Amazon cập nhật chính sách hoàn trả sách điện tử

Theo trang ‘Engadget’, chính sách hoàn trả sách điện tử mới của Amazon dường như là một chiến thắng lớn cho các tác giả.

Amazon cập nhật chính sách hoàn trả sách điện tử - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nguồn: Getty Images.

Bất kỳ ai đang tận dụng chính sách hoàn trả sách điện tử tự do của Amazon có thể sớm bị sốc. Đó là vì sau các cuộc thảo luận với Hiệp hội bảo vệ tác giả Mỹ Authors Guild, Amazon đã đồng ý ngăn các độc giả hoàn trả sách điện tử nếu họ đã đọc hơn 10% nội dung tác phẩm.

Hiện tại, các tác giả đang gặp phải một vấn đề khi ấn bản tác phẩm điện tử của họ được bán trên Amazon. Đó là khách hàng có thể trả lại cuốn sách điện tử họ đã mua bất cứ lúc nào trong vòng 7 ngày kể từ ngày mua cho dù họ đọc được bao nhiêu phần trong cuốn sách.

Điều đó có nghĩa là nếu độc giả có thể đọc một cuốn sách điện tử trong vòng chưa đầy một tuần, độc giả chỉ cần trả lại sách và họ đã được đọc hoàn toàn miễn phí. Điều này dẫn đến việc nhiều tác giả bị mất đi lợi nhuận.

Tuy nhiên, theo chính sách mới dự kiến sẽ có hiệu lực vào trước cuối năm nay, Amazon sẽ bắt đầu chặn trả hàng tự động đối với sách điện tử đã được đọc hơn 10%. Theo đó, khi khách hàng muốn trả lại sách điện tử sau khi đọc hơn 10% nội dung sẽ cần gửi yêu cầu đến nhóm dịch vụ khách hàng. Yêu cầu này sau đó sẽ được nhân viên của Amazon xem xét để đảm bảo rằng đề nghị trả sách là xác thực và tuân thủ các chính sách của Amazon.

Amazon cập nhật chính sách hoàn trả sách điện tử - Hình 2

ADVERTISEMENT

Nhiều tác giả đang chịu thiệt với chính sách trả sách điện tử hiện tại của Amazon. Ảnh: Economic Times.

Hiệp hội bảo vệ tác giả Mỹ cho biết mục tiêu của chiến lược này là ngăn chặn những người lạm dụng chính sách trả sách điện tử hiện tại của Amazon và hạn chế độc giả coi thị trường sách điện tử của Amazon là một thư viện sẵn sàng có nguồn sách thay thế.

Các vấn đề với chính sách hoàn trả sách điện tử của Amazon đã xuất hiện từ hơn một thập kỷ trước nhưng gần đây đã thu hút được nhiều sự chú ý sau khi những rắc rối trong quy định của công ty này bắt đầu được lan truyền trực tuyến.

Video đang HOT

Và theo tờ NPR, trong một số trường hợp, việc khách hàng lạm dụng chính sách hoàn trả của Amazon dẫn đến việc một số tác giả có số dư thu nhập âm. Điều này thường xảy ra khi khách hàng trả lại sách điện tử sau khi Amazon đã thanh toán tiền cho các tác giả.

Trước tình hình này, Hiệp hội bảo vệ tác giả Mỹ và cả Hiệp hội tác giả ở Anh đã đưa ra lo ngại vào đầu năm nay. Amazon cuối cùng đã quyết định cập nhật chính sách của mình.

Hiệp hội bảo vệ tác giả Mỹ đã đăng tải một tuyên bố cảm ơn Amazon vì lắng nghe đề nghị từ phía các tác giả và có hành động thiện chí giải quyết vấn đề này.

Tìm hiểu về quy định hành lý của hãng All Nippon Airways tại Traveloka

Tìm hiểu về quy định hành lý của hãng All Nippon Airways tại Traveloka - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tất cả hành khách bay với All Nippon Airways phải tuân thủ các quy định về hành lý của hãng hàng không. Với mỗi hạng ghế khác nhau, hãng cũng sẽ có những quy định riêng về hành lý được phép mang lên chuyến bay. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chính sách hành lý của All Nippon Airways.

