Ái nữ dám từ chối thừa kế 24 nghìn tỷ, vừa làm vừa chơi vẫn trở thành đại gia

Không muốn bó buộc, không hợp tính cách với bố, vị đại tiểu thư này đã từ chối thừa kế gia tài vài chục nghìn tỷ, tự mình kinh doanh mà vẫn đạt được thành công vượt trội.

Sinh ra là thế hệ phú nhị đại nhưng không phải ai cũng sẵn sàng tiếp quản cơ đồ mà bố mẹ để lại. Được nuôi dạy trong một môi trường giáo dục hoàn hảo, họ luôn khao khát được sống với ước mơ của bản thân chứ không phải thỏa mãn nguyện vọng của người khác.

Đó chính là câu chuyện của Tả Dĩnh, cô gái xinh đẹp , tài giỏi và là đại tiểu thư của Tập đoàn Tông Thân , Trung Quốc . Năm 2009 là lần thứ 2 Tả Dĩnh được gọi trở lại Trung Quốc để giúp đỡ công việc kinh doanh cho bố. Với hơn 13.000 nhân viên và tổng tài sản vượt 4 tỷ NDT (khoảng 635 triệu USD) năm 2012, Tập đoàn công nghiệp Tông Thân là doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Trung Quốc, chuyên sản xuất các sản phẩm liên quan đến xe máy.

Bắt đầu từ con số 0 với vai trò là thợ sửa xe máy những năm 1980, chủ tịch tập đoàn, ông Tả Tông Thân đã làm việc cực kỳ chăm chỉ để biến cửa hàng sửa xe của mình thành một công ty trị giá hàng triệu USD. Tháng 2/2020, ông Tả xếp thứ 2.642 trong danh sách những tỷ phú người Hoa khắp toàn cầu. Tài sản lúc này của ông khoảng 7 tỷ NDT (khoảng 24,6 nghìn tỷ đồng).

Ái nữ dám từ chối thừa kế 24 nghìn tỷ, vừa làm vừa chơi vẫn trở thành đại gia - Hình 1

Tả Dĩnh sinh năm 1982. Ngay từ khi còn nhỏ cô đã biết tương lai sẽ tiếp quản sự nghiệp của bố và cuộc sống của hàng nghìn nhân viên trong công ty phụ thuộc vào mình. “Đó là áp lực rất lớn với một cô bé 10 tuổi và tôi cảm thấy căng thẳng hơn là phấn khích”, Tả Dĩnh phát biểu sau khi tốt nghiệp một trường trung học chuyên biệt tại Trùng Khánh và chuẩn bị theo học ĐH Miami, Mỹ. Ông Tả Tông Thân đưa ra kế hoạch giáo dục này sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia về cách để biến con gái trở thành người thừa kế tương lai, có thể đảm nhận được đế chế mà ông gây dựng.

Tuy nhiên, kế hoạch giáo dục được tính toán kỹ lưỡng này lại không hoàn toàn mang lại kết quả mà vị tỷ phú mong đợi. Không giống như bố, một người bảo thủ và nghiêm túc, Tả Dĩnh thích được đi du lịch khắp thế giới và đăng những bức ảnh gợi cảm của mình lên mạng xã hội .

Ái nữ dám từ chối thừa kế 24 nghìn tỷ, vừa làm vừa chơi vẫn trở thành đại gia - Hình 2

Năm 2007, sau khi Tả Dĩnh tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh tại Mỹ, ông Tả Tông Thân yêu cầu con gái về Trung Quốc để phụ giúp công việc kinh doanh . Tả Dĩnh rất muốn ở lại Mỹ nhưng cuối cùng cũng đồng ý trở về dưới áp lực từ gia đình. Khi trở lại, cô được bổ nhiệm làm trợ lý cho bố. Một năm sau, hai bố con nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn, khác biệt.

Văn phòng của ông Tả Tông Thân thì đầy ắp các báo cáo, bản thân ông thì tất tả chạy đi chạy lại giữa các cuộc họp. Tả Dĩnh loay hoay không hiểu tại sao bố mình phải tự giải quyết từng việc nhỏ nhặt còn ông Tả thì khó chịu khi con gái cả ngày chỉ nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính. Cô gái trẻ còn bị bố giáo huấn vì tỉa lông mày ở văn phòng. Tả Dĩnh nói: “Đối với ông ấy, nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính là một việc lãng phí thời gian. Nhưng làm thế nào mà một doanh nghiệp hiện đại có thể hoạt động khi không có Internet và máy tính?”.

