Ai là thành viên quan trọng nhất trong một nhóm nhạc?

Từ khi thuật ngữ center trở nên phổ biến hơn nhờ Yoona ( SNSD ), đã có nhiều thay đổi xoay quanh vị trí được đánh giá là quan trọng bậc nhất trong một nhóm nhạc Kpop.

Đối với người hâm mộ Kpop, khái niệm center không còn gì xa lạ. Hiểu đơn giản, center là thành viên đứng tại vị trí trung tâm của một nhóm nhạc , là thành viên mang trọng trách đại diện cho nhóm. Nhiều ý kiến cho rằng đây chính là thành viên quan trọng nhất trong mô hình nhóm nhạc.

Trong thế hệ mới của Kpop, center đã trở thành vị trí đặc biệt quan trọng đối với người hâm mộ. Có những fan cho rằng nghệ sĩ họ yêu thích bắt buộc phải trở thành center mới có thể thu hút sự chú ý từ công chúng.

Video đang HOT

SM Entertainment – nơi khai sinh khái niệm center

SM Entertainment được xem là công ty tiên phong trong việc tạo nên khái niệm center trong một nhóm nhạc Kpop. Khi quan sát những nhóm nhạc đầu tiên của SM, khán giả dễ dàng nhận thấy có một số thành viên thường xuyên đảm nhận vị trí trung tâm nhóm như Eugene (S.E.S), Jae Joong ( DBSK ), Si Won ( Super Junior ). Tuy nhiên, khoảng thời gian trước năm 2007, với khán giả, center không phải khái niệm quá rõ ràng.

Ai là thành viên quan trọng nhất trong một nhóm nhạc? - Hình 1

Ai là thành viên quan trọng nhất trong một nhóm nhạc? - Hình 2

Ai là thành viên quan trọng nhất trong một nhóm nhạc? - Hình 3

Eugene, Kim Jae Joong và Choi Si Won là những center đời đầu của SM Entertainment. Ảnh: Naver.

Sau khi YoonA ra mắt cùng SNSD vào năm 2007, khái niệm center bắt đầu được chú ý hơn. Với ngoại hình nổi bật, SM đã chỉ định YoonA làm center của nhóm nữ 9 người. Sự hiện diện của Yoona tại vị trí trung tâm nhóm đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Sức ảnh hưởng của Yoona khiến khán giả bắt đầu chú ý tới vị trí center trong một nhóm nhạc hơn. Từ đó, thuật ngữ center dần trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Vì vậy, YoonA thường được khán giả Hàn Quốc ưu ái đặt các biệt danh như “center của các center” hay “center đầu tiên của Kpop”.

Khi khái niệm center được định hình rõ ràng hơn, các thành viên đảm nhiệm vị trí trung tâm nhóm nhạc bắt đầu có thêm nhiều quyền lợi và được công ty quản lý chăm chút. Đồng thời, dưới tư cách gương mặt đại diện của nhóm, lượng trách nhiệm họ phải gánh vác cũng tăng lên đáng kể.

Ai đẹp thì được làm center?

Nhiều khán giả cho rằng yếu tố duy nhất làm nên một center là ngoại hình, thành viên nào có ngoại hình đẹp nhất sẽ được chọn làm center.

Đây thực chất là quan niệm sai lầm. Để chọn ra vị trí center, các công ty giải trí phải cân nhắc qua nhiều yếu tố.

Lisa (BlackPink) từng giải thích về vai trò của một center trong chương trình Thanh xuân có bạn 2 . Nữ nghệ sĩ bày tỏ: “Center là điều đầu tiên người ta trông thấy khi nhìn vào một nhóm nhạc”. Theo cô, thành viên trung tâm mang ý nghĩa đại diện. Nếu khán giả thắc mắc về phong cách của một nhóm nhạc, thành viên trung tâm sẽ đem lại cho họ câu trả lời. Center phải là người có thể thể hiện màu sắc đặc trưng của nhóm, và họ phải phối hợp cùng các thành viên khác để làm nổi bật sắc màu ấy lên.

Nam ca sĩ Lee Teuk của nhóm nhạc Super Junior cũng từng chia sẻ một cách hài hước về vị trí center dưới góc nhìn của anh trong chương trình Strong Heart . Anh giải thích lý do thành viên cùng nhóm Si Won được chọn làm center: “Khi Si Won đứng ở vị trí trung tâm, khán giả sẽ có ‘ảo giác’ rằng tất cả thành viên của Super Junior đều rất đẹp trai”.

Như vậy, center không chỉ đơn giản là thành viên có ngoại hình nổi bật nhất nhóm. Ấn tượng đầu tiên của khán giả khi quan sát một nhóm nhạc phụ thuộc phần lớn vào thành viên trung tâm, vậy nên center phải đáp ứng được nhiều điều kiện do đội ngũ giám sát của công ty quản lý đưa ra.

Tuy nhiên, đối với center, trọng trách đi kèm với đặc quyền. Để tỏa sáng và thu hút khán giả, thành viên trung tâm của các nhóm nhạc thường được giao nhiều cơ hội thể hiện bản thân. Điển hình có thể kể tới vị trí center trong các nhóm nhạc nhà SM, nơi đã khai sinh ra khái niệm center.

