Al Ain – thành phố vườn giữa sa mạc lâu đời nhất ở Abu Dhabi

Chỉ cách Abu Dhabi 90 phút lái xe, thành phố Al Ain là thành phố vườn của thủ đô, một trong những khu định cư lâu đời nhất trên thế giới và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Giới thiệu về thành phố Al Ain

Thành phố Al Ain, một ốc đảo giữa sa mạc, là thành phố lớn thứ 2 ở tiểu vương quốc Abu Dhabi, Al Ain vẫn có rất nhiều thứ để bạn không thể không ghé thăm nơi này. Nằm cách Dubai chỉ hai giờ về phía đông, điểm đến này tạo nên một kỳ nghỉ cuối tuần tuyệt vời!

Đây là cuộc chuyến du lịch chào đón bạn rời khỏi khung cảnh thành phố hiện đại, dặc biệt là khi bạn muốn rời khỏi những tòa nhà cao tầng của thành phố Dubai trong một ngày!

Al Ain - thành phố vườn giữa sa mạc lâu đời nhất ở Abu Dhabi - Hình 1
Thành phố Al Ain

Al Ain có đầy đủ các công viên, đại lộ rợp bóng cây, bùng binh xanh và ốc đảo nhỏ, khiến nó có biệt danh là Thành phố vườn. Đây là nơi sinh của Sheikh Zayed, người sáng lập UAE, và là một khu định cư cổ đại, là một trong những điểm dừng giữa Oman và các quốc gia vùng Vịnh khác. Đây là một trong những khu định cư lâu đời nhất trên thế giới và hiện là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Al Ain - thành phố vườn giữa sa mạc lâu đời nhất ở Abu Dhabi - Hình 2
Thành phố Al Ain là một ốc đảo giữa sa mạc

Thành phố có những pháo đài cổ kính, những khu vườn xinh đẹp, những khu chợ truyền thống và những điểm du lịch mạo hiểm. Nó thực sự là sự kết hợp của thế giới cổ đại và hiện đại và cho thấy cách một thành phố có thể giữ được nguồn gốc văn hóa của mình trong khi vẫn phát triển hiện đại!

Những địa diểm tham quan ở thành phố Al Ain

Al Ain, có nghĩa là mùa xuân trong tiếng Ả Rập, có từ hơn 4.000 năm trước khi những người đi bộ bằng lạc đà mệt mỏi sẽ tìm thấy niềm an ủi từ cái nóng sa mạc ở thị trấn ốc đảo cung cấp nước ngọt và bóng mát dưới những tán cọ tươi tốt này. Để khám phá thêm về thành phố lịch sử đáng kinh ngạc này, dưới đây là những địa điểm du lịch Al Ain nhất định phải đến…

Al Ain Oasis

Al Ain Oasis có một chương trình đầy đủ gồm các hoạt động và triển lãm mở cửa cho công chúng như một phần của Di sản Thế giới được UNESCO công nhận đầu tiên của UAE. Những đồn điền cọ rộng lớn và hệ thống thủy lợi 3.000 năm tuổi khiến đây trở thành một chuyến tham quan hấp dẫn. Đây là một trang trại chà là đang hoạt động một phần và là nhà của gần 100 loại cây chà là. Một hệ thống thủy lợi cổ xưa, được đặt tên là falaj, vẫn được sử dụng để tưới cho trang trại và các loại cây khác bên trong ốc đảo. Có một bản đồ Al Ain Oasis chuyên dụng có thể được tải về của riêng bạn và được sử dụng để điều hướng qua các khu vực công cộng.

Al Ain - thành phố vườn giữa sa mạc lâu đời nhất ở Abu Dhabi - Hình 3
Ốc đảo Al Ain Oasis

Bảo tàng Quốc gia Al Ain

Bảo tàng Quốc gia Al Ain ở thành phố Al Ain mang lại lịch sử, văn hóa và di sản của UAE. Nơi đây lưu giữ các đồ tạo tác từ thời kỳ đồ đá và nhiều phát hiện khảo cổ học địa phương. Bảo tàng này có thể không lớn, nhưng nó cung cấp một phản ánh rất toàn diện về lịch sử của đất nước và thành phố. Bảo tàng bao gồm hai phần chính – phần dân tộc học và phần nhân chủng học. Phần dân tộc học minh họa cuộc sống của những người đã sống ở đây trong 3.000 năm qua, trước khi dầu mỏ được phát hiện. Phần nhân chủng học lưu trữ các cổ vật như vũ khí, đồ trang sức, đồ gốm và tiền xu từ thời cổ đại của đất nước theo thứ tự thời gian. Bảo tàng vẫn đóng cửa vào các ngày thứ Hai.

