An dân để chống dịch: Giúp hàng chục ngàn người bán vé số

Do giãn cách xã hội kéo dài, nhiều địa phương ở miền Tây đã xoay trở chi hỗ trợ cho lao động khó khăn.

An dân để chống dịch: Giúp hàng chục ngàn người bán vé số - Hình 1

Những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã đến trao quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 ở Vĩnh Long. ẢNH: XUÂN PHÚC

Chiều 1.8, bà Huỳnh Thị Mỹ Hà, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Vĩnh Long, cho biết tỉnh đã chi tiền hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP, ngày 1.7.2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (Nghị quyết 68) được trên 91%. Cụ thể, chi trả hỗ trợ đối tượng là người bán vé số đạt 98,17%; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động trên địa bàn 8 huyện, thị xã, thành phố gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đạt 84,5%.

“Chúng tôi đã triển khai chi hỗ trợ những đối tượng này theo hình thức trao trực tiếp tại nhà và mời lên UBND xã, thị trấn, đảm bảo giãn cách theo quy định. Dự kiến trong hôm nay (2.8) sẽ chi dứt điểm. Còn một số người chưa thể chi được (có thể họ đang ở trong khu cách ly, khu phong tỏa), chúng tôi sẽ chi sau khi họ trở về nhà”, bà Hà cho biết thêm.

Theo quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Long, tỉnh hỗ trợ 6.454 người bán vé số theo mức 50.000 đồng/người/ngày (từ ngày 9.7 đến hết ngày 1.8), tương ứng số tiền hỗ trợ 1,2 triệu đồng/người. Đối với 12.250 người lao động không có giao kết hợp đồng lao động, mức hỗ trợ từ 700.000 – 1,2 triệu đồng từ nguồn ngân sách, tùy theo thời gian ngưng việc ở từng địa phương.

Sáng 2.8: Cả nước thêm 3.201 ca Covid-19, riêng TP.HCM 1.997 bệnh nhân

Tại Sóc Trăng, hơn 6.300 người bị ảnh hưởng do hoạt động kinh doanh vé số phải tạm dừng để phòng chống dịch bệnh, cũng đã được UBND tỉnh này quyết định hỗ trợ theo mức 60.000 đồng/người/ngày, thời gian 15 ngày, với tổng số tiền hỗ trợ 5,6 tỉ đồng. Đến nay, tỉnh Sóc Trăng đã cơ bản hỗ trợ xong cho người bán vé số dạo.

Tại Kiên Giang, tính đến ngày 1.8, hơn 4.000 trong tổng số 7.200 người bán vé số dạo tại 12/15 huyện, thành phố trong tỉnh đã được nhận tiền hỗ trợ theo mức 1,5 triệu đồng/người, với tổng số tiền hơn 6 tỉ đồng. Tại Bạc Liêu, toàn bộ 4.000 người bán vé số dạo của tỉnh này đã được chi tiền hỗ trợ theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, với mức hỗ trợ 750.000 đồng/người, tổng số tiền là 3 tỉ đồng. Còn theo thống kê của Sở LĐ-TB-XH Tiền Giang, từ đầu năm đến nay, địa phương đã quyết định hỗ trợ 3.704 trường hợp gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 với tổng kinh phí trên 3,8 tỉ đồng.

Để các lao động sớm nhận được tiền hỗ trợ, UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu thời gian tiếp nhận, thẩm định và ký duyệt hồ sơ từ cấp xã đến cấp huyện không quá 4 ngày làm việc phải chi hỗ trợ cho các lao động đủ điều kiện. Người lao động thuộc nhóm bị ảnh hưởng chỉ cần mang CMND đến UBND xã, phường đăng ký vào danh sách là xong, không cần làm đơn xin hỗ trợ. Theo đó, tính đến chiều 31.7, các huyện đã rà soát, tổng hợp được 38.039 lao động tự do cần được hỗ trợ, đã chi hỗ trợ 16.794 lao động với tổng số tiền gần 25,2 tỉ đồng.

