Ai kích động bạo lực ở tòa nhà Quốc hội Mỹ?

Phần lớn ý kiến cáo buộc những người biểu tình xâm nhập tòa quốc hội Mỹ ngày 6-1 là người ủng hộ của Tổng thống Trump . Nhưng cũng có ý kiến cho rằng nhóm kích động biểu tình bạo lực là phe chống Trump.

Ai kích động bạo lực ở tòa nhà Quốc hội Mỹ? - Hình 1

Một nhóm người biểu tình tràn vào quốc hội Mỹ ngày 6-1. Đây cũng là hình ảnh được những người ủng hộ ông Trump sử dụng làm bằng chứng cho tuyên bố “những kẻ tấn công quốc hội thuộc phe chống Trump” – Ảnh: AFP

Vụ xâm nhập chưa từng có tiền lệ buộc lưỡng viện Quốc hội Mỹ phải ngừng cuộc kiểm phiếu cử tri đoàn vốn sẽ xác nhận chiến thắng cho ông Joe Biden. Cảnh tượng bên trong tòa nhà quốc hội (Điện Capitol) được mô tả là “hỗn loạn như một vụ nổi loạn”.

Nước Mỹ đang chia làm hai phe trước sự việc, với phần lớn đều cáo buộc những người tấn công quốc hội là người ủng hộ của Tổng thống Trump. Phe còn lại, gồm những người trung thành với Trump, phủ nhận các thông tin trên báo đài và cho rằng sự việc là do các nhóm khác kích động. Tổng chưởng lý bang Texas, ông Ken Paxton, cũng nằm trong nhóm thiểu số.

“Một cựu đặc vụ Cục điều tra liên bang (FBI) đang có mặt tại hiện trường vừa nhắn tin cho tôi. Anh ta thấy ít nhất một xe chở đầy đám côn đồ Antifa đã thâm nhập vào đám đông ủng hộ Trump đang biểu tình ôn hòa”, nhà báo Paul Sperry, ủng hộ ông Trump, viết trên Twitter.

Antifa là một phong trào tự nhận thiên tả ở Mỹ và có các hành động chống chính quyền Trump cùng các nhóm thiên hữu. Cách đấu tranh của nhóm này gây tranh cãi vì sẵn sàng sử dụng bạo lực để phát đi thông điệp. Trong phong trào đấu tranh cho quyền của người da màu ở Mỹ hồi năm rồi, Tổng thống Trump cáo buộc các nhóm Antifa đứng đằng sau những vụ bạo loạn và cướp phá.

Theo phân tích của đài NBC, có hơn 7.000 bài viết khẳng định các nhóm chống Trump như Antifa là người kích động bạo lực ở Điện Capitol. Mỗi bài viết này nhận được hàng ngàn lượt thích và chia sẻ.

Ai kích động bạo lực ở tòa nhà Quốc hội Mỹ? - Hình 2

Vệ binh Quốc gia thiết lập hàng rào bảo vệ Điện Capitol tối 6-1 (giờ Mỹ) – Ảnh: AFP

Hiện thủ đô Washington đang trải qua một đêm căng thẳng. Trật tự đã được thiết lập trở lại xung quanh khu vực đặt trụ sở quốc hội Mỹ với sự hiện diện của các binh sĩ có vũ khí.

Thông qua Twitter, Tổng thống Donald Trump thông báo ông đã huy động Vệ binh Quốc gia tiến thẳng Điện Capitol. Tuy nhiên, theo đài Fox News, ông Trump không hề phê chuẩn việc triển khai Vệ binh Quốc gia. Phó tổng thống Mike Pence, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Chris Miller và Bộ trưởng Lục quân Ryan McCarthy là những người đã chấp thuận yêu cầu của thị trưởng Washington.

Đài NBC dẫn lời nhiều nhân viên thực thi pháp luật có mặt tại hiện trường cho biết các thiết bị nổ chưa kích hoạt đã được tìm thấy bên ngoài Điện Capitol. Nhà chức trách đang rà soát tất cả các ngõ ngách để bảo đảm không còn thiết bị nào sót lại.