Al Ain - thành phố vườn giữa sa mạc lâu đời nhất ở Abu Dhabi - Hình 4
Bảo tàng Quốc gia Al Ain

Pháo đài Al-Jahili

Pháo đài Al-Jahili được xây dựng như một tính năng phòng thủ để bảo vệ thành phố khỏi những kẻ xâm lược. Nó là một trong những pháo đài lớn nhất ở Al-Ain và là một điển hình về kiến ​​trúc quân sự. Tuy nhiên, ngày nay, pháo đài này đã được khôi phục và trở thành một trong những điểm thu hút sự chú ý của thành phố Al Ain. Cánh phía bắc của pháo đài là nơi trưng bày triển lãm thường trực của nhà du lịch và nhiếp ảnh gia người Anh Wilfred Thesiger, ghi lại thời gian ông ở trên sa mạc vào những năm 1940. Cánh phía tây được sử dụng như một trung tâm triển lãm tạm thời và cánh phía đông có một trung tâm thông tin và một hiệu sách với những cuốn sách về lịch sử và cuộc sống của các tiểu vương quốc khác nhau của UAE.

Video đang HOT

Al Ain - thành phố vườn giữa sa mạc lâu đời nhất ở Abu Dhabi - Hình 5
Pháo đài Al-Jahili

Wadi Adventure

Wadi Adventure là nơi lướt sóng, đi bè và chèo thuyền kayak đầu tiên ở Trung Đông. Nơi đây có sóng lướt nhân tạo lớn nhất thế giới, ba tầng ghềnh nước trắng xóa và kênh chèo thuyền kayak dài. Nó đã tổ chức giải vô địch đi bè đầu tiên trên thế giới vào năm 2016 với 27 quốc gia tham dự. Ngoài các hoạt động dưới nước, Wadi Adventure còn có một sân bay. Công viên trên không có đường dây zip dài 200m, dầm cân bằng lơ lửng và tường leo núi cao 13m. Nó cũng có một chiếc xích đu khổng lồ, có thể chứa tối đa ba người cùng một lúc và tạo ra cảm giác mạnh thực sự cho những ai đam mê mạo hiểm. Wadi Adventure là nơi hoàn hảo để dành cả ngày vui vẻ và tận hưởng bản thân.

Al Ain - thành phố vườn giữa sa mạc lâu đời nhất ở Abu Dhabi - Hình 6
Công viên Wadi Adventure

Khu chợ lạc đà

Ghé thăm khu chợ lạc đà là điều nên làm khi du lịch Al Ain. Đây là cách tốt nhất để trải nghiệm văn hóa truyền thống địa phương. Chợ lạc đà cuối cùng còn sót lại ở UAE, nơi các con vật được nhốt trong chuồng và được trưng bày như bất kỳ khu chợ nào khác để bạn xem hoặc mua! Những con lạc đà biểu diễn có màu đen, những con lạc đà đua, màu rám nắng, lưng gầy và chân dài, những con lạc đà sữa có bụng tròn và những con lạc đà sinh sản với rất nhiều răng. Ngoài ra có cả bê để bán. Đó là một trải nghiệm khá nặng mùi nhưng hấp dẫn chưa bị ảnh hưởng bởi phần đông khách du lịch. Một số thương nhân có thể cung cấp cho bạn một chuyến tham quan xung quanh thị trường, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự do khám phá một mình.

Al Ain - thành phố vườn giữa sa mạc lâu đời nhất ở Abu Dhabi - Hình 7
Khu chợ lạc đà

Bảo tàng cung điện Al Ain

Bảo tàng Cung điện Al Ain là nơi ở trước đây của Sheikh Zayed Bin Sultan, người cai trị đầu tiên của Tiểu vương quốc Abu Dhabi. Cung điện đã được khôi phục lại vẻ đẹp rực rỡ trước đây và có nội thất tuyệt đẹp. Thông tin bên trong hầu hết bằng tiếng Ả Rập nhưng trang trí rất đáng để chiêm ngưỡng. Cung điện được chia thành các khu riêng tư, khách và chính thức bằng các sân và cảnh quan với xương rồng, cây mộc lan và cọ. Bạn có thể nhìn thấy phòng họp của Sheikh, tham quan nhà bếp khổng lồ và cũng có thể nhìn thấy phòng ngủ chính của Sheikh và vợ.

Al Ain - thành phố vườn giữa sa mạc lâu đời nhất ở Abu Dhabi - Hình 8
Bảo tàng cung điện Al Ain

Đỉnh núi Jebel Hafeet

Jebel Hafeet, đỉnh núi cao nhất ở Tiểu vương quốc Abu Dhabi, và cao thứ hai ở UAE, là một ngọn núi cao 1.249 mét nhìn bao quát thành phố Al Ain. Ngọn núi cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp ra thành phố từ trên đỉnh. Bạn có thể lái xe, đi taxi, hoặc nếu bạn đủ sức khỏe, hãy đạp xe lên đến đỉnh núi để ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố rực rỡ. Hơn 500 ngôi mộ chôn cất cổ đại đã được tìm thấy ở chân đồi Jebel Hafeet. Ngoài ra, con đường dài 12 km dẫn đến đỉnh núi được gọi là con đường lái xe vĩ đại nhất hành tinh. Có 21 ngã rẽ trên con đường và đó là con đường để lái xe nếu bạn sở hữu một chiếc siêu xe hoặc đã thuê một chiếc trong ngày!

