Ai được quyền quyết định vận động viên nữ mặc gì khi thi đấu?

Tranh cãi về quy tắc trang phục phụ nữ trong thể thao không có gì mới mẻ. Sự khác biệt là giờ đây các vận động viên nữ bắt đầu giành lại quyền quyết định của họ.

Ai được quyền quyết định vận động viên nữ mặc gì khi thi đấu? - Hình 1

Theo nhiều cách, những tranh cãi xung quanh trang phục thi đấu Olympic Tokyo 2020 đã thúc đẩy mọi người đánh giá lại những gì đang diễn ra trong lĩnh vực thể thao, theo New York Times.

Mọi người bắt đầu tập trung vào vấn đề phân biệt giới tính, tình trạng coi cơ thể nữ giới như một món đồ và xem xét xem ai mới là người có quyền quyết định loại trang phục nào được coi là “phù hợp” trong thi đấu thể thao.

Những cuộc đối thoại đã diễn ra từ lâu

Cuộc tranh luận về trang phục xuất hiện khắp văn phòng, trường cao đẳng, trường trung học, trong hội trường Quốc hội, trên máy bay và đài truyền hình, đặc biệt khi cá nhân có xu hướng nổi dậy chống lại các quy tắc ăn mặc truyền thống và mang tính phân biệt giới tính.

Đó có thể là vấn đề mặc comle và đeo cà vạt, lệnh cấm mặc quần legging hay yêu cầu phải đi giày cao gót.

Thể thao như là biên giới cuối cùng của trận chiến, theo New York Times , một phần vì thể thao được xây dựng trên nền tảng phân biệt giới tính, thể hiện qua trang phục, hệ thống cấp bậc và lợi ích về tài chính.

Phong trào #MeToo cùng với các phong trào xã hội khác đã thúc đẩy lời kêu gọi công bằng và bao trùm như chúng ta đang thấy. Điều này tác động đến cách cá nhân – trong trường hợp này là các nữ vận động viên – thể hiện bản thân họ, đối lập với cách giải thích cổ hủ về khế ước xã hội – một cấu trúc quyền lực mang tính lịch sử và hầu như luôn được chi phối bởi những người đàn ông da trắng.

Mặc dù phong trào phản kháng bộc lộ rõ ràng nhất trong các kỳ Thế vận hội, sự phản đối tồn tại ở mọi cấp độ thể thao, từ giải Little League cho đến giải vô địch thế giới . Và tuy vấn đề xoanh quanh quần áo đôi khi cũng ảnh hưởng tới nam giới (ở một số ít môn như bơi, bóng nước và lặn, cơ thể nam giới phải phô bày và thường bị đối tượng hóa nhiều hơn nữ giới), vấn đề này lại ảnh hưởng nặng nề hơn với phụ nữ.

Video đang HOT

“Thật lạ là chúng ta vẫn đang bàn luận về những gì phụ nữ có thể và không thể mặc”, Brandi Chastain – cựu thành viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Mỹ tại Olympic và World Cup, người từng thu hút sự chú ý khi lột áo ăn mừng bàn thắng và để lộ áo ngực thể thao – chia sẻ. “Nhưng ít nhất chúng ta cũng đã nói về điều này”.

Ai được quyền quyết định vận động viên nữ mặc gì khi thi đấu? - Hình 2

Brandi Chastain ăn mừng sau khi ghi bàn thắng quyết định trong loạt luân lưu với Trung Quốc tại World Cup 1999 . Ảnh: Guardian.

Luôn bị kiểm soát về trang phục

Kể từ khi phụ nữ tham gia thi đấu thể thao, luôn có một thế lực kiểm soát những gì họ mặc: trang phục phải nữ tính hơn, hoặc bớt tính nữ đi; ăn mặc kín đáo vì có thể quá thu hút nam giới, hoặc hở hang một chút để lôi kéo đàn ông bỏ tiền mua vé tham gia trận đấu; hoặc mặc thế nào để hạ thấp ý tưởng về quyền lực và nâng cao ý tưởng về sự nữ tính sáo rỗng.

