Ác mộng Covid-19 Trump để lại cho Biden

Sau những hỗn loạn và bạo lực ở Washington , Trump trở về Florida nghỉ ngơi, để lại cho Biden một chiến lược chống Covid-19 nhiều bất cập.

7 giờ sau khi Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống, nước Mỹ ghi nhận hơn 4.409 ca tử vong mới vì Covid-19 . Biden trước đó đã vạch ra một kế hoạch lớn để ứng phó với đại dịch, nhưng đội ngũ của ông vào lúc này mới chỉ bắt đầu có được bức tranh rõ ràng hơn về cách thức chính quyền tiền nhiệm Donald Trump đã xử lý cuộc khủng hoảng này như thế nào.

“Những gì chúng tôi kế thừa từ chính quyền Trump tệ hơn điều chúng tôi từng tưởng tượng”, Jeff Zients, chuyên gia chống Covid-19 trong chính quyền Biden, thốt lên. “Chúng tôi chưa từng nghĩ rằng mọi thứ tệ đến vậy trong khâu cung cấp và phân phối vaccine”.

Tom Frieden, cựu giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) dưới thời chính quyền Obama, cho rằng nước Mỹ giờ đây phải làm rõ những kỳ vọng của mình. “Có nhiều thứ một chính quyền mới có thể làm trong ngày đầu tiên, trong đó có việc nói thật về đại dịch”, ông cho hay.

Biden đã đặt ra mục tiêu tiêm một triệu liều vaccine Covid-19 mỗi ngày trong 100 ngày đầu tiên cầm quyền. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng mục tiêu này là quá thấp so với kỳ vọng.

“Tôi mừng vì Biden đã đặt ra một mục tiêu, nhưng 1 triệu liều mỗi ngày liệu có đủ? Tôi nghĩ chúng ta có thể làm tốt hơn và phải như vậy, nếu thực sự muốn kiểm soát virus tại thời điểm mùa hè đến”, Tiến sĩ Paul Offit, giám đốc Trung tâm Giáo dục Vaccine tại Bệnh viện Nhi Philadelphia, đồng thời là thành viên ban cố vấn vaccine liên bang, nêu ý kiến.

Giới quan sát cho rằng chính quyền Biden bị “tụt hậu” trong ứng phó với đại dịch một phần là do sự bất hợp tác chưa từng có tiền lệ của Trump đối với quá trình chuyển giao quyền lực. Câu hỏi đặt ra hiện nay là Biden sẽ phải làm gì để giải quyết cơn “ác mộng” này.

Theo dữ liệu của CDC, Mỹ vốn đã đạt được tốc độ tiêm chủng mà Biden đề ra. Khoảng 1,1 triệu người được tiêm vaccine Covid-19 trong ngày 15/1, sau mức trung bình 911.000 người đạt được hai ngày trước đó.

Ác mộng Covid-19 Trump để lại cho Biden - Hình 1

Một y tá tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại thành phố Pasadena, bang California, Mỹ, hôm 12/1. Ảnh: Reuters .

Giới chuyên gia cho biết tốc độ tiêm chủng đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ nhằm kiểm soát đại dịch và hạn chế nguy cơ tử vong, mà còn giúp ngăn chặn tác động từ nhiều biến thể của virus hơn. CDC cảnh báo một biến chủng nCoV , được cho là có khả năng lây nhiễm cao hơn 50%, có thể sẽ trở thành nguồn lây nhiễm chính tại Mỹ tính đến tháng 3.

Mặc dù các chuyên gia y tế lạc quan rằng những vaccine Covid-19 hiện nay sẽ chống lại biến chủng này một cách hiệu quả, tỷ lệ lây nhiễm vẫn có thể gia tăng nếu số người được tiêm chủng chưa đủ.

Thêm vào đó, công tác tiêm chủng thiếu chỉ đạo nhất quán dưới thời Trump đã gây ra sự hoang mang và thất vọng. Một số địa phương phàn nàn về tình trạng thiếu vaccine, trong khi những nơi khác vẫn còn nhiều vaccine xếp trong kho. Dữ liệu của CDC cho thấy các bang và địa phương mới sử dụng 46% số vaccine được chính quyền liên bang cung cấp.

