Alăng Brắc: Chàng trai Cơ Tu nghỉ học Bách khoa, chạy xe ôm kiếm tiền làm tiktok kể chuyện núi rừng

Gia cảnh khó khăn phải từ bỏ giấc mơ Đại học song điều đó vẫn không làm Alăng Brắc nản chí. Ngược lại, đó là động lực giúp chàng trai Cơ Tu tạo nên những thước phim vô cùng giá trị về chính quê hương mà mình sinh ra và lớn lên.

Thôi học Đại học vì nhà nghèo, chọn quê hương là nơi bắt đầu

Dù sinh ra trong một gia đình thuần làm nương rẫy, đông anh em nhưng Alăng Brắc vẫn không từ bỏ con chữ. Được rèn luyện tính chăm chỉ từ nhỏ nên Brắc nỗ lực rất nhiều cho việc học. Với thành tích học tập tốt nên anh được tuyển vào học Trường Dân tộc nội trú huyện (bậc THCS) và sau đó là Trường Dân tộc nội trú tỉnh (bậc THPT). Đến năm 2014, Brắc theo học tại Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng (ĐH Đà Nẵng). Tuy nhiên, vì gia cảnh khó khăn, anh quyết định nghỉ học ĐH khi chỉ còn vài tháng nữa là tốt nghiệp.

Alăng Brắc: Chàng trai Cơ Tu nghỉ học Bách khoa, chạy xe ôm kiếm tiền làm tiktok kể chuyện núi rừng - Hình 1

“Học phí được miễn giảm nên mình thực sự có cơ hội rất lớn để hoàn thành việc học nhưng lại không lường trước được những khó khăn về cuộc sống dưới phố. Bố mẹ chỉ gửi tiền ăn hàng tháng nhưng bữa đủ bữa không, vì lúc đó có mình và em trai cũng đang học ĐH. Học Bách khoa phải làm này làm kia, mua cái này cái kia nên mình gặp khó khăn về tài chính, phải vay mượn bạn bè, tới giờ vẫn đang trả dần”, Brắc xúc động kể lại.

Thế là anh quyết định trở thành một Youtuber để kiếm tiền và cũng muốn quảng bá cuộc sống con người ở miền núi và văn hóa phong tục đồng bào Cơ Tu.

Và rồi Brắc “khởi nghiệp” bằng nghề chạy xe ôm công nghệ để tích cóp vốn liếng cho hành trình của mình.

Trong suốt một năm khoác màu áo xanh trở thành anh “xe ôm công nghệ” như bao người khác, Brắc cuối cùng cũng đã có thể trở về quê với chiếc điện thoại đã được “lên đời”, đáp ứng được cơ bản cho công việc quay phim, chụp ảnh. Chia sẻ trên Kinh tế & Đồ uống, chàng thanh niên Cơ Tu nói: “Về nhà, mình lao vào làm nông, nên việc làm video cũng ít, chưa thực sự tập trung nghiêm túc như một nghề. May mắn là mình có khả năng tự học rất tốt, mọi công đoạn từ quay, dựng, lồng tiếng, ghép kỹ xảo đều làm bằng điện thoại”.

Alăng Brắc: Chàng trai Cơ Tu nghỉ học Bách khoa, chạy xe ôm kiếm tiền làm tiktok kể chuyện núi rừng - Hình 2

Từ đó, những thước phim về cuộc sống vùng cao đã được ra đời. “Những video đầu mình quay công việc làm nương rẫy, lần đó mình rất ngại, mở miệng nói không ra từ nào luôn. Anh kể: “Tôi cố gắng quay xong một video rồi tải lên Youtube sau đó mở xem lại là không dám xem”.

“Việc làm video cũng rất khó khăn, tôi đã phải đi hứng sóng mấy tháng trời mới tìm được chỗ sóng mạnh đủ để tải video, chứ lúc nào cũng chạy lên quán cafe thì mất thời gian với tiền nước tiền xăng, vì cách 10 km mới có quán có wifi”, Brắc chia sẻ.

Ngoài những khó khăn về kĩ thuật, Brắc trước đây đã từng có 1 kênh TikTok khác cũng rất thu hút nhiều người xem, nhưng bị xóa do vi phạm chính sách của nền tảng. Anh lại phải mày mò làm lại kênh mới để tiếp tục niềm đam mê của mình.

Alăng Brắc quyết tâm: “Nhiều lúc muốn từ bỏ, an phận làm nương rẫy lắm, sáng lên rẫy, chiều tối về như bố mẹ. Nhưng vẫn phải cố gắng làm, được bà con anh chị em động viên, cứ có thời gian rảnh là đi quay ngay và luôn. Mừng vì những video của mình sau này nhận được phản hồi tích cực, nhiều người theo dõi hơn”.