Một quan chức FBI giấu tên cho biết 2 thiết bị nổ đã được tìm thấy tại trụ sở của Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa đặt tại Washington. Một trong số này đã được vô hiệu hóa an toàn. “Một cuộc điều tra đang được tiến hành”, vị này khẳng định.

Hàng không Mỹ siết chặt an ninh

Hàng không Mỹ siết chặt an ninh các chuyến bay đến và đi khỏi khu vực Washington sau khi người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump tràn vào tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6-1.

Nguồn tin từ 2 hãng hàng không Mỹ của Hãng tin Reuters cho biết vài hành khách đã nổi loạn trên một số chuyến bay đến Washington hôm 5-1. Điều này đang khơi dậy nỗi lo về sự an toàn của các chuyến bay khi họ rời đi.

Hai hãng hàng không American Airlines và Delta Air Lines ngày 6-1 (giờ Mỹ) cho biết họ đang làm việc cùng lực lượng chức năng các sân bay tại Washington để đảm bảo an toàn của hành khách và nhân viên, sau tình hình hỗn loạn tại Đồi Capitol.

American Airlines đã tăng số lượng nhân viên tại các sân bay ở Washington “để đề phòng” và sẽ không phục vụ rượu trên chuyến bay đến và đi khỏi khu vực này, phát ngôn viên của hãng thông báo.

Cơ quan An ninh Vận tải Mỹ tuyên bố sẽ “luôn cảnh giác cao độ” và bố trí “nhiều lớp an ninh”. Tuy nhiên, cơ quan này từ chối đề cập chi tiết lý do cho các biện pháp này.

“Hành vi tâm lý đám đông diễn ra trên một vài chuyến bay đến khu vực thủ đô hôm qua là không thể chấp nhận, cũng như đe dọa sự an toàn và an ninh của tất cả những người trên chuyến bay”, bà Sara Nelson – chủ tịch Hiệp hội Tiếp viên Hàng không CWA của Mỹ, đưa ra tuyên bố. CWA đại diện cho nhân viên của 17 hãng hàng không Mỹ.

Bà Nelson cũng cho rằng những đối tượng thực hiện “các hành động chống lại nền dân chủ và chính quyền và sự tự do” của công dân Mỹ cần phải bị “tước bỏ quyền tự do tham gia các chuyến bay”. NGUYÊN HẠNH

Thất bại của cảnh sát quốc hội Mỹ trước người ủng hộ Trump

Cảnh sát bảo vệ quốc hội tại Washington dường như không chuẩn bị cho kịch bản người biểu tình tràn vào Điện Capitol, dù có nhiều dấu hiệu báo trước.

Hàng trăm người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào nghị trường Điện Capitol đầu giờ chiều 6/1 (rạng sáng 7/1 giờ Hà Nội), khi cuộc họp chứng nhận kết quả phiếu đại cử tri của quốc hội bị gián đoạn. Đây được coi là vụ xâm nhập nghiêm trọng nhất ở Điện Capitol kể từ sau lần quân đội Anh tiến vào đây đốt phá trong cuộc chiến năm 1814.

Hình ảnh được phóng viên Igor Bobic quay từ bên trong Điện Capitol cho thấy một cảnh sát bảo vệ quốc hội chỉ trang bị dùi cui bất lực trước đám đông đang tràn vào tòa nhà. Anh này tìm cách ngăn cản người biểu tình nhưng cuối cùng phải rút lên tầng hai, trong lúc tuyệt vọng yêu cầu đồng đội hỗ trợ.

Cảnh sát quốc hội Mỹ bất lực trước đám đông biểu tình. Video: Twitter/Igor Bobic .

"Sự việc khiến nhiều người cho rằng cần tăng cường lực lượng cảnh sát, thậm chí là trang bị thêm nhiều vũ khí quân sự cho họ, nhưng thực tế vụ xâm nhập này không phải do có quá ít nhân lực. Cảnh sát Đồi Capitol có hơn 2.000 sĩ quan được trang bị tận răng. Đây là thất bại của lực lượng hành pháp", ký giả Abdallah Fayyad của tờ Boston Globe nhận xét.

