Âm nhạc giúp thủ khoa đầu vào môn Vật lý Trường Chuyên Hà Tĩnh “thăng hoa”

Với tổng điểm 53,75, Nguyễn Lê Lâm Nguyên đã giành ngôi vị thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh .

Kỳ thi vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh năm học 2021-2022 đã trở thành bước ngoặt đáng nhớ đối với Nguyễn Lê Lâm Nguyên. Tổng điểm 53,75 (trong đó Toán 9, Văn 8, Anh 9 và môn chuyên Vật lý 9,25 nhân hệ số 3) đã giúp em giành ngôi vị thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý .

Âm nhạc giúp thủ khoa đầu vào môn Vật lý Trường Chuyên Hà Tĩnh thăng hoa - Hình 1

Thủ khoa đầu vào môn Vật lý là Nguyễn Lê Lâm Nguyên – học sinh Trường THCS Lê Văn Thiêm . Ảnh nhân vật cung cấp

Lâm Nguyên là học sinh lớp 9/3 Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh). Gia đình em sinh sống ở khối phố Linh Tân, phường Thạch Linh. Dù bận rộn với công việc cơ quan, nhưng bố mẹ luôn dành thời gian quan tâm chăm sóc cho Lâm Nguyên và em gái, đó cũng chính là động lực để em không ngừng cố gắng trong học tập và rèn luyện.

Chị Lê Thị Hà – mẹ Lâm Nguyên cho biết: “Từ nhỏ cháu đã mê nghe nhạc , đọc sách và có thiên hướng về các môn xã hội . Năm học lớp 4 cháu tham gia cuộc thi trạng nguyên Tiếng Việt cấp quốc gia và đạt Hoàng giáp. Tuy nhiên, bố mẹ mong muốn con trai sẽ mạnh mẽ hơn nên bước sang bậc THCS chúng tôi đã định hướng cho cháu theo học các môn tự nhiên. Và Vật lý đã gắn bó với cháu như một cơ duyên vậy”.

Học khá đều ở hầu hết các bộ môn, đặc biệt là Toán, Văn, Anh, nhưng Lâm Nguyên tỏ ra có hứng thú đặc biệt với Vật lý. Theo em, đây là bộ môn sáng tạo giúp con người khám phá tự nhiên nên càng học em càng cảm thấy mình bị cuốn hút. Niềm yêu thích môn học của Nguyên còn được hình thành, bồi đắp từ những bài giảng đầy tâm huyết, sáng tạo của người thầy.

Âm nhạc giúp thủ khoa đầu vào môn Vật lý Trường Chuyên Hà Tĩnh thăng hoa - Hình 2

Video đang HOT

Nghe nhạc giúp em hào hứng hơn trong học tập. Ảnh nhân vật cung cấp

Lâm Nguyên chia sẻ: “Từ khi bắt đầu tiếp cận với môn Vật lý đến nay, em luôn gắn bó với thầy Nguyễn Văn Tình – giáo viên bộ môn của trường. Em yêu thích những giờ dạy của thầy bởi phương pháp linh hoạt, khơi gợi cảm hứng, phát huy tính sáng tạo cho học sinh. Thầy luôn động viên, khuyến khích, nêu gương một cách kịp thời khi chúng em có thành tích tốt. Thầy cũng thường xuyên kể cho chúng em nghe những câu chuyện hấp dẫn, lồng vào đó là những kỳ vọng, là thông điệp giáo dục học sinh có trách nhiệm hơn đối với những hành vi của mình trong cuộc sống cũng như trong học tập”.

Ước mơ vào trường chuyên được gia đình và thầy cô giáo chắp cánh đã tạo động lực lớn để Lâm Nguyên nỗ lực vượt bậc trong học tập. Ngoài những giờ học trên lớp, em thường làm thêm các dạng bài tập nâng cao. Cùng với sách vở, giấy bút, âm nhạc đã trở thành một phần không thể thiếu mỗi khi Lâm Nguyên học ở nhà. Khi học lý thuyết em chọn thể loại nhạc nhẹ nhàng, ngược lại khi làm bài tập em lại thích nghe những bản nhạc sôi động.