Ái nữ dám từ chối thừa kế 24 nghìn tỷ, vừa làm vừa chơi vẫn trở thành đại gia - Hình 3

Theo Tả Dĩnh, cô kính trọng và ngưỡng mộ bố vì ông có bộ óc kinh doanh nhạy bén, nhưng cũng sợ những lời chỉ trích gay gắt của ông. “Tôi liên tục bị giáo huấn vì phát ngôn không phù hợp và thiếu suy nghĩ”. Hơn nữa, sau khi sống ở Mỹ một thời gian dài, Tả Dĩnh cũng phàn nàn về mối quan hệ phức tạp giữa các cá nhân tại Trung Quốc: “Có quá nhiều phỏng đoán khi giao tiếp. Thật tốt nếu tôi có thể giải đáp được những câu đố nhưng thật tệ khi tôi mắc lỗi”. Cuối cùng, Tả Dĩnh quyết định trở lại Mỹ sau một năm với lý do không thể chịu được mùa đông giá lạnh của Trùng Khánh.

Vào năm 2009, khi Tập đoàn Tông Thân chịu khủng hoảng tài chính và chứng kiến lượng xe máy xuất khẩu giảm mạnh, ông Tả một lần nữa gọi con gái trở về và đề nghị cô tiếp quản Công ty Xuất Nhập khẩu Tông Thân. Đây là công ty con đang gặp khó khăn nhất của tập đoàn.

Lần này, mối quan hệ hợp tác giữa hai bố con đã tốt hơn. Tả Dĩnh mở rộng phạm vi kinh doanh và ông Tả Tông Thân bắt đầu đầu tư vào các ngành khác như bất động sản để phục vụ cho sở thích của con gái mình. Ông cũng khuyến khích cô đầu tư vào các dự án tách biệt với Tập đoàn Tông Thân. Năm 2011, Tả Dĩnh đầu tư 350 triệu NDT (55 triệu USD) vào một cửa hàng BMW 4S. Cô đã thành công trong việc mở rộng khối lượng xuất khẩu của công ty con lên 50% vào cuối năm 2011. Cuối cùng thì ông Tả Tông Thân cũng cảm thấy con gái mình đã trưởng thành hơn.

Ái nữ dám từ chối thừa kế 24 nghìn tỷ, vừa làm vừa chơi vẫn trở thành đại gia - Hình 4

Nhưng Tả Dĩnh vẫn bay về Miami vài tháng một lần để tránh sự ô nhiễm và khí hậu khắc nghiệt của Trùng Khánh. Đại tiểu thư họ Tả cũng chia sẻ rằng cô có nhiều bạn bè ở Mỹ hơn. Cuộc sống lý tưởng mà cô theo đuổi là đi du lịch vòng quanh thế giới với người chồng Mỹ và kiếm tiền bằng cách kinh doanh cổ phiếu. Tuy nhiên, cô vẫn có nghĩa vụ giúp bố điều hành công việc kinh doanh.

Tả Dĩnh bắt đầu mua cổ phiếu ở Mỹ vào năm 2007 và bán phá giá tất cả ngay trước cuộc khủng hoảng tài chính. Năm 2009, cô mua cổ phiếu của các công ty lớn, trong đó có cả Apple Inc với giá rất hời. Giờ đây, mối quan tâm lớn nhất của Tả Dĩnh là đầu tư nhưng cô thừa nhận mình đã khôn ngoan hơn trước rất nhiều và cảm thấy may mắn khi có được sự ủng hộ của bố mình.

Giáo viên Hóa học trở thành tỷ phú tại Trung Quốc

Tốt nghiệp ngành Sư phạm, bà Zhong Huijuan có thời gian làm giáo viên trước khi chuyển hướng kinh doanh. Quyết định rẽ ngang giúp bà trở thành nữ tỷ phú nổi tiếng.

Zhong Huijuan (Trung Quốc) được biết đến là tỷ phú giàu nhất ngành dược phẩm với khối tài sản trị giá 20 tỷ USD, theo South China Morning Post .

Trước khi hoạt động trong lĩnh vực y dược, công việc của bà Zhong là giáo viên môn Hóa tại tỉnh Giang Tô.

