Ai cũng bảo con trai bị tăng động nhưng bà mẹ trẻ một mực không tin, kết quả cậu bé được chuyên gia kết luận bất ngờ

Những hành vi tiêu cực của con trai khiến bà mẹ trẻ bật khóc vì bất lực . Tuy nhiên cô nhất quyết không tin con mình bị tăng động .

Nicki Wickham là một bà mẹ 3 con sống tại thành phố Brighton , Anh. Mới đây, Nicky đã chia sẻ câu chuyện kỳ diệu về cậu con trai cả Tyler của mình. Tyler từng bị nhiều người đoán mắc bệnh tăng động nhưng hóa ra, cậu bé thuộc top 1% những người thông minh nhất nước Anh.

Tyler sinh tháng 9/2013. Ngay từ nhỏ, Nicki và chồng đã nhận thấy con trai có những bước tiến bộ sớm hơn bạn bè đồng trang lứa. Tyler có thể đi lại từ 9 tháng tuổi và biết chơi trò xếp hình rất sớm.

Năm 2 tuổi, Tyler có thể hoàn thành câu đố ghép hình 100 mảnh và bắt đầu biết đọc. Năm 3 tuổi, vào ngày đầu tiên đi nhà trẻ, Tyler khiến cô giáo kinh ngạc không thốt nên lời vì có thể chọn đúng huy hiệu gắn tên mình và của những đứa trẻ khác.

Tuy nhiên, Tyler cũng có một số hành vi tiêu cực . Cậu bé rất dễ chán nản và thất vọng . Khi cảm thấy tồi tệ, Tyler sẽ khóc, la hét và xô ngã bạn bè.

Điều này khiến cậu bé khó kết bạn lâu dài với những đứa trẻ khác.

Ai cũng bảo con trai bị tăng động nhưng bà mẹ trẻ một mực không tin, kết quả cậu bé được chuyên gia kết luận bất ngờ - Hình 1

Tyler có thể đi từ lúc 9 tháng tuổi.

Trẻ nhỏ thường thích đóng giả nhân vật và tưởng tượng ra các tình huống khác nhau để “nhập vai” nhưng Tyler không mấy hứng thú với điều này. Cậu bé chỉ thích đọc sách. Mỗi khi nghĩ lại, Nicki thường tự trách mình vì đã không dạy con vui chơi đúng cách.

Trong khoảng thời gian này, giáo viên của Tyler bắt đầu đề cập với Nicki về căn bệnh rối loạn tăng động giảm chú ý và bệnh tự kỷ. Bà mẹ trẻ sau đó dành hàng giờ trên mạng để tìm hiểu về hai căn bệnh và lo lắng khi thấy con mình có dấu hiệu trùng khớp như: Bị bạn bè xa lánh, khó kiểm soát hành vi,…

Tuy nhiên ở Tyler có nhiều điều khác biệt, chẳng hạn như việc cậu bé rất giỏi tập trung. Vì quá lo lắng nên Nicki đã tìm đến một vị chuyên gia sức khỏe để nhờ tư vấn. “Tyler chỉ là đứa trẻ 3 tuổi bình thường, tiến bộ theo cách riêng nhưng sẽ dần thay đổi khi lớn lên”, chuyên gia động viên Nicki.

Ai cũng bảo con trai bị tăng động nhưng bà mẹ trẻ một mực không tin, kết quả cậu bé được chuyên gia kết luận bất ngờ - Hình 2

Cậu bé chỉ thích đọc sách.

Thế nhưng một năm sau, mọi chuyện vẫn không khá hơn. Nicki sau đó có thêm hai người con, Maise và Logan. Cả hai đứa trẻ đều không có những biểu hiện bất thường như anh trai.

Mặc dù rất thích chơi với các em nhưng Tyler vẫn muốn ở một mình hơn, dù bố mẹ đã làm nhiều cách để cậu bé có thể hòa đồng với mọi người. Nhiều hôm, bà mẹ 3 con bật khóc vì cảm thấy bất lực .

