Adrian Anh Tuấn: ‘Tôi cố tạo ra doanh thu để trả các chi phí’

Nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn cho nhân viên làm việc với hình thức 3 tại chỗ suốt vài tháng qua để họ có thu nhập, còn anh có tiền chi trả các khoản chi phí khác.

- Trong thời gian các cửa hiệu phải đóng cửa, việc kinh doanh online gặp trở ngại, vì sao anh vẫn duy trì quá trình thiết kế và sản xuất?

- Khi TP HCM áp dụng chỉ thị 16, tất cả các cửa hàng phải đóng cửa, đội ngũ của tôi vẫn duy trì các hoạt động online. Theo tôi đây là việc làm thiết thực để vẫn tạo ra được việc làm cho team, kế đến là việc cố gắng tạo nguồn thu để duy trì hoạt động. Quan trọng hơn hết là ra mắt các bộ sưu tập mỗi mùa theo đúng kế hoạch đã định.

- Khi áp dụng kế hoạch ‘3 tại chỗ’ cho nhân viên của xưởng, anh phải đối mặt với những khó khăn nào?

- Khi thực hiện chỉ thị 16, tất cả mọi người đều phải làm việc từ xa, kể cả tôi. Chỉ duy nhất một nhóm nhân viên nòng cốt thực hiện “3 tại chỗ” ở xưởng sản xuất để có thể may mẫu cũng như đáp ứng các đơn đặt hàng của khách.

Đây là lần đầu tôi làm bộ sưu tập mà từ khâu thiết kế, vẽ rập giấy, in mẫu vải, may sản phẩm mẫu, chỉnh sửa đồ mẫu… đều qua hình thức online.

Những gì diễn ra đều là những bài học quý giá cho cả team khi lần đầu tiên đối mặt với “khủng hoảng toàn cầu”. Nhìn lại những tháng ngày vừa qua, có lẽ khó khăn nhất chính là ổn định tinh thần cho các bạn khi thực hiện “3 tại chỗ”. Làm sao để những người bình thường chỉ gặp nhau vài tiếng mỗi ngày thì giờ phải ở bên nhau nhiều tháng liền, còn nhiều hơn gặp mặt người thân trong gia đình.

Adrian Anh Tuấn: Tôi cố tạo ra doanh thu để trả các chi phí - Hình 1

Nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn .

- Anh làm thế nào để có được nguồn chất liệu tốt, phù hợp với bộ sưu tập mới trong hoàn cảnh “ai ở đâu, ở yên chỗ đó”?

Video đang HOT

- Tôi là người rất thích tích trữ vải vóc. Đi du lịch đâu tôi cũng ôm rất nhiều vải về, kho rộng bao nhiêu cũng không đủ chứa vải. Nhưng ai ngờ đâu, thói quen tích trữ này của tôi lại có ngày trở nên hữu dụng.

Tôi hay đùa với các bạn là đã “sáng mắt” chưa mỗi khi cần xuất kho lấy vải để dành. Tuy nhiên tôi vẫn gặp phải khó khăn trong khâu tìm kiếm nguyên phụ liệu như dây kéo, keo, vải lót, khuy nút…. Các sản phẩm mới đều phải điều chỉnh thiết kế để hạn chế tối đa phụ liệu may mặc . Điều đáng buồn là chiếc đầm Linh Linh phiên bản ở bộ sưu tập Hẹn hò không kịp ra mắt lần này do các xưởng dập ly đều ngưng hoạt động.

- Anh cân đối tài chính thế nào để đảm bảo tốt phụ cấp cho nhân viên suốt 3 tháng khi tình hình doanh thu không mấy khởi sắc?

- Kinh doanh online giữa mùa dịch gặp không ít khó khăn, doanh số bị giảm rất nhiều nhưng cả team vẫn cố gắng tạo ra doanh thu vừa đủ trang trải các chi phí hàng tháng. Chúng tôi cũng được các chủ nhà hỗ trợ về chi phí thuê mặt bằng. Bên cạnh đó, tôi rất may mắn khi có được nữ giám đốc điều hành giỏi, sắp xếp ổn thỏa công việc, trợ cấp, cũng như ổn định tinh thần cho toàn bộ nhân viên trong công ty.

Adrian Anh Tuấn: Tôi cố tạo ra doanh thu để trả các chi phí - Hình 2

Mẫu thiết kế được hoàn thành giữa dịch Covid-19 của Adiran Anh Tuấn.

