Ấm áp những suất cơm nghĩa tình của phụ nữ đất Sen hồng

Sau nhiều tháng diễn biến phức tạp, đến nay, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp dần được kiểm soát.

Góp phần vào kết quả đó có vai trò “hậu phương” vững chắc của những hội viên phụ nữ.

Ấm áp những suất cơm nghĩa tình của phụ nữ đất Sen hồng - Hình 1
Chị Lê Thị Thanh Hương (bên phải) tổ chức nấu và cung cấp miễn phí hơn 90.000 suất ăn cho lực lượng tham gia chống dịch, người trong khu phong tỏa, cách ly.

Trên 90.000 suất cơm nghĩa tình

Từ những ngày đầu dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn thành phố Sa Đéc, chị Lê Thị Thanh Hương, chủ Nhà hàng sinh thái Hương Quê (xã Tân Phú Đông, thành phố Sa Đéc) tích cực ủng hộ tiền, góp công nấu những bữa cơm nghĩa tình cho lực lượng tuyến đầu và người dân trong khu phong tỏa, khu cách ly. Ngày 24/6, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Ngành chức năng phong tỏa, cách ly y tế tạm thời đối với bệnh viện. Do “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, ngày 26/6, chị Hương tổ chức nấu 1.500 suất ăn tặng cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà chăm sóc bệnh nhân. Chị dự định hỗ trợ các suất ăn trong 1 tuần nhưng dịch bệnh kéo dài chị đã duy trì việc thiện nguyện này cho tới nay.

Nhà hàng của chị Hương tạm ngừng kinh doanh hơn 3 tháng qua để phòng dịch COVID-19. Tuy nhiên, bếp của nhà hàng vẫn “đỏ lửa” nấu những phần cơm từ thiện. Để cung cấp miễn phí hàng nghìn phần ăn mỗi ngày, 7 đầu bếp và 15 tình nguyện viên tham gia cùng với chị Hương. Chị phụ trách lên số lượng suất ăn mỗi ngày, lên thực đơn, tham gia nấu ăn và giao cơm. Chồng của chị Hương – anh Trần Minh Thành xuyên suốt đảm nhiệm việc đi chợ mua rau, củ, quả, thịt, cá… Mọi chi phí mua nguyên liệu nấu ăn đều do vợ chồng chị Hương chi trả.

Video đang HOT

Thực đơn được thay đổi hàng ngày và thức ăn phong phú. Đối với đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, nhất là người từ các tỉnh, thành phố khác đến hỗ trợ Sa Đéc dập dịch, chị Hương làm những món giàu dinh dưỡng hay món đặc sản của Đồng Tháp. Bác sỹ Mai Thắng, thành viên Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Lão khoa Trung ương đến hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp chống dịch COVID-19 chia sẻ: “Tôi và các thành viên trong đoàn được dùng những món ăn do chị Hương gửi tặng. Trong đó, nhiều món đặc sản Đồng Tháp mà lần đầu tôi thưởng thức.

Chúng tôi ăn rất ngon miệng và cảm thấy ấm lòng khi công tác xa nhà”.

Hơn 3 tháng qua, nhà hàng của chị Lê Thị Thanh Hương tổ chức nấu hơn 90.000 suất ăn. Tổng chi phí cho hoạt động của bếp khoảng 1,8 tỷ đồng, trong đó gia đình chị Hương ủng hộ gần 1,1 tỷ đồng, phần còn lại do các nhà hảo tâm đóng góp. Bên cạnh đó, chị Hương còn tặng 3.000 phần quà; 2 tấn mực và rau, củ, quả cho nhiều người bị ảnh hưởng bởi dịch; ủng hộ tiền mua dung dịch sát khuẩn, tặng 10 thùng khẩu trang y tế, 10 thùng quần áo bảo hộ y tế, hơn 30 máy SpO2… Bà Ngô Thúy Hiền, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Sa Đéc nhấn mạnh, việc làm và tấm lòng nhân ái của gia đình chị Hương rất đáng trân trọng, biểu dương.

Hơn 130 ngày làm “chị nuôi”

Ấm áp những suất cơm nghĩa tình của phụ nữ đất Sen hồng - Hình 2
Chị Nguyễn Thị Loan (bên phải) đi giao cơm cho lực lượng trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên Quốc lộ N2 (thuộc xã Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười).

