Ai cần thường xuyên xét nghiệm Covid-19 tại TP.HCM?

Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành hướng dẫn xét nghiệm đối với người làm việc trong 8 ngành, nghề trên địa bàn thành phố.

Trong công văn số 6776 của Sở Y tế TP.HCM, 8 nhóm trường hợp thuộc các ngành, nghề trên địa bàn sẽ có những quy định xét nghiệm khác nhau.

Đối với ngành giáo dục, toàn bộ học sinh, giáo viên, cán bộ công nhân viên tại trường học…, sẽ được thực hiện lấy mẫu bằng phương pháp rRT-PCR mẫu gộp với tần suất 7 ngày/lần.

Toàn bộ cán bộ, công nhân viên tại các đơn vị thường xuyên lưu trú đông người như doanh trại quân đội, công an, trại giam…, cũng được xét nghiệm với tần suất tương tự.

Ai cần thường xuyên xét nghiệm Covid-19 tại TP.HCM? - Hình 1

Lực lượng shipper tại TP.HCM xếp hàng từ rạng sáng để xét nghiệm Covid-19 . Ảnh: Duy Hiệu.

Tại bệnh viện, bệnh nhân đến khám lần đầu sẽ được thực hiện một lần xét nghiệm trước khi vào khám bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên mẫu đơn. Trong khi đó, nhân viên y tế và bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện sẽ được xét nghiệm bằng phương pháp rRT-PCR mẫu gộp cách 7 ngày/lần.

Toàn bộ nhân viên, tiểu thương tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh, siêu thị, cửa hàng tiện lợi…, được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên mẫu gộp (nếu có thể) với tần suất 3 ngày/ lần.

Lái xe , phụ xe hàng sẽ thực hiện phương pháp test nhanh kháng nguyên mẫu gộp cho toàn bộ người theo xe mỗi ngày.

Tại sân bay, bến xe, bến tàu, ga, đường sắt, cơ quan chức năng sẽ thực hiện test nhanh kháng nguyên mẫu gộp (nếu có thể) cho nhân viên, người phục vụ với tần suất 3 ngày/lần.

Các lực lượng thường trực tại chốt giao thông, shipper giao hàng sẽ được test nhanh kháng nguyên mẫu gộp (nếu có thể) từ 1-3 ngày/lần tùy theo đặc điểm dịch tễ khu vực.

Đối với khối cơ quan hành chính sự nghiệp, khu công nghiệp, các đơn vị sản xuất kinh doanh, toàn bộ công nhân viên được lấy mẫu bằng bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên mẫu gộp (nếu có thể).

Từ ngày 20/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ban hành văn bản khẩn số 3113 về việc tiếp tục xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Các địa phương triển khai lấy mẫu thần tốc để phát hiện nhanh nguồn lây nhiễm và điều trị kịp thời.

Video đang HOT

- Tại các vùng đỏ, vùng cam: Thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên đơn cho toàn bộ người dân trên địa bàn, trừ các trường hợp F0 đã được xác định trong vòng 14 ngày gần đây và F0 đã xuất viện hoặc khỏi bệnh.

Cách thức triển khai: Lặp lại sau mỗi 2 ngày, làm liên tục 3 lần trong 7 ngày.

- Tại các vùng vàng, vùng xanh, vùng cận xanh: Thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên đơn cho mẫu đại diện hộ gia đình. Trong đó, mẫu đại diện đợt sau phải khác với mẫu đại diện ở đợt trước, ưu tiên chọn người chưa tiêm vaccine, người tiếp xúc với nhiều người khác, không chọn người đại diện đã từng là F0.

Cách thức triển khai: Lặp lại sau 4 ngày, làm liên tục 2 lần.

Nên xét nghiệm COVID-19 theo thực tế từng vùng, từng địa phương thay vì 'đồng loạt'?

Tỉnh Cà Mau có 283 ca mắc COVID-19 cho đến nay, là tỉnh mới nhất thông báo sẽ xét nghiệm COVID-19 toàn dân.

TP.HCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành đã liên tục xét nghiệm thời gian qua. Nhưng nên xét nghiệm thế nào?

Nên xét nghiệm COVID-19 theo thực tế từng vùng, từng địa phương thay vì đồng loạt? - Hình 1

Người dân phường 2, quận Phú Nhuận được lấy mẫu xét nghiệm kháng thể - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nhiều chuyên gia dịch tễ cho rằng, thay vì xét nghiệm diện rộng bóc tách toàn bộ F0, TP.HCM cần tập trung xét nghiệm nhóm có nguy cơ cao như người giao hàng, nhân viên sân bay, nhân viên y tế, người cao tuổi...

