Ampli đèn MastersounD BoX – Dung hòa tính tự nhiên, độ chi tiết, kiểm soát bass tốt 

MastersounD đi theo triết lý thiết kế mạch single-end hoặc parallel single-ended chạy thuần Class A và không dùng hồi tiếp âm. Kỹ thuật chế tạo biến thế xuất âm MastersounD chính là “kho vàng” mà người cha Cesare để lại cho hai anh em nhà Sanavio .

Tuy sở hữu thiết kế ngoài có phần hiện đại, tạo ấn tượng bằng một khung kính cho thấy toàn bộ bóng đèn bên trong, ampli MastersounD BoX vẫn sở hữu những giá trị truyền thống của gia đình Sanavio đó là chế tác thủ công, mộc, đậm chất nghệ thuật và quan trọng nhất là bí quyết chế tạo biến thế xuất âm.


MastersounD – Chế tác thủ công tại Vicenza, bí truyền chế tạo biến thế xuất âm

MastersounD đi theo triết lý thiết kế mạch single-end hoặc parallel single-ended chạy thuần Class A và không dùng hồi tiếp âm. Kỹ thuật chế tạo biến thế xuất âm MastersounD chính là “kho vàng” mà người cha Cesare để lại cho hai anh em nhà Sanavio .

Ampli đèn MastersounD BoX - Dung hòa tính tự nhiên, độ chi tiết, kiểm soát bass tốt - Hình 1

Ampli đèn MastersounD BoX - Dung hòa tính tự nhiên, độ chi tiết, kiểm soát bass tốt - Hình 2

Output transformer của MastersounD không sử dụng dây đơn mãnh mà dùng loại dây xoắn đa lõi. Chính vì thế, hoàn toàn không có bất kỳ mối hàn nào bên. Ngoài việc sử dụng dây xoắn đa lõi, số lượng vòng dây ở mỗi cuộn bên trong biến thế xuất âm mới chính là bí mật quan trọng và được xem là bí truyền của gia đình Sanavio . Ngoài việc sử dụng một chassis nhôm, bên trong hãng cho thêm nhựa thông và đặc biệt là đá sỏi nhỏ tạo thành một khối liên kết đặc có vai trò chống rung và kiêm luôn chống “copy”

Thiết kế ngoài

Ampli đèn MastersounD BoX - Dung hòa tính tự nhiên, độ chi tiết, kiểm soát bass tốt - Hình 3

Khác với thiết kế quen thuộc của ampli đèn MastersounD thường được ốp gỗ hai bên, đèn để trần và có những tấm nhôm chụp đèn, model BoX lại được hoàn thiện từ kim loại khá đơn giản. Ampli BoX đúng như tên gọi của nó, tất cả linh kiện, bóng đèn đều nằm trong một chiếc hộp, tuy nhiên hãng thiết kế một khung cửa sổ kính vừa tạo điểm nhấn vừa cho phép người dùng nhìn trực diện hệ thống bóng đèn bên trong. Đây là điểm nhấn đặc biệt mà MastersounD dành duy nhất cho mẫu ampli BoX. Ngoài ra, việc sử dụng font chữ dạng viết tay để ghi các chỉ thị chức năng trên mặt máy cũng tạo cho BoX điểm khác biệt.

Ampli đèn MastersounD BoX - Dung hòa tính tự nhiên, độ chi tiết, kiểm soát bass tốt - Hình 4

Ampli đèn MastersounD BoX - Dung hòa tính tự nhiên, độ chi tiết, kiểm soát bass tốt - Hình 5

Ampli đèn MastersounD BoX - Dung hòa tính tự nhiên, độ chi tiết, kiểm soát bass tốt - Hình 6

Ampli đèn MastersounD BoX - Dung hòa tính tự nhiên, độ chi tiết, kiểm soát bass tốt - Hình 7

Mặt trước của ampli này đơn giản chí có 2 núm vặn volume và chọn ngõ vào, mặt sau gồm cụm input bên trái, còn lại là các cọc nối loa. Cụ thể, ở đây có 3 cọc loa: cọc 8ohm, 4ohm và cọc âm sử dụng chung. Hãng vẫn cẩn thật khoét các khe thoát nhiệt ở mặt sau của MastersounD BoX .