Việc chính quyền Biden đặt mục tiêu tiêm chủng quá thấp được cho là sẽ gây lãng phí hàng chục triệu liều vaccine. Trong khi đó, một chiến lược tiêm chủng hiệu quả có thể giúp cung cấp thêm hàng triệu mũi tiêm.

Vì vậy, giới chuyên gia cho rằng tân Tổng thống trước hết nên tập trung vào việc khắc phục tình trạng quản lý hỗn loạn tại các trung tâm tiêm chủng, thay vì hướng đến đẩy mạnh sản xuất vaccine, một trụ cột trong chiến lược chống Covid-19 của chính quyền mới. Giới chức liên bang và các công ty đều nhất trí rằng không thể tăng cường hơn nữa nguồn cung vaccine trước tháng 4, do năng lực sản xuất hạn chế.

Bên cạnh đó, nguồn cung vaccine Covid-19 của Mỹ trong ba tháng đầu năm dự kiến vượt quá mức cần thiết để đạt được mục tiêu của chính quyền. Theo một quan chức cấp cao, các hãng dược phẩm Pfizer-BioNTech và Moderna đang trên đà cung cấp tới 18 triệu liều vaccine mỗi tuần.

Những hãng này tuyên bố sẽ cung cấp 200 triệu liều tính đến cuối tháng 3. Cùng với vaccine Covid-19 từ tập đoàn Johnson & Johnson, nếu toàn bộ vaccine sản xuất ra đều được sử dụng, Mỹ có thể tiến hành tiêm trung bình 2 triệu liều mỗi ngày.

Biden đang đề nghị quốc hội cung cấp 20 tỷ USD để mở rộng quy mô địa điểm tiêm chủng, bao gồm các nhà thi đấu, hiệu thuốc, văn phòng của bác sĩ và phòng khám di động. Ông cũng muốn tuyển thêm 100.000 nhân viên y tế, đồng thời sử dụng quỹ cứu trợ thảm họa liên bang để trả chi phí tiêm chủng của chính quyền các bang và địa phương. Các quan chức y tế mới cũng được bổ nhiệm làm cố vấn công tác điều phối vaccine cho tân Tổng thống.

Những động thái này được cho là sẽ góp phần giải quyết vấn đề. Chính quyền cũng cam kết mua thêm vaccine khi chúng có sẵn, phương án được các chuyên gia đồng tình, bởi chưa biết vaccine sẽ có tác dụng bảo vệ trong bao lâu, có cần tiêm nhắc lại hay không và những biến chủng mới tiềm ẩn mối đe dọa nào.

Triển vọng về nguồn cung vaccine trở nên tươi sáng hơn từ tháng 4. Pfizer và Moderna mỗi hãng cam kết cung cấp thêm 100 triệu liều vào cuối tháng 7. Tuần trước, Pfizer và BioNTech tuyên bố nâng mục tiêu sản xuất toàn cầu trong năm từ 1,3 tỷ lên 2 tỷ liều, trong khi Moderna nâng từ 500 triệu lên 600 triệu liều.

Johnson & Johnson dự kiến công bố kết quả thử nghiệm vaccine trong vài ngày tới. Nếu vaccine Covid-19 này chứng minh hiệu quả, nó có thể giúp tăng tốc đáng kể tốc độ tiêm chủng bởi khác với vaccine của Moderna và Pfizer-BioNTech, loại này chỉ cần tiêm một liều.

Các nhà sản xuất khác cũng có thể cùng góp sức từ giữa năm. Novavax đang xử lý những trục trặc trong khâu sản xuất gây trì hoãn thử nghiệm lâm sàng. Chính phủ Mỹ đã đặt hàng 110 triệu liều vaccine Covid-19 của Novavax giao vào cuối tháng 6. Novavax tin rằng họ có thể đáp ứng mục tiêu này.

Sau khi vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và Moderna đều chứng minh được hiệu quả cao hồi cuối năm ngoái, chính quyền Trump đã cân nhắc việc xem xét lại chiến lược hỗ trợ 6 nhà sản xuất vaccine khác nhau, thay vào đó dồn sự tập trung vào những hãng đã thành công.

Tuy nhiên, các quan chức cuối cùng kết luận rằng cần tiếp tục hướng đến đa dạng hóa vaccine, một phần bởi chưa tìm ra vaccine nào có thể hiệu quả nhất với trẻ em, hoặc chống lại các biến chủng mới tốt nhất. Họ khuyến nghị chính quyền Biden hành động tương tự.

