Abhigya Anand – Thần đồng tiên tri Ấn Độ, và những “lời sấm” gây chấn động 

Năm 2013, tờ Indiatimes dẫn câu chuyện về một cậu bé 8 tuổi, nhưng đã có khả năng phi thường khi đọc thành thạo những câu thơ tiếng Phạn trong Bhagavad Gita – một văn bản cổ nổi tiếng của Hindu giáo.

Không chỉ vậy, cậu bé còn thuộc “vanh vách” các chương thứ 9, 11, 12 và 15 trong kinh thánh.

ADVERTISEMENT

Cậu bé này chính là Abhigya Anand – người mà giờ đây được mệnh danh là thần đồng tiên tri trẻ tuổi nhất thế giới. Trong suốt 3 năm qua, nhiều “ lời sấm” của Abhigya đã dần trở thành hiện thực, điển hình như cuộc khủng hoảng năng lượng, cuộc khủng hoảng kinh tế, đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, thời tiết khắc nghiệt… Tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn là việc cậu bé dự báo chính xác sự xuất hiện của đại dịch covid-19 – thứ đã ám ảnh toàn thế giới trong suốt những năm vừa qua.

Abhigya Anand - Thần đồng tiên tri Ấn Độ, và những lời sấm gây chấn động - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sinh năm 2006 và lớn lên tại thị trấn Srirangapatna, Mandya (Ấn Độ), Abhigya Anand là thành viên của một gia đình khá giả có 4 người, gồm cha, mẹ và em gái. Ngay từ nhỏ, cậu đã được bố mẹ dạy dỗ cẩn thận, và tiếp thu những kiến thức mà bạn bè đồng trang lứa khó có điều kiện để theo học.

Abhigya cũng nhanh chóng cho thấy khả năng tiếp thu kiến thức đáng kinh ngạc của mình. Cậu bé luôn tò mò với những gì diễn ra xung quanh và dường như có một nguồn năng lượng nào đó, giúp cậu luôn đi tìm được câu trả lời.

Trong một lần, khi bố mẹ cậu bé đưa Abhigya – khi ấy mới chỉ 5 tuổi, đến thăm một ngôi chùa, nơi mà Gita – nền tảng văn học và tôn giáo tiêu biểu của Hindu giáo, được giảng dạy cho những người theo đạo. Đây vô tình đã trở thành “bước ngoặt”, giúp Abhigya trở thành một thần đồng từ khi còn rất nhỏ.

Abhigya Anand - Thần đồng tiên tri Ấn Độ, và những lời sấm gây chấn động - Hình 2

Sau khi trở về nhà, Abhigya nói với mẹ rằng cậu muốn học tiếng Phạn. Mặc dù khá bất ngờ vì lời thỉnh cầu của cậu con trai, song bà Annu (mẹ của cậu), vẫn thử dạy những câu đơn giản sử dụng tiếng Phạn cho Abhigya khoảng 30 phút mỗi sáng, và đọc lại vào buổi tối.

ADVERTISEMENT

Khi lên 7 tuổi, Abhigya đã thông thạo những câu thơ tiếng Phạn trong Bhagavad Gita – một văn bản cổ nổi tiếng của Hindu giáo. Không chỉ vậy, cậu bé còn thuộc “vanh vách” các chương thứ 9, 11, 12 và 15 trong kinh thánh. Cậu bé thường xuyên tham gia các lớp học tiếng Phạn vào mỗi cuối tuần.

Năm 10 tuổi, Abhigya bắt đầu đăng ký các lớp học chiêm tinh sau khi nhìn thấy một tấm áp phích quảng cáo về bộ môn này. Ban đầu, đã có một số lo ngại rằng cậu bé không thể có đủ thời gian và kiến thức cần thiết ở độ tuổi của mình, nhưng sự thật là chỉ trong một thời gian rất ngắn, Abhigya làm quen và thậm chí đứng đầu lớp học về chiêm tinh. Không chỉ vậy, cậu cũng đạt kết quả học tập rất tốt ở trên lớp.

