Ai có thể thách thức cuộc đua trở lại Nhà Trắng của ông Trump?

Nếu quyết định tái tranh cử vào năm 2024, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump gần như chắc chắn sẽ đối đầu với những người từng là trợ lý thân cận, các đồng minh của ông trong đảng Cộng hòa.

Ai có thể thách thức cuộc đua trở lại Nhà Trắng của ông Trump? - Hình 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần úp mở về khả năng tái tranh cử vào năm 2024 (Ảnh: USA Today).

USA Today đưa tin, nhiều chính khách đảng Cộng hòa Mỹ đang rục rịch chuẩn bị cho cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022, đặc biệt trong bối cảnh cựu Tổng thống Donald Trump và một số thành viên khác của đảng Cộng hòa có ý định tranh cử tổng thống năm 2024.

Sau thất bại trước ứng viên Dân chủ Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, ông Trump được cho là đang tích cực chuẩn bị cho chiến dịch tranh cử của các đồng minh trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm sau. Ông cũng úp mở việc tái tranh cử vào năm 2024. Tuy nhiên, ông Trump càng chần chừ thông báo chính thức về kế hoạch tranh cử thì sẽ ngày càng nhiều ứng viên bước vào cuộc đua này.

Theo USA Today, ít nhất 10 nghị sĩ Đảng Cộng hòa đang rục rịch cho cuộc đua đến chiếc ghế quyền lực nhất nước Mỹ. Hầu hết các ứng viên tiềm năng từ chối đề cập đến việc liệu họ có cạnh tranh với ông Trump hay không nếu ông quyết định tái tranh cử.

Các ứng viên được cho là sẽ thách thức chiến dịch trở lại Nhà Trắng của ông Trump, bao gồm những cựu trợ lý và cố vấn dưới quyền ông trước đây như cựu Phó tổng thống Mike Pence, cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo, cựu Thống đốc bang New Jersey Christie và cựu Đại sứ Liên Hợp Quốc Nikki Haley, một số thống đốc bang và thượng nghị sĩ.

Cựu Phó Tổng thống Mike Pence

Ai có thể thách thức cuộc đua trở lại Nhà Trắng của ông Trump? - Hình 2

Ông Mike Pence (trái) từng là Phó tổng thống Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump (Ảnh: AFP).

Ông Mike Pence là cấp phó khi ông Trump còn đương chức. Mối quan hệ này đã trở nên căng thẳng sau khi ông Pence từ chối đảo ngược kết quả bầu cử năm 2020.

Mặc dù liên tiếp vấp chỉ trích từ ông Trump và các đồng minh, ông Pence đã thành lập nhóm vận động chính trị Advance American Freedom và đã vận động chính trị ở nhiều nơi như bang Iowa hay Nam Carolina.

Ông Pence đang trải qua một mùa lễ bận rộn. Vào ngày 8/12 tới, ông dự kiến sẽ có bài phát biểu nhằm chỉ trích các kế hoạch kinh tế của Tổng thống đương nhiệm Joe Biden và một bài phát biểu khác với vai trò là người gây quỹ cho đảng Cộng hòa tại New Hampshire.

Cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie

Ai có thể thách thức cuộc đua trở lại Nhà Trắng của ông Trump? - Hình 3

Video đang HOT

Cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie (Ảnh: Reuters).

Chris Christie, cựu thống đốc bang New Jersey và cũng từng là một cựu cố vấn của ông Trump, đang cho thấy tham vọng chạy đua vào Nhà Trắng qua việc phát hành cuốn sách với tựa đề “Cứu lấy đảng Cộng hòa”. Ông Christie cũng chỉ trích những cáo buộc gian lận bầu cử năm 2020.

Ông Christie từng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng nhưng đã bỏ cuộc vào phút chót và ủng hộ cho ứng viên Donald Trump khi đó. Khi được hỏi về ý định chạy đua vào Nhà Trắng thách thức ông Trump vào năm 2024, ông nói: “Để xem ông ấy là ai, ông ấy nói và làm gì”.