Mới đây Bộ Y tế có công điện gửi các tỉnh, thành trực thuộc trung ương "thần tốc" xét nghiệm trên diện rộng, đặc biệt các nơi đang giãn cách xã hội hoặc tăng cường giãn cách xã hội để kịp thời phát hiện nguồn lây.

Có nên thay đổi hình thức xét nghiệm?

Bộ Y tế xác định "thần tốc xét nghiệm trên diện rộng là then chốt", đề nghị các địa phương trực thuộc trung ương khẩn trương xét nghiệm cho toàn bộ người dân nhằm phát hiện sớm nguồn lây.

Tần suất, thời gian lấy mẫu, xét nghiệm theo các khu vực nguy cơ; huy động tối đa các lực lượng tham gia lấy mẫu, tổ chức nhiều đội lấy mẫu lưu động và không giới hạn thời gian lấy mẫu.

Căn cứ vào các hướng dẫn và các công điện chỉ đạo, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi ngành y tế và các quận huyện tiếp tục triển khai xét nghiệm tại các địa bàn dân cư đến ngày 30-9.

Ban chỉ đạo đề nghị các đơn vị lấy mẫu xét nghiệm liên tục, cách ly ngay nguồn lây. Tại các vùng đỏ, cam thực hiện lấy mẫu toàn bộ người dân trên địa bàn 3 lần/7 ngày theo hộ gia đình bằng test nhanh và RT-PCR. Tại vùng vàng, xanh, cận xanh, tổ chức xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp đại diện hộ gia đình, gộp 10 cho vùng xanh, cận xanh và gộp 5 cho vùng vàng.

Đối chiếu chiến lược xét nghiệm này trên thực tế tình hình dịch cụ thể ở TP.HCM, nhiều chuyên gia đề nghị dừng xét nghiệm trên diện rộng, bởi vừa tốn kém nhân lực, chi phí, trong khi hiệu quả mang lại không cao.

Tại Hà Nội, tính từ ngày 8 đến 16-9, toàn thành phố đã lấy trên 4,12 triệu mẫu xét nghiệm, trên 2,96 triệu mẫu xét nghiệm bằng RT-PCR, gần 1,29 triệu mẫu thực hiện bằng test nhanh, kết quả phát hiện được 21 mẫu dương tính.

Trong đó, hai ngày 16 và 17-9 không ghi nhận ca cộng đồng, nhiều ngày liên tục chỉ ghi nhận bệnh nhân tại vùng phong tỏa, vùng đỏ. Tuy nhiên việc lấy mẫu vẫn tiến hành diện rộng, toàn thành phố.

Ngày 18-9, Hà Nội có phát hiện một chùm bệnh nhân tại vùng xanh và là chùm ca bệnh cộng đồng, tuy nhiên ca bệnh đầu tiên trong chùm ca (ca chỉ điểm) có dấu hiệu ho sốt từ 12-9, gia đình tự mua thuốc điều trị không đỡ. Đến 17-9 bệnh nhân khó thở, chuyển vào Bệnh viện đa khoa Đức Giang và xét nghiệm dương tính.

Tính tổng số trên 4,12 triệu mẫu xét nghiệm tính đến 16-9, chi phí tìm ra một ca dương tính thông qua xét nghiệm là khoảng 20 tỉ đồng. Trong đó, nhóm vùng xanh không ghi nhận ca bệnh nào ngoại trừ trường hợp kể trên, nhưng đây lại là ca có dấu hiệu ho, sốt và thuộc nhóm nguy cơ cao, bắt buộc xét nghiệm 100%.

Như vậy, mức phí cho "vùng xanh" là quá cao và hoàn toàn có thể tiết kiệm được nếu có chiến lược xét nghiệm hiệu quả.

Áp dụng tùy tình hình từng địa phương

Phát biểu tại hội nghị tiếp thu ý kiến chuyên gia về kế hoạch phòng chống dịch ngày 17-9, PGS Đỗ Văn Dũng - trưởng khoa y tế công cộng Trường ĐH Y dược TP.HCM - đề xuất thay vì xét nghiệm diện rộng bóc tách toàn bộ F0, TP.HCM cần tập trung xét nghiệm nhóm có nguy cơ cao như người giao hàng, nhân viên sân bay, nhân viên y tế, người cao tuổi...