Giáo viên Hóa học trở thành tỷ phú tại Trung Quốc - Hình 1

Nữ tỷ phú Zhong Huijuan có xuất phát điểm từ giáo viên dạy Hóa cấp 2. Ảnh: Baidu.

Nữ doanh nhân sinh năm 1961 tốt nghiệp ngành Hóa học tại Đại học Sư phạm Giang Tô vào đầu những năm 1980. Sau đó, bà theo đuổi nghề dạy học tại trường cấp 2 ở thành phố Liên Vân Cảng.

Đến năm 1995, sau quyết định nghỉ dạy, bà Zhong bắt tay thành lập công ty dược Hansoh. Ban đầu, công ty chỉ có vỏn vẹn 10 nhân viên.

Có tài kinh doanh, bà Zhong giúp công ty phát triển nhanh chóng và đạt doanh thu 4,5 triệu USD vào năm 1997. Ba năm sau, nhờ làm ăn thuận lợi, nữ doanh nhân đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất thuốc đầu tiên.

Sau 25 năm thành lập, Hansoh hiện trở thành công ty dược phẩm hàng đầu tại Trung Quốc, là nhà sản xuất thuốc tâm thần lớn nhất tại nước này. "Đế chế" của bà Zhong là nơi chuyên nghiên cứu và sản xuất các loại thuốc trong 6 lĩnh vực trị liệu lớn, đạt lợi nhuận 1,9 tỷ NDT (274,5 triệu USD) vào năm 2019.

Giáo viên Hóa học trở thành tỷ phú tại Trung Quốc - Hình 2

Bà Zhong cùng với chồng trở thành hai vị tỷ phú quyền lực của ngành dược phẩm tại Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Nắm giữ 66% cổ phần tại tập đoàn, bà Zhong trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất châu Á với khối tài sản ước tính 20 tỷ USD.

Cựu giáo viên chỉ đứng sau Yang Huiyan, đồng chủ tịch của công ty bất động sản Country Garden Holdings, có được 22,2 tỷ USD nhờ thừa kế.

Từ đầu tháng 1 đến giữa tháng 3, khi dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng tại Trung Quốc, tình hình kinh doanh của công ty Zhong vẫn tiếp tục trên đà thuận lợi khi giá cổ phiếu tăng 10%.

Chồng của bà Zhong, ông Sun Piaoyang, cũng là một doanh nhân có tiếng trong ngành dược tại Trung Quốc. Ông giữ chức CEO tại công ty dược Jiangsu Hengrui Medicine, nắm trong tay ít nhất 16 tỷ USD.

Ngành công nghiệp dược phẩm và chăm sóc sức khỏe vốn được xem là "mỏ vàng" của giới tỷ phú Trung Quốc. Thống kê từ tạp chí Forbes cho biết có tới hơn 10% trong số 100 tỷ phú hàng đầu nước này kiếm lợi từ lĩnh vực trên.