Ngoài ra, tỉnh Đồng Tháp cũng triển khai hỗ trợ gạo cho hộ nghèo và cận nghèo toàn tỉnh với mức 15 kg/nhân khẩu. Kết quả hỗ trợ được 108.928 người, đạt 99,8%, với số tiền 24,5 tỉ đồng và hỗ trợ hơn 10.000 người bán vé số dạo ở địa phương với số tiền 14,7 tỉ đồng.

Tính đến chiều 31.7, Cần Thơ đã phê duyệt hỗ trợ cho 6.596 người bán lẻ vé số lưu động gặp khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 7,9 tỉ đồng; trong đó đã chi trả tận nhà tiền hỗ trợ cho 6.101 người với tổng số tiền hơn 7,3 tỉ đồng. UBND TP.Cần Thơ sử dụng Quỹ Vì người nghèo để hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 với mức hỗ trợ dự kiến là 500.000 đồng/hộ.

Vạ vật trên đường về miền Tây vì không qua được chốt kiểm soát Covid-19

Nhiều nơi thiếu kinh phí

Theo thống kê của ngành chức năng, Kiên Giang có khoảng 215.000 người cần được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, với tổng số tiền hơn 480 tỉ đồng. Trong đó, khoảng 45.000 người là lao động tự do, bán vé số, bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ, thu gom rác phế liệu, chạy xe ôm… sẽ do UBND tỉnh ban hành quyết định hỗ trợ, cân đối từ nguồn ngân sách của địa phương với số tiền 67,5 tỉ đồng.

Ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết tỉnh đã chỉ đạo các huyện khẩn trương thống kê để sớm chi tiền hỗ trợ giúp người dân bớt khó khăn khi thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. Các nhóm đối tượng khác, các địa phương vẫn đang tiếp nhận, tổng hợp hồ sơ. Tuy nhiên, theo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Kiên Giang, cái khó hiện nay là các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội nên việc triển khai thực hiện chính sách gặp rất nhiều khó khăn, cá biệt có nơi công chức bộ phận chuyên môn bị cách ly do là F1, F2…

Cùng ngày, bà Nguyễn Thùy Như, Phó giám đốc phụ trách Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bạc Liêu, cho biết qua thống kê toàn tỉnh có khoảng 90.000 lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cần được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Tuy nhiên, nhiều huyện, thị trong tỉnh đang gặp khó khăn, không có kinh phí hỗ trợ, do đã chi hết tiền cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sở sẽ đề xuất tỉnh sớm bổ sung kinh phí để các địa phương kịp thời chi hỗ trợ cho bà con.

Tại Long An, theo ước tính sơ bộ, toàn tỉnh có hơn 20.000 người lao động tự do sẽ được nhận hỗ trợ. Ngoài ra, 13 nhóm đối tượng khác gồm lao động tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không lương; hỗ trợ tiền ăn với người phải điều trị, cách ly; hộ kinh doanh; viên chức hoạt động nghệ thuật và hướng dẫn viên du lịch … cũng cần được hỗ trợ, với tổng kinh phí từ ngân sách dự kiến khoảng 70 tỉ đồng. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến quá phức tạp và từ lúc triển khai đến nay, địa phương luôn trong tình trạng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên việc triển khai gặp rất nhiều khó khăn. Số đối tượng nhận được tiền hỗ trợ là không đáng kể.

Tại các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, tiến độ chi hỗ trợ cho bà con theo Nghị quyết 68 cũng gặp những khó khăn tương tự, nên đến nay số hộ được nhận hỗ trợ không được bao nhiêu so với kế hoạch đề ra.

Thành phố Vĩnh Long thành lập tổ đi chợ giúp dân

UBND TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long vừa có văn bản thành lập các tổ đi chợ giúp dân trong thời gian tỉnh này áp dụng biện pháp giãn cách xã hội từ ngày 2 đến 15-8.