Cựu Đại sứ Liên Hợp Quốc Nikki Haley

Ai có thể thách thức cuộc đua trở lại Nhà Trắng của ông Trump? - Hình 4

Cựu Đại sứ Liên Hợp Quốc Nikki Haley (Ảnh: Reuters).

Nikki Haley, cựu thống đốc South Carolina, từng là Đại sứ Liên Hợp Quốc dưới thời ông Trump, chưa đưa ra tín hiệu rõ ràng ý định tranh cử.

Trả lời phỏng vấn AP hồi tháng 4 vừa qua, bà Haley nói: “Tôi sẽ không tranh cử nếu ông Trump tái tranh cử, và tôi sẽ trao đổi với ông ấy về điều này.” Khi trả lời phỏng vấn Wall Street Journal hồi tháng 10, bà Haley cũng đề cập tới việc sẽ trao đổi kế hoạch của mình với cựu Tổng thống Trump vào thời điểm thích hợp.

Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo

Ai có thể thách thức cuộc đua trở lại Nhà Trắng của ông Trump? - Hình 5

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (Ảnh: Reuters).

Cựu Ngoại trưởng Mỹ dưới thời chính quyền Trump, ông Mike Pompeo, đã thành lập Ủy ban hành động chính trị “Champion American Values” nhằm giúp đỡ các ứng viên thuộc phe bảo thủ trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 sắp tới.

Trả lời hãng Fox News hồi tháng 3 vừa qua về việc liệu ông có tranh cử tổng thống nếu ông Trump đứng ngoài cuộc hay không, ông Pompeo cho hay: “Tôi luôn sẵn sàng cho cuộc đua này”.

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis

Ai có thể thách thức cuộc đua trở lại Nhà Trắng của ông Trump? - Hình 6

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis (Ảnh: Reuters).

Thống đốc bang Florida DeSantis có thể là ứng viên tiềm năng nhất của đảng Cộng hòa cho cuộc đua Nhà Trắng năm 2024. Cựu nghị sĩ thể hiện sự không đồng tình với một số chính sách ứng phó đại dịch Covid-19 của chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Dù nhận được tỷ lệ ủng hộ cao trong các cuộc thăm dò dư luận về các ứng viên sáng giá cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 nhưng ông DeSantis cũng như các trợ lý thường tránh nói về một kế hoạch cụ thể.

Thống đốc bang South Dakota Kristi Noem

Ai có thể thách thức cuộc đua trở lại Nhà Trắng của ông Trump? - Hình 7

Thống đốc bang South Dakota Kristi Noem (Ảnh: Reuters).

Thống đốc bang South Dakota Kristi Noem tuy chỉ là đại diện cho một bang nhỏ nhưng có tham vọng rất lớn. Phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ hồi năm nay, bà lên tiếng phản đối Thống đốc bang Florida DeSantis và các đối thủ khác về việc các bang mở cửa trong đại dịch.

Bà Noem sẽ phải đối mặt với cuộc tái tranh cử năm 2022 sắp tới, trong bối cảnh bà đối mặt với những chỉ trích và cáo buộc từ nhiều tiểu bang về việc giúp con gái mình có được giấy phép thẩm định bất động sản một cách không chính đáng.

Thống đốc bang New Hampshire Chris Sununu

Ai có thể thách thức cuộc đua trở lại Nhà Trắng của ông Trump? - Hình 8

Thống đốc bang New Hampshire Chris Sununu (Ảnh: Reuters).

Thống đốc New Hampshire Chris Sununu có thể là nhân vật mới nhất được cho là sẽ gia nhập cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Ông Sununu đã gây bất ngờ cho các đảng viên đảng Cộng hòa trên toàn quốc trong tháng này khi tuyên bố sẽ không tranh cử vào Thượng viện, và cho biết thêm ông “không loại trừ khả năng đến Washington” với trọng trách mới.