Lực lượng cảnh sát khắp nước Mỹ được trang bị đầy đủ để đối phó với các đám đông bạo lực, đặc biệt là ở thủ đô Washington, nơi có những công trình được bảo vệ kín kẽ nhất cả nước và nhiều cơ quan hành pháp liên bang được quyền tự do tuần tra độc lập với cảnh sát.

Cảnh sát thủ đô Washington và đặc vụ liên bang từng hành động cứng rắn trước những cuộc biểu tình vì người da màu hồi giữa năm ngoái. Họ sử dụng triệt để hơi cay, đạn cao su và các khí tài chống bạo động, thậm chí triển khai trực thăng bay thấp để giải tán đám đông.

Thất bại của cảnh sát quốc hội Mỹ trước người ủng hộ Trump - Hình 1

Các nghị sĩ tìm nơi trú ẩn khi người biểu tình xông vào Điện Capitol hôm 6/1. Ảnh: AFP .

Các lực lượng hành pháp dường như lại phản ứng rất mềm mỏng khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào tòa nhà quốc hội tại Đồi Capitol, dù đã có một phụ nữ bị bắn trọng thương và tử vong tại bệnh viện, cùng ba người khác thiệt mạng trong "trường hợp cấp cứu y tế".

"Hai cách phản ứng trái ngược là ví dụ cho thấy thất bại của cảnh sát. Một phía là hành động phô trương sức mạnh thái quá trong các cuộc biểu tình của người da màu, bên kia là lực lượng không được chuẩn bị và quá chậm chạp dù đã có dấu hiệu về biểu tình lớn tại Đồi Capitol từ nhiều tuần trước. Chúng đều nhấn mạnh sự yếu kém đang tràn lan tại các sở cảnh sát Mỹ", Fayyad cho hay.

Fayyad cho rằng đám đông bạo lực xông vào Điện Capitol hôm 6/1 dường như khiến yêu cầu tăng cường cảnh sát ở thủ đô Washington trở nên thiết yếu, cũng như giúp hợp thức hóa sử dụng hơi cay và đạn cao su nhằm vào người biểu tình. "Tuy nhiên, thêm sĩ quan hoặc vũ khí cho những sở cảnh sát yếu kém không làm người Mỹ an toàn hơn. Những sự kiện vừa qua cho thấy điều này chỉ gây ra thêm nhiều nguy cơ", ông nhận định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lũ lụt kinh hoàng cuốn trôi nhà cửa ở châu Âu, 42 người chết00:41Bí ẩn biệt đội "lính đánh thuê" đứng sau vụ ám sát Tổng thống Haiti01:10Vụ ám sát Tổng thống Haiti: Bí ẩn kẻ chủ mưu tên "Mike"02:0968 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu01:20Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Thêm ngày chết chóc vì Covid-19, Campuchia cấm ra vào qua biên giới giáp Việt Nam01:34Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Trump đi xem đấu võ01:00Ngày nhiễm Covid-19 kỷ lục ở Indonesia, thêm hơn ngàn người chết ở Đông Nam Á01:55Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13Bão nhấn chìm đường phố New York00:58Cú sốc của người Haiti sau vụ Tổng thống bị bắn chết trong đêm01:51MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Lũ lụt cuốn phăng nhà cửa, cầu cống, Trung Quốc thiệt hại 27 triệu USD02:16

Tiêu điểm

Bang Mỹ tiêu hủy hơn 110.000 liều vaccine Covid-19
22:14:30 21/07/2021
Trung Quốc nổ đập chuyển hướng dòng lũ
01:53:56 23/07/2021
Ô tô chất đống ở Trịnh Châu sau trận đại hồng thủy
01:45:16 23/07/2021
Ca bệnh tăng gần gấp 3, Mỹ lo "ác mộng" Covid-19 tái diễn
13:53:39 22/07/2021
Thành phố Trung Quốc trải qua mưa lũ 'nghìn năm có một'
22:06:50 21/07/2021
WHO cảnh báo nguy cơ xuất hiện nhiều biến thể nguy hiểm
00:01:04 22/07/2021
Quyết sách phòng chống COVID-19 sẽ định đoạt tương lai của Tổng thống Pháp
01:06:31 22/07/2021
Điểm danh những quốc gia bắt buộc tiêm vaccine COVID-19
00:44:15 22/07/2021
Pan Sutong: Từ tỷ phú hàng đầu Châu Á đến con nợ tỷ USD bị truy đuổi
14:45:51 23/07/2021
80% dân Anh không quan tâm hồi ký của Harry
22:47:28 22/07/2021