Bởi vì thể thao vốn dựa trên nền tảng thể chất, hầu như không thể tách rời ý tưởng về tình dục khỏi vận động viên. New York Times nhận định thực sự ngớ ngẩn khi có một số người nghĩ rằng vận động viên dù là nữ hay nam, tất cả những gì họ nghĩ về trong lúc tham gia thi đấu là quyến rũ khán giả.

Ý tưởng này thể hiện rõ nhất trong môn quần vợt .

Năm 1919, tay vợt người Pháp nổi tiếng Suzanne Lenglen gây chấn động Giải vô địch Wimbledon khi mặc một chiếc váy dài đến bắp chân, không có váy lót và áo nịt ngực. Mọi người gọi hành động này là “không đứng đắn”.

Chuyện xảy ra một lần nữa sau 30 năm, khi tay vợt người Mỹ Gertrude Moran mặc chiếc váy tennis dài đến giữa đùi. Một lần nữa, ban tổ chức Wimbledon tuyên bố vận động viên đã “mang lại sự thô tục và tội lỗi vào môn quần vợt”.

Ai được quyền quyết định vận động viên nữ mặc gì khi thi đấu? - Hình 3

Gertrude Moran tại giải Wimbledon năm 1949 , mặc trang phục bị đánh giá là “mang lại sự thô tục và tội lỗi vào môn quần vợt”. Ảnh: AP.

Năm 1955, khi mới 12 tuổi, Billie Jean King – vận động viên quần vợt người Mỹ, từng giữ vị trí số một thế giới – bị cấm tham gia cuộc thi bắn súng theo nhóm tại câu lạc bộ quần vợt vì bà mặc quần đùi chứ không phải váy ngắn. Năm 2018, Serena Williams gây xôn xao khi mặc bộ đồ catsuit bộ trang phục liền bó sát cơ thể – trên sân quần vợt tại giải Pháp mở rộng.

Ngay trước thềm Thế vận hội London 2012, Hiệp hội Quyền anh Quốc tế nghiệp dư từng đề xuất các nữ võ sĩ mặc váy, chứ không phải mặc quần đùi, để phân biệt với võ sĩ nam. Theo sau đó là một nỗ lực bất thành khác vào năm 2011 của Liên đoàn Cầu lông Thế giới nhằm bắt các tay vợt nữ mặc váy.

Khi liên đoàn bóng đá nữ và các cầu thủ bắt đầu vận động hành lang yêu cầu được đối xử bình đẳng, Sepp Blatter – lúc đó là chủ tịch của FIFA , liên đoàn bóng đá quốc tế – đề nghị họ nên chơi trong những chiếc quần đùi chật hơn, nhỏ hơn, để “mang lại tính nữ nhiều hơn”.

“Đây chẳng khác gì hàm ý cho rằng cách duy nhất để người hâm mộ bỏ tiền mua vé xem trận đấu, về cơ bản, là cầu thủ phải bán thân xác của mình”, New York Times kết luận.

Không thể đổ lỗi cho văn hóa thể thao

Nếu người ngoài hành tinh đổ bộ xuống Trái Đất, họ sẽ được tha thứ vì không thể phân biệt váy của vận động viên nữ trong môn quần vợt, khúc côn cầu trên cỏ, bóng quần và bóng vợt. Tương tự như vậy, chẳng có nghĩa lý gì khi nam giới và nữ giới mặc quần áo hoàn toàn khác nhau ở môn điền kinh, trong khi ở các môn thể thao như chèo thuyền, bóng rổ và bóng mềm, họ mặc gần giống nhau.

Nhiều người đổ lỗi trang phục như vậy thuộc về văn hóa của môn thể thao đó. Văn hóa, nếu hiểu theo nghĩa này, sẽ đồng nghĩa với truyền thống và di sản.

Tuy nhiên, trước khi được đính hàng nghìn viên pha lê, bộ trang phục thể dục dụng cụ chỉ làm đúng chức năng của nó và không trang trí thêm gì cả. Chiều dài quần đùi bóng rổ cũng tăng và giảm theo thời gian.