Giới thiệu hãng hàng không All Nippon Airways All

Nippon Airways là hãng hàng không quốc gia của Nhật Bản được thành lập vào năm 1952. Ngày nay, All Nippon Airways khai thác các chuyến bay đến 165 điểm đến, bao gồm 111 điểm đến trong nước và 52 điểm đến quốc tế. Japan Airlines đã 5 năm liên tiếp được trao giải thưởng Hãng hàng không 5 sao thế giới. All Nippon Airways là một phần của Star Alliance và hãng cung cấp loại máy bay: Hạng Phổ thông, Hạng Phổ thông Cao cấp, Hạng Thương gia và Hạng Nhất.

ADVERTISEMENT

Tìm hiểu về quy định hành lý của hãng All Nippon Airways tại Traveloka - Hình 2

Quy định hành lý ký xách tay hãng ANA

Về phần hành lý xách tay của hành khách đi chuyến bay của hãng, All Nippon Airways quy định mỗi người được mang tối đa 01 kiện hành lý có trọng lượng không quá 10kg, áp dụng cho tất cả các hạng ghế. Tổng kích thước tuyến tính không được vượt quá 115cm (55cm x 40cm x 25cm) bao gồm cả bánh xe và tay cầm. Hành lý phải được đóng gói phù hợp và không chứa các chất bị cấm. Hành lý có thể được đặt dưới ghế ngồi trước mặt bạn hoặc trong cabin máy bay.

Quy định hành lý ký gửi All Nippon Airways

Tùy thuộc vào hạng ghế, hành khách đi máy bay của All Nippon Airways sẽ được phép mang theo số lượng hành lý và trọng lượng hành lý miễn cước cụ thể như sau:

Hành khách hạng Thương gia: Được phép mang tối đa 2 kiện hành lý, mỗi kiện không được vượt quá 32 kg.Hành khách Hạng Phổ thông và Hạng Phổ thông Đặc biệt: tối đa 2 hành lý ký gửi, mỗi túi không quá 23 kg.

Kích thước hành lý

Tổng kích thước tối đa của mỗi kiện hành lý không được vượt quá 158cm và được áp dụng cho tất cả các hạng vé.Nếu hành lý ký gửi của bạn có chứa các thiết bị điện tử (ngoại trừ vật có giá trị hoặc đồ dễ vỡ), hãy đảm bảo rằng chúng đã được tắt.Đối với các chuyến bay khởi hành từ Hoa Kỳ, nhân viên an ninh sân bay có thể yêu cầu hành khách mở hành lý để kiểm tra.

Hiện tại, ANA hỗ trợ hành lý cồng kềnh, với kích thước tổng thể từ 203 cm đến 293 cm (bao gồm cả bánh xe và tay cầm) với điều kiện chúng có thể được đặt trong khoang của máy bay đang được sử dụng. Tổng trọng lượng của mỗi kiện hàng không được vượt quá 5 kg và tổng trọng lượng của các kiện hàng không được vượt quá 100 kg.

ADVERTISEMENT

Giá hành lý

Nếu hành lý vượt quá trọng lượng hoặc kích thước quy định, phí hành lý quá cước sẽ được tính. Bạn nên mua hành lý ký gửi càng sớm càng tốt, vì phí mua hành lý ký gửi của All Nippon Airways tại sân bay sẽ cao hơn giá mua trước. Giá hành lý ký gửi sẽ thấp nhất khi mua bằng vé máy bay. Lưu ý:

Hành lý ký gửi có thể không được chấp nhận tùy theo kích thước và trọng lượng.

Tìm hiểu về quy định hành lý của hãng All Nippon Airways tại Traveloka - Hình 3 ADVERTISEMENT

Xin lưu ý rằng ANA có thể không chấp nhận hành lý do hạn chế về không gian trên một số tuyến đường / máy bay, ngay cả đối với hành lý ký gửi có tổng kích thước tuyến tính không quá 292 cm.ANA cung cấp dịch vụ nhận phòng miễn phí cho xe đẩy có thể gập lại, hành lý xách tay, ghế trẻ em và xe lăn phù hợp với những người bị suy giảm khả năng vận động. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng nếu hành khách tự sử dụng các loại vật dụng này.