“Âm nhạc giúp em giải tỏa được mọi áp lực, em thấy mình tràn đầy năng lượng, hào hứng và thăng hoa trong học tập”- Lâm Nguyên cho biết.

Âm nhạc giúp thủ khoa đầu vào môn Vật lý Trường Chuyên Hà Tĩnh thăng hoa - Hình 3

Sau những ngày học tập căng thẳng, Lâm Nguyên lại tiếp tục niềm say mê đọc bằng việc làm bạn với sách. Ảnh nhân vật cung cấp

Giải nhì Vật lý cấp tỉnh lớp 9 là động lực để Lâm Nguyên tự tin hơn khi vươn tới ước mơ trường chuyên. Dẫu vậy, trong chặng nước rút của thời gian ôn tập, em đã không ngừng cố gắng và nỗ lực hết mình để tạo nên sự bứt phá. Theo nhận xét của em, đề thi Vật lý năm nay có dễ hơn so với năm trước bởi không có yếu tố bất ngờ. Kiến thức cơ bản trong đề chủ yếu là những vấn đề đã được học tập và ôn luyện nên cả quá trình làm bài em rất tự tin. Và kết quả của kỳ thi xứng đáng với sự kỳ vọng của gia đình, thầy cô và những nỗ lực không mệt mỏi của Lâm Nguyên trong quá trình học tập.

Khép lại một kỳ thi đáng nhớ bằng thành tích nổi bật, những ngày này Lâm Nguyên đang tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ hè đúng nghĩa bằng việc nghe nhạc, làm bạn với sách. Đó là sở thích của em và cũng là cách để em bồi đắp tâm hồn, làm giàu thêm kiến thức, vốn ngôn ngữ cho bản thân.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh năm học 2021-2022, Trường THCS Lê Văn Thiêm có 140/200 em dự thi trúng tuyển đầu vào, chiếm tỷ lệ gần 70%. Ngoài thủ khoa đầu vào môn Vật lý Nguyễn Lê Lâm Nguyên, trường còn có học sinh là á khoa đầu vào ở các môn Văn, Toán, Tin. Đây là thành quả ghi nhận những nỗ lực vượt bậc của giáo viên, học sinh trong quá trình dạy học ở ngôi trường có chất lượng hàng đầu bậc THCS trên địa bàn Hà Tĩnh.

Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển

Với điểm số 55,25 (Toán 9, Văn 7,25, Anh 9,75 và điểm chuyên Hóa 9,75 nhân hệ số 3), Nguyễn Văn Khải - học sinh lớp 9H, Trường THCS Đồng Tiến (Thạch Hà) đã trở thành thủ khoa đầu vào lớp chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh năm học 2021-2022.

Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển - Hình 1

Nguyễn Văn Khải - thủ khoa đầu vào môn Hóa học (Ảnh nhân vật cung cấp)

Gia đình Khải sinh sống tại thôn Bắc Văn, xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà, bố mẹ em làm nghề kinh doanh ở thành phố Hà Tĩnh. Công việc của bố mẹ bận rộn nên ngoài việc học, Khải còn thay bố mẹ chăm sóc cho 2 em nhỏ. Kết quả đáng tự hào trong kỳ thi vào Trường THPT Chuyên năm nay là thành quả ghi nhận nỗ lực vượt lên chính mình của Khải.

Khải cho biết: "Trước đây, em nghiện game lắm, kết quả của lớp 6 sa sút, em chỉ đạt học sinh tiên tiến. Đến năm lớp 8 em tham gia đội tuyển Toán một thời gian nhưng cảm thấy không tự tin, không theo kịp bạn bè nên lại từ bỏ. Cũng trong năm học này, được tiếp cận với môn Hóa, sức hấp dẫn của các loại hóa chất, của những phản ứng hóa học liên quan đến đời sống thực tiễn và sự tận tâm của giáo viên bộ môn đã khơi gợi cho em niềm say mê môn học".

Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển - Hình 2

Chị Vân đã có những phút giây hồi hộp khi cùng con xem kết quả kỳ thi.

