Ấm ức vì bị bố chồng đuổi ra khỏi nhà, sau 5 năm tôi lại cảm ơn ông

Theo dõi VGT trên

Đang sống sung túc nơi nhà chồng, tôi bị bố chồng đuổi ra khỏi nhà trong ấm ức.

Tôi năm nay 34 t.uổi, kết hôn được 7 năm. Kết hôn xong tôi về ở nhà chồng, mọi thứ ổn định, thuận lợi. Gia đình nhà chồng tôi khá giả, làm ăn phát đạt nên cơ ngơi khang trang, hiện đại. Chồng tôi làm trong công ty gia đình, mức lương hàng tháng cũng được ưu ái nên rất cao so với những người làm thuê khác. Tôi cũng có công việc, nhưng thu nhập cũng không đáng là bao.

Mẹ chồng tôi là người hiền lành, tốt tính, thương yêu chồng con. Tôi rất hợp với mẹ chồng, bà quý mến tôi, có lần mẹ chồng tâm sự trước đây bà cũng giống như tôi, xuất thân từ gia đình khó khăn, lấy chồng nhà giàu mọi thứ cũng không được thuận lợi. Mẹ chồng hiểu được nỗi khổ của người làm dâu nên bà có phần ưu ái, nhiệt tình chỉ bảo cho tôi.

Khi con trai tôi tròn 2 t.uổi, tôi dự định sẽ sinh tiếp đứa thứ 2 thì đã có bất ngờ xảy ra. Bố chồng tôi đột ngột thay đổi suy nghĩ, ông bắt vợ chồng tôi ra ngoài ở riêng vì ông cảm thấy cần có không gian sống yên tĩnh, thoải mái khi bước sang t.uổi già. Chồng tôi không dám trái ý bố, còn tôi thì ấm ức. Ai cũng bảo tôi số sướng, ai ngờ mọi chuyện lại ra nông nỗi đó.

Giữa lúc vợ chồng tôi hoang mang, bố chồng có đưa cho 2 tỷ đồng nói là muốn làm gì thì làm. Có thể dùng t.iền đó mua nhà, hoặc là làm ăn kinh doanh sinh lời rồi mua nhà sau. Chồng tôi muốn thuê nhà để dùng t.iền làm ăn, còn tôi muốn an cư, bởi hai vợ chồng cũng có lương hàng tháng. Có điều số t.iền đó khó mua được nhà theo ý muốn, trong khi vợ chồng tôi quen sống ở nhà biệt thự.

Ấm ức vì bị bố chồng đuổi ra khỏi nhà, sau 5 năm tôi lại cảm ơn ông - Hình 1

Ấm ức vì bị buộc ra khỏi nhà, con dâu thầm trách cho đến khi biết sự thật. Ảnh minh họa

Cuối cùng chúng tôi quyết định mua một căn hộ chung cư diện tích nhỏ, đủ để cho gia đình nhỏ của chúng tôi trị giá 1,5 tỷ. Còn 500 triệu, tôi phải mất rất nhiều công sức, quyết liệt với chồng để mua mảnh đất ở ngoại thành để đầu tư, dù vẫn phải vay mượn t.iền để hoàn thiện nội thất căn hộ vừa mua. Cuộc sống ở riêng của vợ chồng tôi không khó khăn như lúc đầu tôi nghĩ, có nhà riêng cảm thấy thoải mái, động lực nhiều hơn, trách nhiệm vì gia đình.

Video đang HOT

Chồng tôi trước đây lười nhác việc nhà, sống an phận thì nay đã biết yêu thương vợ con, san sẻ việc nhà. Ngoài làm ở công ty gia đình, chồng tôi còn mạnh dạn làm ăn ngoài chung với bạn bè. Còn tôi cũng làm thêm bán hàng, ngày càng đông khách và thu nhập cũng rất tốt, bằng mấy lần lương công ty. Mọi việc thuận lợi, thu nhập của vợ chồng tôi không ngừng tăng lên, thoải mái chi tiêu, tích lũy.

Đợt tăng giá đất vừa qua, mảnh đất ngoại thành của vợ chồng tôi đã được bán với giá gần 2 tỷ đồng. Nhận t.iền của khách, vợ chồng tôi lâng lâng cảm giác hạnh phúc, không khác gì trúng x.ổ s.ố. Chồng tôi khen ngợi vợ biết lo xa, bản lĩnh quyết tâm thực hiện mua đất. Anh ấy nể phục vợ vừa giỏi việc nhà lại mát tay trong làm ăn, làm tròn bổn phận người con dâu có hiếu với nhà chồng…

Bây giờ vợ chồng tôi đang ở một căn hộ liền kề trong một khu đô thị trung tâm thành phố. Tôi tự hào về những gì mình đã làm được sau 5 năm qua và vui mừng chào đón thêm thành viên mới của gia đình là đứa con thứ 2. Nhưng trong lòng vẫn còn ấm ức, thầm trách bố chồng đã lạnh lùng đuổi vợ chồng tôi ra khỏi nhà.

