Amaobi: ‘Văn Toàn, Tiến Linh phải có mặt trên hàng công Việt Nam’

Theo cựu tiền đạo Đặng Amaobi, Văn Toàn Tiến Linh đang có phong độ cao nên xứng đáng có suất đá chính ở tuyển Việt Nam.

Trong một buổi chia sẻ cùng Zing , bình luận viên Quang Tùng từng nói hàng tiền đạo của tuyển Việt Nam đang rất chất lượng. Nguyễn Văn Toàn , Nguyễn Công Phượng , Nguyễn Tiến Linh Phan Văn Đức đều có phong độ cao ở V.League 2021 . Họ mang đến cho HLV Park Hang-seo “cơn đau đầu dễ chịu”.

Giống BLV Quang Tùng, Đặng Amaobi, vua phá lưới V.League 2004, đánh giá cao hàng công tuyển Việt Nam trước thềm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 .

Tiền đạo nội vượt trội ngoại binh

- Chào anh Amaobi. Đầu tiên, xin cám ơn anh đã nhận lời phỏng vấn từ Zing. Anh đánh giá gì về hàng tiền đạo của tuyển Việt Nam?

- Những mùa giải trước, các cầu thủ ghi nhiều bàn chủ yếu là ngoại binh nhưng mùa này đã khác. Mùa này, tôi thấy các tiền đạo nội đang chơi rất tốt, đặc biệt là Văn Toàn của HAGL. Tiến Linh cũng đang thể hiện ấn tượng với vai trò của một trung phong cắm.

Mùa này, tôi cảm thấy tự hào vì cầu thủ nội. Thời tôi còn thi đấu, các cầu thủ ngoại chất lượng và cạnh tranh với nhau. Nhưng giờ đây, các tiền đạo nội cũng nổi bật.

- Hai cầu thủ HAGL là Công Phượng (6 bàn) và Văn Toàn (7 bàn) đều có phong độ cao ở V.League 2021 . Anh nghĩ gì về điều này?

- Những năm trước, Văn Toàn đá như một cầu thủ sáng tạo , cầu thủ làm bóng và dạt biên nhiều hơn. Năm nay, Văn Toàn đá thuần tiền đạo nhiều hơn. Anh ta chơi quyết đoán, tập trung ghi bàn. Anh không ghi bàn may mắn mà đó là đẳng cấp của cầu thủ này.

Điều đó xảy ra có thể nhờ vào chiến thuật của Kiatisuk vì tiền đạo của HAGL khác nhiều tiền đạo đội khác. Họ có nhiều cầu thủ có thể giúp Văn Toàn, Công Phượng băng lên tấn công được. HAGL tận dụng nhiều yếu tố này. Tôi thích sự thay đổi của Văn Toàn.

Công Phượng là cầu thủ tôi theo dõi từ lâu. Năm nay Công Phượng cũng khác. Cậu ấy ít xử lý bóng rườm rà, thi đấu đồng đội hơn và hiệu quả hơn những năm trước. Công Phượng đã lớn. Bóng đá trẻ sẽ khác với chuyên nghiệp nên tư duy giờ sẽ khác. Công Phượng chuyên nghiệp, thông minh, khôn khéo hơn

Nhìn chung, tôi nghĩ các tiền đạo của tuyển Việt Nam đang phát triển tốt. Đó là tín hiệu vui cho đội tuyển, người hâm mộ và HLV Park Hang-seo .

Amaobi: Văn Toàn, Tiến Linh phải có mặt trên hàng công Việt Nam - Hình 1

Văn Toàn xứng đáng đá chính ở tuyển Việt Nam nhờ phong độ chói sáng ở HAGL. Ảnh: Minh Chiến.

- Nếu tuyển Việt Nam thi đấu với sơ đồ 3 tiền đạo, anh sẽ chọn ai?

- Tuyển Việt Nam chắc chắn cần cầu thủ như Tiến Linh vì cậu ấy có thể hình tốt, chơi bóng bổng, làm tường cũng hay. Cậu ấy sẽ tạo điều kiện cho những cầu thủ như Văn Toàn hoạt động thoải mái hơn, có thể di chuyển vào khoảng trống và ghi bàn.

Tôi cũng yêu thích lối đá của Phan Văn Đức . Cậu ấy hay ghi bàn bất ngờ, sút xa tốt, có tốc độ và khéo léo. Tuy nhiên, HLV Park chắc chắn không chỉ cần tiền đạo biết ghi bàn mà còn phải đóng góp vào lối chơi, hỗ trợ phòng ngự, giúp đỡ tiền vệ. Trong sơ đồ 3-4-3, 2 tiền đạo cánh cũng phải chơi như tiền vệ và phải lùi về khi mất bóng.