Thay cho thời gian chơi game, em lên mạng tìm hiểu thêm kiến thức về bộ môn qua các tài liệu, xem các phản ứng hóa học trên youtube, đồng thời mua nhiều loại sách tham khảo, sách nâng cao về tự học. Em có thói quen đọc và nghiên cứu kỹ những bài học trong sách giáo khoa trước khi cô giáo giảng bài nên thường nắm bắt nhanh những kiến thức của bài học.

Năm lớp 9, với sự chuẩn bị kỹ càng về kiến thức và sự động viên của cô giáo Nguyễn Thị Yến - chủ nhiệm đội tuyển Hóa học Trường THCS Đồng Tiến, Khải mạnh dạn tham gia tham gia đội tuyển học sinh giỏi Hóa của trường. Kết quả giải nhất môn Hóa cấp huyện với điểm số cao thứ 2 và giải nhất cấp tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực vượt bậc của em. Đây cũng là bước khởi đầu để Khải thêm tự tin và quyết tâm thực hiện mục tiêu vào trường Chuyên Hà Tĩnh.

Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển - Hình 3

Thành tích học tập của Khải là niềm tự hào, nguồn động viên của bố mẹ

Chị Hồ Thị Vân - mẹ Khải cho biết: "Những ngày thấy con học miệt mài, thường xuyên thức 1-2 giờ sáng, tôi rất lo lắng nhưng cũng rất mừng bởi ý thức tự giác học tập của con. Thương con, vợ chồng tôi chỉ biết tạo mọi điều kiện và thường xuyên động viên cháu. Ngày xem kết quả cùng con, tôi vui trào nước mắt bởi cháu đã nhận được phần quà xứng đáng cho những nỗ lực của mình".

Tin vui về kết quả thi của Khải đã trở thành niềm tự hào của thầy cô, bạn bè ở ngôi trường ven biển. Cô Nguyễn Thị Yến - giáo viên bộ môn Hóa đã đến chia sẻ niềm vui với em.

Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển - Hình 4

Cô giáo Nguyễn Thị Yến (bên trái) chia sẻ niềm vui với gia đình Khải

Cô Yến tâm sự: "Tôi và Khải là cặp cô trò có tính cách đối lập nhau, nhưng có lẽ vì thế nên cũng bổ sung cho nhau nhiều điều. Khải là học sinh có tư chất nổi bật, tính cẩn thận được thể hiện rõ ràng trong từng bài học, từ cách lập luận hay và logic, em thường chịu khó tìm tòi nhiều cách giải cho một đề bài. Tinh thần hiếu học, niềm say mê kiến thức của em cũng đã tạo động lực, nhiệt huyết cho tôi trong quá trình giảng dạy".

Dẫu vẫn còn chút tiếc nuối khi môn chuyên chưa đạt điểm tuyệt đối bởi một sơ suất nhỏ, nhưng Khải đã có một kết quả đầy ấn tượng và tự hào. Khải ước mơ sau này mình có thể trở thành bác sỹ hoặc giáo viên để tiếp tục truyền đạt kiến thức, tiếp lửa ước mơ cho học sinh giống như cách các thầy cô giáo đã từng đồng hành với mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11Nam thanh niên ăn thanh long từ nhỏ đến lớn, chỉ cách ăn ngon nhưng lại khiến dân tình phẫn nộ dữ dội00:34Cô giáo Minh Thu chơi TikTok chuyên nghiệp phết: Hết cosplay AMEE, biến hình "hắc hoá" đến trend "con gái miền Tây" cực chất00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu bị lập group anti: "Vừa xấu gái lại còn khều donate học sinh"02:53"Vợ quốc dân" Tiểu Hý xâm chiếm TikTok, hàng trăm nghìn người tìm kiếm, clip nào cũng triệu view, Ngọc Trinh cũng không sánh bằng!00:11

