Ám ảnh khúc cua “tử thần” ở Cẩm Xuyên

Khúc cua cầu Kênh nằm trên tuyến đường nối từ QL 1A vào Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập thuộc xã Cẩm Hưng ( Cẩm Xuyên , Hà Tĩnh ). Đây là khúc cua gấp nhưng không được lắp đặt biển cảnh báo và áp dụng các giải pháp liên quan, gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Ám ảnh khúc cua tử thần ở Cẩm Xuyên - Hình 1
Khúc cua cầu Kênh nằm gần sát chân cầu, gấp và hẹp, nên dễ xẩy ra tai nạn giao thông .

Tuyến đường này mang “trọng trách” kết nối 2 xã Cẩm Hưng và Cẩm Thịnh đi ra tuyến chính QL 1A, chính vì vậy, lưu lượng người và phương tiện qua lại khúc cua cầu Kênh khá đông.

Dù là khúc cua gấp nhưng không có các biện pháp đảm bảo an toàn nên vô hình trung đã trở thành “cái bẫy” đối với người tham gia giao thông. Đặc biệt là nguy hiểm đối với những người không quen thuộc cung đường hay lúc trời mưa, vào ban đêm…

Ám ảnh khúc cua tử thần ở Cẩm Xuyên - Hình 2
Vụ tai nạn giao thông vào đêm 8/3/2019 tại khúc cua Cầu Kênh đã khiến nạn nhân tử vong tại chỗ ( ảnh Trần Hưng)

Theo người dân địa phương, mỗi năm có tới hàng chục vụ tai nạn xảy ra tại “điểm đen” này, trong đó có những vụ nghiêm trọng dẫn đến tử vong. Điển hình như: cuối năm 2019, ông L.N.T (50 tuổi) ở xã Cẩm Thịnh đi xe máy qua khúc cua, do không quan sát kịp đã lao xuống cầu và tử vong tại chỗ. Trước đó, vào tối ngày 8/3/2019, anh N.V.H (SN 2000) ở thôn 7, xã Cẩm Thịnh điều khiển xe máy đến khúc cua này, do không xử lý kịp đã lao xuống cầu, tử vong…

Ông Nguyễn Hữu Nam (trú thôn Hưng Thắng) cho biết: “Khu vực này khá phức tạp về trật tự, ATGT, đặc biệt là vào ban đêm vì không có đèn chiếu sáng. Khúc cua gần chân cầu khá hẹp và ngoặt làm hạn chế tầm nhìn nên dễ xảy ra tai nạn giao thông ”.

Ám ảnh khúc cua tử thần ở Cẩm Xuyên - Hình 3
Hầu hết các vụ tai nạn xẩy ra tại khúc cua đều khiến cả người và phương tiện lao xuống dòng kênh

Ông Nguyễn Hải Thuần – người dân sống cạnh khu vực cầu Kênh bức xúc: “Người dân chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền, tuy nhiên, hiện vẫn chưa có một giải pháp nào được đưa ra để hạn chế tình trạng mất ATGT ở khúc cua này…”.

Cũng theo ông Thuần, gần đây, nhiều người dân biết nên đã giảm tốc độ khi lên, xuống cầu. Tuy nhiên, tại khúc cua dẫn lên cầu vẫn là “điểm đen” về tai nạn giao thông, khiến người đi đường luôn lo sợ mỗi khi di chuyển qua”.

Ám ảnh khúc cua tử thần ở Cẩm Xuyên - Hình 4
Để hạn chế nguy hiểm, UBND xã Cẩm Hưng đã cho lắp biển cảnh báo tai nạn

Ông Nguyễn Đình Hoạt – Chủ tịch UBND xã Cẩm Hưng cho biết: “Trong năm 2019, tại khúc cua này đã xảy ra 3 vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 người tử vong và 1 người bị thương nặng, ngoài ra còn có một số vụ va quệt khác…

Hiện tại, để cảnh báo sự nguy hiểm cho người tham gia giao thông, chúng tôi vừa có các biện pháp tạm thời như lắp biển cảnh báo và đèn chiếu sáng vào ban đêm ở khúc cua này. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp tình thế, không có tính bền vững… Do đó, xã đã đề xuất lên Ban ATGT huyện làm lan can, gờ giảm tốc và các biển cảnh báo liên quan, nhằm hạn chế các vụ tai nạn thương tâm xẩy ra…”.

