Amaobi: ‘Tôi kiếm nhiều tiền ở Việt Nam nhưng bạn bè không tin’

Gần 18 năm đến Việt Nam thi đấu và lập nghiệp, Amaobi Honest Uzowuru có cuộc sống ổn định dù phải xa vợ con. Anh dành thời gian sau khi giải nghệ để đào tạo cầu thủ.

Đặng Amaobi sinh năm 1981 ở Nigeria. Anh gắn bó phần lớn sự nghiệp cầu thủ với các đội bóng tại V.League từ năm 2003 và gặt hái được nhiều thành công lớn nhỏ. Sau khi nhập tịch Việt Nam thành công, Amaobi quyết định chọn quê hương thứ hai làm nơi định cư lâu dài thay vì trở về quê nhà như nhiều đồng nghiệp.

Nhân dịp đầu năm mới 2021, anh đã dành cho Zing những chia sẻ thú vị về Tết Việt, công việc hiện tại và ước muốn tương lai .

Đón Tết ở Nam Định vui nhất

- Xin chào Amaobi, anh đã đón Tết Tân Sửu như thế nào?

- Đây là cái Tết thứ 5 của tôi ở Việt Nam. Tôi đã tận dụng thời gian này để nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe , tinh thần và đi thăm một số người bạn đã lâu không gặp. Năm rồi dịch bệnh nên chúng tôi cũng ít cơ hội gặp nhau.

Khi còn thi đấu, tôi được lãnh đạo CLB lì xì, rất vui. Còn giờ tôi nghỉ rồi thì phải lì xì cho học trò và các em nhỏ. Tôi cũng thích đi đây đó nhưng năm nay dịch phức tạp nên cũng không biết đi đâu. Tôi rất sợ mình đi sai, vào chỗ không được phép rồi rơi vào cảnh “đi vui mà về buồn”.

- Anh có thể kể về kỷ niệm đón Tết thời còn là cầu thủ?

- Lúc còn thi đấu, cầu thủ nào nghỉ Tết cũng thấy vui. Bình thường phải tập 2 buổi sáng chiều, mỏi chân và đuối lắm nên được nghỉ là thấy sướng.

Amaobi: Tôi kiếm nhiều tiền ở Việt Nam nhưng bạn bè không tin - Hình 1

Amaobi thời còn khoác áo Mikado Nam Định .

Với tôi, cái Tết đầu tiên ở Nam Định là vui nhất, chưa có cái Tết nào vui bằng. Lúc đó tôi mới sang Việt Nam, mới biết Tết là gì. Tôi được dự bữa tiệc lớn cùng đội bóng, được hòa chung không khí náo nức của cả nước, gia đình nào cũng mở tiệc. Gương mặt ai cũng vui, đi nhà nào cũng có quà bánh. Tôi được nếm thử bánh dày, bánh chưng… Đặc biệt, những loại bánh này có thể để được nhiều ngày mà không bị hư. Ăn không hết có thể gói lại để hôm sau ăn tiếp.

Nhà tập trung của CLB lúc đó rất vắng và buồn. Ai làm xa làm gần gì cũng về nhà hết. Thấy vậy nên mấy ngày Tết các cầu thủ Việt cũng hay chạy sang rủ tôi về nhà họ ăn tiệc. Dù chưa biết nhiều tiếng Việt như bây giờ, tôi vẫn được mọi người yêu quý. Anh em, bạn bè, hàng xóm ai cũng quý. Đó là cái tâm mà mọi người dành cho mình. Tôi rất trân trọng điều đó.

- Anh có được đồng đội nào ở Nam Định mời về nhà?

- Tôi đã đến nhà Văn Sỹ vì anh ấy là đội trưởng CLB Nam Định khi đó, thủ môn Bùi Quang Huy và một số đồng đội nhà ở thành phố. Tôi cũng được trợ lý Nguyễn Thế Cường mời về nhà ở quê đón Tết. Chỗ nào cũng vui, mọi người đều muốn cho mình biết không khí Tết như thế nào.

Bình thường thì tôi ăn cơm, phở, hủ tíu nhưng Tết thì mọi người muốn cho tôi thưởng thức các món ăn đặc trưng. Món nào cũng chuẩn bị rất công phu và nhiều người làm cùng nhau. Cảm giác đó rất thích. Đó là cái Tết đầu tiên và tôi nhớ mãi.

- Ở Nigeria có phong tục lì xì này không? Có điều gì đặc biệt về Tết Việt Nam mà anh nhớ mãi?