Trong đó, Zhong Huijuan và Sun Piaoyang là 2 gương mặt tiêu biểu của Trung Quốc có tên trong danh sách 100 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Với tổng giá trị tài sản gần 36 tỷ USD, vợ chồng bà Zhong trở thành một trong những gia đình giàu nhất trong ngành dược, vượt qua nhà Sackler (13 tỷ USD) sở hữu hãng dược phẩm Mỹ Purdue Pharma và gia đình Bertarelli ở Thuỵ Sĩ (16,3 tỷ USD).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung01:00Quên tắt camera khi nghỉ livestream, nữ streamer vô tình để lộ toàn bộ cảnh thay đồ qua màn hình TV02:08Xôn xao clip chú rể 2k3 lấy cô dâu 29 tuổi để trả nợ cho gia đình, ngày cưới mặt không thể vui, mắt rưng rưng muốn khóc?00:20Chặn đầu ô tô, người phụ nữ còn có hành động phản cảm khiến tài xế "đỏ mặt"00:32Đám cưới khủng tại lâu đài dát vàng ở Ninh Bình: Riêng tiền hoa tươi đã 15 tỷ, hé lộ video cô dâu chú rể khóa môi01:02Clip: Sốc nặng cảnh người mẹ liên tục đạp chân vào 2 bé sinh đôi đang khóc lạc giọng, nghi tâm lý bất thường01:02Chú rể bật khóc nức nở vì không ai dự đám cưới, hành động của cô dâu được khen ngợi00:13MC VTV điểm lại sự kiện trong tuần bất ngờ nhắc đến từ hot "trà xanh", khiến dân mạng nể phục tài bắt trend00:41Clip: Chưa biết có phải Hải Tú hay không nhưng phản ứng đòi "ném mắm tôm" của cư dân mạng quá đáng sợ!00:15Lâm Vlog: Hành trình theo đuổi đam mê làm clip đưa anh chàng thợ hàn thành Hot YouTuber 5,6 triệu sub, được vinh danh tại WeChoice 202004:46Góc 'cười bò': Người đẹp Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020 khiến khán giả 'đứng hình' vì 'bẻ cua' quá gắt khi thi ứng xử11:341977 Vlog nhắc đến 'trà xanh' – cụm từ đang hot nhất mạng xã hội trong tiểu phẩm mới nhất07:17Kỳ công vẽ tranh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm - Hải Tú bằng trà xanh, chàng trai trẻ nhận 'cơn mưa' lời khen01:13Lên máy bay, cô gái "đau đớn" nhìn 1 bên tai nghe AirPods rơi ngay trước mắt nhưng không thể lấy được00:11Cư dân mạng quốc tế phát sốt với clip khỉ con Quý Báu đi tắm00:39Thí sinh Olympia gây tranh cãi vì múa quạt theo Khá Bảnh ngày ấy: Đỗ đại học danh tiếng cả nước, những điều chia sẻ gần đây gây bất ngờ00:57Linh Ka diện váy 'xẻ đùi' cuốn hút, 'đốt mắt' với điệu nhảy gợi cảm khó cưỡng00:10Sau 5 năm nhận nuôi bé Lào Cai bị suy dinh dưỡng, 9X thành tổng giám đốc, có thêm con01:00Clip: Chiếc ô tô phóng vọt lên, đâm thẳng vào cột cờ giữa quảng trường, khoảnh khắc bất ngờ khiến tất cả "đứng tim"00:32Cộng đồng mạng đua nhau "đu trend" nhét tiền vào khe iPhone 12, phải chăng những chiếc iPhone đã gặp lỗi trong quá trình lắp ráp?00:43

Tiêu điểm

Cô gái bị đánh ghen ở Lý Nam Đế: “Tôi được bồi thường tiền, một người đàn ông nói xấu sau lưng để hại tôi vì không có được tình cảm”
11:38:31 26/01/2021
Sao nhập ngũ: Bị Mũi trưởng Long quát đến bật khóc rồi vào trang cá nhân an ủi, Hậu Hoàng liền "dằn mặt" khiến fan rần rần
06:39:41 26/01/2021
Quên tắt camera khi nghỉ livestream, nữ streamer vô tình để lộ toàn bộ cảnh thay đồ qua màn hình TV
14:48:36 27/01/2021
HOT: Tìm ra Facebook tú ông “pê đê” điều hành đường dây mại dâm 7000 USD: “Nghiện mai thúy, thích làm con gái”
15:55:18 26/01/2021
Vlogger Mukbang nổi tiếng đột ngột qua đời ở tuổi 19, cảnh báo việc 'ăn thùng uống vại' thiếu khoa học
16:33:01 27/01/2021
Hot girl phim 18+ bức xúc kể việc bị quấy rối giữa đường vì vòng một khủng, xấu hổ khi kể lại trải nghiệm lần đầu làm "chuyện ấy"
22:09:30 26/01/2021
Đói quá bổ bưởi ăn, cô gái khiến người mẹ cười ra nước mắt khi nhìn thành quả "kiểu này sao dám cho về làm dâu!"
08:20:09 27/01/2021
Clip: Chưa biết có phải Hải Tú hay không nhưng phản ứng đòi "ném mắm tôm" của cư dân mạng quá đáng sợ!
06:14:27 27/01/2021
Clip: Sốc nặng cảnh người mẹ liên tục đạp chân vào 2 bé sinh đôi đang khóc lạc giọng, nghi tâm lý bất thường
15:02:33 27/01/2021
Thất tình, nữ streamer tự gửi clip "gợi cảm" cho bạn trai cũ, cố níu kéo ngay trên sóng livestream, gây sốc cho người xem
14:54:59 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Quế Vân "tố" Sơn Tùng bạc bẽo, Cao Thái Sơn vui mừng vì nghỉ chơi sớm
18:01:08 27/01/2021
Ăn uống kiểu sao Việt: Người ớt 550 triệu/1kg, người nho 11 triệu/chùm
20:14:57 27/01/2021
Trịnh Sảng chạy vạy khắp nơi để trả món nợ khủng 3300 tỷ đồng, không một ai trong giới dám cho vay
19:42:54 27/01/2021
Đông Nhi ăn tiệc hạng sang nhưng hình thức vẫn chuẩn 'mẹ bỉm'
20:39:19 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà "trốn" Kim Lý và hai con, "vác" cả hàng hiệu đi sự kiện
18:04:42 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe Kim Lý ngày bé, gương mặt giống Leon như lột
17:46:20 27/01/2021
Con gái Vương Phi - Lý Á Bằng chăm khoe dáng
17:41:13 27/01/2021
FIFA đồng ý cho Văn Lâm tới Cerezo Osaka
19:19:00 27/01/2021
Lan Khuê khoe ảnh quý tử chơi đùa, dân tình chỉ dán mắt vào khoảng sân biệt thự trang trí đón Tết khủng như công viên
21:06:58 27/01/2021
Tết nào cũng biếu nhà ngoại 10 triệu sắm đồ, riêng năm nay bố lại tặng món quà này khiến tôi ám ảnh mãi
19:54:03 27/01/2021

