ADB viện trợ 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai ở miền Trung

Khoản viện trợ khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD được trích từ Quỹ Ứng phó thảm họa châu Á-Thái Bình Dương của ADB nhằm khắc phục hậu quả thiên tai tại một số tỉnh miền Trung.

ADB viện trợ 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai ở miền Trung - Hình 1

Lũ lớn trên sông Hiếu gây ngập diện rộng tại khu vực xã Thanh An, huyện Cam Lộ và phường Đông Giang, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị hồi tháng 10 vừa qua. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Chiều 24/11, được sự cho phép của Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Andrew Jeffries đã ký thỏa thuận viện trợ quốc tế khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ ADB dành cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại một số tỉnh miền Trung.

Khoản viện trợ được trích từ Quỹ Ứng phó thảm họa châu Á-Thái Bình Dương của ADB nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho các quốc gia thành viên bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cảm ơn sự đồng hành hỗ trợ của ADB nói chung và ngài Andrew Jeffries nói riêng đối với công tác ứng phó, khắc phục, tái thiết sau thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Dựa trên kết quả đánh giá của đoàn công tác do Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Văn phòng Điều phối quốc gia của Liên hợp quốc kết hợp thực hiện cùng các đối tác khác tại các tỉnh miền Trung, ADB đồng ý cung cấp khoản viện trợ trị giá 2,5 triệu USD cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai.

Việc khôi phục các cơ sở hạ tầng quan trọng cũng như khắc phục những hậu quả nặng nề do thiên tai gây ra thời gian qua đòi hỏi nỗ lực nhiều hơn nữa của Chính phủ, các bộ, ngành và những địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bão, lũ, ngập lụt cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Vì vậy, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và ADB đang phối hợp xem xét đề xuất Chính phủ phê duyệt một khoản vay hỗ trợ khẩn cấp để sửa chữa và xây dựng lại các cơ sở hạ tầng , trong đó ưu tiên những công trình quan trọng, nhằm nhanh chóng phục hồi hoạt động kinh tế- xã hội tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ.

Giám đốc quốc gia ADB tại Việt Nam Andrew Jeffries nhấn mạnh để khoản vay hỗ trợ khẩn cấp được phê duyệt và nhanh chóng triển khai hiệu quả, cần có quy trình và thủ tục đặc biệt, trong đó Chính phủ Việt Nam giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan đầu mối, thực hiện và chịu trách nhiệm chính trong việc điều phối và quản lý các hoạt động khắc phục hậu quả thiên tai.

Sau khi phê duyệt, khoản vay hỗ trợ khẩn cấp của ADB sẽ được sử dụng như một phần ngân sách của Chính phủ nhằm hỗ trợ cho các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ.

ADB mong muốn Chính phủ sớm phê duyệt khoản vay theo một quy trình rút gọn để có thể ký kết khoản vay hỗ trợ khẩn cấp vào tháng 3/2021./.

Cơ hội nào cho ngành chăn nuôi trong EVFTA?

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mới đây đã ký Quyết định số 1520/QĐ-TTg Phê duyệt Chiến lược phát triển chăn nuôi giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045.

Chiến lược này đặt ra mục tiêu chung đến năm 2030, sản xuất chăn nuôi nước ta thuộc nhóm các quốc gia tiên tiến trong khu vực. Chiến lược phát triển ngành chăn nuôi cùng với việc Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã chính thức có hiệu lực đang được kỳ vọng tạo ra triển vọng phát triển mới cho ngành chăn nuôi Việt Nam.

Để hiểu rõ hơn về định hướng phát triển ngành chăn nuôi giai đoạn tới, phóng viên TTXVN đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn.

Cơ hội nào cho ngành chăn nuôi trong EVFTA? - Hình 1
Dây chuyền chế biến thịt gà của Nhà máy chế biến gia cầm C.P Hà Nội (Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam) tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Hà Nội. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Trước hết, xin ông cho biết các mục tiêu cơ bản và ý nghĩa của Chiến lược phát triển ngành chăn nuôi mới được Thủ tướng phê duyệt?