Ampli đèn MastersounD BoX - Dung hòa tính tự nhiên, độ chi tiết, kiểm soát bass tốt - Hình 8

Khám phá nội thất của MastersounD BoX

MastersounD BoX tuân thủ triết lý thiết kế mạch ampli đèn Class A single-ended, để tối ưu và đạt công suất đầu ra lớn, hãng ampli đèn của Ý tăng cường với kiến trúc parallel SET dùng 6 bóng khuếch đại EL34. Sau khi mở nắp máy, chúng ta có thể thấy 6 bóng khuếch đại EL34 được cố định đối xứng trên bảng mạch theo kiểu đối xứng vi sai. Phần preamp dùng 2 bóng ECC802 (tương đương 12AU7).

Biến thế nguồn chính của máy được bọc chống nhiễu, ngoài ra, để đảm bảo nguồn năng lượng sạch nhiễu, MastersounD trang bị thêm một cuộn choke khá lớn.

Ampli đèn MastersounD BoX - Dung hòa tính tự nhiên, độ chi tiết, kiểm soát bass tốt - Hình 9

Ampli đèn MastersounD BoX - Dung hòa tính tự nhiên, độ chi tiết, kiểm soát bass tốt - Hình 10

MastersounD BoX được trang bị cuộn choke lọc nhiễu, do chính hãng chế tạo tại Vicenza, Italy.

Ampli đèn MastersounD BoX - Dung hòa tính tự nhiên, độ chi tiết, kiểm soát bass tốt - Hình 11

06 bóng khuếch đại EL34 được MastersounD chọn lọc từng cặp một với chỉ số gần nhau nhất

Hai biến thế xuất âm của MastersounD BoX được bố trí ngay phía sau mặt máy, đây chính là trái tim và cũng là điểm kỹ thuật quan trọng nhất của hãng. Trải qua nhiều năm làm việc với các thiết kế ampli đèn điện tử, cũng như tự tay chế tạo các biến thế nguồn và đặc biệt là biến thế xuất âm, Cesare Sanavio (nhà sáng lập MastersounD) đã có được công thức đặc biệt về cách chọn dây quấn biến thế, số lượng vòng dây ở các cuộn để chất lượng âm thanh đầu ra đảm bảo về âm hình, độ nhiễu thấp, đặc biệt tái tạo dải cao và trung âm có màu chi tiết và tự nhiên. Ngoài ra, chất lượng biến thế xuất âm của MastersounD còn được các chuyên gia âm thanh đánh giá cao ở khả năng kiểm soát và tương thích tốt với những dòng loa nặng kéo.

Ampli đèn MastersounD BoX - Dung hòa tính tự nhiên, độ chi tiết, kiểm soát bass tốt - Hình 12

Toàn bộ 5 ngõ vào của MastersounD Box bao gồm phono sử dụng chuyển mạch bằng hệ thống relay của hãng Finder. Đây là những relay có chất lượng audiophile, cho phép giảm nhiễu tối ưu, được chế tạo tại Châu Âu.

Ampli đèn MastersounD BoX - Dung hòa tính tự nhiên, độ chi tiết, kiểm soát bass tốt - Hình 13

Ampli đèn MastersounD BoX - Dung hòa tính tự nhiên, độ chi tiết, kiểm soát bass tốt - Hình 14

Phối ghép và đánh giá chất lượng trình diễn

Ampli đèn MastersounD BoX - Dung hòa tính tự nhiên, độ chi tiết, kiểm soát bass tốt - Hình 15

Để phối ghép với ampli đèn MastersounD Box, chúng tôi sử dụng nguồn phát là đầu streamer Aurender 100 tích hợp DAC cùng cặp loa JBL 4312G. Loa JBL 4312G có driver bass màng giấy với đường kính 3 tấc, loa mid màng giấy phủ polymer cùng tweeter màng hợp kim nhôm magie siêu nhẹ. Loa JBL 4312G có độ nhạy là 90dB cực kỳ phù hợp để ghép nối với các mẫu ampli đèn.