Al Ain - thành phố vườn giữa sa mạc lâu đời nhất ở Abu Dhabi - Hình 9
Đỉnh núi Jebel Hafeet

Bạn muốn có một trải nghiệm hoàn toàn khác về hoạt động ngoài trời tuyệt vời? Nằm dưới chân một dãy núi cheo leo, công viên Sa mạc Jebel Hafit cho phép bạn cưỡi lạc đà, đạp xe lên núi, đi xe trượt băng và nghỉ đêm dưới những vì sao trong lều bong bóng có máy lạnh.

Vườn thú Al Ain

Vườn thú thành phố Al Ain là lớn nhất ở UAE và là điểm đến rất phổ biến của các gia đình. Là nơi sinh sống của hơn 4.000 loài động vật, nó có một trung tâm nuôi dưỡng hươu cao cổ, một sở thú nuôi dưỡng và các cơ sở cưỡi lạc đà. Bạn có thể đi bộ đến vườn thú và mất khoảng 2 giờ cho chuyến tham quan đầy đủ. Ngoài ra còn có các lựa chọn khác để tham quan đó là xe tải và xe SUV. Bên cạnh các loài động vật, vườn thú còn có một chuyến đi săn đêm và một trung tâm học tập có tên Sheikh Zayed Desert Learning Centre. Đó là một khu vực có đầy đủ các cuộc triển lãm tương tác cho thấy quá khứ, hiện tại và tương lai của Sa mạc Emirates. Chuyến đi săn đêm bắt đầu lúc 7 giờ tối và là một cách thú vị để phát hiện những con vật trong bụi rậm. Chuyến đi săn kết thúc bằng một buổi cho hươu cao cổ ăn bữa tối!

Al Ain - thành phố vườn giữa sa mạc lâu đời nhất ở Abu Dhabi - Hình 10
Vườn thú Al Ain

Hili Fun City

Hili Fun City là một trong những công viên giải trí lớn nhất ở UAE. Nó có hơn 30 điểm tham quan khác nhau, từ các trò chơi mạo hiểm và cảm giác mạnh đến các trò chơi nhẹ nhàng dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi, bao gồm cả tàu lượn siêu tốc và bay trên cao. Và nằm ngay bên cạnh đó là Al Ain Ice Rink, một sân trượt băng đạt tiêu chuẩn Olympic, nơi bạn có thể thư giãn trong khi nắng nóng bên ngoài. Các ngày thứ Tư chỉ dành cho phụ nữ và công viên đóng cửa vào Chủ Nhật.

Al Ain - thành phố vườn giữa sa mạc lâu đời nhất ở Abu Dhabi - Hình 11
Hili Fun City

Cách tốt nhất để đến Al Ain là đi xe buýt hoặc xe buýt nhỏ. Etihad Airways cũng cung cấp dịch vụ xe khách miễn phí đến Al Ain từ sân bay Abu Dhabi. Các chuyến xe buýt khởi hành hàng giờ từ bến xe buýt Abu Dhabi và mất khoảng 2 giờ để đến nơi. Các chuyến xe buýt cũng chạy cứ sau 45 phút từ bến xe buýt Al-Ghubaiba ở Dubai, từ đó mất khoảng 1 giờ 45 phút.

Du lịch thành phố Al Ain ở Abu Dhabi, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn địa phương của Ả Rập bao gồm nhiều hương vị thơm ngon như quế, nghệ tây, nghệ, trái cây khô, chanh và các loại hạt. Điều này làm tăng thêm mùi thơm và vẻ ngoài đẹp mắt cho món ăn.

Al Ain - thành phố vườn giữa sa mạc lâu đời nhất ở Abu Dhabi - Hình 12
Món bánh baklava

Món tráng miệng nhất định phải thử ở thành phố Al Ain là baklava và ngon nhất là thưởng thức cùng với cà phê Ả Rập.

Oman - đất nước của những điều lạ với du khách

Oman là quốc gia không dùng giấy vệ sinh, người dân chỉ thích ăn cơm và sản xuất ra loại nước hoa đắt nhất thế giới.

Oman nằm ở phía đông nam bán đảo Ảrập, có chung biên giới với Saudi Arabia, UAE và Yemen. Đất nước này sở hữu cảnh quan thiên nhiên đa dạng với núi, thác nước, sa mạc, ốc đảo và biển. Mặc dù không phải một đất nước nổi tiếng trên bản đồ du lịch, Oman vẫn có nhiều điều thú vị để du khách khám phá.

