AI đang tiến hoá để thông minh như con người

AI đang từng bước đi vào đời sống và ngày nào đó sẽ hiện thực hóa giấc mơ về máy móc có khả năng tư duy như con người.

Mục đích cuối cùng của việc phát triển và hoàn thiện khả năng học hỏi của máy móc cùng các thuật toán AI tới nay vẫn là tái tạo trí thông minh từ bộ não con người. Một trí thông minh nhân tạo lý tưởng có thể tiếp nhận thế giới xung quanh con người qua các “ngõ vào tri giác” điển hình, đồng thời tận dụng được sức mạnh xử lý và bộ nhớ của hệ thống các siêu máy tính. Trí thông minh nhân tạo có khả năng học sâu (deep learning), có thể diễn giải được các kiểu mẫu, rồi từ đó đúc rút ra kết luận. Về cơ bản, chúng đang học cách bắt chước con người trong việc tiếp nhận thế giới xung quanh.

AI đang tiến hoá để thông minh như con người - Hình 1

AI đang thay đổi cuộc sống.

Để hiểu trí thông minh nhân tạo một cách trọn vẹn như một giao thức mang tính tri giác, trước tiên, cần hiểu rõ cấu tạo và cách hoạt động bộ não con người – mục đích cuối cùng mà AI hướng đến.

Trí não con người qua góc nhìn của máy tính

Bộ não con người, về cơ bản, có thể được coi là cỗ siêu máy tính mạnh mẽ nhất thế gian, chỉ khác là nó được làm từ các vật liệu hữu cơ thay vì nhân tạo như máy móc. Ở đó, não phải xử lý các thông tin về tri giác, tập trung vào việc nhận biết thế giới xung quanh qua ngũ quan, gồm vị giác, xúc giác, thính giác, thị giác, khứu giác. Mặt khác, não trái lại xử lý các thông tin mang tính logic.

Tri giác cung cấp các mẫu thông tin cho não phải, rồi dữ liệu tiếp tục được chuyển đến não trái để xử lý và cuối cùng đưa ra quyết định. Nói theo một nghĩa nào đó, con người có hai bộ xử lý trong đầu hoạt động cùng lúc, tạo nên một “bộ máy” hoạt động vừa dựa vào lý tính, vừa dựa vào cảm xúc.

Chính trí thông minh con người và cách con người định nghĩa thế nào là một sự vật thông minh đã hạn chế cách chúng ta nhận thức về thế giới. Để trí thông minh nhân tạo thực sự thành công, tức là trở nên hoàn thiện nhất có thể, nó trước hết phải được con người công nhận là thông minh.

Có thể giải thích những hạn chế mà con người đặt ra cho AI theo cách đơn giản như sau: Trí thông minh nhân tạo được lập trình để ra quyết định dựa trên các điều kiện nhất định. Việc học hỏi của máy tính được dựa trên các thuật toán “Nếu… thì… thực hiện việc này”.

Tuy vậy, quá trình đưa quyết định từ bộ não người còn phụ thuộc vào cảm xúc. Trí thông minh về mặt cảm xúc là một phần quan trọng tạo nên trí thông minh nói chung. Đó là khả năng nhận diện tình huống, hiểu được tâm trạng và phản ứng của con người xung quanh. Để AI có thể tiến hoá và đạt được những điều này, chúng phải có khả năng tiếp nhận và xử lý dữ liệu về tri giác và cảm xúc.

Video đang HOT

Tích hợp trí thông minh cảm xúc vào AI hiện đại

Hầu hết hệ thống AI hiện đều được xây dựng trên nền tảng các thuật toán học sâu. Quá trình diễn ra theo tứ tự: thuật toán giúp phần mềm máy tính tiếp cận với hàng nghìn ví dụ, từ đó, AI phải tự học cách giải quyết các vấn đề. Công nghệ học sâu hướng tới mục đích quan trọng nhất là giúp cho máy tính trở nên thông minh.

Sau bất kỳ giai đoạn học sâu nào, AI có thể tiếp nhận những thông tin đầu vào quen thuộc hoặc tương tự những gì mình được dạy để có thể tự đưa ra quyết định. Nhờ công nghệ học sâu truyền thống, sơ đồ tư duy của AI được hình thành dựa trên việc bắt chước cách hoạt động của não phải con người. Tất cả đều dựa trên việc nhận thức thông tin có được từ giác quan, với AI là các “ngõ vào”.