Đề nghị UBND huyện Cẩm Xuyên sớm vào cuộc xử lý tình trạng mất ATGT tại “điểm đen” cầu Kênh để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông qua đoạn đường này.

Đức Phú – Văn Chung

Giá heo hơi hôm nay 12/3: Nam tăng giá, "canh bạc" của người nuôi lợn

Giá heo hơi hôm nay 12/3 ghi nhận sự ổn định ở miền Bắc, dao động phổ biến từ 79.000 - 85.000 đồng/kg; giá heo hơi hôm nay tại miền Nam tăng ở một số địa phương như TP.HCM, Tây Ninh, Long An nhờ thịt heo tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh tiêu thụ thuận lợi.

Giá heo hơi hôm nay 12/3: Nam tăng giá, canh bạc của người nuôi lợn - Hình 1

Giá heo hơi hôm nay 12/3 tại miền Bắc dao động từ 79.000 - 85.000 đồng/kg; giá heo hơi miền Nam phổ biến từ 75.000-80.000 đồng/kg; giá heo hơi miền Trung dao động từ 76.000 - 84.000 đồngkg. Ảnh minh hoạ: Minh Ngọc

Giá lợn hơi hôm nay tại miền Bắc: Tiếp đà ổn định, giá lợn hậu bị 9 - 11 triệu đồng/con

Trao đổi với PV báo điện tử DANVIET.VN, ông Phạm Văn Cảnh, Giám đốc HTX Chăn nuôi Hợp Lực (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, giá heo hơi hôm nay tại Hà Tĩnh và một số địa phương lân cận đạt 84.000 đồng/kg. Mức giá này so với cùng kì tháng 2 đã tăng khoảng 10.000 đồng/kg nhưng duy trì ổn định khoảng 1 tuần nay.

Mỗi tuần, HTX chăn nuôi của ông Cảnh xuất bán cho thương lái khoảng 500 con heo thịt, trọng lượng bình quân 110-120kg/con, chủ yếu tiêu thụ tại thị trường trong tỉnh. Với giá thành sản xuất khoảng 42.000 đồng/kg heo hơi, sau khi trừ chi phí, ông Cảnh lãi khoảng 42.000 đồng/kg.

Với giá lợn hơi hôm nay thì mỗi con heo nặng 100kg, những người chăn nuôi chủ động con giống như ông Cảnh có thể thu lãi 4,2 triệu đồng; tuy nhiên những người phải mua heo giống bên ngoài, giá thành sản xuất cao hơn nên sau khi trừ chi phí, lãi khoảng 3 triệu đồng/100kg.

Mặc dù vậy, ông Cảnh cho biết ông vẫn chưa thể gỡ gạc lại được vốn liếng đã ném vào "canh bạc" nuôi lợn, nhất là từ năm 2017 đến nay. "Bão giá" năm 2017 đã khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng nề, thậm chí ông Cảnh đứng trước nguy cơ phá sản khi có thời điểm, giá heo hơi "rẻ như rau", chỉ còn 18.000 - 20.000 đồng/kg, giá heo giống 150.000 - 200.000 đồng/con mà còn không có người mua.

Sau đó năm 2018 là dịch lở mồm long móng, năm 2019 "đại dịch" tả lợn châu Phi tấn công, khiến giá heo hơi vừa nhích lên 42.000 - 45.000 đồng/kg lại quay đầu về mức 27.000 - 30.000 đồng/kg.

