Agribank Nam Thanh Hóa đẩy mạnh thu hút vốn ngay từ những ngày đầu năm

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển nông thôn – Chi nhánh Nam Thanh Hóa (Agribank Nam Thanh Hóa) đã trở lại hoạt động với quyết tâm cao nhất để hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh doanh , tăng trưởng tín dụng trong năm 2021.

Agribank Nam Thanh Hóa đẩy mạnh thu hút vốn ngay từ những ngày đầu năm - Hình 1
Khách hàng đến giao dịch tại Agribank Nam Thanh Hóa.

Những ngày đầu năm 2021, dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại tại nhiều địa phương trong nước, để người dân yên tâm đến giao dịch tại các quầy trong toàn hệ thống, Agribank Nam Thanh Hóa đã chuẩn bị sẵn nước sát khuẩn và phát khẩu trang y tế phục vụ khách hàng đến giao dịch, chính vì vậy, lượng khách hàng đến giao dịch tính từ đầu năm đến nay vẫn ổn định. Theo ghi nhận của chúng tôi, ngay từ những ngày đầu khai xuân đã có hàng nghìn khách hàng đến giao dịch tại các quầy trong hệ thống Agribank Nam Thanh Hóa, nguồn vốn huy động gửi tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng. Các khách hàng chủ yếu gửi tiết kiệm đầu năm lấy may mắn. Cùng với đó, để khuyến khích và cảm ơn những khách hàng ngày đầu năm mới đến giao dịch, Agribank Nam Thanh Hóa đã chuẩn bị nhiều quà lì xì may mắn cho những khách hàng đầu tiên đến giao dịch trong ngày mở cửa khai xuân. Với sự khuyến khích thị trường tín dụng, tính hết ngày 23-2, tổng nguồn vốn huy động toàn hệ thống Agribank Nam Thanh Hóa đạt hơn 11 nghìn tỷ đồng, tăng 16% so với đầu năm.

Bên cạnh sự tăng trưởng, năm 2021 cũng dự báo nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19; thời tiết diễn biến khó lường, bất lợi, dẫn đến nhiều rủi ro cho phát triển kinh tế. Trước những khó khăn đó, lãnh đạo Agribank Nam Thanh Hóa đã xây dựng kế hoạch, triển khai các giải pháp đồng bộ, khuyến khích, huy động các nguồn tín dụng có tiềm năng để khai thác; huy động vốn phù hợp với tốc độ tăng trưởng dư nợ, giữ vững thị phần huy động vốn từ dân cư; tăng cường khai thác nguồn vốn thuộc các quỹ của các sở, ban, ngành. Kiểm soát tăng trưởng tín dụng theo chỉ tiêu được giao, ưu tiên nguồn vốn vào các mục tiêu phát triển kinh doanh , lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; xử lý nợ xấu, phấn đấu kiểm soát nợ xấu, nâng cao năng lực quản trị rủi ro và năng lực cán bộ thực hiện công tác thẩm định; phối hợp với các cấp chính quyền, hội nông dân, hội phụ nữ đẩy mạnh cho vay qua tổ, nhóm để thúc đẩy nguồn vốn phát triển kinh tế ở lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn… và dư nợ của Agribank Nam Thanh Hóa đạt gần 12 nghìn tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, ở các vùng quê đã xuất hiện nhiều trang trại, gia trại phát triển quy mô lớn; nhiều gương điển hình trong khởi nghiệp từ nông thôn; đời sống của người dân ngày càng được nâng lên. Đó là kết quả, hướng đi đúng đắn của Agribank Nam Thanh Hóa trong đồng hành với sự phát triển chung của tỉnh.

Đồng chí Trịnh Thị Kim Liên, Phó Giám đốc Agribank Nam Thanh Hóa chia sẻ, với sứ mệnh vừa phát triển các dịch vụ kinh doanh ngân hàng, Agribank Nam Thanh Hóa còn phải hướng đến sự phát triển bền vững của người nông dân. Trong đó, Agribank Nam Thanh Hóa là một trong những ngân hàng chủ lực trong giải ngân nguồn vốn lãi suất thấp để phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Mục tiêu phấn đấu năm 2021 là đưa tổng nguồn vốn huy động tăng trưởng dư nợ 11%, vốn huy động tăng 16,5% và tiếp tục đẩy mạnh cho vay theo chính sách tam nông, phấn đấu đạt tỷ lệ 95% tổng doanh thu phí dịch vụ tăng từ 16 – 18%; 100% chi nhánh kinh doanh có lãi và tăng trưởng so với năm trước. Cùng với đó tiếp tục nâng cao uy tín, chất lượng phục vụ khách hàng và phát triển các dịch vụ ngân hàng một cách có hiệu quả.