- Nhiều nhà mốt Việt bỏ qua mùa thu đông để bắt tay vào bộ sưu tập xuân hè 2022. Lý do gì khiến anh vẫn xúc tiến làm các trang phục theo mùa ?

- Mỗi năm thương hiệu của tôi đều ra mắt ít nhất 5 bộ sưu tập. Đây chính là giá trị cốt lõi của thương hiệu, nên tôi không thể lơ là. Đó còn là sự mong chờ của khách hàng dành cho các sản phẩm của tôi, trong khi chúng ta còn một khoảng thời gian khá dài mới đến mùa xuân. Thật ra tôi đã bỏ qua bộ sưu tập hè vì thời điểm bắt đầu giãn cách còn đang rất lúng túng để sắp xếp công việc. Nhưng sau khi mọi việc tạm ổn thì guồng máy lại phải chạy cho đúng kế hoạch đặt ra.

Sau bộ sưu tập Hẹn hò , đầu tháng 12 chúng tôi sẽ ra mắt bộ sưu tập mùa đông và lễ hội 2022. Đây mới là bộ sưu tập chủ đạo hàng năm được trình diễn tại các địa điểm đẹp. Tôi vẫn hy vọng chúng ta chống dịch thật tốt để có thể mời mọi người một kỳ nghỉ để thư giãn và cùng xem các thiết kế của mùa mốt mới.

- Theo anh dịch Covid-19 sẽ ảnh hưởng thế nào đến nhu cầu mua sắm và thị hiếu của khách hàng trong thời gian tới?

- Cửa hàng ở Hà Nội của chúng tôi vừa được mở cửa trở lại. Tôi cũng khá hồi hộp và không biết phản ứng của khách hàng sẽ như thế nào, liệu nhu cầu mua sắm có thay đổi gì không. Nhưng tôi nghĩ dù gì thì vẫn phải bắt tay vào hành động, làm đến đâu chúng ta sẽ học cách thay đổi và thích ứng đến đó.

- Vì tình hình dịch bệnh nên không có cơ hội tổ chức fashion show, anh dự định quảng bá bộ sưu tập mới bằng cách nào?

- Tôi rất mong muốn có thể tổ chức một sự kiện nhỏ cho khách hàng lẫn bạn bè thân thiết trước Tết dương lịch và Tết Nguyên đán để ra mắt bộ sưu tập mùa đông và lễ hội 2022. Ngoài ra, theo thông tin từ ban tổ chức Vietnam International Fashion Week , chương trình sẽ được tổ chức vào cuối năm nay với định dạng kỹ thuật số trên các nền tảng social. Tôi hy vọng tất cả chúng ta sẽ thích nghi với trạng thái bình thường mới thật sớm.

Làng mốt Việt ứng phó mùa dịch

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, Adrian Anh Tuấn, Vũ Ngọc và Son, Trần Hùng... đều có những phương thức riêng để duy trì công việc giữa mùa dịch.

Duy trì thiết kế và sản xuất

Nhiều nhà mốt tạm ngưng việc thực hiện các bộ sưu tập mới, riêng nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn vẫn cố gắng duy trì hoạt động. Anh áp dụng phương pháp "3 tại chỗ" cho toàn bộ nhân viên tại xưởng để giúp họ có nguồn tài chính ổn định và giúp thương hiệu hoàn thành bộ sưu tập Hẹn hò ra mắt vào đầu mùa thu 2021.

Hai nhà mốt Vũ Ngọc và Son cho biết mọi công đoạn từ lên ý tưởng, duyệt mẫu đều được tiến hành qua hình thức họp online. Quá trình sản xuất trang phục gặp nhiều trở ngại, hai nhà thiết kế phải thường xuyên trao đổi với nhân viên để các công đoạn được thực hiện đúng quy trình và cho ra thành phẩm đạt chất lượng.

Sau show diễn Hừng Đông tổ chức vào tháng 1 tại TP HCM, hai nhà thiết kế Vũ Ngọc và Son triển khai kế hoạch cho bộ sưu tập hè khá sớm. Ảnh hưởng của dịch khiến họ phải lên phương án mới, thay đổi mọi thiết kế để thực hiện bộ sưu tập thu đông 2021.

Nhà thiết kế Lâm Gia Khang cũng áp dụng cách làm việc từ xa để cùng đội ngũ nhân viên hoàn thiện từng bộ trang phục - phụ kiện cho bộ sưu tập xuân hè 2022. Riêng nhà thiết kế Trần Hùng phải tự tay làm tất cả các công đoạn từ chọn lọc chất liệu, cắt may cho đến chụp ảnh sản phẩm.

