Ai sẽ bị ung thư? Câu trả lời từ chuyên gia ung bướu sẽ khiến tất cả bất ngờ và đáp án của 10 câu hỏi thường gặp về ung thư ai cũng cần biết

Những câu hỏi phổ biến và quan trọng cung cấp kiến thức cơ bản về căn bệnh đe dọa sức khỏe của nhiều người.

Khi nói đến ung thư, đôi khi những câu hỏi đơn giản nhất lại thường không được đặt ra. Dưới đây là 10 câu hỏi phổ biến và quan trọng do ThS BS Nguyễn Tiến Đồng, Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Bạch Mai chỉ ra giúp mọi người tham khảo:

1. Ai sẽ bị ung thư?

Bất kỳ ai cũng có thể bị ung thư, mặc dù nguy cơ này sẽ tăng lên theo tuổi tác. Nguy cơ mắc ung thư của bạn còn phụ thuộc vào các yếu tố như bạn có hút thuốc hay không, phụ thuộc vào lối sống của bạn như bạn ăn những gì và mức độ bạn tập thể dục ra sao, tiền sử gia đình bị ung thư như thế nào và các yếu tố liên quan đến nơi làm việc và môi trường xung quanh bạn.

2. Bệnh ung thư bắt đầu như thế nào?

Cơ thể con người được tạo thành từ nhiều loại tế bào khác nhau. Trong điều kiện bình thường, các tế bào phát triển, nhân lên, già hóa và chết đi. Sau đó, trong hầu hết các trường hợp, chúng được thay thế bằng các tế bào mới. Nhưng đôi khi các tế bào đột biến phát triển ngoài tầm kiểm soát và tạo thành ung thư.

Các khối u trong cơ thể có thể lành tính (không phải ung thư) hoặc ác tính (ung thư). Các khối u ác tính có thể xâm lấn và chèn ép các bộ phận khác của cơ thể. Chúng cũng có thể di căn đến các bộ phận khác của cơ thể, tạo nên các khối u mới ở đó. Quá trình di căn này đại diện cho bệnh ung thư đã chuyển sang giai đoạn muộn.

3. Bệnh ung thư có di truyền không?

Đôi khi, ung thư là một căn bệnh di truyền. Điều này được lý giải do ung thư bắt nguồn từ đột biến hoặc sự thay đổi các gen kiểm soát cách các tế bào của chúng ta hoạt động, khiến chúng hoạt động không bình thường. Những đột biến này có thể được di truyền, vì chúng chiếm khoảng 5-10% tổng số các trường hợp ung thư, nhưng cũng có khả năng những thay đổi gen này xảy ra trong suốt cuộc đời của một người do tác động của các yếu tố khác ngoài di truyền.

Khi có tiền sử gia đình mắc các loại ung thư di truyền, xét nghiệm di truyền học thường được khuyến khích thực hiện.

4. Bệnh ung thư có lây không?

Không. Ung thư không giống như bệnh cúm hay truyền nhiễm. Bạn không thể mắc bệnh ung thư từ một người bệnh khác.

5. Có vắc xin phòng ngừa ung thư không?

Ai sẽ bị ung thư? Câu trả lời từ chuyên gia ung bướu sẽ khiến tất cả bất ngờ và đáp án của 10 câu hỏi thường gặp về ung thư ai cũng cần biết - Hình 1

Không có vắc xin phòng ngừa ung thư. Nhưng có vắc xin phòng ngừa một số loại virus được biết là nguyên nhân gây ung thư, chẳng hạn như virut HPV (HPV) và virut viêm gan B.

Virut HPV có thể gây ung thư và việc chủng ngừa nó có thể giúp bảo vệ bạn khỏi các loại virut HPV dẫn đến ung thư cổ tử cung, hậu môn, vòm mũi họng và dương vật, cùng với một số dạng ung thư khác. Thuốc vắc xin phòng ngừa HPV sẽ bảo vệ cơ thể khỏi nhiều chủng vi-rút HPV có khả năng gây ra các loại ung thư này.

