Âm nhạc xoa dịu những trái tim tổn thương trong mùa dịch

Âm nhạc ngoài tính giải trí, định hướng và giáo dục còn có tính chữa lành. Trong mùa dịch , âm nhạc xoa dịu những tổn thương tinh thần của con người.

Âm nhạc chữa lành không biên giới

Cách đây không lâu, “đêm nhạc” không tên vỏn vẹn 1 giờ đồng hồ diễn ra một cách hi hữu trên mảnh sân nhỏ nằm giao ở bệnh viện dã chiến số 3 tại TP.HCM. Nhóm nghệ sĩ Phương Thanh , saxophone Trần Mạnh Tuấn , Quốc Đại, Ái Phương, Ngọc Linh … trình diễn như lần cuối cầm mic, qua chiếc mặt nạ N95.

BS. Nguyễn Thành Tâm (Bệnh viện dã chiến thu dung số 1, TP.HCM) nói: “Các bệnh nhân F0 ở đây rất stress. Việc các nghệ sĩ mang tiếng hát đến đây làm chúng tôi rất mừng. Tôi mong những chương trình ý nghĩa thế này sẽ được nhân rộng ở các bệnh viện khác”.

Âm nhạc xoa dịu những trái tim tổn thương trong mùa dịch - Hình 1

Người nghe có thể rơi nước mắt khi nghe tiếng saxophone của Trần Mạnh Tuấn.

Ở Hà Nội, ca sĩ Huyền Anh Yoko rơi nước mắt. “Tiếng kèn Saxophone của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn vang lên giai điệu bài Quê hương . Ôi nghe sao mà da diết, xúc động đến thế…”, cô viết.

Không phân biệt y bác sĩ và các bệnh nhân F0 ở bệnh viện dã chiến TP.HCM, Huyền Anh Yoko ở Hà Nội hay bao khán giả ở mọi miền đất nước, họ thấy nhẹ nhõm, dễ chịu, những gánh nặng tinh thần vợi đi, những nỗi niềm tạm lắng dịu.

Tháng 3/2020, nhiều người dân Italia ra ban công nhà riêng hát, nhảy, chơi nhạc cụ động viên lẫn nhau trong những ngày thành phố trầm lắng vì dịch bệnh. Nhiều người không biết chơi nhạc vẫn mang dụng cụ làm bếp ra khua khoắn hưởng ứng những tiết mục nghiệp dư vì họ thấy được chữa lành và kết nối qua âm nhạc.

Nhạc sĩ Miên Đức Thắng sau nhiều năm nghiên cứu về tính chữa lành của âm nhạc, chia sẻ với VietNamNet rằng khả năng chữa lành của âm nhạc đã chứng minh bởi khoa học hiện đại. Theo đó, các tế bào thần kinh trong não người phát ra những loại sóng khác nhau. Mỗi loại sóng lại liên đới đến trạng thái tinh thần của con người như tỉnh táo, tập trung, thong thả, vui vẻ…

Âm nhạc với những tần số khác nhau, con người khi bắt được tần số của âm nhạc sẽ thay đổi tâm trạng thông qua các loại sóng của tế bào thần kinh, từ đó giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, thậm chí tác động tích cực đến cơ thể người. “Như vậy, bài hát có tính chữa lành là những bài giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng, âu lo, cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và bình yên”, nhạc sĩ này nói.

BS. Phạm Việt Hà (Khoa Covid B3, BV dã chiến điều trị Covid-19 Phạm Ngọc Thạch TP.HCM) cho hay, trên thế giới đã có một số nghiên cứu chứng minh các tác dụng tích cực của âm nhạc đối với stress và lo âu.

“Âm nhạc có tác dụng điều hoà cảm xúc. Một số trường hợp tôi biết, người điều trị vấn đề tâm lý được cho nghe nhạc để làm dịu trạng thái tinh thần của họ, từ đó cởi mở chia sẻ vấn đề của mình với bác sĩ hơn. Các phòng khám hiện nay cũng rất quan tâm chọn bài hát nào để phát ở khu vực bệnh nhân ngồi chờ khám bệnh. Đây là ứng dụng rất thực tế của âm nhạc. Cá nhân tôi từng trải qua những giai đoạn chông chênh, tiêu cực và trở nên ổn hơn nhờ nghe nhạc”, anh nói.

Âm nhạc xoa dịu những trái tim tổn thương trong mùa dịch - Hình 2

Tùng Dương hát trong hòa nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn”.

