Alien (1979) – Bước chuyển mạnh mẽ của nữ quyền trong điện ảnh

Alien (1979) có cách thể hiện nhân vật nữ tiến bộ so với thời điểm mà bộ phim ra mắt.

Trong những năm 70-80 của thế kỷ 20, nếu Harrison Ford xứng đáng với danh hiệu “Vua của phim khoa học viễn tưởng” qua các bộ phim như Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao, Tội Phạm Nhân Bản thì người xứng đáng với cương vị Nữ Hoàng chắc chắn sẽ là Sigourney Weaver trong vai Ellen Ripley của tựa phim nổi tiếng Alien (Quái Vật Không Gian). Ellen Ripley không chỉ là một trong những nhân vật nữ có ảnh hưởng nhất mọi thời đại mà còn mang ý nghĩa quan trọng và lớn lao hơn bao giờ hết về bước chuyển của chủ nghĩa nữ quyền trên màn ảnh.

Alien (1979) - Bước chuyển mạnh mẽ của nữ quyền trong điện ảnh - Hình 1

Bộ phim nổi tiếng của đạo diễn Ridley Scott (Nguồn: IMDb)

Cho đến thời điểm hiện tại, phụ nữ vẫn luôn là đối tượng bị xem thường, không chỉ trong cuộc sống hằng ngày mà còn cả sự nghiệp. Quay trở về thời gian từ những năm 40 đến 90, quan niệm này còn gay gắt hơn nhiều, đa phần xã hội luôn cho rằng đàn ông là trụ cột quan trọng nhất, họ làm được nhiều thứ và thành công hơn, bất cứ trong lĩnh vực chuyên ngành nào, đặc biệt là phim ảnh.

Hầu hết các bộ phim được công chiếu trong khoảng thời gian này nhân vật chính đều là nam giới, nữ giới chỉ đóng những vai trò phụ, rất nhỏ trong phim. Xưa nay, phần lớn công việc liên quan đến điện ảnh thường là của nam, vì khối lượng đầu việc rất lớn nên nó đòi hỏi cao về sức khỏe, thời gian, đòi hỏi nhiều sự kết nối, tương tác. Những quan niệm cổ hủ sai lầm trên xuất hiện chỉ bởi vì người phụ nữ buộc phải gò bó với cuộc sống gia đình và không được trao cơ hội để thể hiện tài năng.

Alien (1979) - Bước chuyển mạnh mẽ của nữ quyền trong điện ảnh - Hình 2

Nữ quyền luôn muốn đấu tranh cho chính mình (Nguồn: cafebiz)

Hollywood thường được biết đến như cái nôi của phim hành động, bom tấn, cùng các kỹ xảo điện ảnh mãn nhãn… Nhưng điều làm cho khán giả thích thú nhất đó là những người hùng, được những nam diễn viên chính đầy thực lực, xuất chúng thể hiện. Nhưng việc làm trên cũng có mặt thứ hai, đó là sự phân biệt. Có một thứ phân biệt thậm chí còn thâm căn cố đế hơn cả về màu da ở Hollywood, đó là giới tính. So với nam giới, phụ nữ thiệt thòi hơn trong việc tham gia vào quá trình làm phim.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi định kiến xã hội khiến quá trình tiếp cận nghệ thuật thứ bảy của phụ nữ trở nên muộn hơn. Một trong những dấu mốc lớn ảnh hưởng đến quá trình làm phim của phụ nữ là thời điểm làn sóng phụ nữ lên ngôi lần hai. Cuộc đấu tranh đòi quyền bình bẳng, chống phân biệt chủng tộc mạnh mẽ chính là tiền đề để nữ giới bắt đầu góp mặt vào các bộ phim những năm 70, 80. Phát súng tiêu biểu nhất trong làng điện ảnh chính là Alien vào năm 1979.

Alien (1979) - Bước chuyển mạnh mẽ của nữ quyền trong điện ảnh - Hình 3

Xenomorph và Ellen Ripley (Nguồn: Sideshow)

Alien (1979)là bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng do Ridley Scott làm đạo diễn cùng với dàn diễn viên Sigourney Weaver, Tom Skerritt, Veronica Cartwright, Harry Dean Stanton, John Hurt, Ian Holm và Yaphet Kotto. Đây là phần đầu tiên trong thương hiệu phim nổi tiếng tính đến nay đã có rất nhiều hậu truyện, ngoại truyện… Ngay từ trên tiêu đề, khán giả sẽ đón nhận một sinh vật quái vật ngoài hành tinh tấn công và hại con người. Tuy nhiên, phim không chỉ đơn giản có thế. Quá trình diễn biến tâm lý nhân vật trong Alienmới là điều quan trọng nhất, từ lúc bắt đầu cho đến kết thúc. Thập niên 1970-1980 là thời kì bắt đầu phát triển một nền điện ảnh mới, một “Hollywood Mới” với những bộ phim đình đám được ra đời như Star Wars (Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao), Jaw (Hàm Cá Mập), Godfather (Bố Gìa)… Vì vậy những chất liệu độc đáo, nội dung mới lạ trong Alien của Ridley Scott sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt của tất cả mọi người.