Đặt chỗ và Vé điện tử All Nippon Airways

ADVERTISEMENT

Sau đây mời bạn cùng chúng tôi điểm qua cách săn vé máy bay giá rẻ hãng All Nippon Airways tại Traveloka trong phần tiếp theo đây

Cách đặt vé

Bạn có thể đặt vé Delta Air Lines trực tuyến bằng cách làm theo các bước sau:Truy cập trang web Traveloka hoặc mở ứng dụng Traveloka trên điện thoại của bạnĐiền thông tin chuyến bay vào mục tìm kiếmLựa chọn và đặt chuyến bay.Điền thông tin cá nhân

Tìm hiểu về quy định hành lý của hãng All Nippon Airways tại Traveloka - Hình 4

Tiếp tục thanh toán bằng phương thức bạn chọnNhận vé điện tử của Delta Air Lines trong mục Đặt chỗ của tôi hoặc qua email.

Cách thanh toán

Bạn có thể thanh toán cho chuyến bay đã đặt [tên hãng hàng không] bằng chuyển khoản ngân hàng (ATM/ Internet banking/ quầy ngân hàng), thẻ tín dụng hoặc tại các cửa hàng tiện lợi và bưu điện. Để biết thông tin đầy đủ về các phương thức thanh toán, hãy truy cập Cách thanh toán.

Vé điện tử All Nippon Airways

Vé điện tử của All Nippon Airways là chứng từ hợp lệ cho phép chuyến bay do All Nippon Airways đặt. Để nhận thẻ lên máy bay, bạn phải xuất trình vé điện tử của All Nippon Airways tại quầy làm thủ tục tại sân bay hoặc sử dụng thông tin vé của bạn để tự làm thủ tục tại ki-ốt tự phục vụ hoặc trực tuyến. Nếu bạn chưa nhận được vé điện tử trong vòng 60 phút kể từ khi thanh toán, vui lòng liên hệ với Dịch vụ khách hàng của Traveloka.

Kết luận

ADVERTISEMENT

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những thông tin cơ bản về hãng hàng không All Nippon Airways. Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn chọn được cho mình hãng hàng không phù hợp

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30O Sen Ngọc Mai lại dính thị phi: Bị tố thù dai, xấu tính, chị dâu - anh chị không dự tiệc chúc mừng04:04Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Thảo Trang: Ly hôn cầu thủ Thanh Bình vì ghen, để con cho chồng cũ nuôi, nay hạnh phúc bên chồng trẻ05:14Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Linh Phi: Từ bỏ showbiz làm vợ Quang Tuấn, bật khóc muốn quay lại công việc, đợi 1 lời cầu hôn05:08Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Diễn viên Hải Đăng qua đời vì đuối nước, vị hôn thê vẫn chưa nguôi ngoai, tiết lộ 1 điều gây xót xa03:39Hoa hậu Trái Đất 2022 lộ 'ngón chân lạc đà' - vùng nhạy cảm kém duyên: Trừ âm điểm thanh lịch04:19Song Hye Kyo bị lộ khoảnh khắc ôm ấp, tay trong tay với Lee Min Ho, tổn thương vì Song Joong Ki03:28Hari Won bị lộ ảnh thân thiết với trai lạ trong nhà vệ sinh, em ruột Trấn Thành thay đổi 180 độ03:09Mẹ Uông Tiểu Phi tiết lộ Từ Hy Viên 'bao nuôi' cả chồng lẫn mẹ chồng mới: Mỹ nhân lụy tình khó bỏ03:30Hồ Văn Cường bị xuất hiện loạt clip qua đời, tổ chức tang lễ, mẹ ruột không thể tin?03:32Lộ bằng chứng Thiều Bảo Trang đi chơi với chồng cũ và con trai Lệ Quyên, Phương Uyên có động thái lạ03:26NS Lê Giang tỏ thái độ với con rể giữa sự kiện, đám cưới của Lê Lộc - Tuấn Dũng ra sao?03:38Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Trấn Thành - Hari Won kêu cứu trên MXH, động thái đáp trả nhau lại cực phũ giữa ồn ào ly hôn03:24Điền Thái Toàn: Nam thần “1088” từng có vợ và 2 con, nay tìm hạnh phúc với bạn trai đồng giới ở Mỹ05:32Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