Một thách thức nữa mà chính quyền Biden phải đối mặt là làn sóng bài vaccine, vốn trỗi dậy mạnh mẽ dưới thời Trump, người công khai thể hiện sự xem nhẹ với Covid-19. Hiện chưa rõ Biden sẽ dựa vào nguồn sức mạnh nào để có thể thuyết phục được đông đảo người dân Mỹ có thái độ nghiêm túc hơn với đại dịch và chấp nhận tiêm vaccine rộng rãi.

“Tuy nhiên, ít nhất chúng ta giờ đây không có một tổng thống thường xuyên phớt lờ và chống lại các quy tắc phòng dịch trên truyền hình quốc gia”, một quan chức giấu tên làm việc với nhóm ứng phó Covid-19 trong chính quyền Biden chia sẻ.

Fauci nói 'được giải phóng' dưới thời Biden

Chuyên gia y tế Fauci cho biết ông có thể tập trung vào yếu tố khoa học trong chính quyền Biden, không còn lo bị phản ứng như thời Trump.

"Tôi không thoải mái chút nào khi ở trong tình cảnh mâu thuẫn với tổng thống. Việc có thể xuất hiện ở đây và nói về những gì bạn biết, bằng chứng và yếu tố khoa học, để khoa học lên tiếng, đó là cảm giác được giải phóng. Điều mới mẻ với chính quyền này là bạn không cần phải đoán nếu không có câu trả lời. Chỉ cần nói là bạn không có câu trả lời", cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci cho biết trong cuộc họp báo hôm 21/1.

Fauci nói được giải phóng dưới thời Biden - Hình 1

Tiến sĩ Fauci họp báo tại Nhà Trắng hôm 21/1. Ảnh: AFP .

Đây là lần đầu tiên tiến sĩ Fauci họp báo tại Nhà Trắng với tư cách cố vấn hàng đầu của Tổng thống Joe Biden về Covid-19. Ông không nhắc trực tiếp đến cựu tổng thống Donald Trump, nhưng đề cập về những bình luận của Trump như khuyến khích dùng thuốc chống sốt rét hydroxycloroquine để chữa Covid-19. "Chúng không dựa trên thực tế khoa học", Fauci cho hay.

"Một điều rất rõ ràng khi tôi gặp tổng thống cách đây 15 phút, đó là chúng tôi sẽ hoàn toàn minh bạch, cởi mở và trung thực. Nếu có gì đó sai sót, chúng tôi sẽ không đổ lỗi mà tìm cách sửa chữa và làm mọi thứ dựa trên bằng chứng khoa học", ông nói thêm.

Cuộc họp báo diễn ra trong bối cảnh tổng số người nhiễm nCoV tại Mỹ hiện là hơn 25 triệu, trong đó hơn 419.000 người đã chết. Gần một năm sau khi Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên, mức độ trầm trọng của đại dịch đã lên đến mức khoảng 100.000 người chết vì Covid-19 chỉ trong tháng qua.

Một ngày sau lễ nhậm chức, Tổng thống Joe Biden đã ký 10 sắc lệnh, gồm thắt chặt quy định đeo khẩu trang và ra lệnh cách ly đối với những người đến Mỹ bằng đường không. Ông nói rằng số người chết do Covid-19 tại Mỹ có thể tăng từ 400.000 lên nửa triệu vào tháng tới và hành động quyết liệt là cần thiết.

Fauci từng nhiều lần mâu thuẫn với Trump về cách nước Mỹ xử lý đại dịch, khiến cựu tổng thống Mỹ cấm ông xuất hiện tại Nhà Trắng và liên tục công kích chuyên gia y tế này trên mạng xã hội.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Sự sống trên Trái Đất sẽ chấm dứt sau một tỷ năm nữa?03:23Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Mỹ có thể 'khai tử' một số Boeing 77700:32Mỹ, EU lên án cảnh sát Myanmar bắn chết 18 người biểu tình01:25Điều tra vụ Boeing 747 vỡ động cơ, văng mảnh vào khu dân cư00:12Những sự thật sẽ khiến bạn "sốc" về đất nước và con người Hà Lan10:37Trung Quốc bắt người xúc phạm lính chết trong đụng độ biên giới02:37Lãnh đạo Cộng hòa bất đồng việc Trump dự hội nghị bảo thủ00:50