Hơn 11 giờ, chị Nguyễn Thị Loan (xã Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười) tất bật mang cơm đến Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên Quốc lộ N2 (giáp ranh với tỉnh Long An). Chị Loan đã có hơn 130 ngày làm “chị nuôi”, tổ chức nấu và cung cấp trên 34.000 suất ăn cho lực lượng tuyến đầu và người đang cách ly tập trung… Chi phí nấu những phần ăn nghĩa tình này do các nhà hảo tâm ủng hộ, chính quyền địa phương hỗ trợ và gia đình chị Loan đóng góp hơn 500 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Loan nhớ lại, những ngày đầu chính quyền địa phương lập Chốt kiểm soát dịch COVID-19, bữa ăn của lực lượng trực chốt rất thiếu thốn. Là Tổ trưởng Tổ dịch vụ nấu ăn gia đình, chị xung phong làm “chị nuôi” từ tháng 5/2021 đến nay. Đồng hành với chị Loan là 17 “cộng sự” giàu lòng nhân ái, trong đó có 3 người chuyên giao cơm và 14 thợ nấu, phụ bếp. Chị Lê Thị Kim Loan tham gia trực tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên Quốc lộ N2 cho hay, chị và các thành viên của chốt được dùng những bữa cơm do chị Loan cung cấp suốt nhiều ngày nay. Thức ăn do chị Loan nấu rất ngon.

Không chỉ góp công tổ chức nấu 3 bữa/ngày, chị Loan còn bỏ tiền mua gạo, thịt, cá, rau, củ, quả… Tuy có lúc khó khăn nhưng chị Loan nhất quyết không ngừng việc cung cấp những phần ăn 0 đồng. “Có một số tiền tiết kiệm gửi ngân hàng nhưng lúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ngân hàng nằm trong khu phong tỏa, tôi không thể rút tiền. Tôi đành mua thiếu thịt heo tới hơn 30 triệu đồng và mượn 40 triệu đồng để mua nguyên liệu nấu ăn. Hiện giờ, tôi đã trả hết các khoản nợ này” – chị Loan chia sẻ. Theo bà Lê Thị Trúc Linh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đốc Binh Kiều, chị Loan không quản ngại cực nhọc, không tính toán thiệt hơn, chỉ hướng tới mục tiêu sớm dập dịch.
Chị Lê Thị Thanh Hương và Nguyễn Thị Loan là hai trong số rất nhiều phụ nữ đất Sen hồng đã đồng lòng, nhiệt tình tham gia chống dịch COVID-19 suốt nhiều tháng qua. Các chị luôn là “hậu phương” vững chắc, góp phần giúp lực lượng tuyến đầu no lòng, vững bụng và có nhiều sức khỏe để “chiến đấu” với đại dịch. Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp đã đề nghị Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen cho hai chị về thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sinh đôi nhưng khác cha: Chuyện có thật hay chỉ trên phim ảnh?

Minh và Trí - cặp sinh đôi trong bộ phim truyền hình "Hướng dương ngược nắng" đã vô cùng sốc khi phát hiện họ là cặp song sinh khác cha. Tình huống này có thường gặp ở ngoài đời?

Theo bác sĩ Nguyễn Đình Liên - Trưởng khoa Thận tiết niệu- Bệnh viện E, chuyện sinh đôi nhưng khác cha hoàn toàn có thể xảy ra. Thông thường, trong mỗi kỳ kinh nguyệt, người phụ nữ chỉ rụng một quả trứng. Tuy nhiên, với những cơ địa đặc biệt thì có thể rụng đến 2 quả trứng trong một chu kỳ và dẫn đến hiện tượng song thai không cùng trứng.

Sinh đôi nhưng khác cha: Chuyện có thật hay chỉ trên phim ảnh? - Hình 1

Hai trứng có thể được thụ tinh cách nhau vài ba tuần.

"Khi trứng thứ nhất được thụ tinh, phôi thai bắt đầu di chuyển dần từ vòi trứng vào tử cung để làm tổ. Trong quá trình đó, trứng thứ hai tiếp tục rụng và nếu người phụ nữ lại quan hệ tình dục thì trứng thứ hai cũng được thụ tinh. Cặp song sinh này có thể hơn kém nhau đến vài tuần tuổi, tính từ thời điểm thụ thai. Nếu trong thời gian này, người phụ nữ quan hệ tình dục với 2 người đàn ông thì có thể dẫn đến hiện tượng song thai khác cha." - bác sĩ Nguyễn Đình Liên lý giải.