Thành phố Vĩnh Long thành lập tổ đi chợ giúp dân - Hình 1

Người dân Vĩnh Long đi chợ theo ngày chẵn, lẻ và theo khung giờ - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 1-8, UBND TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long đã ký văn bản về việc hoạt động của các "tổ đi chợ thay" trong thời gian giãn cách xã hội. UBND TP Vĩnh Long yêu cầu người dân ở tại nhà không được phép ra ngoài, chỉ ra ngoài khi có sự đồng ý của địa phương.

"Tổ đi chợ thay" sẽ hỗ trợ người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Người dân có nhu cầu mua sắm số lượng hàng hóa thiết yếu, đăng ký thông qua tổ, sau đó hàng hóa sẽ được mang đến tận nhà", ông Đặng Văn Lượng - chủ tịch UBND TP Vĩnh Long - nói.

Trước đây, TP Vĩnh Long đã phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn, lẻ và theo khung giờ cho người dân. Tuy nhiên, kể từ 0h ngày 2-8 tỉnh Vĩnh Long tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời yêu cầu người dân không ra khỏi nhà trong trường hợp không thật sự cần thiết. Trong khung giờ từ 18h đến 5h sáng hôm sau, nghiêm cấm người dân ra ngoài trừ các trường hợp cấp thiết đã quy định.

Cùng ngày, ngành y tế huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long cho biết đang tiếp tục phong tỏa, tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần F1 và F2 của ít nhất 8 ca nghi mắc COVID-19 tại chợ thị trấn Tân Quới. Hiện chưa rõ nguồn lây.

Trước đó, vào chiều 31-7, ngành y tế huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long phát hiện 8 trường hợp nghi mắc COVID-19 và nhanh chóng ra quyết định phong tỏa tạm thời khu vực chợ thị trấn Tân Quới cho đến khi có thông báo mới.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị trấn Tân Quới đã thành lập chốt chặn phong tỏa vùng cách ly phòng chống dịch, từ tổ 3 đến tổ 9, khóm Tân Lợi, thị trấn Tân Quới. Các lực lượng phòng chống dịch cũng tiến hành kiểm soát chặt chẽ 24/24h, không cho người ra vào vùng cách ly, phong tỏa.

Ngành y tế đang tiếp tục tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân toàn bộ khu vực phong tỏa. Hiện các mẫu bệnh phẩm đang được gửi đi xét nghiệm khẳng định COVID-19 bằng kỹ thuật RT-PCR.

Chính quyền địa phương yêu cầu những ai đến mua bán hàng hóa tại chợ thị trấn Tân Quới trong thời gian từ ngày 17 đến 31-7 liên hệ ngay với trạm y tế gần nhất để khai báo.

Trước đó, tại chợ trung tâm TP Vĩnh Long cũng xuất hiện chùm ca nhiễm COVID-19 và cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa chợ này để phục vụ công tác dập dịch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42