Luôn nở nụ cười trên môi

Trong những thước phim mà Alăng Brắc chia sẻ trên kênh Youtube, Facebook và TikTok cùng tên, hình ảnh miền sơn cước hiện ra đơn sơ, giản dị nhưng cũng đầy sức hút. Đó là những cảnh quay nơi Brắc ở, cảnh anh xuống suối vớt cá mùa lũ, tỉa lúa trên nương, đào củ nghệ củ gừng hay cảnh anh chơi cùng con, chia sẻ cuộc sống gia đình.

Alăng Brắc: Chàng trai Cơ Tu nghỉ học Bách khoa, chạy xe ôm kiếm tiền làm tiktok kể chuyện núi rừng - Hình 3

Từ những hình ảnh yên bình ấy kèm theo chất giọng hài hước, thân thiện mà những video Brắc đăng tải trên mạng xã hội nhận về rất nhiều hiệu ứng rất tích cực, nhận được sự yêu mến, động viên và nhiều lời khen. Đến nay, kênh TikTok của anh có hơn 133.000 lượt theo dõi và 1.5 triệu lượt yêu thích.

“Tôi mong luôn giữ được sự đơn giản mộc mạc trong từng video để mang lại những điều tích cực cho người xem với cảm xúc vui tươi, lạc quan và yêu đời. Thông điệp là luôn nở nụ cười trên môi dù cho cuộc sống còn nhiều khó khăn, đặc biệt là phải vượt lên số phận không được an phận tầm thường. Ban đầu làm video là để kiếm tiền, nhưng bây giờ, vấn đề kiếm tiền không còn quan trọng nữa. Mình tự nhận thấy bản thân có năng khiếu về điện ảnh. Thật sự, mình muốn, lan tỏa cái hay, cái đẹp của con người nơi đây, giới thiệu văn hóa phong tục của người đồng bào Cơ Tu đến mọi miền đất nước”, anh chàng thổ lộ.

Alăng Brắc: Chàng trai Cơ Tu nghỉ học Bách khoa, chạy xe ôm kiếm tiền làm tiktok kể chuyện núi rừng - Hình 4

Đối với Brắc, sự nổi tiếng là phải mang lại lợi ích cho cộng đồng, phải tạo ra giá trị từ những video mà mình sáng tạo. Anh luôn mong mỏi khởi nghiệp từ chính những nông sản địa phương như củ nghệ củ gừng, mật ong… qua những video mà anh đã quay được để nâng cao giá trị nông sản và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình. Dù con đường phía trước còn nhiều gian nan, cần nguồn lực rất lớn những Brắc vẫn đang cố gắng trên từng bước đi.

Alăng Brắc: Chàng trai Cơ Tu nghỉ học Bách khoa, chạy xe ôm kiếm tiền làm tiktok kể chuyện núi rừng - Hình 5

Hot TikToker Alăng Brắc: Chàng thanh niên Cơ Tu chạy xe ôm để kiếm tiền làm TikTok, sáng tạo nên những thước phim quê hương ai cũng muốn được trở về

Chữa lành tâm hồn người xem qua những thước phim núi rừng, chàng thanh niên người dân tộc này còn ấp ủ mong ước giúp người dân quê mình làm giàu từ chính những "vẻ đẹp" địa phương.

Alăng Brắc là một chàng thanh niên người Cơ Tu, quê thuộc thôn Dốc Gợp (xã Kà Dăng, Đông Giang). Gần đây, những video của anh chàng người Cơ Tu này chia sẻ, tâm tình về câu chuyện cuộc sống đời thường của mình và gia đình, họ hàng làng xóm đã thu hút sự chú ý lớn trên các nền tảng của Facebook, TikTok, YouTube.

Thật ra, để quay được những thước phim tưởng như giản dị đơn thuần là vậy, nhưng anh đã gặp phải rất nhiều khó khăn vì chưa quen với việc sử dụng camera điện thoại, các phần mềm chỉnh sửa video. Trong chính những video TikTok của mình, anh cũng đã từng tiết lộ tấm thẻ sinh viên của mình tại Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Hot TikToker Alăng Brắc: Chàng thanh niên Cơ Tu chạy xe ôm để kiếm tiền làm TikTok, sáng tạo nên những thước phim quê hương ai cũng muốn được trở về - Hình 1

Ảnh: FBNV.

Mặc dù nhà nghèo nhưng anh chàng dân tộc này vẫn không từ bỏ con chữ. Trước đây, với thành tích học tập tốt nên anh được tuyển vào học Trường Dân tộc nội trú huyện (bậc THCS) và sau đó là Trường Dân tộc nội trú tỉnh (bậc THPT). Đến năm 2014, Brắc theo học tại Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng (ĐH Đà Nẵng).