- Dịp Noel ở quê tôi, người lớn cũng được nhận tiền như con nít. Ở Việt Nam, Tết tính theo ngày âm lịch, còn Nigeria thì bắt đầu từ đầu năm mới dương lịch. Khi về nhà, tôi kể cho gia đình nghe về Tết. Mẹ và mọi người không tin, hỏi tôi tại sao người Việt nghỉ Tết dài ngày thế. Nghỉ 10 ngày, không đi làm thì lấy gì mà ăn. Tôi mới trả lời rằng, đây là truyền thống lâu đời ở Việt Nam và trước mỗi dịp Tết người ta đã chuẩn bị kỹ. Dịp Tết là để nghỉ ngơi, vui vẻ và sum vầy mà thôi.

Nhiều người Nigeria không tin Việt Nam có bóng đá

- Hơn chục năm sinh sống ở Việt Nam, anh đã nhận được gì từ xứ sở này?

- Bóng đá là lý do đưa tôi đến Việt Nam. Nhờ nó, tôi đã có nhiều cơ hội công việc. Tôi được khoác áo các đội bóng hàng đầu, đạt thành tích cao, có nhiều bạn bè và được tất cả yêu quý. Những gì tôi đang có, bao gồm cả công việc hiện tại, đều đến từ bóng đá Việt Nam. Nếu không có bóng đá, tôi cũng không biết mình sẽ làm gì khác.

- Rõ ràng hơn, bóng đá Việt Nam đã thay đổi cuộc đời anh ra sao ?

- Tôi không nhớ chính xác mình đã kiếm được bao nhiêu tiền ở Việt Nam (cười). Chỉ biết là rất nhiều. Nhờ đá bóng ở Việt Nam, tôi có thể mua được nhà, đất, xe hơi và lo cho gia đình. Nhưng ở Nigeria, người ta không chỉ đánh giá đàn ông dựa trên số tiền họ có trong tài khoản, mà còn là thành tựu họ đạt được. Chẳng hạn như công việc tôi đang làm, bất động sản tôi đang có và cách tôi chăm lo cho cha mẹ.

Amaobi: Tôi kiếm nhiều tiền ở Việt Nam nhưng bạn bè không tin - Hình 2

Chọn ở lại Việt Nam, Amaobi còn theo con đường là khách mời của các chương trình bình luận bóng đá trên truyền hình. Ảnh: Đội tuyển tôi yêu .

- Gia đình và bạn bè có ngạc nhiên trước những gì anh đạt được ở Việt Nam?

- Hết năm đầu sang Việt Nam đá bóng, tôi về nước mua được xe hơi. Nhưng mọi người không tin đâu, nghĩ là tôi sang Việt Nam làm việc gì khác. Họ không tin ở Việt Nam có bóng đá và có thể trả mức thu nhập cao.

Cầu thủ Nigeria thường nghĩ tới châu Âu vì khoảng cách địa lý gần hơn. Mãi sau này khi có nhiều người tới Việt Nam và trở về với nhiều tiền, người ta mới tin Việt Nam có thể giúp họ.

Tôi cảm thấy tự hào vì những gì mình làm được. Tôi kiếm được thu nhập tốt ở Việt Nam, mang về Nigeria và khiến tất cả ngạc nhiên.

- Theo anh vì sao cầu thủ Nigeria nói riêng và châu Phi nói chung rất thích hợp với môi trường bóng đá Việt thập niên 2000?

- Môi trường V.League đòi hỏi cao về thể lực và sức mạnh. Thời tiết nắng nóng là trở ngại. Thời của tôi, các trận đấu đá từ 15h30 hay 16h00. Cầu thủ châu Âu chạy không nổi đâu. Cầu thủ Nigeria phù hợp hơn vì thời tiết ở đó cũng gần tương tự Việt Nam. Lợi thế về tốc độ, thể lực và sức mạnh giúp chúng tôi dễ hòa nhập với giải đấu.

Ngoài ra, thành công của những người mở đường cũng tạo ra động lực cho những người đi sau. Ai cũng có niềm tin mình sẽ làm được. Cầu thủ Nigeria từ nhỏ tới lớn tất cả đều muốn ra nước ngoài. Vì chỉ có như vậy họ mới kiếm được nhiều tiền.

Tuy nhiên gần đây nhiều đội bóng Việt Nam đã chuyển sang lối đá đậm chất kỹ thuật. Giờ thi đấu cũng được điều chỉnh sang buổi chiều tối. Do vậy, ngoại binh Nam Mỹ và nơi khác có thể dễ thích ứng hơn.

- Chứng kiến thành công của Amaobi, đã có cầu thủ Nigeria nào liên lạc với anh để nhờ đưa sang Việt Nam?