Làng mốt Việt ứng phó mùa dịch - Hình 1

Một thiết kế trong bộ sưu tập mới của Trần Hùng.

Mở rộng thị trường

Hoạt động kinh doanh trong nước gặp nhiều khó khăn vì giãn cách xã hội. Tất cả các showroom của nhiều nhà mốt Việt đều phải đóng cửa. Ngoài những đơn hàng đặt trước tháng 5, hầu hết các nhà mốt đều chịu chung số phận doanh thu 0 đồng suốt mùa dịch.

Tuy nhiên hai nhà thiết kế Công Trí và Trần Hùng vẫn tìm được hướng đi riêng. Họ mở rộng thị trường với phân khúc dành cho các ngôi sao - nghệ sĩ tại Mỹ, Anh, Philippines... Từ dấu ấn thành công của New York Fashion Week, London Fashion Week, Công Trí và Trần Hùng gây được sự chú ý với các stylist, ngôi sao thế giới. Đồng thời, việc giới thiệu các bộ sưu tập mới trên tạp chí Vouge cũng góp phần quan trọng đưa thời trang made in Vietnam xuất ngoại thành công.

Trần Hùng cho biết một trong những khách hàng lớn nhất của anh là nữ đại gia Philippines Heart Evangelista. Cô mua khoảng gần chục thiết kế của anh, ngoài các mẫu có sẵn, mỹ nhân Philippines còn đặt may riêng, đơn cử như mẫu váy xuyên thấu đính kết 30.000 viên đá Swarovski tinh xảo. Trong thời điểm việc kinh doanh của các nhà mốt Việt không mấy thuận lợi, đơn hàng quốc tế của Trần Hùng lại tăng mạnh.

Làng mốt Việt ứng phó mùa dịch - Hình 2

Một thiết kế của Công Trí được sao thế giới chọn lựa để xuất hiện trên thảm đỏ.

Digital show

Hoạt động giúp làng mốt Việt trở nên sôi nổi và nhộn nhịp hơn là các fashion show. Sự kiện đình đám và được mong chờ nhiều nhất vẫn là các tuần lễ thời trang được tổ chức đều đặn hai mùa Xuân Hè và Thu Đông. Vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hai show diễn hoành tráng nhất năm đều tạm hoãn.

Thay vì tổ chức các show như mọi năm, bà Trang Lê - Trưởng ban tổ chức Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam quyết định thực hiện cuộc thi về thời trang qua hình thức online. Sân chơi mới với cách áp dụng nhiều nền tảng trực tuyến giúp các bạn trẻ thể hiện khả năng mix-match trang phục, tài năng thiết kế và thế mạnh trong việc make-up.

Trong thời điểm nhiều nhà mốt chờ thời gian giãn cách kết thúc, hoạt động trở lại bình thường mới triển khai dự án mới, nhà thiết kế Ivan Trần nhanh chóng bắt nhịp với digital show. Đây là hình thức quảng bá bộ sưu tập mới, phù hợp với tình hình hiện tại của làng mốt Việt.

