AI sẽ thay thế những công việc gì

AI không chỉ giới hạn ở các lĩnh vực khoa học , mà đã thâm nhập vào nhiều ngành nghề vốn trước kia chỉ con người đảm nhiệm.

AI đang tiến hóa nhanh hơn con người tưởng tượng. Những chương trình máy tính phức tạp này sử dụng thuật toán làm phương tiện để tương tác với môi trường và học hỏi từ chính trải nghiệm của bản thân.

Về mặt lý thuyết, việc áp dụng AI là vô tận. Nhiều ngành công nghiệp vốn thuần sử dụng lao động con người nay đã bắt đầu tận dụng sức mạnh của công nghệ để cách mạng hóa trải nghiệm làm việc. Thực tế, có rất nhiều hoạt động có ứng dụng AI trong cuộc sống mà ít người để mắt tới. Từ nhà hàng tới phòng triển lãm tranh.

Dưới đây là một số lĩnh vực đã có “dấu chân” của AI.

Viết văn

Việc tự sản sinh ra nội dung được coi là một trong những kỹ năng phức tạp và đòi hỏi nhiều thời gian luyện tập nhất của AI. Trước kia, quá trình hình thành câu, cấu trúc câu và liên kết chúng lại thành một đoạn văn có ý nghĩa, yêu cầu sự giám sát và hiệu đính khá nhiều từ con người . Trong khi việc tạo ra các bản báo cáo với số liệu có sẵn là tương đối đơn giản, viết nội dung sáng tạo là một nghệ thuật rất khó để thành thạo.

Tuy nhiên, các lập trình viên đã viết ra các chương trình tạo lập văn bản phức tạp, rất khó phân biệt với nội dung do con người viết. Các chương trình này có thể tạo ra các bài báo, kịch bản và thậm chí tiểu thuyết. Nổi bật trong lĩnh vực này là mô hình GPT-3 do OpenAI phát triển với khả năng xử lý 175 tỷ tham số. Phần mềm này sử dụng một mô hình ngôn ngữ tổng quát bao gồm hai mạng thần kinh tự cạnh tranh để hoàn thiện lẫn nhau. Chỉ dựa trên dữ liệu đầu vào hạn hẹp, GPT-3 có thể tạo ra những đoạn văn bản hoàn chỉnh không khác gì con người.

Trả lời điện thoại

Do áp lực từ đại dịch, thương mại điện tử năm nay đang trở thành xu hướng ở nhiều quốc gia trên thế giới . Tuy nhiên, cũng giống các cửa hàng truyền thống, các cửa hàng trực tuyến cũng cần một đội ngũ nhân viên làm nhiệm vụ trả lời các câu hỏi từ khách hàng. Với AI, các công ty bán lẻ dù trực tuyến hay truyền thống đều có thể cắt giảm đáng kể nguồn nhân lực này và thay thế bằng các hệ thống trả lời tự động, giải quyết các câu hỏi đơn giản từ khách hàng. Dịch vụ trả lời thoại này phức tạp hơn rất nhiều so với chatbot thông thường. Một số chương trình thậm chí có thể sử dụng trên các nền tảng viễn thông.

AI sẽ thay thế những công việc gì - Hình 1

Google Duplex gọi đặt bàn hộ người dùng. Ảnh: Google.

Tiêu biểu cho lĩnh vực này là dự án AI Duplex của Google với khả năng trả lời điện thoại với cách nói chuyện không khác gì người thật. Google đã huấn luyện AI này bằng các cuộc gọi thoại ẩn danh, các đoạn hội thoại từ Google Voice, cũng như lịch sử hội thoại và các chi tiết như thời gian và địa điểm của cả hai đầu cuộc gọi. Hệ thống trí tuệ nhân tạo này đã xuất hiện tại Mỹ, New Zealand, Australia, Canada và Anh.

Xét xử vụ án

Một vụ án hình sự có thể kéo dài hàng tháng hoặc hàng năm trời trong khi các bên có liên quan điều tra để đưa ra những phán quyết công tâm nhất, dựa trên nhiều thông tin nhất. Nhưng khi giao vụ án đó cho một thuật toán AI, thuật toán sẽ quét mọi thông tin liên chỉ trong vài phút và dựa trên đó để ra phán quyết.