Công nghệ học sâu giúp máy tính có thể tự lý giải các vấn đề thông qua việc nhận diện hoàn cảnh, chứ không chỉ đơn thuần là chuyện giải quyết bài toán “Nếu… thì…”. Tất nhiên, trong tình hình hiện tại, AI không thể được huấn luyện để nhận diện các tình huống phức tạp, ví dụ, phát hiện ai có tình cảm với ai. Thay vào đó, nó hướng đến việc nhận thức các vấn đề cảm tính cơ bản, chẳng hạn phía trước là một con mèo đen, một chiếc túi màu đen hay bầu trời đêm…

Hiện tại công nghệ học sâu mới đang chỉ tập trung phát triển theo một hướng nhưng dần theo thời gian, AI sẽ được “huấn luyện” để nhận thức về nhiều lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau. Chuyện này cũng giống như việc một đứa trẻ có thể phân biệt được màu sắc và số đếm cùng lúc. Nếu nhìn rộng ra, khi khả năng xử lý của máy tính phát triển hơn, như nhờ công nghệ điện toán lượng tử ứng dụng, việc AI có thể nhận biết giống con người hơn là hoàn toàn khả thi.

Cơ hội phát triển của AI

Công nghệ AI cao cấp sẽ tiếp tục giải quyết các vấn đề liên quan tới việc xử lý mẫu và thấu hiểu thế giới xung quanh con người. Thông qua đó, máy tính tạo ra các mô hình xử lý thông tin phức tạp hơn. Nôm na, AI từ một đứa trẻ mới biết đi sẽ dần phát triển thành người vị thành niên, tốt nghiệp đại học, thậm chí có thể tốt nghiệp tiến sĩ. Thời đại “chàng trai” AI trở thành “cử nhân” có thể thành tương lai không xa.

4 tuyệt chiêu thông minh của Apple giúp iPhone 11 lấy lại phong độ sau 4 quý sụt giảm doanh thu trước đó

iPhone là điện thoại bán chạy nhất trên thế giới trong quý 4/2019.

Theo báo cáo từ Apple, doanh thu iPhone đã tăng 8% lên 55 triệu USD trong quý này, một bước ngoặt đáng chú ý cho dòng sản phẩm đã chứng kiến sự sụt giảm trong 4 quý trước đó. Bí quyết nào giúp iPhone 11 đạt được thành công mà dòng sản phẩm tiền nhiệm không thể làm được?

Theo báo cáo của Counterpoint Research, Apple trở thành công ty bán smartphone thành công nhất thế giới trong quý nghỉ lễ vừa qua, đánh bại Samsung và Huawei. Mặc dù Apple không còn công bố số lượng thiết bị đã được bán ra, Counterpoint ước tính rằng ông lớn này đã tiêu thụ được 72,9 triệu chiếc smartphone, gần mức cao nhất trong hầu hết ước tính của các nhà phân tích.

4 tuyệt chiêu thông minh của Apple giúp iPhone 11 lấy lại phong độ sau 4 quý sụt giảm doanh thu trước đó - Hình 1

Apple đã báo cáo rằng doanh thu từ iPhone đã tăng 8% lên 55 triệu USD trong quý 4/2019, một bước ngoặt đáng chú ý cho dòng sản phẩm đã chứng kiến sự sụt giảm trong 4 quý trước đó. Doanh thu của iPhone đã giúp Apple đạt kết quả quý tốt nhất, dù nó không phải yếu tố duy nhất đóng góp vào thành tích này.

Quý kinh doanh iPhone thành công không phải do một thiết kế mới hoàn toàn như iPhone 6 năm 2014 hay iPhone X 2017. Thay vào đó, iPhone này được hưởng lợi từ một loạt các lựa chọn thông minh của Apple để tiếp thị sản phẩm smartphone của mình.

Dòng iPhone 11 chứa nhiều tính năng mới hấp dẫn

4 tuyệt chiêu thông minh của Apple giúp iPhone 11 lấy lại phong độ sau 4 quý sụt giảm doanh thu trước đó - Hình 2

Mỗi năm, Apple lựa chọn những công nghệ và nâng cấp mới để đưa vào mẫu smartphone của năm đó. Danh sách các đề cử thường dài, phụ thuộc không chỉ vào sự sẵn sàng của công nghệ mới của Apple mà còn vào tình hình hiện tại của thị trường và những yếu tố mà khách hàng đánh giá cao.