Anh cho biết sau khi nhận được lời mời từ phía Hàn Quốc, êkíp đã khắc phục mọi khó khăn để tổ chức ghi hình, edit video tham dự Tuần lễ thời trang quốc tế Busan 2022. Mặc dù quá trình thực hiện không được suôn sẻ bởi làm việc từ xa, thiếu thốn nhiều thứ, nhà mốt Việt hy vọng fashion video của anh sẽ tạo ấn tượng với bạn bè thế giới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phụ nữ không cần quá nhiều giày, chỉ cần một đôi giày lười vào mùa thu. Chúng rất thời trang và có thể mang đi làm hàng ngày
16:48:21 19/10/2021
Văn hóa độc hại của Victoria's Secret
09:02:01 20/10/2021
Trời lạnh rồi đừng diện boots kiểu này, vì nó khiến chân ngắn "một mẩu"
12:58:15 20/10/2021
Phát hoảng loạt 'thảm họa thời trang' vì thiết kế sáng tạo quá đà
08:34:37 20/10/2021
Đầu đông se lạnh, diện đồ thời trang và thanh lịch như blogger người Pháp Lucie Rose
20:24:24 19/10/2021
4 quy tắc phối màu trang phục đẹp như 'cao thủ mix đồ' đình đám
07:07:17 20/10/2021
Ý tưởng 'lên đồ' trong ngày lạnh
19:29:32 19/10/2021
Bạn đã mặc đúng váy mùa thu chưa? Tham khảo cách kết hợp này để tăng sự quyến rũ và đầy khí chất ngời ngời
15:43:10 20/10/2021
13 combo váy liền + áo khoác giúp chị em "bùng nổ" vẻ sành điệu để đi chơi 20/10
13:52:13 20/10/2021
Váy cưới của con gái Bill Gates
17:24:44 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip
12:35:23 21/10/2021
Báo CAND chỉ ra hàng loạt điểm bất hợp lý, không đúng thực tế trong công tác từ thiện của Thuỷ Tiên
12:44:44 21/10/2021
Thuỷ Tiên bị tố “diễn” trắng trợn khi làm từ thiện, Công Vinh tuyên bố bỏ vợ nếu ăn chặn?
09:56:53 21/10/2021
Mỗi lần lên giường xong chồng dúi vào tay tôi 3 triệu, biết được lý do tôi rùng mình sốc ngất
11:18:33 21/10/2021
Shin Min Ah từng có loạt ảnh nóng bỏng bên nam diễn viên "50 sắc thái"
08:46:50 21/10/2021
CDM nói Hồ Văn Cường không cần sang Mỹ hát tưởng nhớ Phi Nhung, Trang Trần: Muốn cũng chẳng được
11:11:11 21/10/2021
Nàng Yasuo Việt gợi cảm một lần nữa khiến CĐM “mê mẩn”, chứng minh khả năng chơi game cực hardcore
08:46:32 21/10/2021
Cứ mỗi lần chồng đi công tác, nửa đêm anh hàng xóm gõ cửa liên hồi, đưa cho tôi một thứ bất ngờ
11:08:10 21/10/2021
Rộ tin Trường Giang bị đồng nghiệp "cô lập" trong Running Man, Lan Ngọc nói gì?
09:33:58 21/10/2021
Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021

Tin mới nhất

Chiếc áo xanh của đàn ông ở Sahara

13:05:15 21/10/2021
Tại Mauritania, những người đàn ông vẫn đang gìn giữ truyền thống mặc trang phục màu xanh lam quyến rũ.

Một số thông lệ lễ tân về âu phục của nam giới

13:03:29 21/10/2021
Âu phục là trang phục phổ biến trong hoạt động đối ngoại. Nhiều nước châu Á, châu Phi cũng coi âu phục là trang phục thích hợp trong nhiều hoạt động.

Dàn người mẫu đột phá tại mùa mốt mới

09:54:08 21/10/2021
Dù có tên trùng với ca sĩ hay được sinh ra trong gia đình nổi tiếng, những người mẫu trẻ vẫn tỏa sáng theo cách riêng.

Đừng nghĩ 2 bộ váy cưới lộng lẫy đã là to, style trước khi "xuất chuồng" của cô cả nhà Bill Gates cũng xứng đáng có 10 anh chồng đấy!

06:51:01 21/10/2021
Thì ra từ lúc chưa kết hôn, style của Jennifer Gates, con gái đầu lòng tỷ phú Bill Gates, đã nức nở như thế này rồi.

Diện quần cạp cao thôi chưa đủ, kèm thêm 3 chiêu này mới hack chân dài xuất sắc

06:43:40 21/10/2021
Nếu không chọn đúng kiểu áo mix cùng quần cạp cao thì có cố thế nào cũng khó mà tôn dáng nổi.

4 kiểu tóc xoăn "hot điên đảo" cuối năm 2021 vì khả năng tút nhan sắc tuyệt diệu

06:41:28 21/10/2021
4 xu hướng tóc xoăn 2021 là điều chị em cần ghim nhất lúc này.

Có Z Flip3, mặc thế nào cho ‘ngầu’?

23:05:31 20/10/2021
Galaxy Z Flip3 5G cùng lớp áo nhiều màu sắc trở thành phụ kiện để gen Z thể hiện tuyên ngôn thời trang và khẳng định cá tính.

Hà Nội mưa bão, chị em công sở nên để tóc gì cho đẹp?

22:55:09 20/10/2021
Có vô vàn kiểu tóc hay ho để đi làm ngày mưa, chị em chớ buông xõa làm tóc bết rệt.