MC Minh Đức nói thêm, âm nhạc chữa lành được định nghĩa bởi mỗi người. Không cứ gì giai điệu nhẹ nhàng mới là chữa lành vì rất nhiều người cần sự dữ dội của Rock để giải tỏa. Theo anh, các môn nghệ thuật đều có khả năng chữa lành nhưng một người có thể không cảm nhận được bức tranh vẫn dễ dàng nghe và thuộc nhanh vài câu hát. Điều đó cho thấy âm nhạc dễ tiếp cận số đông hơn cả. Suốt thời gian qua, màn trình diễn của Trần Mạnh Tuấn hay những hòa nhạc trực tuyến, MV, bài hát,… tác động rõ nét đến công chúng, cho thấy sức mạnh của âm nhạc lớn thế nào.

Chúng ta cần lắm âm nhạc lúc này!

Con người chịu nhiều tổn thương tinh thần vì dịch bệnh. Các nguồn khảo sát uy tín từ Science Direct, Embase, Scopus, PubMed, Web of Science (ISI) và Google Scholar databases đều cho thấy tỷ lệ người stress, lo âu và trầm cảm tăng cao trong nửa cuối năm 2020 (5/2020 – 12/2020). Âm nhạc là giải pháp chữa lành đơn giản và hiệu quả cho tinh thần con người lúc này.

Ở Việt Nam, nhiều sản phẩm được đánh giá là có tính chữa lành: Heal me của Nguyễn Văn Chung; Khanh Linhs Journey của Khánh Linh kết hợp Võ Thiện Thanh; Rừng xưa đã khép Hòa âm của đại ngàn của Võ Thiện Thanh; Tình đàn của Ngô Hồng Quang,…

Âm nhạc xoa dịu những trái tim tổn thương trong mùa dịch - Hình 3

Ca sĩ Lê Cát Trọng Lý.

Các ca sĩ như Lê Cát Trọng Lý, Nguyên Hà,… được tìm đến bởi giọng hát, phong cách hát nhẹ nhàng như kể, như ru, luôn tạo cảm giác xoa dịu, vỗ về người nghe. Không chỉ hát, Rap cũng làm điều tương tự nếu đó là sự thiện lành trong âm nhạc Đen Vâu, năng lượng yêu tươi trẻ của HIEUTHUHAI,…

Năm 2020, Nguyễn Văn Chung bị trầm cảm. Anh viết nhạc để tự chữa lành cho mình và album Heal me ra đời. “Tôi không viết dựa trên một nền tảng nghiên cứu khoa học nào. Đây là sản phẩm âm nhạc có tính chữa lành chứ không phải âm nhạc trị liệu trong y học. 6 bài nhạc chính là 6 bước tự chữa trị của tôi. Tôi tin rằng chúng cũng sẽ chữa lành cho mọi người”, anh nói.

Anh chia sẻ với VietNamNet tin nhắn của nhiều khán giả cảm ơn anh vì họ được giảm thiểu nhiều vấn đề tâm lý nhờ nghe album Heal me . Khán giả Nguyễn Thảo Uyên nhắn cho Nguyễn Văn Chung: “Tôi nghe đến bài thứ 2 Healing Spell thì bật khóc mà không biết vì sao. Khóc xong, tôi thấy thanh thản, nhẹ lòng hơn”. Nhạc sĩ nói thêm: “Album này không hot trên thị trường nhưng tôi rất hạnh phúc vì nó có ích cho người nghe”.

“Họa mi” Khánh Linh cho rằng ca sĩ đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển tải giá trị chữa lành trong âm nhạc. “Tôi thường đặt mình vào vị thế của khán giả khi thu âm, vì ca sĩ luôn là khán giả đầu tiên của chính mình. Từ đó, người ca sĩ có thể chủ động điều chỉnh âm sắc, cách mở chữ, nhấn nhá,… để chuyển tải những giá trị họ mong muốn. Cá nhân tôi không kể hát nhạc vui, buồn đều muốn hướng người nghe của mình đến sự tích cực, yêu đời hơn”, chị nói.

Khi làm album Khanh Linhs Journey , chị không nghĩ đến bối cảnh dịch bệnh. Nhưng thời gian gần đây, nhiều người quen nói với Khánh Linh rằng họ nghe các bài trong album và hiện lên trong tâm trí một cảnh thiên nhiên khoáng đạt, nơi họ được tự do bay nhảy. “Thật vui khi tôi đã chuyển tải đúng những gì tôi muốn trong album này”, chị cho hay.

