‘Ai cũng như Trọng Tấn thì trường giải tán lâu rồi’

Đó là chia sẻ của NSND Trung Kiên trước quyết định nghỉ việc đột ngột của học trò cưng Trọng Tấn Học viện Âm nhạc Quốc gia .

Chia sẻ về lý do xin rút khỏi vai trò giảng viên, ca sĩ Trọng Tấn chỉ nói ngắn gọn là “muốn chủ động cuộc sống, công việc và không làm ảnh hưởng đến thời gian và công việc chung của tập thể”. Vì vậy, đến thời điểm này, lý do khiến anh từ bỏ ngôi trường mình đã có nhiều năm gắn bó vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Nhiều người cho rằng, quyết định này của Trọng Tấn ít nhiều có liên quan đến án kỷ luật một năm trước về việc bỏ chương trình biểu diễn Việt Nam – Lào hồi tháng 7/2012. Với kỷ luật này, con đường công danh của anh coi như cũng rất xa…

Tuy nhiên, từng là người thầy của Trọng Tấn trong nhiều năm, lại có mối quan hệ thầy trò rất thân thiết, NSND Trung Kiên cho rằng, hoàn toàn không có chuyện đó. “Đúng là Trọng Tấn là một giảng viên giỏi của trường, bản thân lại là nghệ sĩ có tên tuổi trong lòng công chúng, cậu ấy cũng được kỳ vọng nhiều, có thể sau này sẽ là trưởng khoa nhưng tôi hiểu cậu ấy không nghĩ và cũng không quan tâm đến điều đó. Về thu nhập cũng thế, không phải vì lương giảng viên thấp mà cậu ấy bỏ trường vì cuộc sống hiện giờ của cậu ấy không quá trông chờ vào đồng lương công chức để phải bỏ nghề để đi kiếm tiền ở bên ngoài”.

Ai cũng như Trọng Tấn thì trường giải tán lâu rồi - Hình 1

Ở tuổi 74, NSND Trung Kiên vẫn là nghệ sĩ biểu diễn và giảng dạy ở Học viện Âm nhạc Quốc gia .

Tôi không bất ngờ với quyết định xin nghỉ của Trọng Tấn bởi cách đây 2 năm, cậu ấy đã từng nói với tôi là muốn rời trường. Ngày tốt nghiệp của sinh viên do cậu ấy là giảng viên trực tiếp nhưng lại không đến vì đã trót ký hợp đồng biểu diễn ở bên ngoài. Tôi bảo, cậu làm thế là không được. Mình là giảng viên, ngày sinh viên biểu diễn tốt nghiệp phải đến xem các em thi cử ra sao . Lúc đó, cậu ấy đã nói với tôi là muốn xin thôi nghề. Tôi khuyên bảo, người ta hát đến một giai đoạn nào đó cũng phải dừng lại, nhưng cái nghề dạy của mình không mất đi được. Hơn nữa, 2 nghề này bổ trợ cho nhau, đi hát có thêm uy tín cho nghề giảng viên, ngược lại, anh là giảng viên đi hát, người ta cũng quý trọng hơn. Bây giờ, cậu ấy quyết định thật mà không hỏi ý kiến tôi nữa. Trong lòng tôi nghĩ, tại sao là thầy trò thân thiết mà cậu ấy lại không nói gì với mình?”.

Không bất ngờ với quyết định nghỉ việc của người học trò, NSND từng có nhiều năm dìu dắt, nhưng bản thân ông thấy tiếc cho những năm tháng Trọng Tấn đã học tập để trở thành một giảng viên giỏi. “Lúc trước, cậu ấy cũng say sưa với nghề dạy học lắm nên mới quyết tâm và nhờ tôi hướng dẫn làm luận án tiến sĩ. Bây giờ giáo viên muốn xin ở lại giảng dạy ở trường khó kinh khủng vì phải có cao học, trình độ. Trọng Tấn đang là giảng viên giỏi, giờ nghỉ việc khiến 14 sinh viên của cậu ấy trở nên bơ vơ. Tất nhiên không có cậu ấy, trường cũng sẽ bố trí người khác, bản thân tôi cũng đang phải ‘gánh’ 2 sinh viên trong lớp cậu ấy, nhưng như thế cũng ít nhiều gây nên sự xáo trộn cho sinh viên.