Lãi suất huy động tiếp tục giảm, chờ tín hiệu từ lãi suất cho vay

Với việc lãi suất huy động tiếp tục giảm, kỳ vọng lãi suất cho vay cũng giảm theo để hỗ trợ doanh nghiệp vực dậy hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2021... ...

Lãi suất huy động tiếp tục giảm, chờ tín hiệu từ lãi suất cho vay - Hình 1

Doanh nghiệp kỳ vọng lãi suất cho vay sẽ tiếp tục giảm sau Tết Nguyên đán 2021

Trước kỳ nghỉ Tết, nhiều ngân hàng thương mại có vốn nhà nước lẫn ngân hàng tư nhân bất ngờ điều chỉnh giảm lãi suất huy động ở các kỳ hạn. Xu hướng giảm lãi suất được dự báo chưa dừng lại, tiếp tục diễn ra sau Tết Nguyên đán, dù mức giảm không nhiều.

LÃI SUẤT HUY ĐỘNG TIẾP TỤC GIẢM

Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, một loạt ngân hàng như Vietcombank, VPBank, Sacombank, ACB, SHB,... bất ngờ công bố điều chỉnh giảm lãi suất ở một số kỳ hạn.

Cụ thể, mức lãi suất huy động tại Vietcombank kỳ hạn hạn 1-2 tháng còn 2,9%/năm; kỳ hạn 3 tháng là 3,2%/năm, kỳ hạn 6 tháng còn 3,8%/năm và kỳ hạn 12 tháng là 5,5%/năm.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) cũng điều chỉnh giảm 0,1% ở hầu hết kỳ hạn ngắn; lãi suất các kỳ hạn từ 6-11 tháng ở mức 4%/năm, còn kỳ hạn từ 12 tháng áp dụng mức lãi suất 5,6%/năm.

Tại khối ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP), lãi suất đầu tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) trong tháng 02 giảm tới 0,4 điểm % so với tháng 01. Kỳ hạn 1 tháng hiện còn 2,35%/năm; kỳ hạn từ 6 đến 8 tháng là 3,8%/năm; kỳ hạn từ 12 đến 36 tháng cũng chỉ 4,6%/năm. Mức lãi suất cao đến 5,5%/năm áp dụng cho khách gửi từ 3 tỷ đồng trở lên ở kỳ hạn từ 13 tháng.

Tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), kỳ hạn từ 1 đến 9 tháng giao động từ 3,25 đến 3,45%/năm; kỳ hạn 12 tháng từ 4,9 đến 5,3%/năm; và mức lãi suất tối đa lên đến 5,5%/năm áp dụng với các khoản tiền gửi trên 50 tỷ đồng, kỳ hạn trên 24 tháng, giảm 1 điểm %.

Tương tự, tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), lãi suất kỳ hạn 6 tháng đối với các khoản tiền gửi tiết kiệm dưới 2 tỷ đồng giảm còn 5%/năm; kỳ hạn 12 tháng còn 5,6%/năm và trên 12 tháng còn 6%/năm...

Trước đó, giới phân tích dự báo nhiều khả năng sau Tết, lãi suất huy động sẽ tiếp tục đi xuống trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Và đúng như dự báo, nhiều ngân hàng TMCP tiếp tục giảm lãi suất tiết kiệm kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng và cả kỳ hạn dài từ 13 đến 36 tháng.

Khảo sát tại một số ngân hàng TMCP cho thấy, mặt bằng lãi suất tiền gửi tiết kiệm sau Tết Nguyên đán 2021 đã giảm nhẹ khoảng 0,5%/năm. Trước Tết, đa phần ngân hàng cũng đã điều chỉnh giảm lãi suất ở các kỳ hạn. Hiện tại, lãi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng cao nhất chưa tới 4%/năm, kể cả những nhà băng thường treo lãi suất ở mức cao.