- Đúng là nhắc tới bóng đá Việt Nam, báo chí thường đề cập tới cái tên Amaobi. Nhiều người cũng hay hỏi tôi về môi trường ở đây. Nhưng tôi không muốn liên quan đến chuyện môi giới. Đây là công việc rất phức tạp.

Amaobi: Tôi kiếm nhiều tiền ở Việt Nam nhưng bạn bè không tin - Hình 3

Amaobi mở trung tâm bóng đá rồi kết hợp giảng dạy với cựu tiền vệ Lưu Ngọc Hùng (giữa). Ảnh: Trung tâm Bóng đá Lưu Ngọc Hùng.

Khi còn thi đấu, tôi từng giới thiệu một cầu thủ cho Nam Định. Nhưng chuyện đó đã lâu lắm rồi. Hiện tại cũng có nhiều người nhắn tin cho tôi qua Facebook để tự giới thiệu. Nhưng với kinh nghiệm của mình, tôi không muốn tin vào các cầu thủ Internet hay cầu thủ Facebook. Nếu muốn làm môi giới, tôi phải tự mình xem họ thi đấu thực tế và làm việc cụ thể.

Không bao giờ có chuyện cầu thủ sang Việt Nam chỉ qua giới thiệu và được ký hợp đồng ngay. Đó cũng là lý do tôi không muốn dính dáng đến họ. Nếu làm, mình phải có trách nhiệm với cầu thủ chứ. Nếu sang Việt Nam mà không được ký hợp đồng thì họ sẽ về hay ở lại? Mà ở lại thì làm gì? Nếu chẳng may làm gì không hay thì rất ảnh hưởng tới mình.

Mơ ước ngày học trò khoác áo ĐT Việt Nam

- Sau khi treo giày, anh bắt đầu với công việc gì?

- Sau giải nghệ, tôi chuyển sang công tác huấn luyện bóng đá cho trẻ em. Tôi làm việc ở trung tâm bóng đá của Lưu Ngọc Hùng và trung tâm của cá nhân mình, tới nay cũng được 5 năm rồi. Ngoài kỹ năng chơi bóng, tôi còn truyền đạt cho các em về sự chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, tôi cũng tham gia các chương trình truyền hình thể thao với tư cách khách mời và hợp tác với anh trai trong công việc kinh doanh. Chúng tôi nắm bắt nhu cầu tiêu dùng ở Nigeria, tìm mua sản phẩm tương ứng ở Việt Nam và gửi về quê nhà.

- Hầu hết cầu thủ Việt Nam nhập tịch đều trở về bản quốc sau khi treo giày, nhưng Amaobi lại chọn con đường ngược lại. Vì sao thế?

- Thứ nhất, tôi đã có quốc tịch Việt Nam nên không cần lo về visa và thủ tục hành chính nữa. Thứ hai, cuộc sống ở đây rất dễ chịu, con người thân thiện, không phức tạp. Tôi có nhiều bạn bè và mối quan hệ, thậm chí còn nhiều hơn ở Nigeria.

Về quê chơi 1 tháng thì được nhưng tìm việc thì khó lắm. Tôi đi nước ngoài đá bóng lâu rồi, giờ về Nigeria cũng như người mới thì làm sao cạnh tranh được với những người dân địa phương.

Tính từ lần đầu tôi đặt chân tới đây năm 2004, có thể thấy Việt Nam đã và đang phát triển rất nhanh. Tôi rất thích điều này, bởi nó giúp ích cho công việc kinh doanh mà mình đang theo đuổi. Cuối cùng, ở Việt Nam, tôi cũng đã có chút “thương hiệu”. Mọi người ít nhiều biết tới cái tên Amaobi nên làm việc gì cũng dễ dàng hơn.

Amaobi: Tôi kiếm nhiều tiền ở Việt Nam nhưng bạn bè không tin - Hình 4

Amaobi ổn định với cuộc sống ở TP.HCM khi chọn Việt Nam làm quê hương thứ 2. Ảnh: Quang Thịnh.

- Vậy mục tiêu trong tương lai gần của anh là gì?

- Tôi muốn giúp bóng đá Việt Nam phát triển. Tôi muốn thấy đội tuyển Việt Nam nằm trong top đầu châu lục và xa hơn là tham dự một kỳ World Cup. Sẽ càng tuyệt vời hơn nữa nếu có một cầu thủ được đào tạo bởi HLV Amaobi tham gia đội hình đó. Tôi muốn được nhớ tới với tư cách một HLV góp công sức vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Về bằng cấp, hiện tại tôi đã có bằng huấn luyện chứng chỉ B. Tôi cũng có kinh nghiệm thi đấu và triết lý bóng đá rõ ràng. Mình cứ tích lũy và từng bước nâng cấp bản thân để chuẩn bị cho các kế hoạch tương lai.