Ai cũng như Trọng Tấn thì trường giải tán lâu rồi - Hình 2

Ca sĩ Trọng Tấn .

Khi được hỏi, NSND Trung Kiên nghĩ rằng quyết định này của Trọng Tấn cho thấy anh cũng không đắm đuối với nghề nên mới xin nghỉ để lựa chọn công việc biểu diễn? Ông nói: “Đó mới là cái quan trọng. Làm thầy mà không say đắm, không làm được và cũng đừng làm nữa. Quyết định như thế cũng có cái lý của cậu ấy. Phải có tâm huyết với nghề mới làm được. Nếu cứ đi dạy rồi tiếc chuyện bỏ một show mất mấy chục triệu làm sao dạy được. Tôi không biết Trọng Tấn có suy nghĩ này không, nhưng ở trường, cậu ấy cũng được tạo điều kiện để đi biểu diễn ở bên ngoài, không phải như ngày xưa bị cấm đoán. Tôi không phê phán gì nhưng cũng không biết có thể dùng chữ ‘thông cảm’ ở đây được không, vì nếu ai cũng như cậu ấy, cả cái học viện này giải tán rồi. Trong khi đó, nhiều giáo sư già như khoa piano chẳng hạn, chỉ có vài sinh viên nhưng họ vẫn hàng ngày đạp xe đạp đến dạy.

Cá nhân tôi cũng thế, luôn biết ơn ngôi trường đã đào tạo cho mình nên đến bây giờ tuy đã nghỉ hưu, tôi vẫn quay lại trường giảng dạy. Thậm chí, khi được điều động lên Cục, lên Bộ Văn hóa làm Thứ trưởng, tôi tự hào vì mình chưa bỏ trường một lần nào. Tất nhiên mình không nên so sánh với các bạn trẻ bây giờ vì thế hệ khác, hoàn cảnh khác. Cho nên trong chuyện này tôi không phê phán gì vì như thế thành ra vô duyên lắm. Mỗi người có một lựa chọn, một quyết định, mình không phán xét được đâu”.

Nhiều năm gắn bó với Học viện âm nhạc quốc gia, NSND Trung Kiên nói: “Theo trí nhớ của tôi, hình như chưa có ai xin nghỉ việc như Trọng Tấn. Nếu có, nó ở hoàn cảnh khác chứ không phải xin nghỉ để trở thành nghệ sĩ tự do như vậy”.

Theo GiadinhNet

Ca sĩ Trọng Tấn nộp đơn từ bỏ Nhạc viện quốc gia

Nam ca sĩ đã gửi đơn xin nghỉ việc lên lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, quyết định từ bỏ sự nghiệp tại ngôi trường đào tạo nghệ thuật anh đã gắn bó gần chục năm qua.

Cùng với tình yêu say đắm trong nghệ thuật, đất trời còn phú cho Trọng Tấn một giọng hát tuyệt đẹp, mỗi khi anh cất tiếng hát, người nghe lại thấy toát lên sự lịch lãm và thanh cao, giàu tình cảm, một chất giọng mà ít các ca sĩ cùng thế hệ có được. Bước vào con đường hoạt động nghệ thuật không bao lâu, cái tên Trọng Tấn đã nhanh chóng chiếm trọn tình yêu của khán giả yêu mến nghệ thuật âm nhạc trên khắp cả nước và cộng đồng người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài.

Từ một cậu học trò khối A, chưa có chút kiến thức gì về nhạc lý, Trọng Tấn lại quyết định nộp đơn thi vào Nhạc viện Hà Nội để theo đuổi con đường nghệ thuật chỉ bởi một lý do rất giản đơn: "Gia cảnh khó khăn không có điều kiện theo học Đại học nên thi vào Trung cấp thanh nhạc của Nhạc viện Hà Nội để không phải mất tiền đóng học phí". Phải nói rằng, việc này đối với anh cho đến nay là một "sự lựa chọn hoàn hảo".