Phân tích thêm, bác sĩ Trương Hữu Khanh - chuyên gia dịch tễ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM - cho rằng chiến lược xét nghiệm diện rộng là cần thiết để xác định vùng "xanh" hay "đỏ", từ đó đưa ra quyết định nên "đóng" hay "mở".

Tuy vậy chọn hình thức xét nghiệm phải được đánh giá dựa trên thực tế, tùy vùng, không nên tùy tiện xét nghiệm diện rộng tràn lan.

"Xét nghiệm diện rộng chỉ áp dụng khi chưa đánh giá được mức độ lây nhiễm ở một khu vực. Khi xác định vùng đỏ rồi không cần phải xét nghiệm diện rộng, giải pháp là phải đẩy mạnh tiêm vắc xin bảo vệ nhóm nguy cơ.

Chỉ nên xét nghiệm với người có triệu chứng, có mật độ di chuyển nhiều để tách và bảo vệ người xung quanh, đặc biệt cao tuổi, nhiều bệnh lý nền", bác sĩ Khanh nói và khẳng định với thực tế như TP.HCM hiện nay, không cần phải áp dụng chiến lược xét nghiệm diện rộng.

Đồng quan điểm này, một chuyên gia dịch tễ cho rằng đang có hiện tượng "áp đặt" chiến lược xét nghiệm này với tất cả mọi tình huống, mọi địa phương. Ở góc độ quản lý chưa được nhìn nhận và điều chỉnh kịp thời, dẫn đến tình trạng áp dụng một cách máy móc về xét nghiệm diện rộng, gây lãng phí tiền bạc, thời gian và không mang lại hiệu quả.

"Cần phải có kiến nghị thay đổi, tùy vào tình hình dịch bệnh thực tế của mỗi địa phương", vị này nói.

Theo vị này, hiện nay chi phí bỏ ra cho việc xét nghiệm khá tốn kém. Nếu tính giá sỉ 1 test nhanh có giá khoảng 90.000 đồng (lẻ giá trên 100.000 đồng); chưa kể công sức huy động người đi lấy mẫu, sinh phẩm, hóa chất...

Vị này khẳng định: "Có người sẽ lập luận là vật tư xét nghiệm được tài trợ nhưng thực tế cũng chỉ một phần, lâu dài vẫn phải chi ngân sách để mua rất tốn kém".

Báo cáo của Sở Y tế TP.HCM cho thấy tính từ ngày 27-4 đến 16-9, TP.HCM lấy tất cả 1.980.495 mẫu xét nghiệm RT-PCR; 9.780.982 mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên. Chi phí cho xét nghiệm lên tới hàng ngàn tỉ đồng.

Thay đổi quy mô xét nghiệm, 1 tỉnh đã tiết kiệm 100 tỉ đồng

Trong cuộc làm việc với tỉnh Tiền Giang ngày 17-9, ông Nguyễn Vũ Thượng - phó viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM - cho biết qua đánh giá giữa mức độ nguy cơ và yếu tố dịch tễ, tỉnh Tiền Giang đưa ra hai phương án xét nghiệm.

Phương án 1, xét nghiệm theo quy mô xã cần gần 824.000 test, với 383 đội xét nghiệm. Phương án 2, xét nghiệm theo quy mô ấp cần khoảng 497.000 test và chỉ cần tổ chức 264 đội.

Việc lựa chọn xét nghiệm theo phương án 2 đã tiết kiệm 40% số lượng test và giảm 40% đội xét nghiệm và đạt những kết quả nhất định.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết theo tính toán, phương án này đã tiết kiệm hơn 100 tỉ đồng so với phương án xét nghiệm đến cấp xã.

Tại Hà Nội, từ 17-9 Sở Y tế đã có hướng dẫn gửi các đơn vị trực thuộc, thực hiện lấy mẫu đúng đối tượng, lấy mẫu 100% đối tượng có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 như ho, sốt, rát họng, mệt mỏi, mất hoặc giảm khứu giác, vị giác, thực hiện xét nghiệm "đúng khu vực, đúng tần suất" theo chỉ đạo của thành phố và Bộ Y tế.