Điều này cũng đúng trong mối quan hệ giữa việc nhiễm vi rút viêm gan B với ung thư gan. Tiêm phòng viêm gan B có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư gan. Nhưng cũng giống như vắc-xin HPV, vắc-xin viêm gan B không tự bảo vệ cơ thể chống lại ung thư gan. Nó chỉ bảo vệ chống lại loại vi rút có khả năng gây nên ung thư gan.

6. Bệnh ung thư có chữa khỏi được không?

Nếu phát hiện sớm, điều trị đúng thì bệnh ung thư hoàn toàn có khả năng chữa khỏi. Khi phương pháp điều trị ung thư có hiệu quả, bác sĩ có thể cho biết ung thư đã thuyên giảm. Sự thuyên giảm một phần xảy ra khi khối u thu nhỏ lại nhưng không biến mất. Bệnh thuyên giảm hoàn toàn có nghĩa là không còn dấu hiệu của khối u.

Khi thời gian bệnh ung thư thuyên giảm hoàn toàn càng lâu thì khả năng tái phát càng ít và đến một thời điểm nào đó, bác sĩ có thể nói rằng bệnh ung thư đã được chữa khỏi.

Ai sẽ bị ung thư? Câu trả lời từ chuyên gia ung bướu sẽ khiến tất cả bất ngờ và đáp án của 10 câu hỏi thường gặp về ung thư ai cũng cần biết - Hình 2

7. Các giai đoạn của bệnh ung thư, và ý nghĩa của chúng?

Ung thư thường có bốn giai đoạn: I đến IV (1 đến 4). Một số bệnh ung thư thậm chí có giai đoạn 0 (không). Dưới đây là ý nghĩa của các giai đoạn này:

Giai đoạn 0: Giai đoạn này có nghĩa là ung thư chỉ được tìm thấy ở nơi nó khởi phát và chưa lây lan sang các mô lân cận. Ung thư giai đoạn 0 thường được chữa khỏi hoàn toàn.

Giai đoạn I: Giai đoạn này thường biểu hiện một khối u nhỏ hoặc ung thư chưa phát triển, xâm lấn sâu vào các mô lân cận. Đôi khi nó được gọi là ung thư giai đoạn đầu.

Giai đoạn II và III: Thông thường giai đoạn này khối u đã phát triển xâm lấn sâu hơn vào các mô lân cận. Chúng cũng có thể đã lan đến các hạch bạch huyết. Tuy nhiên, chúng không lây lan đến các cơ quan hoặc bộ phận khác của cơ thể.

Giai đoạn IV: Ung thư trong giai đoạn này đã lan đến các cơ quan hoặc bộ phận khác của cơ thể. Nó có thể được gọi là ung thư di căn hoặc ung thư tiến triển.

8. Bệnh ung thư có triệu chứng không?

Đôi khi, nhưng không phải luôn luôn. Các dấu hiệu và triệu chứng của ung thư phụ thuộc vào vị trí và kích thước của khối u.

Khi ung thư phát triển, nó có thể gây chèn ép các cơ quan lân cận và các cấu trúc khác. Sự chèn ép này có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng.

Một số bệnh ung thư phát triển ở những vị trí mà chúng không gây ra bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào cho đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn tiến triển. Ví dụ: ung thư tuyến tụy thường không gây ra bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào cho đến khi nó phát triển đủ lớn để gây chèn ép các cấu trúc khác, gây đau hoặc biểu hiện các dấu hiệu của bệnh vàng da.

Một số dấu hiệu và triệu chứng chung của ung thư có thể bao gồm:

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Sốt Mệt mỏi

Đau đớn

Thay đổi về da

Rối loạn đại, tiểu tiện

Xuất hiện các vết loét không lành

Chảy máu hoặc tiết dịch bất thường

Dày hoặc có cục ở một phần cơ thể, chẳng hạn như vú

Nuốt vướng, táo bón

Ho dai dẳng hoặc khàn giọng

Hãy nhớ rằng có thể có những nguyên nhân khác lý giải cho những dấu hiệu và triệu chứng này. Cách duy nhất để tìm ra nguyên nhân là đến gặp bác sĩ của bạn. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào xuất hiện trong số những triệu chứng này và chúng không qua đi, thì đã đến lúc bạn nên đi khám bác sĩ.