Tiêu điểm

‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"
08:56:49 22/09/2021
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
06:14:42 22/09/2021
NÓNG: Công ty sản xuất mút xốp trong KCN ở Bình Dương chìm trong biển lửa, có công nhân ngất xỉu
15:43:13 22/09/2021
Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?
10:15:32 22/09/2021
Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa
13:44:29 22/09/2021
TP Thủ Đức tạm ngừng nhiều điểm tiêm vắc xin
11:38:58 22/09/2021
Hai học sinh tiểu học lao xuống hồ cứu sống bé gái 5 tuổi
10:44:45 23/09/2021
Chủ tịch Sunshine Group giữ chức Phó tổng giám đốc KienLongBank
23:35:26 22/09/2021
Vấn đề văn hóa: Dư chấn 'biển người' đêm Trung thu Hà Nội
18:20:59 22/09/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Nữ đại gia Bình Dương chính thức lên tiếng về tin bán KDL 6000 tỷ Đại Nam
17:49:07 23/09/2021
Bà Phương Hằng “vỗ mặt” Nguyễn Sin tự ý chụp biệt thự riêng đưa lên mạng, đáp trả việc dùng xe cứu thương "thông chốt"
17:50:31 23/09/2021
Xuất hiện chung trong 1 khung hình hoàn toàn không có PTS, Triệu Lệ Dĩnh lộ nhan sắc thật "đè bẹp" đàn chị nổi tiếng
18:13:07 23/09/2021
Bà Phương Hằng đòi cho "bạt tai”, nổi đóa khi bị nhà báo Hàn Ni nói “tâm thần” 
22:00:13 23/09/2021
Ngủ lại nhà bạn gái, nửa đêm nghe tiếng ú ớ từ phòng bên cạnh, tôi sững sờ khi phát hiện ra bí mật mà cả nhà họ giấu kín
18:53:25 23/09/2021
Phi Nhung nhập viện 1 tháng, Hồ Văn Cường 'mất tích' bí ẩn?
19:37:27 23/09/2021
Đậu Kiêu và ái nữ 'Vua sòng bạc' sống thử
21:25:34 23/09/2021
Trang Trần bất ngờ "quay xe", vạch mánh khóe né sao kê cao tay, những khoản tiền ăn chặn "chỉ có trời mới biết"
22:15:02 23/09/2021
Bạch Lan hé lộ nguyên nhân chồng danh ca Giao Linh qua đời: Ba đang ăn rồi thấy đau bụng, vào viện là ba đi
19:59:59 23/09/2021
Xôn xao chuyện “sugar baby” bị “bóc phốt” ở bẩn, bát đĩa 1 tháng không rửa, gián còn làm ổ trong tủ quần áo
21:15:40 23/09/2021

Tin mới nhất

TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9

01:45:08 24/09/2021
Riêng một số phường ở quận Ninh Kiều và Cái Răng tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16.

Hàng trăm người chạy xe máy về quê, Sóc Trăng lo quá tải khu cách ly

01:34:58 24/09/2021
Nhận bàn giao từ lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang, CSGT của Sóc Trăng đã dẫn đường để hàng trăm công dân tỉnh này chạy xe máy về các khu cách ly tập trung.

Doanh nghiệp vận tải khốn khổ chạy theo xét nghiệm

01:29:39 24/09/2021
Để phòng chống dịch, nhiều địa phương đã đặt ra các quy định, yêu cầu về xét nghiệm Covid-19 khác nhau, gây khó cho vận chuyển hàng hoá.

TP Thủ Đức cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19

23:51:55 23/09/2021
Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM Lê Thị Hồng Nga cho biết số ca mắc mới tại TP Thủ Đức giảm liên tục trong 3 tuần gần đây. Đối chiếu các tiêu chí, TP Thủ Đức đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Không thể tiếp tục kéo dài giãn cách nghiêm ngặt'

23:28:52 23/09/2021
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng TP không thể tiếp tục kéo dài giãn cách nghiêm ngặt mà cần phải mở cửa dần.

Người dân ra vào TP Vinh cần giấy tờ gì từ ngày 24-9?

23:26:23 23/09/2021
Từ 0h sáng 24-9, người dân ngoại tỉnh Nghệ An cần giấy tờ, thủ tục như thế nào khi TP Vinh chuyển sang trạng thái bình thường mới theo chỉ thị 19?

Ưu tiên để trẻ em mồ côi vì COVID-19 sống trong môi trường gia đình

23:19:34 23/09/2021
Ngày 23-9, Bộ Lao động, thương binh và xã hội và Ủy ban quốc gia về trẻ em có công văn đề nghị 63 tỉnh thành hỗ trợ kịp thời cho trẻ em có cha, mẹ mất do dịch COVID-19.