Ai được quyền quyết định vận động viên nữ mặc gì khi thi đấu? - Hình 4

Vận động viên Sarah Voss của đội thể dục dụng cụ Đức tranh tài ở Olympic Tokyo. Ảnh: SBS News.

“Văn hóa có thể được sử dụng như một lý do và một cái cớ, nhưng nó không khiến mọi chuyện trở nên đúng đắn”, Cassidy Krug – thành viên của đội lặn của Mỹ tại Olympic 2012 – cho biết.

Nền văn hóa của thể thao cũng cho thấy quyền lực tập trung trong tay cơ quan quản lý theo phong cách thiết quyền – chính sách xử lý tình huống một cách rất nghiêm khắc và tàn nhẫn.

Trong nhiều năm, tiếng nói của các vận động viên đã không được lắng nghe. Vấn đề lạm dụng tình dục xảy ra ở nhiều bộ môn và cuộc tranh luận xung quanh vấn đề trang phục trở nên gay gắt hơn.

Mạng xã hội đã cho phép các vận động viên tạo ra quyền lực cho riêng mình. Sân chơi đã thay đổi, cho phép họ lên tiếng theo cách trước đây họ chưa từng.

Ai có quyền quyết định?

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cho phép Ủy ban Olympic mỗi quốc gia tự ra quy tắc về trang phục cho phái đoàn thể thao của họ, với lưu ý “không được gây phản cảm”. New York Times cho rằng ranh giới giữa “phản cảm” và “phù hợp” thường mang tính chủ quan cao.

Liên đoàn Bóng chuyền Quốc tế đã thay đổi các quy tắc vào năm 2012, cho phép vận động viên nữ mặc quần đùi và áo có tay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn mặc bikini để tránh cảm giác khó chịu khi bị cát dính vào quần áo, theo Jennifer Kessy – vận động viên bóng chuyền bãi biển chuyên nghiệp người Mỹ – nói với chương trình Today.

Kessy cũng cho biết cầu thủ gọi bộ đồng phục của họ là “trang phục thi đấu”, chứ không phải là “bộ bikini” – công chúng đừng nghĩ đó là sự khiêu khích bởi đây là màn thi đấu của các vận động viên.

Ai được quyền quyết định vận động viên nữ mặc gì khi thi đấu? - Hình 5

Cả đội bóng chuyền bãi biển nữ của Mỹ (trái) và Trung Quốc (phải) đều chọn bikini trong trận đấu sơ loại Olympic. Ảnh: New York Times.

Vận động viên mặc thế vì chính bản thân họ và vì là một phần của tập thể, chứ không phải vì người xem. Vận động viên không muốn bộ quần áo làm phân tán trận đấu. Đó là sự cân bằng của một cá nhân đại diện cho bản thân họ, đại diện cho cả một đội. Và tại Olympic, đó là đại diện cho cả một quốc gia.

“Qua nhiều nghiên cứu, chúng tôi nhận thấy nếu vận động viên cảm thấy thoải mái khi mặc bộ trang phục đó, họ sẽ thi đấu tốt hơn”, Catherine Sabiston – giáo sư tâm lý học thể thao và tập thể dục tại Đại học Toronto – cho biết.

Và chỉ có vận động viên mới là người xác định được trang phục nào khiến họ cảm thấy dễ chịu. Có thể đó là quần đùi, có thể là quần bơi lửng bó chặt, có thể đó là bộ đồ áo liền quần.

Hoặc thậm chí đó có thể là bộ đồ bikini.

Trang phục của vận động viên gốc Việt gây chú ý ở Olympic

Kim Bui mặc quần tất kín mít khi thi đấu thể dục dụng cụ ở Thế vận hội, gửi thông điệp chống phân biệt giới tính.

Trong chung kết tối 29/7 và ở vòng loại trước đó, Kim Bui mặc quần tất dài, trong khi đa số diện bikini. Theo Reuters, trang phục của cô nhằm tránh phô trương hình thể, đồng thời truyền thông điệp bình đẳng giới. "Chúng tôi muốn chứng minh rằng tất cả phụ nữ nên tự quyết định trang phục họ muốn mặc. Điều quan trọng nhất là sự thoải mái", cô nói.