Thời điểm đó, bán 1 con heo người nuôi phải bù lỗ từ 1 - 1,5 triệu đồng. Heo ăn hết cám, "ăn cả sổ đỏ" của nhiều chủ trang trại, doanh nghiệp.

"Liên tiếp bão giá, bão dịch xảy ra khiến người nuôi lợn thua lỗ đau đớn. May mắn cho tôi là không bị thiệt hại bởi dịch tả lợn châu Phi nên còn duy trì sản xuất, dần gỡ gạc lại vốn liếng. Hiện cũng mới gỡ được 2 phần. Nếu giá lợn hơi vẫn duy trì trên 75.000 đồng/kg thì phải 3 tháng nữa, chúng tôi mới gỡ lại được hết vốn", ông Cảnh nói.

Ông Cảnh khẳng định, tính chung chăn nuôi lợn trong 3 năm qua lỗ nặng. Ngay cả các công ty lớn chắc chắn cũng chưa thể gỡ lại được vốn đã mất từ nuôi lợn thương phẩm, nhưng họ "kéo" lại được nhờ các mảng sản xuất kinh doanh khác như thức ăn chăn nuôi, con giống, thực phẩm chế biến...

Từ cuối năm 2019, khi nhận thấy giá heo hơi có xu hướng tăng, ông Cảnh đã có kế hoạch tăng đàn lợn thịt thêm 1 chuồng, nâng tổng đàn lên khoảng 2.500 con. Mới đây, ông đã mạnh tay đầu tư thêm đàn lợn hậu bị với giá hơn 11 triệu đồng/con để tăng cường sản xuất lợn giống.

Giá heo hơi hôm nay 12/3: Nam tăng giá, canh bạc của người nuôi lợn - Hình 2

Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT thăm trang trại nuôi lợn quy mô 160 lợn nái, 1.600 lợn thương phẩm của gia đình bà Cấn Thị Thìn, khu 3, xã Phú Hộ (thị xã Phú Hộ, tỉnh Phú Thọ). Ảnh: T.L

Trước đó, chia sẻ với PV DANVIET.VN, anh Trần Thế Trung ở huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết, giá lợn hơi tại Hà Nội đang duy trì quanh mức 84.000 - 86.000 đồng/kg. Hiện gia đình anh đang nuôi khoảng 600 con lợn thịt, mới đây anh cũng đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng mua hơn 100 con lợn hậu bị về nuôi, với giá hơn 9 triệu đồng/con. Anh cho biết, giá lợn hơi đang có lợi cho người chăn nuôi, vì vậy anh tăng thêm hậu bị để loại bớt con nái xấu, đồng thời tăng đàn giống phục vụ sản xuất.

"Với giá lợn hơi như hôm nay, sau khi trừ chi phí, người chăn nuôi có thể lãi từ 3 - 4 triệu đồng/100kg lợn hơi, nhưng đáng tiếc là không có nhiều nông dân được hưởng lợi. Để có con lợn bán lúc này, người dân phải vào giống từ ít nhất 4 tháng trước. Lúc đó dịch tả lợn châu Phi vẫn đang hoành hành nên hầu hết bà con tự giảm đàn, trại của ai bị dính dịch thì không dám vào đàn. Ở xã tôi lúc đó, khi dịch tả lợn châu Phi càn quét qua, duy nhất trại của tôi sống sót", anh Trung nói.

"10 người nuôi lợn thì 9 người bị thua lỗ bởi dịch bệnh, không nợ nần, phá sản thì cũng chán quá phải bỏ nghề. Giờ nhiều người nhắc tới nuôi lợn là sợ, tôi chẳng qua đâm lao phải theo lao mà thôi", anh Trung chia sẻ với PV.

Nguồn cung ít, theo quy luật giá sẽ tăng lên. Anh Trung cũng như nhiều chủ trang trại khác đang cố gắng tận dụng thời điểm giá heo hơi tăng cao để gỡ vốn, quay vòng đầu tư sản xuất.