Trả lời phỏng vấn CNN, ông Sununu không phủ nhận sự quan tâm đối với cuộc tranh cử tổng thống năm 2024. Tuy nhiên, để thực hiện được điều trên ông phải thắng trong cuộc tranh cử thống đốc bang sắp tới.

“Cái bóng” của ông Trump

Theo USD Today, các ứng viên gần như sẽ bị ảnh hưởng bởi ông Trump, người vẫn được coi là chính trị gia có sức ảnh hưởng lớn trong đảng Cộng hòa. Đây cũng là điều gây tranh cãi nhất.

Một cuộc khảo sát toàn quốc gần đây của Trường Luật Marquette cho thấy, khoảng 60% nghị sĩ Cộng hòa muốn ông Trump tái tranh cử tổng thống và 40% phản đối.

Có thể hiện tại đảng Cộng hòa dành nhiều ưu ái đề cử cho ông Trump. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, cuộc bỏ phiếu sơ bộ vào đầu năm 2024 có thể sẽ có sự thay đổi.

Thứ nhất, ông Trump đang bị các công tố viên ở New York điều tra về các giao dịch tài chính khác nhau và vì gây sức ép buộc các quan chức bang Georgia thay đổi kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

Một số thành viên đảng Cộng hòa không muốn ông Trump tái tranh cử vì ông đã mất phiếu phổ thông trong hai cuộc bầu cử tổng thống liên tiếp. Ông Trump cũng để mất những lá phiếu của đại cử tri đoàn vào tay ứng viên Dân chủ Joe Biden vào năm 2020 dù cho nhiều đảng viên đảng Cộng hòa bỏ phiếu cho ông.

Ông Trump hé lộ thời điểm có thể "tái xuất" đường đua tới Nhà Trắng

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục úp mở về kịch bản ông có thể quay trở lại đường đua tới Nhà Trắng trong 3 năm tới.

Ông Trump hé lộ thời điểm có thể tái xuất đường đua tới Nhà Trắng - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters).

Trả lời phỏng vấn với Fox News, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông "có thể" sẽ công bố chiến dịch ra tranh cử tổng thống năm 2024 sau cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022. Ông cho rằng, việc chờ tới sau mốc thời gian trên để công bố kế hoạch tái xuất đường đua Nhà Trắng "có thể là sẽ là phù hợp".

"Tôi nghĩ rất nhiều người sẽ rất hạnh phúc với quyết định đó và có thể sẽ được công bố sau cuộc bầu cử giữa kỳ", ông Trump nói, tiếp tục úp mở về kế hoạch tái xuất chính trường mà chưa đưa ra bất cứ lời khẳng định nào.

Ông Trump cũng lưu ý rằng ông không cam kết sẽ thực hiện đúng theo kế hoạch nói trên, vì ông tin rằng rất nhiều đảng viên Cộng hòa muốn ra tranh cử nhưng vẫn đang chờ đợi quyết định của ông.

"Chúng ta có nhiều ứng viên phía Cộng hòa, họ đều là những người nổi tiếng, nhưng hầu hết họ đều nói rằng nếu tôi ra tranh cử, họ sẽ không bao giờ tranh cử", ông Trump nói, cho rằng điều này thể hiện sự "trung thành" và "tôn trọng" đối với ông trong đảng Cộng hòa.

Trong tuyên bố phát đi hồi cuối tuần, ông Trump đã chỉ trích một số đảng viên Cộng hòa đang phục vụ trong Quốc hội - những người đã góp phần mang lại cho (Tổng thống Mỹ) Joe Biden chiến thắng lập pháp khi giúp thông qua dự luật cơ sở hạ tầng khổng lồ trong thời gian qua. Dự luật 1.200 tỷ USD đã được lưỡng viện "gật đầu" với sự ủng hộ từ nhiều đảng viên đảng Cộng hòa.