Công Phượng sẽ có cơ hội vì cậu ấy biết ghi bàn, giữ bóng, làm bóng và phối hợp tốt. Quang Hải cũng nên có suất vì đá phạt, kiến tạo và qua người giỏi.

Theo tôi, Văn Toàn, Tiến Linh phải có mặt trên hàng công. Việc chọn người còn lại rất khó. Công Phượng, Văn Đức và Quang Hải, ai vào sân cũng được. Tôi tin tưởng vào hàng công của tuyển Việt Nam.

Amaobi: Văn Toàn, Tiến Linh phải có mặt trên hàng công Việt Nam - Hình 2

Đặng Amaobi thời còn chơi cho CLB Nam Định.

- Anh có thể so sánh các tiền đạo ở tuyển Việt Nam hiện tại với Lê Công Vinh, nhà vô địch AFF 2008?

- Công Vinh là tiền đạo nhiều năm rồi mà tuyển Việt Nam chưa có. Cậu ấy chuyên nghiệp và là người duy nhất có thể cạnh tranh với tiền đạo ngoại. Cậu ấy luôn quyết tâm giành vị trí chính thức. Ở bất cứ CLB nào, Công Vinh cũng chơi tốt.

Điều khác biệt giữa các cầu thủ Việt Nam hiện tại và thời của tôi là tư duy. Cầu thủ hiện tại có tư duy rất khác, họ học hỏi nhiều về chuyên môn, không chơi xấu, không quan tâm đến những chuyện bên lề. Lứa Công Phượng, Văn Toàn, Quang Hải được đào tạo bài bản, đó là điều không có ở 20 năm trước.

Cầu thủ Việt Nam hiện tại có thể đá ở nước ngoài được. Họ không bị tâm lý như ngày xưa. Trước đây, nhiều sai lầm cá nhân hay xuất hiện nhưng hiện tại, nếu tuyển Việt Nam thua, phần lớn nguyên nhân là đối thủ hay hơn. Không có chuyện sai lầm hay các lý do khác như thời tiết.

Ở VCK U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc, cầu thủ Việt Nam vẫn chơi tốt dưới trời tuyết, vẫn phối hợp và chạy nhiều. Trước đây, Việt Nam đã có thể thua, bởi tâm lý lo lắng của cầu thủ vì chưa bao giờ đá dưới trời tuyết.

Ngày xưa, tuyển Việt Nam ra sân là biết Công Vinh đảm nhận trọng trách ghi bàn. Vắng Công Vinh, sức mạnh của tuyển Việt Nam còn 80-90%. Hiện tại, tuyển Việt Nam có hàng loạt cầu thủ ghi bàn được như Tiến Linh, Văn Toàn, Công Phượng, Quang Hải.

Thế hệ cầu thủ trẻ của Việt Nam xứng đáng được vinh danh. Lúc tôi mới sang Việt Nam thi đấu, Thái Lan là số 1 ở Đông Nam Á nhưng giờ đây, Việt Nam đã vươn lên rồi.

Amaobi: Văn Toàn, Tiến Linh phải có mặt trên hàng công Việt Nam - Hình 3

Xuân Trường và Tuấn Anh khó cùng nhau đá chính ở tuyển Việt Nam. Ảnh: Quốc Bảo.

Tôi thích được đá phía trên Tuấn Anh, Xuân Trường

- Là một tiền đạo, anh mong muốn được thi đấu cùng cầu thủ nào trong đội hình tuyển Việt Nam?

- Tôi thích nhất Tuấn Anh của HAGL. Cậu ấy đá rất hay, giỏi phối hợp nhỏ và liên tục di chuyển. Nhưng tiếc là cậu ấy dính chấn thương quá nhiều. Xuân Trường cũng là cầu thủ tôi thích. Quang Hải nhỏ con, nhưng chơi khéo léo. Là một tiền đạo, tôi luôn ưa thích các tiền vệ và quan sát họ rất kỹ.

Tôi muốn được thi đấu cùng Tuấn Anh, Xuân Trường. Thời còn thi đấu, nếu được chơi cùng họ, tôi sẽ dễ đá hơn rất nhiều. Xuân Trường sẽ luôn chuyền bóng đến chân tôi, như lấy dùng tay đặt bóng vào chân vậy. Phong cách này giống Văn Sỹ ở thời điểm tôi chơi cho CLB Nam Định.

