Amancio Ortega – “Ông trùm” Zara khởi nghiệp năm 40 trở thành nhà bán lẻ giàu nhất hành tinh

Nổi tiếng là ông trùm ngành thời trang bình dân với thương hiệu Zara nhưng ít ai biết rằng xuất phát điểm của ông lại rất thấp. Ông đã từ chỉ là một thợ may nghèo khó trong xưởng sản xuất quần áo tại Tây Ban Nha. Thậm chí, vị tỷ phú này còn chưa hoàn thành chương trình học phổ thông do quá nghèo.

Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ đã giúp ông có được thành công như ngày hôm nay. Năm 2011, ông quyết định nghỉ hưu, không tham gia điều hành tập đoàn, nhưng vẫn có mặt trong hội đồng quản trị của Inditex. Ngoài công việc kinh doanh , ông cũng rất chăm tham gia các hoạt động từ thiện giúp đỡ cộng đồng.

Người đàn ông này đã từng soán ngôi vị giàu nhất thế giới của Bill Gates năm 2015. Mặc dù có khối tài sản khổng lồ và hiện xếp thứ 6 trong danh sách những người giàu nhất thế giới , Amancio Ortega có vẻ là một vị tỷ phú ít “nổi tiếng” hơn so với các tên tuổi khác.

Hành trình khởi nghiệp đầy gian truân

Khác với phần lớn các tỷ phú châu Âu khác giàu có nhờ tài sản của gia đình, ông Amancio Ortega lại trải qua một tuổi thơ đầy khốn khó. Sinh ra trong một gia đình công nhân đường sắt ở La Corua – Tây Ban Nha, Amancio Ortega làm giàu từ con số không tròn trĩnh.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, khi mới 13 tuổi Amancio đã phải nghỉ học đi làm tại cửa hàng dệt may và tạp hóa để giúp đỡ gia đình. Ông làm công việc vặt tại cửa hàng La Maja ở thành phố cảng Coruma.

Dù công việc vất vả, chẳng mấy vẻ vang nhưng ông vẫn cảm thấy hài lòng khi có thể làm việc kiếm tiền phụ gia đình. Điều quan tâm lớn nhất với ông thời điểm đó là công việc may mặc mình đang làm. Nhờ bản tính lanh lợi, thông minh ông đã học hỏi được rất nhiều kiến thức cơ bản của nghề, đồng thời cũng ý thức được việc tự lập kinh doanh .

Amancio Ortega - Ông trùm Zara khởi nghiệp năm 40 trở thành nhà bán lẻ giàu nhất hành tinh - Hình 1

Khi đến tuổi thanh niên, Amancio làm công việc giao hàng kiêm trợ lý cho một cửa hàng áo sơ mi nam. Từ công việc này đã giúp ông học được kiến thức về việc kinh doanh quần áo và nhanh chóng trở thành quản lý cửa hàng chuyên phục vụ nhóm khách giàu có.

Đầu năm 1970, nhờ sự giúp đỡ và hỗ trợ đắc lực của chị dâu cùng người vợ đầu là bà Rosalia Mera.

Amancio đã mở xưởng may tư nhân nhỏ, nhận may đồ theo đơn đặt hàng và sản xuất quần áo may sẵn. Gia đình ông đã cùng nhau thiết kế sản phẩm, may đồ và tự bán những sản phẩm do mình sản xuất ra.

Amancio Ortega - Ông trùm Zara khởi nghiệp năm 40 trở thành nhà bán lẻ giàu nhất hành tinh - Hình 2

Năm 1972, ông đã áp dụng phương pháp kinh doanh mới mẻ nhưng đầy hiệu quả vào doanh nghiệp sản xuất áo bông và khăn tắm do ông sáng lập. Phương pháp kinh doanh của ông là mở rộng phạm vi khách hàng bằng việc sử dụng những vật liệu rẻ hơn và hệ thống sản xuất hiệu quả để tạo mức giá cạnh tranh.

Thành công vang dội với thương hiệu Zara

Năm 1975, vợ chồng ông quyết định mở một cửa hàng tên là Zara , khi đó ông Amancio Ortega đã gần 40 tuổi. Đến năm 1976, ông và vợ đã mua máy tính để theo dõi hoạt động kinh doanh. Việc áp dụng cách quản lý sáng tạo này đã được ông Amancio Ortega vận dụng cho mô hình kinh doanh xoay vòng nhanh của chuỗi cửa hàng Zara . Zara nhanh chóng đưa ra sản phẩm thời trang trong vòng 10 ngày sau khi có mẫu thiết kế.

Chỉ chưa đến 10 năm sau, doanh nhân Amancio Ortega đã mở rộng Zara ra 9 chi nhánh trên khắp Tây Ban Nha.

Theo CNBC, sự giàu có bắt đầu từ khi Amancio Ortega thành lập Inditex SA , hãng bán lẻ sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng, trong đó có Zara, Massimo Dutti và Pull&Bear.