Nhân ngày đầy tháng con, trong lúc vui vẻ bên con cháu, bố chồng tôi tâm sự: ” Bố biết các con thầm trách bố nhiều lắm, nhưng lúc đó tình thế buộc bố phải thế. Con trai mải ăn nhậu, chơi bời, còn cờ bạc, c.á đ.ộ bóng đá… Bố phải cho các con ra ngoài ở riêng, có khó khăn, có nợ nần thì mới bản lĩnh, trách nhiệm hơn. Thấy các con thành công, trưởng thành như ngày hôm nay, bố vui và hạnh phúc lắm“.

Tôi bật khóc, xúc động trước sự thật mà bố chồng đã tiết lộ, chỉ biết nói lời cảm ơn, xin lỗi. Vậy mà suốt 5 năm qua, tôi canh cánh trong lòng tổn thương bị bố chồng đuổi ra khỏi nhà chồng. Dù được cho t.iền, nhưng với tôi đó không khác gì hắt hủi con cháu. Bây giờ tôi đã rõ mọi chuyện, tôi đã hiểu tấm lòng của bố mẹ chồng, mang ơn ông. Nếu không có hành động của bố chồng, chắc vợ chồng tôi vẫn mãi an phận sống ở nhà chồng và chồng tôi có thể đã trượt dài trong sự nợ nần, lười biếng.

Chồng để quên con ở quán phở vì vội đi xem bóng đá với đám bạn nhậu

Cứ mỗi mùa bóng về là tôi lại muốn bỏ chồng cho xong.

Nhiều khi tôi muốn hỏi chồng mình là lấy vợ đẻ con làm gì khi anh mãi không chịu lớn. Tôi cảm thấy như mình bỗng nhiên phải làm mẹ của 3 đứa con trong khi rõ ràng chỉ đẻ có 2 đứa.

Chồng tôi hơn vợ 5 t.uổi nhé chứ không phải tôi lấy chồng ít t.uổi hơn. Chúng tôi lấy nhau lúc ấy cũng đứa 25 t.uổi, đứa 30 t.uổi rồi nên cũng không phải lấy sớm quá. Thế nhưng cuộc hôn nhân của chúng tôi nó kì lắm.

Người ta thì chỉ muốn ra ở riêng nhưng tôi thì chỉ muốn bám chặt lấy mẹ chồng, ngoài bà ra không ai trị nổi ông chồng quý hóa của tôi. Mỗi lần mà mẹ chồng hỏi hai đứa có tính mua nhà không là tôi khóc không thành tiếng, toàn nói dối là không có t.iền.

Về sau mua được căn chung cư nhỏ thì tôi vội vàng cho thuê ngay để không bị mẹ chồng giục ra ở riêng. Ở với mẹ tôi còn có người để mách tội chồng chứ ở riêng thì tôi đến phát điên vì chồng quá!

À cũng phải nói là chồng tôi ngoại trừ cái tật mê xem đá bóng ra thì mọi thứ đều ổn. Anh k.iếm t.iền không phải quá xuất sắc nhưng cũng không kém cỏi gì, đặc biệt là kiếm được đồng nào đưa hết cho vợ đồng đó. Anh bảo t.iền để trong túi nó cắn anh nên anh toàn tiêu hết chả để ra được nên nhất quyết không giữ t.iền. Anh cũng yêu vợ thương con, nhưng yêu đến mấy thương đến mấy thì cũng xếp sau bóng bánh hết.

Chồng để quên con ở quán phở vì vội đi xem bóng đá với đám bạn nhậu - Hình 1

Chồng tôi chỉ có mỗi cái tật ấy, xem bóng cũng không c.á đ.ộ gì nên tôi không cấm. Anh còn có đám bạn tổng cộng là 5 ông bạn nhậu, ông nào cũng như ông nào mê bóng hơn mê vợ, ngoài bóng ra thì thi thoảng rủ nhau đi làm cốc bia thôi.

Đều đặn cứ 2 năm/lần, vào các mùa bóng World Cup và Euro thì 5 ông này như kiểu người giời rơi xuống đất, trong đầu lúc nào cũng chỉ bóng bóng bóng.