Ai là thành viên quan trọng nhất trong một nhóm nhạc? - Hình 4

YoonA (SNSD) giúp khái niệm center trở nên phổ biến hơn. Ảnh: Naver.

Trong số các thành viên NCT, Tae Yong là người đầu tiên được công ty giới thiệu tới công chúng. Tae Yong sớm được khán giả biết đến khi anh góp mặt trong MV Be Natural của tiền bối cùng công ty Red Velvet dù lúc ấy anh chưa ra mắt.

NCT sở hữu tận 23 thành viên, nhưng chỗ đứng trung tâm nhóm luôn là vị trí của Tae Yong, bất kể anh xuất hiện cùng cả nhóm hay nhóm nhỏ. Ngoài ra, Tae Yong là một trong những thành viên đảm nhiệm nhiều phần hát nhất trong các ca khúc của NCT.

Hay như Kai (EXO), ngay từ lúc EXO được giới thiệu, Kai đã thu hút sự chú ý của khán giả khi anh xuất hiện trong 14 teaser trên tổng số 21 teaser cho màn ra mắt của nhóm. Với tư cách center kiêm nhảy chính của nhóm, Kai luôn đứng tại vị trí trung tâm trong đội hình biểu diễn. Anh cũng xuất hiện cùng ba thành viên khác trong MV Twinkle của TTS, nhóm nhỏ của SNSD, không lâu sau khi ra mắt.

Còn với YoonA, bên cạnh đặc quyền đứng tại vị trí trung tâm, nữ ca sĩ thường xuyên được công ty giao cơ hội hoạt động tại lĩnh vực điện ảnh. Sau khi SNSD ra mắt, khán giả sớm bắt gặp người đẹp 31 tuổi trên các bộ phim truyền hình như Woman of Matchless Beauty , You Are My Destiny , Cinderella Man

Tuy vậy, cũng có một số trường hợp thành viên giữ vai trò center lại không đứng ở vị trí center, hay có sự thay đổi center trong các nhóm nhạc. Thực chất, đã vài lần Yoona không đứng tại vị trí center khi SNSD biểu diễn, thay vào đó là thành viên khác như Tae Yeon hay Seo Hyun. Trong ảnh teaser cho ca khúc Holiday Night , YoonA chỉ đứng ở vị trí ngoài cùng.

Đứng trước sự thay đổi này, người hâm mộ các nhóm nhạc thế hệ đầu không tỏ ra bất bình. Người hâm mộ cho rằng để cả nhóm cùng nhau phát triển, việc san sẻ quyền lợi center cho thành viên khác là điều bình thường, đặc biệt khi thành viên giữ vị trí trung tâm đã có vị trí vững chắc và đạt tới độ nổi tiếng nhất định.

Ai là thành viên quan trọng nhất trong một nhóm nhạc? - Hình 5

Lee Tae Yong là trưởng nhóm kiêm center của NCT – nhóm nhạc đông thành viên nhất SM.

Những tranh cãi xoay quanh vị trí center

Sau khi chương trình tuyển chọn tài năng Produce 101 của đài truyền hình Mnet khởi quay vào năm 2016, khái niệm center và những màn ganh đua của người hâm mộ để giành lấy quyền lợi cho thần tượng bắt đầu trở nên gay gắt hơn. Trong kịch bản chương trình, center là vị trí quan trọng, là người được chú ý nhất, các thực tập sinh buộc phải cạnh tranh với nhau để đạt được chức danh center danh giá.

Với sự xuất hiện của “center quốc dân” đầu tiên Jeon Somi, tầm quan trọng của vị trí trung tâm bắt đầu có sự thay đổi trong cái nhìn của người hâm mộ Kpop. Người hâm mộ cho rằng chỉ vị trí trung tâm mới có thể giúp nghệ sĩ mình hâm mộ tỏa sáng nhất, có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp nhất

Nếu như việc YoonA chiếm 1/3 bìa album Tell Me Your Wish hoặc một mình cô xuất hiện trên bìa album Run Devil Run là chuyện bình thường với người hâm mộ các nhóm thế hệ đầu, thì đối với người hâm mộ thế hệ mới, đây là việc không thể chấp nhận được. Hiện, cuộc tranh cãi giữa những người hâm mộ xoay quanh vị trí center ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Trong MV ra mắt Dream Girls của nhóm nhạc đầu tiên bước ra từ series Produce 101 – I.O.I, fan riêng của Somi bức xúc khi vị trí trung tâm đội hình vũ đạo thuộc về Chae Yeon và Do Yeon, thay vì người chiến thắng hạng 1 trong chương trình là Jeon Somi.

Trước đó, khi khởi động chương trình, ê-kíp đã tuyên bố thành viên đạt hạng 1 trong đêm chung kết sẽ là center mặc định vĩnh viễn của nhóm nhạc xuất thân từ chương trình. Vậy nên, việc Somi không được đứng giữa khiến người hâm mộ của cô tức giận. Hai thành viên Chae Yeon và Do Yeon cũng phải hứng chịu không ít chỉ trích.