Tiêu điểm

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: 12 trường công bố danh sách trúng tuyển
21:04:08 27/07/2021
Top 500 thí sinh có điểm thi khối D cao nhất nước, từ 28 điểm trở lên
21:05:03 27/07/2021
Phổ điểm môn Tiếng Anh có hình dạng "kỳ lạ": Khó khăn cho sĩ tử khối D, thậm chí khối A1
11:23:29 27/07/2021
Lòng tôi trĩu nặng khi biết 26 thí sinh bị 0 điểm môn Ngữ văn
14:37:10 28/07/2021
Học viện Ngân hàng lấy điểm sàn xét tuyển là 21
10:06:43 28/07/2021
TP.HCM chọn phương án 1 để xét tuyển lớp 10?
10:18:34 28/07/2021
Thủ khoa, á khoa chọn trường đại học nào?
13:38:16 27/07/2021
Thủ khoa thi tốt nghiệp của Cần Thơ đạt 55,15 điểm
09:25:48 28/07/2021
Hai anh em sinh đôi là thủ khoa và á khoa khối C toàn quốc
16:19:01 28/07/2021
Ngành học “thời thượng” lấy điểm chuẩn cao nhất toàn quốc năm 2020, nhìn chỉ tiêu tuyển sinh 2021 mà vã mồ hôi hột
13:43:20 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Bức tranh fan vẽ tặng con gái Cường Đô La bỗng gây sốt cõi mạng, nam đại gia phải đích thân "mò" hẳn Facebook cảm ơn
06:19:07 29/07/2021
Lương Minh Trang 'bật ngửa' khi bị tố cắm sừng Vinh Râu
08:46:58 29/07/2021
Chọn chồng cứ thấy 4 tướng này lấy luôn, cuộc đời ắt sung sướng
06:57:01 29/07/2021
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”
07:41:13 29/07/2021
Sáng 29/7: Có 2.821 ca mắc COVID-19; hơn 5,3 triệu llều vắc xin đã được tiêm chủng
06:13:11 29/07/2021
Con gái 5 tuổi thường xuyên khóc lóc giữa đêm, người mẹ quyết tâm đi rình, đến khi vạch áo con phát hiện sự thật khiến chị hối hận mãi
07:39:32 29/07/2021
Tài tử Lê Công Tuấn Anh và câu chuyện về cái chết bí ẩn gây chấn động showbiz ở tuổi 29, có gì trên lá thư tuyệt mệnh?
08:29:22 29/07/2021
Giới giải trí Trung Quốc bị hủy hoại thế nào?
06:13:57 29/07/2021
Trần Pháp Dung - Hoa hậu “hám tiền” khoe nhan sắc lão hóa ngược tuổi 54 gây choáng
06:38:41 29/07/2021
Sau một bữa nổi hứng vào bếp thay vợ, chồng tôi tuyên bố một câu khiến cả nhà chết điếng
08:40:04 29/07/2021

Tin mới nhất

Nhiều trường đại học công bố mức điểm sàn xét tuyển từ 20 điểm trở lên

08:53:35 29/07/2021
Ngày 28/7, một số cơ sở giáo dục đại học thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp năm 2021.

Huy động nguồn lực để mọi học sinh miền núi, biên giới có sách giáo khoa

08:52:24 29/07/2021
Năm học mới cận kề, trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề tới GD nói riêng, khu vực biên giới đang đôn đáo tìm nguồn tiền mua sách giáo khoa (SGK) cho học sinh. 

Cơ hội vào đại học cho thí sinh được đặc cách tốt nghiệp

08:49:19 29/07/2021
Các trường đại học đã sẵn sàng có những phương án tuyển sinh bổ sung cho những thí sinh không thể tham gia hai đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

Đại học Quốc gia Hà Nội lọt tốp 1.000 cơ sở giáo dục đại học xuất sắc

08:47:23 29/07/2021
Với kết quả xếp hạng lần này, Đại học Quốc gia Hà Nội đã trong tốp 1000 cơ sở giáo dục đại học xuất sắc nhất với vị trí 959.

Đối sánh giữa học và thi: Học bạ được ‘làm đẹp’

08:42:16 29/07/2021
Bộ GDĐT vừa công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.

49 thí sinh được tuyển thẳng vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2021

08:37:20 29/07/2021
Học viện Báo chí Tuyên truyền vừa công bố danh sách 49 thí sinh được tuyển thẳng đại học chính quy tập trung năm 2021.