- Cảm ơn anh vì cuộc phỏng vấn này.

CLB Quảng Nam được đầu tư gần 150 tỷ đồng

Thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Thành Công vui mừng đón nhận thông tin đội bóng Quảng Nam được đầu tư dài hạn từ hệ thống đào tạo trẻ cho đến sân vận động Tam Kỳ.

Chủ tịch CLB Quảng Nam, ông Nguyễn Húp, phấn khởi cho biết thông tin tích cực vào những ngày đầu năm mới. Hội đồng Nhân dân Tỉnh Quảng Nam vừa có chủ trương rót vốn để xây dựng vững chắc nền móng của đội bóng.

"CLB rất vui mừng với kế hoạch của lãnh đạo tỉnh. Các đội trẻ của CLB Quảng Nam từ U11 đến U21 sẽ được đầu tư bài bản với các gói hỗ trợ hàng năm từ 17 tỷ đồng (2021 và 2022) và 18 tỷ đồng mỗi năm (2023-2025)", ông cho biết.

CLB Quảng Nam được đầu tư gần 150 tỷ đồng - Hình 1

Sân Tam Kỳ và các lứa trẻ của CLB Quảng Nam sẽ được đầu tư bài bản với số tiền lớn. Ảnh: Quang Thịnh.

Không những quan tâm đến công tác đào tạo trẻ, lãnh đạo tỉnh còn phê duyệt kế hoạch cải tạo lại sân vận động Tam Kỳ. Sân nhà của đội Quảng Nam đang dần xuống cấp, khán đài và mặt cỏ đều đã được sử dụng từ rất lâu.

Kinh phí dự tính cho việc cải tạo sân Tam Kỳ là khoảng 40 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được dùng để cải tạo cơ sở vật chất, mặt cỏ, giàn đèn, đường pitch bên trong sân. Sân nhà đội bóng sẽ có diện mạo mới, sẵn sàng khi đội trở lại V.League.

Dự kiến, kế hoạch cải tạo sân sẽ được triển khai đầu năm 2022. CLB Quảng Nam cũng vừa hoàn thành xong khu nhà ở cho đội trẻ hết 15 tỷ đồng. Các cầu thủ năng khiếu sẽ không còn ở dưới khán đài A của sân Tam Kỳ.

Với sự đầu tư bài bản và có chiến lược như vậy, CLB Quảng Nam dự tính kế hoạch sẽ trở lại V.League trong 2-3 mùa giải. Hiện tại, đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Nguyễn Thành Công từ tháng 10/2020.

CLB cũng thuê cựu Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi làm giám đốc điều hành từ giữa năm 2020. Ông Khôi từng làm giám đốc trung tâm đào tạo trẻ CLB Hà Nội hồi tháng 2/2020 sau khi rời chức chủ tịch CLB Sài Gòn .

Để chuẩn bị cho mùa giải 2021, CLB Quảng Nam đưa về nhiều cầu thủ từ CLB Sài Gòn và tiền đạo Đình Bảo từ Thanh Hóa. Ngoài ra, 5 cầu thủ từ các lứa trẻ Quảng Nam được đôn lên nhằm tạo ra một đội hình đậm chất xứ Quảng.

CLB Quảng Nam rớt hạng mùa giải 2020 khi không thể tự quyết vì thua CLB Nam Định hiệu số bàn thắng bại (-13 so với -11). Nhà vô địch V.League 2017 quyết tâm làm lại từ đầu với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh nhà từ mùa giải 2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thắng hú vía, bầu Đức và Kiatisuk cùng khen...CLB Nam Định13:11Trưởng ban trọng tài VFF nói gì về quả 11m cuối trận của HAGL?05:06Suýt "hụt chân" ở Pleiku, Kiatisuk sẽ có "món quà" bất ngờ dành tặng bầu Hiển?13:10Bóp cổ Thành Chung, tiền đạo Viettel có nguy cơ bị phạt nguội01:10Đấm hụt Công Phượng, cầu thủ SHB Đà Nẵng nhận cái kết đầy bất ngờ00:21Bàn thắng phút 90+2 giúp đội nghèo nhất V-League lần đầu làm được điều này09:17Điểm nhấn SHB Đà Nẵng 0-2 HAGL: Văn Toàn chói sáng, HAGL xóa tan cơn ác mộng Hòa Xuân10:39Thời vận vô địch trong tay HAGL13:10Nước cờ khiến HLV Park "sững sờ" giúp tuyển Việt Nam có thêm "gươm báu"10:01Bóng đá Việt Nam hôm nay: Chủ tịch Hà Nội FC nhắc nhở Văn Quyết và Việt Anh02:28Thầy trò Kiatisak hướng đến trận thắng thứ 702:15Cầu thủ, HLV TP.HCM nổi loạn, cảnh sát cơ động hộ tống trọng tài rời sân11:50Trọng tài gãy răng sau khi bị cầu thủ TP Hồ Chí Minh húc đầu10:13Công Phượng, Văn Toàn ghi bàn đều đặn, HLV Park Hang Seo bớt nỗi lo hàng công11:33Phạm lỗi thô bạo, Bùi Hoàng Việt Anh và Văn Quyết đối mặt án phạt nguội03:32Bóng đá Việt Nam hôm nay: Cầu thủ Quảng Ninh được 'bơm' 4,5 tỷ đồng02:01Báo Thái "hốt hoảng" khi thấy HLV Kiatisak "giúp sức" đội tuyển Việt Nam10:39Người nâng tầm Quang Hải, Đình Trọng nhận cái kết đắng ngắt06:19Trò cưng thầy Park lập công, Viettel hủy diệt đội bóng có 22 cầu thủ ra đi09:41Sau hành vi phản cảm, ngôi sao này tự đóng sập cánh cửa lên tuyển Việt Nam?01:40