Khánh Hòa cho mở lại tiệm tạp hóa, cắt tóc từ 0h ngày 24-9

23:17:06 23/09/2021
Tối 23-9, UBND tỉnh Khánh Hòa ra văn bản từ 0h ngày 24-9, người dân được đi tập thể dục trong công viên, tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời. Một số dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, cửa hàng tạp hóa được hoạt động trở lại.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt lãnh đạo Vingroup và đối tác chuyển giao công nghệ vaccine Covid-19 tại Mỹ

23:08:37 23/09/2021
Đại diện Arcturus Therapeutics nhận định: Việt Nam cần được quốc tế ghi nhận về những nỗ lực trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, bao gồm cả việc chủ động tiếp cận để người dân sớm được tiêm vaccine.

Đằng sau việc Bến Tre trở thành tỉnh phòng, chống dịch tốt nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long: Xét nghiệm mẫu gộp!

22:53:22 23/09/2021
Ngày 22/9, tại buổi làm việc trực tuyến với lãnh đạo tỉnh Bến Tre về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo, hiệu quả của tỉnh Bến Tre trong triển khai các biện pháp phòng, c...

Hà Nội: Cách ly, xử lý người tự xưng "Ngọc Hoàng đại đế chống Covid-19 bằng trấn yểm"

22:48:46 23/09/2021
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức xác minh nội dung đăng tải trên mạng xã hội của tài khoản có tên Thầy Long, tự nhận là Ngọc Hoàng đại đế chống Covid-19 bằng trấn yểm.

Bà Phương Hằng phản bác tin đồn "thông chốt" từ Bình Dương về TP.HCM bằng xe cứu thương

22:44:04 23/09/2021
Trước những thông tin trên mạng xã hội về việc dùng xe cứu thương thông chốt từ Bình Dương về TP.HCM, bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng bày tỏ rằng việc mình có xe cứu thương là bình thường và hoàn toàn hơ...

Người dân Đà Nẵng sẽ cài ứng dụng để ra đường

22:21:27 23/09/2021
Thông tin này vừa được ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết tại cuộc họp tối 23-9. Tính đến nay, Đà Nẵng đã phủ mũi 1 vắc xin được hơn 73% người trong độ tuổi.

ĐBQH Trần Hoàng Ngân: TP.HCM được cân nhắc hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

22:11:04 23/09/2021
Tối 23-9, PGS.TS Trần Hoàng Ngân cho biết kinh phí chống dịch của TP hiện rất căng thẳng, dự toán cần 38.800 tỉ đồng, vậy nên đề xuất Thủ tướng xem xét hỗ trợ gần 28.000 tỉ. Đến 23-9, thông tin nhận được là sẽ cân nhắc hỗ trợ 2.000 tỉ.

Vườn rau nhỏ trên ban công của gia đình Việt ở Pháp

21:47:07 23/09/2021
Từ không biết gì về trồng trọt, chị Chang Nguyễn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm để tạo ra không gian xanh ngay trên ban công có diện tích hạn chế.

Nuôi dạy hơn 1.000 trẻ mồ côi vì Covid-19: Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu 6 vấn đề

21:42:50 23/09/2021
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa gửi văn bản tới UBND các tỉnh thành về việc nuôi dạy hơn 1.000 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19, nêu ưu tiên để trẻ được sống trong môi trường gia đình.

Việt Nam và Mỹ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp

21:07:00 23/09/2021
Ngày 22/9, Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hội đồng Ngũ cốc Mỹ Ryan LeGrand đã chứng kiến lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác kỹ thuật giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông...

Ngày 23/9, Hà Nội không có F0 cộng đồng, ca tử vong tại TPHCM giảm mạnh

20:43:59 23/09/2021
Trong 24 giờ qua, diễn biến dịch Covid-19 tại Hà Nội và TPHCM đều có nhiều tín hiệu tích cực. Đáng chú ý, hôm nay, Hà Nội không ghi nhận F0 tại cộng đồng.