An toàn với du khách

Oman đang nỗ lực thoát khỏi "vòng kim cô" của nền kinh tế và bắt đầu tích cực phát triển du lịch như một giải pháp thay thế. Vì vậy, du khách được chào đón ở mọi nơi. Người dân địa phương sẽ không thô lỗ khi bạn mặc quần đùi và áo phông, tuy nhiên bạn nên tuân thủ các quy tắc ứng xử của một quốc gia Hồi giáo và tôn trọng truyền thống, đức tin của người Oman.

Oman - đất nước của những điều lạ với du khách - Hình 1

Cảnh quan thiên nhiên tại Oman.

Theo số liệu của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) vào năm 2019, Oman là quốc gia an toàn thứ 5 trên thế giới. Du khách đến đây không phải lo lắng và đề phòng quá mức về vấn nạn trộm cắp khi du lịch vì người dân địa phương, nhờ vào giàu mỏ, đều có kinh tế ổn định. Tất nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn có thể không khoá xe hoặc ngủ với cánh cửa mở trong khách sạn.

Sản xuất nước hoa đắt nhất thế giới

Thủ đô Muscat của Oman được biết đến là nơi sản xuất một trong những loại nước hoa đắt nhất thế giới có tên Amouage. Nước hoa này bao gồm các thành phần chỉ có thể mua được trong lãnh thổ Oman.

Hãng nước hoa Amouage được thành lập vào năm 1983 khi Quốc vương Qaboos Bin Said ra lệnh cho Hoàng tử Sayyid Hamad bin Hamoud al bu Said thành lập một công ty để bảo tồn truyền thống làm nước hoa của Oman. Đồng thời, Quốc vương cũng muốn có một món quà vô giá và mang tính thương hiệu để tặng các nhà lãnh đạo trên thế giới khi họ đến thăm đất nước. Đó là lý do tại sao một số chai có biểu tượng dao găm Oman, biểu tượng quốc gia Oman và một số chai khác có biểu tượng mái vòm của Nhà thờ Hồi giáo Lớn Sultan Qaboos.

Thiên nhiên khô cằn nhưng độc đáo

Thiên nhiên là kho báu của Oman mời du khách đến khám phá. Đến đây, bạn có thể thư giãn trên những bãi biển, du lịch sinh thái, lặn và săn cá bằng giáo. Ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm các hoạt động sa mạc như đua ngựa hoặc lạc đà. Nhiều du khách ví Oman như mặt trăng, với nhiều những ngọn núi đầy sỏi đá, không có một ngọn cỏ mọc lên. Trên thực tế, thiên nhiên của Oman rất phong phú với nhiều điểm tham quan như hang động của thung lũng Wadi Darbat, "thành phố mất tích" của Ubar, hang động Kahf al-Marnif... Trên bán đảo Musanda, ngăn cách với Oman và UAE, du khách có thể nhìn thấy các vịnh hẹp.

Từng sở hữu tấm thảm lớn nhất thế giới

Oman - đất nước của những điều lạ với du khách - Hình 2

Tấm thảm khổng lồ tại Nhà thờ Hồi giáo Lớn Sulta Qaboos.

Khi ghé thăm Nhà thờ Hồi giáo Lớn Sultan Qaboos tại Muscat, bạn sẽ được chiêm ngưỡng tấm thảm Ba Tư từng giữ kỷ lục lớn nhất thế giới theo ghi nhận của Guinness, trước khi bị soán ngôi bởi tấm thảm tại Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed ở Abu Dhabi (UAE). Oman cũng nổi tiếng với những khu chợ lâu đời, đậm chất Ảrập, nơi bạn có thể mua đồ thủ công của những người dân bản địa và thưởng thức hương vị địa phương. Các khu chợ phương Đông thường đông đúc và ồn ào, nhưng ở thủ đô Oman, chúng hoàn toàn khác. Mọi thứ ở đây đều sang trọng và giới quý tộc địa phương thường đến đây để đi dạo.

Đồng tiền đắt đỏ

Đồng rial của Oman được xem là một trong những loại tiền tệ có giá trị trên thế giới, tương đương 2,5 USD hoặc 2,3 euro. Sức mua của đồng tiền này cao đến mức chính phủ phải phát hành tiền giấy mệnh giá 1/2 và 1/4 rial, và "kopecks" (đơn vị nhỏ hơn rial). Vì điều này, du khách luôn cần cẩn thận khi trao đổi tiền và mua hàng.

Không có giấy vệ sinh

Ở Oman, người dân sử dụng vòi xịt và nhà vệ sinh nào cũng có vòi xịt nên đôi khi bạn không thể tìm thấy giấy vệ sinh. Vì vậy, du khách đến quốc gia này cần lưu ý mang theo giấy vệ sinh.