iOS 16.1.2 có gì mới? Tích hợp tính năng phát hiện tai nạn, cải tiến bảo mật
23:06:40 02/12/2022
Công ty bán dẫn lớn nhất thế giới lập cơ sở thứ hai tại Nhật Bản
13:03:52 02/12/2022
Trường hợp đã có mã định danh cá nhân nhưng chưa thể đăng ký tài khoản định danh điện tử
09:11:51 02/12/2022
YouTube và Facebook cho người dùng đăng tải tràn lan nội dung vi phạm pháp luật
06:19:59 02/12/2022
Trả tiền bằng một cú vẫy tay, công nghệ từ phim ảnh ra đời thực
14:45:11 02/12/2022
Elon Musk cho biết Apple chưa bao giờ cân nhắc việc xóa Twitter
22:23:33 01/12/2022
EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch
22:27:51 01/12/2022
Apple chính thức phát hành iOS 16.1.2 sửa lỗi bảo mật, cải tiến một số tính năng cho iPhone 14
22:18:27 02/12/2022
‘Thảm họa’ của Apple
13:21:17 03/12/2022
NVIDIA ngừng sản xuất dòng card đồ họa GeForce RTX 2060 & GTX 1660
16:06:12 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ 2 bác cháu bị s.át h.ại lúc nửa đêm: Nghi phạm là người yêu cũ của con gái nạn nhân
15:57:07 03/12/2022
Hôn nhân của Diệp Lâm Anh: Vỡ oà khi được cầu hôn như ngôn tình đến giọt nước mắt ngày ra toà
16:18:37 03/12/2022
Một sao nữ “hội con nhà giàu” vướng tin đồn cặp với Matt Liu, lại là bạn thân Hương giang ngoài đời?
15:49:11 03/12/2022
Hứa Khải - Phú Sát Phó Hằng của ‘Diên Hy Công Lược’ xuống dốc vì loạt scandal gây chấn động
14:19:28 03/12/2022
Phần mềm độc hại nhắm vào người dùng Việt Nam
16:07:03 03/12/2022
Cộng đồng mạng phẫn nộ khi món ăn lọt top 100 đặc sản Việt Nam bị gọi tên bằng từ ngữ phản cảm
13:43:36 03/12/2022
Hiếu Thứ Hai gây tranh cãi vì câu trả lời chuyện người yêu cũ với Trường Giang
13:54:09 03/12/2022
Song Hye Kyo bị mỉa mai vì Son Ye Jin: Hận thù nào cũng có lý do
15:04:58 03/12/2022
Trần Phi Vũ bị lộ hành động đáng ngờ cho Trương Tịnh Nghi sau khi kết thúc phim: Cbiz đón tin hỷ?
14:29:21 03/12/2022
Lễ vu quy Á hậu Thùy Dung: Visual cô dâu chú rể 10 điểm, dàn bê tráp toàn mỹ nhân đình đám
13:29:15 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

EU cảnh báo Twitter cần hành động nhiều hơn để ngăn chặn thông tin sai lệch

19:02:48 03/12/2022
Theo Ủy viên phụ trách thị trường nội khối của Liên minh châu Âu (EU), Thierry Breton, ngày 30/11 cảnh báo Giám đốc mạng xã hội Twitter, Elon Musk, cần hành động nhiều hơn nhằm ngăn chặn thông tin sai lệch để tuân thủ quy định của EU

Elon Musk và Tim Cook 'bắt tay giảng hòa'

18:28:49 03/12/2022
Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple

Cảnh báo hàng tỉ người: Dùng ứng dụng nhái WhatsApp dễ lộ tin nhắn, ảnh riêng tư

18:02:35 03/12/2022
Các ứng dụng này gây rủi ro cho quyền riêng tư, bảo mật và an toàn của bạn. Hàng tỉ người dùng iPhone và Android trên toàn thế giới đã được khuyến cáo nên cảnh giác với bản sao của nền tảng nhắn tin hàng đầu WhatsApp. Việc chọn sai ứng ...

LastPass lại bị hack, mật khẩu của người dùng có bị rò rỉ?

17:29:01 03/12/2022
Chia sẻ trên blog, Giám đốc điều hành LastPass Karim Toubba đã thừa nhận về việc bị hacker tấn công. GoTo (trước đây là LogMeIn) đã mua lại LastPass vào năm 2015, công ty cho biết họ đang tích cực điều tra sự cố bảo mật. Hiện vẫn chưa r...