Song bác sĩ Nguyễn Đình Liên cho biết, hiện tượng song sinh nhưng khác cha vô cùng hiếm gặp. Tuy nhiên, trong thực tế, đã có người chồng nghi ngờ vợ thiếu chung thủy khi thấy hai con sinh đôi nhưng không giống nhau. Bác sĩ Liên giải thích, có hai trường hợp dẫn đến sinh đôi:

- Thứ nhất là sinh đôi cùng trứng: 1 quả trứng được 1 tinh trùng thụ tinh nhưng trong giai đoạn đầu của quá trình phân chia, chúng tách ra làm 2 hợp tử phát triển độc lập và hình thành hai bào thai. Những cặp sinh đôi cùng trứng thường giống nhau về ngoại hình bởi có cùng kiểu gen.

- Trường hợp thứ hai là sinh đôi khác trứng: Do 2 quả trứng được giải phóng ở hai thời điểm khác nhau, mỗi quả trứng được thụ tinh bởi 1 tinh trùng và dẫn đến thai đôi. Hai trẻ sinh đôi khác trứng đa phần khác nhau về hình thể và đặc điểm tâm sinh lý. Tuy nhiên, các cặp sinh đôi khác trứng vẫn có những đặc điểm giống bố mẹ.

Vì vậy, không thể lấy việc hai trẻ sinh đôi không giống nhau làm cơ sở để nghi ngờ người phụ nữ thiếu chung thủy./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:16ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:343 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Thấy cô bé đi xe đạp bần thần trước dòng lũ dữ, tài xế xe tải làm 1 hành động khiến CĐM “thả tim”03:19Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:171,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42

Tiêu điểm

Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021
Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã
01:04:33 28/11/2021
Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán
14:51:39 27/11/2021
Chủ tịch MTTQVN xã: Thủy Tiên không cho quay phim, chụp ảnh, từ chối đề nghị hỗ trợ
16:41:28 28/11/2021
2 người dân Lai Châu bị phạt tù vì nuôi nhốt gấu, Cục Kiểm lâm: Không được phép nuôi gấu chó để bán
14:40:42 28/11/2021
Vụ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Vì sao hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật?
14:25:23 27/11/2021
Lạ đời, trồng cây ăn quả "bắt ăn kham khổ", lại để cỏ dại mọc um tùm như vườn rậm, thế mà ai cũng khen
19:22:19 28/11/2021
Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?
16:17:49 27/11/2021
Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu
16:57:38 27/11/2021
TP.HCM: 3 quận tăng cấp độ dịch, 9 quận huyện 'vùng xanh'
14:22:21 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Quang Hà mê đắm, Quang Dũng hết lời khen ngợi khi chiêm ngưỡng cầu thang dát vàng nhà Lệ Quyên
19:54:04 28/11/2021
Thế nào là dậy thì ngoạn mục? Nhìn con gái Angelina Jolie với màn lột xác từ tomboy hóa tiểu mỹ nhân khiến cả thế giới trầm trồ là đủ hiểu!
23:13:30 28/11/2021
Hé lộ danh tính nam ca sĩ là con ruột NS Thương Tín: Từng bảo vệ bố trước dư luận, nói điều gì khi ông lâm vào hoàn cảnh khó khăn?
21:28:38 28/11/2021
Bị Tuấn Trần 'bóc mẽ' ngay trên bàn ăn, Trấn Thành bất lực 'đe dọa': 'Phim sau mày khó có mặt lắm'
23:25:39 28/11/2021
Trang Trần bao khu vui chơi cho ái nữ và con nuôi Phi Nhung giải trí
21:36:36 28/11/2021
Điều kỳ lạ gì sẽ xảy ra với cơ thể phụ nữ khi làm 'chuyện ấy'?
20:20:07 28/11/2021
Sau khi nghe lén tôi và mẹ đẻ nói chuyện, chồng về nhà khóc nức nở rồi chìa ra một tờ giấy oan nghiệt
22:38:27 28/11/2021
Vợ chồng Cường Đô La tung bộ ảnh tình bể bình tối cuối tuần, doanh nhân phố núi nói 3 chữ lộ hết bí mật của bà xã
22:57:15 28/11/2021
Hot nhất Weibo tối nay: Địch Lệ Nhiệt Ba lên đồ cực "cháy", khoe body siêu "mlem" cùng bờ vai chuẩn móc áo
22:33:33 28/11/2021
Con trai Hòa Minzy đáng yêu khi "lao động" ở quê ngoại tại Bắc Ninh
22:28:43 28/11/2021