Ngày 19/2, Tòa sơ thẩm thành phố Kota Kinabalu, bang Sabah, Malaysia, đã có động thái chưa từng có tại nước này khi sử dụng AI đưa ra phán quyết với 2 bị cáo. Mặc dù bị luật sư biện hộ phản đối, cho rằng việc này có thể tác động đến việc đưa ra quyết định chính xác của tòa, thẩm phán cho biết phần mềm ứng dụng AI đã được nạp đủ các dữ liệu cần thiết để đưa ra khuyến nghị, hỗ trợ tòa trong việc ra quyết định.

Theo các chuyên gia, AI chỉ nên đóng vai trò là trợ lý cho các thẩm phán hay trợ lý trong tòa án vì AI chỉ giỏi xử lý chi tiết, tổng hợp vụ án và tìm kiếm nguồn tham khảo.

Bảo mật ngân hàng

Ngoài tội phạm mạng, hoạt động rửa tiền, trộm cắp danh tính, biển thủ, trốn thuế, giả mạo cũng đang “khủng bố” ngành ngân hàng. Công nghệ, đặc biệt là AI, được xem là công cụ đắc lực trong việc chống lại gian lận và tội phạm tài chính. Thuật toán hiện nay có khả năng phân tích các hình thức gian lận trong quá khứ và từ đó dự đoán tất cả tổ hợp tấn công, giúp các tổ chức tài chính sẵn sàng với chiến lược quản lý và giảm thiểu rủi ro cao nhất. AI giám sát các hoạt động của tài khoản trong thời gian thực và phát hiện các giao dịch mua bán đáng ngờ hiệu quả hơn các chương trình không sử dụng AI hoặc nhân viên con người.

Dự đoán thị trường chứng khoán

Giống nhiều hình thức đầu tư khác, đầu tư chứng khoán tồn tại những rủi ro mà các nhà đầu tư luôn cố gắng để tránh gặp phải. Với công nghệ AI hiện nay, thuật toán có thể can thiệp, giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro, gia tăng lợi nhuận. Cụ thể, trong phân tích chứng khoán, một mô hình phổ biến được các chuyên gia tài chính gọi là tam giác tăng dần, nhằm mô tả xu hướng tăng của giá cổ phiếu. Tuy nhiên, con người thường không đủ nhanh nhạy để nhận ra xu hướng này mà phải nhờ đến AI. Ngoài ra dựa trên dữ liệu trong quá khứ, công nghệ AI có thể làm tốt việc dự đoán phản ứng của thị trường khi có những sự kiện đặc biệt xảy ra.

Bảo vệ động vật

Không chỉ được áp dụng cho lợi ích của con người, AI đang được nhiều tổ chức bảo vệ động vật sử dụng để bảo tồn các loài có nguy cơ tuyệt chủng. Các nhà khoa học từ đại học Cornell đã phát triển lên một ứng dụng cho phép theo dõi vị trí của các loài cá voi có nguy cơ tuyệt chủng cao bằng hình ảnh vệ tinh và sóng âm thanh.

Sử dụng phần mềm AI này, các thuyền trưởng sẽ điều chỉnh được hướng đi của tàu nhằm tránh va chạm với cá voi. Số tai nạn giảm sẽ có lợi cho cả ngành công nghiệp hàng hải và quần thể cá voi.

Giáo dục

Con người không phải những cỗ máy được chế tạo trên một dây chuyền giống hệt nhau, những phương pháp học có hiệu quả với một số học sinh hoàn toàn có thể không có tác dụng với các học sinh khác. Phân tích AI thông qua các nền tảng học tập điện tử có thể dựa vào dữ liệu giáo dục để tạo ra các kế hoạch bài học nhằm tối ưu hóa hiệu suất của trẻ. Sử dụng các chương trình như vậy cho phép học sinh tận dụng tối đa trải nghiệm giáo dục đồng thời giúp giáo viên quản lý toàn bộ lớp học.

Dịch vụ nhà hàng

AI sẽ thay thế những công việc gì - Hình 2

Robot phục vụ tại một nhà hàng ở Hàn Quốc. Ảnh: Hyundai Robotics.

Một số nhà hàng đang tìm cách tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng và nhân viên thông qua AI. Các ứng dụng tiên tiến này có thể liên quan đến việc sử dụng bot giao đồ ăn trong một nhà hàng hoặc quán cà phê mà không cần nhân viên phục vụ. Một số chuỗi nhà nhà hàng lớn thậm chí còn phát triển AI của riêng mình, như Taco Bell với ứng dụng đặt món có khả năng hiển thị cho người dùng các món ăn, chương trình khuyến mãi và nội dung có liên quan nhất dựa trên sở thích cá nhân, lịch sử ăn uống, địa điểm, thời tiết, thực đơn và giá cả cụ thể của nhà hàng.