Bloomberg cho hay, có thời điểm, chỉ trong vòng 1 ngày, tài sản ròng của ông Amancio Ortega đã tăng thêm 2,3 tỷ USD (tương đương khoảng 50.000 tỷ đồng) sau khi cổ phiếu của hãng bán lẻ quần áo lớn nhất thế giới Inditex tăng 3,9%.

Amancio Ortega - Ông trùm Zara khởi nghiệp năm 40 trở thành nhà bán lẻ giàu nhất hành tinh - Hình 3

Bí quyết thành công

Không giống hầu hết các nhà bán lẻ khác, hãng Inditex của ông Amancio Ortega hầu như không dựa vào quảng cáo. Ông chủ Zara dành phần lớn nguồn lực của mình vào các hoạt động bán lẻ hiệu quả. Ngay từ khi Zara đi vào hoạt động, Amancio Ortega đã tuân thủ chặt chẽ hai nguyên tắc hoạt động là: Thay mới sản phẩm với tốc độ nhanh chóng mặt (mỗi tuần thay mới sản phẩm 2 lần) và cung ứng các đơn đặt hàng cực nhanh (tối đa là 48 tiếng).

Trong khi các hãng thời trang khác mất tới vài tháng để thiết kế, hoàn thiện sản phẩm, phân phối và bán các sản phẩm mới, thì Zara chỉ làm việc này trong vòng 3 tuần. Zara thậm chí chỉ mất 10 ngày để “hô biến” ý tưởng thiết kế thành sản phẩm lên kệ. Điều đó đồng nghĩa các công ty của Amancio Ortega có thể đáp ứng kịp thời những ý tưởng bất chợt của người mua hàng một cách dễ hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh, cùng với đó là giảm chi phí cho kho trữ hàng.

Những sản phẩm nào khách không mua hoặc mua ít sẽ ngay lập tức được quản lý cửa hàng xem xét và tìm hiểu nguyên nhân. Quản lý cửa hàng kiểm soát kỹ lưỡng việc mặt hàng nào đang bán chạy, khách hàng đang tìm kiếm cái gì, họ đang mặc gì và báo cáo về bộ phận quản lý, thiết kế… Cứ như thế, Zara vận hành bộ máy một cách hiệu quả trong nhiều năm liền.

Amancio Ortega - Ông trùm Zara khởi nghiệp năm 40 trở thành nhà bán lẻ giàu nhất hành tinh - Hình 4

Chiến lược kinh doanh này chính là dấu ấn đặc biệt trong hoạt động kinh doanh của Amancio trong nhiều năm sau đó. Đó cũng là thứ giúp Zara trở thành chuỗi bán lẻ thời trang nổi tiếng khắp thế giới .

Những năm sau đó, Inditex dưới sự lãnh đạo của ông đã phát triển với một tốc độ chóng mặt và sở hữu hàng loạt các thương hiệu lớn. Đến năm 2008, Inditex có khoảng 4000 cửa hàng tại 70 quốc gia và được xem là nhà bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới. Tính đến năm 2019, Inditex là tập đoàn bán lẻ thời trang có doanh thu cao nhất thế giới.

Trên thực tế, Zara không phải thương hiệu quần áo duy nhất mà hãng Inditex của tỷ phú Amancio Ortega đang sở hữu. Hãng này còn đang nắm giữ hàng loạt các thương hiệu đình đám khác khiến giới sành thời trang thế giới mê mẩn như Massimo Dutti, Stradivarius, Pull & Bear, Bershka…

Amancio Ortega - Ông trùm Zara khởi nghiệp năm 40 trở thành nhà bán lẻ giàu nhất hành tinh - Hình 5

Cho đến nay Zara đã trở thành một trong những nhãn hàng hiệu bình dân với tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc, với hàng loạt hệ thống bán lẻ rộng khắp các nước trên thế giới và được nhiều người ưa chuộng. Có thể ví von rằng, Zara đã len lỏi mọi ngóc ngách trên toàn thế giới. Đế chế Zara thành công ngày nay của Ortega và ông luôn có những bí quyết riêng cho mình.

Khối tài sản của ông chủ Zara là bao nhiêu?

Ít ai có thể nghĩ rằng chỉ bằng việc sở hữu thương hiệu thời trang bình dân lại có thể giúp Amancio Ortega trở thành người giàu nhất Tây Ban Nha cũng như thế giới. Chính vị tỷ phủ này cũng chẳng có tham vọng sẽ sở hữu khối tài sản khổng lồ mà biết bao người ao ước. Doanh nghiệp của ông không ngừng phát triển giúp ông nâng cao khối tài sản của chính mình.