Chiến lược phát triển chăn nuôi đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 là chính sách rất quan trọng đối với ngành chăn nuôi với tác động dài hạn tới 25 năm. Đây là chiến lược có ý nghĩa lớn và cũng là thông điệp, cam kết của Chính phủ đối với ngành chăn nuôi Việt Nam trong giai đoạn tới. Mục tiêu cơ bản của Chiến lược là xác định ngành chăn nuôi phát triển đi lên trong hoàn cảnh mới vừa có thời cơ vừa có áp lực. Thời cơ ở đây là tiềm năng thị trường, không gian chăn nuôi sẽ được mở rộng. Tuy nhiên, thách thức cũng rất lớn nhất là trong bối cảnh hội nhập.

Mục tiêu chung của Chiến lược là hiện đại hóa ngành chăn nuôi, đến năm 2030, một số chỉ tiêu cơ bản của ngành chăn nuôi như trình độ sản xuất, năng lực sản xuất, khả năng cạnh tranh phải đạt trong nhóm nước dẫn đầu trong ASEAN và khu vực, có thể cạnh tranh với các nước phát triển mà Việt Nam đã tham gia các cam kết hội nhập.

Bên cạnh đó, ngành chăn nuôi Việt Nam phải phát triển theo hướng chuyên nghiệp hóa và chuyên môn hóa sâu chứ không phải chăn nuôi tận dụng nữa. Hình thức chăn nuôi phần lớn phải sản xuất tập trung theo trang trại và mô hình doanh nghiệp. Các sản phẩm chăn nuôi phải là sản phẩm hàng hóa. Sản phẩm chăn nuôi phải đáp ứng đủ nhu cầu thực phẩm trong nước và gia tăng xuất khẩu. Cụ thể, phấn đấu xuất khẩu 25% sản phẩm thịt lợn, 15 - 25% sản phẩm thị gia cầm.

Theo ông, ngành chăn nuôi Việt Nam thời gian qua đã phát triển tương xứng với tiềm năng hay chưa và có những hạn chế gì cần phải khắc phục?

Phải nói rằng, Việt Nam có tiềm năng rất lớn trong phát triển chăn nuôi, tuy nhiên Việt Nam chưa khai thác được vì lực lượng tham gia nhiều nhưng chưa hiệu quả, chủ yếu là chăn nuôi nhỏ lẻ, truyền thống. Để khai thác được hết tiềm năng lợi thế, vấn đề là tổ chức thế nào, nếu không tiềm năng sẽ biến thành hạn chế. Hình thức chăn nuôi nhỏ lẻ, nông hộ khi xảy ra dịch bệnh, kiểm soát sẽ khó khăn; xử lý vấn đề an toàn thực phẩm yếu; kiểm soát thị trường cũng không được tốt. Chính vì vậy, Chiến lược lần này đã chỉ ra các chính sách cụ thể để có thể phát huy tiềm năng lợi thế của ngành chăn nuôi.

Hiệp định EVFTA đã chính thức có hiệu lực, ông đánh giá như thế nào về thách thức cũng như cơ hội cạnh tranh của ngành chăn nuôi Việt Nam trong quá trình thực thi Hiệp định này?

Hiệp định EVFTA tạo ra không gian phát triển rộng lớn cho ngành nông nghiệp nói chung nhưng đối với chăn nuôi, tôi cho rằng EVFTA tạo áp lực nhiều hơn thời cơ. Theo tôi, thời cơ chỉ có 40%, còn áp lực là 60%. Vì sao vậy? Bởi lẽ, các nước châu Âu có trình độ kinh nghiệm trong phát triển chăn nuôi hơn Việt Nam; tỷ trọng chăn nuôi trong nông nghiệp của châu Âu chiếm từ 60% đến 80% còn của Việt Nam chỉ từ 20% đến 40%; công nghệ chuồng trại và chế biến của châu Âu cũng hơn Việt Nam. Dinh dưỡng cho vật nuôi châu Âu cũng hơn vì họ có cánh đồng lúa mỳ, cánh đồng ngô rất lớn....

Tuy nhiên, nói như vậy không phải Việt Nam không có cơ hội.

Thị trường EU là thị trường khó tính, vậy ngành chăn nuôi cần giải pháp gì để nâng cao sức cạnh tranh xuất khẩu vào thị trường EU?