Kim Bui sinh năm 1989, có mẹ là người Việt, bố là người Lào. Cô thi đấu cho đội tuyển quốc gia Đức từ năm 2005. Tại Olympic năm nay, cô xếp thứ 17 tại chung kết nội dung đơn nữ.

Ở vòng thi đồng đội hôm 25/7, hai vận động viên còn lại của tuyển Đức mặc giống Kim Bùi. Trang CNN viết: "Đội thể dục dụng cụ của Đức là ví dụ mới nhất về việc chống phân biệt giới tính trong thể thao. Các vận động viên nữ đang quyết định xem họ muốn phơi bày nhiều hay ít so với các đồng nghiệp nam. Họ không xa lạ gì với việc bị giới tính hóa hoặc bị chọn vì ngoại hình trong khi nỗ lực làm công việc của mình".

Trang phục của vận động viên gốc Việt gây chú ý ở Olympic - Hình 1

Kim Bui (giữa) và đồng đội tại Olympic Tokyo. Ảnh: Reuters.

Anushay Hossain - nhà hoạt động nữ quyền người Mỹ - ủng hộ Kim Bui và đồng đội. Cô viết trên tờ USA Today: "Thế vận hội Tokyo không phải là một buổi trình diễn bikini". Cô gọi các vận động viên Đức là "những người mạnh dạn đứng lên chống lại sự phân biệt giới tính trắng trợn và sự lệch lạc trong thể thao". Anushay Hossain còn cho rằng vận động viên Hồi giáo nên được trùm khăn, mặc trang phục kín khi thi đấu.

Ban tổ chức Olympic không quy định cụ thể trang phục môn thể dục dụng cụ. Đại diện công ty chịu trách nhiệm ghi hình, phát sóng Thế vận hội cho biết sẽ tập trung vào các màn trình diễn thay vì quần áo hay các bộ phận cơ thể của vận động viên.

Vấn đề trang phục của các vận động viên nữ từng gây nhiều tranh cãi. Hôm 27/7, đội bóng ném bãi biển nữ Na Uy bị phạt gần 1.800 USD do mặc quần đùi thay vì bikini khi thi đấu theo quy định của giải vô địch châu Âu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ronaldo tặng áo cho nữ nhân viên bị anh sút trúng11:48Tấn Trường "quạo" với anti-fan, tiết lộ về Công Phượng02:33Hội tuyển thủ Việt Nam quay video chia tay Đặng Văn Lâm: Xem mà cảm động "rớt nước mắt"00:28Mẹ Ronaldo khóc khi con trai ghi bàn00:26Phóng viên Australia chê sân Mỹ Đình giống bãi cỏ cho bò gặm08:01Trợ lý HLV Park Hang-seo bực bội về trọng tài trận Việt Nam gặp Australia08:01Clip: Bắt gặp thầy Park nhìn "trộm" khi trọng tài check VAR, biểu cảm "cho tui xem với" cute ngất trời00:405 bóng hồng trong đời cầu thủ Trọng Đại: Có người bị tống tiền 100 triệu vì "clip nóng"01:18Đức Chinh, Văn Thanh phồng má thổi nến "ké" trong tiệc sinh nhật Thành Chung00:43Lingard thành lập đội tuyển JLINGZ Esports01:50Bùi Tiến Dũng từng hỏi bao giờ thì lên tuyển, Công Phượng trả lời: "Không biết"00:14Ronaldo gửi lời nhắn khi nhận áo số 7 tại Man Utd01:03Thành Chung chấn thương, bạn gái gửi lời động viên ngọt ngào, hứa làm "siêu đầu bếp của mình anh"01:16Fan MU chạy theo xe C. Ronaldo03:22Văn Lâm chia tay tuyển Việt Nam để trở lại Nhật00:15Tuyển Việt Nam có 1 ngày nghỉ ngơi trọn vẹn, Văn Toàn "khoe" ảnh ở nhà riêng00:33Messi khóc không ngừng trong lễ mừng công Copa America00:55Đường tình ồn ào của Thủy Tiên - Công Vinh trước khi kết đôi04:29Nhóm vận động nữ quyền muốn gây rối việc Ronaldo ra mắt MU vì nghi án hiếp dâm từ 200902:47Bạn gái Quang Hải trổ tài nói đạo lý, netizen gật gù tán đồng03:39