BST Dior Cruise 2022: Bản giao hưởng hài hòa của di sản thời trang cổ điển và tinh thần thể thao năng động

22:53:40 20/10/2021
Lấy cảm hứng từ nữ thần Hera vĩ đại trong thần thoại Hy Lạp, Giám đốc Sáng tạo Maria Grazia Chiuri mang vẻ đẹp duyên dáng, nữ tính nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ của người phụ nữ đương đại vào các thiết kế thể thao thông qua BST Dior Cruise...

Xu hướng tạo dáng nghiêng khoe trang phục

22:29:00 20/10/2021
Nhiều bạn trẻ lăng xê xu hướng tạo dáng nhảy, uốn éo hoặc nghiêng người để khiến trang phục bớt nhàm chán.

Thời hoàng kim của dàn siêu mẫu thập niên 1990

16:45:58 20/10/2021
Thời kỳ đỉnh cao của các siêu mẫu thập niên 1990 được tái hiện trong sách ảnh của Claudia Schiffer.

5 cách phối đồ streetwear vừa an toàn vừa hợp mốt hậu giãn cách

16:26:44 20/10/2021
Khẩu trang và mũ bảo hộ không còn là dụng cụ chỉ sử dụng trong y tế mà chúng đã trở thành những món phụ kiện thời trang không thể thiếu của tất cả mọi người khi ra đường hiện nay.

Victoria's Secret bị vạch trần bí mật dâm ô và văn hoá độc hại ẩn giấu sau nhiều năm

15:52:15 20/10/2021
Đằng sau những hiển vinh của Victorias Secret là bí mật đen tối mà ít ai ngờ tới.

Khẳng định đẳng cấp thời trang thượng lưu tại Kỳ Lân Luxury

15:45:07 20/10/2021
Đẹp - độc - lạ từ những siêu phẩm điện thoại như Vertu hay XOR đến những món phụ kiện đẳng cấp như trang sức kim cương, đồng hồ, túi, ví,...

Hà Nội thời tiết bất ngờ nắng đẹp, chị em tíu tít 'bung lụa' với áo dài nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

15:00:32 20/10/2021
Sau nhiều ngày mưa rét triền, thời tiết hôm nay tại Hà Nội bổng chuyển nắng ấm, rất thuận lợi để chị em bung lụa ngày Phụ nữ Việt Nam.

Học theo búp bê bằng gỗ trong 'Squid Game' lên đồ cực cool ngầu trong mùa Halloween năm nay

14:57:14 20/10/2021
Trong mùa Hallowen năm nay, bạn gái đã có ý tưởng gì cho bộ trang phục mà mình sẽ diện chưa?

Xu hướng giày đi mưa gây tranh cãi

14:51:47 20/10/2021
Nhiều thương hiệu quốc tế ra mắt các thiết kế giày cao su màu sắc với mức giá từ vài trăm USD.

Đây là hình phạt "khóc xỉu" cho người Việt mặc quần ống loe ra đường, đọc lý do mà "tứk'ss"

14:29:15 20/10/2021
Trước khi trở nên đại trà và xuất hiện ở muôn nẻo đường, quần ống loe ở Việt Nam từng bị coi là tội đồ khiến người mặc rơi vào tình cảnh bi hài.

Thị trường bán lại sneakers đang bùng nổ

11:40:05 20/10/2021
Thị trường bán lại giày thể thao đang phát triển mạnh mẽ. StockX là ví dụ cho thấy nhiều người muốn đầu tư vào sneakers.

Quà tặng 20/10 không hề khó nghĩ, có những món phái nữ cầm trên tay là tự động mỉm cười

07:49:14 20/10/2021
Những món quà như đọc hiểu được lòng phái đẹp là cơ hội để bạn bày tỏ tình cảm một cách chân thành và tinh tế nhất trong dịp lễ 20/10.

Các nguyên nhân khiến quần tất nhanh rách

07:08:50 20/10/2021
Cất chung với nội y, dùng kẹp khi phơi, giặt sai cách... đều làm giảm tuổi thọ quần tất.

Sao truyền hình Anh gây sốc vì da bọc xương

23:02:00 19/10/2021
Joey Turner - ngôi sao show truyền hình TOWIE - khiến các fan lo lắng vì ngày càng gầy đến mức siêu tưởng nhưng anh khẳng định mình vẫn khỏe mạnh.

Bộ sưu tập túi hàng hiệu của Tiên Nguyễn đắt đỏ cỡ nào?