Như tôi nói ở trên, Việt Nam chỉ có 40% cơ hội nhưng Việt Nam vẫn có thể xuất khẩu được sang các nước châu Âu. Xét về lợi thế, Việt Nam đa dạng sinh học hơn nên có nhiều loại vật nuôi hơn như vật nuôi ở vùng khí hậu nhiệt đới. Thứ hai, khẩu vị và thói quen tiêu dùng thực phẩm khác nhau cũng tạo cho Việt Nam cơ hội rõ rệt. Ví dụ, châu Âu thích ăn các sản phẩm thịt phi lê, lườn, nhưng thị trường Việt Nam lại thích ăn thịt đùi, thịt dai. Vì vậy, Việt Nam có thể xuất khẩu những sản phẩm phía đối tác thích và nhập các sản phẩm mà thị trường mình cần.

Hơn nữa, cam kết thuế quan trong hiệp định EVFTA không phải có hiệu lực ngay tất cả, nhiều cam kết cắt giảm thuế còn lùi từ 6 - 10 năm sau, vì vậy Việt Nam có đủ thời gian nếu biết tổ chức lại thị trường theo chuỗi liên kết. Chính vì vậy, ngành chăn nuôi ngày từ bây giờ cần nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao năng suất, hạ giá thành thì Việt Nam vẫn có thể tăng xuất khẩu sang được châu Âu.

Thưa ông, hiện ngành chăn nuôi vẫn còn tình trạng phát triển tự phát, theo phong trào, chạy theo thị trường, dẫn đến lệch pha cung cầu, theo ông cần có giải pháp gì cho vấn đề này?

Tôi cho rằng những năm trước đây biểu hiện này rất rõ nhưng gần đây đã giảm đáng kể. Căn nguyên quan trọng của hiện tượng trên là do tâm lý đám đông, chạy theo thị trường. Nếu thực hiện được theo các nội dung Chiến lược chăn nuôi lần này, Việt Nam có thể giải quyết được bài toán cung cầu và thị trường một cách hợp lý. Cụ thể, ngành chăn nuôi phải được tổ chức theo chuỗi liên kết, phát huy vai trò của các doanh nghiệp, hiệp hội, hợp tác xã; đưa những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ và nông hộ vào chuỗi liên kết, sản xuất theo nhu cầu thị trường.

Các doanh nghiệp, hiệp hội, hợp tác xã đóng vai trò dẫn dắt, phát hiện tín hiệu thị trường, nắm bắt yêu cầu thị trường để rồi phát động, tổ chức sản xuất cho người chăn nuôi. Việc kéo nông hộ vào chuỗi liên kết trên sẽ điều tiết được lợi nhuận, điều tiết cung cầu tránh thừa thiếu; tránh trung gian đội giá như giá lợn tăng cao vừa qua.

Để thực hiện tốt Chiến lược phát triển ngành chăn nuôi giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2045, ông có kiến nghị chính sách gì không?

Nếu tính đến năm 2045 thì hơi dài, trong Chiến lược đã đưa ra nhiều nhóm chính sách và định hướng chung rồi. Theo tôi trong 5 đến 10 năm tới, Việt Nam cần triển khai các nhóm chính sách cụ thể sau:

Thứ nhất, cần tiếp tục hoàn thiện các chính sách để thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển cụ thể là chính sách đất đai. Việt Nam phải có chính sách ưu tiên về đất đai cho chăn nuôi để tạo không gian cho chăn nuôi tập trung.

Thứ hai là chính sách về tín dụng. Đầu tư cho chăn nuôi đòi hỏi vốn rất cao, nhất là các nhà máy chế biến. Chính vì vậy chính sách tín dụng, tài chính, thuế cho chăn nuôi phải có chính sách phù hợp để tạo điều kiện cho ngành chăn nuôi phát triển.

Thứ ba, về thương mại phải tổ chức lại hệ thống thương mại, tổ chức lại các chợ đầu mối, tổ chức lại các sàn đấu giá về con giống vật nuôi, sàn giao dịch điện tử... để đảm bảo cân đối thị trường.

Theo tôi, nếu thực hiện tốt các chính sách này, ngành chăn nuôi Việt Nam sẽ đủ cơ sở để phát triển và hội nhập.