Còn với Tuấn Anh, tôi ấn tượng ngay từ lần đầu xem cậu ấy thi đấu. Cậu ấy chấn thương nên khó đạt 100% phong độ khi tâm lý sợ bóng, ngại va chạm chắc chắn xuất hiện. Đó là điều quá đáng tiếc. Tuấn Anh đá như Nguyễn Trung Kiên của Nam Định ngày xưa. Trung Kiên không nhanh nhưng thông minh, kéo bóng hay. Anh ấy khó bị mất bóng.

- Anh nói mình luôn theo dõi các tiền vệ. Vậy anh có nghĩ Xuân Trường và Tuấn Anh có thể đá chính ở tuyển Việt Nam?

- Tuấn Anh và Xuân Trường có điểm yếu chung là tranh chấp. Họ đều từng dính chấn thương, thể lực không quá tốt. HLV Park có thể cho 2 người này thi đấu, nhưng cần một tiền vệ trụ khác khỏe hơn, chỉ làm nhiệm vụ thu hồi bóng, tranh chấp.

Nếu tuyển Việt Nam muốn tấn công và gây áp lực, HLV Park cần Tuấn Anh và Xuân Trường. Nhưng Tuấn Anh đá rất ít ở V.League, không đủ thể lực để đá chính. Không HLV nào muốn chỉ sử dụng cầu thủ đá chính chỉ thi đấu được 15, 20 phút hay một hiệp.

Ở vòng loại World Cup, HLV Park cần cân nhắc nhiều khía cạnh nữa. Tôi không nghĩ Tuấn Anh, Xuân Trường cùng đá chính vì một tiền vệ giỏi là Hùng Dũng dính chấn thương và chưa có người thay thế xứng đáng. Đó là vị trí mà HLV Park đang lo.

Tôi nghĩ Xuân Trường đá chính, Quang Hải có thể được kéo về. Ở vị trí tiền vệ phòng ngự, tôi chọn Cao Văn Triền. Triền có sức mạnh, thể lực tốt. HLV Park cần cầu thủ như vậy. Nhưng điểm trừ là Triền mới lên tuyển, chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

HLV Park cần giao nhiệm vụ cụ thể cho Triền. Ông ấy có thể cho Triền đá như Gattuso ở AC Milan vậy, làm nhiệm vụ tranh chấp, có bóng thì giao cho Kaka, Pirlo xử lý.

Amaobi: Văn Toàn, Tiến Linh phải có mặt trên hàng công Việt Nam - Hình 4

Đặng Amaobi tin tuyển Việt Nam sẽ có kết quả tốt trên đất UAE. Ảnh: Minh Chiến.

- Anh nhận định gì về kết quả tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 ?

- Khả năng giành được 4 điểm là cao. Indonesia không còn gì để mất, muốn thử nghiệm nhiều. Malaysia và UAE rất cần điểm nên sẽ buộc phải tấn công. Phòng ngự phản công là lối chơi yêu thích của tuyển Việt Nam.

Ở môi trường Đông Nam Á, một đội bóng bắt đầu thua cũng là lúc họ hết thể lực. Cầu thủ Việt Nam đang cải thiện rất tốt vấn đề này từ lúc HLV Park làm việc. Giờ đây, đến lúc 90 phút, họ vẫn còn chạy. Tôi tin tuyển Việt Nam sẽ giành được hơn 4 điểm nhưng thầy trò HLV Park cần đặt mục tiêu 9 điểm để thi đấu quyết tâm hơn.

Nếu giành được kết quả tốt, tuyển Việt Nam có thể mang lại năng lượng tích cực trong bối cảnh cả nước đang phòng chống dịch Covid-19.

Chuyên gia chỉ ra niềm hi vọng bất ngờ ở đội tuyển Việt Nam

Chuyên gia Lê Thế Thọ chỉ ra cái tên ông đặt niềm tin ở hàng công đội tuyển Việt Nam.

Chuyên gia chỉ ra niềm hi vọng bất ngờ ở đội tuyển Việt Nam - Hình 1

HLV Park Hang-seo luôn coi trọng Anh Đức

Đội tuyển Việt Nam hiện đang tập luyện tại Hà Nội chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 tái khởi động vào tháng 6 tới.

Ở lần hội quân này, HLV Park Hang-seo có trong tay khá nhiều chân sút đạt phong độ cao như: Công Phượng, Văn Toàn, Văn Đức, Tiến Linh.

Văn Toàn đã có 7 bàn tại V-League 2021; Công Phượng và Tiến Linh cùng có 6 bàn còn Văn Đức sở hữu 5 lần xé lưới đối phương.

Dù vậy, theo đánh giá của chuyên gia Lê Thế Thọ, về cơ bản hàng công đội tuyển Việt Nam chưa thể coi là mạnh.