U ám, rùng rợn và kịch tính. Từ cảnh quái vật con xé toang lồng ngực của chủ thể ký sinh để thoát ra cho đến tạo hình đáng sợ của Xenomorph vẫn gây ám ảnh khán giả suốt 40 năm qua. Nhưng có một điều đặc biệt, Alien không chỉ phơi bày mọi vấn đề của xã hội trong thế kỷ 20: sự phân chia đẳng cấp, sự tham lam của chủ nghĩa tư bản, con người bị công nghệ nô dịch hóa, mà bộ phim còn tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong việc khai thác các khía cạnh về bản chất và tính cách của nữ chính Ellen Ripley.

Alien (1979) - Bước chuyển mạnh mẽ của nữ quyền trong điện ảnh - Hình 4

Sigourney Weaver là đại diện cho tiếng nói của phụ nữ ở thời điểm đó (Nguồn: IMDb)

Thuận theo xu hướng phát triển nên ngay từ ban đầu, trong kịch bản Alien do Dan O’Bannon viết, Ellen Ripley là một nhân vật nam. Vì vậy việc thay thế bằng một nữ chính vào phim của đạo diễn Ridley Scott là một ý tưởng hết sức điên rồ và mạo hiểm trong những năm 70-80. Nhưng trái lại đó lại là quyết định đúng đắn nhất của ông, góp phần thúc đẩy Alien trở thành một trong những thương hiệu phim nổi tiếng nhất mọi thời đại. Khi nhắc đến Alien, khán giả sẽ nhắc tới Ripley chứ không phải ai khác, vì màn trình diễn cực kỳ thuyết phục của cô. Từ nét mặt, cử chỉ đến các pha hành động, đều in đậm trong tâm trí của người xem. Sự xuất hiện của một nhân vật nữ như Ripley là một sự táo bạo, một bước đột phá không chỉ của riêng Ridley Scott, Sigourney Weaver mà còn là một bước tiến mới của nữ quyền trong thế giới điện ảnh.

Alien (1979) - Bước chuyển mạnh mẽ của nữ quyền trong điện ảnh - Hình 5

Ellen Ripley và chú mèo Jones (Nguồn: IMDb)

Hiếm nhân vật nữ nào được xây dựng chi tiết và ấn tượng như Ellen Ripley của Ridley Scott. Đến nay, Ellen Ripley vẫn luôn được đánh giá là một trong những nữ nhân vật chính ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Từ đầu Alien, Ripley chỉ là một nữ sĩ quan chức vụ trong con tàu thương mại Nostromo nhưng cô là một người có năng lực và luôn thể hiện mình là nhân vật có tiếng nói trong phi hành đoàn. Ripley có thể thích làm điều này và không muốn làm điều khác, mỗi khi tình tiết bộ phim ngày càng đẩy cao là khi chúng ta thấy được một Ripley ấn tượng và nổi bật thế nào khi cô phải đối mặt với những thử thách chết chóc.

Sigourney Weaver ý thức được tầm quan trọng của nữ nhân vật đối với bộ phim vì vậy cô càng phải thể hiện hết khả năng, từ lời nói, cử chỉ cho đến các hành động. Tại sao đạo diễn Ridley Scott lại quyết định thay thế giới tính của nhân vật chính và tại sao ông lại chọn cô khi đã rất sát với ngày bấm máy? Không chỉ vì màn trình diễn tài năng đầy thuyết phục mà là vì Ridley Scott tin rằng Weaver sẽ không thể hiện một bộ mặt yếu đuối, uỷ mị như bao người khác khi phải đối đầu với hiểm nguy, mà thay vào đó là hình ảnh một người phụ nữ đầy cá tính, quyết đoán và cực kỳ mạnh mẽ.

Alien (1979) - Bước chuyển mạnh mẽ của nữ quyền trong điện ảnh - Hình 6

Dù rất sợ hãi nhưng cô không nao núng, uỷ mị (Nguồn: IMDb)

Với tạo hình đáng sợ của Xenomorph, bất kỳ ai cũng đều phải toát lên nỗi kinh hoàng, không chỉ phụ nữ mà cả đàn ông. Sợ hãi sẽ khiến chúng ta phải luôn dè chừng và cảnh giác với mọi nguy hiểm xung quanh, nhưng quan trọng là chúng ta sẽ hành động thế nào khi đối diện với nó. Không giống như các nhân vật khác, với ý chí mãnh liệt, Ripley không chỉ thúc đẩy quá trình đấu tranh để sinh tồn một cách ngoạn mục mà còn thể hiện sự vượt trội trong việc bộc lộ cảm xúc, run sợ nhưng luôn giữ được sự tỉnh táo, đôi lúc cô mệt mỏi, nhưng vẫn phản kháng mạnh mẽ, khi thì tức giận, cuồng loạn… Cuộc chiến của Ripley với Xenomorph cũng giống như cuộc đấu tranh của người phụ nữ với sự áp bức, phân biệt trong xã hội. Màn trình diễn đầy cảm xúc của Ripley chính là niềm cảm hứng cho những người phụ nữ đam mê điện ảnh sau này.