Ai là thành viên quan trọng nhất trong một nhóm nhạc? - Hình 6

Nhiều vấn đề và tranh cãi trái chiều xảy ra xung quanh vị trí center nhóm IZ*ONE của Jang Won Young.

Hay như trong Wanna One, việc center Kang Daniel không được giao nhiều vị trí trung tâm trong ca khúc ra mắt của nhóm đã làm dấy lên tranh cãi nảy lửa giữa người hâm mộ. Thêm vào đó, fan của Kang Daniel cảm thấy không công bằng khi người được giao phần ấn tượng nhất trong ca khúc Energetic – đoạn đánh piano mở đầu bài hát – là thành viên cùng nhóm Hwang Min Hyun chứ không phải Kang Daniel.

Câu chuyện xoay quanh vấn đề center dần có xu hướng nghiêm trọng hóa với IZ*ONE, nhóm nhạc của chương trình Produce 101 mùa (còn có tên gọi là Produce 48). Trong khoảng thời gian IZ*ONE hoạt động, một trong những điều khán giả nhớ nhất về người hâm mộ IZ*ONE là tần suất fan nhóm xảy ra xung đột xoay quanh vị trí trung tâm.

Điển hình như trong ca khúc Secret Story of The Swan , người hâm mộ của Won Young đã bày tỏ sự bất mãn khi cô chỉ xuất hiện mờ nhạt trong bài hát dù vốn là center mặc định do đã chiến thắng hạng 1 trong show. Fan cho rằng hai thành viên Sakura và Min Ju mới là người nhận nhiều phần quan trọng nhất của bài hát. Điều này đã khiến người hâm mộ của ba thành viên tranh cãi gay gắt với nhau.

Không dừng lại ở đó, trong từng bức hình của IZ*ONE, người hâm mộ của Sakura và Won Young luôn xảy ra bất đồng xoay quanh việc ai mới là người xứng đáng đứng tại vị trí trung tâm. Với Sakura, người hâm mộ cô sẽ lập tức phản ứng gay gắt nếu nữ ca sĩ đứng ở vị trí rìa ngoài đội hình nhóm, dù cô không phải center. Tương tự, người hâm mộ Jang Won Young cũng từng làm dấy lên làn sóng phản đối khi công ty quản lý giao vị trí trung tâm đội hình cho Kim Min Ju trong các dịp quảng bá bài hát tại Nhật Bản.

Những nhóm nhạc không có định nghĩa thành viên bất tài

Điểm qua những nhóm nhạc được netizen bình chọn là toàn diện nhất K-pop, không có định nghĩa về thành viên bất tài.

Những năm qua, sự phát triển chóng mặt của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc, hàng loạt nhóm nhạc được ra mắt. Nhiều nhóm đã để lại những dấu ấn sâu sắc trong lòng người hâm mộ và trở thành idolgroup quốc dân, có thể kể đến những cái tên như: BIGBANG, TVXQ, SNSD,... Họ không chỉ được biết đến là "cỗ máy tạo hit" mà còn là những nhóm nhạc được cho là toàn diện, không có thành viên bị gắn mác bất tài.

Những nhóm nhạc không có định nghĩa thành viên bất tài - Hình 1
Nhiều nhóm nhạc được khen ngợi là không có thành viên bất tài. (Ảnh: T.H)

BIGBANG

Nhắc đến nhóm nhạc toàn diện, chắc chắn BIGBANG là cái tên đầu tiên mà bất kỳ fan K-pop nào cũng nghĩ đến. Không phải tự nhiên mà netizen gọi họ là "ông hoàng K-pop". Nhóm không chỉ có những bài hát đỉnh cao, tất cả các thành viên đều thuyết phục được netizen về năng lực thực sự.

Trong khi G-Dragon và T.O.P là 2 rapper mà rất nhiều những idol K-pop thế hệ sau mong ước trở thành, thì Daesung và Taeyang lại khiến nhiều chị em "mê mệt" bởi chất giọng cuốn hút. Còn em út Seungri lại chứng tỏ tài năng qua vũ đạo điêu luyện của mình, bên cạnh đó, giọng hát của anh cũng làm không ít fan si mê.

Những nhóm nhạc không có định nghĩa thành viên bất tài - Hình 2
Mỗi khi đứng cùng sân khấu, 5 chàng trai thực sự là "một vụ nổ lớn". (Ảnh: Twitter)

Bên cạnh các kỹ năng cần có của một idol, BIGBANG còn khiến người khác phải nể phục vì tài năng sáng tác. Các thành viên đều tham gia vào quá trình sáng tác, làm nhạc cho sản phẩm của nhóm, sản phẩm cá nhân. Thậm chí, G-Dragon hiện nay chẳng cần làm gì cũng có thể thu về bộn tiền từ tác quyền.