Tiêu điểm

Sự sống trên Trái Đất sẽ chấm dứt sau một tỷ năm nữa?
17:23:48 05/03/2021
Ngỡ "hớ" vì mua bát 770 nghìn đồng, ai ngờ bán đi được hơn 11 tỷ đồng
11:38:27 05/03/2021
Cảnh báo sóng thần trên toàn Thái Bình Dương, hơn 10.000 người sơ tán khẩn cấp
09:48:58 05/03/2021
Thêm ba người Hàn Quốc chết sau tiêm vaccine Covid-19
21:50:06 05/03/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 4/3: Toàn khối thêm 11.835 ca mắc; Campuchia phong tỏa tỉnh Preah Sihanouk
02:43:51 05/03/2021
Tổng thống Mỹ tiếp tục kiện toàn nhân sự Nhà Trắng
23:57:09 05/03/2021
Dỡ bỏ hạn chế, Mỹ đùa với sóng Covid-19 thứ tư
01:59:14 06/03/2021
Ảnh: Đám tang nữ sinh Myanmar tử vong do bị bắn vào đầu trong biểu tình phản đối đảo chính
02:32:21 06/03/2021
Sống chung với thi thể vì không có tiền làm tang lễ
14:22:01 05/03/2021
Mỹ 'kinh hoàng' vì biểu tình đẫm máu ở Myanmar
23:49:46 04/03/2021

Thông tin đang nóng

Xót xa lời chia sẻ của bố chồng Dương Mịch về tình hình 2 bố con Lưu Khải Uy, Cnet quay ra chỉ trích "Bạch Thiển" gay gắt
18:05:59 06/03/2021
HOT: Tỷ phú Hoàng Kiều tuyển phụ nữ chăm sóc đến cuối đời lương 2 tỷ, Netizen gọi tên Ngọc Trinh
18:22:56 06/03/2021
Nhã Phương tung loạt ảnh đẹp đến nao lòng đánh tiếng "đòi quà" 8/3, báo hại Trường Giang bị netizen réo gọi khắp nơi
17:44:48 06/03/2021
Con gái Anh Quân - Mỹ Linh sắp kết hôn
19:37:06 06/03/2021
Đưa vợ 2 triệu chi tiêu nhưng nhắc "khéo ăn thì no", cuối tháng chồng chết lặng vì tờ giấy nợ chị đưa, khoản thứ 4 khiến anh giật thót mình
19:41:57 06/03/2021
Tlinh "lơ đẹp" Thiều Bảo Trâm là vì về phe Sơn Tùng?
21:57:04 06/03/2021
Hari Won nhắn gửi Đông Nhi sau bài đăng khen Bố Già: "Anh chị chưa có con như em, chưa cảm nhận rõ cảm xúc của em được"
19:53:55 06/03/2021
Hẹn hò cuối tuần, Huy Trần khoe ảnh đan tay tình tứ với Ngô Thanh Vân rồi để lộ luôn nhẫn cưới đính ước?
17:58:24 06/03/2021
Chồng chán vợ sau sinh như 'nái sề' nên kiếm cớ đi công tác, sau 4 tháng xa nhà trở về, nhìn người phụ nữ cười đón mình mà sững sờ
17:51:27 06/03/2021
Chi Bảo thẳng thắn nói về câu review gây tranh cãi của Hà Hồ về phim Trấn Thành: "Không biết là do viết/copy trùng lặp?"
19:57:43 06/03/2021

Tin mới nhất

Triệt phá mạng lưới buôn người đa quốc gia tại châu Âu

23:34:43 06/03/2021
Lực lượng chức năng châu Âu ngày 5/3 thông báo đã triệt phá thành công một mạng lưới buôn người đa quốc gia có phương thức hoạt động vô cùng tinh vi.

Lầu Năm góc cân nhắc duy trì Lực lượng Vệ binh quốc gia tại Đồi Capitol

23:32:20 06/03/2021
Lầu Năm Góc đang cân nhắc tiếp tục duy trì việc triển khai Lực lượng Vệ binh quốc gia nhằm bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ sau vụ bạo loạn xảy ra hôm 6/1.

Saudi Arabia nới lỏng một số biện pháp chống dịch

23:29:29 06/03/2021
Ngày 6/3, Saudi Arabia thông báo sẽ nới lỏng các biện pháp hạn chế chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đối với hoạt động giải trí và sự kiện.