Alien (1979) - Bước chuyển mạnh mẽ của nữ quyền trong điện ảnh - Hình 7

Lambert đối lập với Ripley (Nguồn: IMDb)

Ngoài ra chúng ta có thể kể đến vai diễn Lambert (Veronica Cartright), ở đây cô hình ảnh phản chiếu sự đối lập với Ripley – luôn hoảng sợ, rối loạn, không thể kiểm soát bản thân và hầu như không thể đối phó với áp lực trong các tình huống nguy hiểm đến sinh mạng. Có thể nói một cách ẩn dụ, Xenomorph là đại diện cho những định kiến sai lầm về bình đẳng giới còn Lambert là đại diện cho hình mẫu của những người phụ nữ yếu đuối, không có tiếng nói và bị vùi dập trong xã hội.

Khán giả có thể sẽ bắt gặp nhiều nhân vật như Lambert vì việc xây dựng tính cách, hành động cho nhân vật như thế cũng không hề khó khăn gì, vì vậy mọi ánh mắt còn lại sẽ đổ dồn vào Ripley, nhất là khán giả nữ, họ cảm thấy như Ripley chính là bản ngã, là ước vọng của họ vì cô quá đỗi đặc biệt tại một thời điểm như lúc đó. Có thể nói rằng nhân vật Lambert đóng vai trò như một nấc thang mới, nâng tầm phát triển tính cách và tư tưởng của Ripley, cũng như giá trị cốt lõi của người phụ nữ khi phải đối diện với gian nan trong cuộc sống.

Alien (1979) - Bước chuyển mạnh mẽ của nữ quyền trong điện ảnh - Hình 8

Ian Holm trong vai Ash (Nguồn: IMDb)

Không chỉ Xenomorph mới là kẻ thù của Ripley mà còn một nhân vật khác đó là Ash, một người máy dưới dạng một sĩ quan chuyên về khoa học được đưa vô phi hành đoàn. Ash đảm bảo mẫu vật ngoài hành tinh phải được đưa về trái đất bất chấp sự chống trả của Ripley và những người khác. Ash được xem là đại diện cho tầng lớp tư sản trong xã hội cũng như cánh đàn ông trong xã hội lúc bấy giờ.

Phụ nữ không chỉ bị áp bức, bóc lột sức lao động mà còn bị giam cầm trong ngôi nhà, bị cướp đoạt mọi quyền tự do, dẫn đến sự phân chia sâu sắc không chỉ giữa các giai cấp mà còn về bình đẳng giới. Hình ảnh một Ripley phản kháng mãnh liệt với những câu nói táo bạo chính là sức mạnh và ước muốn của người phụ nữ trong xã hội. Họ có thể chịu thiệt thòi ở mọi mặt trong cuộc sống, nhưng nếu vượt quá giới hạn cho phép, họ sẽ trở nên mạnh mẽ và nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Alien (1979) - Bước chuyển mạnh mẽ của nữ quyền trong điện ảnh - Hình 9

Dàn diễn viên trong Alien (Nguồn: IMDb)

Không phải ngẫu nhiên mà Alien được Ủy ban Bảo tồn điện ảnh quốc gia Mỹ đánh giá là bộ phim có ý nghĩa văn hóa, nghệ thuật, lịch sử to lớn. Mỗi nhân vật đều đại diện cho một mảng tối, góc khuất của xã hội đương đại, khi nhìn vào đó, khán giả có thể hiểu được Alien không đơn thuần chỉ là câu chuyện sinh tồn giữa con người với quái vật mà đó còn là những thông điệp sâu sắc tôn vinh sức mạnh của người phụ nữ trong mọi hoàn cảnh.

Dù cho những định kiến lạc hậu vẫn còn tồn tại, chưa chấm dứt nhưng người phụ nữ ngày càng thể hiện sức mạnh và sự ảnh hưởng mạnh mẽ trên toàn diện cuộc sống và công việc. Những năm trở lại đây trên phim ảnh, có thể được xem như là sân chơi tỏa sáng của phụ nữ, họ đóng những vai diễn chính khác nhau với tính cách đa dạng và tư tưởng hiện đại. Nếu như ở những năm 80, có một Ellen Ripley đầy mạnh bạo, hoang dại, là một con người bình thường với ý chí sinh tồn cực kỳ mãnh liệt thì hiện tại bây giờ chúng ta có thể thấy được những nữ nhân vật anh hùng nổi tiếng như Wonder Woman (Gal Gadot) và Black Widow (Scarlett Johansson)… có chút gì đó nhẹ nhàng, quý phái hơn. Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và văn hoá nghệ thuật, việc xây dựng những nữ nhân vật hiện đại là điều quan trọng thiết yếu phù hợp với thế giới. Ellen Ripley có thể đã cũ, nhưng những dấu ấn tư tưởng mà cô truyền lại cho hậu bối không bao giờ thừa thãi, nhạt nhoà.