Tin mới nhất

Ra mắt Hội đồng Kinh doanh Nam Australia - Việt Nam

05:52:55 29/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Australia, ngày 27/11, Hội đồng Kinh doanh Nam Australia - Việt Nam đã chính thức được ra mắt, mở thêm một kênh kết nối giao thương mới cho doanh nghiệp hai nước

Loạt chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động của Chính phủ nổi bật tuần qua

05:48:18 29/11/2021
Giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội; tiếp tục giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Ch...

Thông tin về việc tàu bay va chạm tại sân bay Nội Bài

05:43:43 29/11/2021
Theo ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, ngày 27/11, tại sân bay quốc tế Nội Bài đã xảy ra vụ va chạm giữa hai tàu bay

Giá vàng hôm nay 29/11, Giá vàng phản ứng quá đà, Omicron kích động cơn hoảng loạn, đầu tư vàng còn an toàn?

05:22:05 29/11/2021
Giá vàng hôm nay khởi động tuần mới sau những phiên giảm mạnh rồi lại tăng chóng vánh của tuần trước

Thái Nguyên: Tiết kiệm trong đầu tư xây dựng đạt hơn 49 tỷ đồng

05:12:28 29/11/2021
Năm 2021, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hành tiết kiệm chống lãng phí trên nhiều lĩnh vực, trong đó tiết kiệm trong đầu tư xây dựng đạt hơn 49 tỷ đồng

Thắng lớn nhờ nuôi 'gà khuyến nông' thả vườn

05:07:13 29/11/2021
Nhờ được dự án khuyến nông hỗ trợ giống gà lai Đông Tảo thụ tinh nhân tạo, từ vấn chuyển giao kỹ thuật, các hộ nuôi gà đã thắng lớn dịp cuối năm

Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ

23:46:47 28/11/2021
Đang lưu thông trên quốc lộ, chiếc xe máy va chạm trực diện với xe tải đi ngược chiều, hậu quả khiến đôi nam nữ tử vong tại chỗ

Việt Nam tiếp nhận 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ

23:29:34 28/11/2021
Trong các ngày 27 và 28-11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều

Miền Tây nhiều tỉnh tăng cấp độ dịch lên vùng nguy cơ cao

23:22:58 28/11/2021
Ngày 28-11, tình hình dịch COVID-19 tại các tỉnh miền Tây vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Nhiều tỉnh vẫn tăng số ca mắc mới, tăng ca bệnh nặng và tử vong. Số ca mắc mới cao nhất là TP Cần Thơ với 1.072 ca

Sóc Trăng kêu gọi trẻ em từ 12 tuổi trở lên đi tiêm vắc xin

23:11:57 28/11/2021
Bộ Y tế đã phân bổ đủ vắc xin, nhưng vẫn còn một số người dân từ 12 tuổi trở lên chưa được tiêm nên chủ tịch tỉnh Sóc Trăng đôn đốc khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin

Đề xuất tạm dừng nhập cảnh hành khách đến Việt Nam từ 7 quốc gia phát hiện biến thể Omicron

23:08:16 28/11/2021
Liên quan đến biến thể Omicron đang gây lo ngại khắp thế giới, chiều tối nay 28-11, Bộ Y tế cho biết đã có đề nghị nói trên

Đêm nay lạnh dưới 0 độ C, dự báo đỉnh Fansipan Sa Pa phủ trắng sương muối

22:06:47 28/11/2021
Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai thông tin, đêm nay (28/11) nhiệt độ tại đỉnh núi Fansipan (Sa Pa) có thể xuống dưới 0 độ C, dự báo sương muối sẽ phủ trắng nóc nhà Đông dương