Thông tin đang nóng

BHX hứa sẽ sửa sai: Dân mạng rủ nhau về gom hóa đơn đi "bắt đền"
16:35:19 23/07/2021
Quặng lòng hình ảnh kể lại quá trình bố qua đời vì Covid-19: “Ngày đi vẫn còn khỏe”
21:16:34 23/07/2021
Mỗi lần chồng đi công tác, nàng giúp việc lại xin nghỉ ốm, người vợ đến thăm và tặng “món quà” nhớ đời
16:17:37 23/07/2021
Con gái trùm sòng bài cãi nhau với bạn trai
18:58:03 23/07/2021
Rầm rộ tài khoản tích xanh của Đan Trường bình luận thô tục trên MXH, phía nam ca sĩ nói gì?
16:59:56 23/07/2021
Chồng đi công tác, vợ đến nhà bạn thân đánh bài, vô tình nhìn xuống gầm giường, tròn mắt thấy điện thoại di động của anh
16:13:15 23/07/2021
Clip: Xe chở tiền không được qua chốt vì tranh cãi 'tiền không phải là thiết yếu'
20:00:17 23/07/2021
Đậu Kiêu - Hà Siêu Liên rạn nứt, nam tài tử bỏ mặc bạn gái ở sân bay không thèm quan tâm?
19:42:48 23/07/2021
Lợi dụng việc nổi tiếng, “cô vợ quốc dân" bị chỉ trích: Vội vã kiếm tiền, PR sản phẩm kém chất lượng!
17:30:47 23/07/2021
Ngô Diệc Phàm - Từ chú bé hướng nội đến cậu ấm hư hỏng vì bố ngoại tình, mẹ kiểm soát quá mức 
16:29:27 23/07/2021

Tin mới nhất

Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm Pfizer xa nhau, nồng độ kháng thể gia tăng

22:11:28 23/07/2021
Khoảng cách 8 tuần được coi là mốc thời điểm tuyệt vời để giúp những người đã được tiêm vắc xin Pfizer có khả năng bảo vệ hiệu quả trước biến chủng Delta.

WHO thúc giục điều tra nguồn gốc Covid-19 bất chấp Trung Quốc phản đối

22:07:59 23/07/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi tất cả các quốc gia hợp tác điều tra nguồn gốc Covid-19, sau khi Trung Quốc từ chối kế hoạch kiểm tra các phòng thí nghiệm và khu chợ tại nước này.

Những tình nguyện viên trong tâm dịch Indonesia

22:04:30 23/07/2021
Bất chấp mối nguy hiểm rình rập, các tình nguyện viên Indonesia vẫn lao vào tâm dịch giúp đỡ hàng ngàn người dân vật lộn trong cơn sóng thần Covid-19.

7 điều cần biết về biến chủng Delta

21:58:05 23/07/2021
Đại dịch Covid-19 đã tạm lắng ở Mỹ khi số ca bệnh giảm mạnh trong nhiều tháng qua nhờ tỷ lệ tiêm vắc xin cao, nhưng biến chủng Delta xuất hiện đang phá hoại các nỗ lực của nước này.

Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử

21:55:20 23/07/2021
Người dân vùng lũ đã được sơ tán bằng cầu phao, trong khi một cơn bão khác sắp đổ bộ vào đất liền Trung Quốc.

Cứu được hàng chục người bị chìm thuyền ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ

21:52:26 23/07/2021
Ngày 23/7, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo lực lượng chức năng đã cứu được 37 người di cư trên chiếc thuyền chở 45 người chìm ở ngoài khơi phía Tây Nam nước này.