9. Thuốc điều trị ung thư hoạt động như thế nào?

Hóa trị sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Nhưng các loại thuốc hóa trị cũng có thể gây hại cho các tế bào khỏe mạnh, dẫn đến các tác dụng phụ trong điều trị.

Các loại thuốc mới hơn, được gọi là thuốc đích, tác động đến các gen hoặc protein được tìm thấy trên tế bào ung thư. Liệu pháp điều trị đích thường ít gây hại cho các tế bào khỏe mạnh hơn hóa trị.

Liệu pháp miễn dịch kích hoạt hệ thống miễn dịch của bạn để điều trị ung thư.

10. Khi nào tôi nên đi xét nghiệm ung thư?

Ai sẽ bị ung thư? Câu trả lời từ chuyên gia ung bướu sẽ khiến tất cả bất ngờ và đáp án của 10 câu hỏi thường gặp về ung thư ai cũng cần biết - Hình 3

Các khuyến nghị về các loại xét nghiệm sàng lọc và độ tuổi bạn nên thực hiện các xét nghiệm này sẽ khác nhau tùy theo từng loại ung thư. Vì vậy, bạn nên trao đổi với bác sĩ về thời gian và loại xét nghiệm bạn có thể cần thực hiện.

Trao đổi với các chuyên gia

Khi có thắc mắc về bệnh ung thư, điều tốt nhất bạn có thể làm là hỏi các bác sĩ hoặc chuyên gia. Biết sự thật là hết sức quan trọng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bốn người ở Quảng Trị chết vì bệnh “vi khuẩn ăn thịt người”
14:44:38 24/11/2020
Cô gái 24 tuổi phải cắt bỏ tử cung: Cảnh báo những hành vi của đàn ông có thể gây hại cho phụ nữ
13:01:47 24/11/2020
Bắc Ninh: 100 người nhập viện sau ăn cỗ khánh thành chùa
23:21:21 23/11/2020
Bầu hơn 4 tháng mới biết, mẹ đau đớn sinh con dị tật vì lỡ làm "chuyện cấm"
16:42:37 24/11/2020
5 món được công nhận là "bẩn nhất" trong nhà hàng lẩu, khách nào cũng thích nhưng nhân viên lại chẳng dám ăn
07:37:38 23/11/2020
Đau đẻ 7 tiếng thì vỡ ối, bác sĩ sốc khi sản phụ mang song thai nhưng sinh ra 1 túi cứng như hóa thạch
13:48:43 23/11/2020
6 học sinh nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn
19:33:25 24/11/2020
Cả nhà nhiễm độc thủy ngân vì món ăn quen thuộc trong tủ lạnh
11:10:23 24/11/2020
Sau bữa ăn xuất hiện 4 biểu hiện, khả năng cao bạn đang mắc bệnh về dạ dày
06:21:11 24/11/2020
Kẹp gối giữa hai chân rồi đi ngủ, sáng dậy chị em chắc chắn hưởng được 5 lợi ích hiếm có, tốt tựa vị thuốc quý
07:25:22 24/11/2020