Âm nhạc xoa dịu những trái tim tổn thương trong mùa dịch - Hình 4

“Nghe nhạc không có thêm đồng nào nhưng chắc chắn nhẹ nhàng hơn”.

MC Minh Đức lý giải: “Đại dịch thay đổi mọi thứ, những điều vốn dễ dàng bỗng trở nên khó khăn nên năng lượng tích cực là hết sức cần thiết. Không hề vĩ mô, bạn nghe một bài hát chẳng có thêm đồng nào nhưng chắc chắn ít nhiều tươi tỉnh, thấy được an ủi”.

Vì thế, âm nhạc là cách thức nhanh chóng và dễ dàng để lan tỏa năng lượng tích cực. Thông điệp âm nhạc vô hình, sức mạnh của âm nhạc cũng vô hình nhưng mạnh mẽ, đi sâu vào tâm thức và có sức lan rộng.

Trong hơn 1 tuần phong tỏa nơi mình sống, Minh Đức đã nghe hết đĩa của nghệ sĩ Piano Lang Lang. “Tôi nghe cổ điển khá nhiều nhưng đây là lần nhạc cổ điển thấm vào tôi dễ và nhanh nhất. Đó là cách tôi duy trì sự tích cực dù vẫn khá lạc quan”, anh nói thêm.

Trong thời dịch, ngay cả khi con người bị gián đoạn kết nối với nhau, với những sinh hoạt, thói quen và thú vui quen thuộc thì âm nhạc vẫn ở bên họ. Không kể nhạc có lời hay không lời, nhạc quốc tế hay nhạc Việt , indie hay mainstream, hàn lâm hay bình dân, âm nhạc luôn thực hiện đúng thiên chức là giúp con người trở nên tốt hơn.

Giai điệu Quê hương qua tiếng Saxophone Trần Mạnh Tuấn:

.

Ca khúc Mưa đêm trong Khanh Linhs Journey:

GiGi Hương Giang "remake" lại hit của Nguyễn Trần Trung Quân, nhẹ nhàng "xoa dịu" trái tim tổn thương vì tình yêu

GiGi Hương Giang đã mang đến một sản phẩm cover chạm đến cảm xúc trái tim khán giả.

Vừa qua, GiGi Hương Giang đã đăng tải teaser hé lộ cho Bản Thu Số 01 nằm trong dự án The Records. Giữ đúng lời hứa với khán giả cô nàng đã chính thức tung ra sản phẩm chính thức với bản cover ca khúc Trong Trí Nhớ Của Anh - một bản hit của Nguyễn Trần Trung Quân.

Nếu Nguyễn Trần Trung Quân xây dựng kịch bản điện ảnh về mối tình "sinh ly tử biệt" đầy đau xót thì GiGi Hương Giang chỉ đơn giản là đứng giữa những nỗi buồn nơi rừng thông Đà Lạt, hát lại ca khúc theo sự đồng cảm riêng của trái tim mình.

Trong Trí Nhớ Của Anh - GiGi Hương Giang cover

Với phiên bản Trong Trí Nhớ Của Anh từ GiGi Hương Giang, khán giả có thể cảm nhận được sự chiêm nghiệm và trải lòng của một cô gái trưởng thành nhớ lại thanh xuân đã yêu, đã tổn thương và đã mạnh mẽ vượt qua tất cả điều đó. Thông qua giọng hát nội lực và giàu cảm xúc, phiên bản cover này chắc chắn sẽ dễ dàng mang lại sự đồng cảm và xoa dịu trái tim bất kỳ ai, đặc biệt là phái nữ.

GiGi Hương Giang remake lại hit của Nguyễn Trần Trung Quân, nhẹ nhàng xoa dịu trái tim tổn thương vì tình yêu - Hình 1

GiGi Hương Giang xuất hiện với vẻ xinh đẹp, dịu dàng trong MV cover Trong Trí Nhớ Của Anh

GiGi Hương Giang remake lại hit của Nguyễn Trần Trung Quân, nhẹ nhàng xoa dịu trái tim tổn thương vì tình yêu - Hình 2

Từng câu hát nhẹ nhàng của GiGi Hương Giang đều nhanh chóng chạm đến trái tim khán giả

GiGi Hương Giang remake lại hit của Nguyễn Trần Trung Quân, nhẹ nhàng xoa dịu trái tim tổn thương vì tình yêu - Hình 3