Nghệ thuật

Một lĩnh vực hấp dẫn khác đang chứng kiến sự nổi lên của AI là nghệ thuật. Ngoài cách mạng hóa công nghệ chỉnh sửa ảnh, các thuật toán máy học giờ đây có thể tạo ra nguyên một bức ảnh hoàn chỉnh. Nghệ sĩ AI là những người làm nhiệm vụ lập trình, hướng dẫn các chương trình AI tạo ra một số loại hình nghệ thuật mới lạ và phức tạp. Đây là một cách tiếp cận sáng tạo đối với công nghệ khi nó có thể thay đổi cách nhiều người nghĩ về lập trình. Nhiều tổ chức nghệ thuật lớn trên thế giới đã công nhận một số nghệ sĩ AI và tác phẩm của họ như một “làn gió mới” cho nghệ thuật tương lai.

Tháng 10/2019, biên đạo múa Wayne McGregor đã hợp tác với Google để đào tạo ra một AI có tên “Linving Archive”. Thuật toán của AI này sử dụng hàng nghìn giờ video từ các tác phẩm trước đó của McGregor và nhiều nghệ sĩ khác để đưa ra gợi ý cho các phân đoạn vũ đạo tiếp theo, hiển thị chúng trên màn hình trong thời gian thực.

WhatsApp sẽ sớm hỗ trợ nhiều điện thoại

Có vẻ như WhatsApp sẽ sớm nhận được một bản nâng cấp mà nhiều người mong đợi từ lâu, đó là cung cấp hỗ trợ cho nhiều điện thoại, mà cụ thể lên đến 4 thiết bị.

WhatsApp sẽ sớm hỗ trợ nhiều điện thoại - Hình 1

Tính năng mới cho phép người dùng WhatsApp đăng nhập vào nhiều điện thoại hơn

Báo cáo từ WABetaInfo cho biết WhatsApp đã phát triển tính năng này trong một thời gian dài nhưng công ty phải mất nhiều thời gian vì cần phải thực hiện các công việc mới để cho phép nó hoạt động. Giờ đây, những hình ảnh từ bài đăng cho thấy quá trình thêm một thiết bị mới và tải lịch sử tin nhắn của người dùng xuống thiết bị đó hiện đã được thực hiện.

Như đã biết, WhatsApp luôn yêu cầu số điện thoại để được liên kết với thiết bị của người dùng. Nếu người dùng chuyển sang điện thoại mới, họ vẫn có thể truy cập như thông thường nếu giữ nguyên số đó, nhưng nếu không sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. Chưa dừng lại ở đó, người dùng cũng gặp rắc rối khi cho tất cả liên hệ của mình biết chuyện gì đã xảy ra. Tương tự, nếu đang sử dụng hai điện thoại (ví dụ một điện thoại công việc và điện thoại cá nhân), người dùng cũng không thể chạy WhatsApp một cách thoải mái và dễ dàng.

Khi thay đổi mới được áp dụng, mọi thứ rõ ràng trở nên tốt hơn nhiều, khi người dùng có thể quản lý và kiểm soát các thiết bị bổ sung. Điều này bao gồm kiểm soát tất cả thiết bị được kết nối giống như cách người dùng có thể làm hiện nay khi sử dụng WhatsApp trên web và máy tính để bàn, ngoại trừ việc điện thoại chính của người dùng luôn có kết nối ở chế độ nền.