Như vậy Hà Nội vẫn chưa thay đổi rõ ràng về chiến lược xét nghiệm, phương án của Hà Nội như vậy là vẫn còn tốn kém. Chia sẻ với báo chí, một chuyên gia cho rằng xét nghiệm tất cả nhà dân, cả quận không "bắt" được ca nào, trong khi người sốt, ho đi khám "bắt" luôn được 6 ca.

"Chúng tôi triển khai phát hiện bệnh thụ động, tức là có dấu hiệu mới làm xét nghiệm và cũng thí điểm cho nghiên cứu là chính xét nghiệm chủ động trong cộng đồng như đại trà COVID-19 hiện nay nhưng phát hiện chủ động hiệu quả rất thấp và tốn kém. Nhưng nói mãi mà không ai nghe", chuyên gia này nói.

Chúng ta đã tính đến việc "sống chung với COVID-19", nghĩa là sẽ còn xét nghiệm rất nhiều, cần nhiều nguồn lực, nhưng nếu giữ quan điểm và cách làm như hiện nay thì sẽ tốn kém nhiều nguồn lực, trong khi không có tiền chi cho nâng chất lượng điều trị, phòng dịch, chi cho nâng cao năng lực hệ thống y tế...

Điều đáng nói, cho đến nay Bộ Y tế chưa có hướng dẫn khi nào nên xét nghiệm quy mô nào, như tỉnh Cà Mau số mắc thấp gần nhất nước nhưng cũng đang chuẩn bị xét nghiệm toàn dân!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Ông Huỳnh Uy Dũng: Chuyện ông Yên đã có bà xã xử lý, 3 tháng nay tôi ở lại nhà máy, ngày có khi chỉ ăn 1 ổ bánh mì làm tới 12h đêm01:22Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 tại ĐBSCL còn thấp so với nhu cầu01:59Hai căn nhà ở Sài Gòn cháy ngùn ngụt01:13'Vỡ trận' làn sóng người tự phát về quê02:29Người dân về quê Tây nguyên ngủ lề đường ở Bình Dương chờ qua chốt03:38TP.HCM bình thường mới: Người dưới 18 tuổi chưa tiêm vắc xin có được ra đường không?02:27

Tiêu điểm

TP HCM chính thức mở cửa đón du khách
13:27:27 16/10/2021
Công an làm việc với phóng viên Hàn Ni về việc tố giác bà Nguyễn Phương Hằng
22:54:29 15/10/2021
Karaoke xin được mở cửa, người hát đeo khẩu trang
13:04:05 16/10/2021
Bà Phương Hằng 'tố' bị hành hung, lãnh đạo công an nói 'chưa nắm vụ việc'
20:34:55 17/10/2021
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"
10:43:54 16/10/2021
Phản ứng của ông Huỳnh Uy Dũng khi nghe vợ kể bị hành hung tại cơ quan công an
21:20:45 17/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
4 cách giữ an toàn khi đi máy bay trong dịch Covid-19
01:35:16 16/10/2021
Sau nhiều tháng tố tụng, ông Võ Hoàng Yên đã có thái độ gì sau thời gian dài gặp lại bà Phương Hằng tại cơ quan công an?
19:23:56 17/10/2021
Thừa Thiên – Huế: Mực nước trên các sông dâng nhanh, nhiều nơi ngập úng cục bộ
13:40:16 17/10/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bà Phương Hằng bức xúc khi bị 5 người hành hung trong phòng kín
18:07:51 17/10/2021
Bà Phương Hằng gây sốc khi phát ngôn tiết lộ chuyện bí mật về "ông trùm showbiz" Color Man và một nhà hàng tại TP.HCM
18:56:30 17/10/2021
Long Nhật sững sờ khi tìm ra kẻ đứng sau tung tin mình triệt hạ Hồ Văn Cường, khán giả ủng hộ kiện
17:14:56 17/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bị ông Võ Hoàng Yên và nhóm 4 luật sự hành hung ngay tại Công an, có người từng bào chữa cho vợ ông chủ cà phê nổi tiếng
18:39:58 17/10/2021
5 người bị bà Phương Hằng - CEO Đại Nam tố đã tấn công mình trong phòng kín là ai?
18:26:23 17/10/2021
“Cô thư ký” nổi tiếng nhất của CEO Đại Nam mắc 1 lỗi sai khiến netizen tràn vào đòi bà Phương Hằng trừ lương gấp!
16:30:55 17/10/2021
Bà Phương Hằng đã lên cơ quan công an làm việc theo thư mời, tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung
18:16:04 17/10/2021
Lo xong hậu sự Phi Nhung và mẹ nuôi, vợ chồng NS Việt Hương về đến Việt Nam giữa loạt thông tin tiêu cực bị lan truyền!
18:22:18 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính - người bị bà Hằng tố hành hung mình tại cơ quan công an bất ngờ trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Facebook
20:47:39 17/10/2021
Bố ca sĩ Thu Phương qua đời, dàn sao Việt đồng loạt chia buồn
16:17:58 17/10/2021