Tiêu điểm

Thời cơ đã đến với HAGL
06:21:37 16/04/2021
Hành động tưởng trẻ con của bầu Đức vô tình trở thành nước cờ cao thủ
16:46:48 16/04/2021
Giải hạng Nhất, hấp dẫn không kém
00:16:25 17/04/2021
Lập hattrick ở chung kết, tiền vệ U19 PVF ăn mừng như thần tượng giới trẻ
21:43:40 15/04/2021
Đại chiến với CLB Hà Nội, HA Gia Lai của Kiatisuk lộ "tử huyệt"
15:58:54 16/04/2021
Hàng công 30 tỷ "xách dép" cho hai phát hiện mới của HLV Kiatisak
17:49:48 15/04/2021
HAGL ngắm vô địch V-League, Công Phượng đừng là... rào cản
11:43:00 16/04/2021
Lee Nguyễn lại 'gánh team' tại CLB TPHCM
20:08:40 15/04/2021
Bằng chứng không thể chối cãi tố Thanh Thắng hành hung khiến trọng tài gãy răng
20:50:38 16/04/2021
Nhận định HAGL vs Hà Nội FC vòng 10 V-League 2021
07:01:38 17/04/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Ngọc Trinh bị chửi mất dạy, hỗn hào, đe doạ 'gặp ở đó mà có là Chipu thì cũng tát vô mặt'
09:09:45 17/04/2021
SỐC: 2 đứa trẻ không phải con của Trịnh Sảng theo kết quả xét nghiệm ADN, Trương Hằng giở thủ đoạn lợi dụng trẻ nhỏ?
11:22:27 17/04/2021
Người phụ nữ nhiều lần "mây mưa" với người tình trong nhà nghỉ rồi quay lại clip tống tiền 300 triệu đồng
09:25:30 17/04/2021
Gặp sự cố ngay giữa sự kiện lớn, Triệu Lệ Dĩnh biến đây trở thành khoảnh khắc kinh điển khoe visual đỉnh cao
09:36:46 17/04/2021
"Đào" lại clip cũ cho thấy dàn sao Running Man biết con người của Seo Ye Ji: Jessi thái độ ra mặt, Song Ji Hyo cũng phải méo xệch
09:49:30 17/04/2021
Đám cưới Phan Mạnh Quỳnh tại Nghệ An: Cô dâu đeo vàng siêu nhiều và tình tứ bên chú rể gây sốt, tiệc cưới khủng "náo loạn" cả làng quê!
12:33:40 17/04/2021
Đến thăm nhà vợ cũ của chồng, tôi bàng hoàng, run rẩy đi về
11:29:42 17/04/2021
Chồng Việt Hương nén nỗi đau thổi kèn lần cuối tặng mẹ ở đám tang
10:14:01 17/04/2021
Hành động đáng phục của người chồng sau thời gian dài chán nản vì tối nào bên nhà cô hàng xóm cũng thơm nức trong khi bếp nhà mình lạnh tanh
09:35:42 17/04/2021
Lâm Phong từng bị ngăn cấm hẹn hò với Trương Hinh Nguyệt
10:01:22 17/04/2021

Tin mới nhất

HLV Hà Nội FC: ‘Trận đấu với HAGL không phải là trận cầu 6 điểm’

15:10:53 17/04/2021
HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng, trận đấu với HAGL trên sân Pleiku diễn ra vào chiều mai, không phải là trận cầu 6 điểm bởi V.League còn dài và Hà Nội FC sẽ phải đặt mục tiêu chơi từng trận.

