Ám ảnh những kênh mương thoát nước thải hôi thối lộ thiên giữa lòng nội đô

Bẩn thỉu, tù đọng, ngập ngụa rác thải các loại, nước đen kịt bốc mùi hôi thối… là đặc điểm chung của rất nhiều kênh mương đang tồn tại giữa lòng nội đô Hà Nội.

Thực tế này đang là nỗi “ám ảnh” đối với hàng nghìn hộ dân sinh sống xung quanh khu vực này.

Mặc dù hàng năm, các cơ quan chức năng, các cấp chính quyền địa phương ở cơ sở đã thường xuyên duy trì khơi thông, nạo vét, cải tạo dòng chảy, thu gom rác, cải thiện cảnh quan… nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường trong khi chờ các nguồn vốn để cứng hóa, cống hóa kênh mương, nhưng tình trạng bốc mùi xú uế từ những “điểm đen” lộ thiên vẫn chưa được cải thiện và người dân vẫn phải hàng ngày sống chung.

ADVERTISEMENT

Không khó để mục sở thị hàng trăm tuyến kênh mương tồn đọng rác thải, hôi thối như: Kênh mương thoát nước trên phố Ngọc Thụy (quận Long Biên), kênh mương Kẻ Khế đoạn từ ngõ 294 Kim Mã đến phố Giang Văn Minh (quận Ba Đình), kênh mương tại ngõ 167 phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ), kênh mương khu vực Bưởi – Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy)…

Ám ảnh những kênh mương thoát nước thải hôi thối lộ thiên giữa lòng nội đô - Hình 1 ADVERTISEMENT
Rác thải ngập ngụa che lấp toàn bộ bề mặt kênh mương thoát nước trên phố Ngọc Thụy (quận Long Biên).

Ám ảnh những kênh mương thoát nước thải hôi thối lộ thiên giữa lòng nội đô - Hình 2
Kênh mương nước tù đọng, đen ngòm, bốc mùi hôi thối giữa hai dãy nhà dân trong ngõ 69 phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ) đang chờ các đơn vị thi công cứng hóa mặt kênh.

Ám ảnh những kênh mương thoát nước thải hôi thối lộ thiên giữa lòng nội đô - Hình 3 ADVERTISEMENT
Toàn bộ nước thải của các hộ dân nơi đây xả thẳng ra dòng kênh không qua xử lý tại ngõ 167 phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ). Do không được nạo vét thường xuyên, nên dòng kênh đen ngòm, bốc mùi xú uế, gây ô nhiễm môi trường khu vực.

Ám ảnh những kênh mương thoát nước thải hôi thối lộ thiên giữa lòng nội đô - Hình 4
Theo thời gian, hai bờ kênh mương tại đây trở thành bãi rác thải khổng lồ, càng làm gia tăng tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

ADVERTISEMENT

Ám ảnh những kênh mương thoát nước thải hôi thối lộ thiên giữa lòng nội đô - Hình 5 ADVERTISEMENT
Dự án cống hóa, cứng hóa kênh mương tại đây triển khai “ì ạch”, gây không ít khó khăn cho sinh hoạt của người dân.

Người dân sinh sống xung quanh các kênh mương này khi gặp phóng viên đều bức xúc phản ánh: Đã nhiều lần đề xuất, đề nghị với các cấp chính quyền địa phương trong các cuộc họp tổ dân phố về việc sớm có giải pháp xử lý triệt để, hạn chế tình trạng ô nhiễm không khí, nguồn nước mặt, ổn định cuộc sống, nhất là triển khai các dự án cứng hóa, cống hóa kênh mương. Tuy nhiên, không dễ để có nguồn vốn sớm hiện thực hóa chủ trương này.

Do không bị xử lý, không ai xử lý, nên tình trạng rác thải các loại vứt bừa bãi xuống các dòng kênh mương, lâu ngày ứ đọng, bốc mùi xú uế, trở thành các ổ dịch bệnh và người dân đã phải chung sống bao năm nay… “Ngày mưa còn đỡ, vào ngày nắng nóng, oi bức, mùi hôi thối từ những cống nước đen ngòm tại các kênh mương bốc lên ngạt thở, người dân sinh sống gần các khu vực này mặc dù đã quen, nhưng nhiều lúc cũng thấy choáng váng đầu óc…”, một người dân chia sẻ.

Ám ảnh những kênh mương thoát nước thải hôi thối lộ thiên giữa lòng nội đô - Hình 6
Kênh mương tù đọng, hôi thối tại ngõ 61 phố Giang Văn Minh (quận Ba Đình), nếu đi ngoài phố không thể nhận ra dòng kênh “c.hết” này.