Tin mới nhất

Thanh niên Nhật thắc mắc về mũ bảo hiểm "quốc dân": Có gì thần kỳ vậy?

22:31:56 27/01/2021
Sau chuyến công tác tại Việt Nam, thanh niên Nhật Bản đã đưa ra thắc mắc của mình về chiếc mũ bảo hiểm này trên trang cá nhân.

Cô dâu ngồi lì trong xe hoa vì đếm tiền, phản ứng của chú rể gây sốt

22:30:04 27/01/2021
Đã đến trước cửa nhà trai nhưng cô dâu vẫn chần chừ mãi không chịu xuống xe hoa, nguyên do phía sau khiến cư dân mạng ngao ngán lắc đầu.

Hậu ly hôn, nam thanh niên đem ảnh cưới ra đốt khiến dân tình xôn xao

22:23:36 27/01/2021
Chia tay xong chưa hẳn là chấm dứt hoàn toàn, phải xóa hết mọi hình ảnh, kỷ niệm cũ giữa cả 2 mới là điều mà anh chồng này cảm thấy thoải mái để làm lại từ đầu.

Người đàn ông mất cả tiền lẫn xe vì quên rút chìa khóa

22:22:15 27/01/2021
Chỉ vì quên rút chìa khóa mà một người tại Bình Dương đã bị mất cả 50 triệu đồng để trong cốp xe lẫn chiếc xe của mình.

Khi bạn đã quá “vã” thì đây chính là cách làm bản thân hạnh phúc

22:21:18 27/01/2021
Hình ảnh một cô gái trẻ tự chụp hình với bức tượng nam nhân ở tư thế cầu hôn khiến cư dân mạng không khỏi bật cười.

Chàng trai "của hiếm": Làm thân mọi shop bạn gái mua đồ để trả tiền hộ

22:13:51 27/01/2021
Anh chàng này đúng là mẫu bạn trai trong truyền thuyết. Dù bạn gái mua đồ gì, anh cũng luôn tìm cách trả tiền thay, còn năn nỉ chủ shop giữ bí mật cho.

Lộ diện trước ngày làm dâu hào môn, vòng 2 của Primmy Trương gây chú ý

22:12:43 27/01/2021
Lộ diện trong bức ảnh mới đây, Primmy Trương mặc một chiếc váy bó sát thấy rõ vóc dáng thon thả cân đối.

Xót xa cảnh bé gái lớp 4 ở Lai Châu phải địu em đi học

22:11:36 27/01/2021
Những hình ảnh về cô bé mới học lớp 4 nhưng đã phải đưa theo em tới trường đã làm cho nhiều người phải xót xa.

Nàng dâu ứa nước mắt tủi thân vì nhà chồng phần cơm như đồ thừa

22:05:26 27/01/2021
Những hình ảnh về mâm cơm bố mẹ chồng để phần lại do chính nàng dâu đăng tải đã khiến nhiều người phải xót xa.