Ông Trump nói với Fox News rằng, bên cạnh đó "có nhiều người tuyệt vời" trong đảng Cộng hòa, bao gồm cả những người mà ông đang cân nhắc có thể trở thành liên danh tranh cử với ông vào năm 2024.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Hơn 200 người thiệt mạng trong tuần bạo loạn chưa từng thấy ở Kazakhstan00:45Omicron đang càn quét, dân châu Âu vẫn tuần hành chống vắc xin01:2618 bị cáo trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container ở Anh lãnh án04:39Tại sao WHO nói không cần vắc xin mới để đối phó Omicron?02:31Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại02:54Số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, thành phố Trung Quốc lại xét nghiệm PCR hàng loạt02:15Biến thể Omicron lây lan đến thành phố sát Macau ở Trung Quốc01:45Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin02:53Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng02:06Úc ghi nhận ngày chết chóc nhất vì đại dịch Covid-1901:49Cố ý nhiễm Covid-19 để đạt miễn dịch, nữ ca sĩ tử vong04:27Tàu sân bay Mỹ thay đổi hải trình vào Biển Đông để đối phó Trung Quốc?02:04Thiết bị không người lái dưới nước thay đổi cục diện hải chiến Thái Bình Dương11:33Xu hướng sống chung với Covid-19 bất kể Omicron02:052 triệu chứng chính ở người nhiễm biến thể Omicron03:0239 máy bay Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan, nhiều nhất từ tháng 10.202101:29Taliban lần đầu đến châu Âu sau khi kiểm soát Afghanistan01:34

Tiêu điểm

Bi kịch gia đình: Vợ và con trai loạn luân bị chồng bắt gian tận giường
21:25:51 24/01/2022
Đại gia nổi tiếng cả nước vào tù vì trốn thuế, biệt thự 4.000 tỷ bỏ hoang gần 9 năm
22:35:05 24/01/2022
Số phận ông bố 1 chân bế con trai mất cả 2 chân giữa vùng đất chiến tranh: Cổ tích xảy ra giữa đời thực
08:17:44 24/01/2022
Ra tay tàn nhẫn với vợ con vì bị chê vô dụng, hành động sau khi gây án mới gây hoảng hồn
21:35:08 24/01/2022
2 triệu chứng chính ở người nhiễm biến thể Omicron
08:53:39 24/01/2022
Cha nuôi luật sư giam cầm, xâm hại con gái suốt 4 năm vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật
11:32:41 25/01/2022
Phát hiện mối liên hệ giữa đồ uống có cồn và Covid-19?
17:26:09 24/01/2022
GS Ngô Bảo Châu lên tiếng thông tin gia nhập viện Toán của Trung Quốc
09:03:49 24/01/2022
Xóa nợ cho sinh viên tại Mỹ: Người giàu hưởng lợi?
01:41:26 25/01/2022
Phát hiện trúng 3 triệu USD nhờ xem lại hòm thư rác
11:50:36 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Lê Bống bị netizen phản ứng vì khoe vòng 1 bất chấp giữa lúc đang là thí sinh của cuộc thi Hoa hậu
14:04:56 25/01/2022
Diệp Lâm Anh diện váy sexy hết nấc, khoe đường cong "khét lẹt" chuẩn phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai?
15:34:05 25/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên được minh oan nhưng vẫn lộ 1 yếu điểm khó lòng thắng kiện bà Phương Hằng?
15:23:39 25/01/2022
Đưa vợ đi sắm Tết thì bị người lạ lao vào đánh ghen, tôi tức lộn ruột khi điều tra ra sự thật
13:23:51 25/01/2022
Vy Oanh có chia sẻ cực gắt sau khi yêu cầu CEO Đại Nam bồi thường 1 tỷ đồng
13:27:52 25/01/2022
Minh Béo được vinh danh, PGS.TS Bùi Hoài Sơn: "Tôi đồng ý với việc thu hồi giải thưởng của Minh Béo"
14:49:02 25/01/2022
Giữa nghi vấn trục trặc tình cảm với bạn trai kém 12 tuổi, Lệ Quyên mượn 1 câu làm rõ thái độ?
16:22:32 25/01/2022
Khoe vóc dáng siêu gợi cảm, Lê Bống khiến fan "chảy máu mũi", trầm trồ với thành quả tập luyện
16:16:19 25/01/2022
Chồng Lâm Khánh Chi bị diễn viên Trà My mắng thẳng mặt: "Không cần thiết có ông chồng vô dụng như vậy"
15:16:22 25/01/2022
Một sao nữ trầm cảm, cắt tóc sau khi Phi Nhung qua đời
16:16:40 25/01/2022