Video đang HOT

Ám ảnh những kênh mương thoát nước thải hôi thối lộ thiên giữa lòng nội đô - Hình 7 ADVERTISEMENT
Rác thải ngập ngụa hai bên bờ kênh, lòng mương ứ đọng bùn thải.

Ám ảnh những kênh mương thoát nước thải hôi thối lộ thiên giữa lòng nội đô - Hình 8
Người dân sinh sống hai bên bờ kênh mương tù đọng khu vực Bưởi – Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy) đang hàng ngày phải hít thở bầu không khí ô nhiễm, ảnh hưởng tới sức khỏe nghiêm trọng.

ADVERTISEMENT

Ám ảnh những kênh mương thoát nước thải hôi thối lộ thiên giữa lòng nội đô - Hình 9 ADVERTISEMENT
Mặc dù hàng ngày có nhân viên vệ sinh môi trường ở cơ sở vớt rác thải, hạn chế tắc nghẽn dòng kênh, nhưng chỉ như “muối bỏ biển”.

Ám ảnh những kênh mương thoát nước thải hôi thối lộ thiên giữa lòng nội đô - Hình 10
Dòng chảy của kênh mương thoát nước trong ngõ 115 phố Trần Cung (quận Bắc Từ Liêm) từ lâu đã bị tắc nghẽn bởi rác thải sinh hoạt các loại. Thỉnh thoảng có nhân viên y tế đi phun thuốc phòng ngừa chống và hạn chế phát tán các ổ dịch bệnh tại đây.

Trước thực trạng trên, các cơ quan chức năng, chính quyền các quận, huyện đã có nhiều biện pháp trước mắt “giải cứu” các kênh mương bị ô nhiễm, bố trí nhân lực các đơn vị thuộc Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội bảo đảm vệ sinh môi trường bằng việc hàng ngày vét bùn đáy mương, vớt rác, thu gom, vận chuyển rác thải ra khỏi khu vực ô nhiễm… Tuy nhiên, về lâu dài, chính quyền các địa phương, các đơn vị chức năng cần tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, không đổ rác bừa bãi; yêu cầu các nhà hàng, khách sạn, cơ sở sửa chữa ô tô, xe máy, cửa hàng xăng dầu… gần các kênh mương lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ trước khi xả thải vào hệ thống thoát nước.

Theo lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, trong khi năng lực xử lý hạn chế, lượng nước thải từ các hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt hàng ngày của người dân Thủ đô lớn, khoảng 300.000 tấn, đây là nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường nước, không khí… Do đó, Hà Nội vẫn cần những giải pháp căn cơ, dài hơi, để cứu hệ thống kênh mương đang “thoi thóp”. Đồng thời, chính quyền các địa phương cần quản lý chặt chẽ quá trình phát triển đô thị, nghiêm cấm xây dựng với các công trình không có hệ thống xử lý nước thải đầu nguồn đạt tiêu chuẩn. Bởi thực tế, hệ thống kênh mương thoát nước ở Hà Nội hiện nay ô nhiễm nghiêm trọng là do tiếp nhận nguồn nước thải đổ thẳng trực tiếp, không qua xử lý…

ADVERTISEMENT

Qua tìm hiểu, từ năm 2012, UBND quận Tây Hồ đã triển khai dự án “Cải thiện môi trường vệ sinh khu dân cư xung quanh kênh mương thoát nước trên phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ). Thế nhưng đến nay, đã gần chục năm trôi qua, dự án này vẫn chưa hoàn thành. Nhiều hộ dân đã phải khóa cửa, chuyển tạm đi nơi khác vì không chịu nổi môi trường sống quanh những kênh mương nước thải lộ thiên… Thực trạng này đang diễn ra tương tự tại nhiều quận nội đô, vì khó huy động nguồn vốn xã hội hóa để cống hóa, cứng hóa kênh mương.

Ám ảnh những kênh mương thoát nước thải hôi thối lộ thiên giữa lòng nội đô - Hình 11 ADVERTISEMENT
Cảnh tồn đọng rác thải, không khí ô nhiễm nghiêm trọng tại đây đang là trở thành nỗi “ám ảnh” với người dân.

Ám ảnh những kênh mương thoát nước thải hôi thối lộ thiên giữa lòng nội đô - Hình 12
Dòng kênh mương thoát nước “đã c.hết” trên phố Trần Cung.