Nhiều địa phương chưa phát huy được hiệu quả của cổng thông tin điện tử

17:02:46 03/12/2022
Các cổng thông tin điện tử (TTĐT) ở nhiều địa phương mới chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin do cơ quan Nhà nước tạo ra và nắm giữ, nhưng chưa bảo đảm tính đầy đủ, cập nhật và hệ thống

66% dân số thế giới sử dụng internet

16:02:35 03/12/2022
Theo báo cáo thường niên được Liên hợp quốc công bố ngày 30/11, trong nhóm dân số trên 10 tuổi của thế giới, gần 3/4 số người đã có điện thoại di động, cho thấy tiềm năng mở rộng độ bao phủ sử dụng internet trên toàn thế giới

Hơn 500 triệu dữ liệu cá nhân của người dùng WhatsApp bị rao bán công khai

16:01:58 03/12/2022
Theo đại diện WhatsApp, tuyên bố của Cybernews dựa trên ảnh chụp màn hình vô căn cứ, cũng không có bằng chứng cho thấy WhatsApp bị rò rỉ dữ liệu

TikToker kiếm tiền từ nội dung bẩn như thế nào

15:15:36 03/12/2022
Từ việc sản xuất nội dung bẩn để lôi kéo lượt xem, lượt tương tác, các TikToker có thể kiếm về thu nhập lớn nhờ tiếp thị liên kết
ADVERTISEMENT

Nghiên cứu: 73% dân số toàn cầu từ 10 tuổi trở lên dùng điện thoại di động

15:01:38 03/12/2022
Theo ITU, 73% dân số toàn cầu từ 10 tuổi trở lên sở hữu điện thoại di động; ở các nước có thu nhập thấp, tỉ lệ sở hữu điện thoại di động cao hơn tỉ lệ sử dụng Internet…

Google tôn vinh Lawson - người tiên phong trò chơi điện tử băng

14:05:41 03/12/2022
Gerald Lawson cùng đồng đội đã phát triển hệ thống trò chơi điện tử gia đình đầu tiên có thể tháo rời hộp băng trên thế giới

Cách xem lại mật khẩu WiFi trên iPhone

14:01:43 03/12/2022
Bắt đầu từ phiên bản iOS 16, Apple đã cho phép người dùng xem lại mật khẩu WiFi trên iPhone mà không cần phải cài đặt thêm các tiện ích của bên thứ ba

Tập đoàn công nghệ Thụy Sĩ khánh thành "siêu nhà máy" robot ở Trung Quốc

13:27:52 03/12/2022
Ngày 2/12, tập đoàn công nghệ ABB của Thụy Sĩ đã khánh thành siêu nhà máy chế tạo người máy quy mô lớn nhất từ trước đến nay của hãng tại Thượng Hải, Trung Quốc

Trojan đ.ánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

13:25:44 03/12/2022
Theo báo cáo mới từ Zimperium, Schoolyard Bully Trojan hoạt động từ năm 2018. Gần đây, hacker đã sử dụng các ứng dụng học tập trên Google Play Store và các chợ khác để phát tán trojan

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

13:18:08 03/12/2022
Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn. Tháng trước, Musk tuyên bố nội dung thù địch đã giảm mạnh trên nền tảng từ khi ông tiếp quản Twitter. Đây là một phát biểu đáng l...

Twitter tăng trưởng sau một tháng về tay Elon Musk

13:05:53 03/12/2022
Dữ liệu từ các nhà phân tích cho thấy lượt tải của Twitter tại Mỹ tăng vọt sau khi về tay Elon Musk. Dữ liệu từ hai công ty nghiên cứu độc lập Apptopia và Sensor Tower chỉ ra rằng số lượt tải xuống của Twitter đang tăng lên trong vài tu...

iOS 16.2 và những điều cần biết trước ngày Apple ra mắt chính thức

13:02:34 03/12/2022
Apple vào cuối tháng 10 đã bắt đầu thử nghiệm các bản cập nhật iOS 16.2 và iPadOS 16.2, cung cấp bản beta cho cả nhà phát triển và người thử nghiệm beta công khai
ADVERTISEMENT

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

13:01:55 03/12/2022
Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%

SSD PCIe Gen5 NVMe M.2 dự kiến ​​sẽ ra mắt trong tháng này

12:54:27 03/12/2022
SSD PCIe Gen5 NVMe M.2 là thế hệ ổ cứng SSD từ nhà Phison vốn đã được ra mắt vào tháng 9 cùng với nền tảng bộ vi xử lý Ryzen 7000 mới của AMD