"Tiến Linh chơi không ổn định, Đức Chinh cũng vậy. Công Phượng, Văn Toàn, Văn Đức thì chỉ hợp chơi vòng ngoài, không đe dọa trực tiếp khung thành đối phương", ông Thọ nói.

Vị chuyên gia này cũng cho hay, ông tin tiền đạo kỳ cựu Anh Đức sẽ tạo ra được khác biệt nếu có cơ hội.

"Anh Đức lớn tuổi rồi nhưng có kinh nghiệm. Quan trọng hơn, Đức có khả năng làm tường, tì đè, gây sức ép lên hàng thủ đối phương, từ đó tạo ra khoảng trống. Cậu ấy cũng giỏi chớp thời cơ để ghi bàn", tiếp lời ông Thọ.

Tuy nhiên, cũng vì yếu tố tuổi tác, chuyên gia Lê Thế Thọ cho rằng, Anh Đức chỉ nên vào sân khoảng 30 phút cuối trận.

"Khó yêu cầu Anh Đức đá cả trận, chơi càn lướt nhưng trong những tình huống cụ thể tôi tin cậu ấy vẫn phát huy tác dụng".

Liên quan tới đội tuyển Việt Nam, đoàn quân áo đỏ tiếp tục tập luyện ở Hà Nội tới ngày 25/5. Ngày 26/5, toàn đội bay sang UAE bằng chuyên cơ.

Tại đây, thầy trò ông Park sẽ có trận giao hữu với Jordan vào ngày 31/5 trước khi chính thức bước vào 3 trận đấu cuối bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Theo lịch, đoàn quân áo đỏ sẽ lần lượt gặp Indonesia ngày 7/6, Malaysia ngày 11/6 và UAE ngày 15/6.

Hiện, nhà vô địch AFF Cup 2018 đang dẫn đầu bảng G 11 điểm, hơn Malaysia 2 điểm, Thái Lan 3 điểm, UAE 5 điểm...

Để cầm chắc tấm vé vào vòng loại cuối cùng, Công Phượng và đồng đội cần tích thêm 5-6 điểm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HLV Park Hang-seo khựng người, bất ngờ với chi tiết ít thấy trong phòng họp báo00:41Phật ý với phiên dịch của Indonesia, HLV Shin Tae-yong to tiếng ngay trong phòng họp báo00:45HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo ở trận Việt Nam gặp UAE00:50Hết đổ lỗi cho trọng tài, HLV Indonesia lại lên mạng bóng gió mỉa mai ĐT Việt Nam10:19Trọng tài thiên vị chủ nhà, mở cơ hội đi tiếp cho Việt Nam ở VL World Cup 202201:16Báo Thái Lan kinh ngạc với siêu phẩm tiki-taka của Văn Thanh, hết lời ca ngợi tuyển Việt Nam03:17Trận Việt Nam vs Indonesia chào đón sự trở lại của 2 BLV "gây bão"08:10Tuấn Anh, Văn Toàn bị triệt hạ, bầu Đức lên tiếng: Giờ mình lo lắng chỉ phiền đến tụi nhỏ00:37Xuất sắc hạ Malaysia, tuyển Việt Nam vững ngôi đầu vòng loại World Cup 202200:53Thầy Park chiến thắng bằng "thói quen khó bỏ", nhưng có "cái dớp" đáng tiếc đứng về phía Malaysia?00:27Dư luận Hàn Quốc dậy sóng chỉ vì 1 câu nói của thầy Park, báo Hàn thốt lên lời ngán ngẩm03:34Video Quế Ngọc Hải sút 11m cháy lưới Malaysia00:49‘ĐT Việt Nam chưa trọn vẹn, nhưng quan trọng là có chiến thắng’00:52Quang Hải ghi siêu phẩm vào lưới Indonesia00:24Vũ Văn Thanh: "Con quái vật" đã trở lại00:27Quan chức LĐBĐ Malaysia nói về quả 11m của Văn Toàn, thừa nhận cầu thủ nhà có phần lỗi01:39Tạo ra nhiều con số khó tin, "tân binh" của thầy Park khiến trang web nổi tiếng phải trầm trồ11:55Thủ môn Bùi Tấn Trường - “Kẻ hủy diệt” Malaysia bắt bóng hay mà làm bố cũng giỏi03:28Hài hước HLV Park Hang-seo: Ngăn trợ lý phản ứng song lại sẵn sàng cà khịa sao Malaysia03:04Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: HLV Park Hang-seo quá giỏi và may mắn, còn Tấn Trường rất bản lĩnh01:20