Tiêu điểm

Lâu lâu, bạn gái cầu thủ Hoàng Đức lại “đãi mắt” CĐM bằng màn khoe vòng 1 đẹp nức nở
13:30:17 17/09/2021
2 bóng hồng trong đời Phan Văn Đức: "Mày tao" với tình cũ, yêu hot girl 5 tháng đã cưới
13:34:28 17/09/2021
Trọng tài phạt nhầm thẻ đỏ cầu thủ Dynamo Kyiv
21:27:41 15/09/2021
Truyền thông Trung Quốc cáo buộc "động trời", phụ huynh phải ngủ với HLV để con được đá bóng?
17:12:23 16/09/2021
Khám phá ngôi trường quý tử Ronaldo theo học tại Manchester
11:37:49 17/09/2021
Bồ Quang Hải khiến netizen mất tập trung vì dáng đứng khiêu khích
16:02:22 16/09/2021
Vợ cầu thủ Đỗ Hùng Dũng: Tôi thấy mình ích kỷ và có lỗi với con
16:37:27 16/09/2021
Nụ hôn sâu của Brooklyn và vợ sắp cưới gây tranh cãi
12:31:01 16/09/2021
Hỗn chiến trên khán đài trận Leicester vs Napoli
12:57:24 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Chính thức: Bà P.Hằng tuyên bố bồi thường danh dự Thủy Tiên nếu kiểm toán vào cuộc, chi phí nữ CEO “bao trọn gói”
17:54:31 17/09/2021
Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội
16:47:28 17/09/2021
Công Vinh sao kê luôn tài khoản đi chợ của Thủy Tiên, chính thức khởi kiện CEO vì tội vu khống
17:03:18 17/09/2021
Thuỷ Tiên chính thức tung những trang sao kê đầu tiên sạch đẹp, rõ ràng, netizen réo gọi Trấn Thành
18:36:13 17/09/2021
Ngay lúc Thuỷ Tiên công khai sao kê, VTV bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội vì bản tin "Nghệ sĩ và văn hóa ứng xử"?
16:14:30 17/09/2021
Luật sư của Công Vinh - Thủy Tiên chính thức lên tiếng: "Chúng tôi sẽ khởi kiện các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt"
15:54:29 17/09/2021
Cận cảnh chồng thùng giấy chứa 18.000 tờ sao kê 177 tỷ kêu gọi cứu trợ miền Trung của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh!
15:08:50 17/09/2021
Pha lục đục nội bộ trên livestream: Thấy Thuỷ Tiên giải thích sao kê chưa chuẩn, Công Vinh liền nhắc nhở một câu
19:28:50 17/09/2021
Thủy Tiên cuối cùng đã lên tiếng về tin đồn tập dượt trước buổi livestream sao kê 177 tỷ với ngân hàng
16:29:36 17/09/2021
Đòi sao kê Thủy Tiên - Công Vinh đã sao kê, nhưng dân mạng vẫn quyết réo tên một người được cho là giải quyết mọi vấn đề trong 1 ngày, đó là ai!?
16:59:32 17/09/2021

Tin mới nhất

Duyên nợ của C. Ronaldo và nữ nhân viên bị sút bóng trúng đầu

21:10:55 17/09/2021
C. Ronaldo và nữ nhân viên an ninh Marisa Nobile từng lời qua tiếng lại vài năm trước, khi CR7 còn khoác áo Real và Marisa không có ấn tượng tốt với anh.

Bồ mới Quang Hải âm thầm thả like bình luận bênh vực mình trong vụ "khịa" Nhật Lê, còn hứa sẽ "iu thương" bạn trai

20:50:39 15/09/2021
Càng ngày, Thanh Huyền có vẻ càng thoải mái hơn trong việc thể hiện tình cảm với Quang Hải.