Ca sĩ Trọng Tấn nộp đơn từ bỏ Nhạc viện quốc gia - Hình 1

Sở hữu chất giọng tenor thính phòng với làn hơi khỏe, chắc, đầy đặn, âm vực rộng, truyền cảm... Nghe Trọng Tấn hát từ những bản tráng ca, hay những bản tình ca về quê hương đất nước cho đến những bài hát đậm chất trữ tình đều khiến cho người nghe cảm nhận được ở anh một giọng hát hết sức chỉn chu, chuẩn mực cùng căn bản nhạc lý vững vàng.

Là một học trò "cưng" của NSND Trần Hiếu, với hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật và trung thành với dòng nhạc cổ điển, Trọng Tấn vẫn luôn nỗ lực để giữ hình ảnh và niềm yêu mến của công chúng đối với con đường mình đã theo đuổi. Những ca khúc đã được đóng đinh tên tuổi của những bậc "tiền bối" như NSND Trung Kiên, NSND Quang Thọ, NS Kiều Hưng, Ngọc Tân... qua sự thể hiện của anh vẫn tạo được dấu ấn đẹp và riêng biệt, đầy xúc cảm.

Kinh nghiệm của những năm tháng "vừa học, vừa hành" của Trọng Tấn đã giúp ích rất nhiều cho việc giảng dạy tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam và ngược lại, việc giảng dạy cũng giúp cho anh có thêm nhiều kiến thức và hoàn thiện bản thân hơn. Ngoài việc dạy học trò về kỹ thuật thanh nhạc và kỹ năng biểu diễn, anh còn định hướng cho các em về thẩm mỹ âm nhạc để các em có thể xác định được con đường âm nhạc phù hợp với bản thân, phát huy tối đa tiềm lực sẵn có của các em. Chính điều đó đã tạo nên một thầy giáo Trọng Tấn giảng dạy thanh nhạc được học trò rất yêu quý, ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, với tất cả danh vọng hay tiền bạc mà nghệ thuật đã ưu ái dành tặng cho Trọng Tấn cũng đã không đủ sức để níu giữ chân "thầy giáo Vũ Trọng Tấn". Quyết tâm bỏ lại những ngày tháng cống hiến ở ngôi trường ươm mầm cho những tài năng âm nhạc tương lai, anh đã gửi đơn xin nghỉ việc lên lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, quyết định từ bỏ sự nghiệp tại ngôi trường đào tạo nghệ thuật mà anh đã gắn bó gần chục năm qua.

Ca sĩ Trọng Tấn nộp đơn từ bỏ Nhạc viện quốc gia - Hình 2

Nghe tin này, rất nhiều người, nhiều bạn bè, đồng nghiệp, bên cạnh sự ngạc nhiên là thái độ tỏ ra nuối tiếc, bởi hiện nay để có "chân" trong biên chế Nhà nước không đơn giản, nhất lại là biên chế nhà nước làm giáo viên giảng dạy tại Học viện Âm nhạc. Hơn nữa, anh cũng đang chuẩn bị làm luận án tiến sĩ về chuyên ngành nghệ thuật này.

Tuy nhiên, cũng rất nhiều khán giả mến mộ Trọng Tấn lại ủng hộ quyết định của anh. Nếu cứ chỉ vì hai tiếng "biên chế" và khép mình trong công việc đào tạo tại Học viện, anh không có nhiều thời gian để cống hiến cho nghệ thuật. Trong khi công chúng yêu mến nghệ thuật âm nhạc luôn từng phút, từng giờ, đòi hỏi được hưởng thụ nghệ thuật ca hát chân chính đầy sức cuốn hút từ anh. Với họ, khi Trọng Tấn không còn bị bó buộc về công việc và thời gian, anh sẽ dành trọn sức mình để phục vụ khán giả, phục vụ bộ môn nghệ thuật mà sở trường của anh là biểu diễn phục vụ công chúng.