Các thay đổi gần đây dường như cũng được áp dụng cho các máy macOS. Khả năng này hiện vẫn đang được tiến hành thử nghiệm và không có gì đảm bảo rằng chúng sẽ được triển khai chính thức, nhưng dù sao cũng thú vị khi thấy WhatsApp cố gắng tung ra những thay đổi thân thiện với người dùng như vậy.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Anh chị Hồ Văn Cường: 'Em trai cũng khổ lắm'02:37Trực tiếp đến Tiền Giang: Đau lòng khi thấy nhà Hồ Văn Cường bị bỏ hoang, hàng xóm kể lâu rồi không thấy bố mẹ ruột và Phi Nhung về thăm02:05'Cha mẹ Hồ Văn Cường giờ khổ hơn người làm phụ hồ ở quê'04:19CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:051 ca sĩ bất ngờ bị tố quỵt 115 triệu của khán giả từ cách đây 5 năm, netizen gọi tên Phi Nhung vì loạt chi tiết trùng hợp01:00Ảnh cũ của Phạm Băng Băng gây bão vì 1 mỹ nam làm nền: Từng "flop" tới hạng C, nào ngờ thành sao hạng A Cbiz00:35Hoá ra Hoài Linh từng xây nhà thờ rộng lớn ở Quảng Nam, hàng xóm ở đây “bóc” con người nam NS ngoài đời ra sao?33:23Vợ khóc, đồng đội thất thần khi Eriksen đột quỵ05:23Kim Lý cõng 2 con chống đẩy, Subeo chiếm spolight với 'cặp giò mẹ Hà'00:23Thanh niên cầm hai con dao định solo với cảnh sát bị đánh no đòn 00:52Phi Nhung nói gì về tin đồn chèn ép, giữ hết cát-sê Hồ Văn Cường?08:15Xuất hiện clip Triệu Lộ Tư vùng vằng, la hét gay gắt với fan nhưng vì sao cả Weibo lại khen cô nàng nức nở?00:14Ồn ào nhất sáng nay: Tình cũ Đặng Luân lộ ảnh say khướt, ôm hôn đắm đuối trai lạ trên xe, bê bối tình ái lại kéo dài01:02Video khoảnh khắc tiền vệ Christian Eriksen đổ gục ngay trên sân00:17Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Nghệ sĩ Sài Gòn không có show: Thụy Mười "trầm cảm", Phi Phụng đi ship sữa chua17:59Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Tài xế rút tuýp sắt rượt thanh niên 'hổ báo' đánh võng trêu ngươi01:38Choo Ja Hyun - Từ "gái hư" bị dân Hàn triệt đường sống đến hôn nhân viên mãn đáng ngưỡng mộ05:54

Tiêu điểm

Tổng thống Biden 'siết' công nghệ Trung Quốc còn hơn cả ông Trump 
17:52:14 11/06/2021
'Cập nhật iOS mới khiến iPhone của tôi kém đi' 
21:33:22 11/06/2021
‘Jeff Bezos cười vào mặt tất cả những người Mỹ đóng thuế’
09:54:23 13/06/2021
Trung Quốc đóng mỏ đào Bitcoin ở Tân Cương và Thanh Hải
12:40:04 12/06/2021
Có tài sản 125 tỷ USD nhưng Elon Musk nộp thuế rất ít 
17:22:11 12/06/2021
Nồi chiên không dầu dung tích lớn giá 2 triệu đồng 
08:52:02 12/06/2021
Vì sao nhiều lãnh đạo doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc kêu gọi ân xá cho “thái tử” Samsung?
11:06:32 12/06/2021
Nhà máy sản xuất chip lớn nhất thế giới đối mặt thách thức sống còn
20:51:09 12/06/2021
Có thể hack ví Bitcoin bằng máy tính lượng tử 
17:43:51 11/06/2021
Huawei chỉ còn 4% thị phần smartphone toàn cầu
08:54:19 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Anh chị Hồ Văn Cường: 'Em trai cũng khổ lắm'
13:30:16 13/06/2021
Trưa 13-6: 98 ca COVID-19, TP.HCM thêm 26 ca
12:37:02 13/06/2021
TP.HCM: Nữ bệnh nhân Covid-19 tử vong ở Gò Vấp bán bánh mì cách ổ dịch 50 mét
14:12:59 13/06/2021
Nóng: Thủy Tiên chính lên tiếng khi bị tố lấy tiền từ thiện xây nhà 80 tỷ, sẵn sàng ra pháp luật nếu "ăn chặn"
12:51:48 13/06/2021
Eriksen khả năng cao phải giải nghệ
10:27:55 13/06/2021
Hốt hoảng lao đến bệnh viện khi nghe tin bạn trai gặp tai nạn, cảnh tượng trước cửa phòng cấp cứu khiến tôi chết lặng
11:19:05 13/06/2021
Hy hữu tại Kbiz: Ly hôn gần 10 năm, cặp đôi diễn viên nổi tiếng bỗng phải đóng chung phim và xuất hiện cảm xúc kỳ lạ
12:49:22 13/06/2021
Thuỷ Tiên làm hồ sơ kiện ngược người tung đơn tố cô ăn chặn 178 tỷ cứu trợ miền Trung nhưng phải dừng lại vì lý do này
14:05:47 13/06/2021
Thủy Tiên tiết lộ ông xã cho tiền tiêu vặt "sương sương" khoảng 40 tỷ
13:49:43 13/06/2021
Diễn viên Kiều Anh xót xa trước hoàn cảnh của Hồ Văn Cường, nhắc nhở ai đó: “Hãy xây lại ngôi nhà cho bạn ấy đi”
13:07:06 13/06/2021