Phiên bản từ nữ ca sĩ chắc chắn sẽ mang đến một cảm xúc thật khác cho Trong Trí Nhớ Của Anh

GiGi Hương Giang từng chia sẻ một quan niệm tình yêu rất hay rằng: "Qua rồi cái thời chia tay là bi lụy, là ảo não, là mất niềm tin vào tình yêu. Tình yêu chỉ có những nuối tiếc vì lời chưa nói, nhưng nó giúp mình mạnh mẽ và bước tiếp. Cứ yêu hết lòng đi vì ai rồi cũng sẽ tìm được người xứng đáng thôi". Bởi vậy, dẫu là hát về chuyện tình không trọn vẹn nhưng GiGi Hương Giang đã thổi vào ca khúc một thái độ âm nhạc lạc quan hơn, tích cực hơn.

GiGi Hương Giang remake lại hit của Nguyễn Trần Trung Quân, nhẹ nhàng xoa dịu trái tim tổn thương vì tình yêu - Hình 4

Đến với The Records - Bản Thu Số 01, khán giả cũng được chứng kiến hình ảnh lột xác của GiGi Hương Giang khi lần đầu tiên cô nàng để tóc dài dịu dàng, thướt tha. Việc thay đổi hình tượng đầy bất ngờ này chính là một cách GiGi Hương Giang thể hiện sự đa dạng và biến hóa trong âm nhạc, sẵn sàng thử sức với những điều mới mẻ thay vì rập khuôn theo hình mẫu quen thuộc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hoài Lâm khoe giọng ca 'thần sầu' vì nhớ người cũ?04:464 giả thuyết khiến dân tình tin Chi Pu đã âm thầm đổi nghệ danh, debut lại một cách bí ẩn với hình ảnh ca sĩ khác 180 độ?00:34Hóa ra nhạc phim Việt Nam 70 năm trước nghe như thế này, phim hot đến mức thuê máy bay lượn khắp Hà Nội để quảng cáo!02:22'Ngày chưa giông bão' của Tùng Dương an ủi mọi trái tim giữa mùa COVID-1904:47Vui Tết Trung thu cùng bài hát "Chiếc đèn ông sao" phiên bản tiếng Anh04:53Bài hát kinh điển dịp Trung Thu có tuổi đời xấp xỉ 75 năm, được Victor Vũ chọn và "gây bão" trở lại nhờ 1 nhân viên văn phòng?05:09Xuất hiện tân binh Loli bị nghi chính là Chi Pu đổi nghệ danh, đại diện 2 bên nói gì?00:34Fan truyền tay nhau clip Mỹ Tâm hát 4 thứ tiếng, từ Anh đến Hàn, Nhật riêng 'trùm cuối' gây bất ngờ01:03Thủy Tiên từng ghét chính mình vì hit 'Giấc mơ tuyết trắng': 'Có mỗi bài cứ hát hoài'06:21Màn live xứng đáng ghi vào lịch sử thảm hoạ: Hát như đọc, sẵn sàng buông mic để nhảy vì quá đuối06:54Netizen tràn vào MV Thuỷ Tiên để chỉ trích, nhưng thế nào mà Hari Won cũng bị vạ lây?04:46Diva Mỹ Linh hát hay đến mức nào: khán giả từ dưới chạy lên sân khấu chắp tay vái lạy, mắt rưng rưng như chực òa khóc?03:03Giữa tâm điểm làm từ thiện, netizen 'đào mộ' clip Việt Hương khoe giọng cực mượt00:32Vừa 'chốt đơn' bản hit của Thủy Tiên chưa kịp nguội, Nathan Lee thông báo sẽ tiếp tục mua ca khúc khác?03:31Nếu đã quá mệt mỏi với các drama ồn ào thì ca khúc mới của Ưng Hoàng Phúc sẽ xoa dịu tinh thần bạn04:55Liveshow 10 năm âm nhạc của Đen được trình chiếu trên Netflix01:39Bản hit đình đám của Sơn Tùng bất ngờ được phát trên hệ thống radio Mỹ, còn nằm top thứ hạng cao trong tuần!04:23Lộ clip Thuỷ Tiên hát nhép, nhảy quên cả hát, hành động 'đánh trống lảng' sau đó cực cồng kềnh00:51Giáo viên thanh nhạc Hàn Quốc há hốc mồm khi nghe nam ca sĩ Vpop hát nốt cao, liên tục cảm thán "điên thật rồi"16:54Ưng Hoàng Phúc hát về những ồn ào trên mạng xã hội trong ca khúc mới?00:43