"Ở nông thôn, không chăn nuôi, trồng trọt thì biết làm gì ra tiền? Tiếc công sức xây dựng chuồng trại, tôi vẫn cố gắng duy trì, đầu tư vào "canh bạc" nuôi heo để tìm cơ hội gỡ gạc, trả nợ", anh Trung nói thêm.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam: Tăng giá, nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh tái đàn

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, giá heo hơi hôm nay tại thủ phủ chăn nuôi Đồng Nai hiện đang giao dịch quanh mức 75.000 - 80.000 đồng/kg, tăng so với vài ngày gần đây.

Hơn 1 tháng qua, toàn tỉnh Đồng Nai không xuất hiện bệnh dịch tả heo châu Phi, 137 xã trên địa bàn tỉnh đều đã qua 30 ngày không tái phát dịch, do đó các doanh nghiệp, trang trại trên địa bàn đang đẩy mạnh tái đàn.

Tính đến nay, tổng đàn heo của các doanh nghiệp tăng hơn 10% so với cuối năm 2019. Trong đó, huyện Thống Nhất được xem là "thủ phủ" chăn nuôi của tỉnh với tổng đàn trên 390.000 con vào đầu năm 2019, hiện tổng đàn heo của tỉnh Đồng Nai đạt mức gần 2 triệu con.

Giá heo hơi hôm nay 12/3 tại nhiều tỉnh, thành phố phía Nam tăng giá do tiêu thụ thuận lợi. Trong đó giá heo hơi tại TP.Hồ Chí Minh đã tăng từ 75.000 đồng/kg lên 78.000 đồng/kg; Tây Ninh, Long An cũng tăng thêm 3.000 đồng/kg, lần lượt đạt 78.000 và 80.000 đồng/kg.

Đáng chú ý, giá heo hơi tại Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục tăng và hiện đã cán mốc 84.000 đồng/kg - theo thông tin từ Công ty Anova Feed.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Tây cũng ghi nhận sự tăng giá ở Tiền Giang, đạt 82.000 đồng/kg. Các địa phương khác giá không đổi, dao động phổ biến từ 75.000 - 80.000 đồng/kg.

Yêu cầu 17 tập đoàn, doanh nghiệp lớn phải hạ giá heo xuống

Sau chuyến kiểm tra công tác đảm bảo an toàn dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm ở Phú Thọ, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, giá thịt heo hiện nay vẫn đang ở mức cao, ví dụ như những doanh nghiệp mang tính chất định hướng đang xuất bán giá 75.000 đồng/kg heo hơi, ở một số điểm lẻ, giá heo hơi còn cao hơn.

Thời gian tới, Bộ NN&PTNT sẽ yêu cầu dứt khoát 17 tập đoàn, doanh nghiệp lớn phải thực hiện hạ giá heo hơi xuống mức hợp lý theo khuyến nghị, yêu cầu của Chính phủ.