Alien (1979) - Bước chuyển mạnh mẽ của nữ quyền trong điện ảnh - Hình 10

Gal Gadot và Scarlett Johansson

Ellen Ripley xứng đáng là hình mẫu cho mọi phụ nữ hướng đến, cô đã cho tất cả mọi người trên thế giới thấy rằng dù bất kể chuyện gì đang xảy ra, dù là kinh khủng hay chăng nữa, điều quan trọng nhất là luôn tin tưởng chính mình, sử dụng hết những khả năng mình có và dũng cảm phá bỏ mọi xiềng xích trói buộc với số phận được sắp đặt. Với sự phát triển của thế giới, phụ nữ giờ đây đã không còn yếu đuối hay phụ thuộc quá nhiều vào đàn ông. Họ có thể tự lực gánh sinh và đạt được những thành tựu mà không ai ngờ tới. Hãy trao cho người phụ nữ sự tự do và cơ hội để họ được thoả sức thể hiện, giống như cái cách mà đạo diễn Ridley Scott đặt trọn niềm tin vào Sigourney Weaver.

Theo moveek

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được emSự thật chấn động dự án UFO cực tham vọng của Liên XôBận rộn như Lương Thế Thành: Đám cưới vừa kết thúc đã vội thực hiện ngay kế hoạch thâm hiểm nàyĐỡ bước 1 tệ, Ronaldo nổi giận, đá 3 quả bóng lên trời"Sởn da gà" với trailer đầu tiên của Resident 3 Remake, huyền thoại đã trở lại rồiHoa hồng trên ngực trái: Trọn bộ màn chửi con rể cũ như hát hay khiến khán giả yêu mẹ Khuê hơn bao giờ hết10 phim hay nhất của siêu sao The RockVì sao 'Wonder Woman 1984' được đặt bối cảnh vào những năm 1980?Fan lẫn người dân xếp hàng hơn 1 tiếng chỉ để tham quan nhà Đàm Vĩnh Hưng trang trí ngày Giáng sinhRiot Games ra mắt vũ trụ trang phục mới Loạn Thế Thần Binh - Jax quá ngầu với phong cách cơ khí phương ĐôngHoa hồng trên ngực trái: 10 câu thoại 'căng đét khét lẹt' chứng minh Khuê không còn là 'girl bánh bèo' như xưaCLIP: Hơn 10 thanh niên quây đánh, giẫm đạp người đàn ông trước quán karaokeCLIP: Tắc giữa dòng người "đi bão" không thể quay đầu, tài xế bán tải có quyết định gây bức xúcBoA bắt tay 'gà cưng' của PSY trong MV comeback Starry Night: Nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ sức hútStudio 188: Khi các thanh niên Nga tấu hài cực mạnh với loạt siêu phẩm 'kinh phí thấp'Tượng đài bán chạy nhất mọi thời đại One Piece chính thức trở lại với trận kịch chiến hoành tráng trong 'One Piece Stampede'Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ ngồi lại chia sẻ hậu đăng quang: Khánh Vân không muốn làm bản sao, Thúy Vân và Kim Duyên buồn vì không có vương miện!'Gấu' John Cena mời Robert Downey Jr. 'vắt sữa' trong trailer mới của 'Bác sĩ Dolittle: Chuyến phiêu lưu thần thoại'Nếu muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ và khó quên trong đêm Giáng sinh, bạn đừng bỏ lỡ những phim kinh dị sau đây"Chị đẹp" Son Ye Jin hấp tấp dẫm phải mìn làm Hyun Bin đứng tim ở preview Crash Landing On YouJang Nara tát lật mặt tiểu tam, đòi Tuesday "cút ra" khỏi đội ở preview tập 13 Vị Khách VipNữ sinh mặc áo dài nhưng không mặc quần nhảy twerking phản cảm bị dân mạng ném đá không thương tiếcHà Nội: Cổ động viên lái dàn ‘máy cày’ ra tận sân bay đón đội tuyển Việt Nam“Chơi lớn” dịp cuối năm, Gun Gun Mobile phát động cuộc thi tài năng, giải nhất rinh ngay xe VinFastHơi khó tin nhưng có đến 1/3 thành viên trong các boygroup hiện hữu Vpop xuất thân từ vũ công chứ không phải ca sĩNinh Dương Lan Ngọc cuối cùng cũng có ca khúc song ca với Ngô Kiến Huy nhưng... netizen tỏ vẻ không mấy kỳ vọng vào giọng hát của cô nàngTrước khi vào phòng mổ, nhiều bác sĩ vẫn hào hứng hiến máu cứu người bệnhHơn 1 ngày đã qua từ khi 'Yêu là cưới' ra lò, khán giả nói gì về bài hát mới của vợ chồng Nhi - Thắng?Nhan sắc dàn trainee được dự đoán sẽ sớm ra mắt trong nhóm nữ 'Em gái A Pink': Có 3 thành viên từng dự thi 'MIXNINE'Drama Dota 2: Caster Trent "TrentPax" MacKenzie chỉ trích AdmiralBulldog cổ súy hành vi toxicSau Mocha ZD Esports, xuất hiện thêm 2 đội tuyển ĐTDV không thể tham dự ESL Vietnam Championship 2019