Tiêu điểm

Góc khuất showbiz: Sở hữu giọng hát gây tranh cãi, Thủy Tiên xoay sở ra sao trong gần 20 năm qua?
16:11:35 26/09/2021
Lần đầu làm MC Olympia, Khánh Vy trút bỏ được căng thẳng khi thí sinh rap 'Người lạ ơi'
16:20:11 26/09/2021
Hóa ra nhạc phim Việt Nam 70 năm trước nghe như thế này, phim hot đến mức thuê máy bay lượn khắp Hà Nội để quảng cáo!
12:13:46 27/09/2021
Các ca sĩ V-pop sở hữu chất giọng thật có như fan kỳ vọng?
19:47:06 27/09/2021
Thu Minh thời mới vào nghề: 'Tôi đi Honda thì bạn bè đã có xe hơi'
10:56:48 26/09/2021
'Ngày chưa giông bão' của Tùng Dương an ủi mọi trái tim giữa mùa COVID-19
16:14:58 26/09/2021
Nghệ sĩ hai miền hội ngộ trong đêm nhạc 'Nối vòng tay lớn'
07:52:30 27/09/2021
Diva Mỹ Linh hát hay đến mức nào: khán giả từ dưới chạy lên sân khấu chắp tay vái lạy, mắt rưng rưng như chực òa khóc?
11:01:29 27/09/2021
Phát hiện Sơn Tùng đi bình luận dạo, còn nhận xét giọng hát của 1 nam ca sĩ trẻ?
11:00:33 27/09/2021
Biết gì chưa: "Tiểu tam" Hương Vị Tình Thân từng được gọi là "mỹ nhân 13 tuổi", xuất sắc lọt chung kết Vietnam's Got Talent 2014
01:11:00 28/09/2021

Thông tin đang nóng

Quảng Ninh: Người đàn ông tử vong do ăn hàu sống
22:26:15 27/09/2021
Rầm rộ ảnh nghi Công Vinh và Thuỷ Tiên bị mời lên công an làm việc, sự thật là gì?
23:00:48 27/09/2021
Kim Ngân chính thức có nhà riêng, bất ngờ nhắc đến Thúy Nga
21:50:12 27/09/2021
Con rể nhờ bố mẹ vợ lên trông hộ nhà đang xây, âm mưu "giở quẻ" rồi nhận về cái kết đắng ngoét
21:54:38 27/09/2021
Bạn trai bí ẩn ở Mỹ của Võ Hoàng Yến: U50 mà tưởng 'phi công'
22:15:13 27/09/2021
Angelababy “ra chuồng gà” khi mất chỗ dựa là Huỳnh Hiểu Minh, ảnh với Lê Tư hot lại?
22:53:27 27/09/2021
Danh ca Thanh Lan hé lộ về con người Phi Nhung khi chưa nổi tiếng
21:53:28 27/09/2021
Dẫm vào vết xe đổ của “Lũ Đế” Phan Anh, “Lũ Hậu” Thủy Tiên – Hoài Linh được chuyên gia hiến kế chuyển bại thành thắng
22:15:37 27/09/2021
Đến thăm chị gái mới sinh con, tôi đưa chị 1 triệu thì bàng hoàng khi chồng rút thêm 9 triệu vứt vào người chị
21:51:28 27/09/2021
Lê Âu Ngân Anh: Tôi sẽ học lên tiến sĩ, trải nghiệm showbiz vậy là quá đủ
23:21:55 27/09/2021

Tin mới nhất

Vừa gửi Giấc mơ tuyết trắng sang Mỹ phối khí, Nathan Lee còn tranh thủ 'cà khịa' Thủy Tiên chuyện sao kê

07:45:20 28/09/2021
Cụ thể, Nathan Lee đã cập nhật tình hình về ca khúc Giấc mơ tuyết trắng sau khi mua độc quyền. Nam ca sĩ đã để lại bình luận trong một bài đăng của mình trên Facebook.

Có ai mà ngờ Tùng Dương quyết định 'đi qua thung lũng' lại là vì… Sơn Tùng?

07:44:05 28/09/2021
Tuy nhiên màn cover của nam ca sĩ ít nhiều nhận về phản hồi trái chiều vì cách xử lý. Mới đây, xuất hiện trong chương trình Cuộc Hẹn Cuối Tuần anh ca sĩ đã có những tiết lộ bất ngờ về lý do chọn cover ca khúc này.