Từ tháng 9/2018, Tyler bắt đầu được giáo viên ở trường chú ý riêng. Các thầy cô và y tá luôn phải trông chừng và kiểm soát các hành vi của cậu bé. Ngày nào Tyler cũng gào khóc và ném đồ đạc. Mỗi lần như vậy, giáo viên sẽ lập tức báo cho gia đình.

Dù tình hình ngày càng tồi tệ nhưng Nicki vẫn tin tưởng con mình không hề mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý.

Tháng 1/2019, Nicki liên lạc với người bạn cũ, con gái cô này cũng có những hành vi tương tự giống Tyler. Cô bạn kể rằng đã đưa con đi kiểm tra IQ và biết được con có tài năng. Sau đó, người bạn cho Nicki thông tin liên lạc của Lyn Kendall, chuyên gia tư vấn trẻ tài năng đang làm việc tại Mensa – Cộng đồng những người có IQ cao nhất thế giới .

Ai cũng bảo con trai bị tăng động nhưng bà mẹ trẻ một mực không tin, kết quả cậu bé được chuyên gia kết luận bất ngờ - Hình 3

Cậu bé Tyler và các em.

Ngày 6/4, Nicki quyết định gọi điện cho Kendall và cả gia đình đã đến văn phòng của vị chuyên gia này ở thành phố Coventry, Anh để thực hiện bài kiểm tra IQ.

Bài kiểm tra có giá 300 bảng (9 triệu đồng) bao gồm 3 phần thi: Hình ảnh, hình khối và đọc. Cậu bé Tyler sau đó làm rất tốt và được nhận xét là có sự tập trung tốt hơn trẻ 5 tuổi thông thường rất nhiều lần. Với chỉ số IQ 136, Tyler nằm trong top 1% người thông minh nhất nước Anh. Ngay sau khi nghe kết quả, Nicky đã bật khóc vì hạnh phúc.

Tyler được chuyên gia đăng ký trở thành thành viên của Mensa. Tổ chức này sẽ đưa ra lời khuyên và giúp Nicki liên lạc với gia đình những đứa trẻ tài năng khác.

Các giáo viên của Tyler khi biết kết quả hoàn toàn bất ngờ nhưng nhanh chóng đứa ra giải pháp nhằm hỗ trợ, kích thích khả năng tư duy của cậu bé. Trên lớp, giáo viên sẽ đưa thêm các hoạt động bổ sung cho Tyler và giao thêm bài tập về nhà vào các buổi tối, ngày lễ.

Ai cũng bảo con trai bị tăng động nhưng bà mẹ trẻ một mực không tin, kết quả cậu bé được chuyên gia kết luận bất ngờ - Hình 4

Gia đình Nicki quyết định cho con học môn Toán và Tiếng Anh ở trình độ lớp 2 với gia sư. Vì Tyler vẫn chưa thể điều khiển hành vi nên gia đình đã xin tài trợ của chính phủ để thuê gia sư riêng, với hy vọng giúp cậu bé bình tĩnh hơn.

Bên cạnh đó, Tyler vẫn tham gia học tại trường phổ thông với các bạn . “Thật khó để coi Tyler là đứa trẻ 5 tuổi vì vốn từ vựng và kiến thức của cháu nhiều hơn bạn bè đồng trang lứa, nhưng gia đình tôi hy vọng cháu có thể kết bạn, trải nghiệm trọn vẹn tuổi thơ.

Tôi hy vọng Tyler phát huy hết tài năng của mình nhưng không muốn cháu sớm nhận chứng chỉ GCSEs (chứng chỉ giáo dục Trung học phổ thông quốc tế) và không vẻ vang gì nếu bắt ép con thành thiên tài. Tôi chỉ muốn con mãi là đứa trẻ hạnh phúc như hiện tại”, Nicky chia sẻ.