Ampli đèn MastersounD BoX - Dung hòa tính tự nhiên, độ chi tiết, kiểm soát bass tốt - Hình 16

Có thể thấy rằng, MastersounD Box có khả năng xử lý nhiễu ồn rất tốt. Mặc dù là ampli chạy bóng đèn nhưng khi ghép với JBL 4312G, đôi loa có độ nhạy cao 90dB, MastersounD Box vẫn không xuất hiện bất kỳ nhiễu ù, xì ở dải cao.

Với những mẫu ampli đèn thông thường, phần mid hay giọng ca sĩ có thiên hướng bị “làm ngọt” nịnh tai dẫn đến mất đi độ chân thực nhưng MastersounD Box không đi theo triết lý đó. Giọng ca sĩ được hệ thống giữ được hầu hết các chi tiết, tất nhiên duy trì màu âm đèn tự nhiên. Riêng với dải treble, MastersounD BoX tạo được hiệu ứng phân rã micro ở mức khá tốt, kết hợp với đó là một âm hình rộng ấn tượng, kéo dài phía sau và hai bên của loa.

EL34 là một trong những bóng khuếch đại cho âm bass kết hợp được độ ấm và uy lực. Biến thế xuất âm của MastersounD khai thác cực tốt hiệu ứng dải trầm của bóng công suất này. Cụ thể, khi kết hợp với woofer màng giấy 300mm của 4312G, hệ thống cho trải nghiệm dải bass rất gọn, chặt, thả sâu tốt và có đủ độ ấm dày theo kiểu rất đặc trưng của loa JBL Monitor.

Kết luận
MastersounD BoX là mẫu ampli đèn trình diễn ấn tượng trong tầm giá hơn 60 triệu, không có màu âm nịnh tai “tubey” mà hướng đến triết lý tái tạo âm thanh trung thực và tối ưu đặc tính tự nhiên của nhạc cụ, giọng hát kết hợp sân khấu 3D chặt chẽ. Dải trầm là ưu điểm rất rõ của MastersounD BoX, đây cũng là một lựa chọn lý tưởng dành cho các fan của dòng loa JBL Monitor.
Giá tham khảo: 67 triệu đồng

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W

Rotel Michi X5 có công suất lớn 600W/4ohm, tích hợp sẵn mạch DAC/Phono, thừa hưởng tính năng và kết cấu mạch từ bộ đôi Michi P5/S5 trong một tầm giá ấn tượng.

Rotel Michi X5 là ampli tích hợp trang bị DAC và phono MM/MC, sở hữu công suất lớn lên đến 600W/4ohm. Dựa trên những kỹ thuật được phát triển riêng cho dòng sản phẩm Michi Series đầu bảng, ampli Michi X5 có thể đối đầu với những dòng khuếch đại tích hợp cao cấp nhất hiện nay, vốn đang là xu hướng được nhiều audiophiles chọn lựa (thay vì mua pre/power). Về ngõ vào, Michi X5 hỗ trợ thêm cổng phono MC, giải mã AKM tương thích codec MQA và được đầu tư ấn tượng hơn chủ yếu ở phần nguồn. Mạch power supply của X5 có cấu trúc dạng dual mono với hai biến thế xuyến riêng biệt cùng các tụ lọc có thông số lớn với tổng nguồn năng lượng lên đến 88.000uF.

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W - Hình 1

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W - Hình 2

Nếu như một số thiết bị của Rotel có thiết kế rất "classic" thì Rotel Michi lại mang một phong cách thiết kế hiện đại hơn. Tổng thể bên ngoài, Michi X5 giống như một khối kim loại màu đen lớn, ấn tượng và rất chắc chắn. Riêng phần tản nhiệt hai bên có rất nhiều khe, gia công từ khối kim loại dày lên đến gần 3mm. Và bộ cánh tản nhiệt này cũng đóng vai trò giống như một khung xương giúp cho tổng thể cấu trúc của ampli được vững chắc hơn. Ampli có sự tương phản giữa phần mặt kính bóng ở đằng trước và phần sơn mờ ở bên trên làm tăng nét sang trọng, hiện đại.