2NE1

Ở thế hệ gen 2 của K-pop, ngoài BIGBANG ra còn phải kể đến 2NE1 - một trong những girlgroup huyền thoại, thành công với cá tính âm nhạc mang màu sắc riêng. 2NE1 là tổ hợp cho 4 con người xuất sắc, một rapper CL "chất hơn nước cất", một Dara xinh đẹp bất chấp tuổi tác, một Minzy với chất giọng nội lực và một Park Bom sở hữu giọng hát "độc nhất vô nhị". Bên cạnh đó, các thành viên 2NE1 cũng có khả năng sáng tác và tạo nên những bản hit.

Những nhóm nhạc không có định nghĩa thành viên bất tài - Hình 3
Thời kỳ hoàng kim của 2NE1 là khoảng thời gian fan K-pop không thể nào quên. (Ảnh: SoundCloud)

TVXQ

Là một trong những nhóm nhạc sở hữu visual xuất sắc, TVXQ xứng đáng được gọi là nhóm nhạc nam toàn diện. Từng mang lại danh tiếng và thành công rất nhiều cho SM, TVXQ thời điểm đó còn được dân mạng gọi là "vị thần phương Đông". Vốn là một nhóm nhạc thiên về vocal, TVXQ sở hữu những giọng hát vàng trong làng âm nhạc Hàn Quốc như JaeJoong, Junsu, Changmin, Yoochun và Yunho. Các chàng trai còn có kỹ năng vũ đạo vô cùng tốt, đem lại sân khấu đẹp mắt về cả phần nghe lẫn phần nhìn mỗi khi trình diễn trực tiếp.

Những nhóm nhạc không có định nghĩa thành viên bất tài - Hình 4
Sự tan rã của TVXQ mang lại nhiều tiếc nuối trong lòng người hâm mộ. (Ảnh: Pinterest)

BTS

Là một trong những nhóm nam hot nhất hiện nay, BTS được đánh giá là có sự đồng đều trong năng lực giữa các thành viên. Ra mắt trong một công ty nhỏ không có danh tiếng, nhưng BTS đã dần khẳng định được tài năng và giá trị của nhóm trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc và thế giới.

Bộ ba rapper RM, Suga và J-Hope thì không chê vào đâu được, không chỉ rap tốt mà con sáng tác giỏi. Em út Jungkook và Jimin thì lại gây chú ý với những màn vũ đạo đỉnh cao, trong khi Jin và V lại khiến fan "tan chảy" bởi giọng hát ngọt ngào và da diết.

Những nhóm nhạc không có định nghĩa thành viên bất tài - Hình 5
BTS là nhóm nhạc nổi bật trong thế hệ idol hiện nay. (Ảnh: Pinterest)

WINNER

Ngày ra mắt, WINNER chịu không ít sức ép vì là đàn em của BIGBANG. Thế nhưng thời gian đã chứng minh thực lực của 4 chàng trai. Nổi bật nhất có lẽ là rapper Mino với khả năng "bắn rap" xuất sắc, tiếp đến là chất giọng được đánh giá cao của Kang Seung Yoon và Jinwoo, bên cạnh Seung Hoon với khả năng sáng tác hay.

Nhiều netizen đánh giá WINNER sở hữu 4 chàng trai có visual "sang xịn mịn", bởi thế mỗi khi bài hát của nhóm được ra mắt luôn khiến dân tình thích thú về âm nhạc lẫn hình ảnh.

Những nhóm nhạc không có định nghĩa thành viên bất tài - Hình 6
WINNER là nhóm nhạc chiến thắng từ cuộc thi thực tế sống còn của YG. (Ảnh: Dazed)

MAMAMOO

Chọn cho mình một hướng đi khác, MAMAMOO dù không nhận được sự yêu mến quốc dân như những nhóm nhạc nữ khác, nhưng không ai có thể phủ nhận được tài năng của 4 cô gái này. Nhóm sở hữu cả 3 giọng hát nội lực và kỹ thuật là Solar, Hwasa và Wheein, bên cạnh một rapper xuất sắc là Moonbyul. Ngoài khả năng hát, 4 cô gái còn có thể tự dựng vũ đạo cho mình. Không có thành viên nào trong MAMAMOO bị gọi là bất tài.

Những nhóm nhạc không có định nghĩa thành viên bất tài - Hình 7
MAMAMOO còn là những nhà sản xuất âm nhạc cho album của chính mình. (Ảnh: Bloganchoi)

Việc tìm kiếm một idol hoàn hảo về cả tài năng lẫn visual là không quá khó khăn, nhưng để tìm được một nhóm nhạc hội tụ đầy đủ những yếu tố trên thì quả thật không dễ. Và những nhóm nhạc vừa kể trên chính là đại diện hoàn hảo cho định nghĩa những idolgroup toàn diện. Có thể trong số đó sẽ có không ít idol còn một vài khuyết điểm cá nhân, nhưng nhìn chung họ vẫn có đủ năng lực chuyên môn và tạo nên một mảnh ghép hoàn chỉnh khi đứng cùng một nhóm.