Hôm nay Hà Nội không ghi nhận F0 trong cộng đồng

20:37:56 23/09/2021
Tối nay Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Như vậy trong ngày hôm nay, Thủ đô thêm 5 F0, trong đó có 2 ca tại khu cách ly và 3 ca tại khu vực phong tỏa.

Quảng Ninh quyết tâm hoàn thành 3 dự án giao thông lớn trong năm 2021

20:35:36 23/09/2021
Hoàn thành 3 công trình giao thông trọng điểm là bước đầu giúp Quảng Ninh hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030.

Người lao động ở TP.HCM đến chỗ làm thế nào sau ngày 30/9?

20:31:50 23/09/2021
Công an TP.HCM đã tiếp nhận danh sách từ 17 sở, ngành với tổng số cán bộ, nhân viên, người lao động trên 7.500 người.

Vì sao số lượng F1 tại TP.HCM ít hơn F0 đang điều trị?

20:27:36 23/09/2021
Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, dù số lượng bệnh nhân tăng cao, thành phố vẫn triển khai truy vết, cách ly F1 để kiểm soát người có nguy cơ.

Khánh Hòa cho phép người dân tập thể dục ngoài trời

20:23:28 23/09/2021
UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép một số dịch vụ như cắt tóc, thể thao ngoài trời được hoạt động trở lại. Có hơn 800 thôn, tổ dân phố ở địa phương này đang ở trạng thái bình thường mới.

Về quê tránh dịch, 137 người mắc kẹt giữa Long An và Đồng Tháp

20:21:41 23/09/2021
Khi Long An áp dụng Chỉ thị 15, nhiều người đang làm việc ở địa phương này ùn ùn chạy xe máy về quê và bị mắc kẹt vì không qua được tỉnh Đồng Tháp.

Thủ tướng: Đạt ‘zero COVID’ là khó khăn, sẽ có hướng dẫn 'thích ứng an toàn dịch bệnh'

20:17:23 23/09/2021
Đạt zero COVID sẽ là một điều rất khó khăn vì với những nước phát triển có tỉ lệ tiêm vắc xin đạt 90% dân số, điều đó cũng là không thể.

Thủ tướng: Yêu cầu nghiên cứu, đề xuất 'cách ly, giãn cách ở mức nhỏ nhất'

20:15:36 23/09/2021
Đó là nội dung thông báo 256/TB-VPCP ngày 23-9 kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp với các nhà khoa học về phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM xây dựng chính sách hỗ trợ lâu dài cho trẻ mồ côi, người già neo đơn vì COVID-19

20:13:25 23/09/2021
Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM đề nghị các quận huyện và TP Thủ Đức, Ban Tôn giáo TP, Hiệp hội Doanh nghiệp tham mưu chính sách trước mắt và lâu dài để chăm lo cho trẻ mồ côi và người già neo đơn vì COVID-19.

TP.HCM lập 22 đoàn kiểm tra tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19 tại các địa phương

20:11:19 23/09/2021
22 đoàn kiểm tra công tác kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn TP do Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi và các ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, phó chủ tịch UBND TP và giám đốc các sở làm trưởng đoàn.

Ngư dân Đà Nẵng mang tàu thuyền lên đường, néo vô cây... đề phòng bão số 6

20:06:41 23/09/2021
Chiều 23-9, nhiều ngư dân Đà Nẵng xuống tàu hối hả gia cố, chèn néo tàu thuyền, bơm nước chống ngập trước giờ bão số 6 áp sát đất liền.

TP Vinh 'bình thường mới' theo chỉ thị 19 từ 0h sáng 24-9

19:13:33 23/09/2021
Sau 38 ngày giãn cách xã hội theo các chỉ thị 15 và chỉ thị 16 nâng cao, TP Vinh sẽ chuyển trạng thái phòng, chống dịch theo chỉ thị 19 từ 0h sáng 24-9.