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W - Hình 3

Cọc loa Michi X5 thiết kế nguyên khối kim loại mạ Rhodium

Mặt trước Michi X5 được tinh giản rất gọn gàng gồm có logo "MICHI", một núm để chuyển các ngõ vào, đối diện là nút xoay âm lượng, bên dưới có một jack headphone và ở giữa là nút để kích hoạt nguồn. Khi bật nguồn, chúng ta sẽ thấy được một màn hình LCD rất lớn với logo Michi, sau đó là hiển thị ngõ vào, mức âm lượng, hai thông tin rất cơ bản. Nếu muốn có màn hình đẹp mắt hơn, người dùng có thể tùy biến set-up để hiển thị thêm đồng hồ VU dạng thanh hoặc các cột thể hiện dải tần kiểu "Spectrum".

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W - Hình 4

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W - Hình 5

Ngoài ra, chúng ta hoàn toàn có thể can thiệp sâu vào từng ngõ vào như đặt tên, tắt/bật line tùy chọn cũng như chỉnh gain. Điểm ấn tượng của Michi X5 là chúng ta có thể tắt mạch DAC DSD, chỉ chạy PCM để tránh nhiễu jitter khi nghe nhạc từ nguồn âm digital PCM. Đây là tính năng thường chỉ xuất hiện ở những đầi DAC rời cao cấp.
Michi X5 có công suất 600W/4ohm, riêng mạch công suất là độc lập hoàn toàn như hai khối dual mono power trong cùng một chassis. Phần nguồn được Rotel đầu tư rất mạnh tay, trang bị 2 biến thế xuyến độc lập bọc chống rung và nhiễu.

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W - Hình 6

Tiếp theo là hệ thống tụ nguồn, mỗi tụ sẽ có điện dung là 22.000 uF và tổng cộng có 4 tụ nguồn cung cấp năng lượng là 88.000 uF! Đây là tụ được sản xuất tại Bồ Đào Nha theo tiêu chuẩn của Rotel. Ngay cả phần chống rung bộ 4 tụ này cũng được hãng rất chăm chút sử dụng phần đế dày bắt chặt vào phần đáy vỏ máy kết hợp ngàm bằng kim loại dày, thiết kế kẹp như ê-tô, có thể nói là chống rung gần như tuyệt đối.

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W - Hình 7

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W - Hình 8

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W - Hình 9

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W - Hình 10

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W - Hình 11

Đánh giá
Với công suất 600W nhưng quan trọng hơn là thiết kế mạch dual mono cùng bộ đôi biến thế xuyến cho phép Rotel Michi X5 có thể khai thác tốt kể cả những đôi loa cột lớn và có trở kháng thấp. Tại showroom Trương Nghĩa Audio, chúng tôi ghép Michi X5 với Dynaudio Confidence 20. Cảm nhận đầu tiên đó là Michi X5 hoàn toàn mang thuộc tính màu âm cũng như cách trình diễn giống với bộ đôi Michi P5/S5 mà chúng tôi từng có dịp nghe tham chiếu với Dynaudio Confidence 50.
Michi X5 thể hiện những âm trầm uy lực, chắc tiếng, đồng thời kiểm soát tốc độ rất tốt. Với phần nguồn đầu tư rất tốt kết hợp với mạch dual mono poweramp, Michi X5 trình diễn hiệu ứng stereo rõ nét, độ tách bạch chi tiết, độ động micro giữa hai kênh là rất ấn tượng so với những đối thủ cùng tầm giá. Còn về âm hình, Michi X5 cũng hoàn thành tốt các bài test, thể hiện được ưu thế độ phủ ngang/sâu của đôi Confidence 20.

Huyền thoại Rotel Takumi/Kokoro thu gọn trong ampli Michi X5 600W - Hình 12

Kết luận
Rotel Michi X5 là một trong nhưng ampli tích hợp DAC/Phono ấn tượng về mặt trình diễn và đặc biệt hơn, nó cho phép chúng ta có thể can thiệp rất sâu vào phần tính năng bên trong. Với công suất 600W/4ohm, bo nguồn lớn, mạch dual mono, Rotel Michi X5 hoàn toàn có thể xếp vào nhóm những ampli tích hợp chuẩn hi-end!