Xiaomi, Huawei, iQOO và MediaTek đồng loạt hoãn ra mắt sản phẩm mới

12:49:32 03/12/2022
Mới đây, 4 tập đoàn công nghệ tại Trung Quốc đã đồng loạt chia sẻ dòng trạng thái trên Weibo với đại ý rằng họ sẽ hoãn ra mắt sản phẩm mới. Các ông lớn này bao gồm Xiaomi, Huawei, iQOO và MediaTek

5G đang giúp Việt Nam chuyển đổi số nhanh chóng

12:15:33 03/12/2022
Công nghệ mạng 4G và 5G sẽ cho phép Việt Nam khai thác toàn bộ tiềm năng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và sẽ là hạ tầng, nền tảng quốc gia quan trọng để tiếp tục tiến nhanh trên hành trình chuyển đổi số

Hàng loạt video về ung thư trên YouTube gây hiểu lầm

12:13:43 03/12/2022
Nghiên cứu của một nhóm từ Bệnh viện Sejong thuộc Đại học Quốc gia Chungnam (Hàn Quốc) cho thấy khoảng 30% video về bệnh ung thư trên YouTube chứa thông tin sai lệch

Khuyến khích ngành chip trong nước, ông Biden tới thăm nhà máy mới của TSMC tại Mỹ

12:10:47 03/12/2022
Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch đến cơ sở của nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC ở Arizona vào ngày 6/12 để thúc đẩy ngành sản xuất chất bán dẫn của Washington, Nhà Trắng cho biết

Elon Musk sắp cấy chip máy tính vào não người

12:09:37 03/12/2022
Công ty về công nghệ thần kinh của Elon Musk đang đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu đồng thời tham vọng chữa bệnh bại liệt bằng chip máy tính

Quyền lực của các mạng lưới trong thời đại chúng ta

12:07:56 03/12/2022
Chắc chắn là từ trước đến nay chưa bao giờ có các mạng lưới lớn đến mức như chúng ta thấy trên thế giới ngày nay

FPT Digital bàn giao dự án xây dựng lộ trình chuyển đổi số cho Gas South

12:01:46 03/12/2022
Ngày 1/12/2022, FPT Digital chuyển giao kết quả dự án Tư vấn chuyển đổi số tới Gas South. Đây là khởi đầu đầy hứa hẹn, khi Gas South chính thức bước vào cuộc cách mạng số với sự đồng hành từ FPT Digital

Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang phát triển nhanh về công nghệ 5G

11:04:04 03/12/2022
Số lượng thuê bao 5G trong khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương sẽ cán mốc 30 triệu thuê bao vào năm nay và đạt khoảng 620 triệu thuê bao vào cuối năm 2028

Tỉ phú Elon Musk đặt kỳ hạn mới cho chip não Neuralink

11:01:47 03/12/2022
Theo Reuters, hôm 30-11, tỉ phú Elon Musk cho biết ông hy vọng chip não không dây Neuralink do ông phát triển sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người sau 6 tháng nữa, sau khi bỏ lỡ các mốc thời gian tự đặt ra trước đó

Ứng dụng đầu tư chứng khoán dành cho F0

10:15:59 03/12/2022
Nhằm đáp ứng yêu cầu của NĐT về việc cần được trang bị kiến thức về đầu tư tài chính, liên tục cập nhật thông tin thị trường, cũng như theo dõi đề xuất đầu tư của tổ chức tài chính uy tín, và mục tiêu thiết lập nền tảng giao dịch CK thô...

Ứng dụng YouTube gặp lỗi tự thoát trên iPhone và iPad

10:07:42 03/12/2022
Ngày 1-12, Google thông báo đã khắc phục lỗi liên quan tới ứng dụng di động YouTube trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS của Apple
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tin showbiz Việt ngày 3/12: Lý Nhã Kỳ bức xúc lời nhắc nhở lấy chồng

Sao việt

19:14:43 03/12/2022
Mở đầu tin showbiz Việt là phản ứng của Lý Nhã Kỳ khi bị săm soi đời tư. Trước lời lẽ kém duyên, Lý Nhã Kỳ đáp trả tay đôi: Bớt giảng và khuyên cuộc đời người khác bạn ơi