Tin mới nhất

Bốn yếu tố, một mục tiêu

16:35:28 25/01/2022
Sau 2 năm đối phó với COVID-19 kể từ khi ghi nhận ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên vào ngày 23/1/2020, tình hình dịch bệnh hiện nay tại Singapore theo đánh giá của các nhà chức trách là “vẫn nằm trong tầm kiểm soát”

New Zealand chú trọng điều kiện thông khí lớp học khi các trường mở cửa trở lại

16:32:55 25/01/2022
Trong bối cảnh các trường học chuẩn bị mở cửa trở lại để bắt đầu học kỳ đầu tiên của năm học 2022, Bộ trưởng Giáo dục New Zealand Chris Hipkins ngày 25/1 thông báo bộ trên đã đặt hàng mua 5.000 máy lọc không khí cho các trường

Chiến lược của Trung Quốc giữa lúc căng thẳng Nga-phương Tây

16:31:24 25/01/2022
Căng thẳng Nga-phương Tây liên quan đến Ukraine có thể tạo cơ hội cho Trung Quốc củng cố và gia tăng ảnh hưởng ở châu Á

Thiếu cơ sở y tế, một phụ nữ cao tuổi Australia phải cách ly dưới tán cây

16:29:57 25/01/2022
Người dân vùng hẻo lánh tại Australia đã phản ánh về tình trạng thiếu hụt các cơ sở cách ly khiến một người cao tuổi buộc buộc phải ngủ dưới hiên nhà và dành 3 ngày cách ly dưới cây để tránh lây nhiễm COVID-19 cho người thân

IS huấn luyện 700 cậu bé làm ‘lá chắn sống’

16:26:53 25/01/2022
Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị cáo buộc lợi dụng trên 700 bé trai và thiếu niên để làm “lá chắn sống” ở Syria

14 triệu người Mỹ mất việc tạm thời vì biến thể Omicron

16:25:49 25/01/2022
Cục điều tra dân số Mỹ đã tính toán số lượng người Mỹ đã phải ngừng làm việc do gián đoạn mà biến thể Omicron gây ra

Anh cần thêm 6.000 tình nguyện viên thử nghiệm dùng thuốc điều trị COVID-19

16:24:40 25/01/2022
Ngày 25/1, giới chức Anh thông báo nước này cần thêm 6.000 tình nguyện viên tham gia giai đoạn thử nghiệm dùng thuốc kháng virus molnupiravir của hãng dược Merck (Mỹ) để điều trị COVID-19, nhằm đánh giá khả năng điều trị bằng thuốc này ...

Mỹ tiếp tục kêu gọi Triều Tiên chấm dứt các hành động khiêu khích

16:22:12 25/01/2022
Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn lời người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby ngày 24/1 nêu rõ Mỹ tiếp tục kêu gọi Triều Tiên chấm dứt các hành động khiêu khích và quay trở lại bàn đàm phán nhằm tìm kiếm giải pháp tránh leo thang căng ...