Đến thời điểm chỉ còn vài tháng nữa là tốt nghiệp, nhưng do gia cảnh khó khăn, Brắc quyết định nghỉ học Đại học. Chưa hề quen với công việc sáng tạo nội dung nhưng nhìn thấy những chất liệu tuyệt vời trong cuộc sống của bà con vùng thôn quê mình, anh nung nấu ý định trở thành một YouTuber - TikToker. Và rồi Brắc "khởi nghiệp" bằng nghề chạy xe ôm công nghệ để tích cóp vốn liếng cho hành trình của mình.

Trong suốt một năm khoác màu áo xanh trở thành anh "xe ôm công nghệ" như bao người khác, Brắc cuối cùng cũng đã có thể trở về quê với chiếc điện thoại đã được "lên đời", đáp ứng được cơ bản cho công việc quay phim, chụp ảnh. Chia sẻ trên Kinh tế & Đồ uống, chàng thanh niên Cơ Tu nói: "V ề nhà, mình lao vào làm nông, nên việc làm video cũng ít, chưa thực sự tập trung nghiêm túc như một nghề. May mắn là mình có khả năng tự học rất tốt, mọi công đoạn từ quay, dựng, lồng tiếng, ghép kỹ xảo đều làm bằng điện thoại".

Tự học tập, tự mày mò, đến nay, anh đã có 92.662 người theo dõi trên Facebook và khoảng 145.400 lượt theo dõi, cùng 1.7 triệu lượt yêu thích trên TikTok.

Hot TikToker Alăng Brắc: Chàng thanh niên Cơ Tu chạy xe ôm để kiếm tiền làm TikTok, sáng tạo nên những thước phim quê hương ai cũng muốn được trở về - Hình 2

Những video của Brắc đều xoay quanh những hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của bà con vùng cao. (Ảnh: FBNV)

Mặc dù vẫn chỉ coi Sáng tạo nội dung là một nghề phụ bên cạnh công việc chính là làm nông để nuôi sống gia đình, anh vẫn thành công tạo nên được những giá trị vô cùng tích cực khi truyền bá được về văn hóa, phong tục của đồng bào Cơ Tu đến cộng đồng.

Những thước phim kể chuyện núi rừng, những cảnh quay về vùng quê nơi anh đang ở, vớt cá suối mỗi khi có lũ, lặn bắt tôm dưới những khe đá, lên nương đào củ gừng, củ nghệ, những bữa cơm gia đình thường xuyên thiếu thịt cá, hay hành trình chở vợ lên chợ huyện để bán nông sản không hề gây choáng ngợp, bất ngờ. Nhưng chính sự thân thương, quen thuộc của những con người, cảnh sắc gần gũi "như nhà" đã khiến mỗi người xem đều cảm nhận như được nạp thêm một liều "vitamin chữa lành tâm hồn".

Đặc biệt, không phải TikToker nào, không phải câu chuyện đầy drama nào cũng đủ sức giữ chân người xem như cách mà Alăng Brắc truyền tải câu chuyện của mình trong mỗi video. Nụ cười tươi rói, giọng nói thân thiện, từng lời nói đều rõ ràng, chân thật xen lẫn chút hài hước đã khiến anh chàng được đón nhận mặc dù "gia tài" video của mình còn chưa tới 20 cái.

Hot TikToker Alăng Brắc: Chàng thanh niên Cơ Tu chạy xe ôm để kiếm tiền làm TikTok, sáng tạo nên những thước phim quê hương ai cũng muốn được trở về - Hình 3

Nụ cười chân chất của anh chàng thanh niên người Cơ Tu luôn khiến người xem được tiếp thêm năng lượng tích cực. (Ảnh: TikTok NV)

"Ban đầu làm video là để kiếm tiền, nhưng bây giờ, vấn đề kiếm tiền không còn quan trọng nữa. Mình tự nhận thấy bản thân có năng khiếu về điện ảnh. Thật sự, mình muốn, lan tỏa cái hay, cái đẹp của con người nơi đây, giới thiệu văn hóa phong tục của người đồng bào Cơ Tu đến mọi miền đất nước". Brắc chia sẻ về định hướng tương lai trên Kinh tế và đồ uống: " Mục đích mình hướng đến cuối cùng là giới thiệu nông sản địa phương, rồi lập doanh nghiệp hay hợp tác xã chế biến nông sản cho bà con, để tăng giá trị nông sản lên. Từ đó sẽ giải quyết được việc làm, giải quyết được đầu ra, giúp bà con có thu nhập, cuộc sống tốt hơn. To lớn hơn chút, em thực sự muốn đưa đồng bào Cơ Tu phát triển sánh ngang với các dân tộc tiên tiến khác."