Thông tin đang nóng

Mẹ đẻ Vĩnh Thụy nói về Diễm My 6X: 'Tôi nhìn cô ta say mê, người gì mà đẹp quá'
21:26:32 24/11/2020
Hot mom Sài thành đẻ thường hết 65 triệu đồng: Nghe kể chuyện đi đẻ mà cứ như đi nghỉ dưỡng sương sương 2 hôm rồi về
21:49:07 24/11/2020
Dấu hiệu cảnh báo có thể dạ dày đang 'có vấn đề', thậm chí bị ung thư
21:59:44 24/11/2020
Kiếm bộn tiền nhờ bán hàng online, mỹ nhân Vbiz "lên đời" mặc sang chảnh, mua đồ hiệu thả ga
22:26:38 24/11/2020
Chọn ly nước hình bên cho biết tính cách và sự thành công của bạn trong tương lai?
21:37:35 24/11/2020
Sau tiếng nổ lớn, 7 căn nhà ở An Giang bị thiêu rụi
21:54:53 24/11/2020
Tử vi 37 ngày cuối cùng của 2020: Thần Tài "gọi tên" 3 con giáp giàu sang bậc nhất
21:44:08 24/11/2020
Lý Á Bằng đi giày đôi với bạn gái mới kém 19 tuổi khi công khai hẹn hò
22:14:23 24/11/2020
3 con giáp càng hào phóng thoải mái càng được thần tài chiếu cố, từ giờ đến cuối năm 2020 sự nghiệp viên mãn tiền bạc dồi dào
21:57:14 24/11/2020
Phụ nữ có vết bớt ở 4 vị trí này là dấu hiệu có số thiên kim, cả đời hưởng phúc
21:29:21 24/11/2020

Tin mới nhất

Bé trai 11 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh u xương giai đoạn cuối, cha mẹ cứ nghĩ đau xương do tăng trưởng

22:46:40 24/11/2020
 Không muốn trẻ mắc phải căn bệnh u xương quái ác cha mẹ phải nhớ kỹ những điều này.

Đôi vợ chồng trẻ bị chẩn đoán mắc ung thư gan vì thói quen rất xấu trước khi đi ngủ trong suốt 2 năm kết hôn

22:44:55 24/11/2020
Thường xuyên bị tiêu chảy, đau bụng phải, đôi vợ chồng trẻ đi khám mới biết mắc ung thư gan. Nguyên nhân xuất phát từ việc làm mà 2 người làm mỗi ngày trước khi đi ngủ.

Trong 10 tháng, Hà Nội phát hiện 1.263 trường hợp nhiễm HIV

22:41:01 24/11/2020
Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội Lã Thị Lan cho biết, trong 10 tháng năm 2020, Hà Nội ghi nhận thêm 1.263 trường hợp nhiễm HIV.

1 sản phụ 'đẻ rớt' trên xe grab trong lúc tới bệnh viện

22:36:07 24/11/2020
Sản phụ đang trên đường đến bệnh viện thì vỡ ối, sinh con ngay trên xe ô tô grab. 

Ăn gì để sống khỏe trong mùa đông?

22:08:14 24/11/2020
Mark Moyad - chuyên gia về các loại thuốc bổ sung và thay thế tại trung tâm Y tế đại học Michigan cho hay , vitamin B12 đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất hormone serotonin, giúp con người cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Chỉ một vết mò đốt có thể mắc bệnh sốt mò nhiều biến chứng nguy hiểm

21:49:54 24/11/2020
Bệnh sốt mò khó chẩn đoán, bệnh có tỷ lệ tử vong cao nếu không được phát hiện sớm và điều trị đặc hiệu.

Những con đường lây nhiễm đau mắt đỏ: Nhìn vào mắt người bị đau mắt đỏ có lây không?

21:45:34 24/11/2020
Đau mắt đỏ là bệnh dễ lây lan, thậm chí có thể bùng phát thành ổ dịch trong một thời gian ngắn. Tìm hiểu các đường lây nhiễm đau mắt đỏ giúp bạn phòng bệnh dễ dàng hơn để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân và cả gia đình.

Thích lê tử: Bổ thận, ích tinh

21:44:11 24/11/2020
Thích lê tử tên khác là đường quán tử, kim anh tử. Thường gặp trên các đồi cây bụi thấp ở miền núi, nương rẫy.

Nguyên nhân gây ra tình trạng nháy mắt khó chịu và cách khắc phục

21:36:46 24/11/2020
Hầu như ai cũng đã từng gặp phải tình trạng này ít nhất một lần trong đời. Thông thường, triệu chứng này ít có nguy cơ đe dọa đến sức khỏe, nhưng lại gây khó chịu không rõ nguyên nhân.