Cuộc sống mới của 4 'nhóc tỳ' nhà Ronaldo sau khi chuyển tới Manchester

20:26:00 15/09/2021
Hình ảnh Cristiano Ronaldo vui chơi cùng các con tại nhà mới ở Manchester nhận được hơn 13 triệu lượt thích.

Vì sao Công Vinh - Thủy Tiên không sao kê như đã hẹn?

20:17:04 15/09/2021
Vì sao Công Vinh - Thủy Tiên không sao kê như đã hẹn? Công Vinh - Thủy Tiên hứa sẽ công khai sao kê ngày 15/9 nhưng đến nay, cặp đôi vẫn chưa thực hiện lời nói trên.

Cựu cầu thủ Man United bị tước bằng lái

20:12:39 15/09/2021
Chris Eagles, cựu cầu thủ chạy cánh của Man United đã phải trả giá đắt vì màn hóa quái xế. Không chỉ bị tước bằng lái, Eagles còn bị tòa án tại Anh phạt số tiền 1.250 bảng trong phiên xử vừa qua.

Bồ Pique thi nấu ăn trên truyền hình

20:08:25 15/09/2021
Không chỉ giỏi ca hát, cô bồ Shakira của trung vệ Gerard Pique (Barcelona) còn đang có dịp thể hiện tay nghề nấu nướng. Đặc biệt hơn nữa khi nữ ca sĩ người Colombia đang chuẩn bị cho cuộc thi nấu ăn trên truyền hình có tên gọi MasterChe...

Nữ MC nóng bỏng tại Serie A chia tay người tình

20:04:06 15/09/2021
Chẳng ai ngờ Diletta Leotta, người dẫn chương trình bốc lửa trong các trận đấu ở Serie A giờ đây lại trong tình trạng cô độc. Nữ MC kiêm người mẫu quyến rũ mới đây đã xác nhận chia tay bạn tình là nam diễn viên người Thổ Nhĩ Kỳ, Can Yam...

Văn Hậu tiết lộ sở thích cá nhân, muốn tìm nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi

19:11:40 15/09/2021
Trong chương trình hỏi đáp nhanh của CLB Hà Nội, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã không ngần ngại tiết lộ các sở thích cá nhân như thích chụp ảnh, thích nơi yên tĩnh.

Bùi Tiến Dũng đăng bài 'thả thính' trên MXH liền bị Minh Vương vào 'bóc phốt'

14:12:28 15/09/2021
Hóa ra chủ nhân đằng sau dòng trạng thái thả thính của Bùi Tiến Dũng lại là anh chàng Minh Vương!

Ronaldo tặng áo cho nữ nhân viên bị anh sút trúng

07:24:23 15/09/2021
Siêu sao sinh năm 1985 ra ngoài đường biên để xin lỗi sau sự cố trong buổi khởi động trước trận đấu với Young Boys.

Chơi khăm thế này ăn đòn không oan: Bị phụt nước vào đúng "chỗ hiểm", cầu thủ nổi đóa tẩn luôn đồng đội

23:17:48 14/09/2021
Màn chơi khăm không đúng lúc đúng chỗ của thủ thành khoác áo Rapid Wien (Áo) rất dễ dẫn đến xô xát ngay trên sân.

Shakira suýt bỏ ước mơ ca hát vì bị bắt nạt

22:15:44 14/09/2021
Nếu Shakira, cô ca sĩ nổi tiếng và hiện là bạn gái của trung vệ CLB Barcelona, Pique không tiết lộ, có lẽ sẽ ít người biết đến câu chuyện cô từng suýt bỏ ước mơ ca hát vì bị bắt nạt.

Kiều nữ Dortmund đắc lợi từ vụ ly dị của Mats Hummels

22:10:53 14/09/2021
Trong khi Mats Hummels đang méo mặt từ vụ ly dị với cô vợ Cathy thì Lisa Straube, nhân tình của Hummels lại đang đắc lợi trông thấy. Từ chỗ vô danh, Lisa đang trở thành thỏi nam châm thu hút một loạt nhãn hàng tìm đến trong thời gian qu...