"Dư địa xuống được vì cái giá 75.000 đồng/kg là có lãi rất cao. Do đó phải giảm xuống nữa để bảo vệ được thị trường và cũng hài hòa với xã hội, người tiêu dùng, bảo vệ ngành chăn nuôi phát triển bền vững", Bộ trưởng Cường nhấn mạnh.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Chao đảo thời dịch giã: Ngày dài nơi xóm trọ nghèo02:33Phượng hàng Ngang - Bi kịch mỹ nhân Hà Thành xưa đẹp “nghiêng ngả” nhưng đám tang không một giọt lệ05:078 người trốn trong thùng xe tải để “thông chốt” y tế tại Huế00:44Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng cam kết cẩn trọng phát ngôn khi livestream
13:58:49 19/06/2021
Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng
14:00:00 20/06/2021
TP.HCM: Quá 3 người tụ tập nơi công cộng, lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm
23:32:30 19/06/2021
Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’
12:42:46 20/06/2021
Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà
11:00:29 19/06/2021
Xe 2 bánh công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn được hoạt động bình thường
23:14:36 19/06/2021
Khám sàng lọc, phân loại người bệnh nền, tiền sử dị ứng để đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19
19:26:15 19/06/2021
Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều
00:12:06 19/06/2021
3 ông 2 bà ở các nơi hẹn nhau đến vỉa hè công viên Gia Định bày mâm nhậu
18:18:39 19/06/2021
Vụ cô giáo Tuất tố bị "trù dập": Đã có kết luận của thanh tra UBND huyện Quốc Oai, 5/16 nội dung tố cáo đúng
21:44:55 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Trưa 20/6, thêm 139 ca Covid-19 tại 11 tỉnh thành, An Giang có ca đầu tiên
13:03:00 20/06/2021
Jun Phạm: Tôi bị đột quỵ, trải qua cảm giác cận kề cái chết
14:22:59 20/06/2021
MỚI: Quản lý Ngô Kiến Huy “vạch trần” 8 sự thật về Phi Nhung và Hồ Văn Cường, tiết lộ tiền cát xê gây bất ngờ?
16:25:15 20/06/2021
Lệ Quyên đăng status ẩn ý ngay sau khi chồng cũ lên tiếng về tin đồn ly hôn vì ngoại tình?
13:26:19 20/06/2021
Hồ Ngọc Hà khoe ảnh với Leon: Đăng nốt, không sau này lớn bị tị nạnh
13:19:27 20/06/2021
Tìm người đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh và nhiều nơi ở Gò Vấp vì có ca COVID-19
15:57:54 20/06/2021
Bộ Y tế xác nhận 2 ca Covid-19 tử vong
15:33:19 20/06/2021
Bỏ vợ cả ngay sau khi nổi tiếng, ai ngờ bị vợ 2 "trả thù" bằng cách cưới bạn thân, sao nam gạo cội Cbiz giờ sống ra sao?
15:07:02 20/06/2021
Đạt G bị soi ăn mặc sai sai trong ảnh tình tứ cùng Cindy Lư, chẳng biết vô tình hay cố ý nhưng bị "trừ điểm" nặng
13:23:17 20/06/2021
Bước ra từ The Voice Kids cùng Phương Mỹ Chi, Quang Anh giờ thay đổi 180 độ, ồn ào nhất là màn lột xác hậu “dao kéo”
14:28:27 20/06/2021

Tin mới nhất

Thứ trưởng Bộ Y tế: Nghệ An cần nâng năng lực điều trị COVID-19 lên 500 ca

18:16:40 20/06/2021
Đó là đề nghị của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An về công tác phòng, chống dịch COVID-19 ngày 20-6.

Covid-19: Quảng Bình hướng dẫn bổ sung việc kiểm soát người về, đến địa bàn

17:39:21 20/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại nhiều tỉnh thành, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình đã có văn bản hướng dẫn bổ sung việc kiểm soát người về, đến địa bàn tỉnh để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên đối với hành khách từ TP. Hồ Chí Minh đến sân bay Đồng Hới

17:27:51 20/06/2021
Từ ngày 20-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên đối với hành khách trong các chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Đồng Hới. Hoạt động này được thực hiện cho đến kh...

Tố hiệu trưởng 'ém' tiền hỗ trợ học sinh nghèo: 'Không dám...'

17:04:50 20/06/2021
Ông Lộc cho rằng, nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không có chuyện ông ăn của học sinh.

Nấu 2.000 suất ăn mỗi ngày cho người nghèo ở Sài Gòn

13:53:52 20/06/2021
Gần một tháng nay, nhà hàng của bà Ngô Mỹ Dung, quận 1, TP HCM, nấu 2.000 suất ăn miễn phí mỗi ngày cho người khó khăn trong Covid-19.

Hơn 200 cây phong lá đỏ được di dời trong đêm

13:49:50 20/06/2021
Hàng phong lá đỏ trên phố Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy) được đánh chuyển trong đêm 19/6.