Hot TikToker Alăng Brắc: Chàng thanh niên Cơ Tu chạy xe ôm để kiếm tiền làm TikTok, sáng tạo nên những thước phim quê hương ai cũng muốn được trở về - Hình 4

Ảnh: TikTok NV.

Hot TikToker Alăng Brắc: Chàng thanh niên Cơ Tu chạy xe ôm để kiếm tiền làm TikTok, sáng tạo nên những thước phim quê hương ai cũng muốn được trở về - Hình 5

Chàng thanh niên đam mê kể chuyện rừng núi. (Ảnh: TikTok NV)

Ấy vậy mà nhiều người chưa hình dung hết được bao nhiêu khó khăn bủa vây công việc sáng tạo nội dung của anh chàng người dân tộc thiểu số vùng núi Đông Giang này.

" Việc làm video cũng rất khó khăn, tôi đã phải đi hứng sóng mấy tháng trời mới tìm được chỗ sóng mạnh đủ để tải video, chứ lúc nào cũng chạy lên quán cafe thì mất thời gian với tiền nước tiền xăng, vì cách 10 km mới có quán có wifi", Brắc chia sẻ thêm trên báo Thanh Niên.

Anh cũng cảm thấy bà con mình thiệt thòi khi vào thời đại này mà bản làng vẫn còn thiếu độ phủ sóng của Internet, không phải ai cũng được tiếp xúc với thông tin.

Ngoài những khó khăn về kĩ thuật, Brắc trước đây đã từng có 1 kênh TikTok khác cũng rất thu hút nhiều người xem, nhưng bị xóa do vi phạm chính sách của nền tảng. Anh lại phải mày mò làm lại kênh mới để tiếp tục niềm đam mê của mình.

Alăng Brắc quyết tâm: "Nhiều lúc muốn từ bỏ, an phận làm nương rẫy lắm, sáng lên rẫy, chiều tối về như bố mẹ. Nhưng vẫn phải cố gắng làm, được bà con anh chị em động viên, cứ có thời gian rảnh là đi quay ngay và luôn. Mừng vì những video của mình sau này nhận được phản hồi tích cực, nhiều người theo dõi hơn". Chắc chắn với nguồn năng lượng tích cực, sự nhiệt thành của mình, những thước phim chữa lành tâm hồn của chàng trai Cơ Tu này sẽ chạm được tới nhiều người hơn, tiếp tục lan tỏa những giá trị văn hóa của bà con vùng cao nơi đây.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Nemo cố làm thân tại sự kiện nhưng bị Hồ Ngọc Hà ‘bơ đẹp’: Chưa đủ tầm?02:53Dừng lại nhắc nhở về hành động ném đá nguy hiểm, cô gái bất ngờ bị nhóm người cao tuổi buông lời khó nghe00:30Trang Nemo tiết lộ nhan sắc thật của Hồ Ngọc Hà khi không photoshop, nhận xét 1 câu gây choáng00:40Clip người nhà tố cô gái sinh năm 2007 'luộc' 400 triệu của bố mẹ donate cho 'Gia đình Villa'07:03Nguyễn Sin hé lộ bí mật động trời về giới nghệ sĩ, réo tên Hồ Quang Hiếu, Anh Đức khi Hữu Tín bị bắt00:37Ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả sâu cay khi bị mỉa mai từng dẹp nhưng giờ lại ngồi ăn trên vỉa hè04:18Ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'rước' dàn 'vợ bé' về nhà, vợ cũ liền có động thái táo bạo, lộ tham vọng lớn56:19CĐM xôn xao hình Hồ Ngọc Hà chụp chung với Trang Nemo, một loạt 'phốt' bất ngờ bị đào lại23:37Duy Minh “Người ấy là ai” bị tố quá khứ dơ bẩn: Nói dối, bắt cá nhiều tay, nợ tiền bạn gái04:04Dân mạng không ngừng réo tên bạn thân Trấn Thành khi diễn viên Hữu Tín vừa bị bắt vì dùng chất cấm21:25Trang Nemo dự sự kiện cùng loạt sao Việt, nhan sắc đè bẹp mỹ nhân hàng đầu Vbiz03:32Hết 'quay xe' với bà Nguyễn Phương Hằng, nữ youtuber thị phi lại gây chiến, nổ biến căng với Thủy Bi00:32"Vạch trần" tình hình kinh doanh của chồng mới cưới Minh Hằng: Lỗ hàng trăm tỷ?03:37Dân mạng ‘ủng hộ’ tài xế ô tô quyết không nhường đường cho xe buýt vượt ẩu01:01Xác minh clip nhạy cảm của chủ tịch xã với nữ cán bộ tại công sở, người trong cuộc lên tiếng03:27Duy Minh - 'Cực phẩm' Người Ấy Là Ai được nàng thơ của Đen Vâu chọn, có profile gây 'choáng'03:46Rộ clip Đạt Villa đổ bệnh, suy sụp hậu chia tay bạn gái02:07Hot Tiktoker Hà Nội “bóc phốt” bạn trai ruồng bỏ khi biết mang thai, nữ chính làm đơn kiện04:01NÓNG: Tìm ra Facebook kẻ xuống tay với người tình Thái Nguyên: “Cái kết cho kẻ bội bạc”03:26SỐC: Cô gái bị lừa bán sang Campuchia kể lại 21 năm địa ngục: Bị giam lỏng, tra tấn ép làm gái04:34