Đến năm 2014, tổng tài sản của Amancio Ortega đã lên đến 62,7 tỷ đô và hiện ông xếp thứ 4 trong danh sách tỷ phú thế giới do Forbes bình chọn. Đến thời điểm năm 2019, ông tụt xuống vị trí thứ 6 nhưng tổng tài sản tăng lên 68,3 tỷ USD.

Amancio Ortega - Ông trùm Zara khởi nghiệp năm 40 trở thành nhà bán lẻ giàu nhất hành tinh - Hình 6

Không những vậy, ông còn bắt đầu lấn sân sang thị trường bất động sản. Ortega sở hữu nhiều thương vụ mua bán bất động sản đình đám nhất Tây Ban Nha thông qua quỹ đầu tư Pontegadea Inversiones, trong đó đáng kể là thương vụ ông mua Torre Picasso ở Madrid với giá 536 triệu USD vào năm 2011. Đây là tòa nhà chọc trời cao 157m, cao nhất Tây Ban Nha.

Và vào năm 2016, một tòa nhà chọc trời khác ở Madrid, Cepsa Tower, với giá 551 triệu USD đã trở thành sở hữu của vị tỷ phú Tây Ban Nha này. Ông cũng là chủ nhân của Khách sạn Epic và Khách sạn ở Miami, được coi là một trong những khách sạn sang trọng bậc nhất ở Mỹ và trị giá 536 triệu USD.

Ortega cũng đã mua một khối văn phòng tại khu phố Mayfair giàu có ở London giáp với Hyde Park cũng như nhiều tài sản khác trên phố mua sắm chính của London, Phố Oxford … Năm 2015, khi cổ phiếu của Inditex đạt đỉnh, giá trị tài sản ròng của ông lên tới hơn 80 tỷ USD, ông đã vượt qua người giàu nhất lúc bấy giờ Bill Gate để trở thành giàu nhất thế giới, theo Forbes.

Tỷ phú người Tây Ban Nha này đã xây dựng cho mình một “đế chế” bất động sản toàn cầu, bao gồm các văn phòng hiện được cả Facebook và Amazon sử dụng tại Seattle, cùng nhiều bất động sản lớn khác trên con phố Oxford danh giá của London. Tổng giá trị danh mục đầu tư bất động sản của Pontegadea Inversiones do ông Ortega sở hữu đã lên tới 10 tỷ euro (11 tỷ USD) tính đến cuối năm 2018.

Lối sống giản dị

Theo Economist, dù rất giàu có và tài giỏi nhưng tỷ phú Amancio Ortega vẫn luôn giữ một lối sống giản dị, chan hòa. Là người tận tụy với công việc nhưng ông không có văn phòng riêng, ông thích đến tận nơi ngồi cùng đồng nghiệp để chỉ đạo trực tiếp nhân viên của mình.

Mặc dù giá trị tài sản của Ortega ấn tượng, nhưng không có nhiều người biết đến ông. Tỷ phú Tây Ban Nha 82 tuổi quyết liệt bảo vệ quyền riêng tư của mình và hiếm khi trả lời các cuộc phỏng vấn với báo chí. Theo Bloomberg, năm 2012, ông chỉ đồng ý phỏng vấn với ba nhà báo.

Ông và vợ, Mera, đã ly thân trong khoảng thời gian đó, nhưng bà vẫn là cổ đông lớn thứ hai của công ty. Tháng 8 năm 2013, Mera qua đời ở tuổi 69 khi ở vị trí là người phụ nữ giàu nhất Tây Ban Nha.

Năm 2001, Ortega đã kết hôn với người vợ thứ hai của mình, Flora Perez. Ortega và Perez có chung một cô con gái, Marta, sau này trở thành nhà tư vấn sáng tạo cao cấp tại Zara Women. Ortega và vợ, Flora, sống trong một tòa nhà chung cư kín đáo ở La Coruna, Tây Ban Nha.

Con gái lớn của Ortega với người vợ quá cố Mera, Sandra Ortega Mera, được thừa hưởng danh hiệu người phụ nữ giàu nhất Tây Ban Nha sau cái chết của mẹ cô. Với số tài sản ước tính 6,85 tỷ USD, cô kiểm soát 5% Inditex thông qua công ty của mình, Rosp Corunna.

Amancio Ortega tiết lộ ông không đi nghỉ mát trong suốt 25 năm liền. Những dịp nghỉ lễ ông thường về quê nhà hoặc tranh thủ làm việc. Những người làm việc chung với Amancio Ortega thường nói rằng ông không thích thể hiện bản thân mình, bởi theo doanh nhân này, thành công của công ty đến từ nỗ lực và sáng tạo của tập thể, chứ không chỉ của riêng mình.