Những đứa con tìm về nguồn cội

20:53:33 28/11/2021
Là những đứa con lai gặp khó khăn trong việc giao tiếp với mẹ, 2 chàng trai người Anh gốc Việt Astro và Kenny đã từng tìm cách che giấu một nửa nguồn gốc của bản thân để hòa nhập hơn với nơi họ được sinh ra

Chuyển đổi số qua góc nhìn của một bà chủ trồng rau: Chỉ cần 1 người quản lý được trang trại 5ha

19:16:12 28/11/2021
Chuyển đổi số qua góc nhìn của một bà chủ trồng rau: Chỉ cần 1 người quản lý được trang trại 5ha

Khoảng 1.000 ca F0/ngày: Người Sài Gòn cuối tuần thế nào, có ra ngoài thư giãn?

17:01:04 28/11/2021
Cuối tuần là khoảng thời gian để nhiều người xả stress sau một tuần làm việc mệt nhọc. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian dài giãn cách xã hội, nhiều người Sài Gòn vẫn quen với việc ở nhà thay vì đi tụ tập, du lịch hoặc mua sắm như trước

Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron

16:17:00 28/11/2021
Hôm 27.11, Israel tuyên bố cấm nhập cảnh đối với toàn bộ người nước ngoài đến nước này, trở thành quốc gia đầu tiên đóng cửa biên giới hoàn toàn trước thông tin ngày càng đáng lo ngại về biến thể Omicron gây bệnh Covid-19

Tỷ phú nuôi tôm tỉnh Quảng Nam trở thành nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, từng "vứt" 20 tỷ xuống đồng hoang

14:49:23 28/11/2021
Nông dân Nguyễn Xuân Cần đã trải qua rất nhiều lần thất bại, có lúc sổ đỏ, nhà cửa mang đi cầm để bám lấy cái nghiệp nuôi tôm

Nuôi thứ gà toàn con to cao, mỗi tháng nông dân này của tỉnh Phú Yên bán 15 con, giá 3 triệu/con

14:36:11 28/11/2021
Trong dịp ghé thăm huyện Phú Hòa, tôi được ông Đào Tấn Nhiệm phụ trách trạm Khuyến nông huyện Phú Hòa giới thiệu về một mô hình mang lại sự ổn định cao trong chăn nuôi đó là nuôi gà chọi (tiếng địa phương gọi là gà nòi) của gia đình ông...

Bán hàng tấn ổi vèo vèo qua mạng, Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 của Bạc Liêu lại đau đầu vì giá phân bón

14:33:10 28/11/2021
Chia sẻ niềm vui khi được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021, ông Sơn By, dân tộc Khmer ở ấp Cái Giá, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu mong muốn Nhà nước, các ngành chức năng có chính sách bình ổn giá phân bón, v...

Giá mít Thái hôm nay 28/11: Giá mít ở Sóc Trăng bất ngờ tăng, chăm vườn mít Thái mùa mưa cần lưu ý những gì?

14:28:10 28/11/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 28/11 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít vẫn đi ngang so với hôm qua, riêng giá mít ở Sóc Trăng bất ngờ tăng 1.000 đồng/kg

Sốc: Một nông dân xuất sắc ở Bình Dương phải bù lỗ 12 tỷ đồng nuôi gà vì dịch Covid-19

14:24:55 28/11/2021
Ông Đinh Ngọc Khương - Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 đến từ Bình Dương trong 5 tháng vừa qua phải bù lỗ tới 12 tỷ đồng do tác động của dịch Covid-19

F0 vẫn cả 1.000 ca/ngày: Hàng xóm sát nhà F0, người Sài Gòn đã không còn sợ

14:20:10 28/11/2021
Một số lãnh đạo phường cho biết, từ khi TP.HCM ‘bình thường mới’, các ca F0 đa số được cách ly, điều trị tại nhà; hàng xóm xung quanh vẫn sinh hoạt, buôn bán bình thường. Tại sao như vậy?