Ám ảnh những kênh mương thoát nước thải hôi thối lộ thiên giữa lòng nội đô - Hình 13 ADVERTISEMENT
Kênh mương thoát nước thải tại ngõ 409 Tam Trinh (quận Hai Bà Trưng) đen kịt, bốc mùi hôi thối, đang là nỗi thống khổ hàng ngày phải chịu đựng của người dân nơi đây.

Ám ảnh những kênh mương thoát nước thải hôi thối lộ thiên giữa lòng nội đô - Hình 14
Mỗi khi trời mưa gió, nước cống đen chảy siết mang theo rác thải các loại càng khiến mùi xú uế bốc lên, lan rộng cả khu vực.

ADVERTISEMENT

Ám ảnh những kênh mương thoát nước thải hôi thối lộ thiên giữa lòng nội đô - Hình 15 ADVERTISEMENT
Cửa cống hàng ngày xả trực tiếp nước thải sinh hoạt, khiến bùn thải tại kênh mương trên phố Hạ Yên Quyết (quận Cầu Giấy) lâu ngày ứ đọng đặc quánh.

Ám ảnh những kênh mương thoát nước thải hôi thối lộ thiên giữa lòng nội đô - Hình 16
Lớp bùn thải đặc quánh gây tắc nghẽn dòng kênh.

Tồn tại từ nhiều năm nay giữa lòng Thủ đô, hàng trăm tuyến kênh mương thoát nước thải như những miệng cống lộ thiên đã và đang trở thành nỗi ám ảnh với người dân về ô nhiễm môi trường. Theo rà soát của Sở Xây dựng Hà Nội, thành phố hiện chỉ có 7 nhà máy xử lý nước thải, đáp ứng được 22% số lượng nước thải ra hàng ngày, còn tới 78% đang được xả thải thẳng ra môi trường. Đây là nguyên nhân khiến hàng loạt các kênh mương thoát nước thải ứ đọng bùn thải, rác thải, ô nhiễm.

Thực tế trên ở Hà Nội đã đến mức báo động, ngoài các giải pháp liên quan đến vấn đề thu gom, xử lý chất thải, nước thải, nguồn thải của các cấp chính quyền đô thị, ý thức của mỗi người dân tại khu dân cư, trong cộng đồng đối với vấn đề bảo vệ môi trường cũng góp phần hạn chế tình trạng ô nhiễm hiện nay.

Quy hoạch đô thị sân bay Cam Lâm (Khánh Hòa) chú trọng môi trường và sinh kế

Tái định cư, môi trường sinh thái, sinh kế lâu dài của người dân là những vấn đề đang được chính quyền quan tâm khi quy hoạch xây dựng huyện Cam Lâm trở thành khu đô thị sân bay hiện đại.

Tỉnh Khánh Hòa đang quy hoạch xây dựng huyện Cam Lâm trở thành khu đô thị sân bay hiện đại, sinh thái, đẳng cấp quốc tế, định hướng xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 tại Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị. Tái định cư, môi trường sinh thái, sinh kế lâu dài của người dân là những vấn đề đang được chính quyền quan tâm.

ADVERTISEMENT

Theo Tờ trình gửi các cơ quan Trung ương thẩm định, phê duyệt đồ án quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm đến năm 2045 thì tổng diện tích ghi trong đồ án là hơn 54.000 ha, thuộc 14 xã, thị trấn của huyện Cam Lâm. Ông Nguyễn Văn Vinh, nuôi thủy sản trên đầm Thủy Triều cho biết, người dân ủng hộ chủ trương xây dựng Cam Lâm thành đô thị sân bay quốc tế. Sau khi quy hoạch cần có lộ trình thực hiện, tránh tình trạng quy hoạch treo, gây ảnh hưởng đời sống người dân.

"Người dân địa phương muốn có sự khẳng định chắc chắn trong việc triển khai, thời gian nào làm dự án để người dân có sự chuẩn bị. Ngay một lúc không biết làm cái gì, không biết chuyển đổi cơ cấu ra sao sẽ rất khó. Việc quy hoạch phải có lộ trình, cứ nó 5 năm làm sau đó lại thay đổi quy hoạch sẽ khiến người dân lúng túng", ông Vinh bày tỏ.

Quy hoạch đô thị sân bay Cam Lâm (Khánh Hòa) chú trọng môi trường và sinh kế - Hình 1 ADVERTISEMENT

Quy hoạch phân khu Khu đô thị Cam Lâm.