SLNA vs HL Hà Tĩnh: Gặp nhau… buồn tênh!

14:28:02 17/04/2021
Cuối tuần này, có hai cuộc so kè khiến giới chuyên môn và người hâm mộ chờ đợi.

Kiatisak: ‘Trận gặp Hà Nội FC, thắng thua gì, HAGL cũng giữ vị trí số 1’

14:23:39 17/04/2021
HLV Kiatisak đã nói như vậy trong buổi họp báo trước trận đấu giữa HAGL và Hà Nội FC diễn ra vào chiều ngày mai 18/4 trên sân Pleiku.

Cầu thủ SLNA hào hứng trước trận đấu tái ngộ Phi Sơn trên sân Vinh

09:21:53 17/04/2021
Các cầu thủ Sông Lam Nghệ An được tập thả lỏng và chơi bóng ném trước trận đấu gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Họ sẽ gặp lại HLV Nguyễn Thành Công và người đồng đội cũ Trần Phi Sơn trong một trận đấu nhiều cảm xúc.

Công Phượng tươi hết cỡ trên sân tập

09:13:11 17/04/2021
Các cầu thủ HAGL tập luyện trong bầu không khí vui vẻ trước cuộc đối đầu với Hà Nội ở vòng 10 V-League.

Báo Thái Lan không tin HAGL thắng được CLB Hà Nội

09:00:09 17/04/2021
Truyền thông Thái Lan cho rằng thầy trò HLV Kiatisuk Senamuang khó có thể giành chiến thắng trước CLB Hà Nội tại vòng 10 V.League trên sân Pleiku ngày 18/4.

'Đây là đội HAGL mạnh nhất trong nhiều năm qua'

08:55:46 17/04/2021
Viết cho Zing, cựu trung vệ Danny van Bakel đánh giá cao cơ hội chiến thắng của thầy trò Kiatisuk Senamuang trong trận gặp đội Hà Nội ở vòng 10 V.League 2021.

Cựu thủ môn U23 Việt Nam mắc sai lầm, HLV Quảng Ninh ôm đầu bất lực

07:06:55 17/04/2021
HLV Hoàng Thọ của Than Quảng Ninh tỏ rõ sự thất vọng khi các học trò dâng cho đối thủ 2 bàn thắng.

Sao trẻ "lò" Hoàng Anh Gia Lai tỏa sáng, CLB Công An Nhân Dân thắng trận đầu tiên

06:01:12 17/04/2021
Pha lập công của Lê Minh Bình ở phút 85 giúp chủ nhà Công An Nhân Dân đánh bại CLB An Giang trên sân Pleiku với tỉ số 1-0 ở vòng 5 Giải Hạng nhất quốc gia 2021 chiều 16-4. Đây cũng là bàn thắng thứ 3 của sao trẻ xuất thân từ lò Hoàng An...

Sân chơi ý nghĩa

05:57:51 17/04/2021
Giải bóng đá nữ Cúp quốc gia năm nay có sự tham dự của 7 đội bóng, được chia thành hai bảng.

HLV Việt Hoàng trách hàng thủ đội Viettel

05:55:29 17/04/2021
CLB Viettel giành 3 điểm trước Quảng Ninh sau trận đấu tối 16/4 không khiến HLV Trương Việt Hoàng hài lòng khi tinh thần thi đấu của cầu thủ còn nhiều vấn đề.

HLV Trương Việt Hoàng: Gặp lại HAGL, Viettel sẽ khác

05:52:45 17/04/2021
HLV Trương Việt Hoàng tự tin rằng nếu gặp lại Hoàng Anh Gia Lai, Viettel sẽ không thua đậm như giai đoạn đầu mùa.

Viettel đánh bại Than Quảng Ninh trong trận đấu ba lần bóng dội xà ngang

05:48:54 17/04/2021
Viettel đánh bại Than Quảng Ninh trong trận đấu sớm nhất vòng 10 V-League 2021.

HLV Hàn Quốc theo đội Hà Nội đến Pleiku

05:45:54 17/04/2021
HLV tin đồn của đội bóng thủ đô theo sát buổi tập kín của Nguyễn Quang Hải và đồng đội trên sân Trung tâm Hàm Rồng vào chiều 16/4.

Vòng 3 Giải futsal HDBank vô địch quốc gia: Cuộc chiến thực sự bắt đầu

05:42:48 17/04/2021
Sau màn dạo đầu của các đội bóng ở 2 vòng đầu, ở lượt trận vòng 3 (diễn ra vào ngày 14 và 15-4), các ứng cử viên của Giải futsal HDBank vô địch quốc gia bắt đầu lộ diện, khẳng định sức mạnh bằng những trận thắng thuyết phục trước đối th...