EU cho phép tiêm vaccine của Moderna cho trẻ vị thành niên

21:49:54 23/07/2021
Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) đã cho phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Moderna cho trẻ trong độ tuổi từ 12-17.

Trung Quốc tính xét nghiệm mẫu máu người Vũ Hán để tìm nguồn gốc Covid-19

21:34:49 23/07/2021
Trung Quốc có kế hoạch xét nghiệm các mẫu máu đã được lấy ở Vũ Hán từ trước khi dịch Covid-19 bùng phát ở thành phố này vào cuối năm 2019.

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm phiên thứ ba liên tiếp

20:51:07 23/07/2021
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm phiên thứ ba liên tiếp trong ngày 22/7, sau khi phần lớn báo cáo kết quả kinh doanh lạc quan của các doanh nghiệp cùng với các số liệu kinh tế trái chiều.

Thái Lan: Bệnh nhân Covid-19 chết trên đường phố

20:46:21 23/07/2021
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha chỉ đạo các cơ quan ban ngành hành động để không lặp lại việc bệnh nhân Covid-19 chết trên đường phố hoặc tại nhà vì phải chờ điều trị.

Mưa đá dội nứt kính buồng lái, thủng mũi máy bay ở Italia

20:24:47 23/07/2021
Trận mưa đá dữ dội đã làm nứt kính buồng lái, thủng phần mũi của máy bay dự kiến khởi hành từ Italia tới Mỹ.

Mỹ "rất thất vọng" khi Trung Quốc từ chối điều tra nguồn gốc Covid-19

18:56:16 23/07/2021
Chính phủ Mỹ bày tỏ sự thất vọng vì Trung Quốc đã từ chối đề nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liên quan tới cuộc điều tra giai đoạn 2 nguồn gốc đại dịch Covid-19.

Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc

18:54:19 23/07/2021
Mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng tại Nội Mông, Trung Quốc đã làm vỡ 2 đập ngăn hồ chứa, làm hàng chục nghìn người bị ảnh hưởng trong tuần qua.

Hóa đơn hỏa táng tăng vọt gây xôn xao Indonesia giữa "sóng thần" Covid-19

18:47:39 23/07/2021
Chi phí an táng nạn nhân Covid-19 ở thủ đô Jakarta, Indonesia tăng phi mã trong lúc quốc gia Đông Nam Á đang trải qua làn sóng lây lan bùng nổ cùng số người chết tăng vọt trong những ngày qua.

Mỹ buộc tội 9 người bị nghi là đặc vụ "Săn cáo" của Trung Quốc

18:45:19 23/07/2021
Bộ Tư pháp Mỹ vừa truy tố 9 người bị nghi ngờ có liên quan đến chiến dịch bí mật của Trung Quốc nhằm săn lùng và hồi hương những đối tượng đào tẩu.

"Quái vật" Delta gây tải lượng virus cao gấp 1.000 lần chủng ban đầu

18:42:36 23/07/2021
Biến chủng Delta được xem là một trong những mầm bệnh truyền nhiễm lây lan dữ dội nhất trong lịch sử, khi một nghiên cứu gần đây chỉ ra nó gây ra tải lượng virus gấp 1.000 lần chủng ban đầu.

Covid-19 tăng theo cấp số nhân ở nhiều nước châu Âu sắp cán đích tiêm chủng

18:39:52 23/07/2021
Hơn một nửa người trưởng thành ở châu Âu đã được tiêm chủng đầy đủ, nhưng tại một số nước ở cả châu Âu và châu Á đang phải vật lộn với làn sóng bùng phát mới do biến chủng Delta.

Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc

18:37:09 23/07/2021
Nhiều thành phố ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đang hứng chịu một đợt mưa lũ lịch sử khiến ít nhất 33 người thiệt mạng, đời sống của hàng trăm nghìn người bị ảnh hưởng.

Khoảnh khắc nhà máy Trung Quốc nổ như cầu lửa do mưa lũ

18:17:44 23/07/2021
Một nhà máy hợp kim nhôm ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã phát nổ sau khi nước lũ tràn vào.