Ngưởi dân địa phương Oman sống chủ yếu trong các căn biệt thự nhiều tầng. Ở đây, người ta thường xây nhà sao cho mỗi phòng đều có toilet riêng, như không gian cá nhân của người sống trong mỗi phòng. Trong một biệt thự điển hình của người Oman, bạn có thể tìm thấy 6 phòng đi kèm với 6 phòng vệ sinh.

Khí hậu nóng nực

Tháng 4 đến tháng 10 là khoảng thời gian nóng nhất tại Oman, khi nhiều người dân địa phương đôi khi không chịu được nhiệt và phải xê dịch tới các vùng nhiệt đới ở phía nam đất nước. Oman được xem là một nơi dành cho dân cắm trại. Đến đây, thay vì đặt khách sạn, bạn có thể thuê xe hơi, mang theo một chiếc lều và những vật dụng cần thiết để đi cắm trại dọc đất nước.

Người dân thích ăn cơm

Oman - đất nước của những điều lạ với du khách - Hình 3

Halwa - đặc sản của Oman.

Người Oman ăn nhiều cơm và cơm là thành phần chính của nhiều món ăn. Mặc dù các món ăn phương Đông thường rất cay, song trong thực đơn của người Oman không có những món ăn cay. Đề cập đến ẩm thực Oman, ta phải nhắc tới "halwa". "Halwa" là đặc sản của nước này, được ăn cả vào ngày lễ và ngày thường. Đây là món thạch được làm từ nhuỵ hoa nghệ tây (saffron), bạch đậu khấu, bơ sữa trâu, các loại hạt và nước hoa hồng. Ở mỗi vùng của Oman, halwa có thể được biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau.

Người dân yêu bóng đá

Đội tuyển Oman vô địch Cup bóng đá vịnh Ảrập lần thứ 23, tổ chức vào năm 2017-2018. Sau khi đội tuyển giành chức vô địch, trên các đường phố Oman, người dân nhảy múa và hát những bài hát quốc gia. Cờ hoa ở khắp mọi nơi và người dân đổ xô ra đường ăn mừng vào ngày này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Thăm lưới ở Cần Giờ, chàng trai phát hiện sinh vật khoang đen trắng: Nhầm là rắn cực độc! 06:42Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?02:01Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa34:09Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân01:16Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại17:19Cơ thủ số 1 Italia nhăn mặt khi đối thủ liên tục 'bắt được rùa' 00:38Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Người đàn ông đặt bẫy ở giữa dòng nước, kết quả thu hoạch được 1 xô đầy ắp 04:09Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 00:31Hai người đàn ông khám phá con thuyền bỏ hoang lâu năm, thu hoạch bất ngờ khi phá dỡ 02:56Những đường cơ bida a băng ảo diệu 00:51Thiều Bảo Trâm đứng dậy bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, netizen chú ý bắt cận thái độ trên gương mặt?00:15Song Hye Kyo đáp trả khi bị chê già, Kim Seon Ho làm cameo cực khét trong Now, We Are Breaking Up04:02Người đàn ông mạo hiểm chui vào ống cống, bên trong là sinh vật có thể giết chết 1 con voi 01:51Đuổi bắt chim trĩ, hai người đàn ông bất ngờ bắt được những con vịt trời béo núc ních 04:24Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Không ngờ tôm hùm ẩn náu đầy bờ kè biển Nhật Bản mà không ai biết! 03:38Top 10 cảnh “game over” khiến game thủ giận tím người (P.2)00:33Clip: Linh dương đầu bò một mình tử chiến 5 báo săn và cái kết 01:23