Quy hoạch xây dựng huyện Cam Lâm thành đô thị sân bay phù hợp với Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, đô thị mới Cam Lâm có 3 khu vực. Khu vực 2 bên đầm Thủy Triều sẽ hình thành, phát triển các dịch vụ thương mại - du lịch, đô thị cao cấp, công nghệ, đổi mới sáng tạo và trí tuệ toàn cầu. Khu vực phía Bắc định hướng phát triển khu đô thị dịch vụ công nghiệp, trung tâm công nghiệp - logistics, dịch vụ du lịch. Khu vực núi đồi phía Tây thích hợp phát triển lâm nghiệp, cây công nghiệp, chăn nuôi đại gia súc và du lịch sinh thái nghỉ mát, thể thao leo núi.

Tương ứng sẽ có 7 phân khu gồm các khu đô thị, du lịch sinh thái, các sân golf, công viên chuyên đề...Các khu chức năng được xác định là khu vực mở hoàn toàn và mở có điều kiện cho từng nhóm đối tượng, để mọi người dân, khách du lịch có thể tiếp cận và sử dụng thuận lợi.

TS. Ngô Viết Nam Sơn, cố vấn trưởng quy hoạch kiến trúc tỉnh Khánh Hòa cho biết, khu vực huyện Cam Lâm có nhiều lợi thế, tiềm năng để phát triển đô thị sân bay. Đô thị sân bay là xu hướng phát triển của Thế kỷ XXI, sân bay đóng vai trò trung tâm, xung quanh là các khu đô thị. Vì vậy, quy hoạch sân bay và quy hoạch đô thị cần song hành. Theo TS. Ngô Viết Nam Sơn, sân bay Cam Ranh phải giữ được vị trí kết nối cửa ngõ quốc tế, có các đường bay cất hạ cánh độc lập, có thể đạt đến tiêu chí 100 triệu hành khách/năm.

ADVERTISEMENT

"Không chỉ riêng khu vực Cam Lâm, phạm vi 10km quanh sân bay cần phải có định hướng quy hoạch phù hợp. Đô thị sân bay là vấn đề khá mới ở Việt Nam và tương lai của đô thị không còn tập trung về khu vực đô thị mật độ cao. Người dân khi về đây sống và làm việc cảm thấy thoải mái với việc kết nối mạng toàn cầu, tạo nên những cộng đồng quốc tế, thu hút nguồn lực chất lượng cao cho tỉnh Khánh Hòa", TS. Ngô Viết Nam Sơn khuyến nghị.

Quy hoạch đô thị sân bay Cam Lâm (Khánh Hòa) chú trọng môi trường và sinh kế - Hình 2

Phối cảnh một khu đô thị ở Cam Lâm.

ADVERTISEMENT

Hiện nay, UBND huyện Cam Lâm đang tổ chức hội nghị lấy ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về lập Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm đến năm 2045. Có nhiều ý kiến được người dân quan tâm như chính sách thu hồi đất, tái định cư, đào tạo để chuyển đổi nghề. Đặc biệt, đầm Thủy Triều sẽ được nạo vét, cải tạo, đồng thời, tại khu vực phía Bắc sẽ có 1 kênh lớn, dẫn nước mặn từ biển vào.

Ông Ngô Văn Bảo, Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa cho biết, huyện đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu, trả lời các ý kiến của người dân, đ.ánh giá kỹ về ý tưởng đào kênh kết nối giữa biển và đầm Thủy Triều.

"Địa phương không thể nói được hay không được, tốt hay xấu vì không có cơ sở. Đầm Thủy Triều ở phía Bắc sẽ có mương 2 chiều thông ra biển nên sơ bộ đ.ánh giá cũng tốt vì thông hai đầu đầm sẽ sạch hơn. Bản thân đầm Thủy Triều là đầm nước mặn, sau này còn đào những con mương lên hướng Tây, xây đô thị ven hồ. Quy hoạch dựa theo những mô hình có sẵn, không phải là việc làm mới, trên thế giới nhiều nơi đã từng làm", ông Bảo khẳng định.

Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2045 là công cụ quan trọng và cần thiết, để triển khai các nội dung liên quan nhằm phát triển huyện Cam Lâm trở thành đô thị sân bay hiện đại, sinh thái, đẳng cấp quốc tế. Mục tiêu sẽ tạo nên đô thị xanh, thông minh, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Quy hoạch đô thị sân bay Cam Lâm (Khánh Hòa) chú trọng môi trường và sinh kế - Hình 3 ADVERTISEMENT

Đơn vị tư vấn đề xuất ý tướng đào kênh dẫn nước mặn từ biển vào đầm Thủy Triều.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đây là đồ án quy hoạch lớn, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của cộng đồng dân cư. Tỉnh đang điều tra, nắm bắt số lao động bị ảnh hưởng, thực hiện ngay việc giáo dục nghề nghiệp, đảm bảo sinh kế bền vững cho người dân.