Với các fan K-pop, vẫn sẽ có những nhóm nhạc khác xứng đáng là toàn diện. Bởi trong lòng người hâm mộ, thần tượng của mình luôn là người tài năng và hoàn hảo khó ai sánh bằng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ca khúc biểu tượng “Gangnam Style” phát hành 9 năm vẫn tăng cả triệu view mỗi ngày04:13Tưởng Butter của BTS nắm kỉ lục lượt xem công chiếu mọi thời đại, ai dè có 1 MV thành tích cao gấp 127 lần nhưng Gen Z nào hay biết!11:02Màn tái hợp của Spice Girls tại Olympic 2012 gây nổ truyền thông là thế nhưng bà xã David Beckham từng không muốn diễn cùng hội chị em?04:44Vừa được minh oan khỏi nghi vấn đạo nhái, hit Butter của BTS lại gây tranh cãi vì giống ca khúc của nghệ sĩ Hà Lan?00:46Clip mới nhất của Lisa đẹp ngỡ như teaser MV solo: Thần thái quyến rũ hết nấc, mái tóc khiến dân tình "điên đảo"00:3413 năm rồi nghe lại bài chủ đề Olympic Bắc Kinh 2008 vẫn sởn da gà, MV "hàng hiếm" quy tụ hơn 100 ngôi sao "đỉnh của chóp"06:51Lil Nas X tái xuất với MV "Industry Baby" dàn dựng vụ kiện lùm xùm xung quanh đôi giày Satan02:04Tờ báo Hàn ‘cháy hàng’ sau khi đăng hình Jimin ăn mừng No.1 Billboard Hot 100 của BTS lên trang nhất05:00BTS trở thành đặc phái viên cho Tổng thống Hàn Quốc11:22VĐV Olympic người Mỹ "khởi động" bằng vũ đạo của TWICE gây sốt, ai xem mà không biết bài gì thì đừng nhận fan Kpop!04:01Khi idol Kpop đi diễn sự kiện Olympic: EXO đem dàn xe đua hầm hố lên sân khấu, CL (2NE1) gây tranh cãi vì chọn sai bài?07:09Yunhyeong (iKON) cho biết không có lịch trình, fan mong YG quan tâm nghệ sĩ hơn23:27Ngày Ngô Diệc Phàm kiện SM rời EXO: Chanyeol tức giận bỏ follow, Suho đơn độc trên sân khấu, Tao nói đạo lý mà làm gì?02:44Lễ khai mạc Olympic 2012: Mr. Bean làm nhạc công chơi đúng 1 nốt, "Nữ hoàng Anh" nhảy dù từ máy bay xuống thẳng SVĐ05:37Loài mèo và SM Culture Universe (vũ trụ văn hóa SM) có liên quan gì đến nhau?04:07Rose (BlackPink) nhận lời khen 'nức nở' từ netizen sau khi rơi nước mắt vì quá nhập tâm trong lúc biểu diễn03:00Sao nhí hát nhép tại Olympic Bắc Kinh 2008: Từ niềm tự hào trở thành "tội đồ" sau 1 đêm, dính loạt bê bối "người lớn" và bị 2 trường Đại học từ chối03:59V (BTS) bất ngờ "đánh lẻ" đi đóng MV, vào vai phục vụ "tấu hài" nhiệt tình nhưng chẳng có đồng cát xê nào?04:02Idol Kpop đu trend nhạc Việt: Se7en nhảy nhạc Hoàng Thuỳ Linh, Yuri đam mê "chặt thịt", aespa lắc hông quẩy 2 Phút Hơn00:18Nhân dịp “Ice Cream Day”, nghe lại “Ice Cream” của Black Pink ft. Selena Gomez và tìm hiểu loạt bí ẩn ca khúc03:03

Tiêu điểm

BTS: Dù có mỉa mai nhưng V vẫn thể hiện là fan ‘cuồng’ của Jungkook
16:01:27 31/07/2021
Loạt sao nữ từng góp mặt trong MV của BIGBANG giờ ra sao?
23:24:25 31/07/2021
Nhóm nhạc Hàn gặp sự cố khi quay MV ở nghĩa trang
13:56:34 01/08/2021
Suga (BTS) bày tỏ quan điểm về các chương trình âm nhạc Hàn Quốc
18:04:24 31/07/2021
V BTS trong phong cách ‘flamboyant’, fan có ấn tượng thế nào?
11:36:39 01/08/2021
Loạt hình xăm đôi, nhóm của nghệ sĩ K-pop
23:21:28 31/07/2021
Loạt ra mắt solo cực 'nóng' của nữ idol K-pop trong tháng 8
23:22:16 31/07/2021
Tiết lộ khoản nợ JYP từng gánh chịu trước khi Miss A và TWICE ra mắt
23:05:16 31/07/2021
Bất ngờ V BTS có thói quen này và đó là cảm hứng mỗi khi anh sáng tác ca khúc
11:01:44 01/08/2021
Nữ ca sĩ bị đàn em chế giễu vì đi hát 6 năm không nổi tiếng
13:56:04 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Ngô Diệc Phàm phong sát hết đường sống, liên lụy Hoắc Kiến Hoa
07:14:28 02/08/2021
Kết quả ADN của cháu trai trùng huyết nhưng con trai không phải cha đứa trẻ, mẹ chồng điếng người biết sự thật
06:15:04 02/08/2021
Bước vào phòng tân hôn, tôi hoảng hồn khi thấy vợ mới cưới vạch áo lên làm chuyện không tưởng
06:17:45 02/08/2021
Sáng 2/8, thêm 3.201 ca Covid-19, tổng số hơn 43.000 ca được chữa khỏi
06:17:14 02/08/2021
Người dân vượt rào thép gai vận chuyển đồ, rời khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội
08:43:55 02/08/2021
Trần Khôn khoe ảnh con trai, dân mạng ngỡ ngàng với diện mạo của cậu bé 19 tuổi
07:07:56 02/08/2021
'Lý Mạc Sầu' Trương Hinh Dư kỷ niệm ngày cưới với chồng quân nhân, bác bỏ nghi vấn trục trặc tình cảm
07:12:16 02/08/2021
Chưa cưới đã được mẹ chồng trao cho chục cây vàng, 2 sổ đỏ, cô dâu vẫn đùng đùng hủy hôn sau lời ẩn ý: “Bố mẹ cô dạy con quá giỏi”
06:08:57 02/08/2021
Hội FA ra mà xem, chị đẹp Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu lộ loạt ảnh tình bể bình chẳng khác gì ảnh cưới đây này!
07:50:18 02/08/2021
Bảng giá xe KIA tháng 8/2021
06:58:52 02/08/2021