Tiêu điểm

Dư luận Hàn Quốc dậy sóng chỉ vì 1 câu nói của thầy Park, báo Hàn thốt lên lời ngán ngẩm
16:48:50 14/06/2021
Vì sao 7 đội Đông Nam Á khốn đốn ở vòng loại World Cup?
12:12:03 14/06/2021
Jordan thất bại, đội tuyển Việt Nam chắc chắn có vé đi tiếp
01:05:51 16/06/2021
UAE sẽ đấu tuyển Việt Nam tại nơi chưa từng thua trong lịch sử
22:20:01 14/06/2021
Báo Trung Quốc lo lắng tột độ khi đội nhà chạm mặt "hung thần" của bóng đá Việt Nam
16:59:24 14/06/2021
UAE có nguy cơ cao bị loại nếu thua tuyển Việt Nam
16:35:45 15/06/2021
Thủ môn Bùi Tấn Trường - “Kẻ hủy diệt” Malaysia bắt bóng hay mà làm bố cũng giỏi
13:18:59 14/06/2021
'UAE gửi lời cảnh báo đến tuyển Việt Nam'
13:07:34 14/06/2021
Bình luận viên FOX Sports: ‘Đá UAE để biết tuyển Việt Nam ở đâu’
20:43:29 14/06/2021
Tiền vệ UAE: 'Tuyển Việt Nam thể hiện trình độ vượt trội'
11:12:51 14/06/2021

Thông tin đang nóng

Thêm nhân vật tiết lộ: Phi Nhung nhiều lần xin để Hồ Văn Cường diễn ở Mỹ dù chỉ mời 1 mình nữ ca sĩ, toàn bộ chi phí visa đi lại đều lo hết
19:15:56 15/06/2021
ĐỘNG TRỜI: CĐM xôn xao “Cậu IT” phốt Phi Nhung dắt con gái nuôi “đi khách” - chị chồng ở Mỹ cũng lên tiếng?
23:48:43 15/06/2021
Sốc! Nữ coser Việt Nam khiến CĐM choáng vì cởi hết 100% để biến thành trợ lý ảo Samsung đúng chất 18+
19:55:34 15/06/2021
Duy Mạnh tái khẳng định bị Phi Nhung gài bẫy?
20:13:50 15/06/2021
Tiêu Tường - Đệ nhất mỹ nhân biến thành thảm họa thẩm mỹ cùng mối tình “cô cháu” gây tranh cãi
20:27:53 15/06/2021
Bị vợ bỏ vì ngoại tình, gặp nhau tại tòa tôi căm hận tột cùng khi nhìn bụng cô ấy
20:33:34 15/06/2021
Tối 15-6 cả nước thêm 213 ca COVID-19, trong đó TP.HCM 38 ca với 31 ca F1
19:39:07 15/06/2021
Ảnh dạo phố của 1 mỹ nhân Cbiz gây bão: Mặc kín mít nhưng body chữ S, vòng 1 khiến Cnet "ngộp thở", tưởng ai lạ hóa ra quen
18:18:09 15/06/2021
Nam Thư đáp trả 1 tràng và khẳng định 1 câu chắc nịch khi bị đồn xoá bình luận công kích trong vụ lùm xùm NS Hoài Linh
18:21:46 15/06/2021
Drama căng đét: Thiếu gia giàu nhất Trung Quốc bị hotgirl vạch mặt với 1001 tin nhắn thả thính, Triệu Lộ Tư lại cố tình "ké fame"
20:59:02 15/06/2021

Tin mới nhất

'Tuyển Việt Nam sẽ sai lầm nếu chịu trận trước UAE'

23:48:53 15/06/2021
Các chuyên gia cho rằng đội tuyển Việt Nam muốn chơi chủ động trước UAE dù chỉ cần một trận hòa là chắc chắn giành ngôi nhất bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 châu Á.

3 "lý do cá nhân" khiến Ali Mabkhout quyết phá lưới ĐT Việt Nam bằng được: Hướng đến kỷ lục của huyền thoại Pele

23:09:46 15/06/2021
Không chỉ giúp ĐT UAE có kết quả có lợi, nếu ghi bàn vào lưới Việt Nam, Ali Mabkhout còn có thể xác lập những thành tích cá nhân ấn tượng.

Tuyển Việt Nam đối đầu UAE tại nơi được xem là "đất lành” của chủ nhà

23:07:10 15/06/2021
ĐT Việt Nam sẽ thi đấu với ĐT UAE trong trận cầu được xem là chung kết của bảng G, xác định ngôi đầu bảng vào lúc 23h45 đêm nay 15/6 (giờ Việt Nam).