Phụ huynh lưu ý đưa trẻ bị đau mắt đỏ đến bệnh viện ngay khi thấy những dấu hiệu này

21:31:44 24/11/2020
Đau mắt đỏ là một căn bệnh tuy lành tính nhưng vẫn có thể gây những biến chứng nguy hiểm đến thị lực nếu không được điều trị kịp thời. Dưới đây là những dấu hiệu phụ huynh cần lưu ý khi trẻ bị đau mắt đỏ.

Phân biệt bệnh quai bị và viêm tuyến nước bọt

21:28:17 24/11/2020
 Viêm tuyến nước bọt và quai bị là 2 bệnh cùng nằm ở tuyến mang tai nhưng nguyên nhân gây bệnh khác nhau và việc điều trị cũng khác nhau.

Trà bưởi và công dụng giảm cân "thần kỳ''

20:49:34 24/11/2020
Từ xưa tới nay, bưởi luôn mang rất nhiều những trong đó có những công dụng được phái đẹp yêu thích như đẹp da, giảm cân. Bên cạnh việc ăn bưởi, hoàn toàn có thể làm trà bưởi để thưởng thức được lâu hơn.

Ăn gì bổ mắt? Những thực phẩm nên tránh nếu không muốn sớm hỏng mắt

20:45:57 24/11/2020
Bạn có thể phòng chống các bệnh về mắt thông qua những thực phẩm ăn uống hàng ngày và một chế độ ăn uống lành mạnh.

Khám mắt bằng AI giúp phát hiện sớm bệnh Parkinson

20:43:20 24/11/2020
Với giá tiền thấp hơn rất nhiều so với máy CT hay MRI, cách kiểm tra này giúp các bác sĩ phát hiện sớm bệnh Parkinson - căn bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới.

Cách điều trị viêm mũi dị ứng tại nhà đơn giản mà cực hiệu quả

20:41:21 24/11/2020
Tiết trời cuối thu đầu đông và suốt mùa đông với các đợt gió mùa khô hanh lạnh, lại thêm môi trường ô nhiễm, nhiều khói, bụi là những yếu tố nguy cơ gây bệnh viêm mũi dị ứng tăng cao.

Thực hiện thành công ca ghép thận đặc biệt

20:35:10 24/11/2020
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa thực hiện thành công ca ghép thận đặc biệt giữa người cho và người nhận không cùng huyết thống và nhóm máu.

Chăm sóc giảm nhẹ cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư

20:32:11 24/11/2020
Sau cú sốc khi mắc căn bệnh nan y sẽ là những đau đớn cả thể xác và tinh thần ở bệnh nhân ung thư. Chăm sóc giảm nhẹ có thể giúp người bệnh giảm bớt triệu chứng, cải thiện chất lượng sống.

Cứu bệnh nhân sốc mất máu do đa vết thương thấu bụng

20:27:11 24/11/2020
Thông tin từ Bệnh viện Quân y 105 (Hà Nội), bệnh viện vừa mổ cấp cứu thành công cho nam bệnh nhân 27 tuổi bị đâm thấu bụng bởi nhiều vết thương.

Cảnh báo: Nhập viện nguy kịch do kháng kháng sinh

20:24:59 24/11/2020
Mặc dù đã có nhiều cảnh báo những tình trạng tự ý sử dụng hay thậm chí lạm dụng kháng sinh dẫn đến kháng thuốc vẫn khá phổ biến.

Bệnh viện Đà Nẵng báo động tình trạng các ca bệnh Whitmore liên tục tăng

20:14:54 24/11/2020
Ngày 24.11, Bệnh viện (BV) Đà Nẵng cho biết trong gần 2 tháng trở lại đây, BV tiếp nhận số ca bệnh Whitmore, do vi khuẩn ăn thịt người, tăng liên tục và cần báo động.