Xin cảm ơn ông!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng00:35Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?01:39CHỤC NGƯỜI dàn cảnh vây quanh móc túi người phụ nữ trên đường Sài Gòn03:58Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Ông Đinh La Thăng tiếp tục hầu toà00:31Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'00:32Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:1721 loạt đại bác chia tay Trump01:14:46Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cháu nội 8 tháng tuổi của Biden gây chú ý trong lễ nhậm chức00:44Vĩnh Phúc: Đánh người tử vong bằng điếu cày sau vài câu cãi vã!03:06Vụ bắt hổ nằm trong nhà dân ở Hà Tĩnh, chủ nhà khai dùng để nấu cao02:01Đây là cách “Báo đen” Naomi Campbell xử lý “Trà xanh” La Tử Lâm07:44Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33“Ác mẫu” giết con ruột để trả thù chồng03:18Người ủng hộ Trump tuần hành ở Nhật00:52Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Mỹ trong thời kỳ khó khăn nhất lịch sử04:07Vợ bị chồng tạt nước sôi bỏng nặng chỉ vì gọi dậy ăn sáng03:03Nữ gymer Hà Nội dính chấn thương nghiêm trọng, tố phòng gym có thái độ thách thức và vô trách nhiệm05:30Chó chờ chủ ngoài bệnh viện 6 ngày01:16

Thông tin đang nóng

Khoe cận cảnh vòng một hơn 1m sau khi phẫu thuật giảm bớt số đo, hot girl Hải Dương vẫn khiến cộng đồng mạng choáng váng
04:25:02 27/01/2021
Bất ngờ với chia sẻ của chồng cũ Thanh Lam sau đám cưới con gái đầu lòng
07:49:08 27/01/2021
Tiết lộ về bữa tiệc trước khi qua đời của Á hậu Philippines
06:04:04 27/01/2021
Tiết lộ tin nhắn Trương Hằng đau đớn gửi Trịnh Sảng, mong bạn gái cũ còn có chút nhân tính vì 2 đứa con thơ
08:09:54 27/01/2021
Táo Quân 2021: Lâm Vỹ Dạ trở thành Bắc Đẩu phiên bản mới
06:27:21 27/01/2021
Diễn viên Lê Khánh: 4 năm bị "chôn vùi" bởi tin đồn và mối tình gần 20 năm với bạn học
07:59:38 27/01/2021
"Trà xanh" Cbiz thủ đoạn nhường nào? Triệu Lộ Tư, Trương Hinh Dư vẫn còn "non và xanh" so với Trịnh Sảng, Đổng Khiết
06:13:09 27/01/2021
Mẹ Trương Hằng kiệt sức, ngã quỵ vì trông 2 cháu, gia cảnh khốn đốn vì Trịnh Sảng giở thủ đoạn
09:35:32 27/01/2021
Trong bữa ăn, mẹ chồng chủ động đề nghị con dâu về ngoại ăn Tết, nhưng cọc tiền bà đặt lên bàn khiến tôi sôi máu
07:36:27 27/01/2021
Chuyện body trứ danh của HH Đỗ Thị Hà: Tự đăng thì chân dài đạt tỉ lệ 1/5 khó tin, qua camera thường thì sao?
06:39:18 27/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Cách phối đồ Tết sành điệu cho cô nàng cao 1,55 m

Thời trang

11:02:18 27/01/2021
Các tông màu trung tính giúp trang phục thêm phần thanh lịch. Trong khi đó, phom dáng quyết định yếu tố trẻ trung của bộ đồ.

Hình ảnh Tự Long, Quốc Khánh trước giờ ghi hình chính thức Táo Quân 2021

Show việt

11:02:07 27/01/2021
Không khí trước khi bắt đầu ghi hình rộn ràng, vui vẻ mặc dù các nghệ sĩ đã phải trải qua 18 ngày tập luyện gấp rút.

Nhân viên làm đổ đồ uống của khách bị chủ quán 'nhân 10 lần số tiền 2 ly nước', tiền lương trừ hơn 500 ngàn

Netizen

11:01:17 27/01/2021
Đi làm thêm pha chế lương chưa đến 1 triệu, vậy mà cô gái trẻ bị trừ hơn 500k chỉ vì lỡ làm đổ 2 ly nước.

5 cô nàng được gán mác 'gái hư hệ hoàng đạo'

Trắc nghiệm

11:00:56 27/01/2021
Gái ngoan thì được lên thiên đường, gái hư thì được đi khắp nơi! Cùng khám phá xem những bad girl này là ai nhé!

Các món ngon từ thịt gà và nấm

Ẩm thực

11:00:49 27/01/2021
Các món ăn từ thịt gà và nấm rất thích hợp để bạn chế biến trong mùa đông này.Trời lạnh rất thích hợp để bạn chế biến các món ăn nhiều chất dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể vừa để chống rét cho cả nhà.