Kiatisuk nhắc riêng Công Phượng trước trận gặp CLB Hà Nội

00:13:26 17/04/2021
Tiền đạo Nguyễn Công Phượng chắp hai tay sau lưng, tập trung lắng nghe những chia sẻ của HLV Kiatisuk Senamuang sau buổi tập chiều 16/4.

Quang Hải đã có "truyền nhân"

00:10:04 17/04/2021
Kể từ lứa U.19 sinh năm 1997 hạng ba châu Á 2016, dự World Cup U.20 năm 2017 đã có 2 lứa U.19 nữa nhưng đều không có nhân tố nào nổi bật (bị loại ngay từ vòng bảng vòng chung kết (VCK) U.19 châu Á 2019.

Dụng Quang Nho: 'HAGL từng rời rạc vào năm ngoái'

00:07:35 17/04/2021
Dụng Quang Nho nhớ lại thời điểm năm 2020 mà HAGL thi đấu không tốt trước khi thay da đổi thịt dưới thời HLV Kiatisuk Senamuang.

Giành chiến thắng muộn kịch tính, Thái Sơn Bắc lọt vào tốp đầu

00:05:18 17/04/2021
Quảng Nam đã nỗ lực chiến đấu và chỉ thất bại với tỉ số sít sao 0-1 trước đối thủ Thái Sơn Bắc trong một trận cầu căng thẳng, kịch tính được dồn nén đến những giây cuối cùng.

CLB Hải Phòng bực bội khi không được tập làm quen mặt sân Thống Nhất

23:14:58 16/04/2021
Chiều 16/4 tại SVĐ Thống Nhất, CLB Hải Phòng không được ban tổ chức cho phép tập luyện làm quen mặt sân trước ngày thi đấu.

HLV trưởng Viettel không quan tâm HAGL dù đã san bằng điểm số

23:11:02 16/04/2021
Lần đầu tiên ở mùa giải 2021, Viettel FC có thể san bằng điểm số với đội dẫn đầu HAGL. Tuy nhiên, HLV Trương Việt Hoàng không quá vui mừng vì điều này.

Viettel đe dọa ngôi đầu của HAGL sau khi đánh bại Quảng Ninh

21:48:39 16/04/2021
Giành chiến thắng 2-1 trước Quảng Ninh, Viettel cân bằng điểm số với HAGL, tạo áp lực nên đội bóng này trước trận đấu với Hà Nội FC.

Trung vệ HAGL: "Tôi hiện không quan tâm tới Hà Nội"

20:46:49 16/04/2021
Trung vệ Kim Dong Su quyết tâm cùng HAGL giành trọn vẹn 3 điểm trong cuộc đối đầu Hà Nội FC tại vòng 10 V.League 2021.

HAGL nhận tin không vui từ trung vệ Hữu Tuấn trước màn đối đầu Hà Nội FC

20:42:16 16/04/2021
Một tin không vui đã đến với CLB HAGL chính là việc trung vệ Hữu Tuấn có nguy cơ vắng mặt ở trận đại chiến với Hà Nội do đang gặp vấn đề thể lực.

Khám phá đại bản doanh của HAGL ở núi Hàm Rồng

20:39:49 16/04/2021
Khung cảnh hùng vĩ và chìm đắm giữa thiên nhiên tại nơi đóng quân của HAGL có thể làm ấn tượng bất kỳ ai.

Văn Toàn mãn nguyện khi được Tuấn Anh gánh

20:36:20 16/04/2021
Trong buổi tập chiều 16/4 để chuẩn bị trước màn chạm trán CLB Hà Nội, HAGL đã có khoảng thời gian thoải mái và cõng nhau.

Trái tim 'Coach' Hùng

20:02:51 16/04/2021
Trái tim của HLV Phan Thanh Hùng trở chứng, và đó là lý do vị tướng người Đà Nẵng xin dừng cuộc chơi.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh chỉ được chọn một trong hai phương thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển

Học hành

15:10:55 17/04/2021
Bộ GD&ĐT đã công bố hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021. 

Mâu thuẫn gia đình, chồng định bạo hành vợ, ai ngờ vợ đi 'đường quyền' khiến chồng nhập viện

Netizen

15:10:21 17/04/2021
Người vợ chia sẻ: Lúc đó tôi cũng không nhẫn nhịn nữa, toàn lực phản công. Đầu tôi cũng bị thương nhưng tôi không chụp hình.

Trái Đất đang nặng thêm 5.000 tấn mỗi năm?