Mặc dù đã rút khỏi ghế chủ tịch hội đồng quản trị của Inditex vào 2012, Ortega vẫn đi 10 dặm đến trụ sở công ty tại Arteixo hầu như mỗi ngày. Ông chủ ăn trưa cùng nhân viên tại căn tin. Thay vì mất hút trong văn phòng riêng, ông thường có một bàn làm việc cạnh bên những nhân viên khác như thiết kế, chuyên gia xây dựng và người thu mua. Ông được xem là một tỷ phú khiêm nhường và đầy bí ẩn.

Amancio Ortega - Ông trùm Zara khởi nghiệp năm 40 trở thành nhà bán lẻ giàu nhất hành tinh - Hình 7

Amancio Ortega - Ông trùm Zara khởi nghiệp năm 40 trở thành nhà bán lẻ giàu nhất hành tinh - Hình 8

Cửa hàng ngừng bán AirTag vì sợ nguy hiểm cho trẻ em 

Một nhà bán lẻ đã gỡ AirTag khỏi gian hàng do lo ngại pin dễ tháo của thiết bị có thể gây nguy hiểm cho trẻ em.

Nhiều người dùng tại Australia cho biết, họ không còn tìm thấy AirTag trên các kệ hàng của chuỗi Officeworks. Trên trang bán hàng trực tuyến, đường link dẫn đến sản phẩm AirTag cũng không còn truy cập được, dù trước đó vài ngày, cửa hàng này đã mở bán các thiết bị mới của Apple.

Việc sản phẩm lên kệ rồi âm thầm biến mất trong ít ngày, là một điều bất thường. Khi được hỏi, một nhân viên của cửa hàng này cho biết AirTag bị gỡ khỏi gian hàng do lo ngại về vấn đề an toàn, đặc biệt với trẻ em. Nguyên do là pin của AirTag rất dễ tháo ra và gây nguy hiểm cho trẻ em nếu nuốt phải.

Trong thông báo chính thức, đại diện Officeworks chỉ trả lời rằng "sản phẩm sẽ không được bán cho đến khi có hướng dẫn từ Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia (ACCC)".

Trả lời trang Gizmodo sau đó, ACCC không nói về lý do các cửa hàng ngừng bán AirTag. Tuy nhiên, đơn vị này cũng xác nhận một số nguy cơ có thể xảy ra với viên pin trên thiết bị này. "ACCC đã tiếp nhận các báo cáo nêu lên mối lo về việc pin trong AirTag dễ tiếp cận. Nếu nhà cung cấp cảm thấy sản phẩm không an toàn, họ nên tiến hành thu hồi tự nguyện để khuyến cáo người dùng về các rủi ro và cách khắc phục, hoặc phải loại chúng khỏi thị trường", đại diện ACCC nói.

Cửa hàng ngừng bán AirTag vì sợ nguy hiểm cho trẻ em - Hình 1

Pin trong AirTag được cho có thể gây nguy hiểm cho trẻ em .

AirTag sử dụng viên pin dạng đồng xu CR2032, được giới thiệu là có thể cung cấp năng lượng cả năm mới phải thay. Một số thử nghiệm thực tế cho thấy pin này trên AirTag có thể được lấy ra một cách đơn giản, chỉ bằng một thao tác vặn nhẹ.

Tại Australia, mỗi tuần có khoảng 20 trường hợp trẻ em phải cấp cứu vì nuốt phải pin dạng này. Từ năm 2013 đến nay, có ít nhất ba trẻ em thiệt mạng vì nuốt nhấm chúng. Đây được cho là nguyên nhân khiến nhiều cửa hàng phải thu hồi AirTag, dù sản phẩm mới ra thị trường ít ngày.

Phản hồi với truyền thông, Apple khẳng định sản phẩm "đáp ứng chuẩn an toàn cho trẻ em quốc tế" bao gồm cả Australia, nhờ cơ chế hai bước đẩy và quay thì mới có thể tháo pin. Còn theo các chuyên gia, để có thể lên kệ trở lại, Apple cần tiến hành một số thay đổi, ít nhất là bổ sung cảnh báo trên vỏ cũng như hướng dẫn người dùng sử dụng đúng cách, để phù hợp với luật pháp tại Australia.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Maddox - Con trai nuôi của Angelina Jolie và hành trình từ đứa trẻ mồ côi đến cú đổi đời ngoạn mục06:25Marie Curie - Câu chuyện thần kỳ của người phụ nữ hiến thân cho khoa học07:09Vợ chồng Harry - Meghan đưa ra "tối hậu thư" cho Nữ hoàng Anh khiến dư luận căm phẫn03:50Dân làng giúp voi thoát hố bùn01:24Hai 'người dơi' trong giả thuyết nCoV lọt từ phòng thí nghiệm02:05Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Chiến hạm Mỹ, Hà Lan phối hợp hạ tên lửa phóng từ Anh01:07Thiếu nữ đánh đuổi gấu cứu chó cưng00:35Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Số người chết vì Covid-19 cao chưa từng thấy ở Malaysia01:38Dân mạng rần rần chuyện ông Trump 'mặc quần ngược'02:06Xả súng biến tiệc mừng tốt nghiệp thành hiện trường đẫm máu03:34Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00Tiết lộ mới liên quan đến báo cáo đầu tiên của tình báo Mỹ về UFO03:01Vera Wang: “Bà tiên váy cưới” và câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 40 khởi nguồn từ ngày cưới05:30Số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ vẫn cao, Trung Quốc có thêm nhiều ca nhiễm02:04Trung Quốc bứt tốc tiêm chủng Covid-1902:43Chật vật giữa dịch Covid-19, Ấn Độ đặt mua 300 triệu liều vắc xin chưa được phê duyệt01:47