Sự thành công của quá trình này tùy vào từng năm, và năm 2019 là một thành công lớn. Apple trang bị cho iPhone 11 hai camera sau, một tính năng vốn chỉ rành cho các mẫu cao cấp hơn. Đây là lí do khiến nhiều người muốn sở hữu một chiếc điện thoại mới, ngay cả khi ngân sách của họ không cho phép mua những chiếc iPhone đắt tiền nhất.

Nhiều người sẵn sàng chi cho iPhone 11 Pro hay Pro Max có tới 3 camera, một tính năng hoàn toàn mới của iPhone. Thị trường đã sẵn sàng cho sự thay đổi này. Những camera này tích hợp với phần mềm xử lí ảnh và AI của Apple đã đem lại cho khách hàng chất lượng ảnh rõ nét, có thể thỏa mãn bất cứ nhu cầu chụp ảnh nào.

Apple cũng hi sinh một chút độ mỏng của điện thoại để đổi lấy cục pin to hơn. Thiết kế vật lý này kết hợp với hiệu suất năng lượng mới trong phần mềm giúp iPhone có thời lượng pin dài hơn đáng kể.

Apple tấn công mạnh mẽ hơn vào giá cả

4 tuyệt chiêu thông minh của Apple giúp iPhone 11 lấy lại phong độ sau 4 quý sụt giảm doanh thu trước đó - Hình 3

iPhone Pro và Pro Max là những cải tiến lớn so với mẫu smartphone cao cấp năm 2018 về pin, màn hình, và camera, nhưng Apple đã áp đặt mức giá khởi điểm 999 USD và 1099 USD giống như dòng điện thoại năm 2018. Thêm vào đó, công ty này đã định giá iPhone 11 cơ bản với 2 camera sau với mức rất dễ tiếp cận là 699 USD.

iPhone 11 cũng là một cải tiến lớn so với iPhone XR, nhưng Apple đã định giá nó thấp hơn 50 USD so với XR. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi iPhone 11 đã trở thành điện thoại bán chạy nhất của Apple trong 3 quý vừa qua.

Dòng sản phẩm năm 2019 dễ hiểu hơn

4 tuyệt chiêu thông minh của Apple giúp iPhone 11 lấy lại phong độ sau 4 quý sụt giảm doanh thu trước đó - Hình 4

iPhone 2018 của Apple - XR, XS, và XS Max mang tên gọi khá khó hiểu. Giá trị tương đối và sự khác biệt về tính năng không rõ ràng ngay lập tức trong tên gọi.

Vào năm 2019, Apple quay lại sử dụng số trong tên của iPhone. Ông lớn này đơn giản hóa dòng sản phẩm mới thành mẫu cơ bản (iPhone 11), một phiên bản cao cấp hơn (iPhone 11 Pro) và phiên bản nâng cao với màn hình lớn (iPhone 11 Pro Max).

Apple biến quá trình mua iPhone trở nên hấp dẫn hơn

4 tuyệt chiêu thông minh của Apple giúp iPhone 11 lấy lại phong độ sau 4 quý sụt giảm doanh thu trước đó - Hình 5

Vào năm 2019, Apple bắt đầu kết hợp mua iPhone mới với các sản phẩm khác của công ty. Mọi khách hàng mua một trong những sản phẩm mới (iPhone, iPad, iPod Touch, Apple TV hay Mac) đều nhận được 1 năm Apple TV Plus miễn phí - dịch vụ streaming có giá 4,99 USD/tháng.

Apple cũng ra mắt thẻ tín dụng Apple Card trong năm 2019. Với 3% tiền mặt hoàn lại khi mua tại Apple Store, thẻ tín dụng Apple Card trở thành một chương trình phần thưởng cho những người hâm mộ Apple. Những người mua iPhone mới bằng thẻ Apple Card cũng có thể trả góp trong vòng 24 tháng mà không cần phải trả lãi.