Erik gửi lời yêu thương đến mẹ, kể nỗi niềm của người con xa quê qua The Heroes

23:59:27 27/09/2021
Erik, Mỹ Anh, VP Bá Vương và Uni5 tiếp tục gửi món quà âm nhạc tinh thần đến khán giả. Từ ca khúc về mẹ đầy tình cảm đến những bản tình ca nhẹ nhàng, bài hát chống dịch sôi nổi.

Thiên Dũng ra mắt ca khúc Ăn Mày Quá Khứ dành cho khán giả hâm mộ

19:46:32 27/09/2021
Ở nhà mùa dịch nhưng nam ca sĩ Thiên Dũng vẫn chăm chỉ cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới với cái tên cực kì độc lạ Ăn Mày Quá Khứ.

Xử lí sự cố "thần sầu" là thế, nhưng cũng có lúc Mỹ Tâm hát lạc giọng, tay run bắn "bất lực" khi gặp tình huống này trên sân khấu

10:59:48 27/09/2021
Thay vì trình diễn trên sân khấu lớn thông thường, MC Thành Trung đã bước ra và mời Mỹ Tâm trình diễn trên một chiếc cần cẩu khổng lồ, đưa người lên cao hàng chục mét. Khán giả vừa phấn khích nhưng chắc chắn không khỏi có chút hồi hộp.

Cát Tiên the voice kết hợp với Huy Đinh và Tsmall ra mắt ca khúc “Cái Mày Ở Lại Đây Nha!”

08:44:40 27/09/2021
Mặc dù đã được ra mắt cách đây 7 tháng nhưng ca khúc Cái Mày Ở Lại Đây Nha! của ca sĩ Cát Tiên The Voice vẫn luôn được khán giả đón nhận bởi từ giọng hát tới phong cách và thể loại nhạc đều làm cho người nghe phải nhảy múa trong lòng, đ...

Nghệ sĩ biểu diễn ở sân khấu không khán giả

07:51:12 27/09/2021
Hàng chục nghệ sĩ đã tham gia chương trình nghệ thuật Nối vòng tay lớn để động viên tinh thần của đội ngũ tuyến đầu và người dân trên cả nước.

Người quyết định thành bại của một ca khúc nhạc Việt

07:42:29 26/09/2021
Dây chuyền sản xuất của một ca khúc luôn đi qua 2 công đoạn quan trọng nhất là sáng tác và hòa âm phối khí. Người phối khí, có thể hiểu đơn giản là tạo ra bản beat.

Bản demo dự án âm nhạc dang dở của Phi Nhung bất ngờ bị 'leak'

07:41:56 26/09/2021
Thời gian gần đây, tình trạng điều trị Covid-19 của ca sĩ Phi Nhung được khán giả rất quan tâm. Hiện tại, Phi Nhung đang được các bác sĩ ở bệnh viện Chợ Rẫy tích cực chữa trị.

Thêm 1 thành viên của girlgroup "đông dân" nhất Việt Nam rời nhóm, chính là người từng dính nghi vấn viết confession đòi kiện công ty

01:30:13 26/09/2021
Chiều 24/9, trang Facebook chính thức của SGO48 đã đăng thông báo về việc thành viên Lệ Trang chính thức tốt nghiệp, thuật ngữ của hệ thống các nhóm nhạc chị em với AKB48 để chỉ việc rời nhóm.

Cô gái nào khiến Sơn Tùng M-TP "đằng đằng sát khí", dùng kéo cắt vụn ảnh chụp chung rồi ném "poster" thẳng xuống đất?

19:00:07 25/09/2021
Là ngôi sao số 1 Vpop hiện tại, tất nhiên chuyện tình cảm của anh chàng Sơn Tùng M-TP vẫn luôn là đề tài bàn ra tán vào của đông đảo netizen.

Bảo Anh tiết lộ mong muốn nhưng chưa dám thử nhạc Hip-hop, câu nói của fan khiến nữ ca sĩ nhớ mãi là gì?

18:59:26 25/09/2021
Mới đây, Bảo Anh đã có dịp tham gia vào một chương trình mang tên Alo. Khỏe Không! Đang Làm Gì Thế - series cầu nối giữa khán giả và người nổi tiếng.

Cuộc đời và sự nghiệp của chủ nhân hit "Không bao giờ bó tay"

18:58:38 25/09/2021
Những năm 2000, nhạc trẻ ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, hàng loạt nhóm nhạc và ca sĩ được ra mắt. Trong đó có nhiều tên tuổi ghi dấu ấn đậm nét với khán giả qua các ca khúc nổi bật.