Hàng trăm ngàn tấn gạo nhập khẩu từ Ấn Độ tiêu thụ ở đâu?

13:44:06 20/06/2021
Chỉ trong quý đầu năm, Ấn Độ đã xuất khẩu sang Việt Nam 247.000 tấn gạo, tăng đột biến so quý 1/2020. Thế nhưng tìm gạo Ấn Độ trên thị trường nội địa không dễ... vậy lượng gạo khổng lồ này đi đâu ?

TP.HCM: Big C Miền Đông đường Tô Hiến Thành tạm ngưng hoạt động nhận hàng hóa

13:18:53 20/06/2021
Ngày 20.6, siêu thị Big C Miền Đông (ở đường Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM) thông báo tạm ngưng các hoạt động buôn bán, tiếp nhận hàng hóa cho đến khi có thông báo mới.

Hàng nghìn công nhân ở TPHCM tiếp tục được tiêm vắc xin Covid-19

12:59:27 20/06/2021
TPHCM tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người lao động, công nhân làm việc tại quận 7 sáng 20/6.

TP.HCM: Tiêm vắc xin cho các tổ Covid-19 cộng đồng ở Q.Bình Thạnh

12:57:06 20/06/2021
Các thành viên của tổ Covid-19 cộng đồng tại TP.HCM thường xuyên đến các điểm có nguy cơ cao, tiếp xúc nhiều người nên sau khi tiêm vắc xin sẽ an tâm hơn để tiếp tục tham gia chống dịch Covid-19.

Thành phố Lào Cai dừng mọi hoạt động tôn giáo, vui chơi giải trí, thể thao

09:37:26 20/06/2021
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo tạm dừng nhiều hoạt động từ 0h ngày 20/6 tại TP Lào Cai và 2 xã của huyện Bảo Thắng.

Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, giá lúa gạo đi ngang

08:35:32 20/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ổn định sau một tuần điều chỉnh tăng, giảm bất ngờ. Trên thị trường xuất khẩu, các thương nhân ghi nhận trong nửa đầu tháng 6/2021 lượng gạo xuất đi các thị trường chính khá thấp,...

Giá thực phẩm rau củ quả ngày 20/6: Tiếp tục giảm

08:26:44 20/06/2021
Tại TP. Hồ Chí Minh, giá rau cải xanh, cải ngọt 13.000 đồng/kg giảm nhẹ 1000 đồng/kg so với ngày hôm qua, rau mùng tơi 11.000 đồng/kg giảm 1.000 đồng/kg, bắp cải trắng 11.000 đồng/kg giám 1000 đồng/kg, bí đao 9.000 đồng/kg giảm 1000 đồn...

Giá vàng hôm nay 20/6: Cả tuần giảm giá

08:01:38 20/06/2021
Giá vàng trong nước giảm theo thế giới về mức 56 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Thị trường trầm lắng, ít giao dịch.

Nắng nóng đặc biệt gay gắt bao trùm Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 41 độ C

07:32:25 20/06/2021
Trong ngày 20/6, các tỉnh Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao, có nơi trên 41 độ C.

Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?

01:34:46 20/06/2021
Trẻ em ở TP HCM mắc Covid-19 sẽ được cách ly, điều trị tại các bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 2, Điều trị Covid-19 Củ Chi, Trưng Vương, và được một người thân chăm sóc.

Thành lập hội đồng thẩm định dự án sân bay Quảng Trị

01:08:40 20/06/2021
Sân bay Quảng Trị dự kiến được đầu tư theo hình thức BOT với tổng vốn hơn 8.000 tỷ đồng.

GrabBike, Now có được hoạt động sau Chỉ thị 10 của TP.HCM?

01:04:10 20/06/2021
Theo chỉ thị mới, từ 0h ngày 20/6, TP.HCM tạm dừng hoạt động taxi công nghệ, riêng loại hình xe công nghệ 2 bánh giao hàng như GrabBike, Now, Baemin được chạy bình thường.