Một quý thành công không đảo ngược xu hướng tăng trưởng đang chững lại của iPhone, nhưng đây là một tín hiệu tốt cho thấy khi Apple cung cấp cho khách hàng một chiếc điện thoại tốt hơn, tên gọi đơn giản hơn và quy trình mua bán đơn giản, hấp dẫn hơn, thì iPhone vẫn có thể tiếp tục là sản phẩm trọng yếu của Apple.

Theo nhịp sống kinh tế

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: 3 giả sư bị cúi đầu nhận tội, đều là con ruột của thầy ông nội và nhiều phụ nữ03:34Vụ xả súng tại trường tiểu học Mỹ: Thêm thông tin từ camera hiện trường01:00Lan truyền hình ảnh hiếm của NS Chí Tài trong quá khứ, khiến ai cũng rơi nước mắt05:17Vụ Tịnh thất Bồng Lai: 3 giả sư không phải con ruột của Lê Tùng Vân và nhiều phụ nữ?03:17CĐM giật mình với lời nhận xét của Lê Hoàng về Kiều Minh Tuấn khi còn yêu Cát Phượng: Quá chính xác!00:20Bị đuổi khỏi đám cưới, bị mỉa mai là nói phét', danh hài Chiến Thắng chua chát 'vén màn' sự thật00:31Mới: Vụ khách nữ ném ly nước vào người nhân viên: CĐM truy tìm ra sự thật, đòi tẩy chay CEO04:40Luật sư Trương Thị Hoà - "Người đàn bà thép" từng bên cạnh Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ bào chữa cho bà Phương Hằng?03:10Mẹ Diễm My hé lộ số tiền con gái mang theo khi bỏ đi, vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai09:44Sau tin chia tay Lan Ngọc, Chi Dân bất ngờ nhắn nhủ 1 sao nữ: ‘Người tôi yêu đôi lúc có hay vô tâm’07:06Clip: Dại dột cho tay vào miệng sư tử, nam thanh niên nhận kết đắng 00:29Clip: Chuyện Hoài Linh hát đám cưới00:18"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng và bí ẩn sau chuyện giàu khủng nhờ kinh doanh online03:51CĐM phát hiện clip Hà Thanh Xuân 'vòi' tiền, đòi dùng thẻ tín dụng 500 triệu của Quang Lê00:16Quang Lê có thái độ khó hiểu khi chạm mặt Hà Thanh Xuân sau đám cưới: Không còn thân thiết như xưa?03:11‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô khoe làm 1 chuyện đặc biệt với Hà Thanh Xuân ngay sau scandal tình ái23:21Huấn Hoa Hồng “cà khịa” vụ chồng mang bồ đi coi SEA Games khiến vợ sốc03:26Lộ đoạn clip tỏ rõ thái độ của Quang Lê khi chạm mặt Hà Thanh Xuân sau đám cưới với Vua Cá Koi00:11Lộ clip Ninh Dương Lan Ngọc hát cực sung bên ‘tình tin đồn’, thái độ đàng trai khiến CĐM ngỡ ngàng00:14CĐM rần rần khi Lynk Lee lần đầu mặc bikini khoe trọn vòng 3 hậu chuyển giới,body thật gây ngỡ ngàng05:17

Tiêu điểm

Samsung sẽ ra sao nếu rút lui khỏi thị trường smartphone? 
15:58:20 26/05/2022
Đề xuất ‘hồi sinh’ LUNA chính thức được thông qua: Giới chuyên gia quan ngại, nhà đầu tư nhỏ lẻ phẫn nộ vì tiền cuối cùng vẫn chỉ vào túi 'cá voi' 
17:45:07 26/05/2022
Messenger có thông báo mới, giúp bắt tận tay những ai hay xoá tin nhắn mờ ám!
02:46:55 27/05/2022
Facebook thu thêm 5% thuế với các nhà quảng cáo ở Việt Nam 
14:05:20 25/05/2022
5 vụ đánh mất Bitcoin 'đắng lòng' nhất 
04:22:20 27/05/2022
Thị trường tiền điện tử đang thu hẹp 
02:03:00 26/05/2022
Airbnb ngừng hoạt động tại Trung Quốc
10:51:40 26/05/2022
Chip tăng giá, thiết bị điện tử ngày càng đắt đỏ 
14:36:59 25/05/2022
Cú sập tiền ảo mới chỉ là bắt đầu, tiếp theo là NFT: Đầu tư không khác gì chơi xổ số? 
16:00:01 25/05/2022
Elon Musk nâng mức đóng góp cá nhân mua lại Twitter 
12:58:28 26/05/2022