Nếu đã quá mệt mỏi với các drama ồn ào thì ca khúc mới của Ưng Hoàng Phúc sẽ xoa dịu tinh thần bạn

12:26:30 25/09/2021
Trước nhiều dự đoán của khán giả về tên ca khúc, Ưng Hoàng Phúc cho biết Lật Mặt không mang ý nghĩa tiêu cực. Đó thông điệp về tinh thần sống đầy niềm tin, dù cuộc sống có bao nhiều mệt mỏi hay ồn ào. Đây chỉ là một cách ẩn dụ về những ...

Vừa 'chốt đơn' bản hit của Thủy Tiên chưa kịp nguội, Nathan Lee thông báo sẽ tiếp tục mua ca khúc khác?

12:00:48 25/09/2021
Cụ thể, mới đây nam ca sĩ Yêu thương quay về đã đăng tải bài viết liên quan đến nữ ca sĩ Thủy Tiên. Anh cho rằng trang Instagram cá nhân đang bị antifan tấn công, đồng thời ngầm cho rằng họ chính là người hâm mộ của giọng ca Ngôi nhà hạ...

Nathan Lee hứa hẹn sẽ 'xúc' thêm vài hit của Thủy Tiên?

11:59:42 25/09/2021
Đây là sáng tác của nhạc sĩ Quốc Bảo từng được Thuỷ Tiên thể hiện trong OST phim truyền hình Tuyết Nhiệt Đới. Ca khúc cũng từng xuất hiện trong trò chơi huyền thoại Audition và được coi là một trong những bài hát thanh xuân của thế hệ 8...

Phùng Khánh Linh - cô ca sĩ tuổi nhỏ nhưng nhiều thành tích “to"

11:59:10 25/09/2021
Năm 2018, cái tên Phùng Khánh Linh trở nên bùng nổ và được yêu thích cùng với bài hát Hôm Nay Tôi Buồn. Sau đó, cô nàng lại tiếp tục cho ta mắt nhiều tác phẩm khác và dần tạo được một vị trí cho riêng mình trong lòng những người yêu âm ...

Bùi Duy Ngọc - "phù thủy âm nhạc" đứng sau nhiều bản hit triệu view

11:58:30 25/09/2021
Bùi Duy Ngọc là một trong những ca sĩ trẻ tiềm năng của làng giải trí Việt. Anh được khán giả biết đến với vai trò là trưởng nhóm của nhóm nhạc The Wings. Nam ca sĩ để lại ấn tượng trong lòng khán giả khi sở hữu vẻ ngoài điển trai và gi...

Danh ca Giao Linh hát tiễn biệt chồng

07:46:01 25/09/2021
Trong tang lễ, danh ca hát Ai cho tôi tình yêu tiễn biệt chồng. Theo Ân Thiên Vỹ, khi còn sống, ông James Võ thích ca khúc này và thường đề nghị vợ hát.

Thanh Bùi, Hoàng Quyên song ca trong 'Nối vòng tay lớn'

07:39:12 25/09/2021
Thanh Bùi cho biết chọn ca khúc vì muốn truyền cảm hứng tích cực, gửi gắm thông điệp cùng vượt khó trong bối cảnh dịch bệnh. Nhạc sĩ mời Hoàng Quyên - một trong những giọng alto (nữ trầm) anh yêu thích.

Có thể bạn quan tâm

Sáng tỉnh dậy, tôi hoảng hốt thấy phòng ngủ bị lục tung và thật sự sốc khi biết lý do

Tâm sự

08:02:49 28/09/2021
Tôi cay đắng khi biết nửa đêm bạn gái thức dậy lục lọi đồ đạc tìm kiếm một thứ.

Cơn sốt bánh pancake 'núng nính' ở Nhật Bản

Ẩm thực

08:02:26 28/09/2021
Chiếc pancake có độ đàn hồi trông mập ú, ăn kèm với nước xốt, kem tươi đang gây sốt trên bản đồ ẩm thực xứ sở hoa anh đào.

Làm cốc nước hạt chia nhưng quên không uống, cô gái dở khóc dở cười khi phát hiện kết quả sau vài ngày

Netizen

08:00:21 28/09/2021
Hạt chia là một trong những loại hạt được sử dụng khá nhiều trong các món đồ uống hay các món chè.