Tiêu điểm

"Chùa tiên" nằm cao 2500m so với mực nước biển: Điểm du lịch không dành cho người yếu tim
13:16:04 29/11/2021
Ngỡ ngàng công viên Phật giáo có hàng trăm bức tượng
23:49:57 29/11/2021
Ghé thăm chùa Tây Tạng Bình Dương chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và vãn cảnh thanh tịnh
07:16:14 30/11/2021
Nghỉ dưỡng cuối tuần ở 3 resort biệt lập đẹp như tranh
10:52:00 29/11/2021
Check list địa điểm tổ chức team building gần Hà Nội được yêu thích nhất hiện nay
07:11:18 30/11/2021
Đồi thông Diên Phú - ‘thánh địa sống ảo quốc dân’ của giới trẻ Gia Lai
07:12:18 30/11/2021
Cuối tuần chơi gì ở TP.HCM: Làm đồ handmade hay chèo SUP trên sông?
10:47:29 29/11/2021
Chợ ngầm dưới lòng đất tại TP.HCM đìu hiu ngày cuối tuần
21:08:51 29/11/2021
Những địa điểm độc đáo ở Ấn Độ có thể bạn chưa từng nghe đến
23:47:57 29/11/2021
'Điểm danh' những địa điểm đi chơi Noel ở Đà Nẵng đẹp ngất ngây
07:17:08 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug bất ngờ lên tiếng sau vụ ồn ào với Johnny Đặng: Bào từ tiếng đến tiền rồi ăn cháo đá bát, 30 tỷ để thấy bộ mặt thật của "thằng bạn" mới quen là quá rẻ!
21:13:21 30/11/2021
Trọn bộ ảnh chiến thắng của Thuỳ Tiên, "mlem" cỡ này không giật vương miện hơi uổng!
19:31:53 30/11/2021
Xôn xao chuyện NS Thành Lộc lộ clip nói về bà Nguyễn Phương Hằng, chính chủ ra mặt nói rõ sự thật
19:38:18 30/11/2021
Chấn động: Nữ siêu mẫu Vbiz tung ảnh thương tích đầy mình, bị giam trong nhà đánh đập suốt 1 năm, cắt cả tóc, dí đầu vào bồn cầu
23:29:45 30/11/2021
Trương Nam Thành - Nam thần 6 múi bị gán danh “đào mỏ” vì lấy vợ đại gia hơn 15 tuổi giờ ra sao?
18:08:02 30/11/2021
Sau "sự cố lên giường", chàng trai trẻ cưới luôn bà chủ giàu có hơn 30 tuổi, khoe căn hộ sang xịn sắp được sang tên!
19:46:17 30/11/2021
Bé trai 12 tuổi ở Bình Phước tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19
19:21:07 30/11/2021
“Bào tiền” thì chưa rõ ra sao nhưng giữa Khoa Pug và Johnny Đặng, ai mới là người “bào tiếng” của đối phương?
22:31:43 30/11/2021
Khoa Pug bị bạn mới quen lừa 30 tỷ để tổ chức sinh nhật, trùng hợp khi Johnny Đặng từng có 1 bữa tiệc xa hoa hết cỡ
23:22:07 30/11/2021
Như chưa hề có cuộc chia ly: Vợ cũ doanh nhân và quý tử mừng sinh nhật Đan Trường, cách xưng hô gây chú ý!
18:21:48 30/11/2021

Tin mới nhất

Các địa điểm du lịch đã sẵn sàng mở cửa đón khách rồi thì còn chần chứ gì mà không trải nghiệm ngay 6 tour du lịch xuất phát từ TP.HCM này

22:12:59 30/11/2021
Trong tháng 11, nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam đã bắt đầu mở cửa đón khách trở lại. Từ TP HCM, du khách có thể tới Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc

Check in những công viên đẹp ở Hà Nội này, bạn đã có ngay ảnh đẹp như chụp tại studio

22:12:31 30/11/2021
Cuối tuần chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần ghé thăm những công viên đẹp ở Hà Nội là có thể thư giãn, giải trí và mang về nhiều bức hình sống ảo chất lượng

Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng

22:09:51 30/11/2021
Làng Kaysersberg vừa được mệnh danh là một trong những ngôi làng đẹp nhất nước Pháp! Nó tuyệt đẹp với những ngôi nhà khung gỗ đầy màu sắc, vẻ đẹp như trong truyện cổ tích của Strasbourg với một lâu đài lộng lẫy và một số vườn nho xung q...

Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước

22:09:10 30/11/2021
Khám phá những làng nghề truyền thống Việt Nam để thấy rằng dân tộc Việt có những nghề nghiệp lâu đời, lưu giữ nét đẹp giá trị văn hóa qua hàng thế kỷ

Nhà thờ Tân Định có tuổi đời hơn 150 năm, “đốn tim” du khách, Noel này nhất định phải check-in ở đây rồi

22:08:18 30/11/2021
Tới du lịch Sài Gòn thì chắc chắn không thể bỏ qua nhà thờ Tân Định rồi đúng không? Nơi đây đốn tim du khách bởi kiến trúc độc đáo mang hơi thở của nhịp sống Sài Gòn hiện đại

Lưu nhanh bí kíp check in ga tàu điện Cát Linh - Hà Đông 'ngàn like'

15:29:59 30/11/2021
Tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam: Cát Linh - Hà Đông chính thức đi vào hoạt động sau hơn một thập kỷ xây dựng không chỉ là giải pháp cho tình trạng tắc nghẽn giao thông của Hà Nội mà còn là địa điểm sống ảo siêu xịn của giới...

Thị trấn Sagada Philippines chìm trong ‘biển mây’ trắng bồng bềnh, đẹp tựa Tây Bắc của Việt Nam

15:29:25 30/11/2021
Thị trấn Sagada Philippines sở hữu khí hậu mát mẻ, nền nhiệt thấp cùng cảnh quan vô cùng xinh đẹp. Đây còn là tọa độ săn mây tuyệt đẹp mà du khách không thể bỏ qua

Đàn ông nước nào 'khoái' mặc váy, ăn trầu ở khắp nơi?