Theo helino

Thiên tài ngạo mạn nhất Trung Quốc: Ba lần bỏ Đại học danh tiếng và bị Microsoft “phong sát” toàn cầu vì thái độ sống tỷ lệ nghịch với tài năng

Vốn là một trong những sinh viên xuất sắc nhất trường Đại học danh tiếng Thanh Hoa, Trung Quốc, nhưng vì sự ngạo mạn của mình mà chàng trai phải nhận lấy cái kết cay đắng khi bị Microsoft "phong sát", tức là cấm làm việc trên toàn cầu.

Thiên tài ngạo mạn nhất Trung Quốc: Ba lần bỏ Đại học danh tiếng và bị Microsoft phong sát toàn cầu vì thái độ sống tỷ lệ nghịch với tài năng - Hình 1

Có một cuốn sách với tựa đề "Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải" nói về những con người điên rồ, những kẻ gây rối, những người nhìn mọi thứ bằng ánh mắt khác biệt, không quan tâm đến quy tắc. Và chàng trai này đã cho mọi người thấy được rằng, không ai có thể hiểu được thế giới của anh ta.

Anh ta tên là Vương Ngân, một thiên tài hoang dã nhất Trung Quốc nhưng cũng là kẻ bị ruồng bỏ nhất. Vương Ngân từng là tiến sĩ Đại học danh tiếng nhất Trung Quốc - Thanh Hoa, nhưng lại quyết định bỏ học để tìm con đường mà bản thân thấy đúng đắn hơn. Từ sự lựa chọn này, nhiều người đã hiểu tại sao anh ta được coi là người không được bình thường.

Thiên tài ngạo mạn nhất Trung Quốc: Ba lần bỏ Đại học danh tiếng và bị Microsoft phong sát toàn cầu vì thái độ sống tỷ lệ nghịch với tài năng - Hình 2

Đối với người Trung Quốc, được nhận vào trường Đại học Thanh Hoa đó là một món quà quý giá của thượng đế dành cho họ. Những sinh viên học tại ngôi trường này có thể từ người bình thường trở thành người phi thường. Ấy vậy mà Vương Ngân sẵn sàng bỏ học để tìm lý tưởng khác khiến nhiều người khó hiểu.

Từ vẻ bề ngoài của mình, Vương Ngân không để lại cho người khác ấn tượng rằng mình là một người thông minh. Mọi người sẽ không thể hiểu được những gì anh ta đang làm, và đặc biệt hơn chẳng ai có thể hiểu được thế giới của anh ấy.

Thiên tài ngạo mạn nhất Trung Quốc: Ba lần bỏ Đại học danh tiếng và bị Microsoft phong sát toàn cầu vì thái độ sống tỷ lệ nghịch với tài năng - Hình 3

Ban đầu, Vương Ngân được nhận vào trường Đại học Tứ Xuyên và sau đó được theo học tại Viện phần mềm máy tính trường Đại học Thanh Hoa vào năm 2001. Lúc này, mọi người nghĩ rằng Vương Ngân sẽ làm thật tốt, sẽ tốt nghiệp và trở thành một chuyên gia máy tính nhưng anh bất ngờ tuyên bố nghỉ học vào năm 2005 với lý do ngành giáo dục trong nước quá lạc hậu, chỉ biết dạy lý thuyết, không dạy thực tế.

Đến năm 2006, Vương Ngân dễ dàng vượt qua kỳ thi tuyển sinh Đại học Mỹ và trúng tuyển vào Khoa khoa học máy tính của trường Đại học Cornell. Đây được xem là trường Đại học danh tiếng đứng trong top 20 trường Đại học tốt nhất thế giới và đứng thứ 6 trong những trường có chuyên ngành máy tính giỏi nhất nước Mỹ. Thế nhưng, một lần nữa, Vương Ngân lại tiếp tục có những suy nghĩ không bình thường khi tuyên bố thôi học trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Thiên tài ngạo mạn nhất Trung Quốc: Ba lần bỏ Đại học danh tiếng và bị Microsoft phong sát toàn cầu vì thái độ sống tỷ lệ nghịch với tài năng - Hình 4

Cuộc đời của những thiên tài luôn tạo ra nhiều sự bất ngờ trong mắt mọi người. Đối với Vương Ngân, nhiều người cho rằng anh là một trong những huyền thoại của ngành máy tính. Sau khi thôi học ở Đại học Cornell, Vương Ngân tiếp tục học tiến sĩ về Khoa học máy tính tại trường Đại học Indiana ở Bloomington, Mỹ nhưng cũng bỏ học nửa chừng vào năm 2012. Sau 3 lần thôi học, cuối cùng Vương Ngân cũng quyết định đi tìm việc làm.