22:59:40 19/10/2021
Bộ sưu tập túi xách của Tiên Nguyễn đến từ các thương hiệu đình đám như Louis Vuitton, Chanel hay Hermès.

Nhiều nam giới mắc lỗi khi mặc suit

22:57:08 19/10/2021
Mặc suit không vừa vặn với cơ thể là một trong những lỗi sai cơ bản mà nam giới thường mắc phải.

Có thể bạn quan tâm

Giữa giai đoạn lượt về ĐTDV, tuyển thủ Liên Quân bất ngờ tuyên bố đính hôn với bạn gái xinh đẹp

Game online

14:53:00 21/10/2021
Nam tuyển thủ của BOX Gaming tự hào công khai tình trạng quan hệ với cô nàng người yêu xinh đẹp và tâm lý.

Món canh hến nấu dưa cải chua vừa ngon lại tiết kiệm

Ẩm thực

14:52:41 21/10/2021
Món canh hến nấu dưa cải chua vừa có nước hến ngọt đậm đà, lại có cách chế biến đơn giản, nguyên liệu quen thuộc, rẻ tiền, phù hợp với túi tiền.

Philippines phản đối "hành vi khiêu khích" của Trung Quốc ở Biển Đông

Thế giới

14:52:40 21/10/2021
Philippines đã gửi công hàm phản đối các hành động khiêu khích của Trung Quốc ở Biển Đông đối với tàu tuần tra Philippines.

Phụ huynh Hà Nội sốt ruột vì học sinh ở "vùng xanh" chưa trở lại trường

Đời sống

14:52:31 21/10/2021
Không chỉ phụ huynh, mà cả giáo viên, trường học ở vùng xanh của Hà Nội cũng sốt ruột việc học sinh chưa được trở lại trường.

Lương Triều Vỹ, Lưu Gia Linh hiếm hoi hẹn hò

Sao châu á

14:52:24 21/10/2021
Cặp sao Lương Triều Vỹ - Lưu Gia Linh gặp gỡ bạn bè tại một tiệm món Nhật hôm 20/10.

BMW 7-Series thế hệ mới tiếp tục lộ diện trên đường thử

Ôtô

14:50:37 21/10/2021
Khi phiên bản BMW 7-Series hiện tại ra mắt, mẫu xe này đã vấp phải rất nhiều tranh cãi về thiết kế.

Nóng "bỏng mắt" với màn diện đồ lót trên phim: 50 Sắc Thái chưa phải đỏ mắt nhất

Phong cách sao

14:48:49 21/10/2021
Dakota Johnson đi ăn nhà hàng và đã thực hiện màn cởi đồ lót rất tinh tế. Tuy nhiên, đây không phải màn thoát y dậy sóng nhất.

Võ Hạ Trâm 'đầu bù tóc rối' chăm con

Sao việt

14:47:35 21/10/2021
Ba tháng nay, Võ Hạ Trâm không chăm chút ngoại hình vì chỉ quanh quẩn ở nhà chăm sóc con gái, hưởng niềm vui của mẹ bỉm sữa.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thành ĐH UEH: Tuyển sinh và bằng cấp có thay đổi?

Học hành

14:47:33 21/10/2021
Từ tháng 11 năm nay, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bắt đầu vận hành theo mô hình trường trong trường ĐH để tiến tới phát triển thành ĐH UEH. Vậy việc tuyển sinh và bằng cấp thời gian tới sẽ thay đổi ra sao?

Chỉ có 48 "thánh dự" là đoán đúng toàn bộ kết quả Vòng Bảng CKTG 2021 trên hệ thống của Riot Games

Esport

14:46:51 21/10/2021
Vòng Bảng CKTG 2021 đã xảy ra quá nhiều điều bất ngờ nên chỉ có một số ít người chơi là có những dự đoán chính xác.

Yamaha Exciter 155 phiên bản giới hạn ra mắt tại Malaysia

Xe máy

14:43:04 21/10/2021
Phiên bản giới hạn có số lượng sản xuất chỉ 5.000 chiếc. Mẫu xe này có tên gọi tại Malaysia là Y16ZR.

Cựu Tổng thống Mỹ D.Trump công bố kế hoạch ra mắt mạng xã hội riêng 

Thế giới số

14:40:43 21/10/2021
Kể từ khi bị cấm tham gia các mạng xã hội lớn - bao gồm cả Facebook, Twitter, Youtube, Snapchat - sau vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội, cựu Tổng thống Trump đã tìm mọi cách để lập nền tảng mạng riêng.