Vụ lúa nước đầu tiên của người Mày

01:01:39 20/06/2021
Những ngày giữa tháng 6, ruộng lúa nước của gia đình ông Hồ Khâm (47 tuổi, thôn Dộ Tà Vờng, xã Trọng Hoá, Minh Hoá) chín vàng, trĩu hạt.

Cầu gần 400 tỷ đồng nối Hải Phòng và Hải Dương

00:10:28 20/06/2021
Sau 13 tháng thi công, cầu Quang Thanh với 2 trụ chính thiết kế theo hình búp sen, kết nối Hải Phòng và Hải Dương, đang chuẩn bị khánh thành.

Phú Thọ cho phép mở lại quán game, karaoke, massage

23:56:37 19/06/2021
Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar, massage, thẩm mỹ, quán internet ở Phú Thọ được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo tuân thủ điều kiện về phòng, chống dịch.

Sở GTVT TP.HCM: Tạm dừng xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm công nghệ kết nối khách

23:29:05 19/06/2021
Sở GTVT TP.HCM hướng dẫn, xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ, xe buýt, taxi... tạm dừng hoạt động ngoại trừ một số trường hợp.

Tàu Hà Nội - TP HCM vắng khách ngày hoạt động trở lại

22:57:34 19/06/2021
Ngành đường sắt đã chạy lại đôi tàu khách Thống Nhất SE3, SE4 tuyến Hà Nội - TP HCM, từ ngày 17/6.

Nhân viên y tế đội nắng 40 độ C đi lấy mẫu xét nghiệm

22:31:22 19/06/2021
Các nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ kín mít đi gõ cửa từng nhà trong khu vực phong toả để lấy mẫu xét nghiệm.

3 người bị bỏng nặng do điện giật

22:28:18 19/06/2021
Thi công nhà trong hành lang an toàn lưới điện trung thế, Phạm Vĩnh Tường, 17 tuổi, cùng hai đồng nghiệp bị giật, bỏng nặng.

Xe nào được ra vào thành phố Vinh trong cách ly xã hội?

22:25:56 19/06/2021
Các chốt kiểm soát Covid-19 ở cửa ngõ thành phố sẽ kiểm tra phương tiện ra vào trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16 cách ly xã hội, từ 0h ngày 19/6.

Có thể bạn quan tâm

Đặt "Mợ cả" (Mine) và Ngô Thanh Vân lên bàn cân: Cùng "cân đẹp" phong cách menswear nhưng ai mới quyền lực nhất?

Phong cách sao

18:23:26 20/06/2021
Bạn nghĩ phần thắng sẽ nghiêng về Ngô Thanh Vân hay mợ cả Kim Seo Hyung?

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vắc xin Covid-19 Sinopharm

Sự kiện nóng

18:22:02 20/06/2021
500.000 liều vắc xin phòng Covid-19 của Công ty Sinopharm và 502.400 bơm kim tiêm đã được Đại sứ quán Trung Quốc trao cho Việt Nam chiều 20/6.

Cách làm nộm hoa chuối hải sản thơm ngon dành cho ngày hè

Ẩm thực

18:21:37 20/06/2021
Trong các món nộm ngon, nộm hoa chuối được người Việt Nam yêu thích bởi vì giòn giòn thơm thơm đậm đà gia vị của nó.

Thực phẩm chức năng từ nano Ba kích – niềm hy vọng trong hỗ trợ điều trị loãng xương

Sức khỏe

18:20:46 20/06/2021
Từ sản phẩm thực phẩm chức năng nano Ba kích, nhiều người bệnh sẽ được cải thiện bệnh loãng xương, hoặc có giá trị phòng ngừa căn bệnh của người cao tuổi này.

Chú mèo khều chân chủ xin uống sữa bò 

Hài hước

18:20:33 20/06/2021
Sen ơi, cho tui nếm thử miếng sữa xem có ngon không nào!, mèo said.