"Cần nghiên cứu kỹ quy hoạch để có những khu đô thị tái định cư chuẩn mực, đưa cuộc sống của người dân thực sự là công dân của đô thị sân bay. Tỉnh đang khẩn trương tổ chức giáo dục nghề nghiệp, quan tâm đến lứa tuổi từ 30-50 tuổi khi đã vào các đô thị sẽ có việc làm. Đồng thời phải có định hướng các loại hình phát triển các khu vui chơi, giải trí cùng các ngành khác để tạo điều kiện phát triển cho Khu đô thị Sân bay", ông Tuân cho biết./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

'Vòi bạch tuộc' F88 - Bài 1: Thập diện mai phục
11:11:20 30/11/2022
Chính phủ đồng ý phương án nghỉ 7 ngày Tết Nguyên đán 2023
12:35:36 01/12/2022
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo giao dịch đáng ngờ dịp World Cup
16:43:19 01/12/2022
Gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải trước Tết: Nhiều người bật khóc trong ngày làm việc cuối cùng
09:58:41 01/12/2022
Công an thông tin vụ 6 trẻ sơ sinh trong đường dây nghi đẻ thuê
08:03:42 01/12/2022
TP.HCM: Phát hiện 5 kho chứa và xưởng 'xô chậu' pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả
08:40:10 01/12/2022
Việc làm theo giờ giúp người lao động "bỏ túi" tiền triệu mỗi ngày
20:13:08 30/11/2022
Gặp cậu bé 12 tuổi cứu người đàn ông mắc kẹt trên đường ray: “Dù rất sợ hãi nhưng cháu nghĩ nếu cứ đứng nhìn, chắc chắn bác ấy sẽ gặp nạn”
12:00:59 30/11/2022
Trẻ mới sinh cũng phải nộp tiền xây dựng nông thôn mới
08:38:21 01/12/2022
Rào chắn quán cà phê vi phạm, để các cầu thủ kê bàn, check in ở đường tàu
11:33:22 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Nam thần Cbiz vướng ồn ào phẫu thuật thẩm mỹ: Thái Từ Khôn lộ bảng giá “dao kéo”, Vương Nhất Bác gây tranh cãi kịch liệt
21:39:19 01/12/2022
Hình ảnh Song Hye Kyo xinh đẹp trong phim mới
21:04:05 01/12/2022
Nam diễn viên có nguy cơ bị mù vì mê World Cup
23:32:09 01/12/2022
Lý Tuân của Phi Vũ trưởng thành thế nào ở Chiếc bật lửa và váy công chúa?
21:04:34 01/12/2022
Hẹn hò 10 năm, Jung Kyung Ho cuối cùng cũng tiết lộ kế hoạch kết hôn với Sooyoung (SNSD)?
21:34:48 01/12/2022
Động thái cực gắt của Goo Hye Sun trước tin chồng cũ Ahn Jae Hyun ngoại tình
22:11:06 01/12/2022
Sau kết hôn, Anh Tú gây ấn tượng với nhan sắc điểm 10, Mạc Văn Khoa nổi bật vì chất lầy
22:58:29 01/12/2022
Dàn nam thần Vbiz gây náo loạn khi diện đồ bà ba
21:39:13 01/12/2022
Lê Dương Bảo Lâm :”Quỳnh Quỳnh mặc bộ đồ 35 nghìn mà mua áo cho con trai gần 500 nghìn”
21:11:37 01/12/2022
Em gái tặng chị cả hộp “vàng” ngày cưới, “chấp” dàn sính lễ nhà trai
22:58:19 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Giá thép hôm nay 2/12: Giá thép tăng phiên thứ tư liên tiếp

07:02:42 02/12/2022
Thép Việt Nhật điều chỉnh giảm giá, với dòng thép cuộn CB240 giảm 200 đồng, có giá 14.310 đồng/kg; thép thanh vằn D10 CB300 ở mức 14.510 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 2/12: Cao nhất 63.000 đồng/kg

06:55:39 02/12/2022
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, tháng 11/2022 có 8 sản phẩm, nhóm sản phẩm đạt giá trị xuất khẩu trên 2 tỷ USD gồm: Cà phê, cao su, gạo, rau quả, điều, tôm, cá tra, sản phẩm gỗ

Giá cà phê hôm nay 02/12: Giá cà phê trong nước tăng 300 đồng/kg

06:47:51 02/12/2022
Hiện Việt Nam đang bước vào thời điểm thu hoạch cà phê tại các tỉnh trong khu vực, năm nay cà phê được mùa, tăng cả về số lượng và chất lượng. Trong những tháng cuối năm, giá cà phê được dự báo sẽ tiếp tục đi lên. Việc doanh nghiệp xuất...