Thông tin đang nóng

Hot Tiktoker Ball và Mẹ Trân lộ clip nóng: Người trong cuộc lên tiếng làm rõ?
07:09:59 27/05/2022
Link clip nóng hot Tiktoker Ball và mẹ Trân Cao Lãnh, Đồng Tháp: Nữ chính lên tiếng xin lỗi
08:20:25 27/05/2022
Huyền Trân - con nuôi Quang Lê tại Tịnh Thất Bồng Lai bị lộ lai lịch chấn động
08:04:47 27/05/2022
Phát hiện một thi thể phụ nữ 29 tuổi đang phân hủy trong căn hộ chung cư
07:04:09 27/05/2022
Ngọc Diệp lên tiếng xin lỗi, nghi vấn Phan Tuấn Tài và bạn gái chia tay?
06:57:51 27/05/2022
Cuộc sống trong mơ của Bùi Tiến Dũng: Cưới vợ đẹp, sở hữu siêu xe & shop thời trang bạc tỷ
08:01:50 27/05/2022
Cách để làm "nóc nhà" của cầu thủ U23 Việt Nam: Xinh, giỏi, sexy và phải như... hoa hậu?
07:08:00 27/05/2022
Đậu Kiêu - Nam thần bị dính lời nguyền flop khi đóng vai chính, làm nền cho người khác thì lại nổi
07:27:10 27/05/2022
'Cú tát' dành cho Amber Heard
06:24:13 27/05/2022
Sau lùm xùm mua đất, Ngọc Trinh tự tin diện bikini sặc sỡ khoe dáng cực bốc lửa tại bãi biển
06:53:46 27/05/2022

Tin mới nhất

Apple bắt đầu tăng lương cho nhân viên bán lẻ 

04:19:38 27/05/2022
Apple được cho là bắt đầu tăng lương cho nhân viên bán lẻ với hy vọng họ sẽ không rời công ty để tìm kiếm những công việc tốt hơn

Twitter bị phạt vì lợi dụng dữ liệu người dùng để phục vụ quảng cáo 

02:51:04 27/05/2022
Twitter vừa phải trả khoản tiền phạt 150 triệu USD cho Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) vì hành vi vi phạm quyền riêng tư khi sử dụng dữ liệu người dùng để phục vụ quảng cáo

Blockchain không thể thiếu để chuyển đổi số tại Việt Nam 

02:17:43 27/05/2022
Các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain, metaverse... sẽ hỗ trợ quá trình chuyển đổi số vừa bắt đầu tại Việt Nam

Cục Viễn thông lên tiếng về việc nhà mạng chặn thuê bao số đẹp không được chuyển mạng

17:39:30 26/05/2022
Cục Viễn thông đã yêu cầu các nhà mạng công bố công khai những gói cam kết, cách thức hủy gói trên website của mình để thuê bao tra cứu trước khi đăng ký chuyển mạng

Tether cam kết 'dư sức' bảo chứng cho USDT

10:48:23 26/05/2022
Trong báo cáo tài chính quý 1/2022, Tether cho biết họ đã dự trữ 82,4 tỉ USD và số tiền này dư sức để bảo chứng cho hơn 70 tỉ USDT đang lưu hành

Sản xuất iPhone 14 chậm hơn 3 tuần so với kế hoạch

10:41:33 26/05/2022
Quá trình kiểm tra xác thực cho ít nhất một mẫu iPhone 14 đang chậm hơn 3 tuần so với kế hoạch do các nhà máy có trụ sở tại Trung Quốc phải đối mặt với tình trạng phong tỏa

Mark Zuckerberg lại bị kiện vì chuyện cũ 

17:07:06 25/05/2022
Vụ kiện yêu cầu CEO Meta chịu trách nhiệm liên quan đến bê bối lộ dữ liệu của công ty Cambridge Analytica năm 2018

5 lý do khiến giá Bitcoin sụt giảm 

15:57:25 25/05/2022
Sự tăng giảm của đồng Bitcoin ngày càng chịu sự chi phối bởi nhiều nguyên nhân hơn, khiến độ rủi ro của tài sản số này bị nới rộng