MisThy thích thú khoe ảnh bên "hiện tượng gái Nhật đó"

22:03:15 27/01/2021
MisThy đọ sắc bên hiện tượng mạng gái Nhật đó, dân tình thắc mắc rằng liệu hai cô nàng hoạt ngôn này sẽ có màn kết hợp thú vị gì đây?

Kiếm tiền tỷ, các Youtuber hot nhất Việt Nam đóng thuế cực khủng

22:01:39 27/01/2021
YouTube là miếng bánh màu mỡ đang được nhiều người khai thác, thu về số tiền khủng. Nhưng bạn có biết các YouTuber phải đóng thuế bao nhiêu không?

"Hoàng thượng" mèo Việt Nam xuất hiện trên truyền hình Nhật Bản

21:41:51 27/01/2021
Xuất hiện trên kênh NHK BS Premium của Nhật Bản, những chú mèo Việt Nam đã gây ấn tượng đặc biệt với cộng đồng mạng bốn phương.

Cảnh báo bùa yêu trôi nổi MXH: Mất chục triệu vẫn không thấy tình đâu

21:40:36 27/01/2021
Nhiều người bỏ hàng chục triệu đồng để mua bùa yêu, cuối cùng lại chỉ nhận được vố đau khi đã thất tình còn bị lừa tiền.

Nữ sinh Việt gây nhức nhối vì diện áo dài trắng với tất lưới "đánh cá"

21:38:05 27/01/2021
Hình ảnh cô gái mặc áo dài trắng tinh khôi nhưng lại để lộ quần tất lưới khiến dân tình không khỏi lắc đầu ngao ngán, cho rằng thời trang này thật khó hiểu.

Phản bác tin đồn chia tay, 9X đi Đà Lạt 2 năm về lấy chồng, sinh con

21:33:56 27/01/2021
Nhắc đến Đà Lạt, ngoài thiên nhiên thơ mộng, con người gần gũi, có một lời đồn khiến các cặp đôi trẻ luôn dè chừng khi đến đây, đó là đi du lịch về sẽ chia tay.

"Mặt dây máu": Bùa bình an dành cho người yêu làm giới trẻ phát cuồng

21:30:59 27/01/2021
Mặt dây chuyền máu đang trở thành thứ bùa cầu bình an khiến giới trẻ phát cuồng. Hàng chục nghìn đơn đặt hàng cho thứ bùa kỳ lạ này đã được bán ra.

Chồng đi đánh ghen, bị nhân tình của vợ ra tay nặng nề

21:28:09 27/01/2021
Phát hiện vợ được một người đàn ông lạ mặt đèo trên phố, người chồng đã chặn hỏi và rồi bị nhân tình của vợ đánh đấm túi bụi.

Ngày rằm cuối năm, giới trẻ đến chùa Hà cầu duyên để kịp có người yêu

21:27:06 27/01/2021
Ngày rằm cuối năm, các nam thanh nữ tú đổ về chùa Hà để cầu duyên, mong sao kiếm được người yêu cho kịp tới Tết.

Chàng trai đăng tin tuyển người thương 'con nhà lành', hứa hẹn 'làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu' gây sốt

21:22:42 27/01/2021
Nếu trở thành người yêu của anh chàng thì cô gái sẽ được hưởng những đặc quyền to đùng như Thưởng lễ tết, tiền quần áo, ăn trưa, đi lại, được hưởng đầy đủ các chế độ về BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của Nhà nước…

Cô gái nhờ bạn chụp ảnh và cái kết 'đắng ngắt' cháy sáng không nhìn thấy phần đầu

21:19:46 27/01/2021
Thay vì vui mừng, cô gái chỉ biết ngậm ngùi khi nhận về những bức ảnh được bạn thân không có tâm chụp cho.

Linh Ngọc Đàm 'bà hoàng vạ miệng' của làng game Việt

21:18:49 27/01/2021
Linh Ngọc Đàm đã nhiều lần gây bão cộng đồng mạng với những phát ngôn cá nhân trong các thời điểm cộng đồng mạng vô cùng nhạy cảm.