Hy vọng sau quyết định đầy thử thách này, ca sĩ Trọng Tấn sẽ tiếp tục tỏa sáng trên con đường mà anh đã chọn.

Theo Nghệ thuật Biểu diễn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ca khúc nổi tiếng xứ Trung được Tăng Phúc hát lại lời Việt lọt Top 8 Trending trên YouTube sau 24 tiếng03:53Karik và Only C “song kiếm hợp bích”, cuốn người nghe vào giai điệu của ca khúc “Có Lẽ Anh Chưa Từng”05:30Ca khúc mới của Only C kết hợp với Karik được lấy cảm hứng từ... Đen Vâu?00:53Vì lý do này mà Hứa Kim Tuyền chọn Hoàng Duyên hát đoạn đắt giá nhất trong “Sài Gòn đau lòng quá”05:13Khoảnh khắc đáng yêu: Sơn Tùng M-TP song ca cùng 2 fan nhí nhưng xuất hiện "cú twist” khiến chính chủ cũng phải “đứng hình”04:10Hà Anh Tuấn trở lại với ca khúc do Nguyễn Minh Cường sáng tác “Tháng Mấy Em Nhớ Anh”06:10Ca khúc Ngây thơ bỗng trở thành điệu nhảy hot trên TikTok nhờ “BTS lăng xê giùm”03:08Văn Mai Hương live Trên Cây Cầu Bên Sông, fan khen đỉnh mấy thì đỉnh vẫn quyết định không quay MV vì một lý do05:19B Ray hội tụ gái xinh trong MV mới: Han Sara góp giọng chiếm hẳn spotlight03:44Music Video + Lyrics Yêu Thầm - Hoàng Yến Chibi x Tlinh x TDK x Lyly00:45Anh Khang tung teaser nhá hàng sản phẩm mới với giai điệu và ca từ “ngọt lịm"00:30"Nạn nhân" tiếp theo của livestream gọi tên Hoàng Thuỳ Linh: giọng hát lẫn makeup có phải đang trêu đùa fan đấy không?06:51Lyly, RTEE kết hợp rapper người Hàn BLOO phát hành bản tiếng Việt của “Downtown Baby”00:17Trai hư thì đi tìm Binz, trai tốt lỡ phải lòng “bad girl” thì vào chung hội với Vinh Khuất03:09Cậu học trò Võ Việt Phương ra mắt MV 'Có mùa hạ vừa sang' 05:39'Katy Katy' của Lam Trường được cover theo phong cách mới02:08Kiều Minh Tuấn, Tú Hảo góp mặt trong MV của Only C ft. Karik: Sẽ là một câu chuyện tình yêu kịch tính, bi thương?00:25Rạng sáng Jack đánh úp poster MV chính thức, hóa ra teaser 31 giây chỉ là cú lừa?00:32Cùng rời công ty của K-ICM: Jack bị "phong toả" toàn bộ các bài hit; APJ tha hồ sử dụng, hát bài của talent khác cũng được luôn!05:51Bản nhạc Hoa lời Việt phá đảo top trending YouTube, đạt #1 vượt luôn Sài Gòn Đau Lòng Quá và bộ đôi "BlackBinz"03:53