Đại hội đồng LHQ khôi phục quyền bỏ phiếu của Iran, Guinea và Vanuatu

16:19:50 25/01/2022
Ngày 24/1, một người phát ngôn Liên hợp quốc (LHQ) thông báo Iran, Guinea và Vanuatu đã được khôi phục quyền bỏ phiếu tại Đại hội đồng LHQ (ĐHĐ LHQ) sau khi 3 quốc gia này thanh toán các khoản nợ phí thành viên LHQ

Vaccine ngừa COVID-19 tiếp theo có thể được bào chế từ thực vật

16:17:37 25/01/2022
Một số nhà khoa học cho rằng một giải pháp tương lai là sử dụng các loài cây để sản xuất vaccine

Singapore trang hoàng đường phố chào đón Tết nguyên đán Nhâm Dần

16:03:29 25/01/2022
Không khí ấm áp, vui tươi và nhộn nhịp đã ngập tràn trên những con phố trung tâm của Singapore khi Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang tới gần, và người dân “đảo quốc Sư tử” kỳ vọng vào một năm mới “vươn lên mạnh mẽ” hơn sau hai năm vật lộn vớ...

Tân thị trưởng New York thua lỗ sau tuyên bố đầu tư 3 tháng lương vào tiền điện tử

15:49:36 25/01/2022
Dù có thể lỗ hơn 900 USD sau khi đầu tư toàn bộ tháng lương đầu vào tiền điện tử, thị trưởng New York Eric Adams vẫn tuyên bố không lo lắng vì ông không lướt sóng mà là nhà đầu tư dài hạn

Ca mắc COVID-19 tại Hàn Quốc tăng cao kỷ lục dù siết giãn cách

15:46:01 25/01/2022
Số ca mắc COVID-19 hằng ngày của Hàn Quốc lần đầu vượt 8.000 ca theo công bố sáng 25-1, bất chấp gần đây nước này siết các quy định giãn cách xã hội

Bạo lực, hỏa hoạn tại hộp đêm Indonesia làm chết 18 người

15:43:50 25/01/2022
Hai nhóm sắc tộc đụng độ nhau gây cháy một hộp đêm ở tỉnh Tây Papua, Indonesia làm 18 người thiệt mạng. Cảnh sát đang điều tra và triển khai lực lượng để ngăn bạo lực

Nhu cầu dầu toàn cầu sẽ đạt các mức trước đại dịch COVID-19 vào cuối năm 2022

15:36:44 25/01/2022
Giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn dầu mỏ Aramco của Saudi Arabia, ông Amin H. Nasser ngày 24/1 nhận định nhu cầu dầu mỏ thế giới đang gần các mức trước đại dịch COVID-19 và sẽ phục hồi lên các mức này vào cuối năm 2022

Mỹ hạn chế sử dụng 2 liệu pháp điều trị kháng thể đơn dòng cho bệnh nhân COVID-19

15:24:00 25/01/2022
Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ ngày 24/1 đã hạn chế đáng kể việc sử dụng 2 liệu pháp điều trị kháng thể đơn dòng do 2 hãng dược phẩm Eli Lilly và Regeneron bào chế cho các bệnh nhân COVID-19 vì hai liệu pháp này không h...

Trên 10 người bị thương vong trong vụ nổ tại miền Nam Somalia

14:10:50 25/01/2022
Giới chức an ninh Somalia ngày 24/1 cho biết 6 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong một vụ nổ xảy ra cùng ngày tại một nhà hàng địa phương ở miền Nam nước này

Tai nạn trên tàu sân bay Mỹ ở Biển Đông, 7 binh sĩ bị thương

14:01:37 25/01/2022
Hải quân Mỹ xác nhận có 7 thủy thủ bị thương do sự cố hạ cánh liên quan đến tiêm kích F-35 trên tàu sân bay đang hoạt động ở Biển Đông

Số ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc tăng lên mức cao nhất

13:34:26 25/01/2022
Phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin số ca mắc mới COVID-19 ở Hàn Quốc ngày 25/1 dự kiến được ghi nhận ở mức 9.000. Đây là con số cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Hàn Quốc

Google cảnh báo Canada không nên áp dụng các quy tắc Internet 'cực đoan'

13:31:20 25/01/2022
Trong một phát biểu mới đây, Chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu và Giám đốc pháp lý của Google, Kent Walker, cho biết Google luôn sẵn sàng tiếp thu các yêu cầu mới