Học quân sự nắng gió, hội trai xinh gái đẹp thần thái vẫn mê chữ ê kéo dài, nhan sắc "vượt mặt" cực phẩm NEU, FTU

21:11:05 27/01/2021
 Dàn cực phẩm mùa quân sự chỉ tranh thủ đứng một góc chụp hình nhưng cũng tạo ra sương sương cả album ảnh đẹp đấy nhé!

Âu Hà My ung dung đáp "có không giữ mất đừng tìm" khi được dân mạng khen đẹp và giàu cho kẻ phản bội sáng mắt

21:08:22 27/01/2021
Phía dưới bức ảnh của Âu Hà My, bạn bè và dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận khen ngợi.

Bị lộ bằng chứng ngoại tình, tỷ phú Amazon đòi anh trai bạn gái trả án phí 39 tỷ đồng, trong khi vợ cũ lại thể hiện đẳng cấp vượt trội

21:05:01 27/01/2021
Mới đây, tỷ phú Amazon đã đòi anh trai của bạn gái phải bồi thường một khoản tiền khổng lồ sau khi làm rò rỉ bằng chứng ngoại tình của ông.

Xe tải tông nhau khiến hàng trăm chiếc iPhone nằm la liệt trên đường, rất may không có ai "hôi của"

21:00:13 27/01/2021
Cảnh tượng này khiến ai đi qua cũng phải ngó vào để hóng hớt. Thậm chí, nhiều người còn tưởng đang có dịp... xả hàng cuối năm.

Cụ bà cưỡi "Tiểu Long Nhân" về nhà bị cảnh sát giao thông bắt lại, cư dân mạng thấy đáng yêu nhưng nguồn cơn câu chuyện lại đáng suy nghĩ

20:52:39 27/01/2021
Trang 163 đưa tin, gần đây có một cụ bà ở Tô Châu, Giang Tô (Trung Quốc) khi đang trên đường về nhà đã bị cảnh sát giao thông chặn lại với lý do điều khiển phương tiện nguy hiểm, dễ dẫn đến tai nạn trên đường.

Mất ví nhưng gọi 10 bạn đều bị từ chối, chàng du học sinh tưởng mất Tết bất ngờ gặp rất nhiều "cứu tinh"

20:25:17 27/01/2021
Về nhà lúc 2h sáng, chàng trai mừng thầm vì chuyến đi quá ý nghĩa. Câu chuyện xảy ra cách đây 10 năm nhưng anh không thể nào quên.

'Bạn trai nhà người ta' sợ người yêu đói khi làm tóc liền tức tốc đi mua trà sữa và bánh 'tiếp tế' tận nơi

19:58:53 27/01/2021
Hóa ra trên đời vẫn tồn tại nhiều câu chuyện ngôn tình, tiếc rằng không phải ai cũng may mắn trở thành nữ chính mà thôi!

Bức ảnh gây bão: Ông cố bế cháu gái trên tay, 20 năm sau bế con của cháu gái đúng cùng một tư thế

19:56:13 27/01/2021
Dù cách nhau một hay nhiều thế hệ, nhưng những hình chụp so sánh cha mẹ và con cái giống hệt nhau từ khuôn mặt đến cách tạo dáng đều khiến nhiều người xem không khỏi kinh ngạc.

Lắng nghe cô gái người Mỹ gốc Việt Hannah Nguyễn Tạ chia sẻ về những khó khăn của công việc dược sĩ tại Mỹ

19:54:10 27/01/2021
Để làm dược sĩ tại Việt Nam đã cần đòi hỏi chuyên môn và năng lực rất cao, vậy để một người Mỹ gốc Việt theo đuổi ngành dược sĩ tại Mỹ và có được công việc ổn định cần đối mặt với những khó khăn, thử thách nào?

Có thể bạn quan tâm

Sơ tán nhà máy sản xuất vaccine của AstraZeneca tại Anh

Thế giới

23:29:32 27/01/2021
Một nhà máy sản xuất vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của AstraZeneca ở xứ Wales của Anh đã phải sơ tán sau khi phát hiện một gói đồ khả nghi.

Hồng Gấm mặc xuyên thấu nhức mắt chạy show giáp Tết

Sao việt

23:25:32 27/01/2021
Quán quân Ban nhạc quyền năng, á quân Người kể chuyện tình Hồng Gấm tất bật chạy show và bật mí kế hoạch đón Tết Nguyên Đán 2020.