Giá tham khảo: 172 triệu đồng

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 sai lầm mà chúng ta đều mắc phải khi sử dụng smartphone 
07:18:47 19/04/2021
Hai sự cố khiến thị trường Bitcoin mất cả chục tỷ USD 
06:46:15 19/04/2021
iPhone 12 Pro Max qua sử dụng bị người dùng ngó lơ 
17:46:46 18/04/2021
Jack Ma xuất hiện trong cuộc họp của Ant Group tại Bắc Kinh 
17:47:59 17/04/2021
Người sáng lập Adobe qua đời ở tuổi 81 
17:43:26 18/04/2021
Ant Group tìm đường lui cho tỉ phú Jack Ma 
05:33:07 19/04/2021
Elon Musk đăng tweet làm đồng Dogecoin tăng giá hơn 100% 
17:42:55 17/04/2021
Xem chó robot trị giá 1,7 tỷ đồng của quân đội Pháp 'trổ tài' chiến đấu 
20:29:02 18/04/2021
Apple tuyên bố tiết kiệm 861.000 tấn kim loại nhờ không tặng củ sạc cho iPhone
04:35:09 18/04/2021
Facebook chưa thể sánh cùng Apple, Google 
05:03:05 18/04/2021

Thông tin đang nóng

Chính thức: Đạo diễn phim 1990 tung clip Nhã Phương là diễn viên mắc bệnh ngôi sao, “hành hạ” cả đoàn phim
14:21:35 19/04/2021
Hà Hồ làm gì để “gây thù chuốc oán” với cả nửa showbiz, còn bị “mỉa” “không có não”
11:27:31 19/04/2021
Trước khi bị nói mắc bệnh ngôi sao, Nhã Phương từng bị “tố” là giả tạo, hay diễn
12:45:03 19/04/2021
Thao túng Kim Jung Hyun thô lỗ với Seohyun, nhưng ít ai biết Seo Ye Ji đã từng bị Park Seo Joon "phũ" không kém
11:26:24 19/04/2021
Ngày đám tang bé gái 5 tuổi, tên hàng xóm hiếp dâm, bóp cổ bé tới chết còn cùng vợ đến thắp nhang
16:49:21 19/04/2021
Dùng dây an toàn che chắn vùng nhạy cảm - trào lưu mới đang gây tranh cãi của các cô gái xinh đẹp
11:25:08 19/04/2021
Min tiết lộ số đo hiện tại, "tụt mood" vì phong độ body và siêu vòng 3 ngày nào đã không còn nữa?
11:39:24 19/04/2021
Bé trai rách bộ phận sinh dục, nghi bị cô giáo dùng kéo cắt: Phụ huynh giận dữ tố lên MXH, nhà trường dọa kiện lại để lấy uy tín
11:30:38 19/04/2021
Hồ Ngọc Hà bức xúc đáp trả vì bị soi đầy mỡ bụng phải chỉnh ảnh quá đà
12:49:29 19/04/2021
Linh Lan tuyên bố không nhận tiền phúng điếu, ẩn ý vợ cũ NS Vân Quang Long đứng sau vụ đòi giấy tờ huyết thống của bé Helen?
13:49:45 19/04/2021

Tin mới nhất

Đồng Ethereum sẽ cán mốc 5.000 USD vào tháng 5?

17:00:00 19/04/2021
Từ xu hướng đầu cơ hiện tại và giá trị thị trường cho thấy, giá của đồng tiền điện tử này có thể tăng hơn gấp đôi trong 7 tuần tới.

Người 3 năm nhận lương bằng Bitcoin 

16:43:26 19/04/2021
Olaf Carlson-Wee được sàn tiền số Coinbase tuyển dụng vào năm 2013 và được trả lương hoàn toàn bằng Bitcoin trong 3 năm làm việc.