Thêm một nghị sĩ kiện cựu Tổng thống Mỹ D. Trump vì vụ bạo loạn tại Quốc hội

23:22:06 06/03/2021
Ngày 5/3, Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Eric Swalwell của bang California đã đệ đơn kiện cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, con trai ông - Donald Jr, Luật sư Rudy Giuliani và một nghị sĩ Cộng hòa với cáo buộc kích động vụ bạo loạn tại trụ sở Quố...

Italy yêu cầu các công ty dược phẩm tôn trọng hợp đồng cung ứng vaccine

23:16:21 06/03/2021
Ngày 5/3, Ngoại trưởng Italy Luigi Di Maio cho rằng các chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cần phải được đẩy nhanh trên toàn châu Âu và việc các công ty dược phẩm không cung cấp vaccine như cam kết là không thể chấp nhận được.

New Zealand tiếp tục hứng chịu động đất

23:12:49 06/03/2021
GeoNet NZ đưa tin một trận động đất có độ lớn 6,1 đã làm rung chuyển bờ biển Đảo Bắc của New Zealand trong ngày 6/3.

Thổ Nhĩ Kỳ tiến gần Pakistan để tiếp cận công nghệ quân sự Trung Quốc

23:08:18 06/03/2021
Thổ Nhĩ Kỳ đang đẩy mạnh hợp tác sản xuất chiến đấu cơ và tên lửa với Pakistan. Nhiều nhà phân tích cho rằng việc này có thể tạo điều kiện để Thổ Nhĩ Kỳ tiếp cận với công nghệ quốc phòng Trung Quốc.

Texas quyết không giảm 16 tỷ USD tiền điện trong thảm họa giá rét

22:34:29 06/03/2021
Cơ quan quản lý điện lực Texas từ chối yêu cầu giảm khoảng 16 tỷ USD tiền điện trong ngày cuối cùng của đợt giá rét kỷ lục tháng hai.

Myanmar yêu cầu Ấn Độ trao trả 8 cảnh sát vượt biên

22:32:17 06/03/2021
Chính quyền Myanmar yêu cầu Ấn Độ trao trả các cảnh sát đã vượt biên sang nước này xin tị nạn để không phải thực thi mệnh lệnh quân đội.

Người đội mũ sừng bò lần đầu lên tiếng sau bạo loạn Đồi Capitol

22:28:36 06/03/2021
Jacob Chansley, người đội mũ sừng bò nổi tiếng khắp thế giới sau vụ bạo loạn Đồi Capitol ngày 6/1, cho rằng hành động của anh ta không tấn công vào đất nước.

Cảnh sát Myanmar tiếp tục dùng hơi cay với người biểu tình

22:24:54 06/03/2021
Biểu tình tiếp tục nổ ra ở nhiều nơi tại Myanmar khiến lực lượng an ninh dùng tới hơi cay để trấn áp.

'Fan cuồng' vẫn nuôi mộng Trump trở lại

22:22:01 06/03/2021
Khi giả thuyết Trump tuyên bố nhậm chức vào ngày 4/3 sụp đổ, nhóm cực hữu trung thành lại nuôi mộng ông quay lại Washington sau hai tuần nữa.

Đài Mỹ chi 7 triệu USD phát sóng phỏng vấn Harry - Meghan

22:08:18 06/03/2021
Đài CBS trả phí bản quyền ít nhất 7 triệu USD để phát sóng cuộc phỏng vấn của Oprah Winfrey với Harry và Meghan.

Đảng Cộng hòa lo Trump báo thù

22:01:53 06/03/2021
Đảng Cộng hòa có một thông điệp cho Donald Trump: hãy đứng ngoài vòng sơ bộ của cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ năm 2022.

Ông Tập muốn phổ cập tiếng Hoa ở Nội Mông

21:57:05 06/03/2021
Ông Tập kêu gọi giải quyết vấn đề sắc tộc và tăng cường sử dụng tiếng Hoa phổ thông ở Nội Mông, nơi tiếng Mông Cổ được dùng phổ biến.

Doanh nghiệp nước ngoài tại Myanmar lên án đảo chính

21:54:25 06/03/2021
Gần 50 công ty quốc tế đã ký tuyên bố bày tỏ lo ngại về đảo chính quân sự tại Myanmar.