Tin mới nhất

Người đi xe khách, tàu thủy phải xét nghiệm nếu từ vùng dịch

21:13:14 17/10/2021
Hành khách đi phương tiện vận tải khách đường bộ, đường thủy, hàng hải chỉ phải xét nghiệm nếu ở vùng dịch, vùng phong tỏa.

Hàng nghìn hộ dân ở Tây Nguyên bị ngập lụt

21:09:19 17/10/2021
Cơn mưa lớn kéo dài suốt đêm qua kèm lượng nước từ các hồ đập xả lũ, khiến hàng nghìn hộ dân ở Gia Lai, Đăk Lăk, Kon Tum bị ngập sâu.

Hàng loạt tỉnh, thành công bố cấp độ thích ứng an toàn

20:59:52 17/10/2021
Một tuần sau khi Chính phủ ban hành quy định về thích ứng an toàn Covid-19, nhiều tỉnh, thành đã công bố cấp độ nguy cơ và biện pháp tương ứng.

Đề xuất người tiêm đủ liều vaccine không cần xét nghiệm khi đi máy bay

20:43:43 17/10/2021
Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép hành khách tiêm đủ liều hoặc F0 khỏi bệnh không cần xét nghiệm Covid khi đi máy bay.

Nhiều nơi miền Trung ngập sâu

20:39:00 17/10/2021
Mưa lớn ở Trung Bộ khiến nhiều nơi ở khu vưc này ngập sâu, nước tràn qua Quốc lộ 1A, chia cắt một số khu dân cư.

Sở GDĐT Cà Mau đề nghị các trường trả lại tiền học phí cho phụ huynh

20:26:12 17/10/2021
Chiều ngày 17.10, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết đã đề nghị các trường đã thu học phí phải liên hệ trả lại phụ huynh trong thời gian sớm nhất. Trước đó, tỉnh này có chủ trương không thu học phí học kỳ 1 đối với các...

Từ 21.10, Quảng Trị cho học sinh đầu và cuối cấp TP.Đông Hà đi học trở lại

20:09:17 17/10/2021
Học sinh khối 1, 2, 5 (cấp tiểu học), khối 6, 9 (cấp trung học cơ sở), khối 10,12 (cấp trung học phổ thông) tại TP.Đông Hà (Quảng Trị) sẽ được đi học trực tiếp bắt đầu từ ngày 21.10.

'Cơn sóng' tuần qua: Nam sinh tử vong trong giờ học, giáo viên dạy thêm online

19:42:32 17/10/2021
Nam sinh lớp 5 ở Nghệ An tử vong khi đang trong giờ học online, giáo viên bị phụ huynh phàn nàn về việc dạy thêm, tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 - 17 tuổi và thời gian mở cửa trường học... được quan tâm tuần qua.

KHẨN: 1 tỉnh cho nghỉ học gấp vì 47 học sinh trên địa bàn mắc và nghi mắc COVID-19

19:05:55 17/10/2021
Sở cho học sinh nghỉ học 1 tuần để làm xét nghiệm sàng lọc, khoanh vùng các trường hợp liên quan đến các ca mắc.

Học sinh Hòa Vang, Đà Nẵng có thể phải tiếp tục ở nhà vì mưa ngập

19:02:47 17/10/2021
Dù có lịch được trở lại trường học từ ngày mai 18.10, tuy nhiên, do mưa lớn kéo dài, hơn 160 học sinh, giáo viên tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng có thể sẽ phải tiếp tục nghỉ vì ngập lụt.

Kịch bản đón học sinh đi học trực tiếp của 63 tỉnh/thành trên cả nước

19:00:47 17/10/2021
Hiện nay, nhiều tỉnh thành trên cả nước đang chuẩn bị điều kiện sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học trực tiếp vào đầu tháng 11.