Thái Lan có kỷ lục mới 14.575 ca nhiễm, Indonesia vượt mốc 3 triệu ca

16:31:23 23/07/2021
Ngày 23-7, Thái Lan tiếp tục có kỷ lục buồn với thêm 14.575 ca COVID-19. Lào ghi nhận số ca nhiễm cao nhất từ trước đến nay, với 256 ca hôm 22-7. Tổng số ca nhiễm ở Indonesia đã vượt mốc 3 triệu.

Giá Bitcoin hôm nay 23/7: Thị trường tiền ảo ‘dậy sóng’

08:48:37 23/07/2021
Bitcoin, Ethereum, Dogecoin dậy sóng tăng mạnh sau khi được tỷ phú Elon Musk nhắc tên trong hội thảo trực tuyến liên quan đến tiền ảo.

Tỷ giá USD, Euro ngày 23/7: Châu Âu nới lỏng, USD vẫn hạ nhiệt

06:06:32 23/07/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 23/7 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế hạ nhiệt cho dù Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có quyết định lỏng tay về chính sách tiền tệ.

Bao giờ thế giới đủ vaccine chống dịch

05:59:18 23/07/2021
Thúc đẩy cơ chế hợp tác đa phương và đầu tư cho sáng kiến COVAX giúp phân phối vaccine đến các quốc gia một cách phù hợp hơn, góp phần đưa thế giới sớm thoát ra khỏi đại dịch.

COVID-19 tại ASEAN hết 22/7: Indonesia vượt 3 triệu ca mắc, ca tử vong cao nhất khối

01:57:33 23/07/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 22/7, 9 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 89.459 ca mắc COVID-19 và 1.707 ca tử vong. Tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch đã là 6.448.964 ca, trong đó 124.636 người tử vong.

Thế giới ghi nhận trên 193 triệu ca mắc COVID-19

01:56:01 23/07/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến khoảng 22h00 ngày 22/7, toàn thế giới đã ghi nhận tổng cộng 193.007.589 ca nhiễm virus SARS-CoV-2.

Taliban 'kiểm soát 90% biên giới Afghanistan'

01:51:43 23/07/2021
Phát ngôn viên Taliban nói với truyền thông Nga lực lượng này kiểm soát 90% biên giới Afghanistan, sau các cuộc tấn công khi lực lượng nước ngoài rút đi.

Tin tặc Trung Quốc bị cáo buộc trộm dữ liệu sông Mekong

01:49:13 23/07/2021
Mỹ cáo buộc tin tặc Trung Quốc đột nhập vào cơ sở dữ liệu của Bộ Ngoại giao Campuchia, trộm thông tin về sông Mekong.

Có thể bạn quan tâm

"Thánh đâm đu đủ" Ty Thy nói về nguồn gốc của 2 bức tượng kỳ lạ đặt ngay giữa quán, tiết lộ sự cố làm quán bị vắng khách một thời gian

Netizen

22:19:08 23/07/2021
Bức tượng ở quán gỏi đu đủ của Ty Thy đã thu hút đông đảo sự tò mò không chỉ thực khách tới ăn mà còn cả cư dân mạng.

Neymar khoe trực thăng cá nhân trị giá hơn 300 tỷ

Bên lề sân cỏ

22:18:21 23/07/2021
Neymar luôn thích thể hiện sự giàu có cũng như cách hưởng thụ cuộc sống giàu sang. Ngôi sao của PSG và ĐT Brazil mới đây đã đăng tải bức ảnh anh chụp bên cạnh chiếc trực thăng cá nhân trị giá 10,5 triệu bảng của mình.

Lộ ảnh cưới và hậu trường ôm ấp cực tình của Long - Nam (Hương Vị Tình Thân): Sau tất cả mình lại về với nhau?

Hậu trường phim

22:17:17 23/07/2021
Thế này thì các fan Long - Nam (Hương Vị Tình Thân) phấn khích phải biết!