Cụ thể, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là 3,1%/năm; 3 tháng là 3,4%/năm. Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), lãi suất kỳ hạn 3 tháng trở xuống cao nhất còn 3,85%/năm nếu trả lãi trước; kỳ hạn 6 tháng cao nhất là 5,7%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ; và mức lãi cao nhất là 7,3%/năm cho kỳ hạn 12 tháng, nhưng số tiền gửi phải từ 500 tỷ đồng trở lên.

Theo báo cáo của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), ngay sau kỳ nghỉ Tết, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hút ròng 8.529 tỷ đồng trên thị trường mở, với kỳ hạn 14 ngày và lãi suất 2,5%. Đồng thời, NHNN không bơm vốn trên cả hai kênh thị trường mở và kênh tín phiếu.

Lượng OMO đang lưu hành hiện ở mức 26.629 tỷ đồng trong khi lượng tín phiếu tiếp tục duy trì mức 0 trong tháng 2 vừa qua. Lượng tiền này dự kiến cũng sẽ đáo hạn trong tuần này. "Sau khi kỳ nghỉ lễ và khi nhu cầu chi trả thanh toán mang tính thời vụ qua đi, thanh khoản hệ thống ngân hàng đã quay lại trạng thái dồi dào, nên NHNN không cần có các động thái can thiệp như thời điểm trước Tết Nguyên đán. Trước đó, ngay trước kỳ nghỉ lễ, NHNN đã bơm tổng cộng 26.629 tỷ đồng trên thị trường mở, với kỳ hạn 14 ngày và lãi suất 2,5%, và hút ròng 15.568 tỷ đồng kỳ hạn 7 ngày", báo cáo của BVSC nêu.

Trong báo cáo kinh tế vĩ mô 2021, Công ty chứng khoán ngân hàng Vietcombank (VCBS) cũng nhận định, lãi suất huy động có thể tiếp tục giảm, sau đó ổn định ở mặt bằng thấp. Xu hướng tăng của lãi suất huy động thời gian qua chủ yếu đến từ việc huy động nhằm đáp ứng các chỉ số an toàn, cạnh tranh thu hút khách hàng và có nguồn lực mở rộng cho vay.

Đánh giá về diễn biến thị trường tiền tệ, VCBS cho rằng xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế trên thị trường về lâu dài, với quan điểm thị trường tiền tệ toàn cầu vẫn còn mở rộng ít nhất là trong năm 2021. Trong tuần tới, VCBS cho rằng lượng giao dịch bình quân sẽ tăng dần sau khi yếu tố mùa vụ của Tết Nguyên đán kết thúc, lợi suất trái phiếu tiếp tục dao động trong biên độ hẹp hơn cho đến khi các tin tức mới hỗ trợ, còn lãi suất liên ngân hàng giảm dần và về mức ngưỡng như trong tháng 01-2021.

Dưới góc nhìn khác, Bộ phận phân tích Công ty chứng khoán SSI cho rằng lãi suất tiền gửi và cho vay không thay đổi trong tuần trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và dự kiến sẽ tiếp tục ổn định trong quý đầu năm, khi sức cầu nền kinh tế vẫn khá yếu và dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.

Còn theo các chuyên gia tài chính - ngân hàng, những năm trước, lãi suất tiền gửi thường có xu hướng tăng vào dịp gần Tết nhằm huy động nguồn vốn từ nguồn lương, thưởng của người lao động. Tuy nhiên năm nay, lãi suất tiền gửi lại giảm vào dịp sát Tết. Nguyên nhân được lý giải từ việc các ngân hàng vẫn đang dư thừa nguồn vốn từ cuối năm 2020 trong bối cảnh tín dụng chưa tăng tương xứng.

KỲ VỌNG LÃI SUẤT CHO VAY SẼ GIẢM

Với việc giảm lãi suất huy động, kỳ vọng lãi suất cho vay cũng giảm để hỗ trợ doanh nghiệp vực hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2021. Đây không chỉ là mong muốn của khách hàng mới, mà còn của những khách hàng đang có khoản vay tại các ngân hàng.

Mở màn cho làn sóng giảm lãi suất huy động sau Tết Nguyên đán 2021 là Vietcombank. Ngân hàng này cũng vừa công bố tiếp tục giảm thêm lãi suất cho vay đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Mức giảm áp dụng cho toàn bộ dư nợ vay hiện hữu và vay mới của khách hàng trong thời gian 3 tháng từ ngày 22-2 đến 22-5.