09:00:29 30/11/2021
Đông Nam Á luôn là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều du khách quốc tế không chỉ bởi cảnh quan đa dạng, nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú mà còn bởi chính sự thân thiện, hiếu khách của người dân

Chiêm ngưỡng 5 cây cầu nổi tiếng nhất Canada

08:58:47 30/11/2021
Canada là một đất nước sở hữu rất nhiều sông, hồ và eo biển lớn. Điều đó cũng có nghĩa là những cây cầu là một phần chính trong cơ sở hạ tầng của đất nước với kiến trúc tuyệt đẹp của và tốt nhất của Canada

Maldives - Thiên đường nơi hạ giới

08:57:58 30/11/2021
Maldives, quốc đảo nhiệt đới nằm trên Ấn Độ Dương, ở phía tây nam Ấn Độ và Sri Lanka luôn chào đón bạn với bãi biển cát trắng, nước màu ngọc lam cùng với thảm thực vật đa dạng

Những hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới

08:52:37 30/11/2021
Côn Đảo của Việt Nam và nhiều hòn đảo khác được mệnh danh là những hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới. Phong cảnh đẹp như tranh vẽ với nước biển xanh ngọc cùng bãi cát mịn màng khiến du khách chẳng muốn rời đi

Vẻ đẹp dịu dàng của mùa thu nước Bỉ

08:50:47 30/11/2021
Từ tháng 9 nhiều tạp chí, báo mạng tại Bỉ bắt đầu bình chọn những tuyến đường đi dạo đẹp nhất trên khắp nước Bỉ khi mùa Thu đến

Đấu trường La Mã xây dựng 'nhanh chóng mặt' trong mấy năm?

08:43:26 30/11/2021
Là công trình có quy mô đồ sộ tại thời điểm mới xuất hiện, song thời gian xây dựng Colosseum diễn ra rất nhanh chóng, chỉ kéo dài vài năm dưới thời Titu

Danh sách các khách sạn 5 sao Phan Thiết ấn tượng dành cho team đam mê trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp

07:11:46 30/11/2021
Nếu bạn và người thân đang lên kế hoạch tận hưởng nghỉ dưỡng ấn tượng thì nhất định đừng quên tham khảo danh sách các khách sạn 5 sao Phan Thiết sang-xịn-mịn được nhiều du khách ưa chuộng tại phố biển

Noel nên đi đâu: Top những địa điểm check-in Noel 2021 tại Hà Nội và Sài Gòn đang làm "điên đảo giới trẻ"

06:57:11 30/11/2021
Chỉ còn vài tuần nữa thôi là mọi người lại hân hoan chào đón Giáng sinh. Noel ngày nay không chỉ là ngày lễ cho tín đồ Công giáo mà còn là dịp để giới trẻ xuống phố giải ngố, thư giãn cuối tuần

Phố Paris lộng lẫy mùa Giáng sinh qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt

23:49:29 29/11/2021
Dịch Covid-19 đang quay trở lại, diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia châu Âu khiến các hoạt động chào đón dịp lễ Giáng sinh bị hạn chế. Một số quốc gia đã hủy các hội chợ Giáng sinh lớn nhất vì Covid-19

5 vùng đất để tận hưởng 'mặt trời mùa đông' giữa giá lạnh Châu Âu

23:47:34 29/11/2021
Vào thời điểm này trong năm ở Châu Âu, khách du lịch muốn tìm kiếm những vùng đất ấm áp để có thể tận hưởng kỳ nghỉ giữa ánh mặt trời khi châu Âu đang chìm trong băng giá

Đồi cỏ hồng - Địa điểm không thể bỏ qua nếu tới Đà Lạt dịp cuối năm

23:47:11 29/11/2021
Khi mà mùa hoa dã quỳ vàng rực còn chưa qua dân tình khắp nơi lại nói về một loài cỏ tuyệt đẹp không chỉ mọc thành từng khóm nhỏ mà nguyên cả một quả đồi - đó chính là đồi cỏ hồng Đà Lạt hay còn gọi là cỏ tuyết

Cảm nhận về thành phố xanh New York của một kiều bào Mỹ

21:10:48 29/11/2021
Điều thay đổi rõ nhất ở New York là ngày càng thấy nhiều công viên được xây lên, đường phố cho ôtô bị thu hẹp dành chỗ để trồng các chậu cây cảnh và chỗ ngồi nghỉ chân cho khách đi đường

Bữa tiệc 2 tấn rau quả dành cho khỉ trong lễ hội đặc biệt ở Thái Lan

21:10:20 29/11/2021
Lễ hội khỉ truyền thống ở Thái Lan đã quay trở lại sau hai năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch. Du khách và người dân địa phương tiếp tục có cơ hội tham gia lễ hội với sự xuất hiện của hàng nghìn con khỉ ở Lopburi, miền trung Thá...