Quang Hải đá chính thay Công Phượng ở tuyển Việt Nam

22:46:55 15/06/2021
Sau khi hết án treo giò, tiền vệ Nguyễn Quang Hải trở lại đội hình xuất phát tuyển Việt Nam trong cuộc đối đầu UAE tối 15/6 (giờ Hà Nội).

Tuyển Việt Nam có thể làm nên lịch sử khi trận gặp UAE bước vào hiệp 2

22:46:31 15/06/2021
Với việc các trận quyết định ở lượt cuối bảng B và C diễn ra sớm hơn, tuyển Việt Nam có thể sẽ làm nên lịch sử khi bước vào hiệp 2 trận gặp UAE ở bảng G diễn ra lúc 23 giờ 45 tối nay (15.6, giờ VN).

Tuyển Việt Nam từng đụng độ Iran, Iraq thì sao lại sợ...UAE ?

22:43:35 15/06/2021
Phát biểu hùng hồn của HLV Park Hang-seo trước trận đánh lớn vào tối nay cho thấy tuyển Việt Nam hoàn toàn không ngán ngại chủ nhà UAE và sẵn sàng tạo nên cơn địa chấn tại Dubai.

"Cầu thủ kỳ cựu họ Nguyễn" sẽ là điểm nhấn khác biệt đầy uy lực thầy Park dùng để hạ UAE?

22:35:09 15/06/2021
Trước trận đấu ranh giới lịch sử với Malaysia, trang chủ FIFA có bài phỏng vấn Trọng Hoàng, với tít: Cầu thủ kỳ cựu họ Nguyễn dẫn dắt Việt Nam theo đuổi lịch sử.

Cách để tuyển Việt Nam đánh bại UAE

22:34:19 15/06/2021
UAE mạnh nhưng không phải không có điểm yếu để tuyển Việt Nam khai thác trong trận cầu quyết định tại bảng G vòng loại World Cup 2022.

Đội hình ĐT Việt Nam đấu UAE: Công Phượng ngồi dự bị, thầy Park tin vào đôi cánh "công thức 1"?

22:29:23 15/06/2021
Sau khi đá chính trong trận gặp Malaysia, nhiều khả năng Công Phượng sẽ ngồi dự bị ở trận Việt Nam vs UAE.

Góc nhìn nhà cái: Việt Nam bại dưới tay UAE nhưng có tin vui từ "binh đoàn xứ sở chuột túi"

22:15:55 15/06/2021
Không ngạc nhiên khi UAE được đánh giá cao hơn Việt Nam trước lượt trận cuối cùng giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Phó tướng hóa ra đã thay HLV Park Hang-seo chỉ đạo ĐTVN thi đấu từ lâu!

21:19:52 15/06/2021
Trợ lý Lee Young-jin đã hỗ trợ HLV Park Hang-seo rất nhiều trong việc huấn luyện, chỉ đạo ĐT Việt Nam thi đấu. Nên cũng không cần quá lo, khi chúng ta vắng thầy Park trước UAE.

Ông Park cầu nguyện, HLV UAE tự tin

21:04:55 15/06/2021
Ông Van Bert Marwijk tự tin cho UAE tập sân phụ, trong khi HLV Park Hang-seo mở đầu buổi tập làm quen sân chính Zabeel với động tác cầu nguyện.

HLV Park Hang-seo và biệt tài phá đi cái dớp "trận cuối" từng ám ảnh bóng đá Việt Nam

19:31:02 15/06/2021
Một trong những thành công lớn của HLV Park Hang-seo là xây dựng được bản lĩnh thi đấu đầy vững vàng cho các đội tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam nhận lệnh "phải thắng, không hòa" trước UAE

17:28:59 15/06/2021
Tối 14-6, tại buổi họp báo trước trận đấu với UAE, Huấn luyện viên Park Hang-seo dành lời khen đối thủ UAE, đồng thời cảnh báo các học trò không được ra sân thi đấu với tâm lý thủ hòa để đứng nhất bảng G, giành vé đi tiếp vào vòng loại ...

Lỗ hổng chiến thuật của UAE và cơ hội cho tuyển Việt Nam

17:11:01 15/06/2021
UAE rất mạnh khi đè bẹp các đại diện Đông Nam Á trong loạt trận quyết định này của vòng loại World Cup 2022, nhưng tuyển Việt Nam hoàn toàn có cơ hội.

'Thời khắc tỏa sáng của tuyển Việt Nam đã đến'

17:03:57 15/06/2021
Cây viết Gabriel Tan của ESPN cho rằng trận gặp UAE là cơ hội để lứa thế hệ cầu thủ hiện tại của tuyển Việt Nam bước ra ánh sáng.