Tin mới nhất

Những hành động nhỏ nhặt của thần tượng ghi điểm trong mắt fan

10:37:06 02/08/2021
Nhiều khoảnh khắc hậu trường đã giúp người hâm mộ hiểu rõ hơn về tính cách thật của thần tượng đằng sau ánh đèn sân khấu.

Sự khởi đầu cho thế hệ thứ 3 của các nhóm nhạc K-pop

10:35:46 02/08/2021
Đối với nhiều người hâm mộ, năm 2016 chính là một trong những thời khắc huy hoàng của lịch sử K-pop. Nhiều nhóm nhạc thần tượng tung hoành trên các sàn đấu âm nhạc, khiến làng giải trí Hàn Quốc nóng hơn bao giờ hết.

Thành viên nổi nhất trong một nhóm chưa chắc là người đông fan nhất

10:35:04 02/08/2021
Nhiều nhóm nhạc gặp tình trạng thành viên sở hữu lượng fan đông đảo nhất lại không phải là người thường xuyên được chú ý nhất.

5 nhóm nhạc duy nhất tái ký hợp đồng vẫn giữ đội hình nguyên vẹn

10:34:27 02/08/2021
Trong số hàng trăm nhóm nhạc được ra mắt, chỉ có duy nhất 5 nhóm nhạc trong lịch sử K-pop tái ký hợp đồng mà không một thành viên nào rời đi.

Ca sĩ Hàn rời công ty quản lý sau 10 năm

10:04:29 02/08/2021
Ngày 1/8, trên Instagram cá nhân, Hoon (tên thật là Yeo Hoon Min), thành viên nhóm nhạc nam U-Kiss, đã đăng tải thông báo chính thức về việc rời công ty quản lý NH Media.

Nhóm nhạc nữ chuộng phong cách kinh dị của Kpop

10:03:57 02/08/2021
Dreamcatcher theo đuổi phong cách kinh dị, thường hóa thân thành hồn ma. Phong cách và âm nhạc của nhóm hoàn toàn khác biệt với mặt bằng chung các nhóm nữ Kpop.

Nhóm nhạc bất ngờ nổi tiếng nhờ cung thủ Olympic Tokyo

15:48:16 01/08/2021
Nhóm nhạc bốn thành viên Lucy trở nên nổi tiếng, ca khúc lội ngược dòng bảng xếp hạng nhờ An San - cung thủ giành 3 huy chương vàng tại Olympic Tokyo.

Suga BTS tiết lộ sự khác biệt lớn nhất giữa rap tiếng Anh và tiếng Hàn

11:02:23 01/08/2021
BTS là những nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc nhưng thời gian gần đây họ đã phát hành một số bài hát tiếng Anh như Dynamite, Butter và Permission To Dance.

Suga (BTS) tiết lộ về 'góc khuất' của các show quảng bá âm nhạc: Idol không nhận được thù lao và có thể gây tổn hại sức khỏe

11:00:13 01/08/2021
Nếu là một fan Kpop chính hiệu, chắc chắn bạn sẽ không quá lạ lẫm với các sân khấu quảng bá âm nhạc hàng tuần. Đây được xem là một trong những chương trình âm nhạc giúp cho các thần tượng, nhóm nhạc truyền tải sản phẩm, màn trình diễn c...

Trước khi chỉ trích King Of Rap "cơ cấu rẻ tiền", RichChoi cũng từng "bóc phốt" Rap Việt khi bị loại ngay "vòng gửi xe"

23:34:33 31/07/2021
Chưa dừng lại ở đó, anh còn khiến MXH xôn xao khi công khai chỉ trích những mặt tối của show King Of Rap trong việc thiên vị thí sinh và bày tỏ thà thi Rap Việt còn hơn.