Tiêu điểm

Warner Bros chính thức công bố 'Shazam 2' tại sự kiện CCXP
08:45:50 10/12/2019
'Godzilla Vs Kong': Hé lộ cảnh phim Kong đấm nhau với Godzilla
13:58:57 11/12/2019
Wonder Woman 1984 chưa ra mắt, phần 3 đã hoàn thành kịch bản!
07:54:49 11/12/2019
Bom tấn kinh dị ‘The Grudge’ tung trailer mới: Đáng sợ, đẫm máu và ám ảnh hơn rất nhiều!
14:10:07 11/12/2019
Frozen 2 vừa thắng lớn ở phòng vé, vừa được đề cử tại giải Quả Cầu Vàng
13:49:02 11/12/2019
Hội ảo tưởng xài Tinder tìm được "real love" xem ngay phim mới của Netflix: Tưởng đi chăn rau ai ngờ bị rau chăn lại?
08:08:22 10/12/2019
Các series sẽ có phần tiếp theo trên Netflix năm 2020: The Haunting of Hill House, Stranger Things và Money Heist trở lại
13:16:47 10/12/2019
10 phim hay nhất của siêu sao The Rock
22:07:10 11/12/2019
Thương hiệu đình đám Ghostbusters tung trailer hậu truyện tiết lộ "biệt đội săn ma nhí"
15:20:03 10/12/2019
Những ông bố quả cảm giải cứu con gái trên màn ảnh rộng khiến khán giả cảm động và ngưỡng mộ
10:23:35 11/12/2019

Thông tin đang nóng

Thủ tướng đãi U22 Việt Nam và tuyển bóng đá nữ Việt Nam những món gì?
19:49:47 11/12/2019
Thầy Park nhận được gì sau 3 năm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam
21:47:02 11/12/2019
Rộ tin "Tương Cầm" Lâm Y Thần bắt gian tại giường chồng ngoại tình, lý do ly hôn lại liên quan đến vấn đề con cái
20:10:00 11/12/2019
Ngày nào chồng cũng đi 20 km mua bún cho vợ bầu, nguyên nhân phía sau khiến nhiều người phẫn nộ
18:14:10 11/12/2019
Vì sao HLV Park Hang-seo từ chối nhận HCV SEA Games 30?
21:19:07 11/12/2019
Thanh Bình chuyển về nhà mới, than sụt cân hậu thỏa thuận ly hôn Ngọc Lan
21:46:05 11/12/2019
"Siêu máy bay" Boeing 787-10 chào đón những người hùng của đoàn thể thao Việt Nam
19:09:39 11/12/2019
Lộ diện 'người tình không bao giờ cưới' của Ngọc Trinh
19:18:25 11/12/2019
Nữ sinh mặc áo dài nhưng không mặc quần nhảy twerking phản cảm bị dân mạng ném đá không thương tiếc
19:31:51 11/12/2019
Thêm 1 cặp đôi "toang" khiến năm 2019 Cbiz càng ảm đạm: Mỹ nhân "Chân Hoàn Truyện" chia tay soái ca sau 4 tháng hẹn hò
17:21:01 11/12/2019

Tin mới nhất

Vì sao 'Wonder Woman 1984' được đặt bối cảnh vào những năm 1980?

22:02:36 11/12/2019
Trailer đầu tiên của Wonder Woman 1984 đã tái hiện lại bối cảnh những năm 80 rực rỡ và sôi động. Đây được xem là thời đại hoàn hảo để Wonder Woman tỏa sáng và tung hoành.

Tượng đài bán chạy nhất mọi thời đại One Piece chính thức trở lại với trận kịch chiến hoành tráng trong 'One Piece Stampede'

20:50:34 11/12/2019
One Piece Stampede hứa hẹn sẽ là một trong những trận kịch chiến lớn nhất trong lịch sử One Piece khi quy tụ đông đảo với số lượng lớn các nhân vật tham gia vào Lễ hội Hải tặc.

'Gấu' John Cena mời Robert Downey Jr. 'vắt sữa' trong trailer mới của 'Bác sĩ Dolittle: Chuyến phiêu lưu thần thoại'

20:46:29 11/12/2019
Ở trailer đặc biệt này, khán giả sẽ được thấy nam diễn viên Người Sắt thả vai trong cuộc tuyển chọn bạn diễn có một không hai.

Nếu muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ và khó quên trong đêm Giáng sinh, bạn đừng bỏ lỡ những phim kinh dị sau đây

20:40:41 11/12/2019
Nhân dịp Giáng sinh đang tới gần, cùng điểm lại những phim đặc sắc nhất dành cho tín đồ đam mê thể loại kinh dị, giật gân.

12 lý do tại sao 12 Angry Men (1957) là một trong những phim kinh điển của điện ảnh Mỹ

13:51:59 11/12/2019
Lý do gì đã khiến 12 Angry Men trở thành bộ phim kinh điển của điện ảnh Mỹ?

Chán làm siêu anh hùng, 'Người Kiến' Paul Rudd rủ rê bọn trẻ đi săn ma trong trailer 'Biệt đội săn ma: Chuyển kiếp'

10:36:54 11/12/2019
Xoay quanh gia đình của huyền thoại săn ma Egon Spengler (cố tài tử Harold Ramis) sau khi ông mất, trailer Biệt đội săn ma: Chuyển kiếp mang đến chuyến hành trình mang đậm tinh thần và phong cách kinh dị - hài hước.