Có lẽ tư duy của người Trung Quốc và người nước ngoài khác nhau. Dù là thiên tài hay bỏ học, những các nhà doanh nghiệp nước ngoài luôn tin rằng sự tài năng của anh có thể giúp họ phát triển. Không lâu sau đó, Vương Ngân đã đến Google làm thực tập sinh trong vòng 4 tháng.

Thiên tài ngạo mạn nhất Trung Quốc: Ba lần bỏ Đại học danh tiếng và bị Microsoft phong sát toàn cầu vì thái độ sống tỷ lệ nghịch với tài năng - Hình 5

Nói về Vương Ngân, một quản lý trực tiếp đã chia sẻ rằng: "Anh ta là một trong những kỹ sư thông minh nhất mà tôi từng biết. Dự án mà anh ấy làm tại Google có thể nói là công nghệ tiên tiến nhất mà tôi từng thấy trong 20 năm làm việc tại đây. Hy vọng anh ấy sẽ phát huy những điều tuyệt vời đó".

Nhưng có lẽ những thiên tài như Vương Ngân vẫn "chứng nào tật nấy". Anh không hài lòng với cách làm việc ở Google và xuất bản một cuốn sách nói rằng Google là một công ty độc ác và khuyên mọi người tẩy chay nó.

Đương nhiên, sau hành động này, Vương Ngân chính thức thôi việc ở Google và đến Microsoft tìm con đường mới. Không ai có thể ngờ được rằng, dù rất thông minh và tài giỏi nhưng Vương Ngân không thể nào trụ vững trong các công ty lớn hàng đầu thế giới bởi sự ngạo mạn của mình. Làm việc ở Microsoft được 9 tháng, cuối cùng Vương Ngân cũng đã từ bỏ công việc mà mọi người lao ao ước có được chỉ vì cho rằng Microsoft không trả lương xứng đáng với năng lực của mình.

Thiên tài ngạo mạn nhất Trung Quốc: Ba lần bỏ Đại học danh tiếng và bị Microsoft phong sát toàn cầu vì thái độ sống tỷ lệ nghịch với tài năng - Hình 6

Từ lúc này, diễn biến cuộc đời của Vương Ngân đã rẽ sang hướng khác khi Microsoft quyết định "phong sát toàn cầu", tức là không cho Vương Ngân làm việc tại bất cứ chi nhánh hay công ty con nào trực thuộc Microsoft.

Động thái này của Microsoft đã đẩy cuộc sống Vương Ngân rơi vào hoàn cảnh bế tắc và hàng loạt những lời nhận xét về thái độ ngạo mạn của anh được lan truyền trong giới công nghệ. Mặc dù không ai phủ nhận IQ siêu cao của Vương Ngân nhưng trên thực tế chỉ số EQ của anh thì lại tỷ lệ nghịch. Đó là lý do tại sao anh và Microsoft không thể tiếp tục chung đường.

Một số người từng nghĩ rằng Vương Ngân chính là viên ngọc quý của ngành công nghệ, nhưng không ngờ rằng cũng vì tính cách ngạo mạn đã giết chết con đường tương lai tươi sáng anh. Truờng hợp của Vương Ngân có thể là bài học cho nhiều người biết rằng, khi mới bước vào lĩnh vực nào đó, đừng nghĩ rằng mọi thứ trong tầm tay bạn.

Dù bạn có tài giỏi cỡ nào nhưng nếu không biết "trời cao đất dày" thì mọi thứ cũng sẽ trở thành con số 0. Cuối cùng thì thiên tài tưởng chừng như có tất cả lại bỏ học 3 lần và bị Microsoft chặn làm việc toàn cầu.

(Nguồn: Xuehua, Sohu, QQ)

Theo Helino

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng01:13Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Nước Anh đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng01:16Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc00:31Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Harry gặp riêng William sau đám tang Hoàng thân Philip01:09Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Florida cảnh giác trước mùa cá sấu tìm bạn tình00:27Johnny Đặng - Vua kim hoàn gốc Việt ở Mỹ, cha đẻ của "bộ răng nạm kim cương" Grillz07:00Tiêm kích Nga chặn trinh sát cơ Mỹ00:21

Tiêu điểm

Mỹ: Tiếp tục xảy ra xả súng, 3 người thiệt mạng
01:24:22 19/04/2021
Hai người Việt bị bắt, khai 'làm nô lệ' trong trại cần sa Anh
17:37:42 20/04/2021
Harry có thể hoãn về Mỹ với vợ
00:53:01 20/04/2021
Biden bị công kích vì phát biểu trong 'phòng trống'
23:58:00 19/04/2021
Harry gặp riêng William sau đám tang Hoàng thân Philip
07:48:11 19/04/2021
Người gốc Việt ở Campuchia 'khóc không ra nước mắt' vì Covid-19
00:00:16 20/04/2021
Tình hình Covid-19 ở Campuchia ‘mất kiểm soát’, Phnom Penh tuyên bố ‘Vùng Đỏ’ ở 3 quận
22:08:25 19/04/2021
Tòa án Tối cao Mỹ dự kiến 'chặn cửa' thẻ xanh với một số đối tượng đặc biệt
11:16:57 20/04/2021
Người phụ nữ 6 năm sống kiểu tinh tinh
01:02:00 19/04/2021
Pháp chấn động bởi vụ mẹ bắt cóc con như 'chiến dịch quân sự'
23:41:37 19/04/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao hình ảnh trùng khớp với lời tố của bố mẹ Vân Quang Long, nghi vấn Linh Lan đã biết cố NS có vợ ở Mỹ từ lâu?
18:19:38 20/04/2021
Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn: "Ai cũng hỏi nhưng chúng tôi không biết làm gì bây giờ luôn..."
19:54:18 20/04/2021
Xót xa hình ảnh Chi Dân trong đám tang mẹ ruột: Cúi đầu ôm chặt di ảnh, đau lòng tiễn biệt người thân về nơi an nghỉ
17:09:56 20/04/2021
Giữa drama với Nathan Lee, Ngọc Trinh gây sốc khi diện nội y hột xoàn phô diễn 80% cơ thể, còn khoe được tặng Roll Royce 30 tỷ
20:56:33 20/04/2021
Trường Giang bênh vợ là thương hay hại Nhã Phương giữa "tâm bão"?
21:20:09 20/04/2021
Vợ "bóc phốt" chồng ngoại tình với gái trẻ, dòng dằn mặt gửi tình địch nhẹ nhàng nhưng đầy sức nặng: "Đây là quà nhá hàng ta chào nhau công khai"
16:50:55 20/04/2021
Chị gái Kim “siêu vòng 3” gây sốc khi nằm đè lên người tình nhân mới giữa biển
17:44:44 20/04/2021
Khắc Việt bị gãy xương cổ tay, phải vào phòng mổ ngay ngày mai và hủy gấp các show diễn
19:42:25 20/04/2021
"Đoàn Dự" Lâm Chí Dĩnh: Đệ nhất mỹ nam Thiên long bát bộ cũng lâm cảnh hết thời, bị mỉa mai
19:31:14 20/04/2021
Vì sao Tạ Đình Phong chỉ yêu Vương Phi?
21:10:42 20/04/2021

Tin mới nhất

Tencent cam kết đầu tư 7,68 tỷ USD cho bảo vệ môi trường, giảm nghèo

22:30:48 20/04/2021
Gã khổng lồ công nghệ Tencent của Trung Quốc ngày 19/4 cam kết đầu tư 50 tỷ NDT (7,68 tỷ USD) vào các sáng kiến môi trường và xã hội.

Tổng thống Philippines nói sẽ cử chiến hạm ra Biển Đông

22:21:39 20/04/2021
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 19/4 cho biết ông chuẩn bị cử chiến hạm tới Biển Đông.

Vụ kiện dẫn độ CFO Huawei: Bà Mạnh Vãn Châu đề nghị hoãn phiên tranh tụng

22:08:32 20/04/2021
Ngày 19/4, Giám đốc tài chính của Tập đoàn viễn thông Huawei (Trung Quốc), bà Mạnh Vãn Châu đã đề nghị lùi thời điểm tổ chức phiên tranh tụng trong vụ kiện dẫn độ bà sang Mỹ thêm 4 tháng, với lý do bà mới nhận được các tài liệu quan trọ...

Kế tục sự nghiệp khởi nguồn từ chiến thắng Girón

21:38:58 20/04/2021
Rạng sáng 20/4 (giờ Việt Nam), Đại hội lần thứ VIII Đảng Cộng sản Cuba đã khép lại sau phiên họp toàn thể đầu tiên của Ban Chấp hành Trung ương khóa mới được bầu chọn một ngày trước đó. Sự kiện này thực sự là cột mốc đánh dấu “bước tiếp...

Hàn Quốc chủ trương cấm chia sẻ dữ liệu qua internet với Triều Tiên

21:29:13 20/04/2021
Chính phủ Hàn Quốc ngày 19/4 tuyên bố đã đề xuất dự luật yêu cầu công dân nước này phải xin phép trước khi sử dụng internet để trao đổi dữ liệu điện tử như phim, nhạc, sách hoặc sản phẩm nghệ thuật với công dân Triều Tiên.

Cháy xe bồn chở nhiên liệu tại miền Trung Nigeria khiến ít nhất 20 người thiệt mạng

21:17:46 20/04/2021
Ngày 19/4, Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp của Nigeria (SEMA) cho biết ít nhất 20 người đã thiệt mạng và hàng chục ngôi nhà bị thiêu rụi trong một vụ cháy xe bồn chở nhiên liệu tại miền Trung nước này.

Tăng cường quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực với Ba Lan

20:56:53 20/04/2021
Nhân dịp Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn vừa được bổ nhiệm giữ cương vị Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, ngày 20/4/2021, Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Zbigniew Rau đã điện đàm chúc mừng.

Tắm chung ở Nhật Bản, bắt cóc cô dâu tại Romani và những phong tục độc nhất vô nhị

20:32:33 20/04/2021
Thế giới có vô vàn các nền văn hóa độc đáo khác nhau, trong đó phong tục tập quán hay cách ứng xử là vô cùng riêng biệt và đôi khi bạn sẽ cảm thấy không thể tưởng tượng nổi lại có những thói quen như vậy.

Cụ bà 99 tuổi tập lái tiêm kích bom

17:30:42 20/04/2021
Cựu chiến binh Maria Denisovna Koltakova thực hiện chuyến bay dài 90 phút trên buồng mô phỏng tiêm kích bom Su-34 và diệt nhiều mục tiêu giả định.

Ông Tập ngầm chỉ trích Mỹ bá quyền

17:13:40 20/04/2021
Ông Tập Cận Bình ngầm chỉ trích Mỹ khi kêu gọi lãnh đạo các nước xung quanh không can thiệp công việc nội bộ của nước khác và phản đối bá quyền.

Biden cấm gọi di dân là 'người nước ngoài bất hợp pháp'

16:44:12 20/04/2021
Biden cấm cơ quan nhập cư Mỹ dùng cụm từ người nước ngoài bất hợp pháp để chỉ di dân vì cho rằng nó gây tranh cãi và thiếu nhân đạo.

Dàn tên lửa trên tiêm kích F-16 Mỹ ở Biển Đông

16:29:16 20/04/2021
Biên đội F-16CM Mỹ mang tổng cộng 24 quả tên lửa đối không AIM-120 và AIM-9 khi tiến xuống Biển Đông hội quân với tàu sân bay Theodore Roosevelt.

Ngoại giao vaccine Trung Quốc vướng trở ngại

16:24:11 20/04/2021
Trung Quốc đẩy mạnh hoạt động ngoại giao vaccine để phát huy ảnh hưởng và quyền lực mềm, nhưng không thể thắng lợi khi thiếu vaccine.

Chó cứu chủ khỏi xe điên

15:55:07 20/04/2021
Chú chó 5 tuổi kéo mạnh dây xích, lôi chủ nhân đang đứng quay lưng lại với chiếc xe điên ra chỗ khác.

Nhà Trắng đính chính 'nói nhầm' của Biden

15:50:42 20/04/2021
Biden cho rằng trẻ em không có người lớn đi kèm đổ về biên giới là một cuộc khủng hoảng, song Nhà Trắng đính chính Tổng thống đã nói nhầm.

Mỹ chỉ trích Nga phong tỏa một phần Biển Đen

15:47:05 20/04/2021
Bộ Ngoại giao Mỹ chỉ trích lệnh hạn chế đi lại của Nga ở Biển Đen và gọi đây là diễn biến đặc biệt đáng lo ngại.

Nga không kích diệt 200 phiến quân Syria

15:41:59 20/04/2021
Không quân Nga tấn công căn cứ của phiến quân tại vùng sa mạc Syria, tiêu diệt 200 tay súng cùng nửa tấn đạn dược và 24 phương tiện.

Duterte muốn dùng tàu chiến đòi chủ quyền Biển Đông

15:17:25 20/04/2021
Tổng thống Philippines Duterte cho biết sẵn sàng đưa tàu quân sự ra Biển Đông để củng cố yêu sách chủ quyền về tài nguyên dầu mỏ và khoáng sản.

Trump dạy ứng viên Cộng hòa cách chiến thắng

15:07:26 20/04/2021
Trump cho rằng các nghị sĩ Cộng hòa cần theo đuổi chính sách Làm nước Mỹ vĩ đại của ông nếu muốn thắng lớn trong bầu cử giữa kỳ 2022.

Quân đội Myanmar bắt lãnh đạo biểu tình

14:57:21 20/04/2021
Lãnh đạo công đoàn Daw Myo Aye, người tổ chức loạt cuộc biểu tình và đình công chống đảo chính, đã bị chính quyền quân sự Myanmar bắt.

Trung Quốc điều pháo phản lực tầm xa tới gần Ấn Độ

14:46:47 20/04/2021
Trung Quốc triển khai tổ hợp pháo phản lực tầm xa tới dãy Himalaya, khi đàm phán rút quân tại biên giới với Ấn Độ rơi vào bế tắc.

EU nói 150.000 lính Nga áp sát Ukraine

14:38:43 20/04/2021
EU cáo buộc Nga triển khai 150.000 lính sát biên giới Ukraine và bán đảo Crimea, lực lượng lớn chưa từng có xuất hiện tại khu vực này.

Ca Covid-19 tăng kỷ lục, Campuchia mở kho lương

14:26:32 20/04/2021
Campuchia ngày thứ hai liên tiếp ghi nhận hơn 600 ca nCoV mới, trong khi giới chức thông báo phân phát hơn trăm tấn gạo cho người dân Phnom Penh.

Chủ tịch Tập Cận Bình: Trung Quốc sẽ không bao giờ tìm kiếm sự bá quyền thế giới

14:03:29 20/04/2021
Phát biểu tại phiên khai mạc Diễn đàn châu Á Bác Ngao (BFA) 2021 hôm 20/4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định Bắc Kinh không bao giờ tìm kiếm sự bá quyền thế giới.

Tham vọng đầu mối vaccine Covid-19 toàn cầu của Trung Quốc

13:51:59 20/04/2021
Trung Quốc nỗ lực định hình ngành công nghiệp dược phẩm, hướng đến trở thành nhà cung cấp vaccine lớn nhất thế giới trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Campuchia lập Vùng Đỏ ở thủ đô

13:26:25 20/04/2021
Thống đốc Phnom Penh Khuong Sreng chỉ định một số làng và xã ở ba huyện là Vùng Đỏ nhằm thực hiện lệnh phong tỏa ngăn Covid-19 hiệu quả hơn.

Vaccine AstraZeneca và cuộc đối đầu gay cấn

13:24:30 20/04/2021
Việc AstraZeneca không cung cấp đủ lượng vaccine ngừa COVID-19 cho châu Âu như cam kết đang đẩy hãng dược phẩm Anh - Thụy Điển này và Liên minh châu Âu (EU) vào một cuộc đối đầu gay cấn. Truyền thông châu Âu trong những ngày gần đây liê...

Ca nCoV mới toàn cầu tăng 8 tuần liên tiếp

13:22:53 20/04/2021
Ca nhiễm nCoV mới trên toàn cầu đã tăng 8 tuần liên tiếp, trong khi số ca tử vong cũng tăng tuần thứ năm liên tiếp, theo WHO.

Cháy dữ dội ở Núi Bàn, hàng loạt công trình bị thiêu rụi

12:20:38 20/04/2021
Cháy rừng bùng phát ở sườn phía đông của Núi Bàn tại thành phố Cape Town, Nam Phi, sau đó lan nhanh đến trường đại học của thành phố và đốt cháy thư viện.

Có thể bạn quan tâm

Tương lai nào cho Donny van de Beek ở Man Utd?

Bóng đá thế giới

22:32:58 20/04/2021
Vào sân thay Marcus Rashford bị chấn thương ở phút 84, Donny Van de Beek chỉ mất 7 phút để lại dấu ấn cá nhân với pha kiến tạo thành bàn cho Edinson Cavani.

Lê Dương Bảo Lâm cùng những sao Việt từ nghèo khó lên làm giám đốc

Sao việt

22:32:34 20/04/2021
Lê Dương Bảo Lâm trở thành CEO của một công ty, trước đó, nhiều sao Việt cũng gây bất ngờ khi được bổ nhiệm những vị trí quan trọng.

Bỗng dưng mất khoái cảm, coi chừng căn bệnh nguy hiểm

Sức khỏe

22:29:08 20/04/2021
Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Brain cho biết những vùng não liên quan đến sự khoái cảm có thể là nơi bị tổn thương đầu tiên khi chứng sa sút trí tuệ khởi phát.

Gái xinh chăm khoe dáng nuột, mặt tựa búp bê, ai ngờ đã 31 tuổi, là mẹ một con

Netizen

22:28:39 20/04/2021
Bà mẹ một con khiến nhiều người phải ghen tị với vóc dáng nuột nà cùng nhan sắc trẻ trung sau khi sinh con.

LeBron James đeo đồng hồ hiếm hơn 163.000 USD

Thời trang

22:22:52 20/04/2021
Audemars Piguet Black Panther là mẫu đồng hồ điêu khắc hình King TChalla, được bán với số lượng giới hạn.

Nhặt thứ người ta vứt bỏ về "hô biến" thành đồ có giá, kiếm tiền triệu đều đều mỗi tháng

Sáng tạo

22:19:44 20/04/2021
Hơn hai tháng qua, anh Trần Minh Tân (TP.Biên Hòa) đã bắt đầu tìm hiểu và làm ra những mô hình nhà gỗ với đủ mẫu mã, kiểu dáng thuần mộc.

Phóng nhanh trong làn ôtô, thanh niên ngã xe tử vong ở Sài Gòn

Đời sống

22:11:56 20/04/2021
Nam thanh niên chạy xe máy với tốc độ cao trong làn ô tô rồ tự va vào dải phân cách khiến nạn nhân trượt dài, tử vong tại chỗ.

Con giáp có vận may bất tận trong 3 năm tới, chuẩn bị mua thêm nhà lầu sắm xế xịn

Trắc nghiệm

21:29:03 20/04/2021
Đang yên đang lành vàng rơi trúng đầu, đã giàu lại còn giàu thêm. Trong 3 năm tới là thời điểm để 3 con giáp này gây dựng sự nghiệp, mọi khó khăn vướng mắc họ đều có thể giải quyết một cách dễ dàng.