Loạt Smart TV 70 inch giá dưới 20 triệu đồng 

16:28:12 19/04/2021
Từ mức niêm yết gần 30 triệu đồng, các mẫu TV cỡ lớn năm 2020 của Samsung, LG hay TCL đang giảm giá mạnh, còn chưa tới 20 triệu đồng.

Startup Việt về blockchain nhận đầu tư 4 triệu USD từ Mỹ 

16:26:24 19/04/2021
Coin98 Finance, startup công nghệ tại Việt Nam, được Alameda Research, một trong những quỹ hàng đầu trên thị trường tiền điện tử tại Mỹ, đầu tư 4 triệu USD.

Sai lầm thường mắc phải khi dùng iCloud 

06:31:31 19/04/2021
Những lỗi hay mắc phải khi sử dụng iCloud có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng như rò rỉ thông tin hoặc đánh cắp tài khoản ngân hàng.

Nguồn cung iMac 21,5 inch đang bị hạn chế 

06:14:35 19/04/2021
Nguồn cung iMac 21,5 inch của Apple dường như đang bị hạn chế khi cửa hàng trực tuyến của chính công ty cho thấy ngày giao hàng dự kiến cho một số mẫu máy bị lùi lại một tuần hoặc lâu hơn.

'Thợ đào' Trung Quốc đổ xô tích trữ ổ SSD 

06:11:42 19/04/2021
Loại tiền điện tử Chia mới ra mắt khiến các thợ đào Trung Quốc điên cuồng gom góp mọi ổ cứng SSD có trên thị trường.

Các thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi thêm lệnh cấm công nghệ đối với Trung Quốc 

05:21:27 19/04/2021
Những tiếng nói ở Washington trong việc kêu gọi chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden thắt chặt thêm hạn chế về công nghệ đối với Trung Quốc đang ngày càng lớn hơn trong vài tuần gần đây.

Tại sao các hãng công nghệ Trung Quốc khó giành được lòng tin ở nước ngoài?

05:19:12 19/04/2021
Sự nghi ngờ về mối quan hệ giữa các công ty công nghệ Trung Quốc với chính quyền Bắc Kinh đã và đang không ngừng gia tăng trên khắp thế giới.

EU cân nhắc cấm sử dụng trí tuệ nhân tạo để giám sát người dùng 

05:16:38 19/04/2021
Liên minh châu Âu (EU) đề xuất dự thảo cấm đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống tín dụng xã hội và giám sát hàng loạt.

Bảo vệ chính mình trong thời đại tiền mã hóa đang lên ngôi

04:49:37 19/04/2021
Tiền điện tử đang bùng nổ trở lại tại Việt Nam khi các nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng đầy hứa hẹn của đồng tiền này. Trong khi đó, nhà nước và chuyên gia liên tục cảnh báo về các rủi ro có thể xảy ra, bao gồm cả tội phạm mạng.

Mỹ tính làm gì để giành lại vị thế thống trị ngành bán dẫn từ châu Á?

03:20:17 19/04/2021
Nếu quan tâm tới ngành sản xuất chip bán dẫn, bạn sẽ biết tới hai cái tên đình đám là TSMC của Đài Loan và Samsung Electronics của Hàn Quốc. Hai công ty châu Á này cộng lại chiếm tới hơn 70% thị phần sản xuất chip bán dẫn toàn cầu.

Khách hàng đổ xô tích trữ chip vì lo ngại căng thẳng địa chính trị 

20:26:42 18/04/2021
Khách hàng của công ty gia công chip TSMC (Đài Loan) trải qua tình trạng khan hiếm bán dẫn kéo dài do căng thẳng địa chính trị và nhu cầu leo thang đột biến.

Đằng sau sự tái xuất của cổ phiếu công nghệ Mỹ 

20:25:03 18/04/2021
Mối tương quan giữa cổ phiếu tăng trưởng và cổ phiếu giá trị tiếp tục duy trì đà tăng cao của thị trường chứng khoán Mỹ, bao gồm các cổ phiếu công nghệ.

Máy lọc không khí kiêm quạt gió giá gần 20 triệu đồng 

17:17:07 18/04/2021
Máy lọc không khí thông minh của Dyson là model đầu tiên trên thị trường có thể lọc được các hạt formaldehyde.