Xôn xao thông tin Hải Tú bị ‘gạch tên’ khỏi M-TP Talent, sự nghiệp chỉ vỏn vẹn 1 MV?

Nhạc việt

18:15:02 20/06/2021
Dân mạng cho rằng sự nghiệp nghệ thuật của Hải Tú dường như không còn một điểm sáng nào với hành động của chính chủ tịch.

Hà Nội có một làng nghề 400 năm tuổi hấp dẫn thực khách bởi cách làm riêng biệt này

Du lịch

18:12:37 20/06/2021
Với sợi bún giòn, dẻo, không dính, trắng trong mượt mà và thơm hương vị, trải qua hàng trăm năm bún Phú Đô vẫn giữ nguyên được nét đặc trưng riêng biệt của mình.

Thiếu gia giàu nhất Trung Quốc quấy rối showbiz

Sao châu á

18:11:04 20/06/2021
Vương Tư Thông bị Tôn Nhất Ninh tố cáo đeo bám mù quáng chỉ vì muốn cô đồng ý hẹn hò. Vụ việc khiến thiếu gia Trung Quốc bị các tờ báo lớn chỉ trích.

Thủ môn Tấn Trường và vai diễn phim ảnh đầu tay: "Là món quà tôi muốn dành cho vợ mình nhân dịp Valentine"

Bên lề sân cỏ

18:05:25 20/06/2021
Tấn Trường từng lấn sân làm diễn viên trong bộ phim Bay Vào Cõi Mộng với vai anh bán dừa.

Cảnh tượng như game kinh dị lại tái diễn, hàng triệu con nhện cùng xuất hiện

Game offline

18:03:33 20/06/2021
Với cộng đồng game thủ, nhất là những người yêu thích thể loại game kinh dị hay sinh tồn, sự ám ảnh về loài nhện đã không còn xa lạ.

Đa tài như MC hot nhất Liên Quân, quay cuồng trong các trận cầu thế giới nhưng vẫn “cháy" cùng AWC

Game online

18:01:52 20/06/2021
Người hâm mộ nếu quan tâm thì ai cũng biết, MC Phương Thảo không những là nữ MC của Garena mà còn là nàng biên tập viên, người dẫn chương trình truyền hình của VTV và là một KOL được nhiều nhãn hàng lựa chọn.

Top 10 idol K-pop nổi tiếng nhất toàn cầu: BTS và BLACKPINK chiếm 8/10

Nhạc quốc tế

18:01:01 20/06/2021
BTS và BLACKPINK được xem là 2 nhóm nhạc hàng đầu trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc hiện nay. Không những thế, tầm ảnh hưởng của họ còn lan tỏa đến khán giả quốc tế. Minh chứng cho điều này là bảng xếp hạng idol K-pop nổi tiếng nhất mà t...

Chỉ một đặc điểm trên thân thể cô gái, chàng trai lao vào màn "lừa tình" và cái kết hối hận tê tái khi tất cả quá khứ được phơi bày!

Tình yêu

17:51:35 20/06/2021
Và đúng như tôi đoán, em rất dễ dãi, bọn tôi chỉ tìm hiểu nhau chưa tròn hai tuần thì đã lên giường. Sau một tháng thì dọn qua sống thử với nhau, chàng trai kể lại.

Trận chiến 'từng mili giây' chống mã độc tống tiền

Thế giới số

17:50:05 20/06/2021
Các nhà khoa học máy tính đang nỗ lực đẩy giới hạn thời gian của phần mềm để tìm ra cách ngăn chặn gần như tức thời các cuộc tấn công phá hủy mạng máy tính.

Honda PCX160 và SH350i sắp bán chính hãng tại Việt Nam?

Xe máy

17:45:36 20/06/2021
Theo thông tin từ Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, Honda vừa đăng ký chứng nhận bảo hộ kiểu dáng công nghiệp đối với 2 mẫu xe tay ga mới là Honda SH350i và PCX160.