Khách hàng cá nhân cũng được giảm lãi suất 0,2 điểm % khi vay vốn sản xuất - kinh doanh trước ảnh hưởng của đại dịch. Dự kiến, tổng số khách hàng được giảm lãi suất lần này khoảng 105.000 khách với quy mô tín dụng 350.000 tỷ đồng, chiếm trên 40% dư nợ của Vietcombank.

Trong xu hướng lãi suất đầu vào liên tục được điều chỉnh giảm ở hầu hết các ngân hàng, thị trường kỳ vọng việc hạ lãi vay của Vietcombank lần này sẽ lan tỏa tới nhiều ngân hàng khác, giúp doanh nghiệp giảm bớt áp lực chi phí tài chính, phục hồi sản xuất kinh doanh.

Theo dự báo của công ty Chứng khoán SSI, lãi suất sẽ thoát đáy và đi lên trong năm nay khi tăng trưởng tín dụng cao hơn và kinh tế phục hồi. SSI ước tính tăng trưởng tín dụng năm 2021 sẽ nằm trong khoảng 13-14%, cao hơn so với mức 12,13% của năm 2020.

Còn theo đánh giá của Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), lạm phát năm 2021 dự kiến ở mức 3,5%, lãi suất huy động tiệm cận mức thấp nhất trong lịch sử, nhưng lãi vay vẫn có thể giảm thêm do tác động của độ trễ chính sách. NHNN sẽ tiếp tục đẩy mạnh cắt giảm chi phí đi vay để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng trong bối cảnh kinh tế phục hồi.

Trước đó, tại hội nghị tổng kết năm 2020, người đứng đầu ngành ngân hàng yêu cầu các ngân hàng tiếp tục xây dựng kế hoạch kinh doanh năm 2021 theo hướng giảm chỉ tiêu lợi nhuận để có điều kiện giảm thêm lãi suất cho vay, nhất là đối với khoản vay cũ, khoản vay trung - dài hạn.

Thông thường, sau Tết Nguyên đán là thời điểm cầu tín dụng chưa tăng cao. Mặt khác, NHNN dù cấp thêm hạn mức tăng trưởng tín dụng cho các ngân hàng, nhưng được tính theo quý thay cho cả năm như trước đây, nên cũng phần nào ảnh hưởng đến khả năng mở rộng tín dụng đầu năm của các ngân hàng. Vì thế, các ngân hàng khó có thể duy trì lãi suất cho vay ở mức cao, kể cả tín dụng cá nhân. Do đó, các khoản vay cá nhân như vay mua nhà, mua xe... nhiều khả năng sẽ tiếp tục được điều chỉnh giảm trong thời gian tới, theo hướng có lợi cho khách hàng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28