Máy hút bụi cầm tay giá 15 triệu đồng 

16:45:03 18/04/2021
Dyson Digital Slim là máy hút bụi nhỏ gọn nhất của Dyson, đi kèm 4 đầu hút, với khả năng hoạt động liên tục 40 phút.

Bộ thu phát Internet vệ tinh sẽ gắn lên phương tiện công cộng 

16:41:44 18/04/2021
Elon Musk cho biết Internet vệ tinh Starlink hỗ trợ cả thiết bị di động tại gia đình cũng như khi di chuyển.

Lên đời cho góc giải trí tại gia với bộ loa XBOOM “chất như nước cất” 

04:21:45 18/04/2021
Lên đời cho góc giải trí tại gia để quẩy ở nhà cho nó sướng là ước mong thầm kín của không ít anh em. Chẳng cần đợi đến khi thật rủng rỉnh để thay mới toàn bộ đồ chơi, chỉ cần đầu tư vào một bộ loa đáng tiền như XBOOM, đảm bảo góc giải ...

Áp lực của nhà sản xuất Đài Loan tại “Hồng Môn yến” ngành bán dẫn 

22:03:45 17/04/2021
Sự thiếu hụt chip ô tô đã lan rộng sang các ngành nghề sản xuất khác, khiến TSMC buộc phải chịu sức ép lớn tại hội nghị thượng đỉnh do Tổng thống Biden tổ chức.

Vì sao nhiều mẫu loa được chuộng tại Việt Nam hết hàng? 

20:40:14 17/04/2021
Nhiều mẫu loa chủ lực của các hãng Bose, JBL, Harman Kardon, Marshall... không có hàng bán tại Việt Nam.

Thổ Nhĩ Kỳ cấm thanh toán bằng tiền điện tử 

20:26:40 17/04/2021
Lệnh cấm mới đưa ra của Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đối với việc thanh toán bằng tiền điện tử sẽ chính chức có hiệu lực từ ngày 30/4 tới đây.

Các nhà đầu tư thiên thần đã kiếm được bao nhiêu từ Coinbase? 

20:19:03 17/04/2021
Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Mỹ, đã niêm yết thành công trên NASDAQ và trở thành dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Bitcoin, cũng như các tài sản kỹ thuật số khác.

Có thể bạn quan tâm

Đạo diễn Nhất Trung tung trích đoạn phim 1990, ngầm khẳng định Nhã Phương là nữ chính "mắc bệnh ngôi sao"

Hậu trường phim

17:29:17 19/04/2021
Động thái mới nhất của đạo diễn Nhất Trung khiến mọi nghi vấn của khán giả dường như đã có lời giải.

'Quái xế' so kè tốc độ ở TP.HCM bị CSGT truy đuổi

Pháp luật

17:28:59 19/04/2021
Nhận được tin báo có nhóm quái xế chặn đường Nguyễn Văn Linh (quận 7) đua xe, CSGT đã bố trí lực lượng chặn bắt, tạm giữ một xe cọp chiến.

Phát hiện siêu Trái đất mới, chỉ mất 2,4 ngày xoay quanh sao trung tâm

Chuyện lạ

17:28:50 19/04/2021
Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một mục tiêu thú vị: cách chúng ta khoảng 36 năm ánh sáng, một siêu Trái đất xoay quanh sao lùn đỏ GJ-740 với thời gian nhanh đáng nể.

Cứ nghĩ có một tờ giấy đăng ký kết hôn, mua được nhà, có vài đứa con thì mọi chuyện đã ổn thỏa sao?

Tình yêu

17:27:11 19/04/2021
Không giống như ngày xưa, chúng ta bây giờ, cái gì hư cũng chỉ muốn đổi. Đó cũng là lý do chúng ta ly hôn...

Xiaomi ra mắt quạt cây thông minh Smartmi DC Inverter Floor Fan 3, giá gần 2,5 triệu đồng 

17:27:08 19/04/2021
Chiếc quạt có nhiều tính năng thú vị, như độ ồn rất thấp để không ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn, tạo ion âm, sử dụng pin li-ion và điều khiển thông minh.