Võ Hạ Trâm tâm sự chuyện bận bịu sau khi sinh con

Sao việt

22:17:13 23/07/2021
Trên trang cá nhân, Võ Hạ Trâm vừa chia sẻ chuyện làm mẹ bỉm sữa trong những ngày qua thu hút sự chú ý.

4 ngư dân băng rừng trốn khỏi khu phong tỏa

Pháp luật

22:15:23 23/07/2021
Nhóm ngư dân tỉnh Quảng Ngãi tìm cách trốn khỏi khu vực phong tỏa, tìm đường ra TP Đà Nẵng làm việc. Lực lượng chức năng mới bắt được một người, số còn lại đang còn ở trong núi.

Cười vỡ bụng ở Hospital Playlist 2 tập 6: "Thời trẻ oanh liệt" của Ik Jun chưa ngang ngược bằng "nữ hoàng tông điếc" Song Hwa!

Phim châu á

22:13:03 23/07/2021
Hospital Playlist 2 tập 6 đã lại tiếp tục mang đến những phút giây cười muốn xỉu bởi hội giáo sư, bác sĩ ở bệnh viện.

Bộ sưu tập 'Hermès của gen Z' gây tranh cãi

Thời trang

22:11:29 23/07/2021
Bộ sưu tập Xuân - Hè 2022 của thương hiệu mới do nhà mốt Thụy Sĩ thành lập nhận tranh cãi trái chiều từ giới mộ điệu.

2 cách làm món mì xào giòn chay thanh đạm thơm ngon đơn giản

Ẩm thực

22:07:24 23/07/2021
Nếu hôm nay bạn đắn đo không biết bữa sáng nên ăn gì vừa ngon, tốt cho sức khỏe lại vừa nhanh chóng. Thế thì hãy cùng vào bếp để thực hiện món xào với 2 cách làm mì xào giòn chay thơm ngon hấp dẫn này nhé!

Thành tích choáng ngợp của The Good Doctor: Đứng top 3 toàn thế giới, #1 ở 22 quốc gia ngay lúc này!

Phim âu mỹ

22:07:04 23/07/2021
Vừa cập bến Netflix, The Good Doctor đã mang về quá nhiều thành tích đáng nể, chứng tỏ sức hút của bác sĩ tự kỷ là quá cao!

Bentley Mulliner kỷ niệm sản phẩm cá nhân hóa thứ 1.000

Ôtô

22:04:17 23/07/2021
Sau 7 năm đi vào hoạt động, Bentley Mulliner đánh dấu sản phẩm thứ 1.000 của họ được hoàn thành.

Vóc dáng người đẹp điền kinh nổi bật ở Olympic Tokyo

Người đẹp

22:02:00 23/07/2021
Trong danh sách các vận động viên nữ tham dự Olympic Tokyo, Alica Schmidt thu hút sự chú ý với gương mặt nổi bật cùng vóc dáng gợi cảm.

Bê bối của Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng khiến các nhà mốt điêu đứng

Phong cách sao

22:00:04 23/07/2021
Mọi động thái trong sự nghiệp, đời tư của nghệ sĩ sẽ liên quan trực tiếp đến thương hiệu mà họ làm đại diện.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Tuyển Việt Nam cần thêm 'chất thép'

Bóng đá việt nam

22:00:01 23/07/2021
Việc thầy trò HLV Park Hang- seo có lần đầu tiên lọt đến vòng loại cuối cùng một kỳ World Cup là câu chuyện lịch sử của bóng Việt Nam.

MU là CLB Premier League nổi tiếng nhất thế giới

Bóng đá thế giới

21:57:10 23/07/2021
Dữ liệu thống kê của hãng William Hill thông qua công cụ tìm kiếm Google cho thấy, Manchester United là CLB Premier League nổi tiếng nhất thế giới.

Góc xả stress: Nghe những bài hát này, bạn sẽ biết nên đi đâu cho đỡ buồn trong mùa giãn cách

Nhạc việt

21:55:07 23/07/2021
Phát hành vào năm 2016, Góc Ban Công là bản Ballad cảm xúc do chính Vũ Cát Tường chấp bút với phần phối khí được thực hiện bởi nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình.