Ai hội tụ 5 đặc điểm thì xin chúc mừng, bạn rất có thể đang sở hữu “cơ thể miễn nhiễm ung thư”

Những người có “cơ quan miễn dịch ung thư” thường có 5 đặc điểm này.

Một số người có khả năng bị ung thư thấp hơn những người khác, có thể nói rằng họ có “cơ thể miễn dịch với ung thư”. Những ai hội tụ đủ 5 đặc điểm này thì chứng tỏ bạn đang sở hữu một “cơ thể miễn nhiễm ung thư”.

1. Ổn định cảm xúc

Một cơ thể người bình thường sản sinh ra 3000 tế bào ung thư mỗi ngày, và trong cơ thể có những tế bào tiêu diệt tự nhiên (tế bào NK) đặc biệt chịu trách nhiệm tiêu diệt tế bào ung thư. Tuy nhiên, những tế bào NK rất nhạy cảm với sự thay đổi của cảm xúc , nếu để tâm trạng xấu như lo lắng, sợ hãi trong thời gian dài, số lượng và chức năng của tế bào NK sẽ giảm hơn 20%, theo một nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Điều dưỡng Qilu (Trung Quốc).

Ngược lại, những người có tinh thần lạc quan, ngay cả khi đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, hiệu quả điều trị và tốc độ hồi phục tốt hơn so với những người khác. Do đó, GS. Zhong Nanshan, Viện sĩ Học viện Kỹ thuật Trung Quốc cho biết trạng thái tâm lý, tình cảm của một người sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến việc phòng và chữa bệnh ung thư.

Ai hội tụ 5 đặc điểm thì xin chúc mừng, bạn rất có thể đang sở hữu cơ thể miễn nhiễm ung thư - Hình 1

Những người chịu áp lực lớn có thể thực hiện các bài tập thiền hoặc yoga mỗi ngày để điều chỉnh căng thẳng, thư giãn cơ thể và hít thở nhằm ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh tim mạch và ung thư trong cơ thể.

2. Đảm bảo chất lượng giấc ngủ

Nghiên cứu nêu trên cũng cho thấy phụ nữ ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi đêm có 47% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Điều này là do giấc ngủ có liên quan mật thiết đến quá trình bài tiết melatonin trong cơ thể, khi bài tiết melatonin không đủ, chúng ta sẽ khó đi vào giấc ngủ.

Ai hội tụ 5 đặc điểm thì xin chúc mừng, bạn rất có thể đang sở hữu cơ thể miễn nhiễm ung thư - Hình 2

Đồng thời, melatonin cũng có thể ức chế sự bài tiết estrogen ở phụ nữ, và estrogen chính xác là yếu tố chủ chốt gây ra ung thư vú. Ngoài ra, khi cơ thể con người thiếu ngủ, hệ thống miễn dịch không thể hoạt động bình thường và không thể chống lại sự xâm nhập của các tế bào ung thư.

Chất lượng giấc ngủ kém cũng có thể gây ra rối loạn nội tiết và hormone, đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến hệ miễn dịch hoạt động kém.

3. Không uống rượu , không hút thuốc

Tác hại của thuốc lá, rượu bia đối với cơ thể chắc hẳn ai cũng biết nhưng nhiều người vẫn còn ngó lơ và nghĩ rằng ung thư sẽ không tự tìm đến. Nhưng uống nhiều hơn 5 ly mỗi ngày có liên quan đến hơn 10 loại ung thư, đặc biệt là ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư thực quản…

Ai hội tụ 5 đặc điểm thì xin chúc mừng, bạn rất có thể đang sở hữu cơ thể miễn nhiễm ung thư - Hình 3

Hút thuốc lá có liên quan mật thiết đến ung thư phổi. Số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy 87% bệnh nhân chết vì ung thư phổi là do hút thuốc lá hoặc hút thuốc thụ động. Vì vậy, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo người hút thuốc lá nên bỏ thuốc càng sớm càng tốt, người thích nhậu nhẹt không nên uống nhiều rượu trong thời gian dài, nên uống thuốc chống say sau khi uống rượu .

4. Duy trì thói quen tập thể dục hàng ngày

Những người tập thể dục thường xuyên không chỉ có thể lực tốt hơn những người không tập mà còn có tuổi thọ cao hơn. Tập thể dục thường xuyên có thể rèn luyện toàn bộ cơ thể của chúng ta và giảm tỷ lệ mắc các bệnh mãn tính bao gồm bệnh tim và tiểu đường.

Tập thể dục giúp cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch và thể chất, nhờ đó có thể chống lại sự đột biến của tế bào ung thư và ngăn ngừa ung thư tốt hơn.

5. Tránh xa đồ chiên rán

Chiên là một cách chế biến không lành mạnh, thức ăn chiên rán thường chứa rất nhiều chất béo và chất oxy hóa, đồng thời cũng rất giàu calo, dễ dẫn đến huyết áp cao và lipid máu cao, có thể gây ra béo phì và bệnh tim mạch .

Ai hội tụ 5 đặc điểm thì xin chúc mừng, bạn rất có thể đang sở hữu cơ thể miễn nhiễm ung thư - Hình 4

Điều đáng sợ nhất là thực phẩm sẽ sinh ra chất gây ung thư là benzopyrene khi chiên ngập dầu ở nhiệt độ cao, ăn lâu dễ sinh ung thư.

“Cơ quan miễn dịch ung thư” không phải bẩm sinh, mà được phát triển bởi những thói quen tốt thông thường. Đặc biệt, cảm xúc liên quan mật thiết đến khả năng miễn dịch của con người nên việc duy trì tâm trạng lạc quan có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc phòng và điều trị ung thư.

Nhà bếp là nơi dễ dẫn đến ung thư nhất trong căn nhà, lý do liên quan đến thói quen nấu nướng của nhiều người

Thực tế, nhà bếp không chỉ là nơi tạo ra thức ăn mà nó còn tiềm ẩn rất nhiều hiểm họa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí có thể gây ung thư! Nguyên nhân xuất phát từ thói quen này của nhiều người.

Lương thực là thứ quan trọng nhất đối với con người, nấu nướng là một trong những việc phải làm hàng ngày, vì vậy bếp nghiễm nhiên trở thành nơi lui tới thường xuyên của tất cả mọi người. Tuy nhiên, ít ai trong chúng ta biết rằng nhà bếp cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh, thậm chí là tạo điều kiện cho tế bào ung thư trong cơ thể phát triển mạnh mẽ.

Phần lớn mọi người đều yêu thích các món chiên, rán hoặc những món có sử dụng đến dầu, mỡ, chúng đem đến cảm giác ngon miệng và mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, đây cũng chính là nguồn cơn sinh ra các "sát thủ vô hình" biến nhà bếp trở thành nơi dễ dẫn đến ung thư nhất trong căn nhà của mọi gia đình.

Khói dầu - "sát thủ vô hình" trong bếp mọi nhà

Thực tế, khi sử dụng các biện pháp nêu trên, khói dầu sẽ xuất hiện. Ngay cả sau khi xử lý bằng máy hút khói thì chúng ta chắc chắn vẫn sẽ tiếp xúc với một lượng nhất định khói dầu. Khói dầu chứa khoảng hơn 200 loại chất độc khác nhau, trong đó, điển hình nhất phải kể đến 3 loại chất sau:

Nhà bếp là nơi dễ dẫn đến ung thư nhất trong căn nhà, lý do liên quan đến thói quen nấu nướng của nhiều người - Hình 1

1. Aldehyde bao gồm formaldehyde và acetaldehyde

Thành phần chính của dầu động vật và thực vật là các axit béo no và không no khác nhau, chúng sẽ bị phân rã dưới một môi trường nhiệt độ cao nhất định tạo ra các hợp chất aldehyde riêng biệt. Các hợp chất này dễ bay hơi và là một phần quan trọng của khói dầu.

2. Hợp chất thơm đa vòng

Sau khi các axit amin và các hợp chất phân tử nhỏ khác có trong thực phẩm được trộn với axit béo và nhiều chất khác, một loạt các phản ứng hóa học phức tạp sẽ xảy ra với sự trợ giúp của nhiệt độ cao, tạo ra các hydrocacbon thơm, hydrocacbon dị vòng, những dẫn xuất của chúng cùng chất có hại khác, chẳng hạn như benzopyrene.

3. Các chất độc hại khác

Chúng bao gồm benzen, este, xeton, các chất hữu cơ khác và nitrosamine cùng nhiều chất vô cơ cũng có nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ngoài ra, còn có các chất có hại vật lý (như vật chất dạng hạt) và các chất có hại sinh học (chất chuyển hóa do vi khuẩn có hại mang theo trong thực phẩm, chẳng hạn như aflatoxin)... trong khói dầu.

Nhà bếp là nơi dễ dẫn đến ung thư nhất trong căn nhà, lý do liên quan đến thói quen nấu nướng của nhiều người - Hình 2

3 nhóm chất này khi đi vào cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ ung thư tế bào, trong đó ung thư phổi là phổ biến nhất. Một số nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng khói dầu nhà bếp là một "động lực" quan trọng làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi ở phụ nữ không hút thuốc.

Vì hầu hết các hợp chất trong khói bếp có khả năng gây đột biến DNA, mặc dù cơ thể có thể sửa chữa các đột biến này, nhưng việc tiếp xúc với liều lượng cao, lâu dài với khói dầu chắc chắn sẽ dẫn đến sự tích tụ hư hỏng, tăng xác suất đột biến DNA, tăng sinh tế bào bất thường và cuối cùng là gây ung thư phổi.

Ngoài ung thư phổi, việc mắc các bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư máu... cũng liên quan đến việc tiếp xúc với khói dầu trong thời gian dài.

Thêm vào đó, tổn thương oxy hóa do aldehyde và các hợp chất thơm đa vòng gây ra cũng có thể phá hủy tính toàn vẹn của tế bào (chẳng hạn như tế bào phế nang và tế bào biểu bì da), khiến tế bào già đi hoặc thậm chí chết đi, do đó gây ra viêm (đặc biệt là viêm phá nang mãn tính), suy giảm chức năng. Đồng thời, nó cũng là nguyên nhân chính gây lão hóa da ở phụ nữ.

3 thủ phạm góp phần khiến nhà bếp trở thành nơi nguy hiểm nhất trong nhà

Ngoài khói dầu, các chất độc hại phổ biến khác cũng góp phần khiến nhà bếp trở thành nơi nguy hiểm nhất trong căn nhà bao gồm:

1. Glycotoxins trong thực phẩm chế biến sẵn và đồ chiên rán

Các thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm chiên là nhóm thực phẩm có hàm lượng cao glycotoxins còn gọi là những thực phẩm Advanced Glycation End products (AGEs) có thể làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, tổn thương thận, các bệnh thoái hóa thần kinh và di căn tế bào ung thư.

Việc giảm bớt tiêu thụ chất này vào cơ thể giúp giảm chứng viêm và giúp bạn tránh mắc nhiều bệnh mãn tính như: tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh thận..., theo một nghiên cứu của trường y khoa Mount Sinai được đăng tải trên tờ Sciencedaily năm 2009.

Nhà bếp là nơi dễ dẫn đến ung thư nhất trong căn nhà, lý do liên quan đến thói quen nấu nướng của nhiều người - Hình 3

2. Chất tẩy rửa không được làm sạch khỏi thực phẩm, dụng cụ ăn uống

Các chất tẩy rửa về cơ bản sử dụng nguyên lý hoạt động bề mặt để loại bỏ các vết bẩn. Cả thành phần axit truyền thống và thành phần kiềm hiện nay đều có tác dụng ăn mòn da. Dù ở mức độ nhẹ nhưng nếu thực phẩm, dụng cụ ăn uống không được rửa sạch chất tẩy rửa và chất này đi vào cơ thể người sẽ mang đến nhiều nguy cơ gây bệnh.

3. Các chất độc hại khác bao gồm thuốc diệt côn trùng

Thuốc diệt côn trùng được sử dụng để chống lại côn trùng trong nhà bếp, chẳng hạn như gián, kiến, muỗi... có chứa các chất độc hại có nhiều khả năng lưu lại trên bề mặt của dụng cụ ăn uống hoặc thực phẩm.

Làm sao để "triệt hạ" các sát thủ nhà bếp?

Có hai cách để giảm nguy cơ khói dầu"

1. Giảm sản xuất khói dầu

Bạn có thể bắt đầu bằng cách thay đổi phương pháp nấu ăn, chẳng hạn như không nấu quá chín, dùng lửa nhỏ, dùng nhiệt gián tiếp (như luộc, hầm và hấp...), tăng tỷ lệ rau củ trong thực phẩm...

Nhà bếp là nơi dễ dẫn đến ung thư nhất trong căn nhà, lý do liên quan đến thói quen nấu nướng của nhiều người - Hình 4

2. Tăng phát thải khói dầu

Tránh môi trường bếp tương đối khép kín và sử dụng máy hút mùi một cách khoa học và hợp lý.

Đối với các loại đồ vật nguy hiểm khác, bạn cần chú ý đến vị trí sử dụng của chúng (tránh tiếp xúc với dụng cụ ăn hoặc nguyên liệu thực phẩm) hoặc các biện pháp bảo vệ cần thiết trong quá trình sử dụng như đeo găng tay, rửa sạch hoàn toàn... để giảm thiểu tiếp xúc với cơ thể và tránh chúng vào cơ thể.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ sinh lớp 12 bị đột quỵ
18:34:27 12/04/2021
4 việc “tối kỵ” không nên làm sau khi uống rượu say
12:11:25 12/04/2021
Người phụ nữ được cắt bỏ khối u 19kg: ‘Con tôi không bị bạn chê cười nữa’
20:29:53 12/04/2021
Mổ khẩn giữa đêm cứu chàng trai bị dao đâm thấu ngực
09:50:01 13/04/2021
Từ ca bệnh khó lường của trẻ, cảnh báo của các thầy thuốc
08:27:01 13/04/2021
Nhận biết sức khỏe qua tốc độ đi bộ
13:19:46 13/04/2021
Hôi nách mùa hè càn quét mọi dân văn phòng, bạn đã biết nguyên nhân của tình trạng này hay chưa?
07:54:21 13/04/2021
Nhờ vắc xin COVID-19, sẽ sớm có vắc xin phòng ung thư và HIV
19:01:05 12/04/2021
Chế độ ăn uống có thể phòng và điều trị một số bệnh về da
10:06:48 14/04/2021
Sản phụ bị băng huyết nguy kịch sau sinh con thứ 4
21:05:25 13/04/2021

Thông tin đang nóng

"Mỹ nhân cảnh nóng" Thang Duy bị phong sát vì "giật chồng" Lưu Gia Linh?
07:33:47 14/04/2021
Đụng trúng người đàn ông trên đường, tôi thảng thốt nhận ra chồng cũ nhưng sợi dây chuyền trên cổ anh mới khiến tôi bật khóc
06:34:00 14/04/2021
Cát Tường, Ốc Thanh Vân chia buồn cùng Hiếu Hiền
06:23:59 14/04/2021
Bố đẻ Trọng Hiếu qua đời
07:40:14 14/04/2021
Hiếu Hiền tiết lộ NS Đức Lang từng đòi hiến mắt cho mình, nghẹn ngào nhớ về những giây phút cuối đời của bố
07:36:18 14/04/2021
Nhan sắc thật Hari Won qua CAM thường: Có xứng 'không tuổi'?
08:18:15 14/04/2021
Cựu nhân viên vạch trần sự lạm dụng và đe dọa bằng lời nói của Seo Ye Ji, khóc lóc vì phải làm việc cho 'điên nữ'
08:56:17 14/04/2021
Thiên thần 18+ Nhật Bản hé lộ tiêu chuẩn bạn trai, giải thích vì sao chỉ tập trung vào "công việc"
07:49:42 14/04/2021
Đêm tân hôn, thấy chồng hì hục hồi lâu, tôi bật điện lên thì chạm phải ánh mắt lúng túng và đầy lo sợ của anh
07:29:11 14/04/2021
Sự nghiệp 5 năm 'chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng' của Kim Jung Hyun
06:20:13 14/04/2021

Tin mới nhất

Xử trí khô miệng do dùng thuốc

10:56:13 14/04/2021
Để khắc phục tình trạng khô miệng, có thể dùng chất thay thế nước bọt và nước súc miệng có nguồn gốc từ hydroxyethylcellulose với các tên hyetellose, hypromellose hoặc carmellose...

Công dụng chữa bệnh của đất sét vàng

10:52:40 14/04/2021
Táo tâm thổ, phục long can là vị thuốc từ đất sét vàng ( hoàng thổ) đem gia nhiệt, nghĩa là đốt nhiều lần như đun bếp nên có tên là táo tâm hoàng thổ.

Tin “chuyên gia mạng” để trị tiểu đường, “quả đắng” cho ai?

10:49:37 14/04/2021
Thời đại Internet bùng nổ, các thông tin liên quan đến sức khỏe dễ dàng truy cập trên mạng từ bất kỳ đâu, tin theo chuyên gia mạng cùng lời cam kết chữa khỏi tiểu đường, nhiều bệnh nhân đang phải chịu nhiều quả đắng.

SOS: Hơn 26.000 người Việt mắc ung thư phổi, 90% đều hút thuốc lá

10:47:53 14/04/2021
Năm 2020, Việt Nam có thêm 26.262 người mắc ung thư phổi và có hơn 23.000 trường hợp tử vong vì bệnh ung thư phổi. Hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây ung thư phổi. 90% bệnh nhân mắc ung thư phổi đều hút thuốc lá.

Chăm sóc người bị cảm cúm

10:44:34 14/04/2021
Bệnh nhân bị bệnh cảm cúm thường thì chỉ cần chăm sóc và cho uống thuốc đầy đủ, đúng liều, đúng loại theo chỉ dẫn của bác sĩ từ 3-5 ngày các triệu chứng sẽ thuyên giảm dần và khỏi hẳn.

Tìm hiểu về virus gây bệnh quai bị và khả năng lây lan bệnh

10:43:05 14/04/2021
Họ virus Paramyxoviridae là một nhóm tác nhân khác nhau, có thể gây ra nhiều bệnh. Trong đó, quai bị là một bệnh truyền nhiễm cấp tính gây ra bởi virus quai bị là Mumps virus, thuộc họ Paramyxoviridae này.

Căn bệnh nguy hiểm chỉ nam giới mắc

10:39:30 14/04/2021
Sau khi được phát hiện lần đầu vào năm 2020, hội chứng VEXAS đã ghi nhận ít nhất 50 bệnh nhân mắc.

Khi nào trễ kinh mới đáng lo?

10:36:36 14/04/2021
Chu kỳ kinh nguyệt là sự kết hợp bởi hoạt động của vùng hạ đồi, tuyến yên, buồng trứng và tử cung. Nếu có bất thường bất kỳ hệ thống nào trong 4 hệ thống này đều có thể gây vô kinh hoặc kinh thưa, vài tháng mới có 1 lần.

Nhàu núi: hạ áp, trừ phong thấp

10:35:23 14/04/2021
Rễ nhàu là một vị thuốc Nam thông dụng, được dùng phối hợp với những vị thuốc khác để chữa trị các chứng tăng huyết áp do bất kỳ nguyên nhân nào.

Chữa viêm xoang bằng phẫu thuật

10:02:06 14/04/2021
Viêm xoang chính là tình trạng một hoặc nhiều xoang bị viêm, khiến cho lớp niêm mạc lót xoang sưng to, bít tắc và hình thành nên dịch mủ.

Cách trị lang ben

10:00:15 14/04/2021
Lang ben là do nấm Pityrosporum ovale phát triển trên bề mặt da. Nấm Pityrosporum ovale  tác động vào lớp biểu bì làm sắc tố dưới da thay đổi, tạo nên các vùng da giảm hoặc mất sắc tố (trắng hơn hẳn so với các vùng da xung quanh).

Can thiệp điều trị hiệu quả tắc động mạch chi dưới

09:56:04 14/04/2021
Các triệu chứng đau, mỏi chân do bệnh lý động mạch chi dưới mạn tính thường nhầm với bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng hay thoát vị đĩa đệm, có thể khiến việc điều trị bị chậm trễ, bệnh tiến triển nặng làm loét và hoại tử chi.

Áp dụng kỹ thuật cao cứu sống bệnh nhân phình động mạch chủ ngực

09:53:39 14/04/2021
Những trường hợp phình động mạch chủ ngực ở vị trí đặc biệt, các bác sĩ không thể điều trị bằng can thiệp đặt Sstent graft hoặc phẫu thuật mà đòi hỏi áp dụng kỹ thuật phức tạp hơn.

Chăm sóc trẻ bị rối loạn tiêu hóa khi mùa hè đến, phụ huynh cần biết điều gì?

09:51:11 14/04/2021
Hè đến, trẻ dễ bị rối loạn tiêu hóa hơn so với các mùa khác. Vậy phụ huynh cần biết gì khi chăm sóc trẻ bị rối loạn tiêu hóa vào hè.

Trong đêm, Trung úy công an Hà Tĩnh hiến máu để cứu sản phụ

09:43:43 14/04/2021
Nhờ nguồn máu từ Trung úy Phan Văn Lực (Công an huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) và người nhà bệnh nhân, ca mổ cấp cứu sản phụ bị đờ tử cung sau sinh đã diễn ra thành công.

Tự kiểm tra quai bị tại nhà và hướng dẫn chăm sóc cho người bệnh

09:42:10 14/04/2021
Quai bị là một trong những căn bệnh truyền nhiễm thường lây qua đường hô hấp. Do đó, cách tự kiểm tra quai bị tại nhà là một trong những cách hữu hiệu nhất, để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Dấu hiệu nhận biết 5 cơ quan nội tạng bị "bẩn": Hãy thử đối chiếu xem cơ thể bạn có sạch không?

09:37:06 14/04/2021
Theo bác sĩ chuyên khoa khám bệnh và xét nghiệm, đây là những dấu hiệu bên ngoài cảnh báo các cơ quan bên trong đang bị bẩn. Bạn cần biết sớm để điều chỉnh kịp thời.

Bé trai sơ sinh có cân nặng 'khủng' hơn 5,1kg

21:03:47 13/04/2021
Thông tin từ Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai, bệnh viện vừa mổ đẻ thành công trường hợp bé trai sơ sinh nặng hơn 5,1kg, tương đương một em bé 2 tháng tuổi.

Cảnh báo tình trạng tự tử ở trẻ vị thành niên

21:00:45 13/04/2021
Theo thông tin từ Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, trong tuần qua, Khoa Cấp cứu nhi của bệnh viện tiếp nhận 2 trường hợp trẻ vị thành niên tự tử.

Đau đầu lâu ngày, đi khám phát hiện có khối u trong não

20:58:29 13/04/2021
Đ Đau đầu gần 1 tháng nay nhưng uống thuốc không giảm, tình trạng đau ngày càng nhiều, đau tê nửa mặt khiến sức khỏe bệnh nhân ngày càng suy kiệt.

Ăn kiêng chất béo có thể làm giảm bản lĩnh đàn ông

20:48:48 13/04/2021
Chế độ ăn ít chất béo là tốt hay xấu hiện vẫn là đề tài gây tranh cãi. Trong nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học phát hiện ăn quá ít chất béo có thể làm giảm lượng testosterone, ảnh hưởng khả năng sinh sản của nam giới.

Hiểu đúng về vi khuẩn H.P để phòng ngừa biến chứng

20:44:34 13/04/2021
Vi khuẩn Helicobacter pylori (H.P) sống trong lớp nhầy trên bề mặt niêm mạc dạ dày (ảnh), là nguyên nhân chính gây ra viêm, loét dạ dày - tá tràng. Đây cũng là tác nhân gây ung thư dạ dày - loại ung thư nguy hiểm thường gặp ở nước ta.

Vì sao không nên làm ngơ các chứng viêm mạn tính?

20:43:03 13/04/2021
Các chứng viêm mạn tính là dấu hiệu tiềm tàng của nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư.

6 cách dễ dàng đốt cháy 100 calo để giảm cân

20:40:27 13/04/2021
Giảm cân là một quá trình đòi hỏi nhiều nỗ lực. Nhưng đây là một số cách dễ dàng mà hiệu quả để đốt cháy 100 calo của bạn, theo Times of India.

Bệnh nhân Hemophilia được BHYT chi trả hơn 38 tỉ đồng nói gì?

20:38:39 13/04/2021
Chiều 13.4, bệnh nhân mắc bệnh Hemophilia được bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả hơn 38 tỉ đồng cùng mẹ rất vui mừng, vì sau 11 năm nằm viện, bệnh nhân được về nhà.

Khoa học nói về tác dụng đáng ngạc nhiên của sữa chua

20:32:48 13/04/2021
Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng sữa chua khôi phục sự cân bằng của cơ thể để giúp chống lại COVID-19.

Chàng trai 22 năm mắc bệnh đổ mồ hôi tay được chữa khỏi

20:31:18 13/04/2021
Lần đầu tiên Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã phẫu thuật thành công, cắt hạch giao cảm điều trị cho bệnh nhân 22 năm mắc bệnh đổ mồ hôi tay đôi tay suối.

Sống như ma cà rồng, tiếp xúc với ánh mặt trời là biến dạng cơ thể... người mắc bệnh này chỉ mong mỏi được ra ngoài như người bình thường

20:16:41 13/04/2021
Những người không may mắn mắc căn bệnh quái lạ này luôn phải nhốt mình trong nhà bất kể là ban ngày, làm bạn với bóng đêm bởi chỉ cần tiếp xúc với ánh mặt trời là có thể bị... biến dạng cơ thể ngay.

Có thể bạn quan tâm

Vợ cũ Hoàng Anh đáp trả khi bị mỉa mai 'học lỏm tình địch'

Sao việt

11:17:18 14/04/2021
Quỳnh Như tỏ rõ sự khó chịu khi cư dân mạng cho rằng cô đang học theo cách ăn mặc của Thắm Bebe.

Học phí đại học năm 2021 tăng hay giảm?

Học hành

11:16:51 14/04/2021
Tại TPHCM phần lớn các trường ĐH đã công bố mức học phí năm học 2021 - 2022 song song với đề án tuyển sinh của trường. 

Tỉnh có tên gọi mang ý nghĩa kho chứa vàng bạc của vua

Du lịch

11:15:41 14/04/2021
Theo Báo Sóc Trăng, tên gọi của tỉnh Sóc Trăng đã được ghi chép trong các sách như Khâm Định Đại Nam hội điển sự lệ, Địa bạ Nam Kỳ lục tỉnh, hoặc những quyển sách khảo cứu của Vương Hồng Sển, Sơn Nam, Lê Hương, Hứa Hoành...

Cháy xưởng in nằm giữa bãi xe ô tô

Đời sống

11:12:17 14/04/2021
Khoảng 6h45 ngày 14/4, một đám cháy bất ngờ bùng lên tại xưởng in quảng cáo địa chỉ 74 Định Công (phường Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội).

Dàn diễn viên đóng 'Phi hồ ngoại truyện' 2021 của Kim Dung

Hậu trường phim

11:08:11 14/04/2021
Bộ phim Phi hồ ngoại truyện kể về cuộc đời của Hồ Phỉ đã khai máy. Tuy nhiên, dàn diễn viên Tần Tuấn Kiệt, Lâm Vũ Thân, Lương Khiết không được đánh giá cao.