Tiêu điểm

Khi bị chê hết thời, các ca sĩ Việt "đáp trả" như thế nào?
10:24:18 10/04/2021
Bắt gặp Lâm Bảo Châu đi xem concert của Lệ Quyên: Kề cận từng li, còn trực tiếp đến cổ vũ thế này bảo sao nàng không mê! 
00:53:04 11/04/2021
Mỹ Tâm nổi hứng mở "đại hội ảnh xưa", fan tràn vào giao lưu hàng chục bức ảnh có 1-0-2 gây bất ngờ không hề nhẹ!
11:02:46 11/04/2021
Karik chống nạng đi tổng duyệt concert "Rap Việt" sau tai nạn sân khấu
10:20:07 10/04/2021
Sơn Tùng M-TP bất ngờ đăng ảnh lúc nửa đêm sau thời gan lặn mất tăm
10:16:23 10/04/2021
Nguyễn Trần Trung Quân tung ảnh hậu trường "cười mệt": Khi ekip nói làm zombie nhưng bạn lại muốn làm diễn viên hài
17:07:48 09/04/2021
Sơn Tùng chính thức tái xuất cùng dàn line-up nghệ sĩ cực hot trên sân khấu Diana Pink Fest
00:18:03 11/04/2021
Khoảnh khắc đáng yêu: Sơn Tùng M-TP song ca cùng 2 fan nhí nhưng xuất hiện "cú twist” khiến chính chủ cũng phải “đứng hình”
17:05:33 09/04/2021
Chủ nhân ca khúc vượt mặt Binz - Đen Vâu lăm le #1 trending: Hiện tượng YouTube, từng lọt top ca khúc hot cùng Sơn Tùng và Jack
17:10:57 09/04/2021
Trước thềm album đầu tay ra mắt, đây là những cái tên MINH sẽ hợp tác phát hành nhạc 
02:29:58 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Tuyên bố chia tay, số phận hình xăm nữ đại gia Phượng Chanel trên ngực Quách Ngọc Ngoan gây bàn tán
08:47:51 11/04/2021
Chồng cũ Lệ Quyên ôm và hôn tình trẻ kém 27 tuổi cực tình giữa show Rap Việt, như này tính là công khai chưa ta?
07:38:44 11/04/2021
Phượng Chanel đi du lịch, khoe ảnh gợi cảm giữa lùm xùm chia tay Quách Ngọc Ngoan
10:44:42 11/04/2021
Vương Tử Văn công khai tình mới, profile nhà trai gây choáng ngợp
07:26:16 11/04/2021
Biết con trai có bồ, mẹ chồng 'đại diện' đến gặp kẻ thứ 3, nhưng người hộ tống đi đánh ghen lại là nhân vật 'cao tay' không tưởng
07:12:26 11/04/2021
Hồ Ngọc Hà tung loạt ảnh xúc động bên Kim Lý và các con, xin lỗi Subeo - Lisa - Leon vì điều này
09:36:43 11/04/2021
Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'
11:37:04 11/04/2021
Tại sao ái nữ của Đông Nhi được 90 nghìn người follow? "Ăn vạ" cũng có 7749 biểu cảm gây sốt, bảo sao Winnie hot thế!
07:34:31 11/04/2021
Bị mẹ chồng trả về 'nơi sản xuất', đến khi ốm liệt giường lại gọi về chăm, nàng dâu cười nói thế này khiến cả nhà cúi mặt nhận sai
07:59:55 11/04/2021
Diễn viên Khương Ngọc: 'Tôi và bạn gái đã có con lớn rồi'
12:30:25 11/04/2021

Tin mới nhất

Từng song ca Mỹ Tâm, Thu Phương nhưng Tuấn Hưng khẳng định: "Nữ ca sĩ hát hay nhất đối với tôi chỉ có mình Lệ Quyên"

11:00:15 11/04/2021
Live concert Người Tình của Lệ Quyên không chỉ có những ca khúc đơn lẻ được nữ ca sĩ mang tới cho khán giả mà còn xuất hiện những nam nhân được cô xem là người tình trên sân khấu.

Walk On Da Street - “Bước xuống phố” cùng hip hop nguyên thủy có giúp 16 Typh và 16 BrT ghi điểm?

00:37:55 11/04/2021
Đã khá lâu, khán giả mới có cơ hội rửa tai, rửa mắt bằng một bản rap nguyên bản, sạch sẽ nhưng vẫn đầy chất gangz như Walk On Da Street. Tuy chưa phải cơn bão lớn đủ sức càn quét như những cái tên lão làng, 16 Typh và 16 BrT vẫn làm nên...

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chỉ trích: "Đừng bôi xấu âm nhạc, đừng dùng từ ngữ thô tục và tiếng lóng bậy bạ" 

00:30:32 11/04/2021
Chiều ngày 10/4, tại TP.HCM, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có buổi ra mắt quyển sách âm nhạc đánh dấu 20 năm sự nghiệp của anh. Tại đây, Nguyễn Văn Chung đã có những chia sẻ về quan điểm làm nghề khá thẳng thắn.

Nguyên Vũ chia sẻ từng giành ca khúc, "trở mặt" với Trương Thế Vinh: "Vinh hát hay hơn tôi, xin lỗi Trương Thế Vinh thật nhiều" 

00:11:45 11/04/2021
Chiều ngày 10/4, tại buổi họp báo ra mắt sách âm nhạc kỉ niệm 20 năm sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Nguyên Vũ và Trương Thế Vinh đã có dịp trải lòng về mâu thuẫn của hai anh em trong quá khứ.

DJ Hùng Teddy tổ chức liveshow kỷ niệm 12 năm hoạt động

22:06:51 10/04/2021
Những DJ tên tuổi như Khang Chivas, Linh Ku, TILO, Minh Anh, Hiệp Nhóc... sẽ tham gia liveshow kỷ niệm 12 năm làm nghề của DJ Hùng Teddy vào ngày 4/5 tại Hải Phòng.

Hội mẹ bỉm sữa đình đám Vbiz hội tụ chung một khung hình

10:12:46 10/04/2021
Các mẹ bỉm sữa Vbiz gồm Phạm Quỳnh Anh, Nhã Phương, Đông Nhi, Hoà Minzy và Đan Lê vừa qua có dịp hội tụ với nhau và cùng ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ qua từng bức ảnh. Phạm Quỳnh Anh vừa đăng tải trên trang cá nhân khung hình đặc biệt n...

Jack bất khả chiến bại trên HOT14's Artist Of The Week, Nguyễn Trần Trung Quân lọt top sau hiệu ứng bản hit cổ trang tiền tỉ

10:08:49 09/04/2021
Ngoài vị trí Quán quân nhiều tuần liền của Jack, cục diện BXH HOT14s Artist Of The Week cũng có những thay đổi đáng chú ý trong tuần này.

Cùng rời công ty của K-ICM: Jack bị "phong toả" toàn bộ các bài hit; APJ tha hồ sử dụng, hát bài của talent khác cũng được luôn!

10:05:45 09/04/2021
Jack và APJ cùng rời công ty cũ của K-ICM nhưng lại có 2 số phận khác nhau. Liệu ai sẽ là người chiến thắng sau cùng?

Rạng sáng Jack đánh úp poster MV chính thức, hóa ra teaser 31 giây chỉ là cú lừa?

10:02:48 09/04/2021
Với những hình ảnh được hé lộ trong poster MV comeback, đây hứa hẹn là một sản phẩm được đầu tư và dàn dựng hoành tráng nhất từ trước tới nay của Jack.

Fan Jack hả hê khi K-ICM 'đường ai nấy đi' với APJ dù chưa đầy năm 

02:55:43 09/04/2021
K-ICM và APJ livestream tuyên bố không còn hợp tác chung. Một bộ phận fan Jack còn cho rằng APJ đã sáng mắt nên quyết định tách ra khỏi công ty K-ICM.

Wowy đỏ mặt mắc cỡ khi được Mỹ Tâm khen dễ thương

02:55:37 09/04/2021
Lão Đại phải đeo kính đen che đi sự ngại ngùng vì đàn chị không ngừng khen anh.

Anh Khang tung ca khúc mới, hé lộ cuộc sống hôn nhân ở Mỹ 

00:41:11 09/04/2021
Anh Khang chuẩn bị phát hành MV Trọn tình phu thê do anh sáng tác, được lấy cảm hứng từ đời sống cá nhân. Nam ca sĩ đa năng đã kết hôn và lên chức bố vào đầu năm nay tại Mỹ.

Tranh cãi Trấn Thành dùng Lady Gaga để nói về thành công của Chi Pu, khẳng định không ngạc nhiên nếu nữ ca sĩ "xuất khẩu" thế giới 

00:20:39 09/04/2021
Lời chia sẻ của Trấn Thành khi nói về thành công của Chi Pu từ năm 2019 bất ngờ được dân mạng đào lại.

Guitarist Trần Tuấn Hùng: Khi Bức Tường khát khao được trở nên lớn lao

21:50:12 08/04/2021
Năm 1998, khi tôi tốt nghiệp cũng là lúc Bức Tường rời khỏi bầu sữa mẹ - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Năm 2001, chúng tôi về trường để tham gia một chương trình rất lớn nhưng sự kiện này cũng chính là nỗi buồn của ban nhạc vì đến phầ...

Binz bảnh bao bên vũ công, 16 Typh ‘phóng’ mô-tô ở concert ‘Rap Việt’

21:07:58 08/04/2021
Live concert Rap Việt All-Star hé lộ loạt hình ảnh tổng duyệt với sân khấu hoàng tráng. Trong đó, gây chú ý là tiết mục 16 Typh phóng mô-tô lên sân khấu còn Binz nam tính cạnh các vũ công quyến rũ.

Reaction MV Binz kết hợp Đen Vâu, ViruSs thừa nhận quá "cuốn" nhưng vẫn có điểm không chỉn chu về âm thanh

20:52:46 08/04/2021
ViruSs đã có những chia sẻ thẳng thắn khi reaction MV Cho Mình Em của Binz - Đen Vâu.

Kha bắt tay rapper CP đưa người nghe vào không gian mơ màng, tràn ngập tình yêu của “Giấc Mộng”

13:48:39 08/04/2021
Sau gần hai tuần kể từ khi phát hành bản audio, Kha vừa ra mắt MV chính thức cho Giấc Mộng - sản phẩm âm nhạc kết hợp với rapper CP. Ca khúc này có lẽ sẽ không thể vắng mặt trong playlist nhạc yêu thích của khán giả vốn đã mê mẩn những ...

Giọng ca chính của Quyếch thông báo rời nhóm, dự án cuối cùng sẽ sớm được công bố

12:58:31 08/04/2021
Hiện tại, người hâm mộ đang mong chờ món quà cuối cùng mà Linh đã chuẩn bị cùng Quyếch trước khi chính thức rời nhóm. Những kế hoạch tiếp theo về việc bổ sung thành viên của ban nhạc vẫn còn là một ẩn số.

Xuân Mai hiếm hoi khoe ảnh ba con đáng yêu tại Mỹ

12:55:27 08/04/2021
Từ bỏ ánh hào quang, Xuân Mai đang có cuộc sống yên ấm bên chồng con tại Mỹ và thường xuyên cập nhật tình hình trên mạng xã hội.

Emma Nhất Khanh không chạnh lòng khi hội bạn nổi tiếng hơn

10:34:07 08/04/2021
Mới đây, Emma Nhất Khanh vô cùng vui mừng khi đã đạt 1 triệu lượt theo dõi trên nền tảng mạng xã hội đang hot hiện nay - Tiktok.

Đàm Vĩnh Hưng khuyên đàn em không nên thuê nhiều vệ sĩ khi đi diễn

10:32:50 08/04/2021
Theo nam ca sĩ, việc các nghệ sĩ đàn em thuê hàng chục vệ sĩ khi đi diễn là không cần thiết, khiến tình đồng nghiệp trở nên xa cách.

Có thể bạn quan tâm

Bóc trần nhân cách thực của Kim Jung Hyun sau tin hẹn hò: Vội vã lấy khăn ướt lau tay sau khi chạm vào người bạn diễn

Sao châu á

13:12:40 11/04/2021
Thái độ thù ghét ra mặt của Jung Hyun đối với Seohyun khiến khán giả vừa khó hiểu vừa bất bình.

Hyundai tạm dừng hoạt động một nhà máy tại Hàn Quốc

Ôtô

13:05:24 11/04/2021
Nhà sản xuất ô tô Hyundai Motor Co của Hàn Quốc mới đây cho biết sẽ tạm dừng hoạt động thêm một nhà máy trong nước nữa vào tuần tới do tình trạng thiếu linh kiện điện tử.

Nhận định Tottenham vs MU: Quỷ đỏ đại náo London

Bóng đá thế giới

13:01:59 11/04/2021
Tottenham cần điểm để có vé dự Champions League mùa tới nhưng MU sẽ là thử thách không hề dễ dàng khi họ đang đá cực bay trên sân khách.

Xe ga SYM Maxsym 400 từ 197 triệu đồng, "đấu" Yamaha XMax 400

Xe máy

13:00:05 11/04/2021
Mẫu xe ga SYM Maxsym 400 2021 được thương hiệu Đài Loan cải tiến toàn diện về thiết kế, kết cấu khung cũng như bổ sung tiện ích công nghệ. Đây được xem là đối thủ của BMW C400 và Yamaha XMax 400.

Brave Girls ngang nhiên soán ngôi BLACKPINK trên bảng xếp hạng

Nhạc quốc tế

12:58:20 11/04/2021
Brave Girls sau màn lội ngược dòng ngoạn mục với Rollin nay lại còn giành chiến thắng trước BLACKPINK.

Mách bạn cách làm bánh bông lan trứng muối tuyệt ngon

Ẩm thực

12:56:01 11/04/2021
Nghe cũng thật là lạ khi bông lan ngọt lại kết hợp với phần trứng muối và sốt mằn mặn. Hãy cùng xem cách làm bánh bông lan trứng muối có gì hấp dẫn nhé.

Suboi lên tiếng xác nhận không tham gia Rap Việt mùa 2 ngay tại Rap Việt Concert!

Show việt

12:42:18 11/04/2021
Đồn đoán trước đó đã trở thành sự thật: Suboi sẽ không trở lại Rap Việt mùa mới!

Hơn 20 người mắc kẹt dưới mỏ than ở Trung Quốc

Thế giới

12:32:57 11/04/2021
Ít nhất 8 người đã được cứu sống và 21 người vẫn bị mắc kẹt trong một mỏ than ngập nước ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc. Công tác cứu nạn đang được khẩn trương tiến hành.

Những đôi chân được mua bảo hiểm triệu USD của sao nữ

Sao âu mỹ

12:24:35 11/04/2021
Taylor Swift, Rihanna, Mariah Carey, siêu mẫu Heidi Klum... và nhiều ngôi sao khác đã bỏ ra hàng triệu USD để mua bảo hiểm cho đôi chân của mình.

Tưởng vô hại, dịch hạch do bị chuột cắn nguy hiểm thế nào?

Sức khỏe

12:17:00 11/04/2021
Dịch hạch là một căn bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây lan nhanh mạnh gây nguy hiểm đe dọa tính mạng của người bị nhiễm với tỷ lệ tử vong cao. Bệnh được xếp vào diện phải kiểm dịch và khai báo quốc tế.

Tội phạm sử dụng vũ khí vẫn... nóng

Pháp luật

12:15:51 11/04/2021
Thời gian qua, Công an các tỉnh Tây Nam Bộ đã phát hiện, bóc gỡ nhiều đường dây tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền qua đời vì đột quỵ

Đời sống

12:13:11 11/04/2021
Ông Lưu Văn An - Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã qua đời trong khi đang đi công tác tại tỉnh Yên Bái. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định do đột quỵ.

Đợi mãi Thuý Ngân cũng chịu công khai người yêu, không phải Trương Thế Vinh mà là nam thần đình đám khác?

Sao việt

12:12:03 11/04/2021
Liệu thuyền Thuý Ngân - Trương Thế Vinh có chính thức chìm sau bức ảnh này?

'Nhói lòng' cảnh vợ đứng ngoài canh cửa cho chồng ngoại tình và nỗi 'thống khổ' mà mọi phụ nữ đều hiểu

Tâm sự

12:02:59 11/04/2021
Lúc đó, trái tim tôi như có ai bóp nghẹt. Nhưng nghĩ đi cũng phải nghĩ lại...

Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế

Học hành

12:01:36 11/04/2021
Cử nhân ngành Kinh tế quốc tế sẽ có cơ hội làm việc trong các cơ quan cấp bộ, cục, vụ,… trong khi đó, cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế chủ yếu sẽ làm việc tại các doanh nghiệp.