Tin mới nhất

Nhà phát triển 18 tuổi hồi sinh iOS 4 dưới dạng ứng dụng độc lập, có thể chạy trên mọi chiếc iPhone đời mới 

13:48:31 13/06/2021
Trong khi phần lớn người dùng Apple tập trung vào iOS 15 mới được công bố, nhà phát triển trẻ tuổi Zane Kleinberg đã làm lại iOS 4.

Nhà phân tích này khẳng định Apple Watch đã vượt qua các đối thủ từ cách đây cả thập kỷ

09:51:56 13/06/2021
Một nhà phân tích có tiếng về Apple tin rằng, Apple Watch đã dẫn trước các đối thủ trên thị trường thiết bị đeo từ lâu và khoảng cách tạo ra giữa Apple và các hãng có thể lên tới cả thập kỷ.

iCloud+ là gì?

09:48:55 13/06/2021
iCloud là gói tính năng mở rộng cho dịch vụ đám mây iCloud, được Apple giới thiệu tại hội nghị WWDC 2021 ngày 7/6.

Huawei sẽ tự chủ công nghệ xe tự lái 'thực sự' vào 2025

09:28:27 13/06/2021
Đại diện Huawei cho biết công ty đang đặt mục tiêu kiểm soát công nghệ xe tự lái hoàn toàn trong bốn năm tới.

'Đào' tiền số bằng điện từ phân bò 

09:25:33 13/06/2021
Một công ty ở Anh đã xử lý phân bò từ các trang trại để lấy khí đốt, sau đó tạo điện phục vụ hệ thống khai thác tiền ảo.

Google Pay đã hỗ trợ sàn tiền điện tử Coinbase 

22:14:37 12/06/2021
Dịch vụ thanh toán Google Pay đã bổ sung hỗ trợ Coinbase, mang đến niềm vui cho các tín đồ tiền điện tử.

Ứng dụng bàn phím ảo bị xóa tại Trung Quốc vì thu thập dữ liệu 

21:33:21 12/06/2021
Chính phủ Trung Quốc đã và đang làm việc để thiết lập giới hạn loại dữ liệu người dùng, mà ứng dụng di động có thể thu thập dẫn đến một số ứng dụng bị ảnh hưởng.

Thợ đào không còn mặn mà với Bitcoin 

20:36:03 12/06/2021
Việc Trung Quốc mạnh tay với khai thác và giao dịch Bitcoin đã ảnh hưởng tới toàn bộ thị trường tiền mã hóa.

Vì sao Bitcoin hay 'sập' giá vào cuối tuần? 

20:05:20 12/06/2021
Xu hướng mất giá cuối tuần có thể sẽ khiến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ cân nhắc nhiều hơn khi phê duyệt cho các quỹ đầu tư.

Nga phạt Facebook, Telegram vì không gỡ những nội dung bị cấm 

16:48:22 12/06/2021
Nhà chức trách Nga mới đây đã yêu cầu mạng xã hội Facebook và ứng dụng nhắn tin Telegram trả tiền phạt do không gỡ những nội dung bị cấm tại Nga.

Xiaomi chạm mốc 1.000 cửa hàng Mi Store trên toàn cầu 

16:40:54 12/06/2021
Xiaomi vừa công bố đã chính thức mở hơn 1.000 cửa hàng tại các thị trường quốc tế (không tính thị trường Trung Quốc), đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình mở rộng kinh doanh toàn cầu.

Thiết bị tự lái của Nhật Bản tự tìm đường không cần GPS

16:38:30 12/06/2021
Builder Taisei, một trong những tập đoàn xây dựng dân dụng lớn nhất Nhật Bản, đang tìm kiếm công nghệ tiết kiệm lao động cho đường hầm và các địa điểm xa xôi khác.