Quế Ngọc Hải - thủ lĩnh được ông Park lựa chọn

16:48:56 15/06/2021
Bàn thắng vào lưới Malaysia là lần thứ ba dưới thời ông Park, Quế Ngọc Hải thành công trên chấm phạt đền tại các giải chính thức.

Tuấn Anh và 5 cầu thủ không đá trận UAE

16:41:56 15/06/2021
Huấn luyện viên Park Hang-seo quyết định chọn 23 cầu thủ tốt nhất cho trận UAE và 6 cái tên phải ngồi làm khán giả vào tối 15/6.

AFC: 'Tuyển Việt Nam đã chứng minh đẳng cấp'

16:32:10 15/06/2021
Với việc giữ vững ngôi đầu bảng G sau 7 trận, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo chỉ cần giành một điểm trước UAE để có vé vào vòng loại thứ ba World Cup 2022.

3 phương án chiến thuật của tuyển Việt Nam đối đầu UAE

13:36:29 15/06/2021
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ phải cân nhắc rất kỹ khi chọn đội hình ra sân cho trận quyết định tới ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 của tuyển Việt Nam.

UAE không tập làm quen sân trước trận gặp tuyển Việt Nam

13:27:26 15/06/2021
Do đã quen với sân nhà Zabeel, tuyển UAE chỉ tập ở sân phụ ngay trước ngày đối đầu Việt Nam trong trận cuối cùng vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

"Với Văn Toàn và Công Phượng, tuyển Việt Nam có thể khai thác vào một điểm yếu của UAE"

13:13:18 15/06/2021
Tuyển Việt Nam sẽ chẳng dại gì chơi đôi công và đua sức với UAE. Nhưng ngược lại, phòng ngự co cụm có lẽ cũng không phải là một phương án xuất hiện trong tính toán của thầy Park.

Tuyển Việt Nam chuẩn bị kịch bản gì trước UAE khi có sự trở lại của Vua phá lưới Ali Mabkhout ?

13:12:17 15/06/2021
Vấn đề là tuyển Việt Nam có những kịch bản gì cho UAE vào tối nay?

Hàng công UAE là mối đe dọa với tuyển Việt Nam

13:11:28 15/06/2021
20 bàn sau 7 trận là thông số đầy tính đe dọa của hàng công UAE ở trận đấu với tuyển Việt Nam tối 15/6.

Thầy Park "chầu rìa", tuyển Việt Nam vịn vào ai mà đứng dậy nếu lỡ "sẩy chân"?

13:05:30 15/06/2021
Suốt vòng loại thứ hai World Cup 2022, tuyển Việt Nam của thầy Park chưa từng bị dẫn trước. Đó sẽ là trải nghiệm khá thú vị nên trải qua. Vì sao?

Việt Nam vs UAE - Thời tiết 15/6 ở Dubai nơi diễn ra trận bóng của tuyển Việt Nam có ủng hộ các tuyển thủ?

13:02:55 15/06/2021
Trận đấu Việt Nam vs UAE sắp diễn ra. Vậy thời tiết bên đó có ủng hộ cho các tuyển thủ của chúng ta?

Thầy Park trao bí kíp cho tuyển Việt Nam đấu UAE

13:01:58 15/06/2021
Do không được chỉ đạo trong trận quyết đấu với UAE, HLV Park Hang Seo cùng tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị kỹ về chiến thuật.

HLV UAE chỉ ra vũ khí đáng sợ nhất của tuyển Việt Nam có thể khiến đội nhà ôm hận

12:59:26 15/06/2021
Nhà cầm quân người UAE cho rằng nếu đội nhà thiếu cẩn trọng, rất có thể họ sẽ phải trả giá đắt bởi thứ đặc sản rất đáng sợ của tuyển Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Nghệ An thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2, là nhân viên ngân hàng

Sự kiện nóng

01:25:11 16/06/2021
Đêm 15/6, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An xác nhận địa phương có thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hot girl Võ Ngọc Trân đáp trả căng đét khi bị chủ thầu xây dựng gạ tình, netizen rần rần khen ngợi

Netizen

00:17:56 16/06/2021
Võ Ngọc Trân là một trong những hot girl nổi tiếng nhất Sài Gòn với danh xưng nữ thần học đường. Trang cá nhân của cô nàng sở hữu gần gần một triệu lượt follow và được đông đảo netizen quan tâm, yêu mến. Thế nhưng, sự nổi tiếng của gái ...