Tiêu điểm

Ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả sâu cay khi bị mỉa mai từng dẹp nhưng giờ lại ngồi ăn trên vỉa hè
10:38:04 23/06/2022
Duy Minh “Người ấy là ai” bị tố quá khứ dơ bẩn: Nói dối, bắt cá nhiều tay, nợ tiền bạn gái
22:33:39 23/06/2022
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'rước' dàn 'vợ bé' về nhà, vợ cũ liền có động thái táo bạo, lộ tham vọng lớn
19:57:35 23/06/2022
Xôn xao clip 'bắt ghen' giữa đường: 'Chính thất' quyết không nương tay, 'tiểu tam' ung dung đến lạ
09:38:35 23/06/2022
Duy Minh 'Người ấy là ai' lại bị tố ăn bám Tú Hảo, khiến học trò Lan Khuê nhập viện, gạ tình tùm lum
20:43:02 24/06/2022
Vụ chồng mất tích bỏ xe ô tô trên cầu: Vợ đội mưa đi tìm, người nhà lên tiếng về áp lực bí mật
15:50:33 23/06/2022
Cô giáo mầm non bị phụ huynh chỉ trích vì mặc váy ngắn, thái độ đáp trả của cô khiến ai nấy đều 'cạn lời'
20:01:40 23/06/2022
Khoa Pug đăng clip review kéo chân chi tiết: Ở bệnh viện nhà giàu 105 triệu/ đêm, thuê 5 y tá
09:11:47 24/06/2022
Elly Trần hồn nhiên đăng clip "cởi sạch", để lộ chỗ nhạy cảm
15:46:36 23/06/2022
Bà Phương Hằng gặp 'biến' và phản ứng của sao Việt: Vy Oanh thẳng tay làm căng, Thủy Tiên - Hoài Linh gây ngỡ ngàng
11:53:01 23/06/2022

Thông tin đang nóng

Lee Min Ho 1 lần hiếm hoi hé lộ hình mẫu bạn gái lý tưởng, nghe là biết tại sao lại hẹn hò với Park Min Young và Suzy
06:36:16 25/06/2022
Bán chung cư, tháo chạy khỏi con đường “đau khổ” Lê Văn Lương
05:17:45 25/06/2022
Chú chó ham chơi bị cô chủ cầm dép đánh đòn 
06:43:39 25/06/2022
Khả năng kiếm tiền đáng nể của Leonardo DiCaprio
06:06:03 25/06/2022
Đồng hồ thông minh kèm tính năng smartphone dành cho trẻ em 
01:50:41 25/06/2022
Chuyện tình của Hoa hậu Olivia Culpo và bạn trai cầu thủ
06:23:04 25/06/2022
Chồng cũ Hoàng Oanh về Việt Nam hội ngộ vợ con, khung ảnh nữ diễn viên vui vẻ bên nhóc tì gây chú ý
07:43:28 25/06/2022
Xôn xao chuyện Dược Sĩ Tiến mua luôn bản quyền phát sóng miễn phí Miss International Queen 2022 để ủng hộ Trân Đài
07:25:53 25/06/2022
Chế độ ăn hạn chế calo, nhịn ăn gián đoạn 16 giờ để giảm cân: Cách nào tốt hơn?
05:08:34 25/06/2022
Ai đủ sức đăng quang Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022
06:29:32 25/06/2022

Tin mới nhất

Chung Thị Chung - Hotgirl mặc áo xẻ ngực sâu hút hàng chục triệu view Tik Tok và quá khứ ít ai biết

08:10:26 25/06/2022
Nhan sắc và biểu cảm cuốn hút của nàng hot girl Hải Phòng thu hút sự chú ý của dân mạng. Chỉ sau ít ngày đăng tải, clip của Chung Thị Chung đã thu về hơn 21 triệu lượt xem. Đây là con số ấn tượng mà nhiều người nổi tiếng cũng phải ao ướ...