Indonesia ấn định thời điểm tổ chức cuộc tổng tuyển cử tiếp theo

13:27:40 25/01/2022
Ủy ban Bầu cử Indonesia (KPU) và Bộ Nội vụ nước này vừa nhất trí ấn định thời điểm tổ chức cuộc tổng tuyển cử tiếp theo bầu Tổng thống, Phó Tổng thống, các thành viên Thượng viện và Hạ viện là vào ngày 14/2/2024

Taliban hài lòng về hội nghị với các nhà ngoại giao phương Tây tại Na Uy

13:00:45 25/01/2022
Trưởng đoàn đàm phán Taliban ngày 24/1 đánh giá hội nghị lịch sử đang diễn ra với các nhà ngoại giao phương Tây là “một thành tựu” đối với phong trào Hồi giáo theo đường lối cứng rắn đang nắm quyền lãnh đạo Afghanistan

EU lạc quan về khả năng đạt 'giải pháp lâu dài' với Anh trong vấn đề Bắc Ireland

12:52:59 25/01/2022
Phát biểu với các phóng viên, ông Sefcovic cũng nhấn mạnh EU sẽ cần những cơ chế an toàn để bảo vệ thị trường chung của khối này

Chủ tịch Quốc hội Libya tuyên bố kết thúc nhiệm vụ của GNU

12:50:29 25/01/2022
Phóng viên TTXVN tại Bắc Phi dẫn phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Libya Aqila Saleh ngày 24/1 nhấn mạnh nhiệm vụ và nhiệm kỳ của Chính phủ Thống nhất Quốc gia Libya (GNU) đã kết thúc và cơ quan lập pháp này sẽ không chấp nhận bất kỳ lập ...

Tại sao đại dịch COVID-19 luôn đi trước giới chức Mỹ một bước?

10:26:14 25/01/2022
Có ba yếu tố khiến Mỹ khó có thể phản ứng nhanh trước các mối đe dọa mới của đại dịch COVID-19

Cộng đồng quốc tế liên tiếp bày tỏ lo ngại về tình hình Burkina Faso

10:23:56 25/01/2022
Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 24/1 đã “lên án mạnh mẽ mọi ý đồ giành chính quyền bằng vũ lực” ở Burkina Faso và kêu gọi các nhân vật cầm đầu cuộc đảo chính tại quốc gia Tây Phi hạ vũ khí

Rủi ro từ lượng tuyết nhân tạo khổng lồ phục vụ Olympic Mùa Đông Bắc Kinh

10:22:10 25/01/2022
Nhiều tuần trước khi những vận động viên trượt tuyết giỏi nhất thế giới đổ bộ xuống Trương Gia Khẩu, địa điểm chính của Thế vận hội Mùa Đông Bắc Kinh, hàng chục cỗ máy đã điên cuồng tạo tuyết rơi để che phủ những ngọn núi mà các vận độn...

Mỹ sẵn sàng triển khai 8.500 binh sĩ đến châu Âu

10:17:32 25/01/2022
Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby nhấn mạnh Bộ Quốc phòng Mỹ chưa đưa ra quyết định về khả năng triển khai số binh sĩ trên. Đây là đợt điều động riêng rẽ với các hoạt động chuyển quân của Mỹ trong phạm vi châu Âu

Mỹ, Iran để ngỏ khả năng đàm phán trực tiếp về vấn đề hạt nhân

10:11:11 25/01/2022
Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 24/1 khẳng định Washington sẵn sàng đàm phán trực tiếp với Tehran về chương trình hạt nhân Iran

Có thể bạn quan tâm

Tông xe bay cả nắp quan tài, camera ghi lại phút "đứng tim" của nam thanh niên

Netizen

19:06:36 25/01/2022
Camera ghi lại cảnh tượng tối ngày 21/1 cho thấy, một ngôi nhà bán quan tài với hàng chục chiếc hòm gỗ đang được xếp ở trước mặt tiền