Những thiết kế bìa album chắc chắn SM không muốn nhìn lại

23:14:19 31/07/2021
SM luôn được các fan gọi vui là nhà tư bản bởi có nhiều sản phẩm độc quyền thu hút người hâm mộ. Tuy nhiên, phong độ của công ty không phải lúc nào cũng ở mức ổn định. Bằng chứng là loạt bìa album khiến fan không ngừng than trời vì mẫu ...

Đường đua K-pop tháng 8 "nóng bỏng tay" với nhiều idol nữ solo

23:13:42 31/07/2021
Tháng 8 luôn là dịp mà đường đua K-pop nhộn nhịp và khốc liệt khi hàng loạt nhóm nhạc, nghệ sĩ nổi tiếng cùng quay trở lại. Và tháng 8 năm nay càng đặc biệt hơn khi người hâm mộ sẽ được chứng kiến màn đại chiến gay cấn của những nghệ sĩ...

So kè sân khấu debut của 3 nhóm nhạc nam Gen 4: TREASURE hoành tráng

23:12:51 31/07/2021
Sân khấu debut của các idol luôn nhận được nhiều mong chờ từ công chúng. Vì thông qua đó, người hâm mộ có thể nhận biết được phong cách cũng như tài năng của thần tượng.

V (BTS), IU và các idol từng bị lừa đảo, bóc lột trước khi debut, giờ nhìn vào thành công khiến ai cũng ghen tị!

22:27:25 31/07/2021
Trước khi được ra mắt với tư cách là một idol Kpop và đạt được những thành công nhất định, có nhiều nghệ sĩ đã phải đối mặt với những tình huống không may, thậm chí là bị lừa đảo, bóc lột.

Jimin BTS luôn giữ biểu tượng tình yêu ARMY bên mình

22:25:34 31/07/2021
Jimin của BTS sẽ tận dụng bất kỳ cơ hội nào để cảm ơn những người hâm mộ trung thành vì tình yêu và sự ủng hộ không ngừng của họ!

SUGA (BTS) tiết lộ idol chẳng được đồng nào khi đi show âm nhạc, Knet tranh cãi: Đi để quảng bá nhạc hay vì tiền?

22:24:56 31/07/2021
SUGA kể về khó khăn mà các nghệ sĩ phải trải qua khi quảng bá ở show âm nhạc, thế nhưng chia sẻ của anh nhận phải ý kiến trái chiều.

RM chia sẻ việc BTS trượt Grammy: Thắng thì thêm 1 chiếc cúp ở nhà, mọi sinh hoạt hàng ngày vẫn lặp lại như vậy thôi

22:23:37 31/07/2021
Trong những năm vừa qua, BTS đã làm nên lịch sử khi trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên nhận đề cử và trình diễn tại Grammy. Tại Grammy 2021, Dynamite được đề cử ở hạng mục Best Pop Duo/Group Performance và ARMY toàn thế giới đã cực k...

Ca khúc của một nhóm nhạc khiến ViruSs phải thốt lên "bị điên à", còn khẳng định: "My boy của tôi vẫn đỉnh"

22:22:28 31/07/2021
Không biết trong clip reaction ViruSs đã phải dùng đến bao nhiêu từ điên để miêu tả về giai điệu ca khúc của nhóm nhạc đình đám nhà SM.

Kpop mấy năm qua "không có cửa" với 2016: BLACKPINK debut, BTS có 2 hit để đời, TWICE "ra lò" ca khúc quốc dân

20:52:26 31/07/2021
Tuy nhiên, để nói về một năm gần đây nhất mà Kpop sở hữu một lượng lớn bản hit ấn tượng, ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ thì chắc chắn 2016 sẽ được gọi tên. Là fan cứng thì chắc chắn xem danh sách sau đây, không bài nào là bạ...

Không phải BTS hay BLACKPINK, đây mới là nghệ sĩ quốc tế đầu tiên có MV top 1 trending tại Việt Nam!

20:51:50 31/07/2021
BTS và BLACKPINK cứ ra MV là nhanh chóng đạt top 1 trending tại YouTube Việt Nam, thậm chí là sở hữu rất nhiều #1, nhưng họ không phải là người đầu tiên.

Jennie và Rosé (BLACKPINK) sẽ kết hợp với Hot TikToker Bella Poarch trong bản remix của "siêu hit" Build A B*tch?

20:49:51 31/07/2021
Mới tuần trước, Jennie và Rosé (BLACKPINK) đã khiến netizen xôn xao khi bất ngờ xuất hiện tại Los Angeles, Mỹ để thực hiện một dự án âm nhạc ở xứ cờ hoa.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan trong 5 năm 'trảm tướng' tới 4 lần

Bóng đá thế giới

11:21:36 02/08/2021
Kể từ khi giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan vào tháng 2/2016, ông Somyot Poompunmuang đã sa thải 4 huấn luyện viên.

Tạm phong tỏa chợ đầu mối Minh Khai tại Hà Nội

Sự kiện nóng

11:18:12 02/08/2021
UBND quận Bắc Từ Liêm cho hay việc phong tỏa phục vụ truy vết, khử khuẩn do một tiểu thương ở đây được phát hiện nhiễm nCoV.