Quỳnh Trần JP “bỏ chồng” về nước một mình, ghé thăm bà Tân Vlog, được đãi món siêu to khổng lồ

17:14:20 24/06/2022
Quỳnh Trần JP và Bà Tân Vlog là hai cái tên không còn xa lạ đối với cộng đồng mạng. Mới đây, Quỳnh Trần JP đã tới Bắc Giang và ghé thăm nhà của Bà Tân Vlog. Những hình ảnh về cuộc gặp gỡ tràn ngập niềm vui này đc nữ YouTuber chia sẻ trê...

Dân mạng ‘ủng hộ’ tài xế ô tô quyết không nhường đường cho xe buýt vượt ẩu

16:58:01 24/06/2022
Bức xúc trước cảnh xe buýt vượt ẩu, lấn làn bất chấp đường hẹp và đông, một tài xế ô tô con đã quyết định chặn đứng xe buýt này và nhất quyết không lùi lại nhường đường. Hành động cứng rắn đã nhận được sự ủng hộ từ cư dân mạng

Căng: Youtuber Hà Linh cà khịa Đạt Villa suy sụp, đau khổ sau chia tay: “Ai rảnh mà diễn”

16:52:15 24/06/2022
Đoạn clip Youtuber Hà Linh lên tiếng về thực trạng giới trẻ diễn sau chia tay khiến nhiều Netizen nghĩ ngay đến Đạt Villa. Mặc dù chưa từng có xích mích nhưng có vẻ như quan điểm của chiến thần review đa phần nhận về phản hồi tích cực

Ra mắt gia đình, hai ông bố bất ngờ nhận ra đồng chí thất lạc năm xưa

16:21:51 24/06/2022
Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh gặp mặt của hai gia đình đã gây sốt cộng đồng mạng và thu hút hàng triệu lượt xem cũng như yêu thích

Nhà văn Gào phóng sinh cá Koi, dân mạng chỉ trích “hóa kiếp hay gì?'”

15:17:24 24/06/2022
Gào được biết đến là nhà văn có một lượng fan lớn với những câu chuyện đậm chất ngôn tình. Tuy nhiên, Gào lại sở hữu một cộng đồng antifan đông đảo sau hàng loạt thị phi như: ăn nói phũ phàng trên MXH,  bị tố nợ nần, quảng cáo không có ...

Vidhia suy sụp khi nghe tin Đạt Villa đổ bệnh: Còn yêu mà chẳng thể đến bên nhau!

14:01:22 24/06/2022
Trong khi Đạt Viila đổ bệnh, Vidhia cũng rơi vào tình trạng tương tự khi xuất hiện trong đoạn clip được một người bạn của cô đăng tải. Cô nàng tươi tắn, vui vẻ ngày thường cũng có lúc yếu lòng với gương mặt mệt mỏi, thiếu sức sống. 

Nhà hàng lẩu nổi tiếng bị "tố" xem thường khách hàng nhỏ tuổi, "bơ đẹp" khi được gọi

10:37:16 24/06/2022
Từ trước đến nay, khi nhắc đến nhà hàng lẩu này, gần như 100% mọi người nhớ đến là cảm xúc được quan tâm như một khách hàng VIP , được phục vụ kỹ càng từ đầu đến chân , từ lúc bước vào cho đến khi ra về nên bài đăng của thực khách trên ...

'Thông minh' không ai bằng, người phụ nữ thiết kế bếp nấu view trời gây tranh cãi

10:36:48 24/06/2022
Thời tiết nóng bức mà có chiếc bếp không gian thoáng đãng, mát mẻ như vậy thực sự bái phục về độ thông minh nhưng cũng không kém phần liều lĩnh

Mua xe đạp để đi làm: 3 tuần chưa được buổi nào nhưng chồng tôi đã tốn cả mớ tiền cho phụ kiện

10:19:38 24/06/2022
Những bạn nào đang có ý định mua xe đạp thì cần phải cân nhắc kỹ để tránh tình trạng bỏ ra cả đống tiền nhưng xe thì bỏ xó như nhà tôi đây

Người chồng có hành động ấm áp khi chở vợ bầu bằng xe máy khiến hội chị em "lụi tim"

10:12:41 24/06/2022
Cộng đồng mạng không ngừng ngợi khen tình yêu thương mà người chồng dành cho vợ và đứa con sắp chào đời. Không tự nhiên mà nhiều người nói rằng phụ nữ cần sự quan tâm, chăm sóc của chồng nhiều hơn nữa trong thời gian mang thai, bởi lẽ t...