Trong đám bạn này thì có nhà tôi là mở quán cafe, rộng rãi nhất và tôi cũng là con vợ dễ tính nhất nên từ đầu mùa nhà tôi thành đại bản doanh của mấy ông ấy. Chồng tôi đầu tư cái máy chiếu to uỳnh để phục vụ công cuộc xem bóng. Tôi thấy hợp lý cho việc buôn bán nên cũng đồng ý.

Được cái vì có máy chiếu nên từ đầu mùa đến giờ quán nhà tôi đông khách hẳn. Đặc biệt là 5 ông kia không bữa nào không có mặt, các ông ý chơi thì chơi nhưng sòng phẳng lắm, hôm nào cũng thanh toán đầy đủ, còn típ thêm cho nhân viên và bà chủ là tôi nữa cơ mà.

Đáng lẽ sẽ không có chuyện gì nếu như hôm đấy nhà hết hàng nên tôi ra chợ để mua đồ về không tối khách đông lại không có gì để bán. Mua bán xong thì tôi tạt về nhà ngoại có chút việc nên gọi điện dặn chồng đón con ở lớp học hè rồi cho nó đi ăn cái gì vì tối tôi không kịp nấu cơm.

Đấy thế là tôi yên tâm làm việc của mình, gần sát giờ đá bóng thì tôi về để chuẩn bị bán hàng. Về đến nhà thấy chồng và mấy ông bạn đã sà xuống hội nghị bàn tròn đợi xem đá bóng rồi. Tôi nhìn quanh không thấy con đâu mới quay sang hỏi chồng.

Lúc này anh chồng tôi đúng nghĩa đứng hình mất 5 giây, sau đấy mới nhớ ra là đưa con đi ăn phở xong cuống lên về xem đá bóng nên để quên con bé ở quán phở luôn rồi.

Tối quát ầm lên rồi vội vàng phi ra đón con, may mà quán quen cũng ăn vài lần rồi nên người ta cho con bé ngồi nhờ đợi bố quay lại đón.

Trời thì nóng, quán phở có mỗi cái quạt bé xíu, con bé ngồi chờ bố mướt mải mồ hôi. Thấy bố mẹ đến chắc tủi thân quá òa lên khóc.

Chuyện là lúc ăn xong nó chạy vào đi vệ sinh, bố nó ra tính t.iền xong trèo lên xe phóng về luôn, trong đầu lúc ý chỉ còn bóng bánh thôi chứ còn nhớ gì con cái nữa. Chủ quán người ta bận không để ý hết được, lát sau thấy con bé ngơ ngác hỏi bố con đâu thì mới biết là con bé bị bố bỏ quên.

Tôi điên tiết quá định bụng cấm hết không bóng bủng gì nữa nhưng thấy bản mặt ăn năn hối lỗi của bố nó nên cũng xuôi xuôi.

Có ai như chồng tôi không? Mải xem bóng đến mức quên cả con ở quán phở!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng đưa chị gái về nhà sống chung sau ly hôn, mỗi tháng cho cháu 5 triệu đồng mua sữa: Tôi liền đưa mẹ chồng và các con ra ngoài ở riêng
21:34:36 24/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024
Phát hiện vợ ngoại tình, tôi chưa kịp chất vấn thì cô ấy quay sang nói một câu khiến tôi tức run người
08:40:57 24/07/2024
Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh
19:24:19 23/07/2024
Ngày tôi sinh con, em chồng đến chăm ở cữ 1 tuần, trước khi về còn nói sẽ tặng chúng tôi căn hộ chung cư
21:30:50 24/07/2024
Chị gái tôi quyết thành mẹ đơn thân sau một cuộc gọi nhỡ
07:35:14 24/07/2024
Mẹ chồng khuyên tôi nên ly hôn, biết việc bà làm trước khi qua đời mà tôi bật khóc nức nở, thầm cảm ơn bà
08:51:06 25/07/2024
Nghe tin sếp nằm viện, vợ liền xách quần áo vào chăm, mặc tôi bế con ở nhà
08:18:22 24/07/2024

Tin đang nóng

Nhiều nghệ sĩ Việt đến viếng và gửi lời thành kính tiếc thương Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
14:02:14 25/07/2024
Cường Đôla vừa nhậm chức liền gặp chuyện buồn, 2 đại gia phố núi bị réo tên
15:04:02 25/07/2024
Phu nhân Ngô Thị Mận nghẹn ngào bên linh cữu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
15:38:14 25/07/2024
Cuộc sống của Triệu Vy ở t.uổi 48
13:58:40 25/07/2024
Kha Ly khoe con gái nhận được quà làm bằng vàng, bất ngờ về danh tính người tặng
14:59:30 25/07/2024
Màn ảnh Hoa ngữ tràn ngập phim dở, khán giả không biết xem gì
15:19:07 25/07/2024
Xử lý đối tượng đăng tải thông tin xuyên tạc về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
15:27:57 25/07/2024
Cô dâu liên tục bị xịt sâm panh vào người ở hôn lễ, phẫn nộ có hành động cực gắt
16:35:36 25/07/2024