Tiêu điểm

Giấu người tình trong phòng ngủ suốt 10 năm mà gia đình không hề biết
23:49:38 12/06/2021
Cơn ghen bùng trong đêm của gã bán thịt
01:09:25 13/06/2021
Ca tử vong tăng vọt ở Đài Loan, bà Thái Anh Văn mở lời xin lỗi
23:51:22 12/06/2021
Thợ lặn suýt bị cá voi nuốt chửng
22:37:41 12/06/2021
Campuchia bắt đầu tháo dỡ nhà nổi bên Biển Hồ
16:59:37 13/06/2021
Vì sao Mỹ loại bỏ 60 triệu liều vaccine COVID-19 Johnson & Johnson?
23:42:56 12/06/2021
Trung Quốc cảnh báo cứng rắn G7
20:24:26 13/06/2021
Thế giới có 2.000 vũ khí hạt nhân sẵn sàng khai hỏa trong vòng vài phút
10:31:35 14/06/2021
Hội nghị thượng đỉnh G7: Khởi động kế hoạch 'Xây dựng lại thế giới tốt đẹp hơn'
06:24:25 13/06/2021
Nhóm G7 tung kế hoạch cạnh tranh với 'Vành đai, Con đường' của Trung Quốc
23:47:24 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Phi Nhung đi từ thiện giữa lệnh giãn cách, dân mạng yêu cầu 'ngừng diễn'
17:15:52 14/06/2021
Dậy sóng phát ngôn của quản lý Hồ Văn Cường: "Nếu Cường không đứng ra xin lỗi thì công an bắt ngay"
17:33:49 14/06/2021
Rò rỉ hợp đồng Hồ Văn Cường, cát-xê khiêm tốn dù ở thời đỉnh cao
20:50:19 14/06/2021
Sau clip "náo loạn" MXH của gia đình Hồ Văn Cường, Phi Nhung viết 2 từ lên Facebook thôi mà gây xôn xao dư luận
20:33:53 14/06/2021
Cuối tuần ra chợ, tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của vợ và bác bán thịt mà tôi muốn tăng xông
17:06:50 14/06/2021
Dư luận Hàn Quốc dậy sóng chỉ vì 1 câu nói của thầy Park, báo Hàn thốt lên lời ngán ngẩm
16:48:50 14/06/2021
Lương Thế Thành thích thú trêu bà xã Thúy Diễm là "osin"
18:38:19 14/06/2021
Gia đình hàng xóm luôn cư xử kỳ lạ khiến cả khu phố săm soi, đêm qua tôi mới phát hiện ra sự thật giật mình
17:04:50 14/06/2021
Hoa hậu ở nhà 200 tỷ: "Phi Nhung đem Hồ Văn Cường lên cho xã hội dạy dỗ thì giờ xã hội dạy ngược lại Phi Nhung"
16:58:31 14/06/2021
Hồ Văn Cường chính thức nói rõ về chuyện chị gái lụm ve chai, bức xúc lên tiếng: "Con đang chuẩn bị thi, con cũng rất áp lực"
17:07:20 14/06/2021

Tin mới nhất

Campuchia nêu lý do ngăn Mỹ thăm toàn bộ căn cứ hải quân

22:23:52 14/06/2021
Giới chức Campuchia cho biết phía Mỹ yêu cầu thăm địa điểm tại căn cứ Ream không có trong thỏa thuận trước đó nên từ chối yêu cầu này.

Bữa tiệc bên bãi biển gây tranh cãi của lãnh đạo G7

22:14:11 14/06/2021
Đại diện nước chủ nhà Anh đã lên tiếng giải thích sau khi bữa tiệc ngoài bãi biển của các lãnh đạo G7 ở Cornwall gây tranh cãi.

Yếu tố có thể xuyên thủng "phòng tuyến" chống dịch tại Mỹ

22:10:24 14/06/2021
Biến chủng Delta nguy hiểm lây lan với tốc độ cao ở Mỹ gần đây àm dấy lên lo ngại rằng các bang đang chậm chạp trong việc tiêm vắc xin Covid-19 có thể bùng nổ các ổ dịch nguy hiểm mới.