Tiêu điểm

Tác giả chữ 4.0: Dự định dạy cho học sinh THPT, đại học và cả con ruột
10:51:36 15/04/2021
Khối bê tông 'khủng' đổ sụp xuống trường mầm non trong cơn mưa trái mùa
19:18:19 13/04/2021
Công an Hà Nội xác minh vụ chủ vườn lan đột biến "ôm" 11 tỷ đồng bỏ trốn
20:07:50 13/04/2021
NÓNG: Gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc
20:24:09 13/04/2021
Hy hữu 5 chị em ruột ở Hà Tĩnh có tuổi thọ từ 85 đến 97 đều khỏe mạnh, minh mẫn
01:38:34 15/04/2021
Đôi vịt cưng gây 'sốt' ở chợ Thiếc: Cạp cạp vì thích uống nước đá, ăn nho
19:50:21 13/04/2021
Vì sao hơn 200 nhân viên Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc?
10:19:33 14/04/2021
Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?
12:38:21 14/04/2021
Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM
09:09:26 14/04/2021
Chứng khoán ngày 15/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:43:19 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Tiếp Drama: Trang Trần chửi vợ Dũng lò vôi “ngu”, văng tục đáp trả khi danh hài Hoài Linh bị gọi là “đám nghệ sĩ”
16:34:44 15/04/2021
Netizen tranh cãi Trấn Thành PR phim ngoại ngay khi bom tấn của Lý Hải vừa ra mắt: "Sợ Bố Già bị soán ngôi hay gì?"
13:35:47 15/04/2021
Căng đét: Bà Phương Hằng đòi “vạch mặt” Hoài Linh, chửi “đám nghệ sĩ” vì PR cho Võ Hoàng Yên
15:48:32 15/04/2021
Vài sao Việt lặng lẽ đến đưa tiễn ba diễn viên Hiếu Hiền ở đám tang
13:21:05 15/04/2021
Chia tay Seo Ye Ji, Kim Jung Hyun thoải mái quay cảnh hôn bạn diễn
12:49:23 15/04/2021
Hồ Quang Hiếu bị chỉ trích dữ dội vì bật cười ở đám tang bố Hiếu Hiền, chính chủ đưa ra lời giải thích có hợp lý?
16:10:32 15/04/2021
Lưu Hiểu Khánh bị chỉ trích 'làm lố'
14:09:40 15/04/2021
Lý do khiến Lê Dương Bảo Lâm trượt bằng lái 14 lần, thì ra đang tập xe nhưng vẫn cãi chem chẻm với "thế lực" này?
13:06:48 15/04/2021
"Thánh tiên tri" bóc trần Seo Ye Ji hé lộ tin hot: Lee Jong Suk - Kwon Nara hẹn hò, còn chuẩn “bài” tổng tài tặng bạn gái siêu xe Ferrari
13:15:04 15/04/2021
Cặp đôi đồng tính nữ đẹp như tranh chính thức chia tay sau 4 tháng hẹn hò, còn chặn nhau trên mạng xã hội
15:29:57 15/04/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Hơn 272 nghìn lượt xe giấu dữ liệu giám sát hành trình

17:39:58 15/04/2021
Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố chấn chỉnh công tác quản lý lái xe, bộ phận quản lý ATGT và thực hiện truyền dữ liệu giám sát hành trình (GSHT).

Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình

17:39:02 15/04/2021
Câu chuyện cô gái Hà Nội tố cáo người từng bắt nạt mình thời đi học bằng cách tự thiết kế PowerPoint hiện đang là tâm điểm chú ý trên mạng xã hội.

Nhà Bè hứng trận mưa lớn thứ 2 trong 47 năm

17:37:18 15/04/2021
Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia), cho biết trong cuộc họp báo thông tin về tình hình thời tiết các tháng tới trên cả nước, diễn ra chiều 15/4.

Thêm một cơ sở chế biến lâm sản thừa nhận xả thải xuống sông Mã

17:34:52 15/04/2021
Đêm 14/4, lực lượng Công an huyện Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã phát hiện Hợp tác xã chế biến lâm sản Xuân Dương ở thị trấn Hồi Xuân, có hành vi xả nước thải chưa qua xử lý xuống sông Mã.

Đồng Nai: Kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV tại nhiều địa phương

17:31:29 15/04/2021
Để đảm bảo công tác bầu cử diễn ra thuận lợi, thời gian qua nhiều địa phương tại Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra các khâu chuẩn bị cho bầu cử sắp tới.

Hà Nội sẽ tiến hành tổ chức chính quyền đô thị một cách thận trọng

17:27:42 15/04/2021
Từ 1/7/2021 là thời gian Hà Nội thực hiện thí điểm chính quyền đô thị. Vì vậy, các đơn vị sẽ tập trung quán triệt, thực hiện khẩn trương đúng lộ trình mà kế hoạch thành phố đã đề ra, nắm bắt đầy đủ tâm tư nguyện vọng của cán bộ cơ sở.

Tìm giải pháp phát triển du lịch nội địa

17:24:16 15/04/2021
Tại Diễn đàn du lịch nội địa toàn quốc 2021, các đại biểu tập trung thảo luận về 2 nội dung chính là du lịch nội địa - nhiệm vụ trọng tâm của du lịch Việt Nam, tìm các giải pháp để phát triển du lịch nội địa.

Công an TP Cần Thơ: Thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

17:18:13 15/04/2021
Ngày 15-4, Công an TP Cần Thơ tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Xe tải chuyển hướng không nhường đường gây TNGT, hai tài xế bị thương

17:10:36 15/04/2021
Vụ va chạm giữa 2 xe ô tô tải trên đường khu công nghiệp qua thị trấn Hải Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh khiến 2 tài xế bị thương.