Hội chứng khoe

08:33:49 29/07/2021
 Chỉ vài giờ sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tất cả các thí sinh đều biết kết quả thi của mình. 

Điểm thi tốt nghiệp THPT thấp hơn học bạ: Sự thật buồn...

08:32:37 29/07/2021
 GS.TSKH Phạm Phố cho rằng, lẽ ra chỉ nên lựa chọn một hình thức là xét học bạ hoặc xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Phổ điểm tiếng Anh “lạ” bộc lộ sự chênh lệch, bất bình đẳng giữa nông thôn và thành thị

08:28:35 29/07/2021
Nhiều chuyên gia cho rằng, phổ điểm tiếng Anh lạ có 2 đỉnh thể hiện sự chênh lệch về trình độ ngoại ngữ giữa các thí sinh khu vực nông thôn và thành thị, giữa các nhóm thí sinh học tiếng Anh để xét tuyển đại học và nhóm chỉ cần thi qua ...

Hải Phòng đề xuất sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trong xét tuyển vào lớp 10

08:28:27 29/07/2021
Hải Phòng đang trình Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ trong xét tuyển học sinh vào lớp 10 trung học phổ thông từ năm học 2022-2023.

Hà Nội: Không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, xét đặc cách tốt nghiệp cho các thí sinh

22:27:23 28/07/2021
 Trưa ngày 28/7, Sở GDĐT Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh.

Điểm chuẩn đại học 5 ngành hot liên quan đến Toán và Tin học, có ngành gần 30 điểm

22:22:59 28/07/2021
Các trường đại học trên cả nước bắt đầu công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ hoặc xét tuyển thẳng. Nhóm ngành hot liên quan đến Toán học - Tin học ở nhiều trường có điểm chuẩn chạm ngưỡng.

Bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021

21:31:44 28/07/2021
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa ký quyết định về việc bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trường Trung học Thực hành Sư phạm TP.HCM huỷ kỳ thi tuyển lớp 10

21:24:53 28/07/2021
Xác định không thể tổ chức thi tuyển trong bối cảnh dịch hiện nay, trường Trung học Thực hành (ĐH Sư phạm TP.HCM) quyết định xét tuyển học sinh chuyên bằng điểm trung bình lớp 9.

Thêm 1 trường lấy điểm chuẩn xét tuyển đại học khiến sĩ tử toát mồ hôi: 9,9 điểm mỗi môn mới hy vọng ghi tên "bảng vàng"

20:41:04 28/07/2021
Tưởng Khoa học máy tính năm nay đã lấy điểm chuẩn đỉnh nhưng ngành học được công bố mới đây càng gây choáng hơn.

Thông báo kết quả xét tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1)

20:36:23 28/07/2021
Ngày 28/7, Hội đồng xét tốt nghiệp (TN) THPT năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đồng Tháp đã thông báo kết quả xét TN THPT năm 2021 (đợt 1).

Hà Tĩnh: Tặng bằng khen cho nữ sinh giành 3 điểm 10 khối B

20:31:26 28/07/2021
Ngày 28-7, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Lê Thành Đông đã đến tặng hoa chúc mừng và trao bằng khen biểu dương em Võ Thị Kim Anh (lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT nă...

Điểm sàn ĐH Kinh tế Quốc dân năm nay bao nhiêu?

20:19:55 28/07/2021
Trường Đại học Kinh tế quốc dân vừa công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển năm 2021 là 20 điểm.

Hà Nội: Khen thưởng học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2021

20:15:07 28/07/2021
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký quyết định số 3716/QĐ-UBND về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho các học sinh thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội đạt giải tại các cuộc thi quốc tế năm 2021.

Lớp học có 36/39 học sinh đạt trên 27 điểm xét tuyển vào đại học

16:17:17 28/07/2021
12A2, THPT Nguyễn Khuyến (Bình Dương) là lớp có điểm trung bình khối A1 đạt 27,66 điểm. Một học sinh trong lớp xếp thứ 5 cả nước về điểm thi ở tổ hợp này.