Một trường 13 trẻ mồ côi vì Covid-19 và những tấm thẻ Bảo hiểm y tế

18:51:45 17/10/2021
13 học sinh Trường THCS Minh Đức, TPHCM trở thành trẻ mồ côi vì Covid-19. Nhiều em có cha mẹ thất nghiệp, hoàn cảnh khó khăn.

Thủ tướng: 'Chúng ta tự tin thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh'

18:14:12 17/10/2021
Thủ tướng Chính phủ nêu rõ: Những kết quả đạt được mới là bước đầu, chặng đường sắp tới còn rất gian nan, nhưng chúng ta có cơ sở khoa học và thực tiễn để tự tin thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh.

Đạt độ phủ vaccine, không nhất thiết phải giãn cách kéo dài

17:54:43 17/10/2021
Báo cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về đợt bùng dịch thứ 4 thể hiện, ngân sách đã cấp hơn 30.489 tỷ đồng cho phòng chống dịch, chiến dịch tiêm chủng lịch sử đã hiệu quả...

Triển vọng kinh tế từ cây mắc ca ở Điện Biên

17:02:06 17/10/2021
Do có lợi thế lớn về khí hậu và đất đai, tỉnh Điện Biên đã tập trung phát triển cây mắc ca phủ xanh nhiều diện tích đất trống, đồi trọc trên địa bàn các huyện trong tỉnh.

Vietnam Airlines khôi phục đường bay giữa Hà Nội và Cần Thơ từ ngày 18/10

16:28:14 17/10/2021
Vietnam Airlines chính thức khôi phục đường bay thường lệ giữa Hà Nội và Cần Thơ trong giai đoạn thí điểm từ ngày 18 - 20/10.

Ba Chủ tịch UBND phường ở Hạ Long (Quảng Ninh) bị tạm đình chỉ nhiệm vụ

16:16:25 17/10/2021
Sau khi thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) tổ chức Đoàn kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ vào tối 16/10, đã có thêm hai Chủ tịch UBND phường Hà Khẩu và phường Hoành Bồ bị tạm đình chỉ nh...

Chung sức vượt qua nghịch cảnh- Bài 1: Tiếp sức cho người dân và doanh nghiệp

16:10:23 17/10/2021
Làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư ở Việt Nam được đánh giá là khốc liệt gấp nhiều lần so với ba đợt dịch trước.

Mưa lớn trên diện rộng ở Kon Tum, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao

16:07:10 17/10/2021
Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, từ đêm và rạng sáng 17/10, trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có mưa vừa, mưa to đến rất to ở nhiều nơi, lượng mưa đo được từ 80 - 150mm, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét rất cao ở các huyện phía Bắc.

Cặp vợ chồng 'nổi lửa' nấu cơm hỗ trợ người dân đang cách ly tập trung

16:03:20 17/10/2021
Vợ chồng anh Trần Phước Lành và chị Huỳnh Thị Thu Hằng ở ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành đã nấu cơm hỗ trợ khu cách ly tập trung để cùng các cấp chính quyền địa phương chăm lo tốt cho người dân trở về địa phương.

Sở GD-ĐT chưa liên lạc được giám đốc TT ngoại ngữ bị tố 'ôm tiền bỏ trốn'

15:55:08 17/10/2021
Chính Sở GD-ĐT TP.HCM những ngày gần đây cũng chưa liên hệ được với ông Đỗ Văn Quản, Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục Master English (sở hữu Trung tâm ngoại ngữ Thế hệ mới - SAS), người bị học viên, giáo viên tố ôm tiền bỏ trốn. 

TP.HCM tính toán phương án học sinh học trực tiếp ở vùng an toàn

15:40:38 17/10/2021
Dù xác định học trực tuyến đến hết học kỳ 1 nhưng TP.HCM vẫn tính toán phương án mở cửa trường học để học sinh học trực tiếp ở vùng an toàn theo Nghị quyết của Chính phủ.

Trường học mới xây dựng bị đổ sập hơn 50m tường bao sau trận mưa lớn

15:01:55 17/10/2021
Tại ngôi trường với chi phí xây dựng hàng chục tỷ tại huyện MĐrắk (Đắk Lắk) vừa bàn giao để sử dụng, đã xảy ra sự cố trên 50m tường bất ngờ đổ sập sau trận mưa lớn.

Hành khách tham gia vận tải không phải xét nghiệm

14:21:45 17/10/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ban hành hướng dẫn tạm thời mới về tổ chức vận tải 5 lĩnh vực đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không, đường sắt trên phạm vi toàn quốc, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu qu...