Giá lúa gạo hôm nay 2/12: Nếp Long An tăng 100 đồng/kg

06:43:59 02/12/2022
Giá lúa gạo hôm nay 2/12 tại Đồng bằng sông Cửu Long điều chỉnh tăng với một số loại nếp. Cụ thể, hiện nếp tươi Long an đang được thương lái thu mua ở mức 7.900 - 8.100 đồng/kg, tăng 100 đồng/kg

Giá vàng hôm nay 2/12: Vàng 9999 giảm từ 50 nghìn

06:43:03 02/12/2022
Các thị trường đang cho rằng nhận xét của ông Powell nghiêng về ôn hòa. Trong bài phát biểu được chuẩn bị sẵn, Chủ tịch Fed cho biết, Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể sẽ giảm tốc độ thắt chặt tiền tệ ngay sau cuộc họp tháng 12. Tuy nhiên,...

Giá xăng dầu hôm nay 2/12: Nguồn cung thắt chặt, giá dầu phục hồi

06:41:34 02/12/2022
Giá dầu hỏa giảm xuống còn 23.562 đồng/lít (giảm 1078 đồng/lít); dầu diesel giảm còn 23.213 đồng/lít (giảm 1588 đồng/lít); dầu mazut giảm xuống 13.953 (giảm 832 đồng/lít). Như vậy, giá xăng dầu đã giảm lần thứ 2 liên tiếp

Giá heo hơi hôm nay 2/12: Tiếp tục đi ngang trên diện rộng

06:37:47 02/12/2022
Theo số liệu thống kê, giá trị xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi tháng 11 ước đạt 31,7 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi 11 tháng đầu năm 2022 ước đạt 361,4 triệu USD, giảm 8,4% so với cùng kỳ năm 2021

Giá Bitcoin hôm nay 2/12: Bitcoin tăng vọt

06:24:40 02/12/2022
Tương tự, nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng giá Bitcoin vẫn đang hoạt động tốt trong đợt tăng giá hiện tại và có thể còn tăng trong nhiều phiên nữa. Theo nhà giao dịch tiền ảo kỳ cựu Scott Redler đến thời điểm này, tiền điện tử...
ADVERTISEMENT

Chứng khoán hôm nay ngày 2/12: Thị trường sẽ không điều chỉnh sâu và mạnh như trước đó

06:19:59 02/12/2022
Công ty chứng khoán Asean (Aseansc) nhận định, trước phiên giao dịch ngày 2/12, thị trường chứng khoán ghi nhận một phiên đảo chiều giảm điểm khá mạnh về cuối phiên, trong bối cảnh số mã tăng giá chiếm ưu thế, thanh khoản cũng tăng và c...

Tỷ giá USD hôm nay 2/12: Đô la Mỹ chìm trong sắc đỏ

06:18:31 02/12/2022
Cùng thời điểm trên, Ngân hàng Vietinbank niêm yết giao dịch mua - bán ở quanh mức 24.280 - 24.680 đồng/USD, cũng giảm tiếp 155 đồng/USD chiều mua và chiều bán. Tại TPBank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 24.215 - 24.735 đồng/USD, giảm ...

Đề xuất ngân hàng phải ghi âm khi tư vấn bán bảo hiểm

19:58:39 01/12/2022
Bộ Tài chính đề xuất quy định yêu cầu tổ chức tín dụng bán bảo hiểm phải ghi âm, lưu lại 5 năm toàn bộ nội dung đã tư vấn cho khách hàng

Bình Dương bổ nhiệm nữ giám đốc sở 8X thành thạo 2 ngoại ngữ

15:59:11 01/12/2022
Nhiều giám đốc sở ở Bình Dương đã được trao trọng trách khi tuổi còn trẻ và được đào tạo bài bản, từng đi du học, sử dụng thành thạo nhiều ngoại ngữ