Thưởng thức món ngon 3 miền tại khách sạn Rex

Ẩm thực

19:11:37 03/12/2022
Tiếp tục quảng bá nét đặc sắc trong chuỗi chương trình Ẩm thực vùng miền Việt Nam , tối 14/10, khách sạn Rex giới thiệu 3 món đặc sản gồm: lợn bản nướng mắc khén, ốc nhồi hấp sả mắm gừng và bánh khoái

Tiếp tục điều hành lãi suất phù hợp với cân đối vĩ mô, lạm phát

Đời sống

19:10:52 03/12/2022
Đặc biệt, theo Phó Thống đốc ngay từ đầu năm, để đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế, các tổ chức tín dụng đã tăng cường cho vay. Tín dụng tăng nhanh trong khi huy động vốn tăng rất chậm đã khiến hệ thống ngân hàng gặp khó khăn về than...

McLaren bán bộ sưu tập xe gần 3 nghìn tỷ đồng, đầu tư cho Artura

Ôtô

19:04:35 03/12/2022
Dù không tiết lộ chính xác đã bán những xe nào, nhưng McLaren cũng chia sẻ việc phát hành Artura chậm trễ do nhiều vấn đề khiến cho họ phải bán bớt đi bộ sưu tập của mình

Gương mặt khác lạ của Simon Cowell

Sao âu mỹ

18:59:48 03/12/2022
Diện mạo thay đổi liên tục khiến Simon Cowell trở thành đề tài bàn tán. Mới đây, ông xuất hiện với gương mặt khác lạ

WB: Lượng kiều hối toàn cầu tăng chậm đáng kể trong năm 2022

Thế giới

18:53:18 03/12/2022
Trong một báo cáo về vấn đề di cư và phát triển vừa công bố, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết lượng kiều hối đổ về các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình trong năm 2022 sẽ tăng 5% so với năm ngoái lên 626 tỷ USD, bất chấp những khó...

'Ông trùm truyền hình' Simon Cowell khác lạ đến khó nhận ra

Tv show

18:31:33 03/12/2022
Theo Daily Mail, Simon Cowell đã khiến không ít người bất ngờ khi xuất hiện khác lạ trong video mới được chia sẻ trên mạng xã hội ngày 1/12. Nhiều cư dân mạng không thể nhận ra ông trùm truyền hình nay lại có làn da căng mịn, hàm răng t...

TOP 10 Game “độc quyền” trên nền tảng di động hay nhất năm 2022

Mọt game

18:24:16 03/12/2022
Khám phá TOP 10 Game độc quyền trên nền tảng di động không thua kém gì PC hoặc bảng điều khiển về lối chơi và độ phức tạp

Quá trình các cặp đôi trẻ “đấu tranh” để có được một tiệc cưới thân mật theo thời hiện đại?

Góc tâm tình

18:06:47 03/12/2022
Tiệc cưới thân mật (private wedding) đang được các cặp đôi trẻ ưa thích nhưng lại là hình thức không mấy thiện cảm đối với các phụ huynh

Bắt đối tượng sản xuất pháo nổ

Pháp luật

17:59:11 03/12/2022
Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt quả tang một đối tượng có hành vi sản xuất, buôn bán pháo nổ trái phép, thu giữ hơn 1 tạ pháo nổ

Ăn uống mà quá "kén chọn" thì chỉ có nhịn đói thôi!

Clip hay

17:56:23 03/12/2022
Thanh niên chỉ vì quá kén chọn mà mãi vẫn không tìm được món ăn mình thích

Nhà tuyển dụng: "Con gái của tôi là mẹ của con gái bạn, tôi là ai?", nữ ứng viên đáp trong 1 giây thành công nhận việc

Học hành

17:39:49 03/12/2022
Càng ngày, những câu hỏi xin việc càng nằm ngoài dự đoán của các ứng viên. Đây được coi là cách để nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng sàng lọc và tìm ra nhân tài mình cần

Sao nhí đình đám "dậy thì" đỉnh khó tin: Hóa mỹ nam nhờ giảm cân, cao vượt cả mẹ màn ảnh

Sao châu á

17:37:06 03/12/2022
Sau 3 năm kể từ thời điểm bộ phim kết thúc, sao nhí này đã có màn lột xác vô cùng xuất sắc, khiến cư dân mạng bất ngờ và trầm trồ mỗi lần anh xuất hiện