Phát hiện thi thể người phụ nữ dạt vào bờ sông Lam

16:40:06 15/04/2021
Lãnh đạo UBND xã Xuân Giang (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết người dân trên địa bàn vừa phát hiện thi thể một người phụ nữ trôi dạt vào bờ sông Lam, chưa rõ danh tính.​

Giải quyết kịp thời những vướng mắc từ cơ sở

16:12:59 15/04/2021
Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực; các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo công tác bầu cử của UBTƯ MTTQ Việt Nam; thành viên các đoàn kiểm tra, giám sát bầu cử của UBTƯ MTTQ Việt Nam và hơn 3.100...

Cần Thơ triển khai thực hiện quy trình biên soạn, chỉnh sửa chương trình giáo dục mầm non

16:07:37 15/04/2021
 UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản về việc triển khai thực hiện quy định tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa chương trình giáo dục mầm non (GMDN) theo Thông tư số 49/2020/TT-BGDÐT của Bộ Giáo dục và Ðào tạo.

Nghệ An: Hành động đẹp của học sinh lớp 2

15:57:30 15/04/2021
Nhặt được ví tiền, Phong liền cùng bạn chạy lên gặp Ban giám hiệu để thông báo, tìm người đánh rơi.

Cảnh báo nguy cơ đuối nước ở trẻ em gia tăng tại Kon Tum

15:45:56 15/04/2021
Từ đầu năm đến nay, tại tỉnh Kon Tum, đã có 15 trẻ em bị đuối nước thương tâm. Tần suất đuối nước trẻ em cao đang đòi hỏi chính quyền, ngành chức năng địa phương làm rõ nguyên nhân và có biện pháp phòng ngừa hiệu quả. 

Trường xây tiền tỷ rồi “đắp chiếu", chưa rõ ai phải mua sắm bàn ghế, thiết bị?

15:40:53 15/04/2021
 Phía chính quyền địa phương cho rằng việc sắm sửa các trang thiết bị dạy học, bàn ghế, sách vở là trách nhiệm của ngành giáo dục nhưng Sở Giáo dục không đồng ý.

Kỷ luật 9 cán bộ Trường đại học Ðiện lực

15:37:40 15/04/2021
 Ngày 14/4, lãnh đạo Trường Đại học (ĐH) Điện lực có cuộc trao đổi báo chí về hướng xử lý kỷ luật đối với những nội dung liên quan đến kết luận thanh tra của Bộ Công Thương.

Xử lý nghiêm vi phạm giao thông trên Quốc lộ 9

14:56:38 15/04/2021
Thời gian gần đây, trên Quốc lộ 9 thuộc tỉnh Quảng Trị liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, chủ yếu liên quan đến xe container, xe đầu kéo, xe ô tô tải, làm nhiều người thương vong, nhiều phương tiện bị hư hỏng, gi...

Hỗ trợ suất ăn và tuyên truyền bầu cử tại điểm cấp CCCD

14:53:06 15/04/2021
Ngày 15/4, Hội Phụ nữ Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh Kiên Giang đã tổ chức tặng miễn phí 150 suất ăn và nước uống cho CBCS thực hiện nhiệm vụ và người dân tại điểm cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử ở ...

Đề nghị 5 tỉnh, thành tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

14:50:58 15/04/2021
Bộ Y tế đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch COVID-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

Dòng nước “nhuộm đen” kênh Nhà Lê: Lấy 3 mẫu nước để phân tích

14:48:48 15/04/2021
Trước sự việc nước ở kênh nhà Lê (đoạn qua địa bàn xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc) chuyển màu đen đục, bốc mùi hôi thối. Sở TN&MT Nghệ An đã tiến hành lấy 3 mẫu nước để phân tích, xác định nguyên nhân.

Lào Cai có Phó Bí thư Tỉnh ủy là Tiến sĩ quân sự

14:45:50 15/04/2021
Ông Hoàng Giang từng giữ các chức vụ: Phó Chánh Văn phòng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Hải Phòng: Va chạm với xe container, một người thương vong

14:38:43 15/04/2021
Ngày 15/4, lãnh đạo Công an quận Hải An (Hải Phòng) cho biết, trên địa bàn đã xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông giữa xe container với xe máy khiến một người thiệt mạng.