Bức xúc vì áo nhận khác ảnh quảng cáo, cô gái hỏi chủ shop thì nhận câu trả lời "bá đạo"

Netizen

17:24:27 19/04/2021
Shop quần áo bị réo tên ảnh đăng một kiểu, bán một kiểu đang nhận hàng loạt vote 1 sao của cư dân mạng.

Justin Bieber bị chê mặc xấu khi dự đám cưới cùng vợ

Phong cách sao

17:24:13 19/04/2021
Nam ca sĩ xuất hiện với phong cách luộm thuộm, trái ngược với hình ảnh sang trọng, quyến rũ của Hailey Bieber.

Người phụ nữ nhanh trí bắt tên trộm xe máy 

Clip hay

17:21:04 19/04/2021
Thấy hai thanh niên có điều bất thường khi ghé vào quán cà phê, người phụ nữ nhanh trí đến quan sát thì phát hiện chúng trộm xe máy, lập tức tri hô và bắt tại trận.

Gà hấp cùng loại rau này đảm bảo thịt mềm, ngọt nước, ngon khó cưỡng

Ẩm thực

17:18:34 19/04/2021
Vị cải ngọt ngon, lên màu xanh tươi quyện cùng miếng thịt gà mềm dai, chấm nước mắm hoặc muối ớt chanh là ngon quên cả lối về.

Rút ngắn chuyến công tác để về nhà sớm, chồng phát hiện vật lạ ở tủ đầu giường, chỉ vài câu nói đã "vạch trần" người vợ!

Tâm sự

17:18:03 19/04/2021
Trong cả chuyến đi, hai vợ chồng vẫn nhắn tin gọi điện hằng ngày. Vợ tôi vẫn ngọt ngào, chụp ảnh đều đặn gửi cho tôi để khoe ăn gì, chơi gì, người chồng kể.

Đừng tiếc vài phút mở nắp capo kiểm tra trước mỗi chuyến đi

Ôtô

17:15:39 19/04/2021
Chỉ cần bỏ ra 2-3 phút kiểm tra các bộ phận dưới nắp capo có thể sẽ cứu chiếc xe của bạn khỏi lâm vào cảnh nằm đường, tiền mất tật mang.

Thiều Bảo Trâm tái xuất làng nhạc với Hiền Hồ, sau lùm xùm “trà xanh” với Sơn Tùng

Sao việt

17:14:53 19/04/2021
Sau chuỗi scandal lùm xùm với Sơn Tùng gây chấn động làng giải trí, Thiều Bảo Trâm chính thức tái xuất với sản phẩm âm nhạc hợp tác cùng Hiền Hồ. Kết đôi với cỗ máy tạo hit của Vpop, nhiều người kỳ vọng Thiều Bảo Trâm sẽ làm nên chuyện ...

Tottenham sa thải Mourinho

Bóng đá thế giới

17:14:12 19/04/2021
Chiều 19/4 (giờ Hà Nội), câu lạc bộ thành London chấm dứt hợp đồng với nhà cầm quân người Bồ Đào Nha sau khi trải qua chuỗi trận không tốt tại Premier League và Europa League.

52 tuần tiết kiệm, thử thách giúp thay đổi cuộc đời của nhiều người

Sáng tạo

17:09:04 19/04/2021
Thử thách tiết kiệm trong 52 tuần là một cách tuyệt vời để bạn bắt đầu tiết kiệm tiền. Bạn có cơ hội cải thiện tư duy về tiền bạc của mình, xây dựng thói quen quản lý tiền tốt và đặt nền tảng cho việc hoàn thành các mục tiêu tài chính l...

Linh Lan tuyên bố không nhận tiền phúng điếu, ẩn ý vợ cũ Vân Quang Long vùi dập mẹ con mình

Đời sống

17:06:00 19/04/2021
Mặc dù ca sĩ Vân Quang Long đã qua đời gần 4 tháng nhưng những ồn ào của người nhà người quá cố vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Mới đây, Linh Lan - vợ cố NS Vân Quang Long đã khiến công chúng dậy sóng khi viết tâm thư trên trang cá nhân ...