G7 chia sẻ 1 tỷ liều vắc xin, WHO nói chưa đủ để thế giới thoát đại dịch

22:07:45 14/06/2021
G7 tuyên bố chia sẻ 1 tỷ liều vắc xin Covid-19 cho các nước đang phát triển để giúp thế giới vượt qua đại dịch Covid-19, nhưng WHO và IMF đều cho rằng con số này quá ít để đẩy lùi đại dịch.

Mỹ theo dõi nghi vấn "rò rỉ hạt nhân ở nhà máy điện Trung Quốc"

22:02:45 14/06/2021
Chính phủ Mỹ được cho đang đánh giá một nghi vấn cho biết rò rỉ hạt nhân có thể đã xảy ra ở một nhà máy điện ở Quảng Đông, Trung Quốc. Bắc Kinh sau đó đã lên tiếng bác bỏ thông tin này,

Bệnh nhân Covid-19 ở Campuchia tử vong khi tập thể dục

21:54:28 14/06/2021
Một bệnh nhân Covid-19 ở Campuchia tử vong do đột quỵ trong lúc tập thể dục tại tỉnh Kampot.

Nga "khoe cơ bắp" trước thềm thượng đỉnh Putin - Biden

21:51:55 14/06/2021
Ít nhất 20 tàu chiến, tàu ngầm và tàu hỗ trợ, cùng với 20 chiến đấu cơ tân tiến nhất của Nga, đã tham gia cuộc tập trận quy mô lớn ở Thái Bình Dương ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh Putin - Biden.

Trung Quốc giận dữ đáp trả loạt chỉ trích của G7

21:33:33 14/06/2021
Trung Quốc cáo buộc G7 thao túng chính trị sau khi nhóm này chỉ trích Bắc Kinh về một loạt vấn đề.

Sau G7, NATO kêu gọi chính sách cứng rắn đối phó Trung Quốc

21:15:23 14/06/2021
Tổng thư ký NATO cho rằng các nhà lãnh đạo của liên minh nên xây dựng chính sách cứng rắn hơn với Trung Quốc trong bối cảnh Bắc Kinh ngày càng gia tăng sức mạnh quân sự.

Thủ tướng Australia tuyên bố "sẵn sàng đàm phán" với Trung Quốc

21:01:48 14/06/2021
Quan hệ giữa Australia và Trung Quốc đang ở mức thấp nhất từ trước đến nay khi cả hai liên tục ra đòn trả đũa kinh tế nhằm vào nhau.

Ca Covid-19 tăng vọt, Nga treo thưởng ô tô "hút" dân đi tiêm chủng

20:00:01 14/06/2021
Thủ đô Moscow, Nga tổ chức bốc thăm tặng ô tô cho người dân đi tiêm vắc xin Covid-19 trong nỗ lực đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng chậm chạp khi số ca bệnh đang tăng vọt trong thời gian qua.

Mỹ dọa "giáng đòn" mạnh mẽ Nga ngay trước cuộc gặp Biden - Putin

19:57:01 14/06/2021
Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo đáp trả mạnh mẽ hành động gây hấn của Nga trước thềm hội nghị thượng đỉnh vào tuần tới.

Campuchia bác tin cho Trung Quốc thu thập dữ liệu theo dõi người dân

19:50:00 14/06/2021
Campuchia bác bỏ thông tin cho rằng Trung Quốc đã tiếp cận dữ liệu cá nhân của người Campuchia thông qua một ứng dụng phòng chống Covid-19.

Lãnh đạo Anh - Pháp căng thẳng vì cuộc tranh luận về chủ đề "xúc xích"

19:42:05 14/06/2021
Cuộc tranh luận về chủ đề xúc xích giữa Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã gây căng thẳng khi London cáo buộc Paris có nhận xét xúc phạm về chủ quyền của Anh.

Quảng Châu dỡ phong tỏa COVID-19 theo các tiêu chí nào?

18:55:28 14/06/2021
Hôm nay 14-6, Quảng Châu đã đồng ý dỡ phong tỏa tại 11 khu vực thuộc 5 quận ở thành phố này. Với 146 ca nhiễm trong cộng đồng trong hơn 3 tuần qua, chuyên gia dự đoán Quảng Châu sẽ dập xong dịch trước ngày 20-6.

Thủ tướng Úc nói sẵn sàng 'ngồi xuống đối thoại' với Trung Quốc giữa lúc quan hệ lao dốc

18:00:19 14/06/2021
Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 12.6 tuyên bố nước này sẵn sàng ngồi xuống đối thoại với Trung Quốc để giải quyết bất đồng.

Một người Việt 27 tuổi được tham gia vào hội đồng chính sách tại TP.Daejeon (Hàn Quốc)

16:41:06 14/06/2021
Thạc sĩ Trần Thiện Quang (27 tuổi), Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, vừa trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia vào Hội đồng Chính sách người nước ngoài tại TP.Daejeon (Hàn Quốc).