Tin mới nhất

Nhờ món thịt cháy của cô giúp việc mà vợ chồng tôi làm hòa sau một tháng mâu thuẫn nặng nề

15:02:05 25/07/2024
Nếu không có món thịt cháy của cô giúp việc, có lẽ vợ chồng tôi đã ra tòa ly hôn rồi. Cô Hoài làm giúp việc nhà tôi được 4 năm nay.

Tôi 68 t.uổi, cháu trai đỗ đại học, tôi định thưởng 70 triệu đồng, con dâu lạnh lùng từ chối: "Không cần t.iền của bà!"

08:46:55 25/07/2024
Tôi họ Hà, năm nay 68 t.uổi. Cháu trai tôi mới đỗ vào một trường đại học danh giá, tôi cảm thấy rất vui mừng. Ngay khi nhận được cuộc gọi báo tin vui, tôi liền khoe khoang với các chị em bạn bè của mình.

Mệt lòng vì cứ phải cố gắng lấy lòng con riêng của người yêu

08:42:00 25/07/2024
Bây giờ tôi đã hiểu tại sao con bé không thích tôi dù tôi cố gắng rất nhiều. Tôi và Tuấn làm cùng công ty gần 2 năm nay.

Rút t.iền cho người ăn xin thì phát hiện ra đó là người em họ từng vay tôi 9 cây vàng

08:34:07 25/07/2024
Tôi không ngờ có ngày gặp lại người em họ đã nợ t.iền từ nhiều năm trước. Dù khôn ngoan lanh lợi là thế nhưng tôi lại mắc bệnh tin và thương người quá nên đã phải trả cái giá quá đắt.

Mẹ nấu bữa sáng ngon lành cho con riêng của dượng, bảo tôi "tự ra ngoài ăn xôi phở bánh mì"

08:30:03 25/07/2024
Khoảnh khắc đứng chơ vơ giữa bếp, tôi đã tủi thân vô cùng khi mẹ không còn quan tâm đến mình như xưa...Ngày trước khi bố mẹ chưa ly hôn thì tôi là một cô gái vô cùng năng động và thích giao tiếp.

Lời nhắc 'chị ơi, chân chống xe' của người lạ đã cho tôi bài học quý giá

21:27:18 24/07/2024
Lời nhắc nhở của một người đi đường, không quen biết đã trở thành bài học cuộc sống theo tôi suốt chặng đường sau này. Chuyện xảy ra cũng đã khá lâu, nhưng đến giờ tôi vẫn nhớ như in.

Kỷ niệm 15 năm ngày cưới, tôi sụp đổ khi chồng ghé tai tiết lộ một chuyện

21:22:03 24/07/2024
Ngày tôi ngập tràn hạnh phúc nhưng cũng là ngày tôi đón nhận cú sốc lớn nhất của cuộc đời mình. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được tròn 15 năm.

Căn hộ bố mẹ tôi cho thuê 12 triệu đồng/tháng, chồng chưa cưới đòi cho mẹ anh ở

21:17:32 24/07/2024
Lấy cớ mẹ anh sẽ lên ở chung sau đám cưới, vị hôn phu muốn trả phòng trọ, ép tôi xin bố mẹ cho chuyển về căn chung cư đang được cho thuê giá 12 triệu đồng/tháng.

Anh rể mượn xe rồi cố tình đ.âm vào xe nhà hàng xóm

21:13:29 24/07/2024
Cái đèn không đáng bao nhiêu nhưng nó đ.ánh giá được cả một con người. Không biết với người khác thế nào chứ với tôi xe cộ chỉ là phương tiện đi lại.

Bố vợ khen anh rể làm lương tháng 50 triệu, chỉ một hành động sau đó của chồng tôi khiến ông hối hận

21:09:16 24/07/2024
Kể từ đó về sau, bố vợ không còn so sánh tôi với anh rể nữa. Là một người chồng, và hơn hết là một người bố đã có 2 con, tôi luôn hiểu trách nhiệm và vai trò của mình ở đâu.

Nửa đêm mưa tầm tã, tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng, nghe tiếng anh mà tim quặn đau

21:06:05 24/07/2024
Mưa to bão lớn, chồng tôi còn làm gì ở công trường nữa? Tôi là nhân viên văn phòng nên công việc khá nhàn hạ và có nhiều thời gian chăm sóc con cái.