Cà Mau tạo sản phẩm du lịch khác biệt để giữ chân du khách

Đời sống

11:00:40 27/01/2021
Năm 2020, tỉnh Cà Mau đón trên 1,225 triệu lượt khách, đạt 88% so kế hoạch. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 1.958 tỷ đồng, đạt 90,7% so kế hoạch.

'Hướng dương ngược nắng' tập 20: Lần hai gặp mặt, Doãn Quốc Đam hứng trọn ly trà sữa giận dỗi từ Hồng Diễm

Phim việt

10:59:18 27/01/2021
Thế nhưng Minh Châu (Hồng Diễm) lại không nhận ra Phúc (Doãn Quốc Đam), còn nghĩ anh chàng có ý đồ xấu với mình. Hành trình cặp đôi Phúc – Châu còn gian nan trong Hướng dương ngược nắng lắm.

Nữ MC có dung nhan tuyệt sắc tự tin tuyên bố “người cũ gặp tôi bây giờ không kìm được nước miếng”

Game online

10:59:07 27/01/2021
Nàng MC được cộng đồng game thủ Liên Quân ví như skin SS Tuyệt sắc mới đây đã tự tin tuyên bố trên trang cá nhân.

Mỗi lần đến chơi, mẹ người yêu đều gửi một 'món quà' cho em gái tôi khiến cả gia đình phẫn nộ

Tâm sự

10:59:01 27/01/2021
Chẳng hiểu vì lẽ gì mà một tháng nay, mỗi lần tôi đến chơi mẹ của Kiên đều gói đồ ăn cho tôi đưa về cho em gái ở nhà. Nếu đồ ngon thì tôi chẳng dám nói làm gì mà toàn là những thứ ăn thừa của hai cháu. Khi là nửa cái bánh bao, lúc là gó...

Diễn viên Anh Dũng lên tiếng về tin đồn tình ái với đàn chị Trương Ngọc Ánh

Phỏng vấn sao

10:58:30 27/01/2021
Diễn viên Anh Dũng trải lòng về cuộc sống khi quyết định Nam tiến.

Hoa đào: bổ thận, dưỡng nhan

Làm đẹp

10:55:09 27/01/2021
Nhiều loại hoa đã được người xưa sử dụng có giá trị thẩm mỹ sâu sắc và là vị thuốc thanh nhiệt, tiêu viêm, hoạt huyết hóa ứ, tư âm bổ thận, dưỡng nhan như cúc trắng, hải đường, tầm xuân, đỗ quyên, phù dung, hoa mận, hoa lê...

Kim Sa tiết lộ lý do "nổi tiếng vì chơi Liên Quân nhưng lại làm MC cho Liên Minh", khen Artemis và Dia1 "dễ thương"

Esport

10:53:59 27/01/2021
Nếu nghe được lời chia sẻ của MC Kim Sa thì Dia1 chắc hẳn lại có thêm động lực để gánh team rồi.

Vẻ đẹp phi giới tính của Trương Hinh Dư trong ‘Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng 2'

Sao châu á

10:51:45 27/01/2021
Xuất hiện trong chương trình Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng mùa 2, Trương Hinh Dư nổi bật với phong cách ăn mặc sang chảnh và kiểu tóc ngắn cá tính.

Siêu phẩm hoạt hình Tết - 'Vì yêu mà đấu' tung trailer hài hước, cực vui nhộn

Phim âu mỹ

10:50:44 27/01/2021
Đường đua phim Tết năm nay đang nóng lên từng ngày với hàng loạt bom tấn các thể loại. Bên cạnh dàn phim Việt hoành tráng, fan hâm mộ còn có cơ hội giải trí với câu chuyện siêu anh hùng hài hước và dễ thương của siêu phẩm hoạt hình Vì y...

"Ngóng" bình luận về lạm phát từ FED, vàng, USD cùng sụt giá

Thế giới

10:45:28 27/01/2021
Giá vàng thế giới giảm liên tục đêm qua và sáng nay (27/1), kéo giá vàng miếng trong nước giảm 150.000 đồng/lượng. Giá USD tự do sụt mạnh sau mấy ngày tăng không nghỉ, về dưới ngưỡng 23.600 đồng.