WHO: Covid-19 gây đau thương hơn Thế chiến II

21:53:10 06/03/2021
WHO cho biết đại dịch Covid-19 tác động tới cuộc sống và chấn thương tâm lý lớn hơn Thế giới II, với ảnh hưởng kéo dài trong nhiều năm tới.

Thông điệp của Trung Quốc khi tăng ngân sách quốc phòng giữa Covid-19

21:37:41 06/03/2021
Trung Quốc tăng ngân sách quốc phòng 6,8% dù kinh tế khó khăn vì Covid-19, dường như nhằm thúc đẩy công nghiệp nội địa kết hợp mục đích chính trị.

Meghan thắng kiện báo Anh

21:34:18 06/03/2021
Tòa phán quyết tờ Mail on Sunday phải đăng chiến thắng pháp lý của Meghan trên trang nhất sau khi cô kiện tờ này vi phạm quyền riêng tư.

Boeing 737 MAX hỏng động cơ giữa trời

21:24:00 06/03/2021
Máy bay Boeing 737 MAX chở hơn 100 người phải tắt động cơ do sự cố và hạ cánh khẩn cấp tại bang New Jersey, không có ai bị thương.

Quan chức đảng của bà Suu Kyi và cháu trai bị đâm chết

21:05:05 06/03/2021
Gia đình quan chức đảng NLD của Aung San Suu Kyi bị nhóm ủng hộ đảng do quân đội Myanmar hậu thuẫn tấn công, khiến ông và cháu trai 17 tuổi thiệt mạng.

Trump chỉ trích Biden tạo 'sóng thần di cư' ở biên giới

20:53:16 06/03/2021
Trump phê phán Biden bãi bỏ chính sách di cư của mình, cho rằng người kế nhiệm đã tạo ra sóng thần người nhập cư trái phép ở biên giới.

Tàu dầu 'lơ lửng' trên mặt biển

20:44:32 06/03/2021
Hiện tượng siêu ảo ảnh khiến tàu chở dầu dường như lơ lửng trên mặt biển ngoài khơi một ngôi làng gần thị trấn Falmouth thuộc hạt Cornwall.

Mỹ lên án Trung Quốc thay đổi hệ thống bầu cử Hong Kong

20:25:57 06/03/2021
Mỹ gọi việc Trung Quốc thay đổi hệ thống bầu cử ở Hong Kong là cuộc tấn công trực tiếp vào các quy trình dân chủ của đặc khu.

Trump lại bị kiện vì bạo loạn Đồi Capitol

20:22:44 06/03/2021
Một nghị sĩ Dân chủ đệ đơn kiện Trump, con trai Donald Jr, luật sư Rudy Giuliani và một nghị sĩ Cộng hòa với cáo buộc kích động bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1.

LHQ kêu gọi Myanmar ngừng trấn áp biểu tình

20:10:32 06/03/2021
Đặc phái viên LHQ kêu gọi Hội đồng Bảo an hành động trước vấn đề Myanmar, đáp lại những lời khẩn cầu của người dân.

Thêm bang Mỹ quyết định 'mở cửa 100%'

19:57:22 06/03/2021
Tây Virginia ngày 5/3 gia nhập danh sách các bang của Mỹ quyết định cho phép doanh nghiệp mở cửa 100% vì số ca nhiễm Covid-19 giảm.

Khoe khóa phòng giam trên mạng, thực tập sinh khiến nhà tù phải thay khẩn cấp 600 ổ khóa

19:25:40 06/03/2021
Theo đánh giá của cơ quan chức năng, nhân viên thực tập đã không nhận ra tính nghiêm trọng của vụ việc.

Nhà ngoại giao hoài nghi vaccine Covid-19 Trung Quốc

18:48:11 06/03/2021
Trung Quốc đề nghị các nhà ngoại giao đang làm việc ở Bắc Kinh tiêm một trong 4 loại vaccine Covid-19 do nước này phát triển, song gặp phải phản ứng trái chiều.

EU, Pháp, Đức lên tiếng ủng hộ Ý chặn xuất khẩu vắcxin đến Úc

17:13:30 06/03/2021
Liên minh Châu Âu (EU) bảo vệ quyết định của chính quyền Ý và ủng hộ hành động của nước này trong việc chặn xuất khẩu vắcxin phòng COVID-19 ra ngoài EU trong thông báo ngày 5-3.