30 năm tù cho nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật

00:14:21 16/06/2021
Với hành vi chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của 11 nạn nhân, 3 đối tượng đã bị phạt tổng cộng hơn 30 năm tù.

Vừa vào sân Tiến Linh đã có pha ghi điểm "đào hoa" gây sốt: Hết tình cũ Hồng Loan đến Quỳnh Thư có động thái đặc biệt ủng hộ!

Sao việt

00:11:54 16/06/2021
Quỳnh Thư và Hồng Loan đều lần lượt chia sẻ những hình ảnh mới để ủng hộ đội tuyển Việt Nam, có người còn chia sẻ cả hình ảnh Tiến Linh rõ ràng mới chịu cơ.

Điểm tin Hàn 15/6: 'Hospital playlist' lộ cameo cực xịn, 'Voice 4' tung ngay sơ đồ nhân vật gắt không kém!

Phim châu á

23:54:06 15/06/2021
Hai bộ phim được khán giả mong chờ nhất hiện nay Hospital playlist 2 và Voice 4 liên tiếp tung ra hàng loạt tin cực nóng.

'Hương vị tình thân' preview tập 42: Bà Xuân bị bà Sa mắng 'vuốt mặt không kịp' vì cho rằng Thy không xứng đáng với Huy

Phim việt

23:50:16 15/06/2021
Vì quá căng thẳng, Thy cũng chủ động nói với mẹ muốn dừng mối quan hệ tình cảm với Huy khiến bà Sa tức giận.

AstraZeneca thừa nhận AZD7442 chỉ cho hiệu quả điều trị khoảng 33%

Thế giới

23:44:22 15/06/2021
AstraZeneca thừa nhận loại thuốc có tên AZD7442 chỉ cho hiệu quả điều trị khoảng 33% trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối trước khi cấp phép. Mỹ đã đổ tiền vào loại thuốc này và kỳ vọng nhận khoảng 500.000 liều.

Dàn người đẹp hẹn hò, kết hôn với tuyển thủ Đức

Bên lề sân cỏ

23:43:36 15/06/2021
Các cầu thủ Đức tham dự Euro 2020 như Bernd Leno, Kevin Trapp, Matthias Ginter đều kết hôn với những người đẹp nổi tiếng trong làng giải trí.

Thủ môn Đặng Văn Lâm cổ vũ tuyển Việt Nam trước trận đấu với UAE

Sao thể thao

23:37:05 15/06/2021
Không thể cùng đồng đội đến Dubai, thủ thành sinh năm 1993 luôn theo dõi những trận đấu của tuyển Việt Nam và gửi lời động viên qua mạng xã hội.

Lý Nhã Kỳ sở hữu gia tài túi phát choáng, đắt tới mức nào mà khiến hoạ sĩ "rớt mồ hôi hột" khi trang trí?

Phong cách sao

23:32:39 15/06/2021
Bạn nghĩ loạt túi xách của Lý Nhã Kỳ đắt tới mức nào?

Dàn cầu thủ Gen Z tham dự Euro 2020

Bóng đá thế giới

23:31:48 15/06/2021
Euro 2020 đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của những cầu thủ trẻ Gen Z như Mason Mount (tuyển Anh), Frenkie De Jong (tuyển Hà Lan) và chân sút nổi bật Kai Havertz (tuyển Đức).

Người đàn ông dành 2 thập kỷ tạo ra ốc đảo xanh giữa sa mạc khô cằn

Du lịch

23:31:46 15/06/2021
Năm 1977, Chính phủ Ấn Độ bắt đầu một chương trình đầy tham vọng nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của quá trình sa mạc hóa ở các sa mạc nóng và lạnh.

Mỹ phẩm sale 15/6: Hời nhất là mua kem mắt vì giá giảm 50%, mặt nạ loại xịn chỉ 12k

Làm đẹp

23:31:43 15/06/2021
Đây là những deal hời mà các nàng nên tranh thủ click mua ngay.

Ban nhạc Indie The Cassette kể về 'nỗi buồn' qua album Rừng Đom Đóm

Nhạc việt

23:31:06 15/06/2021
The Cassette gồm 2 thành viên chính thức - Hoài Thân và Hữu Thiện. Họ là những chàng trai tràn đầy năng lượng, mang tất cả sự nhiệt huyết của mình vào các tác phẩm của nhóm.

3 kiểu áo phông sành điệu từ công sở ra phố, nàng có phong cách nào cũng đều phù hợp

Thời trang

23:29:47 15/06/2021
Đây là 3 kiểu áo phông quốc dân mà nàng công sở nào cũng có thể mặc được.