Khả Ngân nằng nặc đòi hôn trai đẹp, ai ngờ nhận ngay kết đắng ở 11 Tháng 5 Ngày tập 26

Phim việt

07:58:08 28/09/2021
Long - Thục Anh đã thành đôi khiến Nhi càng nôn nóng chuyện yêu đương ở 11 Tháng 5 Ngày.

Tượng đài cảnh nóng thật 100% xứ Nhật từng "từ bỏ quốc tịch" vì bị cấm làm, sau vẫn được chiếu nhưng quê nhà phản ứng ra sao?

Hậu trường phim

07:54:51 28/09/2021
Vương Quốc Dục Cảm - tác phẩm gây sốc với hàng loạt cảnh nóng thật 100% từng bị Nhật Bản cấm sản xuất và phải mang quốc tịch Pháp.

Hãy xem Squid Game làm ăn cẩu thả thế nào: Mắc lỗi chính tả cực cơ bản, có người chơi già tận 123 tuổi?

Phim châu á

07:53:11 28/09/2021
Squid Game có không ít hạt sạn nhưng soi kĩ thì mới nhận ra.

Tiệc "xôi thịt" sáng sớm sexy ngộp thở của Phí Phương Anh: Cú lột xác ngoạn mục, lộ rõ dấu hiệu dao kéo nhưng biện minh thế nào?

Sao việt

07:52:46 28/09/2021
Phí Phương Anh và ngoại hình thay đổi theo thời gian, body bốc lửa cùng vòng 1 căng tràn bất thường khiến nhiều người đặt nghi vấn dao kéo.

Mẹ làm ve chai, bố chạy ba gác, cầu thủ nhí 10 tuổi nghẹn ngào quyết trả món nợ 200 triệu của gia đình

Show việt

07:47:15 28/09/2021
Đồng cảm với hoàn cảnh của cậu bé Huy Hoàng trong Cầu Thủ Nhí 2021, diễn viên Tân Trề đã bí mật gặp mặt để chia sẻ, động viên.

Tỷ giá USD, Euro ngày 28/9: Mỹ đụng trần nợ công, USD tăng mạnh

Thế giới

07:46:55 28/09/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/9 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tăng nhanh trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi những thông tin liên quan tới giới hạn trần nợ công của Mỹ.

Nhóm nhạc Kpop lập kỷ lục bán album dù 1 tháng nữa mới phát hành

Nhạc quốc tế

07:43:26 28/09/2021
Sau 6 năm ra mắt, đến nay, SEVENTEEN là một trong những nhóm nhạc nam Gen 3 đông fan nhất ở Hàn Quốc. Doanh số bán album của nhóm cũng thuộc vào hàng khủng ở Kpop.

Toyota Raize chọn bán chạy hay làm hình ảnh tại Việt Nam - Bài toán của định giá

Ôtô

07:35:04 28/09/2021
Toyota Raize vừa lộ diện và có thể ra mắt sớm hơn Kia Sonet trong phân khúc SUV cỡ A hoàn toàn mới tại Việt Nam. Khi đó, việc chơi giá ở ngưỡng nào quyết định rất lớn tới mức độ phủ đầu của mẫu xe này.

Tóc trắng mọc trên trán, thái dương và sau đầu cảnh báo điều gì? Làm được 4 việc này tóc trắng còn lâu mới xuất hiện

Làm đẹp

07:34:32 28/09/2021
Vị trí của tóc bạc có nói lên vấn đề gì về thể chất hay không? Nó có liên quan gì đến các vấn đề sức khỏe không?

Đội Trung Quốc lấy Syria làm quân xanh trước trận gặp Việt Nam

Bóng đá việt nam

07:19:53 28/09/2021
Thứ Năm, 30-9, đội tuyển Trung Quốc sẽ có trận đấu giao hữu với Syria và đấy được xem là trận cầu quan trọng để thầy trò HLV Li Tie chỉnh lại thước ngắm trước khi tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo.

Dự báo thời tiết 28/9, miền Bắc ban ngày có nắng

Đời sống

07:15:16 28/09/2021
Dự báo thời tiết 28/9, các tỉnh miền Bắc ngày nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 33 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Ducati Monster 2021 mới chốt giá từ 340 triệu đồng

Xe máy

07:08:06 28/09/2021
Ducati Monster 2021 vừa được ra mắt tại Ấn độ với 2 biến thể và 3 tùy chọn màu sắc, cùng mức giá từ 10.99 lakh INR đến 11.34 lakh INR (tương đương 340 - 350 triệu đồng).