Nam sinh mồ côi, ăn mì gói, mơ vào đại học: Bị phân tâm bởi nhiều cuộc gọi những ngày qua

10:03:41 24/06/2022
Hiệu ứng lan tỏa trên mạng xã hội khiến cậu học trò nghèo bối rối. Chỉ trong vài ngày, Nguyên Trường nhận được hàng chục cuộc gọi với nhiều lời đề nghị giúp đỡ

Gặp người cha 12 năm cõng con tới lớp: "Có những hôm học tầng cao, hai cha con phải lết từng bậc thang vì cha không còn sức"

10:00:20 24/06/2022
Trong Ngày của Cha năm nay, câu chuyện về người cha 12 năm cõng con đến trường đã làm xúc động hàng nghìn người và tạo nên những hiệu ứng cảm xúc mạnh mẽ trong cộng đồng. Được biết, hai cha con trong câu chuyện truyền cảm hứng ấy chính ...

'Vua cá Koi' thương vợ đứt ruột vì phải gánh thị phi: 'Chỉ vì yêu anh nên em vất vả!'

08:18:51 24/06/2022
Ngay sau khi Hà Thanh Xuân trở lại, Thắng Ngô đã có động thái trên mạng xã hội khiến dân tình không khỏi chú ý. Mặc dù vẫn thường xuyên nói lời yêu thương vợ, song chứng kiến những gì cô phải trải qua suốt 2 tháng qua, vua cá Koi đau lò...

Chân dung 'mẹ bỉm hot girl' dẫn theo 2 con dự lễ tốt nghiệp đại học gây bão mạng xã hội

20:14:00 23/06/2022
Hình ảnh mẹ bỉm sữa xinh đẹp, khoác lên mình bộ áo cử nhân, 2 tay bế 2 nhóc tỳ nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng

Netizen phản ứng khi "Villa con" bắt đầu "đẩy thuyền" Đạt Villa với Hoa hậu Thùy Tiên hậu chia tay Vidhia

20:01:24 23/06/2022
Trong buổi livestream vừa qua, Đạt Villa chính thức xác nhận đã chia tay bạn gái bạn gái người Indonesia - Vidhia. Đây cũng là câu trả lời cho những đồn đoán của cộng đồng mạng ngày hôm qua khi Vidhia đột nhiên xoá hết ảnh của anh, làm ...

Thương hiệu trà sữa nổi tiếng bị khách hàng "tố" còn sợi bún thừa trong ly nước

16:54:29 23/06/2022
Đáng chú ý, khi người này quay clip thì nhân viên không cho ghi hình với lý do chỗ này gần công an phường . Đáp lại, vị khách nam kiên quyết phía quán có thể kiện, anh sẵn sàng giải quyết

Cậu bé nghịch dại lỡ làm cháy nhà, hoảng sợ bỏ trốn rồi thất lạc gia đình suốt 30 năm

16:50:48 23/06/2022
Chỉ vì một phút nghịch ngợm, gây ra chuyện không may mà cậu bé 10 tuổi quyết định bỏ trốn, để rồi thất lạc gia đình suốt hơn 30 năm. Mãi về sau mới có thể đoàn tụ với người thân trong nước mắt

Nhã Bé Bắp - Hiện tượng 28 ngày đạt nút Bạc, 21 tuổi đạt nút Vàng của YouTube là ai?

16:34:25 23/06/2022
Đạt nút Vàng của YouTube khi chỉ mới 21 tuổi, Nhã Bé Bắp là cái tên hot nhất mạng xã hội trong những ngày qua. Đồng thời, Nhã Bé Bắp là 1 trong 10 gương mặt vàng của hạng mục Nhà sáng tạo Youtube Shorts nổi bật nhất năm của VEA 2021

Khoa Pug sở hữu tài sản khủng cỡ nào mà dám chơi lớn chi 2 tỷ kéo chân?

11:45:06 23/06/2022
Sau tuyên bố giải nghệ, Khoa Pug gây xôn xao khi trở lại YouTuber và tuyên bố sẽ bỏ ra 2 tỷ kéo dài chân lên 1m8. Ngay lập tức, cư dân mạng đã không khỏi choáng váng trước độ chịu chi của anh chàng

Có thể bạn quan tâm

Lấy ý kiến về tăng học phí: Hà Nội khảo sát cả GV, theo tôi là không hợp lý

Học hành

08:16:57 25/06/2022
Việc điều tra xã hội học phải rõ ràng, tách bạch thì mới có con số chính xác , Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội nhấn mạnh

Cào trúng bom "khủng" khi nạo vét đập nước

Đời sống

08:16:46 25/06/2022
Trong quá trình thi công nạo vét, cải tạo đập nước, người điều khiển máy múc tá hỏa khi phát hiện quả bom khủng nặng hơn 200kg nằm dưới đất

Bayern nói không với Ronaldo

Bóng đá thế giới

08:15:22 25/06/2022
Lãnh đạo đội chủ sân Allianz tuyên bố không hề có liên hệ với ngôi sao số 7 của Manchester United. Cristiano Ronaldo là một cầu thủ hàng đầu với sự nghiệp xuất sắc. Tuy nhiên, những thông tin về vụ chuyển nhượng tiềm năng giữa cậu ấy và...