Học từ sáng tới 23h chưa được nghỉ, cậu bé xin mẹ ngủ 5 phút và mãi mãi không tỉnh dậy

18:28:40 24/11/2020
Câu chuyện đau lòng về cậu học sinh lớp 2 tại Trung Quốc này đã gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ trong việc giáo dục con cái.

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới - bệnh có thể gây tử vong nhưng nhiều người thường bỏ qua

18:21:58 24/11/2020
Bệnh suy tĩnh mạch mạn tính chi dưới khi biến chứng nặng, máu ứ trong lòng tĩnh mạch hình thành các cục máu đông, trôi về tim gây thuyên tắc động mạch phổi có thể gây tử vong.

Đau mắt đỏ nên kiêng gì? Những thực phẩm rất độc đối với người bệnh

18:18:45 24/11/2020
Các bác sĩ khuyến cáo những người bị đau mắt đỏ không cần phải kiêng khem quá nhiều món ăn, thay vào đó là nên có chế độ nghỉ ngơi và ăn uống khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Những thực phẩm giúp giải rượu bia vô cùng hiệu quả

18:15:46 24/11/2020
 Dưới đây là những thực phẩm có tác dụng rất tốt trong việc giúp giải rượu nhanh chóng và hiệu quả.

Những nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ

18:13:28 24/11/2020
Nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ chủ yếu nằm ở ba tác nhân chính là vi khuẩn, virus và dị ứng. Trong số đó có tới 80% ca mắc bệnh là do virus, xuất phát từ Adenovirus.

7 món "sát thủ" kìm hãm sự phát triển chiều cao và trí não của trẻ nhưng nhiều gia đình vẫn cho con dùng hàng ngày

18:09:37 24/11/2020
Có những món ăn tưởng chừng ngon lành, bổ dưỡng nhưng lại được công nhận là sát thủ kìm hãm sự tăng trưởng của bé, các phụ huynh thật sự nên biết để tránh.

Ăn gì để ngừa hạ đường huyết?

18:06:11 24/11/2020
Chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong phòng ngừa hạ đường huyết. Để phòng hạ đường huyết, người bệnh cần ăn uống điều độ, cân bằng các bữa ăn với lượng carbohydrate mà bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng tư vấn.

Nhận biết và phòng ngừa chứng loạn thị

18:02:00 24/11/2020
 Tật loạn thị có thể gặp ở mọi lứa tuổi, cả trẻ em và người trưởng thành. Loạn thị có thể di truyền nên nhiều trẻ sơ sinh cũng có thể mắc tật khúc xạ này.

Có thể bạn quan tâm

Cháy lớn tàn phá khu ổ chuột tại thủ đô Bangladesh

Thế giới

22:48:17 24/11/2020
12 đội cứu hỏa đã phải vật lộn với đám cháy trong suốt nhiều giờ tại khu ổ chuột Saat Tola tại Dhaka (Bangladesh) kiểm soát được đám cháy.

Vì sao Elon Musk giàu hơn Bill Gates? 

Thế giới số

22:48:16 24/11/2020
Khoảng 3/4 khối tài sản của Elon Musk đến từ cổ phiếu Tesla, trong khi Bill Gates chỉ còn nắm một lượng nhỏ cổ phần ở Microsoft và chi nhiều cho từ thiện.

iPhone 12 xách tay ồ ạt giảm giá 

Mua sắm

22:45:23 24/11/2020
Các hệ thống smartphone lớn đều xác nhận sẽ mở bán cả 4 mẫu iPhone 12 chính hãng từ ngày 27/11, dẫn đến việc xả hàng xách tay.

Chiếc loa 99 USD của Apple có gì thú vị? 

Đồ 2-tek

22:43:06 24/11/2020
HomePod mini được đánh giá là mẫu loa thông minh giá rẻ, chất âm tốt, tính năng phù hợp cho những người sử dụng hệ sinh thái của Apple.

