca vào ngày 25/1, trong đó, bang New South Wales - bang chịu ảnh hưởng dịch bệnh nặng nề nhất - ghi nhận số ca nhập viện gi...

Bài học đối phó với COVID-19 cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh từ Olympic Tokyo

23:39:07 27/01/2022
Xét nghiệm hàng ngày, theo dõi ứng dụng sức khoẻ và sinh hoạt tách biệt với công chúng - là những biện pháp ngăn COVID-19 mà tất cả vận động viên, huấn luyện viên, quan chức và nhân viên phải tuân thủ khi đến Bắc Kinh tham dự Thế vận hộ...

Có thể bạn quan tâm

Tạ Na bị trầm cảm, sự nghiệp tụt dốc sau tai nạn của ông xã Trương Kiệt

Sao châu á

01:41:33 29/01/2022
Nữ MC nổi tiếng hàng đầu showbiz Trung - Tạ Na - cho biết phải đối mặt với chứng trầm cảm sau khi sinh con thứ 2

Triệu chứng nhiễm Omicron: Dấu hiệu ở tai, mắt, đầu - xuất hiện rồi biến mất

Sức khỏe

01:41:10 29/01/2022
Biến thể Omicron đang lan rộng khắp thế giới và trở thành chủng vi khuẩn thống trị ở nhiều nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân giảm án tử hình cho 4 phạm nhân

Pháp luật

01:38:32 29/01/2022
Thực hiện thẩm quyền của Chủ tịch nước và thể hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định về việc ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 4 phạm nhân

Mở cửa đường bay quốc tế: liên quan đến phương án kiểm soát dịch

Đời sống

01:28:00 29/01/2022
Mở cửa đường bay quốc tế, vấn đề không phải ở máy bay mà liên quan đến phương án kiểm soát dịch. Bay nội địa đã lên tới 70.000 khách/ngày

Mỹ Tâm lên tiếng vỏn vẹn 8 chữ sau khi bị bắt gặp đưa Mai Tài Phến về nhà ăn Tết!

Sao việt

23:52:12 28/01/2022
Mỹ Tâm hôm nay thả thính xịn quá

SỐC: Điểm cắm trại nổi tiếng miền Nam bỗng biến thành "bãi rác" của dân du lịch, xem ảnh mạng với thực tế mà ngỡ ngàng

Netizen

23:15:01 28/01/2022
Được biết, con suối này là địa điểm cắm trại ưa thích của nhiều bạn trẻ ở miền Nam, đặc biệt là khu vực TP.HCM

Lộ tạo hình học sinh của Lee Jong Suk ở hậu trường phim, U40 mà trẻ như trai trung học vậy trời!

Hậu trường phim

23:08:50 28/01/2022
Lee Jong Suk tiếp tục khoác lên mình bộ đồng phục học sinh trong phim mới

Vì sao nhân sâm rừng có giá đắt đỏ? 

Clip hay

23:00:45 28/01/2022
Nhân sâm từ lâu đã được biết đến là loại thảo mộc đắt đỏ với nhiều công dụng trong y học. Trung bình, giá một cây sâm mọc hoang dã có thể đắt gấp nhiều lần so với loại nuôi trồng

Lời khen tặng Tuấn Hải thành cảnh báo với Phan Văn Đức, Tiến Linh, Văn Toàn

Bóng đá việt nam

22:45:38 28/01/2022
Những gì Tuấn Hải thể hiện trên mặt trận tấn công của đội tuyển Việt Nam chính là lời cảnh báo cho nguy cơ mất chỗ đứng của các chân sút như Tiến Linh, Văn Toàn hay Phan Văn Đức