Những idol K-pop lén lút "đổi nghề" khi đến Việt Nam

Hài hước

11:17:18 02/08/2021
Các ngôi sao thần tượng thường xuyên bị bắt gặp lén lút đổi nghề khi sang Việt Nam, khiến fan được phen cười vỡ bụng.

Thứ hai đầu tuần, 3 con giáp xui xẻo đủ đường vì ‘hung vận’ bám đuôi, tình - tiền trên đà ‘xuống dốc không phanh’

Trắc nghiệm

11:14:43 02/08/2021
Tử vi 12 con giáp trong ngày 2/8/2021 dự báo, thứ Hai đầu tuần có 3 con giáp gặp phải Hung Tinh từ trên trời rơi xuống khiến tình - tiền trên đà xuống dốc không phanh.

Apple sẽ ra mắt MacBook Pro, Mac mini và Mac Pro chạy chip M1X vào cuối năm 2022 

Đồ 2-tek

11:14:38 02/08/2021
Theo phóng viên Mark Gurman, Apple đang cố gắng chuyển toàn bộ dòng máy Mac của mình sang sử dụng chip Apple Silicon trong thời hạn 2 năm như đã hứa.

Showbiz ai như Mỹ Tâm: Dừng lại hát ủng hộ show từ thiện bên đường, mời ca sĩ khiếm thị làm khách mời và ra MV chung luôn!

Nhạc việt

11:13:39 02/08/2021
Mỹ Tâm luôn được biết đến là nữ ca sĩ có tấm lòng vàng trong showbiz. Sự gần gũi, ấm áp, chân thành của Mỹ Tâm trong những chuyến đi từ thiện hay những khoảnh khắc đời thường luôn là những điều mà khán giả trân trọng.

Mẹ Ngô Diệc Phàm ôm tài sản tháo chạy, sự thật về "thuốc vâng lời" cực sốc

Sao châu á

11:12:29 02/08/2021
Ca sĩ thần tượng Ngô Diệc Phàm vẫn chưa nhận được sự tư vấn pháp lý. Trong thời gian bị giam giữ, anh ta chỉ được tiếp xúc với luật sư. Theo trang 163 cho biết, thị phi của Ngô Diệc Phàm nghiêm trọng tới nỗi không có bất cứ luật sư nào ...

Google dừng hỗ trợ đăng nhập và các ứng dụng trên các thiết bị Android thấp hơn 3.0 

Thế giới số

11:11:52 02/08/2021
Dù sao thì những người còn sở hữu các thiết bị này đến nay chủ yếu là các nhà sưu tập.

Đà Nẵng: Vừa chống dịch, vừa cứu người mắc kẹt trong đám cháy rừng

Đời sống

11:09:20 02/08/2021
Sáng 2.8, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Đà Nẵng cho hay một người đàn ông mắc kẹt trong khu vực xảy ra cháy rừng đã kịp thời được cứu, tình trạng sức khỏe có tiến triển và hồi phục tốt.

Soi xe điện đầu tiên của các nước trên thế giới: VinFast VF e34 có điểm thiệt thòi

Ôtô

11:05:03 02/08/2021
Những quốc gia dưới đây đều không phải cường quốc sản xuất ô tô truyền thống nhưng đang có điểm chung: không muốn chậm chân lần nữa trong kỷ nguyên xe điện.

7 bí mật đằng sau váy Lọ Lem của Lily James: Khoảnh khắc kinh diễm lại gây ám ảnh, "thốn" nhất là khâu đi vệ sinh

Phong cách sao

11:01:54 02/08/2021
Đằng sau thiết kế lộng lẫy, xa hoa bậc nhất là bao sự cố gắng của đoàn phim lẫn Lily James, điển hình là màn giảm cân khi vòng eo chỉ còn 45 cm.

Mẹ làm cơm Bento hình mặt người đáng yêu, chẳng lo bé lười ăn đâu nhé

Ẩm thực

10:57:04 02/08/2021
Thỉnh thoảng, mẹ hãy cho con đổi gió bằng đĩa cơm Bento hình mặt người dễ thương mà làm rất dễ này nhé.

Nam người mẫu Việt tham gia show hẹn hò phản cảm: "Muốn đến kết bạn nhưng ê-kíp yêu cầu diễn bạo"

Show việt

10:52:35 02/08/2021
Một nam người mẫu đã tiết lộ sự thật về hậu trường của show hẹn hò phản cảm từng gây tranh cãi 3 năm trước.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nhóm máu nào dễ có nguy cơ mất trí nhớ nhất?

Sức khỏe

10:48:21 02/08/2021
Người thuộc nhóm máu nào dễ có nguy cơ sa sút trí tuệ?, 5 triệu chứng ung thư tiềm ẩn, bạn chớ coi thường!, Mất bao lâu để một người bắt đầu giảm cân?... là những thông tin sức khỏe chính trên Thanh Niên Online đến với bạn trong ngày th...

Xôn xao thực đơn cơm tù nơi Ngô Diệc Phàm bị bắt, còn là món nam idol từng "ghét cay ghét đắng"?

Show quốc tế

10:47:51 02/08/2021
Ngô Diệc Phàm từng thừa nhận không hề thích món ăn này trong một show thực tế.