Không chủ quan lơ là trong chống dịch, đảm bảo tiêm vaccine Covid-19 đúng tiến độ, đối tượng

14:36:55 15/04/2021
Các đơn vị chỉ đạo khẩn trương triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 theo số lượng đã được phân bổ và kế hoạch sử dụng vaccine Covid-19 tại địa phương đảm bảo đúng tiến độ xong trước ngày 15/5/2021, đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả.

Mưa đá kèm lốc xoáy gây gây thiệt hại nặng tại Bình Phước

14:01:52 15/04/2021
Ngày 15/4, UBND huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) phối hợp với các địa phương liên quan khẩn trương thống kê thiệt hại, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả cơn mưa đá kéo theo lốc xoáy gây thiệt hại nặng về nhà cửa và cây trồng trên địa bà...

Bị tố coi thường tính mạng bệnh nhân, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 lên tiếng

13:53:10 15/04/2021
Bệnh nhân Phạm Thị H. có những khiếu nại kéo dài về việc bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) không có chứng chỉ hành nghề, coi thường sinh mạng người bệnh và gây hậu quả nghiêm trọng khiến bệnh nhân bị tổn hại tới sức khỏe và tinh...

Hải đoàn tự vệ Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn - 20 năm xây dựng và phát triển

13:49:15 15/04/2021
Thực hiện pháp lệnh số 45 ngày 9/1/1996 về dân quân tự vệ, ngày 16/4/2001 Tiểu đoàn Tự vệ công ty Tân Cảng Sài Gòn được thành lập theo quyết định số 3104 Tư lệnh Hải quân với nhiệm vụ quán triệt thực hiện tốt quan điểm kết hợp quốc phòn...

Kết quả chất lượng nước ven biển Nghệ An nơi có cá chết không rõ nguyên nhân

13:46:25 15/04/2021
Liên quan đến vụ cá chết dọc bờ biển tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, Sở TN&MT tỉnh Nghệ An đã có báo cáo vụ việc và khẳng định nước biển ven bờ không có dấu hiệu bất thường.​

Cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện CSND thực hiện chương trình “dân vận” tại huyện Mường Lát

13:41:12 15/04/2021
Từ ngày 11 đến 19-4, 740 cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện Cảnh sát Nhân dân (Bộ Công an) đã thực hiện chương trình dân vận tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Xe đầu kéo tự tông vào thành cầu rồi rơi xuống nước, tài xế bị thương

13:35:02 15/04/2021
Tại QL18, thuộc TP Móng Cái, tỉnh Móng Cái vừa xảy ra vụ TNGT tự gây khiến chiếc xe đầu kéo rơi xuống mương nước ven đường.

Khánh thành cầu bê-tông nông thôn tại Bạc Liêu

13:26:36 15/04/2021
Cây cầu được xây dựng bằng bê-tông cốt thép, với chiều dài 19 m, chiều ngang 2,2m, tải trọng trên 1 tấn, có lan can bảo vệ an toàn 2 bên thành cầu... do nhóm xây cầu yêu thương (TP.HCM) thi công miễn phí.

Có thể bạn quan tâm

Xác minh vụ đại lý Toyota bán xe từng bị ngập lụt

Ôtô

18:08:38 15/04/2021
Đại diện Toyota Việt Nam cho biết đang kiểm tra thông tin một đại lý ở Quảng Bình bán số xe từng ngập nước trong đợt lũ lụt năm 2020.

Hai ông bầu "mặt trăng mặt trời" lỡ cuộc chạm trán "kinh điển" ở V-League

Bóng đá việt nam

18:07:05 15/04/2021
Bầu Đức và bầu Hiển nhiều khả năng sẽ không chạm mặt nhau tại sân Pleiku như thông tin loan tải trước đó.

Hậu chia tay Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan lộ diện giản dị nhưng trẻ trung hẳn ra bên bà xã Ưng Hoàng Phúc

Sao việt

18:03:52 15/04/2021
Quách Ngọc Ngoan giản dị hẳn ra hậu chia tay đại gia Phượng Chanel.

Người mẫu Jorge Del Rio Romero cuốn hút người nhìn

Phong cách sao

17:58:32 15/04/2021
Jorge Del Rio Romero chủ yếu làm người mẫu ảnh hoặc quảng cáo thương mại cho một số nhãn hàng thời trang. Anh từng làm việc cùng Nike, Diesel, Champion, The North Face...

Nhận không ra "mợ ngố" Song Ji Hyo xuề xòa trong Running Man: Nhan sắc, thần thái minh tinh trong lời đồn là đây?