Mastercard áp dụng công nghệ kháng lượng tử trong thanh toán không tiếp xúc 

Thế giới số

23:23:13 27/01/2021
Mastercard vừa công bố đang áp dụng các công nghệ kháng lượng tử mới nhất để phát triển thế hệ thanh toán không tiếp xúc mới.

Bắt giữ 4 đối tượng nhập cảnh trái phép để về quê ăn Tết

Pháp luật

23:21:21 27/01/2021
Trưa 27/1, trong quá trình tuần tra, kiểm soát tại khu vực chốt phòng dịch COVID-19, mốc 66 thuộc bản Đề Pua, xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Si Pha Phìn (Bộ đội Biên phòng Điện Biên) đã phát hiện, bắt giữ 4 đố...

Chanel tái hiện đám cưới đồng quê

Thời trang

23:21:11 27/01/2021
Chanel giới thiệu bộ sưu tập cao cấp Xuân Hè 2021 theo phong cách đám cưới đồng quê, hôm 26/1.

Doanh số đáng thất vọng, iPhone 12 mini bị cắt giảm sản lượng 

Đồ 2-tek

23:21:01 27/01/2021
Một số thông tin cho biết, sản lượng iPhone 12 mini trong quý này đã bị cắt giảm 2 triệu chiếc do doanh số đáng thất vọng.

Tránh xa những loại thực phẩm này để mặt không thêm nếp nhăn

Làm đẹp

23:17:43 27/01/2021
Sinh tố, trái cây khô, nước tăng lực... là loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe làn da bởi chúng sẽ khiến da nhanh lão hóa.

Bí quyết tạo lối sống năng động

Sức khỏe

23:17:18 27/01/2021
Bí mật của lối sống năng động nằm ở những thay đổi nhỏ mà chúng ta có thể thực hiện rất dễ dàng.

Cardi B nổi cáu vì mụn đầu đen nổi đầy trên mặt: “Thật là khó chịu”

Sao âu mỹ

23:13:59 27/01/2021
Nữ Rapper từng đoạt giải Grammy - Cardi B đã đăng tải dòng trạng thái lên Twitter để nhờ giúp đỡ về tình trạng mụn nổi trên má và cằm của mình.

Đơn ứng tuyển vào Trường Đại học Harvard tăng cao kỷ lục

Học hành

23:12:24 27/01/2021
Văn phòng Tuyển sinh Trường Đại học Harvard mới đây thông báo hơn 57.000 người đã nộp đơn ứng tuyển vào khóa 2025 của trường, là mức tăng cao kỷ lục.

Trân Đài được Hoa hậu Thái Lan chúc mừng sau đăng quang, fan mong chờ một màn đọ sắc "khét lẹt"

Show việt

23:11:27 27/01/2021
Trân Đài & Rock Kwanlada sẽ trở thành đối thủ ở Miss International Queen 2021.

Nam thần Hoa ngữ lộ chuyện được "ông lớn" bao nuôi nhưng vẫn chơi bời đồng giới cùng nhiều mỹ nam khác: "Tình tin đồn" Địch Lệ Nhiệt Ba bị gọi tên?

Sao châu á

23:08:41 27/01/2021
Bên cạnh đó, nhiều cái tên khác cũng được cộng đồng mạng đưa ra để thảo luận.

Lệ Quyên khoe vòng một quyến rũ trong loạt váy Đỗ Long

Phong cách sao

23:06:49 27/01/2021
Lệ Quyên lãng mạn, nhuận sắc, đẹp hài hoà giữa cổ điển và hiện đại, đậm xúc cảm mùa xuân trong BST Fiore của NTK Đỗ Long

Kim Jung Hyun nhiệt tình "lăn giường" với Shin Hye Sun đến dậy không nổi ở hậu trường Mr. Queen

Hậu trường phim

23:01:48 27/01/2021
Hậu trường cảnh nóng đầu tiên của cặp đôi Kim Jung Hyun và Shin Hye Sun ở Mr. Queen đã được phát hành.

Cả gan cặp kè chồng "Hoạn Thư" Cao Thái Hà, "cô Kiều" Trình Mỹ Duyên hết bị cưỡng bức lại mất chốn dung thân

Phim việt

22:53:11 27/01/2021
Kiều tung trailer chính thức chủ yếu xoay quanh 3 nhân vật là Hoạn Thư - Thúy Kiều - Thúc Sinh.