Đà Nẵng 'đội sổ' về chênh lệch trung bình điểm thi và điểm học bạ ở môn Văn

16:14:12 28/07/2021
Theo Bộ Giáo dục, nếu môn nào, ở tỉnh nào kết quả còn thấp và có sự chênh lệch lớn thì cần tiếp tục điều chỉnh việc dạy học để nâng cao chất lượng.

Sử dụng văn hoá địa phương để dạy tiếng Việt cho trẻ

16:08:29 28/07/2021
Văn hóa không chỉ hình thành những giá trị và niềm tin mà còn bao gồm vai trò giới, cấu trúc gia đình, ngôn ngữ, quy tắc xã giao, cách nuôi dạy trẻ thậm chí cả những kỳ vọng của chúng ta đối với hành vi của trẻ.  

Điểm chuẩn Học viện Báo chí và Tuyên truyền theo xét tuyển kết hợp

15:57:31 28/07/2021
Để trúng tuyển vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền theo phương thức xét tuyển kết hợp, thí sinh cần có IELTS tối thiểu 6.5.

Đầu bếp ở Quảng Trị giành điểm 10 trong cả 2 lần thi tốt nghiệp

15:46:34 28/07/2021
Nguyễn Văn Đức, thí sinh tự do ở huyện Vĩnh Linh là một trong hai thí sinh đạt điểm 10 môn Địa lý của kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị. Đây là lần thứ hai Đức chinh phục điểm 10 của môn này.

Không thể chờ đợi

15:36:17 28/07/2021
Học sinh đã có kết quả tuyển sinh vào lớp 6 nhưng lại chưa tốt nghiệp Tiểu học, chưa thi hết học kỳ 2 lớp 5 đang là nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh.

Lấy học sinh làm trung tâm: Đổi thay diện mạo trường học

15:28:11 28/07/2021
Lấy học sinh (HS) làm trung tâm được nhiều trường xem như giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới dạy học, giữ vững niềm tin phụ huynh... 

Bộ cần cấm nhà trường bán sách tham khảo, vở bài tập kèm sách giáo khoa

15:06:16 28/07/2021
Nhà trường chỉ giúp đăng ký và mua sách giáo khoa theo đúng danh mục mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt, cấm bán sách tham khảo, vở bài tập.

Hà Nội đứng đầu cả nước về độ chênh lệch giữa điểm thi và học bạ ở 4 môn thi

15:02:09 28/07/2021
Qua đó thấy rằng, kết quả học tập ở của học sinh Thủ đô còn hạn chế; quá trình kiểm tra, đánh giá các môn này trong trường phổ thông có phần nương tay.

Chênh lệch giữa điểm thi tốt nghiệp và học bạ môn tiếng Anh cao nhất lên tới 2,4

14:55:22 28/07/2021
Đối với môn tiếng Anh có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 còn thấp, mức chênh lệch giữa điểm học bạ và điểm thi có địa phương lên tới 2,439.

Có thể bạn quan tâm

Volkswagen ID.Buzz - tiếp nối huyền thoại

Ôtô

10:28:44 29/07/2021
Mẫu xe điện thiết kế theo phong cách cổ điển của VW Bus sẽ có phiên bản chở khách, chở hàng và bản dành cho ứng dụng đặt xe.

Mổ 'bắt con' thành công cho sản phụ mắc COVID-19 ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Đời sống

10:28:09 29/07/2021
Sáng 29/7, CDC Hà Nội cho biết thành phố ghi nhận thêm 13 trường hợp nghi COVID-19.

Con gái Đông Nhi tập đứng vững liền làm phụ huynh lo lắng về độ nghịch

Sao việt

10:25:36 29/07/2021
Có lẽ đây chính là đặc điểm đầu tiên về ngoại hình mà con gái của Đông Nhi thừa hưởng từ mẹ đó chính là đôi chân dài.

Quảng Nam: Trở về từ chợ cá Hội An, một người ở TP Tam Kỳ dương tính nCoV

Sự kiện nóng

10:17:36 29/07/2021
Sau khi về nhà ở TP Tam Kỳ, người đàn ông làm việc ở chợ cá Thanh Hà, TP Hội An được phát hiện dương tính với nCoV.