Gặp gỡ dàn nhân vật đáng yêu trong 'Clara và Khu rừng kỳ bí'

10:30:01 11/12/2019
Clara và Khu rừng kỳ bí là cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ của cô gái xinh đẹp Clara và nhóm bạn dễ thương. Hãy cùng gặp gỡ dàn nhân vật đa sắc màu trong phim.

Taskmaster sẵn sàng vượt qua Thanos, trở thành nhân vật phản diện tuyệt vời nhất MCU!

22:54:36 09/12/2019
Taskmaster có thể không nổi tiếng như các nhân vật phản diện khác của Marvel, nhưng nếu anh ấy xuất hiện trong Black Widow, sức mạnh của anh ấy có thể khiến anh ta trở thành siêu sao MCU!

3 điều đặc biệt khiến Giáng Sinh Năm Ấy trở thành phim Giáng sinh đáng xem nhất 10 năm qua

22:34:57 09/12/2019
Câu chuyện tình hài hước – lãng mạn, dàn diễn viên cực phẩm cùng âm nhạc ngây ngất là những yếu tố nổi bật tạo nên thành công cho Giáng sinh năm ấy

Eddie Redmayne và những bóng hồng đầy ấn tượng trên màn ảnh: “Thuận nàng, thuận chàng”, đóng phim gì cũng nổi

22:32:12 09/12/2019
Eddie Redmayne vẫn luôn được biết đến như tắc kè hoa không ngừng tìm kiếm sự thay đổi, thách thức mọi giới hạn trong nghệ thuật.

Khán giả háo hức ngóng trông bom tấn Hollywood được mong chờ nhất mùa cuối năm

22:27:57 09/12/2019
Ra mắt thời điểm tháng 12 cùng với nhiều phim Việt, bom tấn Hollywood Jumanji: The Next Level luôn nhận được sự quan tâm từ đông đảo từ khán giả. Nhiều trang bình luận phim đã thực hiện khảo sát cho thấy siêu phẩm của Dwayne Johnson và ...

Những bộ phim ra mắt dịp cuối năm 2019, là lựa chọn giúp khán giả có một mùa giáng sinh đáng nhớ không thể bỏ lỡ!

22:24:22 09/12/2019
Nếu vẫn còn đang phân vân về bộ phim nào sẽ là lựa chọn thích hợp để giải khuây dịp giáng sinh biên người yêu, bạn bè và gia đình thì dưới đây sẽ là những tác phẩm đình đám ra mắt cuối năm 2019 khiến ai cũng không thể bỏ qua!

Marvel nhá hàng nội dung hấp dẫn của hai bom tấn "The Eternals" và "Black Widow": Spoil chút chút cho dân tình "quéo" chơi

21:01:23 09/12/2019
Các khán giả may mắn đã được xem trước một số đoạn phim mới của bom tấn Marvel.

'Wonder Woman 1984' tung trailer đầu tiên: Chị đại DC sánh vai bên người tình bất ngờ đội mồ sống dậy và sứ mệnh mới hậu kỷ nguyên Disco

18:03:26 09/12/2019
Trong trailer Wonder Woman 1984, Nữ Thần Chiến Binh vẫn đẹp thần thánh mọi khoảnh khắc, nhưng người giành được sự quan tâm đặc biệt không kém là phi công trẻ đội mồ sống dậy tái hợp sau 66 năm biệt ly.

‘The Conjuring 3’ tung tựa phim cùng ngày ra mắt chính thức!

17:22:30 09/12/2019
Mới đây, Warner Bros. đã chính thức giới thiệu tên và ngày phát hành chính thức của The Conjuring 3 tại Comic-Con của Brazil!

Marvel xác nhận rằng nhóm The Eternals đã biết đến biệt đội Avengers

17:19:42 09/12/2019
The Eternals là những nhân tố vô cùng quan trọng trong toàn bộ MCU. Đây cũng được cho là bộ phim sẽ thay đổi cục diện vũ trụ điện ảnh của Marvel trong giai đoạn 4 sắp tới. 

Siêu phẩm phim Tây Ban Nha ‘Money Heist’ của Netflix đặt lịch chiếu mùa 4 vào 2020

17:09:49 09/12/2019
Money Heist - Bộ phim Tây Ban Nha từng làm mưa làm gió trên Netflix sẽ tiếp tục trở lại với phần mới nhất vào hè năm 2020.

Giáng Sinh Năm Ấy - Phê bình chê bai thậm tệ nhưng lại trở thành hit trong lòng khán giả

14:00:33 09/12/2019
Giáng Sinh Năm Ấy (Last Christmas) - Bộ phim ngập tràn không khí mùa lễ hội.

Trailer Wonder Woman 1984 mới toanh: "Bồ cũ" há hốc mồm nhìn "chị đại" quăng dây xử đẹp bọn xấu

13:19:07 09/12/2019
Trailer Wonder Woman 1984 đã được tung ra với nhiều cảnh hành động mãn nhãn.