BV Việt Đức khám chữa bệnh trở lại từ 18/10

12:48:36 17/10/2021
Ngày 17/10, Bộ Y tế có công văn đề nghị TP Hà Nội phối hợp để BV Việt Đức thực hiện khám, chữa bệnh trở lại từ 0h ngày 18/10, sau 17 ngày ngừng khám chữa bệnh vì phát hiện chùm ca Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Bị ô tô húc từ phía sau, bố vội ôm con nhảy khỏi xe

Netizen

22:10:02 17/10/2021
Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại một tình huống giao thông nguy hiểm giữa xe máy và ô tô con.

Adele phá kỷ lục của BTS trên Spotify với ca khúc "Easy on me"

Nhạc quốc tế

22:09:48 17/10/2021
Hoạ mi nước Anh Adele đánh dấu sự trở lại với bản ballad đầy cảm xúc Easy on me. Ca khúc này nhanh chóng chiếm lĩnh các nền tảng âm nhạc trực tuyến, trong đó có Spotify.

Món salad bò chiên vừa đẹp dáng mà ngon miệng

Ẩm thực

22:09:13 17/10/2021
Món salad bò chiên vừa ngon miệng lại giúp cho bạn có vóc dáng cân đối. Món ăn này sẽ là gợi ý tuyệt vời giúp bạn có bữa ăn lạ vị, ngon miệng đấy.

Chiếc thuyền buồm yêu thích kiểm tra lòng kiên nhẫn của bạn

Trắc nghiệm

22:09:11 17/10/2021
Đôi khi bạn trở nên nhanh nhảu đoảng vì luôn nóng lòng muốn gặt hái ngay thành quả. Bạn cứ tự hỏi, tại sao mình cần phải kìm nén và chờ đợi như vậy.

Bảo Anh mua xe hơn 4 tỷ, Đức Phúc tậu nhà 10 tỷ trong mùa dịch

Sao việt

22:08:33 17/10/2021
Khi vừa hết giãn cách xã hội, ca sĩ Bảo Anh nhanh chóng tậu xe hơi có giá hơn 4 tỷ đồng, trong khi đó ca sĩ Đức Phúc cũng mua nhà 10 tỷ đồng.

Đây là nguyên nhân làm giảm dung lượng pin của xe điện

Ôtô

22:08:18 17/10/2021
Phạm vi hoạt động của một chiếc xe điện phụ thuộc vào chất lượng của pin, có nhiều nguyên nhân làm cho pin giảm dung lượng như nhiệt độ môi trường, thời gian sử dụng,…

ĐT Nhật Bản nhận thêm tin dữ trước trận gặp ĐT Việt Nam

Bóng đá thế giới

22:07:20 17/10/2021
ĐT Nhật Bản tiếp tục đón nhận tin không vui về lực lượng khi tiền đạo Yuya Osako bị chấn thương, khó bình phục cho trận đấu với ĐT Việt Nam.

Những bóng hồng của thể thao Nghệ An

Sao thể thao

22:00:35 17/10/2021
Trong những năm qua, thành công của thể thao Nghệ An luôn có sự đóng góp quan trọng từ các nữ vận động viên.

Ngoài 30 vẫn muốn làm "em bé", bí quyết của mỹ nhân Việt là đây

Phong cách sao

21:57:53 17/10/2021
Ngọc Trinh, Hoàng Thùy Linh, Sam hay Huyền Baby đều có một điểm chung trong những khung hình đăng tải gần đây. Sự xinh đẹp của các mỹ nhân được tút tát nhờ cách make up.

Cầu thủ U23 Đài Bắc Trung Hoa háo hức trước trận gặp U23 Việt Nam

Bóng đá việt nam

21:54:27 17/10/2021
Tiền vệ Fong Shao Chi của U23 Đài Bắc Trung Hoa bày tỏ sự háo hức khi sắp được đối đầu U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2022.

Mèo cưng nhảy Michael Jackson ra oai

Hài hước

21:52:11 17/10/2021
Hai chú mèo so tài cao thấp, đấu tranh giành địa phận đầy gay cấn.

Chi Pu từ ngày sang Mỹ tăng 2kg, rất chăm mặc hở khoe eo thon như đáp trả mọi đồn đoán bầu bí

Sao châu á

21:52:01 17/10/2021
Đây là cách Chi Pu đáp trả tin đồn mang thai khi sang Mỹ.