Người phụ nữ có miệng rộng nhất thế giới

Clip hay

10:12:44 29/07/2021
Samantha Ramsdell (Mỹ) vừa được tổ chức kỷ lục Guinness công nhận là người phụ nữ có miệng rộng nhất thế giới, với chiều dài từ răng cửa trên xuống răng cửa dưới là 6,52 cm.

Nuôi lươn trong bể kính, chủ nhà thiết kế vật trang trí hình đồ ăn khiến dân mạng hãi hùng, ám ảnh không dám ăn

Netizen

10:12:38 29/07/2021
Kimbap là món cơm cuộn nổi tiếng của Hàn Quốc, trở thành món ăn được yêu thích ở nhiều quốc gia với vô số phiên bản biến tấu.

Phòng hồi sức cấp cứu đột quỵ giữa mùa COVID-19: 'Có gì chị cứ gọi bác sĩ nhé, đừng lo'

Sức khỏe

10:06:51 29/07/2021
Đêm đầu tiên khi chồng tôi co giật, một nữ bác sĩ giọng rất dịu dàng động viên tôi: Bệnh nhân nằm đây, ngay trước phòng các bác sĩ nên nếu có bất cứ vấn đề gì, chị cứ gọi nhé, đừng lo lắng quá!.

Đà Nẵng: Đại gia Đào Thị Như Lệ lừa đảo chiếm đoạt tài sản 41,4 tỉ đồng

Pháp luật

10:01:27 29/07/2021
UBND TP Đà Nẵng vừa có báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm 2021.

Soi động cơ của xe tay ga tiết kiệm nhiên liệu số 1 Việt Nam

Xe máy

09:58:55 29/07/2021
Tiết kiệm xăng - tăng sức mạnh, đó là ưu điểm vượt trội của các dòng xe tay ga Yamaha thế hệ mới được người dùng đón nhận nhiều năm qua.

Từng được cô hàng xóm nhà người yêu cảnh báo nhưng tôi bỏ ngoài tai, đến đêm tân hôn thì khóc thét vội "bỏ của chạy lấy người"

Tâm sự

09:57:49 29/07/2021
Ngày về ra mắt, cô hàng xóm nhà người yêu từng tiết lộ cho tôi 1 bí mật. Song tôi lại không tin, cho rằng cô ấy nhiều chuyện.

BLACKPINK lộ ảnh "quậy tung" công viên Everland: Lộ hết visual thật, Jennie mặc cái gì mà body thần thánh bị dìm thế này?

Sao châu á

09:56:10 29/07/2021
Trang phục, cách trang điểm của BLACKPINK trong hình ảnh này khác hẳn với vẻ sang chảnh mọi khi.

'Miếng bánh vẽ' và chiêu trò 'lùa gà' của các sàn đầu tư tiền ảo tại VN 

Thế giới số

09:54:55 29/07/2021
Lợi nhuận 1%/ngày, Cam kết lãi lên đến 30%/tháng, Bảo hiểm 100% vốn đầu tư... là những lời mời gọi đầy hoa mỹ của các sàn đầu tư tiền ảo, giao dịch ngoại hối (Forex) tại Việt Nam.

Phá lấu bạn biết cách làm chưa?

Ẩm thực

09:52:46 29/07/2021
Món phá lấu giòn giòn dai dai thấm mùi của quế và đinh hương ăn rất thú vị, nào cùng vào bếp làm mới bữa ăn với món ăn ngon này nhé.

Mùa giãn cách nhà nào cũng tận dụng triệt để ngăn đông tủ lạnh nhưng hầu như không ai biết những sai lầm này

Sáng tạo

09:50:16 29/07/2021
Ngăn đông của tủ lạnh là thứ không thể thiếu trong căn bếp hiện đại. Và sẽ tốt hơn nếu bạn biết cách tránh những sai lầm phổ biến khi sử dụng ngăn đông này.

Chó bắt chước tiếng hú của xe cứu thương 

Hài hước

09:50:11 29/07/2021
Nghe thấy tiếng còi xe cứu thương vang lên, chú chó bật dậy lắng nghe rồi bắt chước hú theo sau khi xe đi khỏi.