'Aladdin': Disney+ phát triển ngoại truyện cho Hoàng tử Anders

11:13:20 09/12/2019
Nhà Chuột sẽ sản xuất một phần ngoại truyện cho bộ phim Aladdin với vai chính là Hoàng tử Anders - nhân vật Billy Magnussen thủ vai.

Mổ xẻ trailer Wonder Woman 1984: Chị Đại cưỡi sét 'rần rần', tình chị em với Cheetah chắc có bền lâu?

11:10:34 09/12/2019
Wonder Woman 1984 sẽ xoay quanh những điều ước, cùng với đó là cái giá đắt phải trả và những người bạn bỗng trở thành kẻ thù không đội trời chung.

10 bộ phim hay nhất trong sự nghiệp của Jennifer Lawrence!

07:58:23 09/12/2019
Jennifer Lawrence đã đi từ con số không đến nổi tiếng toàn cầu trong một thập kỷ qua, và hãy cùng nhìn lại 10 vai diễn hay nhất sự nghiệp cô trong 10 năm qua theo IMDb!

‘Wonder Woman 1984’ tung trailer đầu tiên: Vẫn lợi hại như xưa!

07:45:27 09/12/2019
Trailer của Wonder Woman 1984 có thoả mãn người hâm mộ?

Black Widow trông vô cùng dữ tợn trong poster mới của Marvel tại CCXP

07:41:44 09/12/2019
Tại sự kiện Comic Con Experience được tổ chức tại Brazil, Marvel đã công bố poster mới của bom tấn Black Widow, bộ phim mở đầu cho giai đoạn 4 của vũ trụ MCU.

‘Frozen 2’ tiếp tục dẫn đầu BXH doanh thu (6-8/12), mang về hơn 900 triệu USD trên toàn cầu!

07:35:53 09/12/2019
Tuần này (6-8/12), Frozen II tiếp tục thống trị BXH doanh thu phòng vé khi mang về 34,7 triệu USD tại Bắc Mỹ!

Vì sao "Frozen 2" thắng lớn?

22:45:21 08/12/2019
Không ngoài dự đoán, bộ phim hoạt hình Nữ hoàng băng giá - Frozen 2 đang trên đường đạt cột mốc 800 triệu USD doanh thu phòng vé toàn cầu.

‘The Koker Trilogy’: Khi đời thực hóa thành ‘áng thơ’ điện ảnh nhiệm màu

22:33:21 08/12/2019
Với cố đạo diễn tài hoa người Iran - Abbas Kiarostami, mọi thứ có thể được thi vị hóa, kể cả sự bần cùng, trớ trêu ở đời người. The Koker Trilogy, hay Bộ ba tác phẩm về làng Koker, là ví dụ tuyệt vời gợi nhắc đến ý nghĩa cố hữu của điện...

"Deadpool" Ryan Reynold hết cà khịa Disney lại "hack game" làm loạn cả trò chơi điện tử "Free Guy"

20:53:28 08/12/2019
Free Guy - bộ phim hành động hài cực kì thú vị của Ryan Reynold đã tung trailer đầu tiên.

Phiên bản X-Men của MCU: 5 điều đã được xác nhận và 5 giả thuyết từ fan xoay quanh nội dung phim (Phần 1)

16:53:18 08/12/2019
Disney hứa hẹn rằng X-Men sẽ xuất hiện trong MCU. Dưới đây là 5 điều đã được xác nhận về loạt phim này

Nhờ vào các phần mở rộng, Star Wars thoát kiếp bị MCU hóa

14:55:38 08/12/2019
Star Wars: Resistance Reborn trở thành một phần không thể bỏ qua cho những ai có ý định khăn gói lên đường xem Star Wars: The Rise of Skywalker. Star Wars nhờ thế cũng thoát khỏi số phận trở thành một MCU thứ 2 của Disney.

'WandaVision' là series không thể bỏ lỡ trên Disney+

11:55:39 08/12/2019
MCU đã được mở rộng sang cả nền tảng truyền hình trực tuyến với kênh Disney riêng của mình, và WandaVision chính là át chủ bài của Marvel

Hay tin netizen ném đá "bầy mèo hai chân", đạo diễn Cats vội vàng "mở phim sửa lại"?

06:59:44 08/12/2019
Từ Sonic The Hedgehog đến Cats, chỉnh sửa lại phim sau trailer dường như đang là trend ở Hollywood.

Sau Jumanji, Kevin Hart dụ The Rock cho mình góp mặt vào Black Adam

20:39:18 07/12/2019
Nếu như những gì Kevin Hart và The Rock nói là thật, thì khán giả sẽ chứng kiến màn hội ngộ của cả 2 trong bom tấn Black Adam của vũ trụ DC trong năm 2021

Marriage Story - bi kịch hôn nhân trở thành tác phẩm để đời của "Góa Phụ Đen" Scarlett Johansson

17:58:08 07/12/2019
Marriage Story là bộ phim tâm lí xuất sắc với sự tham gia của Scarlett Johansson và Adam Driver.

Tượng đài Jumanji sau 24 năm: Từ "board game" siêu độc đến cuộc rượt đuổi ăn tiền trên màn ảnh rộng

17:43:04 07/12/2019
Không chỉ hội tụ những yếu tố ăn điểm tất yếu của dòng phim điện ảnh phiêu lưu, thương hiệu Jumanji còn có điểm độc nhất khiến khán giả phải gật gù công nhận những thành tích về mặt doanh thu mà dự án đã đạt được trong suốt thời gian qu...