Cà Mau: Một đơn vị ký kết thu mua lúa có văn bản 'khẩn' tạm dừng mua

15:51:33 01/12/2022
Một đơn vị ký kết thu mua lúa ở H.Thới Bình (Cà Mau) có văn bản khẩn vì mất an ninh trật tự nên tạm dừng mua cho đến khi vấn đề được giải quyết dứt điểm

Các chuyến xe trung chuyển miễn phí vào bến xe Miền Đông mới chính thức lăn bánh

12:06:24 01/12/2022
Sáng 1-12, tại bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức), các xe trung chuyển miễn phí hành khách từ bến này đến các quận, huyện ở TP.HCM đã bắt đầu lăn bánh. Việc này nhận được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều người dân

Bạn gái đi nhờ xe về quê, chàng trai đưa ra yêu cầu khiến cô nàng giận dữ đòi chia tay

10:48:45 01/12/2022
Tại trạm dừng nghỉ đường cao tốc, cô bạn gái liền xuống xe, không ngừng mắng chửi anh là kẻ bần tiện và đòi chia tay

Thiếu tướng Bùi Bé Tư và đại tá Nguyễn Thượng Lễ bị cách hết chức vụ trong Đảng

08:31:47 01/12/2022
Ban Bí thư quyết định kỷ luật cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với thiếu tướng Bùi Bé Tư, nguyên giám đốc Công an tỉnh An Giang, và đại tá Nguyễn Thượng Lễ, nguyên chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang
ADVERTISEMENT

Cột mốc chủ quyền đặc biệt: Mốc cao nhất Hà Giang

07:38:22 01/12/2022
Nhiều người nhầm tưởng các mốc giới ở địa đầu Lũng Cú (H.Đồng Văn) là cao nhất Hà Giang. Thực tế mốc cao nhất tỉnh này là mốc 295

Giá Bitcoin ngày 1/12: Các tiền ảo sẽ bước vào chu kỳ tăng trưởng mới?

06:06:32 01/12/2022
Cú ngã ngựa mới nhất trên thị trường tiền điện tử của công ty tiền ảo BlockFi sau khi chứng kiến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền ảo FTX đã càng làm gia tăng tâm lý e ngại cho các nhà đầu tư. Nhiều nghi ngại và đồn đoán về xu hướng và s...

Giá heo hơi hôm nay 1/12: Đồng loạt đứng yên trong cả nước

06:04:31 01/12/2022
Như vậy, tính chung, trong tháng 11/2022, giá heo hơi trên cả nước giảm do nhu cầu tiêu thụ giảm. Giá heo hơi tại khu vực miền Bắc giảm với mức giảm 2.000 - 4.000 đồng/kg, dao động trong khoảng 52.000 - 56.000 đồng/kg. Thị trường khu vự...

Giá vàng hôm nay 1/12: Giá vàng 9999 tiếp tục tăng

05:51:03 01/12/2022
Thị trường đặt kỳ vọng những tuyên bố của ông sẽ làm hạ nhiệt mối lo ngại gần đây trước những tuyên bố diều hâu của các quan chức Ngân hàng trung ương. Đà tăng của giá vàng đã bị hạn chế sau khi một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang...

Giá xăng dầu hôm nay 1/12: Thế giới tăng 2,36 USD, trong nước dự đoán giảm khoảng 1.000 đồng

05:49:15 01/12/2022
Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 được điều chỉnh giảm còn 22.670 đồng/lít; xăng RON 95 giảm còn 23.780 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm xuống 24.640 đồng/lít; dầu diesel giảm xuống 24.800 đồng/lít; dầu mazut tăng nhẹ lên 14.780 đồng/kg

Giá lúa gạo hôm nay 1/12: Thị trường tốt, giá lúa gạo ở mức cao

05:47:50 01/12/2022
Theo các thương lái, hôm nay lượng gạo về ổn định, các kho mua đều. Giá lúa gạo giữ ở mức cao. Hiện nguồn lúa thu đông còn lại không còn nhiều

Giá tiêu hôm nay 1/12: Thị trường dần phục hồi

05:46:36 01/12/2022
Trong khi đó, dự báo sản lượng vụ mùa mới ở Tây Nguyên và vùng Đông Nam bộ Việt Nam tiếp tục giảm hơn 10% so với vụ trước. Nguyên nhân là do nhiều hộ nông dân cắt giảm diện tích hạt tiêu hoặc xen canh với cây trồng khác, nhất là cây sầu...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Dân tình phủ kín MXH với ảnh tổng kết Spotify 2022: Hoàng Thuỳ Linh phủ sóng nhưng sự thật lại ngã ngửa!