Mỹ - Hàn nỗ lực giải giới hạt nhân bán đảo Triều Tiên

16:37:37 14/06/2021
Reuters ngày 13.6 đưa tin Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và người đồng cấp Hàn Quốc Chung Eui-yong tái khẳng định cam kết giữa 2 nước và Nhật Bản trong việc phối hợp chặt chẽ nhằm giải giới hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Chưa thấy khỏe đã phải nhập viện cấp cứu vì nuốt 5 con ếch sống

16:07:43 14/06/2021
Một người đàn ông ở miền đông Trung Quốc đã bị nhiễm ký sinh trùng sau khi nuốt 5 con ếch sống với niềm tin sức khỏe được cải thiện.   

Nhiều tỉnh Trung Quốc bắt đầu mạnh tay 'đàn áp' Bitcoin

15:56:28 14/06/2021
Chính quyền Trung Quốc thực hiện hàng loạt động thái như buộc các mỏ đào Bitcoin ở nhiều tỉnh đóng cửa, chặn tìm kiếm sàn giao dịch tiền số, khóa tài khoản quảng bá Bitcoin trên mạng xã hội.

Biden nhầm tên cơ chế phân phối vaccine với Covid-19

15:29:06 14/06/2021
Biden đề cập cơ chế chia sẻ vaccine COVAX và cho rằng nhiều người không biết đến nó, nhưng dường như nhầm lẫn khi liên tục gọi nó là Covid.

Con dâu Trump khuyên người Mỹ ở biên giới 'sẵn sàng cầm súng'

15:21:30 14/06/2021
Lara Trump, con dâu cựu tổng thống Mỹ, kêu gọi người dân ở biên giới phía nam mua súng để sẵn sàng đối phó làn sóng di cư.

Biden tiết lộ lý do không muốn họp báo chung với Putin

15:16:25 14/06/2021
Biden không muốn báo giới chú ý vào sự xuất hiện chung của lãnh đạo Mỹ, Nga khi quyết định họp báo đơn lẻ sau cuộc gặp với Putin.

Sinh ra không có tử cung, cô gái cậy nhờ chị ruột mang thai con của bạn trai

14:42:19 14/06/2021
Laura luôn mong muốn được làm mẹ nhưng bác sĩ cho biết cô bị dị tật không có tử cung nên mang thai là điều bất khả thi.

Tân sinh viên Harvard nhường học bổng 40.000 USD cho bạn

14:02:48 14/06/2021
Verda Tetteh đã đưa ra một thông báo bất ngờ trong lễ tốt nghiệp của mình, cô quyết định nhường học bổng trị giá 40.000 USD cho bạn cùng trường.

Chiến hạm Mỹ vào Biển Đen, Nga điều tàu giám sát

12:41:24 14/06/2021
Khu trục hạm Laboon của Mỹ tiến vào Biển Đen trong lúc căng thẳng tại Ukraine chưa hạ nhiệt, khiến Nga điều tàu chiến theo dõi.

Giết hai con gái để trả thù bạn đời cũ

12:38:09 14/06/2021
Tomas Gimeno, 37 tuổi, bị cáo buộc chuốc thuốc mê hai con gái nhỏ rồi vứt xuống biển ở Canary để trả thù người mẹ có bạn trai mới.

Nước giàu chia sẻ vaccine 'như muối bỏ bể'

12:32:26 14/06/2021
Hàng loạt cam kết chia sẻ vaccine được đưa ra khi các nước giàu tăng nỗ lực giúp thế giới chống Covid-19, nhưng chưa thấm vào đâu so với nhu cầu.

Án mạng từ lời chê 'chạm tự ái đàn ông'

12:17:19 14/06/2021
Cặp đôi ngồi tình cảm trong quầy bar ở sảnh khách sạn Woodstock, New York đã gây chú ý với các nhân viên phục vụ bởi tuổi rất chênh lệch.

Thiếu vắc xin, chính quyền Thái Lan đổ lỗi cho nhau

12:07:16 14/06/2021
Một số bệnh viện công và tư ở thủ đô Bangkok và các tỉnh của Thái Lan đã công bố tạm hoãn tiêm chủng do thiếu vắc xin COVID-19. Bộ trưởng Y tế Thái Lan và chính quyền Bangkok đổ lỗi cho nhau trong việc này.

Có thể bạn quan tâm

Giữa tranh cãi cát-xê của Phi Nhung - Hồ Văn Cường, tiết lộ về cát-xê khủng của Quang Lê - Phương Mỹ Chi gây chú ý

Nhạc việt

22:23:38 14/06/2021
Quang Lê từng công khai giá cát-xê của anh và con gái nuôi Phương Mỹ Chi với các phương tiện truyền thông cách đây vài năm.