Chuyện lạ

15:08:58 17/04/2021
Một nghiên cứu mới cho thấy Trái Đất có thể ngày càng nặng thêm và tất cả là nhờ sự tích tụ của bụi.

Hậu trường Hướng dương ngược nắng: Diễm Loan tình cảm ôm chặt chú Quân, Ngọc về một nhà với Trí

Hậu trường phim

15:08:45 17/04/2021
Những hình ảnh hậu trường mới của Hướng dương ngược nắng tiếp tục được các diễn viên, ê-kíp sản xuất tiết lộ.

Ly hôn đã 6 năm nhưng chồng cũ vẫn chưa tái hôn, vợ cũ tò mò muốn biết nguyên do thì anh hỏi ngược lại 1 câu khiến cô ngẩn người

Tâm sự

15:07:51 17/04/2021
Hiếu không trả lời câu hỏi: Sao anh chưa lấy vợ của Miên ngay mà hỏi ngược lại vợ cũ 1 câu khiến Miên hơi ngẩn người.

Bình Dương: Công an điều tra vụ án mạng, con chết mẹ nguy kịch

Pháp luật

15:06:35 17/04/2021
Ngày 17/4, Công an huyện Phú Giáo đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ tỉnh Bình Dương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án mạng làm con chết, mẹ nguy kịch.

Hé lộ những "chân lý" phụ nữ cần nhớ để luôn được hạnh phúc dù cuộc sống có ra sao

Tình yêu

15:05:06 17/04/2021
Hằng là một người phụ nữ thông minh và may mắn khi đã nhận ra được chân lý của hôn nhân từ khá sớm, từ đó đưa ra quyết sách đúng đắn cho rắc rối của mình.

Phúc 'Hướng dương ngược nắng': 'Lớ ngớ vớ huy chương', được 'đẩy thuyền' với cả 3 cô gái mà 'thuyền' nào cũng hợp lý

Phim việt

15:03:31 17/04/2021
Ở Hướng dương ngược nắng dù là với Châu (Hồng Diễm), Minh (Lương Thu Trang) hay Hạnh (Huyền Thạch) cũng đều được cư dân mạng đẩy thuyền nhiệt tình với Phúc (Doãn Quốc Đam).

Riot công bố tiếp tục mở rộng bể tướng Đi rừng, cộng đồng LMHT nhắc ngay tới Ezreal, Zyra, Kled

Esport

15:03:24 17/04/2021
Tại phiên bản 11.8 của LMHT, Riot Games đã thực hiện kế hoạch mở rộng bể tướng Đi rừng đầu tiên trong mùa 11. Cụ thể thì những nhân vật gồm Darius, Diana, Morgana, Mordekaiser, Zed đều được Riot buff khả năng farm rừng.

Bắc Kạn công nhận thêm trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Đời sống

15:01:20 17/04/2021
Ngày 15/4, Trường TH&THCS Thanh Bình, huyện Chợ Mới đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1. 

Cách làm món tôm nướng sa tế cay ngon miễn chê

Ẩm thực

14:59:00 17/04/2021
Nếu có ý định làm một món ăn dạng sơn hào hải vị để đãi gia đình nhỏ dịp cuối tuần, thì sao các mẹ không thử nghiên cứu làm món tôm nướng sa tế nhỉ.

'Undercover' hậu trường: Phản ứng hóa học giữa các cặp đôi trẻ còn mạnh hơn dàn diễn viên kỳ cựu

Phim châu á

14:55:52 17/04/2021
Undercover hậu trường: Phản ứng hóa học giữa các cặp đôi trẻ còn mạnh hơn dàn diễn viên kỳ cựu

Biểu tình vì nghìn quan tài nạn nhân Covid-19 chất trong nghĩa địa

Thế giới

14:34:54 17/04/2021
Nhân viên các nhà tang lễ ở Rome biểu tình phản đối chính quyền thành phố khi hàng nghìn quan tài nạn nhân Covid-19 chồng chất trong nghĩa địa.

Chiếc ô tô 'fake' trông như đồ chơi này lại đang là hàng hot để thử nghiệm công nghệ lái thông minh

Ôtô

14:31:06 17/04/2021
Cỗ máy 90% làm từ… xốp hứa hẹn sẽ còn được sử dụng thử nghiệm va chạm rộng rãi hơn nữa.

Karik "tổn thương sâu sắc" khi bị cà khịa "mặt anh nhiều mụn", sốc toàn tập vì bị fan hỏi câu nhạy cảm

Sao việt

14:30:26 17/04/2021
Karik hẳn là sẽ nhớ mãi không quên pha đối thoại đi vào lòng người với bạn fan này luôn nhé.