Nhạc việt

07:03:35 02/12/2022
Cả MXH đang thích thú với tính năng tổng kết một năm nghe nhạc của người dùng Spotify. Bên cạnh đó là loạt BXH cuối năm như thường lệ

Mạnh Quỳnh tự nhủ phải sống vui, BTV Mai Ngọc đẹp dịu dàng

Sao việt

07:02:22 02/12/2022
Ca sĩ Mạnh Quỳnh tự nhủ phải sống vui và MC Mai Ngọc đăng ảnh trung thành với phong cách nền nã dịu dàng quen thuộc

Tuyển Bồ Đào Nha đón tin kém vui trước trận gặp Hàn Quốc

Bóng đá thế giới

06:49:14 02/12/2022
Trước trận gặp Hàn Quốc ở lượt trận cuối vòng bảng World Cup, tuyển Bồ Đào Nha đón tin kém vui về lực lượng. Dù nằm ở bảng đấu được coi là tử thần tại World Cup 2022 nhưng đội tuyển Bồ Đào Nha đã cho thấy bản lĩnh của một ứng viên vô đị...

Khung thành SVĐ 'Mỹ Miều' mong manh dễ vỡ

Hài hước

06:35:39 02/12/2022
Trong trận đấu giao hữu giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam và CLB Borussia Dortmund diễn ra vào tối 30-11, ở phút 85, khung thành phía đội Dortmund bất ngờ bị bung ra ở vị trí góc ê ke

Lão hóa sớm đang ngày càng phổ biến và các bí kíp ngăn ngừa hiệu quả

Làm đẹp

06:35:24 02/12/2022
Lão hóa sớm là tình trạng mà chị em hoàn toàn có thể ngăn ngừa được, nếu hiểu rõ nguyên nhân cùng các giải pháp ngăn chặn

Code Tam Sinh Tam Thế Soha

Mọt game

06:34:50 02/12/2022
Code Tam Sinh Tam Thế được BQT game gửi tặng người chơi nhân dịp game ra mắt. Người chơi phải làm theo yêu cầu để sở hữu code nếu tham gia sự kiện

Phuong My - Cái Tên Quen Thuộc Góp Mặt Tại Các Sự Kiện Thời Trang Thế Giới

Thời trang

06:34:35 02/12/2022
Nhắc tên PHUONG MY, giới mộ điệu sẽ nhớ ngay đến một NTK nữ liên tục đại diện Việt Nam góp mặt tại các sân chơi thời trang quốc tế danh giá

V-League 2022 điểm mặt anh tài: HAGL nhà bầu Đức... lạc trôi

Bóng đá việt nam

06:24:58 02/12/2022
HAGL mất hút trong lễ tổng kết V-League 2022 như một điều hiển nhiên sau một mùa giải gây quá nhiều thất vọng.Bất ngờ lớn nhất nằm ở hạng mục HLV của mùa giải khi được trao cho ông Chu Đình Nghiêm (CLB Hải Phòng) thay vì là người đồng n...

YouTube và Facebook cho người dùng đăng tải tràn lan nội dung vi phạm pháp luật

Thế giới số

06:19:59 02/12/2022
Theo Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT - TT), YouTube và Facebook đang cho người dùng đăng tải tràn lan nội dung vi phạm pháp luật

Toàn cảnh dự án du lịch vừa được công nhận có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam

Du lịch

06:17:44 02/12/2022
Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) trực thuộc trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa chính thức công nhận và trao bằng cho khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang - dự án du lịch trọng điểm miền núi phía Tây của tỉnh Quảng Nam danh ...

Về Đại Lộc thưởng thức món "mì Quảng cá leo"

Ẩm thực

06:15:51 02/12/2022
Những trận mưa trắng trời tối đất khiến nước lũ dâng cao. Các loại cá sông theo con nước tràn vào cánh đồng. Những ngày này ở chợ Ái Nghĩa có bán nhiều cá đồng, đặc biệt là cá leo – một thứ nguyên liệu tươi ngon cho món mì Quảng cá leo

Bảng giá xe Ducati tháng 12/2022

Xe máy

05:55:44 02/12/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Ducati tháng 12/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh

Học hành

05:05:58 02/12/2022
Chọn một trường ở Trung Quốc để học chương trình 100% tiếng Anh, Bảo Nhi chỉ ra một số lợi ích. Đinh Nguyễn Bảo Nhi, sinh năm 2003, hiện đang ở TP.HCM và đang là sinh viên năm 1 trường The Chinese University Of Hongkong, Shenzhen (CUHKS...