Có thể bạn quan tâm

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới đã lên mức 231 triệu

Thế giới

01:50:22 24/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 23/9 (giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 231 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 4,7 triệu ca tử vong. Số ca hồi phục là trên 207 triệu ca.

Phú Quốc kiểm soát được dịch Covid-19

Sự kiện nóng

01:42:44 24/09/2021
Gần 40.000 người dân Phú Quốc được xét nghiệm trong 3 ngày, phát hiện hơn 70 F0. Chính quyền đảo ngọc quyết tâm đưa địa phương trở lại trạng thái bình thường mới vào 30/9.

Thông đồng với sếp ăn cắp gần 160 con lợn

Pháp luật

01:15:46 24/09/2021
Cao Ngọc Nam khi bị phó giám đốc phát hiện vụ trộm lợn của công ty liền lập tức rủ ông này cùng tham gia.

Dự đoán tử vi 15 ngày tới của 3 con giáp: tài lộc vụt sáng, đại cát đại lợi, may mắn kéo đến ngập trời, cuộc sống viên mãn

Trắc nghiệm

01:10:36 24/09/2021
Trong số những con giáp may mắn, người tuổi Mùi sẽ có bước lội ngược dòng, sự nghiệp suôn sẻ chưa đủ mà còn gặp được quý nhân, được phù trợ để tìm được cơ hội tốt, phát triển cuộc sống lên tầm cao mới.

Vũ Hà tuyên bố cứng chuyện Hoài Linh rút đơn kiện, hé lộ bí mật vụ Đàm Vĩnh Hưng đưa nữ CEO ra tòa

Sao việt

01:01:24 24/09/2021
Trong thời gian qua, showbiz Việt liên tục gây chú ý vì những vụ việc ồn ào liên quan đến từ thiện, kiện tụng.

Nathan Lee dằn mặt ca sĩ hạng A nào đó, nhắc cả VTV rồi chốt: Cứ seeding nick ảo xong mai mất thêm vài bài hát

Netizen

00:36:18 24/09/2021
Nathan Lee dường như lại có kế hoạch mua thêm bài hát mới.

Hết show lông nách, con gái Madonna lại chiếm spotlight với màn khoe thân bốc lửa

Sao âu mỹ

23:58:23 23/09/2021
Không thua kém nữ hoàng nhạc pop Madonna, cô con gái Lourdes Leon thường xuyên náo loạn thảm đỏ với những bộ cánh độc nhất.

‘Xả stress’ và vui chơi thả ga khi tới vườn sinh thái Hoa Súng Cần Thơ

Du lịch

23:50:26 23/09/2021
Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình địa điểm vui chơi xả hơi dịp cuối tuần bên bạn bè và người thân yêu tại xứ Tây Đô, thì vườn sinh thái Hoa Súng chính là điểm đến lý tưởng đó.

Ngày này năm xưa: ĐT nữ Việt Nam làm nên lịch sử ở sân chơi châu lục

Bóng đá việt nam

23:48:23 23/09/2021
Ngày này 7 năm trước, ĐT nữ Việt Nam đạt được cột mốc lịch sử khi lần đầu tiên vượt qua vòng bảng của một kỳ ASIAD.

Benzema làm được điều chưa từng có ở La Liga trong thế kỷ 21

Bóng đá thế giới

23:40:27 23/09/2021
Tiền đạo Benzema đã chạm cột mốc ấn tượng, điều mà chưa cầu thủ nào ở La Liga làm được trong thế kỷ 21.

Nam bệnh nhân 36 tuổi ở TP.HCM hỏi bác sĩ 'bao giờ em chết' giờ thế nào?

Sức khỏe

23:31:15 23/09/2021
Đừng đặt ống nội khí quản cho em, Bao giờ em chết? là những câu nói của bệnh nhân Nguyễn Khắc Bình (36 tuổi) đã ám ảnh các nhân viên y tế tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai tại TP.HCM.