Sẽ thế nào nếu Ronaldo, Messi cùng cạo trọc đầu?

21:02:07 14/09/2021
Ngoại hình những ngôi sao như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Robert Lewandowski hay Erling Haaland... thay đổi đáng kể khi được họa sĩ của OneFootball biến hình, không còn những mái tóc bồng bềnh.

Các con của Ronaldo học tập tại Manchester

16:38:59 14/09/2021
Các con của Ronaldo đã chuyển trường sang Anh, sau khi ông bố 36 tuổi gia nhập Manchester United.

Xuân Trường nói về những giọt nước mắt của Djokovic

13:42:24 14/09/2021
Tiền vệ Xuân Trường cho rằng khoảnh khắc Djokovic bật khóc trong trận chung kết Mỹ Mở rộng với Medvedev là đỉnh cao của cảm xúc.

Nữ nhà báo Tây Ban Nha bị dọa giết vì phân biệt chủng tộc với sao trẻ CReal Madrid

12:57:48 14/09/2021
Đài RTVE và nhà báo Lorena Gonzalez buộc phải xin lỗi vì có lời lẽ khiếm nhã nhắm đến Eduardo Camavinga.

Brooklyn tình tứ bên vợ sắp cưới tại Met Gala

10:42:55 14/09/2021
Cậu cả Brooklyn nhà Becks liên tục thể hiện tình cảm với hôn thê tương lai Nicola Peltz tại sự kiện thời trang gây quỹ Met Gala tối 13/9.

Lukaku 'gặp hạn' vì cách ăn mừng

22:13:12 13/09/2021
Trên trang cá nhân, tiền đạo vừa gia nhập Chelsea xác nhận, anh sẽ không bao giờ ăn mừng theo cách trượt đầu gối trên mặt cỏ nữa.

Neymar theo đuổi nữ YouTuber siêu nóng bỏng Jade Picon

21:46:08 13/09/2021
Neymar đang khiến người ta chẳng biết đường nào mà lần về chuyện tình ái. Ngôi sao người Brazil hiện thu hút sự chú ý đặc biệt từ giới mộ điệu qua tin đồn cặp kè với nữ YouTuber đồng hương, Jade Picon.

Câu chuyện cảm động phía sau giọt nước mắt của mẹ Ronaldo

21:43:00 13/09/2021
Trong khoảnh khắc các khán đài Old Trafford như muốn nổ tung vì Cristiano Ronaldo ghi bàn trong ngày trở về, bà Dolores Aveiro đã ôm mặt bật khóc nức nở.

Có thể bạn quan tâm

Những điểm thất vọng tại sự kiện Apple

Đồ 2-tek

21:14:49 17/09/2021
Sự kiện California Streaming, nơi Apple trình làng iPhone 13, iPad mới và Watch Series 7, được cho là không bất ngờ và kém ấn tượng.

Sau bão sao kê, Thuỷ Tiên có làm từ thiện nữa không?

Sao việt

21:13:05 17/09/2021
Công Vinh và Thuỷ Tiên đã có mặt ở ngân hàng Vietcombank theo đúng lời hứa và giải đáp thắc mắc của dư luận.

Đã nhận là Samfan, trong nhà nhất định phải có loạt “siêu phẩm” đồ gia dụng tích hợp AI này mới xứng 

Thế giới số

21:11:24 17/09/2021
Đâu phải điện thoại mới tích hợp trí tuệ nhân tạo, với Samsung, từ TV, điều hòa tới máy giặt, máy hút bụi đều xứng đáng tích hợp công nghệ tương lai này.

3 cách trị mụn tại nhà hiệu quả dễ thực hiện

Làm đẹp

21:08:36 17/09/2021
Mụn là một trong những bệnh lý về da gây ám ảnh với nhiều người. Đặc biệt với chị em phụ nữ chỉ cần sáng sớm tỉnh giấc soi gương và phát hiện dù chỉ một chiếc mụn thôi cũng khiến chúng ta mất đi sự tự tin.

Tiếc thay cho LALISA: MV đầu tư khủng nhưng phản tác dụng, Lisa "ôm đồm" nhiều thứ mà quên đi bản sắc của riêng mình?