Sao châu á

17:57:28 15/04/2021
Bước sang độ tuổi U40, Song Ji Hyo thực sự đã bị thời gian bỏ quên khi vẫn cứ trẻ trung và xinh đẹp rạng ngời như thế.

Justin Bieber tiết lộ mình nghiện ma túy nặng đến mức vệ sĩ phải kiểm tra lúc nửa đêm xem còn sống hay không

Sao âu mỹ

17:45:15 15/04/2021
Justin Bieber đã có những trải lòng về quãng thời gian nghiện ma túy trong bài phỏng vấn mới đây.

Cô gái nhảy sông tự sát còn hung hăng đánh người cứu mình, phản ứng "đi vào lòng người" của ông chú khiến dân tình vỗ tay tán thưởng

Netizen

17:41:16 15/04/2021
Nhiều người tỏ ra rất đồng tình với phương thức cứu người tuy có hơi cộc cằn nhưng lại vô cùng hiệu quả của ông chú tốt bụng này.

Baekhyun (EXO), Suga (BTS), Jihyo (TWICE), Seulgi (Red Velvet) suýt không thể ra mắt vì những lý do này

Nhạc quốc tế

17:31:12 15/04/2021
Cuộc hành trình đến với sân khấu ra mắt không hề dễ dàng, có những thần tượng Kpop đã gần như bỏ cuộc giữa chừng bởi khó khăn mình gặp phải trong thời điểm thực tập.

Bố 'thốn tận rốn' vì bị con gái cưng sút bóng trúng 'chỗ hiểm'

Hài hước

17:30:04 15/04/2021
Người ta bảo sinh con gái cho nó thùy mị, một người dùng hài hước khi xem video.

Phú Quang gặp gỡ Đoàn Chuẩn trong đêm nhạc 'Hà Nội phố'

Nhạc việt

17:29:00 15/04/2021
Những bản tình ca bất hủ của hai nhạc sĩ Đoàn Chuẩn - Phú Quang sẽ được tuyển tập trong live concert Hà Nội phố ngày 15/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

'Bạn trai Diệu Nhi' bất ngờ tặng hoa cho Khả Như

Show việt

17:27:50 15/04/2021
Trai đẹp Anh Tú và Võ Điền Gia Huy đã thể hiện sự vụng về khi vào bếp.

Từ 15/4, 3 con giáp chỉ việc chăm chỉ, tiền tài danh vọng quý nhân lo

Trắc nghiệm

17:20:59 15/04/2021
Theo dự đoán cho 12 con giáp, từ giữa tháng 4, 3 con giáp này sẽ liên tục gặp may mắn, được quý nhân giúp sức, từ đó sự nghiệp, tiền tài bước sang trang.

Johnny Đặng - Vua kim hoàn gốc Việt ở Mỹ, cha đẻ của "bộ răng nạm kim cương" Grillz

Thế giới

17:20:51 15/04/2021
Johnny Đặng không phải là cái tên xa lạ đối với giới nghệ sĩ nổi tiếng ở Mỹ, khi anh là cha đẻ của Grillz (bộ bọc răng bằng vàng đính kim cương, đá quý... giúp bảo vệ và thẩm mỹ cho răng) của các rapper nổi tiếng thế giới Kanye West, Li...

Bị chồng đuổi ra khỏi nhà, tôi vừa xách đồ bế con ra đầu ngõ thì mẹ chồng cũng hớt hải chạy theo với bộ dạng khiến tôi dở khóc dở cười

Tâm sự

17:19:02 15/04/2021
Tôi đang chờ taxi đến đón thì giật mình khi thấy mẹ chồng hớt hải chạy theo. Nhìn bộ dạng của bà mà tôi không thể tin nổi.

Ngu thư Hân và Vương Hạc đệ “tưởng không hợp mà hợp không tưởng” trong Thương Lan Quyết

Phim châu á

17:10:16 15/04/2021
Mới đây, ngày 15/4, Thương Lan Quyết - phim chuyển thể từ tiểu thuyết Ma Tôn của Cửu Lộ Phi Hương vừa tung poster chính thức. Cư dân mạng không khỏi trầm trồ vì không chỉ cặp đôi chính Ngu Thư Hân và Vương Hạc Đệ cực hợp vai mà c...