Khi đàn ông Pháp mặc váy, áo hở bụng

Thời trang

19:05:02 25/01/2022
Những chiếc váy hoa, xếp ly hay áo ngắn để lộ bụng... giờ đây không còn dành riêng cho nữ. Các tín đồ thời trang nam đã diện trang phục này tại Paris Fashion Week Thu - Đông 2022

Thương giùm mấy sao Hollywood tài năng mà mắc kẹt với phim dở: Kristen Stewart chết tên "thánh đơ" vì 1 phim thảm họa hơn Twilight!

Phim âu mỹ

19:03:45 25/01/2022
Vì chạy show đóng phim mà nhiều sao Hollywood lãng phí tài năng, chọn phim sai như thế nào mà người hâm mộ chê trách?

Liên Bỉnh Phát lạc quan siêu cấp trong phim mới, mách fan câu chúc Tết “cực lạ”

Hậu trường phim

19:01:17 25/01/2022
Lần đầu quay phim cùng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Liên Bỉnh Phát rũ bỏ hình tượng cool ngầu, quậy tưng bừng bên dàn TikToker Long Chun, Mai Bảo Vinh, Fanny Trần…

Sản phẩm từ công nghệ Nano bạc - diệt khuẩn an toàn mùa Tết

Làm đẹp

18:59:01 25/01/2022
Hơn 2 năm chung sống với đại dịch Covid, người dân cũng đã có những thay đổi để hình thành những thói quen mới tích cực như việc thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước, luôn đeo khẩu trang để che mũi và miệng hay tránh đám đông và t...

Hà Nội thêm 2.957 F0, trong đó có 696 ca cộng đồng

Sự kiện nóng

18:55:53 25/01/2022
Tối 25/1, Sở Y tế Hà Nội thông tin trên địa bàn đã phát hiện thêm 2.957 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 696 ca cộng đồng

Những màn trả thù hả dạ nhất phim Hàn năm 2021: Vincenzo báo thù cho mẹ chưa căng bằng phim khiến nửa dàn cast bị "thanh toán"

Phim châu á

18:55:26 25/01/2022
Đây chắc chắn là những màn phản công thỏa mãn khán giả nhất trong năm 2021!

Tử vi ngày 26/1/2022 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử chi tiêu quá tay, Thiên Bình vui tươi

Trắc nghiệm

18:55:21 25/01/2022
Tử vi ngày 26/1/2022 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Thiên Bình cảm thấy rất tươi vui và có cảm hứng trong công việc

Chặt phá hàng loạt cây quất cảnh Tết vì thấy bán được giá cao

Pháp luật

18:55:10 25/01/2022
Thấy người kinh doanh quất cảnh Tết bán giá cao nên Oanh vác dao chặt phá hàng chục gốc quất trong đêm khuya để thỏa mãn cơn bực tức. Sự việc xảy ra ở Nghệ An

Người ở "vùng đỏ" có phải cách ly khi về quê ăn Tết?

Sức khỏe

18:50:18 25/01/2022
Người dân về quê ăn Tết, thậm chí từ vùng đỏ nếu không phải là các trường hợp thuộc diện theo dõi sức khỏe hoặc đang trong khu phong tỏa đều không phải cách ly y tế

Song Ji A kiếm tiền từ hình ảnh giàu có như thế nào?

Sao châu á

18:22:42 25/01/2022
Song Ji A từng được yêu thích bởi lối sống xa hoa, sang trọng. Do đó, khi thừa nhận dùng hàng nhái, cô khiến người hâm mộ cảm thấy bị phản bội

Cách làm mì sốt đậu đen Hàn Quốc

Ẩm thực

18:16:37 25/01/2022
Jjajangmyun – mì Hàn Quốc với sốt đậu đen, món ăn nhanh được ưa thích tại Hàn, là một trong những hình ảnh thu nhỏ của ẩm thực đất nước hoa anh đào