Cuộc họp phụ huynh kì lạ nhất trên đời: Muốn được ngồi phải vượt qua "cửa ải", bao nhiêu cái hay cái dở của các ông bố đều bị phơi bày

Netizen

22:42:46 24/11/2020
Có một cuộc họp phụ huynh - nơi các con không sợ cô giáo nói về thành tích hay những trò nghịch ngợm của mình mà còn được nghe kể tội các bố.

Để tránh tự "dìm hàng" chiều cao, nàng chân ngắn nên tránh xa những món phụ kiện này

Thời trang

22:25:49 24/11/2020
Các món phụ kiện thời trang cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp phái đẹp nâng tầm phong cách. Tuy nhiên, các nàng chân ngắn cần phải biết chọn những item phù hợp với bản thân để không bị dìm hàng chiều cao.

Khoảnh khắc xe trộn bê tông lật, suýt đè bẹp xe con tại ngã tư 

Clip hay

22:24:44 24/11/2020
Vụ tai nạn xảy ra hôm 19/11, tại một ngã tư ở thành phố Phụ Dương, An Huy, Trung Quốc.

Bảo Thy đáp trả cực khéo khi bị hỏi bao giờ có con với chồng đại gia

Sao việt

22:21:45 24/11/2020
Sau khi kết hôn cùng đại gia Phan Lĩnh vào cuối năm 2019, Bảo Thy nhiều lần bị người hâm mộ hỏi chuyện có con. Thay vì phớt lờ, cô đã chính thức lên tiếng.

Mặc kín hẳn sau scandal clip nhạy cảm, Văn Mai Hương hiếm hoi diện bikini khoe body nuột

Phong cách sao

22:20:28 24/11/2020
Từ scandal lộ clip nhạy cảm, ít khi thấy Văn Mai Hương diện hở hẳn. Do đó, đâu ai ngờ cô nàng lại xinh đẹp và quyến rũ đến vậy.

"Daniel James hoàn hảo cho Everton"

Bóng đá thế giới

22:19:42 24/11/2020
Danny Mills được khuyên gia nhập Everton

Chăm rửa mặt mà da vẫn lên mụn, có thể do thời gian rửa mặt chưa đủ

Làm đẹp

22:13:46 24/11/2020
Nói đơn giản là vì nhiều người cho rằng chỉ cần cho sữa rửa mặt ra tay, xoa đều lên mặt, rồi massage nhẹ nhàng và rửa lại với nước là xong.

"Thị trường bất động sản Việt Nam còn nhiều sức hấp dẫn"

Kinh tế

22:13:19 24/11/2020
Trong mắt nhà đầu tư nước ngoài, thị trường bất động sản ở Việt Nam mang nhiều sức hấp dẫn và các chiến lược M&A trong lĩnh vực này vẫn không ngừng được thực hiện.

CLB Sài Gòn được giải oan vụ “đi đêm” với cầu thủ Gia Định

Bóng đá việt nam

21:56:52 24/11/2020
Như thông tin đã được Bongda24h chia sẻ trước đó, cách đây chưa lâu, CLB Sài Gòn - đứng đầu là chủ tịch Vũ Tiến Thành đã bị phía Gia Định tố cáo là có hành vi chèo kéo cầu thủ Gia Định gia nhập đội bóng của mình.

Cử tri Quảng Trị mong muốn được hỗ trợ kịp thời sau lũ lụt

Đời sống

21:53:37 24/11/2020
Trong hai ngày 23 - 24/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã tiếp xúc cử tri ở nhiều địa phương trong tỉnh để thông báo kết quả Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV và ghi nhận ý kiến phản ánh của nhân dân.

Bước vào tháng 11 âm lịch, 3 con giáp này được thần tài chiếu cố nồng hậu, mỗi ngày đều có tiền bạc "lội ngược" vào túi

Trắc nghiệm

21:53:25 24/11/2020
Còn vài tháng nữa là hết năm, ai cũng đang cố gắng và nỗ lực không ngừng với hy vọng sẽ đổi vận vào cuối năm. Dưới đây là 3 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn khi bước vào tháng 11 âm lịch này. Cùng xem đó là con giáp nào nhé!