Cảnh báo nguy cơ tấn công mạng nhằm vào hội nghị thượng đỉnh NATO

Thế giới

08:13:17 25/06/2022
Ngày 24/6, Bộ trưởng Quốc phòng Tây Ban Nha Margarita Robles cảnh báo nguy cơ xảy ra một vụ tấn công mạng tại hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Madrid trong tuần tới

Top 41 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nền nã trong tà áo dài trước thềm chung kết

Người đẹp

08:10:33 25/06/2022
Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 vừa công bố bộ ảnh Glamshot Áo dài chính thức của Top 41 trước thềm Chung kết. Trong bộ sưu tập áo dài của thương hiệu Thái Tuấn được thiết kế bởi NTK Việt Hùng, các thí sinh khoe trọn vẻ đẹp dị...

Ông Park còn 'cay' người Thái: Làm thế nào phục thù AFF Cup 2022

Bóng đá việt nam

08:06:34 25/06/2022
HLV Park Hang Seo đã rất tiếc nuối khi thua Thái Lan tại AFF Cup 2020 trong lúc trả lời truyền thông Hàn Quốc. Vậy tuyển Việt Nam làm thế nào để có cái kết ngọt ngào ở giải đấu cao nhất khu vực cuối năm nay?

Nghệ sĩ Trung Quốc bị 'ném đá' vì than nghèo, kể khổ

Sao châu á

07:59:11 25/06/2022
Trần Dịch Tấn cho biết sắp không thể cầm cự với khoản tiền tiết kiệm 4,4 triệu USD. Vương Truyền Quân nói mình nghèo nhất showbiz Hong Kong, số dư tài khoản chỉ còn 127.000 USD

HOT: Thanh Hà - Phương Uyên sắp chính thức kết hôn, đã gửi thiệp mời?

Sao việt

07:41:40 25/06/2022
Mới đây, thông tin cặp đôi showbiz Thanh Hà - Phương Uyên sắp kết hôn tại Mỹ khiến mạng xã hội xôn xao. Theo nguồn tin trên Thanh Niên, đám cưới Thanh Hà - Phương Uyên sẽ được tổ chức đơn giản vào giữa tháng 9

Váy vải tuyn là item thời trang định nghĩa cho vẻ đẹp lãng mạn, ngọt ngào

Thời trang

07:20:37 25/06/2022
Ngọt ngào và lãng mạn là những mỹ từ để miêu tả về vẻ đẹp của váy vải tuyn. Với item này, bạn có thể quên đi nỗi lo về khuyết điểm vóc dáng. Bởi mọi chú ý đã thuộc về chất liệu bồng bềnh đáng yêu

Chống Lão Hóa Hiệu Quả Cho Làn Da Với “Thần Dược” Này

Làm đẹp

07:15:35 25/06/2022
Vài năm trở lại đây, xu hướng chăm sóc da bằng các thành phần hoạt chất được nhiều tín đồ làm đẹp Việt Nam ưa chuộng bởi tác dụng thần kỳ và khả năng giải quyết triệt để các vấn đề về da. Chính vì vậy mà mới đây Skinetiq đã cho ra mắt s...

1 giọng hát "thảm họa" nổi tiếng với trẻ thơ sắp ra mắt làm ca sĩ, còn phát hành luôn album

Nhạc quốc tế

07:15:04 25/06/2022
Bộ truyện tranh huyền thoại Doraemon được xem là ký ức tuổi thơ vô cùng gắn bó. Những nhân vật như chú mèo máy có túi bảo bối thần kỳ, câu bé Nobita hậu đậu, Xeko mỏ nhọn, Xuka đáng yêu hay cả giọng hát trời phú gây ám ảnh của chàng mập...

“Toyota Innova tái sinh” thành siêu SUV Lamborghini Urus ở Indonesia

Ôtô

07:12:36 25/06/2022
Chiếc Toyota Innova giá rẻ của dân chơi Indonesia đã có màn lột xác ngoạn mục với bản độ lấy cảm hứng từ mẫu siêu SUV Lamborghini Urus đình đám và đắt tiền