Nhạc quốc tế

21:08:11 17/09/2021
Lisa (BLACKPINK) đã chính thức có màn debut solo đầy hoành tráng sau hơn 5 năm hoạt động vào ngày 10/9 với single album LALISA và MV ca khúc chủ đề cùng tên.

Top 4 chòm sao thành công tuần mới từ ngày 20/9 đến 26/9/2021

Trắc nghiệm

21:06:23 17/09/2021
Xem tử vi hàng tuần của 12 cung hoàng đạo từ ngày 20/9 đến 26/9/2021, những chòm sao thành công tuần này sẽ gặt hái được rất nhiều thành quả đáng mong đợi.

Billie Eilish gây sốt với màn lột xác ở tiệc hậu Met Gala: Váy đỏ rực tôn vòng 1 chực trào, "mất máu" hơn vì chi tiết ở đùi

Sao âu mỹ

21:05:14 17/09/2021
Tại bữa tiệc hậu Met Gala 2021, Billie Eilish trở thành tâm điểm chú ý với màn khoe body nóng bỏng át cả dàn mỹ nhân đình đám.

Thành viên nào của BLACKPINK sẽ có thần thái xuất sắc nhất khi dự Met Gala?

Phong cách sao

21:04:36 17/09/2021
Nếu thắc mắc thành viên nào của BLACKPINK sẽ có thần thái ấn tượng nhất khi dự Met Gala thì bạn cần xem ngay loạt ảnh sau.

Món cháo chân giò thơm ngon béo ngậy

Ẩm thực

20:58:42 17/09/2021
Món cháo chân giò có màu cam tươi của cà rốt, nâu nâu của nấm hương, xanh tươi của hành lá và trắng của cháo. Khi ăn bạn cảm nhận được mùi thơm của hành lá, nấm hương, cháo thì ngọt mềm, chân giò giòn sựt, hạt sen thì bùi bùi cực hấp dẫ...

'Mỹ nhân cắm sừng' Lý Tiểu Lộ rục rịch tái xuất showbiz

Sao châu á

20:58:35 17/09/2021
Nhiều khán giả bày tỏ sự bất mãn khi thấy Lý Tiểu Lộ chụp tạp chí trở lại.

Hành trình giảm cân của chú chó nặng hơn 40 kg 

Clip hay

20:55:53 17/09/2021
Chú chó tên Wolfgang được giải cứu trên đường phố ở bang Arizona (Mỹ) với thân hình quá khổ. Nó đã giảm cân thành công sau gần 1 năm nhờ chế độ ăn kiêng và tập luyện phù hợp.

Khởi tố 2 đối tượng làm giả 67 giấy xét nghiệm Covid-19 để "thông chốt"

Pháp luật

20:46:26 17/09/2021
Tạ Phước Tài đã thuê Trần Hoàng Ý làm giả nhiều phiếu xét nghiệm Covid-19 cho các tài xế của mình để thông chốt chốt kiểm dịch Covid-19.

Kinh dị đám tóc màu đen 'mọc ra' từ ngôi mộ 100 tuổi

Chuyện lạ

20:43:17 17/09/2021
Người đàn ông California kinh hãi khi phát hiện ra một đám tóc màu đen thò ra từ ngôi mộ 100 năm tuổi.

Chiến lược mở cửa thận trọng của Singapore

Thế giới

20:40:17 17/09/2021
Dù hơn 80% dân số tiêm chủng đầy đủ, Singapore vẫn thận trọng mở cửa theo từng bước và sẵn sàng điều chỉnh để đảm bảo an toàn cho hệ thống y tế.

Toyota RAV4 nâng cấp bắt mắt, khi nào về Việt Nam?

Ôtô

20:39:45 17/09/2021
Dòng xe cạnh tranh với Honda CR-V tại thị trường Mỹ, Toyota RAV4 vừa được nâng cấp bắt mắt hơn với phiên bản Adventure, nhưng khách Việt khó mua được bởi xe thường bán giá cao hơn gấp 2-3 lần so với các đối thủ về tới Việt Nam.