Làng nhỏ ở El Salvador nhộn nhịp mua đồ tạp hóa bằng Bitcoin

16:00:27 12/06/2021
Sau khi El Salvador chính thức chấp nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp, toàn bộ sự chú ý của mọi người đổ dồn vào làng chài ven biển Thái Bình Dương ở quốc gia này.

Facebook Messenger cập nhật nhiều tính năng mới 

13:58:45 12/06/2021
Facebook vừa công bố một số tính năng mới hướng đến người dùng Messenger như một phần của các bản cập nhật mới nhất.

Apple mắc sai lầm khó tin

12:35:09 12/06/2021
Apple nổi tiếng với việc bảo mật kỹ thông tin của các sản phẩm sắp ra mắt, tuy nhiên, hãng mới đây đã phạm phải một sai lầm khó tin khi vô tình làm lộ thông tin về sản phẩm chưa được ra mắt.

Biểu tượng Dogecoin được bán giá 4 triệu USD 

11:51:41 12/06/2021
Biểu tượng của Dogecoin phá vỡ kỷ lục để trở thành meme dạng NFT đắt nhất từng được bán. Giá của meme chú chó Shiba Inu đạt gần 4 triệu USD.

Đâu là đáy của Bitcoin trong tháng 6? 

11:16:33 12/06/2021
Tháng 5 đen tối qua đi, tháng 6 tiếp tục ập đến với nhiều tin tức tăm tối khiến nhà đầu tư tự vấn đâu mới là đáy của Bitcoin.

TikTok, WeChat chưa hoàn toàn yên ổn tại Mỹ 

11:12:45 12/06/2021
Việc kinh doanh của TikTok và WeChat vẫn gặp rủi ro ngay cả khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thu hồi sắc lệnh hành pháp nhằm vào các công ty này của ông Donald Trump.

Tesla thực sự cần một ‘Elon Musk thứ hai’? 

10:56:28 12/06/2021
Tesla cần một người điều hành chuyên tâm vào hoạt động kinh doanh ô tô điện cốt lõi chứ không phải một người bị ám ảnh bởi tiền số và các meme trên mạng.

Dù chỉ mới ở bản beta, nhưng Android 12 đã phá vỡ kỷ lục cài đặt từ trước đến nay

10:51:14 12/06/2021
Phó Giám đốc Kỹ thuật cho Android, Dave Burke, chia sẻ rằng Android 12 beta là bản beta được tải xuống / cài đặt nhiều nhất từ trước đến nay của công ty. Đó là một tuyên bố khá thú vị khi chúng ta chỉ đang trong bản beta thứ 2 và thậm c...

CEO Huawei: 'Tấn công cơ sở hạ tầng quan trọng đang gia tăng' 

21:25:08 11/06/2021
JBS, nhà cung cấp thịt lớn nhất thế giới, vừa xác nhận trả 11 triệu USD cho hacker để khôi phục hoạt động kinh doanh của mình.

Tuyến cáp biển APG đã được sửa xong, 1 tháng nữa AAE-1 mới khôi phục 

19:42:43 11/06/2021
Sáng nay 11/6, việc bảo trì để khắc phục lỗi dò nguồn trên nhánh S6 hướng Hong Kong (Trung Quốc) của tuyến cáp APG đã hoàn thành. Với sự cố xảy ra ngày 25/5 trên tuyến AAE-1, theo kế hoạch dự kiến 1 tháng nữa mới được sửa xong.

Có thể bạn quan tâm

Bắc Giang: Thêm 46 bệnh nhân nhiễm Covid-19 khỏi bệnh được ra viện

Sự kiện nóng

16:25:09 13/06/2021
Trong đó, Trung tâm Y tế huyện Lục Nam có 17 người; Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh 7 người; Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang 6 người; Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 2 (Trung đoàn 831) 6 người; Khu điều trị tại Trường Cao đẳng Ngô ...

'Hương vị tình thân' preview tập 40: Tình cảm vừa chớm, Thy đã muốn kết thúc với Huy, Nam tặng khăn hàng hiệu hơn 10 triệu đồng cho bà Dần

Phim việt

16:21:32 13/06/2021
Trong khi Huy đang cố gắng cố gắng có một cuộc sống tốt để lo cho Thy thì Thy bất ngờ lật kèo.

Hy hữu: Nai sừng tấm trượt chân rơi xuống thác nước, bị quăng quật tơi tả đến chết!