Netizen liên tục réo gọi Hải Tú khi Sơn Tùng M-TP ra MV mới

Nhạc việt

11:05:15 14/04/2021
Sau khi Sơn Tùng cập nhật bài đăng mới nhất trên trang cá nhân về MV mới sắp ra mắt mang tên Muộn rồi mà sao còn, nhiều khán giả nhanh chóng réo tên Hải Tú.

Thất thế tại showbiz, Phạm Băng Băng giờ đây chỉ nương nhờ vào mối quan hệ với hotgirl mạng và phú bà Trung Quốc?

Sao châu á

11:00:46 14/04/2021
Không còn là nữ hoàng Phạm Băng Băng quyền lực của showbiz Hoa ngữ, tình thế của nữ diễn viên bây giờ lên không được, xuống cũng chẳng xong.

Những tình tiết đáng chú ý trong ngày thứ 2 xét xử đại án Gang thép Thái Nguyên

Pháp luật

10:57:19 14/04/2021
Đại diện TISCO cho biết số tiền 830 tỷ đồng chưa phải thiệt hại cuối cùng đối với doanh nghiệp này, còn cựu chủ tịch Tổng công ty Thép VN phủ nhận tẩu tán tài sản.

Hướng dương ngược nắng: Châu muốn bồi thường tai nạn cho Kiên, bảo hết yêu mà gặp nhau phải make up thật xinh, lên đồ "lồng lộn"

Phim việt

10:45:42 14/04/2021
Trong tập 23 Hướng dương ngược nắng, cảnh Châu chuẩn bị đi gặp Kiên khiến khán giả cứ ngỡ cô chuẩn bị đi hẹn hò người yêu chứ không phải gặp kẻ mình đang hận chết đi sống lại.

Giải mã cái kết gây sốc của bộ phim 'Cô gái trẻ hứa hẹn'

Phim âu mỹ

10:41:16 14/04/2021
Bất ngờ đến nhức nhối là cảm nhận của không ít các cây bút quốc tế về Cô gái trẻ hứa hẹn - bộ phim đang chạy đua ở 5 hạng mục của giải Oscar năm nay.

Selena Gomez bỗng bị "đào mộ" khoảnh khắc mua mỹ phẩm 10 năm trước, câu chuyện phía sau cũng thú vị chẳng kém!

Làm đẹp

10:30:07 14/04/2021
Cứ hỏi 10 người thì phải đến 9 người ca ngợi Rare Beauty của Selena Gomez đấy!

Nhà đầu tư nước ngoài phải mở tài khoản đầu tư gián tiếp

Thế giới

10:28:29 14/04/2021
Ông Thiệu Bá Khoa (TPHCM) làm việc tại Công ty TNHH hai thành viên trở lên. Công ty dự định tiếp nhận nhà đầu tư nước ngoài (cá nhân) góp vốn và tỷ lệ góp là 3% vốn điều lệ công ty. Ông Khoa hỏi, nhà đầu tư này có bắt buộc phải mở tài k...

Quần Jennie mặc bỗng gây sốt nhưng fan tìm mỏi mắt chẳng biết hãng nào, sự thật phía sau khiến ai nấy chưng hửng!

Phong cách sao

10:23:37 14/04/2021
Cô Jennie này quả là khiến người ta mất thời gian mà!

Trường Ca Hành: Netizen bớt chê Địch Lệ Nhiệt Ba già xấu, tạo hình đàn ông còn đẹp hơn khi làm công chúa

Phim châu á

10:18:38 14/04/2021
Tạo hình đàn ông của Địch Lệ Nhiệt Ba trong phim Trường Ca Hành nếu như không có 2 sợi tóc le que thì quả là rất thuận mắt.

Klopp lạc quan Liverpool sẽ ngược dòng loại Real Madrid

Bóng đá thế giới

10:17:57 14/04/2021
Jurgen Klopp lạc quan trước lượt về tứ kết Champions League, tin tưởng Liverpool có cơ hội ngược dòng loại Real Madrid.