60% người dùng Việt truy cập vào các website có luồng nội dung lậu 

14:35:19 25/05/2022
Akamai cho biết, có tới 65% người dùng Việt Nam ở độ tuổi 18 - 24 sử dụng nội dung vi phạm bản quyền, khi truy cập vào các website có luồng nội dung lậu

Bitcoin tràn ngập Thổ Nhĩ Kỳ khi đồng người dân mất niềm tin vào đồng nội tệ

14:00:40 25/05/2022
Quyền sở hữu tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ đang tăng vọt, vì lạm phát cao khiến đồng Lira suy yếu.Người dân Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách bảo toàn giá trị khoản tiết kiệm của họ, do đó Bitcoin bỗng trở thành mối quan tâm chính

CEO Apple tiếp tục là người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2022 

13:33:59 25/05/2022
Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook, đã được Time đưa vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2022 hàng năm. Nhà lãnh đạo này cũng đã nhận được lời khen ngợi từ Laurene Powell Jobs, Phu nhân của cố CEO Apple - Steve Job

Bitcoin có thể giảm về 8.000 USD

04:21:20 25/05/2022
Theo Giám đốc Đầu tư Scott Minerd của công ty tài chính Guggenheim, giá Bitcoin có thể rơi về 8.000 USD từ mức giá hiện nay, tương ứng mức giảm hơn 70%. Tại thời điểm bài viết, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 29.367,8 USD

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok 

04:19:06 25/05/2022
Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney

Facebook thu 5% phí quảng cáo để nộp thuế ở Việt Nam

21:28:46 24/05/2022
Chiều ngày 24/5, trang chính thức của Meta, công ty chủ quản mạng xã hội Facebook, đưa ra thông báo về việc thu thêm 5% thuế từ các nhà quảng cáo Việt Nam

Đông Nam Á có 400 triệu người dùng Internet 

15:18:22 24/05/2022
Lượng người dùng Internet tại Đông Nam Á đã tăng trưởng mạnh trong đại dịch, đứng thứ ba thế giới tính theo khu vực

Hé lộ chiến lược của Apple đối với tai nghe VR/AR 

15:14:59 24/05/2022
Một báo cáo mới nêu chi tiết hơn về những khó khăn mà Apple phải đối mặt trong việc phát triển tai nghe thực tế hỗn hợp (MR) riêng, bao gồm cả một trở ngại xuất phát từ quyết định của cựu Giám đốc thiết kế Jony Ive

WhatsApp ngừng hỗ trợ iOS 10 và iOS 11 vào ngày 24.10

15:12:45 24/05/2022
Một thông báo đến từ trang hỗ trợ chính thức của WhatsApp cho thấy Meta sẽ ngừng hỗ trợ WhatsApp trên hai phiên bản iOS cũ là iOS 10 và iOS 11

Đồng Luna lại giảm sau khi tăng giá gấp đôi 

15:10:53 24/05/2022
Đồng tiền số do startup Hàn Quốc phát hành lại tiếp tục đà giảm sau khi bất ngờ tăng giá gấp đôi vào hôm qua

Lạng Sơn thử nghiệm tắt sóng 2G, thúc đẩy người dân dùng smartphone

15:08:49 24/05/2022
Từ kết quả thử nghiệm tắt sóng 63 trạm 2G, tỉnh Lạng Sơn đề xuất thời gian tới sẽ cho tắt sóng 2G tại địa bàn thành phố, thị trấn để đẩy nhanh phổ cập smartphone, tiến tới 100% người dân ở độ tuổi trưởng thành có smartphone

'Mùa đông tiền điện tử' có thể kéo dài hơn 1 năm 

05:21:25 24/05/2022
Người sáng lập quỹ Delta Blockchain Fund Kavita Gupta cho biết sự điều chỉnh thị trường tiền điện tử hiện tại đã mở ra mùa đông cho lĩnh vực này và có thể kéo dài hơn một năm

Có thể bạn quan tâm

Xe Maybach tông hàng loạt xe máy trong hầm chung cư ở Hà Nội

Đời sống

11:09:37 27/05/2022
Sáng 27/5, lãnh đạo Công an phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội xác nhận với Dân Trí, chiếc xe hạng sang đã tông vào hàng loạt xe máy rồi lao thẳng vào chốt bảo vệ tại hầm khu chung cư 6th Element