Bí mật nguyên lý nỏ Liên Châu của An Dương Vương

14:06:20 28/11/2021
Theo truyền thuyết, Trọng Thủy hẳn phải nhìn thấy Nỏ thần, mới biết được cách đánh tráo lẫy nỏ là vuốt rùa

Công trình nước sạch xây xong để... "ngắm", dân vẫn phải dùng nước ô nhiễm

14:03:28 28/11/2021
Gần 5 năm qua, người dân xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn, Quảng Nam bức xúc công trình nước sạch xây dựng hơn 5 tỷ đồng rồi bỏ hoang. Trong khi đó, hàng ngày người dân phải sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn

Vụ 2 máy bay va chạm: Tạm giữ giấy phép của nhân viên phát tín hiệu

13:56:10 28/11/2021
Là người có nhiệm vụ lai dắt máy bay vào vị trí đỗ, nhưng nhân viên phát tín hiệu mặt đất lại không kịp thời phát hiện nguy cơ để cảnh báo với phi công về va chạm máy bay

Có thể bạn quan tâm

Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?

Netizen

05:54:58 29/11/2021
Đoạn video cắt từ vlog của Khoa Pug vô tình dấy lên tranh cãi, nhiều netizen cho rằng phát ngôn của Khoa Pug có phần hơi PR quá đà

10 lời khuyên dành tặng các nàng độc thân muốn tiết kiệm khi sống một mình

Sáng tạo

05:53:56 29/11/2021
Bằng cách làm theo những lời khuyên đơn giản này, sống một mình có thể tiết kiệm hơn bạn nghĩ

Cách "phù phép" iPhone cũ thành iPhone 13 trong tích tắc, nhưng lại có điều gì đó sai sai? 

Đồ 2-tek

01:45:03 29/11/2021
Nhiều người đang truyền tay nhau đoạn clip phù phép chiếc iPhone đời cũ thành iPhone mới với thủ thuật vô cùng đơn giản

Streamer Hải Mõm bất ngờ xuất hiện với ngoại hình giống hệt Erik, tuyên bố mở công ty để mẹ biết "streamer là nghề gì"?

Game online

01:13:19 29/11/2021
Nam streamer Hải Mõm trong lần xuất hiện mới đây đã khiến nhiều người rất bất ngờ

Hiếu PC gây sốc khi làm bảo mật nhưng không dám mua hàng online vì sợ bị lừa, lý do là gì? 

Thế giới số

01:04:52 29/11/2021
Mới đây, Hiếu PC khiến người theo dõi vô cùng sốc khi tiết lộ mình không bao giờ dùng các ứng dụng mua sắm online

Đầu tuần thần Tài soi chiếu, 3 cung hoàng đạo có phúc có phần, làm đâu trúng đó 

Trắc nghiệm

01:04:45 29/11/2021
Tuần mới, 3 cung hoàng đạo được dự báo sẽ gặp may mắn trong công việc, tài lộc tăng lên mấy phần

Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 

Clip hay

01:04:42 29/11/2021
Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông mặc áo khoác đen bất ngờ bị đâm văng xuống đường

Sơn La đã có 114 F0, siết chặt quản lý người về từ vùng có dịch

Sự kiện nóng

23:57:08 28/11/2021
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La nhận định, nếu không kiểm soát tốt các trường hợp công dân trở về từ vùng dịch thì nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan rất cao

Thế giới ghi nhận 261,5 triệu ca mắc, 5,2 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:28:08 28/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 28/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 261.546.652 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.215.799 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 236.25...

Quyền Linh bức xúc tin 'nhiễm covid-19 cùng con gái, phải thở máy'

Sao việt

23:17:27 28/11/2021
MC Quyền Linh vừa livestream chứng minh mình vẫn khỏe mạnh, không nhiễm Covid-19 như tin đồn thất thiệt

Súp Miso của Nhật Bản

Ẩm thực

23:10:27 28/11/2021
Súp Miso là một món ăn truyền thống của người Nhật, thường được dùng với cơm trắng trong bữa điểm tâm, làm món khai vị hoặc bữa trưa nhẹ

Chuyện lạ LMHT: Mùa giải 2022 của khu vực LCK còn chưa diễn ra nhưng Gen.G đã là "Ông vua về nhì"

Esport

23:09:16 28/11/2021
Đối với những tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp thì mục tiêu tối thượng khi thi đấu đó là giành chức vô địch ở giải đấu mà họ tham dự. Bất kể là giải đấu cấp khu vực hay quốc tế thì việc vô địch luôn là điều quan trọng nhất