Clip hay

16:21:27 13/06/2021
Một tai nạn hiếm thấy đã được camera quay lại, trong đó một con nai sừng tấm đã không may bị trượt chân và rơi xuống thác nước.

G7 thoát bóng Trump

Thế giới

16:19:30 13/06/2021
Biden thể hiện quan hệ của Mỹ với G7 đã sang trang mới sau 4 năm sóng gió dưới thời Trump và Washington giờ đây sẵn sàng dẫn dắt thế giới.

Chủ tịch Văn Toàn dạy bạn “làm giàu”: Bị fan Malaysia công kích, chớp cơ hội ra luôn mẫu áo in hình cú ngã penalty

Bên lề sân cỏ

16:18:55 13/06/2021
Thời đại nào rồi mà còn suy sụp khi bị anti làm phiền, phải chớp lấy cơ hội buôn bán như Văn Toàn đi nhé!

Hình ảnh người mẹ trong phim Việt quá khắc nghiệt?

Hậu trường phim

16:18:29 13/06/2021
Trong những bộ phim truyền hình lên sóng gần đây, hình ảnh người mẹ được khắc họa với tính cách cực đoan, khó ưa.

Nike Kobe ảnh hưởng thế nào đến thị trường bán giày?

Thời trang

16:15:11 13/06/2021
Giày thể thao của cố huyền thoại bóng rổ luôn gây chú ý và trở thành món đồ được nhiều người săn đón.

Dùng đúng loại kem chống nắng cho da mặt

Làm đẹp

16:13:56 13/06/2021
Trước khi quyết định chi tiền cho một lọ kem chống nắng, bạn hãy tìm hiểu kỹ những yếu tố để đảm bảo phù hợp với da mình.

Kim Dong Wook - Seo Hyun Jin thể hiện mối quan hệ ấm áp trong bộ phim mới

Phim châu á

16:13:05 13/06/2021
Mới đây, tvN đã chính thức công bố đoạn teaser mới liên quan đến bộ phim do Kim Dong Wook và Seo Hyun Jin đóng chính có tên gọi You are my spring.

Game show Hàn cho đổi người yêu bị phản ứng

Show quốc tế

16:09:58 13/06/2021
Chương trình Change Days của Kakao TV vấp phải tranh cãi khi cho phép người chơi đổi người yêu cho nhau.

Trong ngày tết đoan ngọ (5/5): 3 con giáp được thần tài chiếu cố, làm ăn phát đạt, cơ hội đổi đời trong tầm tay

Trắc nghiệm

16:06:02 13/06/2021
Vào ngày Tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch 2021 này, 3 con giáp này vô cùng may mắn vì được Thần Tài chiếu cố. Nhờ đó mà làm gì cũng thuận lợi, suôn sẻ cơ hội đổi đời chỉ trong tầm tay.

Những bà mẹ kế tàn ác trong lối mòn tư duy của phim Disney

Phim âu mỹ

16:05:58 13/06/2021
Cruella là bộ phim chuyển thể người đóng đang ăn nên làm ra trên dịch vụ trực tuyến cũng như rạp. Ở một khía cạnh, tác phẩm cho thấy những vấn đề trầm kha trong phim Disney.

Hàn Quốc thắng Lebanon, cửa đi tiếp của tuyển Việt Nam đã rộng mở

Bóng đá việt nam

16:04:27 13/06/2021
Chiều 13-6, tuyển Hàn Quốc đã đánh bại Lebanon 2-1 ở lượt trận cuối bảng H vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Chiến thắng của những người đồng hương HLV Park Hang Seo giúp tuyển VN mở rộng cánh cửa đi tiếp vào vòng loại cuối...

Thường xuyên bị mất 1 bên dép đi trong nhà, gia đình xem camera rồi tá hỏa trước danh tính thủ phạm

Netizen

16:04:12 13/06/2021
Có người nói vui rằng, chúng ta đang sống ở thời đại mà 1 mét vuông có đến mấy thằng kẻ trộm, nên cái việc bị trộm đồ e là khó tránh khỏi.

Hòn đảo hình con gà ở Thái Lan

Du lịch

15:58:37 13/06/2021
Koh Kai, còn có tên khác là đảo Gà, nằm ở tỉnh Krabi, Thái Lan. Giống như cái tên, hòn đảo mang hình dáng mô phỏng một chú gà này rất thu hút du khách, đặc biệt là trong mùa hè.