Đỉnh Fansipan kỳ ảo trong sương muối đầu mùa

21:09:53 29/11/2021
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng nay nhiệt độ tại khu vực Sa Pa (Lào Cai) xuống thấp dưới 0 độ C

'Đi cho bằng hết' những làng chài đẹp ở miền Trung để thấy Việt Nam ta thật đáng tự hào

21:08:16 29/11/2021
Làng chài Mũi Né là một trong những làng chài đẹp ở miền Trung sở hữu phong cảnh thơ mộng, hữu tình nhưng cũng đầy sức quyến rũ. Với vị trí tọa lạc trên đường Huỳnh Thúc Kháng, từ bến xe Mũi Né đến đây chỉ khoảng 200 mét, rất thuận tiện...

'Bỏ túi' những điểm đón Noel ở Nha Trang đông vui và nhộn nhịp

21:07:48 29/11/2021
Tại Nha Trang, các siêu thị không những là nơi mua sắm mà còn là địa chỉ vui chơi, gặp gỡ của nhiều người trong các ngày lễ lớn, đặc biệt là dịp Giáng Sinh. Ở Lotte Mart, Big C, Coopmart,... không khí Noel dường như có mặt từ rất sớm, m...

Có thể bạn quan tâm

Pháp kêu gọi EU và Anh giải quyết vấn đề nhập cư bất hợp pháp

Thế giới

00:48:27 01/12/2021
Pháp mong muốn Liên minh châu Âu (EU) và Anh đi đến một hiệp định mới hậu Brexit nhằm giải quyết vấn đề nhập cư bất hợp pháp, sau thảm kịch ở Eo biển Manche khiến 27 người di cư thiệt mạng

Trương Bá Chi bị mỉa mai giả tạo, nghi ngờ bán hàng ‘pha ke'

Sao châu á

00:15:41 01/12/2021
Với chiếc vòng vàng được Trương Bá Chi bán ra có giá thấp hơn giá trên mạng đã khiến nhiều người nghi vấn về việc nữ diễn viên bán hàng giả

Đàm Vĩnh Hưng chính thức comeback với dàn mỹ nhân đình đám ở MV mới

Nhạc việt

23:58:38 30/11/2021
Sau nhiều ngày nhá hàng những thông tin hậu trường thú vị, ngày 30/11, Đàm Vĩnh Hưng chính thức phát hành MV mới mang tên Đừng gọi anh là anh trai với hình ảnh đẹp mắt, chất nhạc thời thượng

Chanathip xin HLV Consadole Sapporo về sớm dự AFF Cup

Bóng đá việt nam

23:57:58 30/11/2021
Tiền vệ Chanathip Songkrasin chủ động xin rời CLB sớm, không đá trận cuối J1 League 2021 vào ngày 4/12, để hội quân tuyển Thái Lan chuẩn bị cho AFF Cup 2020

3 con giáp cuối năm phúc lớn, may mắn nhân đôi, hỷ tín tới nhà

Trắc nghiệm

23:56:50 30/11/2021
Ngoài ra, những người tuổi Dậu cũng sẽ không gặp rắc rối trong cuộc sống, và mọi thứ đều hanh thông. Đặc biệt, càng về tới cuối năm, con người tuổi Dậu càng trở nên khôn ngoan, nhận được sự ban phước của Thần Tài, và tìm được nhiều cách...

Gương mặt cực phẩm khi ghép ảnh Jisoo, Tzuyu và Irene

Nhạc quốc tế

23:52:39 30/11/2021
Làng giải trí xứ Hàn quy tụ nhan sắc đỉnh cao qua nhiều thế hệ. Dù Gen 4 đã bắt đầu phát triển nhưng những nữ thần tượng của Gen 3 vẫn được lòng công chúng

Những tân binh được HLV Ralf Rangnick dự kiến đưa về sân Old Trafford

Bóng đá thế giới

23:39:55 30/11/2021
Những cầu thủ dưới đây dự kiến được HLV Ralf Rangnick đưa về sân Old Trafford để khoác áo MU trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới

Chồng đi công tác xa nhà, bạn anh ấy gửi cho tôi bức ảnh chấn động, ngay trong đêm hôm ấy xảy ra một chuyện bất ngờ

Tâm sự

23:29:27 30/11/2021
Đứng trước tình thế này, tôi cảm thấy khó xử và cực kỳ mệt mỏi

Thùy Tiên dập tay vì quốc phục, bán kết sắp tới phải làm sao?

Sao việt

23:11:35 30/11/2021
Trang phục chất liệu cứng đã khiến Thùy Tiên gặp phải nhiều vết thương ở vùng cánh tay