Các mẫu soundbar công suất lớn giá rẻ

Thế giới số

22:22:52 14/06/2021
Các mẫu soundbar từ Samsung, LG công suất từ 60 Watt được nhiều người mua để tăng cường âm thanh TV khi xem các trận bóng đá.

Toàn đóng vai thôn nữ giản dị nhưng Tuyết của 'Mùa hoa tìm lại' ngoài đời sang chảnh ngút ngàn, đặc biệt có đam mê hàng hiệu

Hậu trường phim

22:22:34 14/06/2021
Nữ diễn viên Hương Giang đã chia sẻ sở thích tốn kém của mình. Có những chiếc túi cô đã bỏ ra hơn 100 triệu để được sở hữu nó.

Đài truyền hình TP.HCM nói gì về thông tin 'cấm sóng' Hoài Linh?

Sao việt

22:22:08 14/06/2021
Mới đây, mạng xã hội xôn xao tin đồn NSƯT Hoài Linh bị Đài truyền hình TP.HCM cấm sóng.

Khởi tố đối tượng giết gái bán dâm để cướp tiền chơi game, đánh bài

Pháp luật

22:21:11 14/06/2021
Sau khi xong việc, Thừa dùng dao đâm cô gái bán dâm rồi cướp điện thoại đem về bán, lấy tiền chơi game, đánh bài.

UAE sẽ đấu tuyển Việt Nam tại nơi chưa từng thua trong lịch sử

Bóng đá việt nam

22:20:01 14/06/2021
Sân vận động Zabeel là nơi chứng kiến thành tích bất bại của tuyển UAE trong các trận đấu chính thức.

'Penthouse 3': Một câu 'spoil' nhẹ nhàng từ Lee Ji Ah hé lộ số phận Oh Yoon Hee sẽ rất thảm

Phim châu á

22:19:50 14/06/2021
Các fan của Oh Yoon Hee và Eugene phải chuẩn bị tinh thần từ bây giờ là vừa.

Dân mạng Trung Quốc chỉ trích Mạc Văn Úy vì một chiếc váy

Thời trang

22:19:06 14/06/2021
Để tránh làm vấn đề trở nên căng thẳng hơn, đại diện của Mạc Văn Úy đã đăng bài xin lỗi và tuyên bố gỡ video ca nhạc khỏi các nền tảng.

Hơn 1.400 F1 âm tính, Hà Tĩnh, Nghệ An tìm người liên quan Covid

Sự kiện nóng

22:18:42 14/06/2021
1.450 người liên quan 62 bệnh nhân Covid-19 Hà Tĩnh, 9 F1 ở Nghệ An chiều 14/6 kết quả xét nghiệm âm tính nCoV, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) hai tỉnh thông báo khẩn tìm người.

Nữ người mẫu lọt vào chung kết cuộc thi áo tắm thế giới

Người đẹp

22:16:54 14/06/2021
Để theo đuổi ước mơ, Kristen đã kiên trì thi lại trong suốt 3 năm. Cô tự tin cho thấy sự quyến rũ của mình với những vết rạn da trên cơ thể.

'Tôi hối hận khi chi 600.000 USD phẫu thuật giống Kim Kardashian'

Làm đẹp

22:14:05 14/06/2021
Vì giấc mơ trở thành người nổi tiếng, Jennifer đã cắt bỏ 4 chiếc xương sườn, độn cằm, làm ngực và thực hiện nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ khác.

Siêu phẩm từ giữa sân nhấn chìm Scotland

Bóng đá thế giới

22:13:11 14/06/2021
Bàn thắng từ cự ly 45m của Patrik Schick là điểm nhấn trong chiến thắng 2-0 của Czech trước Scotland tại bảng D Euro.

Trở lại Hawaii hậu Covid-19 khó khăn và tốn kém hơn

Du lịch

22:12:12 14/06/2021
Vô số cuộc xét nghiệm Covid-19, chi phí cách ly đắt đỏ, nhiều dịch vụ đội giá là những gì chờ đợi khách du lịch trở lại thiên đường du lịch Hawaii sớm.

Album của TXT lọt vào BXH Billboard 200 với vị trí No.5

Nhạc quốc tế

22:10:20 14/06/2021
Chưa dừng lại ở lượng album bán ra trong tuần đầu cao ngất ngưởng, TXT tiếp tục ghi danh trở thành một trong số ít những nhóm nhạc nam Kpop có sản phẩm lọt vào Top 5 của BXH Billboard 200 danh tiếng.

Cách làm bánh bò dừa nướng thơm ngon chỉ với chiếc chảo chống dính

Ẩm thực

22:05:31 14/06/2021
Món bánh bò hấp quen thuộc giờ đã được biến tấu thêm nhiều hương vị hấp dẫn khác, trong đó có bánh bò dừa nướng. Nếu thích bánh này thì bạn hãy xem cách làm bánh bò dừa nướng thơm ngon như ngoài tiệm chỉ với chiếc chảo chống dính ngay n...