Alpina ra mắt bản nâng cấp cho BMW 3-Series 2023

Ôtô

11:09:05 27/05/2022
Chỉ vừa mới ra mắt, BMW 3-Series 2023 đã được lột xác và thay đổi khả năng vận hành bởi hãng độ Alpina. Chỉ một tuần sau khi ra mắt chính thức, BMW 3-Series 2023 đã nhận được gói nâng cấp ngoại hình và hiệu suất từ hãng độ Alpina

Real tin Ronaldo đã qua thời đỉnh cao

Bóng đá thế giới

11:09:01 27/05/2022
Nhà báo Paco Rico của Goal có những chia sẻ với Zing về cơ hội để Real Madrid đánh bại Liverpool ở chung kết Champions League, cũng như liệu CLB có nên chiêu mộ lại Ronaldo

Truyền thông quốc tế khuyến nghị thời điểm tốt nhất đến thăm Hà Nội

Du lịch

11:08:50 27/05/2022
Theo tờ The Travel, một Hà Nội sôi động chắc chắn sẽ gây được ấn tượng với mọi người. Và dưới đây là một số lời khuyên của họ cho hành trình khám phá thủ đô văn hóa của Việt Nam

Trào lưu nhuộm tóc tại nhà và sức sáng tạo không ngừng nghỉ của Gen Z

Làm đẹp

11:06:16 27/05/2022
Màu tóc chính là một tuyên ngôn cá tính của giới trẻ, đặc biệt là những bạn trẻ thuộc Gen Z. Trào lưu tự nhuộm tóc tại nhà vì thế mà trở nên sôi động trong những năm gần đây

Trợ lý Anh Đức trực tiếp thị phạm cho các đàn em trong buổi tập của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

11:05:25 27/05/2022
Anh Đức làm việc chăm chỉ trong vai trò mới ở đội tuyển Việt Nam buổi tập chiều ngày 26/5. ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục tập tại VFF trước khi di chuyển vào TP.HCM chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Afghanistan ngày 1/6

Việt Anh - Lý Nhã Kỳ giờ ra sao sau 13 năm bị đồn "mập mờ" tình ái khiến gia đình nam chính tan vỡ?

Hậu trường phim

11:04:26 27/05/2022
Việt Anh và Lý Nhã Kỳ là cặp đôi đình đám trong phim Gió nghịch mùa . Sau đó, họ xảy ra tin đồn phim giả tình thật khiến hôn nhân của Việt Anh bị tan vỡ. Hiện tại họ ra sao?

Vương Nhất Bác lần đầu lộ diện sau tin đồn hẹn hò Tiêu Chiến, hành động gây tranh cãi

Sao châu á

11:04:09 27/05/2022
Mối quan hệ giữa Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác kể từ sau khi đóng chung cùng nhau trong phim Trần Tình Lệnh nhận được nhiều sự chú ý của dân mạng. Mọi nhất cử, nhất động của cả hai đều lọt vào tầm ngắm của người hâm mộ

Lâm Chánh Anh - “Vua phim Cương Thi” và thời hoàng kim của series “Zombie Châu Á”

Game online

11:02:53 27/05/2022
2 năm trở lại đây, phim zombie Hàn Quốc - Mỹ luôn được thế hệ trẻ lưu ở top đầu danh sách những series phải xem , đặc biệt là sau sự bùng nổ của Netflix. Tuy nhiên ít ai biết rằng, ở những năm thập niên 90, chính Zombie Hồng Kông - hay ...

Cách làm món takiyose Nhật Bản mới lạ cho bữa cơm gia đình

Ẩm thực

11:00:45 27/05/2022
Takiyose Nhật Bản là món ăn ngẫu hứng, với sự kết hợp khác nhau của các nguyên liệu. Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm Takiyose Nhật Bản thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!

Mồi Cá Mập (Shark Bait)

Phim âu mỹ

10:59:49 27/05/2022
Mồi Cá Mập (Shark Bait) là bước lùi của loạt phim thể loại sinh tồn ở đại dương

Ngắm vẻ đẹp xinh xắn, quyền quý của con gái Madame Pang

Netizen

10:58:54 27/05/2022
Vẻ đẹp của Nuanwan Phanchet, con gái của nữ trưởng đoàn bóng đá Thái Lan, Nualphan Lamsam (biệt danh Madame Pang), khiến nhiều người say đắm