Review phim Last Christmas: Câu chuyện 'Giáng Sinh năm ấy' ấm áp nhưng không quá xuất sắc

13:18:58 07/12/2019
Giáng Sinh năm ấy - Last Christmas đánh dấu sự trở lại màn ảnh rộng của Emilia Clarke.

Có thể bạn quan tâm

Sau tất cả, Griezmann vẫn chưa thôi khiến Barca lo lắng

Bóng đá thế giới

23:42:36 11/12/2019
Antoine Griezmann vẫn chưa thể một mình gánh vác hàng công Barcelona ở hiện tại.

Khỉ mặt người gây sốt vì vẻ ngoài cực dị

Chuyện lạ

23:36:29 11/12/2019
Sau nhiều đồn đoán, nói rằng loài động vật này là con lai, một cư dân mạng am hiểu về sinh vật học đã lên tiếng trả lời.

Chức vô địch SEA Games 30 có ý nghĩa như thế nào với bóng đá Việt Nam?

Bóng đá việt nam

23:33:35 11/12/2019
Thầy trò HLV Park Hang-seo không chỉ vô địch SEA Games mà còn mang đến hiệu ứng to lớn cho bóng đá Việt Nam.

Hàn Quốc đi xe theo biển số chẵn, lẻ vì khói bụi Trung Quốc tấn công

Thế giới

23:33:29 11/12/2019
Hôm 10/12, nồng độ bụi siêu mịn đã tăng lên mức rất xấu ở thủ đô Seoul. Phần lớn do khói bụi được cho là từ Trung Quốc lan sang bán đảo Triều Tiên.

Nếu bạn khó chịu vì màn hình laptop tự động điều chỉnh độ sáng, đây là cách xử lý

Đồ 2-tek

23:19:56 11/12/2019
Adaptive Brightness là một tính năng khá là hữu ích được Microsoft tích hợp sẵn trên Windows. Tính năng này sẽ tự động tăng hoặc giảm độ sáng màn hình của bạn dựa theo ánh sáng của môi trường xung quanh.

Hướng dẫn tải game Minesweeper tuổi thơ và luật chơi cho những bạn chưa biết

Game online

23:19:12 11/12/2019
Ngày xưa, Windows có có rất nhiều trò chơi offline được cài sẵn bên trong máy giúp bạn tiêu thời gian mỗi khi rớt mạng. Trong đó, trò Minesweeper hay được gọi với tên thân thương là dò mìn là trò khó chơi nhất và có nhiều bạn vẫn không ...

Hướng dẫn cắm RAM chuẩn không cần chỉnh

Thế giới số

23:09:54 11/12/2019
Mua cây RAM về cắm vào máy thì cái đó ai cũng làm được. Chỉ cần đúng chuẩn RAM thì nhét một hồi tự động nó cũng vô, bật máy nó cũng lên thôi. Nhưng mà cắm làm sao cho RAM chạy được hết công suất của nó thì lại là chuyện khác.

'Sinh tử' tập 27: Mai Hồng Vũ nghĩ cách 'chạy chức' cho Trần Bạt

Phim việt

23:09:38 11/12/2019
Trong tập 27 phim Sinh tử, Mai Hồng Vũ (Việt Anh) đã tính kế trốn cuộc thanh tra toàn diện bằng cách đưa Trần Bạt (Chí Nhân) lên chức.

Đấu Trường Chân Lý: Lỗi khủng giúp người chơi đưa thêm một tướng lên bàn chơi

Esport

23:05:46 11/12/2019
Trong bản Đấu Trường Chân Lý hiện tại thì Riot Games đã để hở ra một lỗi cực khủng, để người chơi đem lượng tướng vượt giới hạn cấp độ hiện tại của mình ra bàn chơi. Điều này đem lại lợi thế lớn tới mất cân bằng cho những người sử dụng ...

Mặc kệ chuyện Lý Tiểu Lộ - PGone, Giả Nãi Lượng vẫn tươi cười rạng rỡ đóng máy phim mới

Hậu trường phim

23:04:53 11/12/2019
Phòng làm việc của Giả Nãi Lượng đã đăng tải những tấm ảnh mới nhất của nam diễn viên khi phim Đội đặc cảnh chính thức đóng máy vào ngày 10/12.

Khánh Vân, Thúy Vân thân thiết

Sao việt

23:03:06 11/12/2019
Hoa hậu Khánh Vân, Á hậu Thúy Vân vui đùa, trêu chọc nhau khi đến toà soạn báo VnExpress giao lưu, chiều 11/12.

Tựa game Bioshock tiếp theo đã chính thức được xác nhận

Game offline

23:02:51 11/12/2019
Mặt dù Cloud Chamber và 2K chưa xác định nền tảng phát triển cho Bioshock, nhưng nhìn về tương lai vài năm nữa, rất có thể người dùng của hai dòng console thế hệ mới là PS5 và Xbox Scarlett cùng PC.