11 giờ đêm chị chồng bất ngờ đến nhà và đưa cho tôi một túi đồ cùng 50 triệu

08:07:08 24/07/2024
Nghe những lời nhắn nhủ của chị chồng, tôi cảm động rơi nước mắt. Tôi là một cô gái có ngoại hình bình thường, chỉ tốt nghiệp cao đẳng, rất khó xin được một công việc tốt.

Có thể bạn quan tâm

Nhóc tỳ Vbiz hơn 1 t.uổi mới được công khai: Dung mạo điển trai, từng có câu nói gây ấn tượng

Sao việt

19:08:46 25/07/2024
Nữ ca sĩ Việt này từng quyết giấu kín mọi thông tin về con trai suốt hơn 1 năm mới chính thức cho bé ra mắt công chúng.

Đoàn đại biểu Liên bang Nga viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tin nổi bật

19:05:38 25/07/2024
Đoàn đại biểu liên bang Nga do Phó Chủ tịch Duma quốc gia Nga Pyotr Tolstoy dẫn đầu, viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Mỹ nhân hơn 6 triệu fan suýt mất vai "ác nữ" nổi danh nhất phim Việt vì lý do không ngờ

Hậu trường phim

18:57:23 25/07/2024
Ban đầu, Ngô Thanh Vân chưa hài lòng về Lan Ngọc. Lý do là vì Ngô Thanh Vân thấy Lan Ngọc quá xinh đẹp, sợ cô không diễn được nét sắc sảo của nhân vật Cám.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ nghi phạm gây ra vụ nổ ô tô ở Nga

Thế giới

18:43:08 25/07/2024
Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Ali Yerlikaya cho biết nước này đã bắt giữ 1 công dân Nga bị tình nghi gây ra vụ nổ ô tô ở thủ đô Moskva ngày 24/7.

Siêu sao Messi lại mới lập kỷ lục đáng kinh ngạc

Sao thể thao

18:38:31 25/07/2024
Đội trưởng Argentina, siêu sao Messi lập kỷ lục là người thực hiện nhiều đường chuyền bóng qua người chính xác trong hai mùa giải gần đây so với năm cầu thủ xuất sắc nhất tại các giải đấu hàng đầu châu Âu.

Ca nhạc sĩ Sơn Hạ - Chinh phục khán giả bằng chữ "tâm" và đứng vững bằng chữ "tầm"

Nhạc việt

18:13:38 25/07/2024
Bài hát mới của ca nhạc sĩ Sơn Hạ ghi nhận những phản hồi tích cực bởi giai điệu dễ nghe và ca từ chạm đến trái tim khán giả.

Công an Lâm Đồng thông tin về vụ việc "vay 270 triệu, trả hơn 4 tỷ đồng"

Pháp luật

18:03:34 25/07/2024
Đại tá Trương Minh Đương - Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng vừa ký văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh để cung cấp thông tin chính thức về vụ việc người dân phản ánh vay 270 triệu đồng nhưng tòa án buộc phải trả chủ nợ hơn 4 tỷ ...

Vẻ đẹp huyền bí của những ngôi đền cổ kính tại Campuchia

Du lịch

17:56:13 25/07/2024
Những công trình này không chỉ là minh chứng cho sự tài hoa của người xưa mà còn chứa đựng những câu chuyện lịch sử, tín ngưỡng sâu sắc.

Cách làm gà ủ lá sen bằng nồi cơm điện thành công ngay lần đầu

Ẩm thực

17:38:48 25/07/2024
Món gà ủ lá sen có mùi thơm thoang thoảng, thịt gà mềm mọng nước, thấm gia vị, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.

Angelina Jolie - Brad Pitt: 10 năm chưa ly hôn, vẫn được tòa công nhận độc thân

Sao âu mỹ

17:14:24 25/07/2024
Brad Pitt và Angelina Jolie đệ đơn ra tòa từ năm 2016 nhưng đến nay họ vẫn chưa ly hôn. Tuy vậy, tòa án vẫn tuyên bố Pitt và Jolie độc thân hợp pháp, cho phép cả hai được phép kết hôn với bạn đời mới.

Vợ Đặng Văn Lâm than thở về cuộc sống hậu đám cưới, nghiêm khắc với bản thân

Netizen

16:56:25 25/07/2024
Sau khi chính thức về chung một nhà, mọi động thái xoay quanh cuộc sống vợ chồng của thủ môn Đặng Văn Lâm và bà xã Yến Xuân đặc biệt nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ.