AI của Facebook ‘ghi nhận mọi thứ’ từ người dùng

Facebook đang nghiên cứu một hệ thống AI có thể nghe, nhìn, ghi nhớ mọi hành động của người dùng để gợi ý cho họ các thao tác sẽ làm.

Dự án của Facebook có tên gọi là Ego4D với ý tưởng là AI sẽ liên tục phân tích cuộc sống của người dùng thông qua các video góc nhìn thứ nhất, ghi lại những gì họ thấy, làm và nghe, từ đó giúp cải thiện các công việc hàng ngày.

AI của Facebook ghi nhận mọi thứ từ người dùng - Hình 1

Biểu tượng dự án Ego4D của Facebook.

Các chuyên gia nghiên cứu của Facebook dự kiến phát triển một loạt kỹ năng cho hệ thống AI, trong đó có”trí nhớ theo từng giai đoạn (để trả lời các câu hỏi như “Tôi đã để chìa khóa ở đâu?”) và phân tích âm thanh, hình ảnh (như nhớ ai đó đã nói gì, khi nào). Hệ thống gồm hai thành phần chính: một tập dữ liệu mở đầu vào là các video, hình ảnh hoặc âm thanh; và đầu ra là một loạt nhiệm vụ mà Facebook cho rằng AI sẽ có thể giải quyết.

Hiện tại, hầu hết các hệ thống AI trên toàn cầu chưa thể phân tích và xử lý các ngữ cảnh như Facebook nêu ra. Đại diện nhóm cho biết họ đang xử lý lượng dữ liệu đầu vào “lớn nhất từng được tạo ra” với khoảng 3.205 giờ video, được ghi lại bởi 855 tình nguyện viên sống ở 9 quốc gia khác nhau. Facebook đã hợp tác với 13 trường đại học trên khắp thế giới để thu thập lượng dữ liệu này.

Theo nhóm nghiên cứu, các trường đại học sẽ chịu trách nhiệm thu thập dữ liệu thay vì Facebook. Đa số người tham gia dưới dạng tình nguyện, một số được trả tiền. Họ đeo máy ảnh GoPro và kính AR để quay video về hoạt động của mình, từ công việc xây dựng, nướng bánh đến chơi với thú cưng và giao lưu với bạn bè. Tất cả cảnh quay đều được khử nhận dạng như làm mờ khuôn mặt của người trong video và xóa mọi thông tin cá nhân.

Video đang HOT

Thành phần thứ hai của Ego4D là một loạt các điểm đầu ra hoặc nhiệm vụ. Các bước xử lý gồm: Ký ức giai đoạn (điều gì đã xảy ra); Dự báo (nhiệm vụ sẽ làm là gì); Thao tác tay và đồ vật (đang thực hiện nhiệm vụ gì); Phân tích âm thanh và hình ảnh (ai đang nói gì, khi nào); và Tương tác xã hội.

Facebook nhấn mạnh, Ego4D hiện chỉ nhằm mục đích nghiên cứu, chưa tính đến phát triển thương mại. Tuy nhiên, nhóm kỳ vọng dự án sẽ có tính ứng dụng với AR. “Một ngày nào đó, các hệ thống được đào tạo dựa trên Ego4D có thể không chỉ được sử dụng cho máy ảnh đeo được, mà còn cho cả robot trợ lý tại nhà để điều hướng thế giới xung quanh”, Kristen Grauman, đại diện nhóm nghiên cứu cho biết.

Tuy nhiên, tham vọng AI của Facebook tiếp tục gây lo ngại về quyền riêng tư. Theo các chuyên gia, dự án “không bao gồm các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư nổi bật”. Do đó, hệ thống có thể thu thập dữ liệu cá nhân trái phép và bí mật, sau đó được lưu trữ và sử dụng cho quảng cáo hoặc mục đích khác mà người dùng không hay biết.

Trước đó, Facebook đã bắt tay Ray-Ban phát triển kính thông minh gắn camera có tên Stories. Các chuyên gia bảo mật cảnh báo hãng có thể dùng Stories hoặc một loại kính AR trong tương lai để quay lén. “Sự lo ngại về vi phạm riêng tư sẽ trở nên nghiêm trọng nếu Facebook kết hợp phần cứng với phần mềm mới. Nó không chỉ ghi lại cảnh quay cá nhân, mà còn có thể phân tích, biến người đeo thành máy giám sát đi bộ”, một chuyên gia nói.

Ego4D cũng khiến giới bảo mật không yên tâm khi Facebook cho biết hệ thống được triển khai cho các nhà phát triển bên thứ ba nếu hoàn tất. Đáp lại, đại diện mạng xã hội nói công ty sẽ đảm bảo vấn đề bảo mật dữ liệu. “Chúng tôi hy vọng trong phạm vi được phép, các công ty dùng bộ dữ liệu của Ego4D để phát triển ứng dụng thương mại sẽ có các biện pháp bảo vệ cho người dùng”, phát ngôn viên Facebook nói.

Người này cũng bổ sung, khi dùng kính AR, nhà phát triển buộc phải tạo ra một giao thức để cảnh báo người đối diện rằng họ đang bị ghi lại hình ảnh, hoặc phải đứng ở khoảng cách đủ gần để người đối diện nhìn thấy mới kích hoạt được chế độ ghi âm thanh.

Dù vậy, The Verge bình luận rằng hiện tại, những biện pháp bảo vệ như vậy chỉ là mang tính lý thuyết.

Facebook có thể phát hiện nguồn gốc deepfake

Các nhà nghiên cứu AI của Facebook và Đại học bang Michigan (Mỹ) vừa phát triển phần mềm mới, cho phép truy xuất nguồn gốc deepfake.

Facebook có thể phát hiện nguồn gốc deepfake - Hình 1

Một ví dụ về deepfake do CNBC tạo ra.

Deepfake là các video được chỉnh sửa bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Chúng ngày càng trở nên hoàn thiện hơn trong vài năm gần đây, khiến người xem khó xác định được đây là video thật hay giả.

Dù vậy, các nhà nghiên cứu Facebook khẳng định phần mềm AI mới của họ có thể được đào tạo để biết được một video là deepfake hay không chỉ từ hình ảnh hay khung hình cắt ra từ video. Không chỉ có vậy, nó còn xác định được loại AI dùng để tạo ra deepfake, dù kỹ thuật này khó tới đâu.

Năm ngoái, Đại học bang Michigan (MSU) phát hiện họ có thể xác định được loại camera được sử dụng để chụp tấm ảnh nào đó. Tal Hassner, người đứng đầu về nghiên cứu ứng dụng tại Facebook, chia sẻ đã hợp tác với MSU cho phần mềm mới.

"Mèo vờn chuột"

Deepfake không phải điều tốt lành gì với Facebook khi mạng xã hội này liên tục tìm cách xóa bỏ nội dung giả mạo ra khỏi nền tảng. Công ty cấm deepfake vào tháng 1/2020 nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn.

Theo ông Hassner, phát hiện deepfake giống như trò chơi mèo vờn chuột, khi deepfake ngày càng dễ sản xuất nhưng lại khó xác định. Một trong các ứng dụng chính của deepfake hiện nay là trong công nghiệp khiêu dâm, nơi gương mặt một người bị ghép vào cơ thể người khác. Các ngôi sao cũng khốn khổ với deepfake vì họ thường xuất hiện trong những video giả mạo. Chẳng hạn, nhiều video của diễn viên Tom Cruise trên TikTok thu hút hơn 50 triệu lượt xem và khán giả không biết được họ đang xem video thật hay giả.

Bất kỳ ai cũng có thể tạo video deepfake thông qua các ứng dụng miễn phí như FakeApp, Faceswap. Chuyên gia deepfake Nina Schick khẳng định không dễ phát hiện deepfake. Bà cho rằng dù công trình của Facebook và MSU là bước tiến lớn, điều quan trọng là các mô hình phát hiện deepfake hoạt động thế nào trong thực tế. Một trong các thách thức lớn hiện tại là có nhiều cách đánh lừa mô hình phát hiện deepfake. Ông Tassner cũng thừa nhận rất có thể thế lực xấu sẽ qua mặt được phần mềm.

Nhìn chung, deepfake có hai loại: một loại hoàn toàn do AI tạo ra, một loại sử dụng các nguyên tố của AI để "bóp méo" nội dung đa phương tiện gốc. Bà Schick đặt câu hỏi liệu công cụ của Facebook có áp dụng cho loại thứ hai được không, do không bao giờ có một mô hình nào áp dụng được cho mọi tình huống. Tuy nhiên, Xiaoming Liu của MSU cho biết phần mềm đã được đánh giá và xác nhận trên cả hai trường hợp deepfake.

Chris Ume, nghệ sỹ đứng sau video deepfake Tom Cruise, chia sẻ công nghệ deepfake đang phát triển nhanh chóng. Có nhiều công cụ AI khác nhau và anh sử dụng kết hợp để đạt chất lượng mong muốn cho kênh TikTok của mình.

Không rõ Facebook sẽ áp dụng phần mềm phát hiện deepfake trên nền tảng như thế nào. Ông Tassner cho hay, công ty chưa thảo luận về sản phẩm. Để phục vụ cho công trình nghiên cứu, Facebook đã thu thập và phân loại 100 mô hình deepfake khác nhau

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!01:09Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 202100:57Chú chó nổi đóa vì đang chơi game bị chủ tắt màn hình 00:20Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Chung kết Miss Grand International 2021: Vỡ òa khoảnh khắc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu01:15Netizen nước chủ nhà Thái Lan phản ứng bất ngờ về Thùy Tiên, báo chí đưa tin rầm rộ gì về tân Hoa hậu Miss Grand 2021?00:51Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!00:27Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Thuỳ Tiên bị truyền thông quốc tế "đánh úp" sau đăng quang Miss Grand, tưởng lệch tủ ai ngờ muốn "nhai luôn mic"00:36Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Hyun Bin vướng ồn ào tình ái với Han Ji Min vì tiết lộ động trời của nữ diễn viên04:03Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Người đàn ông bất ngờ bị con trăn cắn vào mặt, đây là cách xử lý khi bị trăn cắn hay siết 02:17Phần trình diễn áo tắm bùng nổ và hùng biện thuyết phục của Thùy Tiên03:36Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09

Tiêu điểm

Chuyên gia khuyến cáo người dùng iPhone nên tắt ngay tính năng này để máy chạy mượt hơn 
09:18:02 06/12/2021
Người dùng Facebook sẽ bị khoá tài khoản nếu không thực hiện điều này! 
11:25:31 05/12/2021
Nhiều nhà đầu tư không kịp 'bắt đáy' Bitcoin vì giá USDT tăng cao 
20:27:30 05/12/2021
Những thiết lập không nên thay đổi trên iPhone 
16:01:47 05/12/2021
Rủi ro khi đầu tư tiền số theo người nổi tiếng 
10:54:05 05/12/2021
Màn hình Redmi Pro 27 inch ra mắt với độ phân giải 2K 
14:11:39 05/12/2021
Từng tuyên bố "cạch mặt" BKAV nhưng lại bất ngờ có mặt trong danh sách hệ thống bán AirB, CellphoneS nói gì? 
15:35:31 06/12/2021
Nguyên nhân đằng sau vụ "tắm máu" của thị trường tiền điện tử khiến Bitcoin rơi thẳng đứng
14:02:11 06/12/2021
Microsoft cuối cùng cũng loại bỏ thứ khiến mọi người ghét Windows 11
11:10:17 06/12/2021
Sắp có ổ cứng dung lượng khủng 30 TB 
17:28:01 06/12/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: Giảng viên đại học chê Thùy Tiên quá xấu, giám khảo 'như mù'
19:43:05 06/12/2021
Khoa Pug thuê trực thăng "đốt tiền" ở Alaska, để lộ mốc thời gian gây chú ý
21:27:56 06/12/2021
Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?
21:33:01 06/12/2021
Âu Hà My - vợ cũ đạo diễn Trọng Hưng hé lộ thời điểm lấy chồng sau gần 1 năm 4 tháng ly hôn
19:12:08 06/12/2021
HOT: Khoa Pug tung vlog mới sau tuyên bố bán kênh YouTube giá 30 TỶ, khẳng định vừa làm 1 điều chưa từng có ở Việt Nam!
21:35:14 06/12/2021
Quản lý vẫn đang ở nhà Phi Nhung, tiết lộ chi tiết xúc động về con gái
21:06:40 06/12/2021
Hwang Jung Eum (She Was Pretty) mặc váy cưới lần 2 tái hợp chồng đại gia, khoe cả bụng bầu lớn và quý tử đầu lòng
23:08:44 06/12/2021
HOT: Mỹ nhân Campuchia lộ diện khóc nức nở trên livestream, đích thân làm rõ ồn ào với Thuỳ Tiên!
19:04:12 06/12/2021
Về quê 2 tháng lên mẹ chồng ngăn không cho vào, tôi muốn ngất với cảnh tượng trong nhà
21:57:24 06/12/2021
Đi mua hàng hiệu với chị dâu, tôi tóm sống bồ nhí của chồng nhờ tấm gương "trắc nết"
19:44:37 06/12/2021

Tin mới nhất

Liệu Bitcoin có đạt tới con số 560.000 USD trong tương lai? 

20:07:55 06/12/2021
Một dự đoán cho thấy đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới có thể đạt gấp 10 lần giá trị hiện tại trong vòng 5 năm tới?

Khi nào tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu chấm dứt? 

20:05:29 06/12/2021
Một trong những chủ đề công nghệ nóng nhất năm nay là sự thiếu hụt chip toàn cầu. Đại dịch Covid-19 chính là nguyên nhân lớn nhất

Alibaba tái tổ chức hệ thống thương mại điện tử, thay thế Giám đốc tài chính 

20:02:57 06/12/2021
Alibaba sẽ tổ chức lại các hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trong nước và quốc tế, đồng thời có tân Giám đốc tài chính

Thiếu chip giúp các công ty trong chuỗi cung ứng 'tỏa sáng' 

19:24:59 06/12/2021
Thu nhập và định giá của các nhà sản xuất chip tăng vọt khi giới đầu tư nhận ra tầm quan trọng của họ

Robot 'chim ưng' bay lượn tự do, có thể hạ cánh bất cứ đâu 

19:24:57 06/12/2021
Các kỹ sư của Đại học Stanford (Mỹ) vừa tạo ra robot lấy cảm hứng từ chim ưng, có thể hạ cánh trên cây và dùng chân quặp lấy đồ vật như chim thật

iFan đã sẵn sàng từ bỏ iPhone sau 10 năm nữa?  

18:21:35 06/12/2021
Tin đồn về việc Apple sẽ khai tử iPhone sau 10 năm nữa khiến fan công nghệ thế giới đưa ra nhiều bình luận trái chiều

Người Việt quan tâm máy tính, đồ điện tử cũ nhiều hơn

18:18:56 06/12/2021
Bên cạnh nhóm hàng mới, đồ điện tử cũ cũng được nhiều người dùng tại Việt Nam lựa chọn trong những tháng giãn cách

Việc nhà đơn giản với robot hút bụi và lau sàn Dreame Bot W10

17:27:58 06/12/2021
Với sự hỗ trợ của robot hút bụi, lau nhà thông minh Dreame W10, việc nhà sẽ trở nên dễ thở hơn, để bạn tận hưởng thời gian thư giãn

Triển vọng mắt sinh học phục hồi thị lực cho người mù 

17:27:55 06/12/2021
Công nghệ mắt sinh học lại có thêm bước tiến mới, hướng đến giai đoạn phục hồi một phần thị lực cho người khiếm thị

Apple AirTags bị sử dụng để trộm xe 

14:06:25 06/12/2021
Thiết bị theo dõi đồ vật tránh thất lạc AirTags của Apple đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các vụ trộm xe có chủ đích ở Canada, nhắm chủ yếu đến các phương tiện cao cấp

Gần 200 triệu USD tiền điện tử bị đánh cắp trên sàn Bitmart

14:04:10 06/12/2021
Nguồn tin từ CNBC cho biết sàn giao dịch tiền điện tử Bitmart vừa bị tấn công và đánh cắp 196 triệu USD

Thị trường bất động sản kỹ thuật số bùng nổ trong vũ trụ ảo Metaverse 

13:56:26 06/12/2021
Theo trang dữ liệu tiền điện tử Dapp, quỹ đất trị giá hơn 100 triệu USD đã được bán trong tuần qua trên 4 trang web Metaverse lớn nhất là The Sandbox, Decentraland, CryptoVoxels và Somnium Space

Một tuần rúng động của thị trường tiền mã hóa 

10:39:03 06/12/2021
Giá trị của nhiều loại tiền mã hóa lớn như Bitcoin, Ethereum biến động mạnh trong ngày 4/12 rồi tăng nhẹ trở lại

Một chiếc du thuyền siêu lớn được bán với giá 650.000 USD nhưng chỉ là… NFT ảo 

09:15:25 06/12/2021
Chiếc du thuyền ảo Metaflower Super Mega được bán ra tiếp nối thành công của các tài sản ảo mang giá trị khổng lồ

TSMC kêu gọi Mỹ đưa các công ty nước ngoài vào hỗ trợ ngành chip 

20:24:39 05/12/2021
Đề nghị này được đưa ra sau khi Giám đốc điều hành Intel nói Mỹ nên ưu tiên những người chơi trong nước, chứ không phải TSMC

Ấn tượng Triển lãm Sáng tạo công nghệ quốc tế BEYOND

18:02:35 05/12/2021
Triển lãm quy tụ những thành tựu mới nhất của khoảng 300 tập đoàn đa quốc gia, các công ty khởi nghiệp lớn, nhỏ trên toàn thế giới

Robot đầu tiên có biểu cảm sinh động giống con người

15:02:22 05/12/2021
Công ty Engineered Arts tại Anh đã chế tạo một robot hình người có biểu cảm hết sức sống động, mang tên Ameca

Ảnh thực tế Smart TV LG OLED 4K 55 inch: Giải trí tuyệt vời tại nhà

14:41:50 05/12/2021
Smart TV LG OLED 4K 55 inch với công nghệ màn hình OLED, âm thanh Dolby Vision IQ và chế độ xem phim Filmmaker Mode đem đến cho người dùng trải nghiệm giải trí cực lý tưởng

Instagram ra mắt tính năng mới cho Story nhưng lại gây tranh cãi vì điều này! 

11:23:08 05/12/2021
Tài khoản Instagram của bạn đã được thử nghiệm tính năng mới này chưa?

Xiaomi xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Bắc Kinh 

10:50:55 05/12/2021
Thông tin này được xác nhận bởi các nhà chức trách tại Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), qua đó quá trình xây dựng sẽ có hai giai đoạn. Xiaomi cũng sẽ thành lập trụ sở chính cho thương hiệu ôtô của riêng mình, cũng như văn phòng kinh doanh ...

Có thể bạn quan tâm

Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi

Đời sống

01:08:19 07/12/2021
Hàng rong tự chiếm vị trí đẹp rồi dàn trải nhiều ghế ra giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ để mời chào khách ngồi ăn uống gây nên cảnh nhếch nhác

COVID-19 tại ASEAN hết 6/12: Indonesia không chế thành công đại dịch; Campuchia bỏ lệnh cấm nhập cảnh với 10 nước châu Phi

Thế giới

01:04:50 07/12/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 6/12, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 20.416 ca mắc mới COVID-19 và 378 ca tử vong

Bị vợ ly hôn vì nhập nhèm với người giúp việc, nửa năm sau thấy họ vui vẻ đi chung, tôi mới nhận ra mình ăn trái đắng

Tâm sự

01:03:55 07/12/2021
Trong thời gian qua lại với T, tôi luôn giữ mình rất kỹ. Vậy mà chẳng hiểu thế nào, mọi chuyện vẫn bị phanh phui nhanh chóng

3 vấn đề gây tổn thương thận mà nhiều người không nhận ra

Sức khỏe

00:47:23 07/12/2021
Chức năng của thận được nhiều người biết đến nhất là lọc chất thải, chất độc, chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể. Nhưng trên thực tế, thận còn đảm nhận nhiều chức năng quan trọng khác

Đúng 53 ngày tới, 3 con giáp tăng lương vù vù, thăng chức trong tầm tay

Trắc nghiệm

23:52:29 06/12/2021
Người tuổi Mùi chân thành, hữu dũng hữu mưu, phàm bất cứ việc gì cũng chỉ muốn dựa vào bản thân, không thích sử dụng những thủ đoạn mờ ám, khi gặp vấn đề sẽ luôn bình tĩnh mà xử lý

Em út 14 tuổi nhóm tân binh hot nhất hiện nay bị camera dí sát mặt: Xử lý thế nào mà đạt luôn 1,6 triệu views sau gần 1 ngày?

Nhạc quốc tế

23:52:08 06/12/2021
Một trong những nhóm nhạc tân binh được quan tâm nhiều nhất ở thời điểm hiện tại chính là IVE. Bên cạnh sức hot của 2 cựu thành viên IZ*ONE là Wonyoung và Yujin, đội hình visual được đánh giá cao và độ tuổi cực trẻ của IVE cũng gây ấn t...

Nhạc sĩ 87 tuổi viết bài 'Sài Gòn ơi' khi gia đình có 4 người mắc COVID-19

Nhạc việt

23:43:54 06/12/2021
Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, 87 tuổi, đã chế ngự nỗi lo lắng khi 4 người trong gia đình mắc COVID-19 bằng những trải lòng qua ca khúc Sài Gòn ơi và tham gia cuộc vận động sáng tác Chung một niềm tin chiến thắng

Khoa Pug, Johnny Đặng “đưa nhau đi trốn” với bằng chứng không thể chối cãi?

Netizen

23:43:29 06/12/2021
Cách đây không lâu, YouTuber Khoa Pug đã tung clip để nói về tình trạng hiện tại của bản thân sau loạt status lẫn thông báo đang bị phía Johnny Đặng đe doạ tính mạng

Cựu cảnh sát giao thông nhận tiền tỷ để "bảo kê" xe quá tải

Pháp luật

23:35:30 06/12/2021
Ngày 6/12, Viện KSND tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Cảnh Chân, cựu cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đồng Nai) về tội môi giới hối lộ

Thương ngày nắng về - Tập 7: Đức (Hồng Đăng) khúm núm xin tiền Khánh (Lan Phương)

Phim việt

23:35:12 06/12/2021
Trong gia đình, Khánh (Lan Phương) là người giữ tiền nong, thế nên có việc gì cần tiền Đức (Hồng Đăng) lại phải ngửa tay xin vợ

Xuân Trường nhận giải thưởng đặc biệt trên trang chủ AFF Cup nhờ con số 100 đầy ấn tượng

Bóng đá việt nam

23:34:34 06/12/2021
Tiền vệ Xuân Trường đã hoạt động đặc biệt năng nổ trong trận đấu với đội tuyển Lào

Man United muốn dùng 55 triệu euro để đổi lấy De Jong

Bóng đá thế giới

23:24:09 06/12/2021
Theo El Nacional, Man United đang rất muốn có chữ ký của tiền vệ Frenkie De Jong của Barcelona và sẵn sàng chi ra 47 triệu bảng để mua ngôi sao người Hà Lan