Có thể bạn quan tâm

Phạm Băng Băng xuống sắc trong hình ảnh mới

Sao châu á

23:33:56 06/03/2021
Phạm Băng Băng xuất hiện trên tạp chí The Wow với gương mặt gần như không trang điểm. Nữ diễn viên có làn da trắng sáng nhưng thần sắc kém tươi tắn.

VFF gặp khó khăn lớn trong việc phục vụ ĐT Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:30:55 06/03/2021
Theo LĐBĐ Việt Nam, hiện tại thì chúng ta vẫn chưa thể chốt được nơi mà HLV Park Hang Seo cùng ĐT Việt Nam sẽ tập huấn để chuẩn bị cho VL World Cup 2022.

Team qua đường "tóm gọn" vợ chồng Trấn Thành tại sự kiện, Hari Won nói với fan một câu đủ biết nịnh ông xã giỏi!

Sao việt

23:29:21 06/03/2021
Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won tình cảm quá đi!

Tin chuyển nhượng MU 6/3: Đối tác đòi 150 triệu, hậu vệ MU đến Real?

Bóng đá thế giới

23:27:48 06/03/2021
Dortmund ra giá bán Haaland, Liverpool quyết đấu với MU hay Real muốn Wan-Bissaka là những tin chuyển nhượng đáng chú ý của MU hôm nay 6/3.

100 hố tử thần xuất hiện sau cơn địa chấn gây chết người tại Croatia

Chuyện lạ

23:20:05 06/03/2021
Khoảng 100 hố tử thần đã xuất hiện trong suốt 2 tháng kể từ khi một trận động đất có độ lớn 6,4 xảy ra tại thị trấn Petrinja (Croatia) khiến 7 người thiệt mạng.

Nửa đêm trốn vợ qua “đổi gió” với osin, chồng xanh mặt khi vừa vén chăn lên

Tâm sự

23:17:20 06/03/2021
Chưa đến 10 phút sau, tôi nghe được một tiếng thét kinh hãi bên phòng Huệ vẳng đến. Tiếp theo đó là những tiếng chửi mắng, quát tháo ầm ĩ.

Diễm My 9X khoe body 'vòng nào ra vòng nấy' với bikini có thiết kế khá 'nhạy cảm'

Phong cách sao

23:14:37 06/03/2021
Ở độ tuổi ngoài 30, nhan sắc và vóc dáng của Diễm My 9X vẫn luôn gây chú ý với người hâm mộ.

Phụ nữ tuổi 40 mặc 4 loại váy này càng nhiều càng tốt, dáng gầy và ăn gian tuổi tác đáng kể

Thời trang

23:14:25 06/03/2021
Với những phụ nữ ở tuổi tứ tuần, chúng ta càng cần phải ăn mặc điệu đà, thanh lịch với nhiều style váy khác nhau.

Đã bắt được đối tượng trốn khỏi khu cách ly, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Pháp luật

23:00:55 06/03/2021
Lực lượng chức năng đã bắt được đối tượng Nguyễn Văn Hậu khi đang tìm cách nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua địa phận tỉnh Kiên Giang.

Vắc xin COVID-19: Hải Dương 32.000 liều, Hà Nội và TP.HCM mỗi thành phố 8.000 liều

Sự kiện nóng

22:56:49 06/03/2021
Hai ngày tới, Bộ Y tế sẽ triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đợt đầu. Có 13 tỉnh thành, 21 cơ sở y tế được phân bổ vắc xin, cùng 30.000 liều dành cho lực lượng quân đội và công an đợt này.

Lý do quý tộc châu Âu thời xưa thường đội tóc giả

Làm đẹp

22:53:41 06/03/2021
Vào thế kỷ 16 - 17, tầng lớp quý tộc châu Âu có trào lưu đội tóc giả. Bên cạnh yếu tố thời trang, xu hướng này còn giúp người dùng tránh bị chấy rận tấn công, che khuyết điểm hói đầu.

Không lạnh lùng như trên màn ảnh, Alihan ngoài đời là chàng trai đa tình

Sao âu mỹ

22:32:29 06/03/2021
Nam diễn viên Onur Tuna thủ vai Alihan trong bộ phim Trái cấm ở ngoài đời có lịch sử tình trường khá dày đặc.