Abhigya Anand - Thần đồng tiên tri Ấn Độ, và những lời sấm gây chấn động - Hình 3

Như một hệ quả tất yếu, kiến thức vượt trội của Abhigya trước những đứa trẻ đồng trang lứa đã làm dấy lên sự ghen tị và nghi ngờ của chúng, trong khi các phụ huynh thì lo lắng con của mình sẽ phải học chung với một đứa trẻ “quái gở”.

Thế nhưng không gì có thể ngăn cản Abhigya khỏi niềm đam mê của mình. Cậu đã tốt nghiệp Vastu Sastra, một học thuyết Hindu về ảnh hưởng của các quy luật kiến trúc và tự nhiên từ khi mới chỉ 11 tuổi. Năm 2016, cậu bé nhận “Giải thưởng thần đồng” từ tổ chức Rotary vì những kiến thức và sự tài năng của mình.

Không chỉ “trên thông thiên văn dưới tường địa lý”, Abhigya còn rất giỏi về công nghệ và được cha mẹ hỗ trợ để sớm tiếp cận với Internet. Năm 2012, Abhigya được lập kênh cho YouTube riêng với mục đích ban đầu là truyền bá nhận thức về sức khỏe, hạnh phúc và tinh thần thông qua giáo dục từ xa. Tuy nhiên sau đó, kênh này chỉ thực sự trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện những video được Abhigya đăng tải đi kèm các lời dự đoán về tương lai, vận mệnh thế giới.

ADVERTISEMENT

Tháng 8/2019, trong một video đăng tải lên kênh cá nhân, dựa vào những nghiên cứu về chiêm tinh, Abhigya đưa ra lời thông báo về một “mối nguy hiểm nghiêm trọng đối với thế giới” sẽ xảy ra “từ tháng 11/2019 đến tháng 4/2020″. Khi mới có mặt trên nền tảng video có rất ít lượt xem và bình luận. Đa số những người xem video khi ấy đều cho rằng nhận định của “thần đồng nhí” là vô căn cứ, viển vông.

Thế nhưng kết quả như ai cũng biết, đến tháng 11 cùng năm 2019, dịch Covid-19 bùng phát ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) rồi lan rộng ra hầu khắp các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tới tháng 3/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố đây là đại dịch toàn cầu.

Ngay lập tức, đoạn video “tiên tri về dịch Covid-19″ đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội ở khắp Ấn Độ, Nam Mỹ và nhiều khu vực khác trên thế giới vì sự thật đã có “mối nguy hiểm nghiêm trọng” ập đến với thế giới như trong lời cảnh báo. Còn cậu bé Abhigya thì được tung hô là “nhà tiên tri trẻ nhất thế giới” ở tuổi 14.

Abhigya Anand - Thần đồng tiên tri Ấn Độ, và những lời sấm gây chấn động - Hình 4 ADVERTISEMENT

Kể từ đó tới nay, Abhigya liên tục đưa ra các dự đoán về dịch Covid-19. Khoảng giữa năm 2021, Abhigya Anand dự đoán rằng đại dịch sẽ chưa thể có những ngày “tươi sáng”. Cậu bé cho rằng đặc biệt là biến cố mới, được cho là “tồi tệ”, sẽ xảy ra trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 11. Theo lời dự đoán, đây có thể là giai đoạn “đỉnh” mới của đại dịch, và tình hình sẽ khó được cải thiện.

Kết quả là lời tiên tri trở thành hiện thực, khi giai đoạn cuối tháng 11, đầu tháng 12/2021 chứng kiến sự bùng nổ biến chủng Omicron của SARS-CoV-2, khiến thế giới điêu đứng trong nhiều tháng, và chỉ có thể vượt qua khi tỷ lệ tiêm vaccine dần được cải thiện.

Abhigya Anand - Thần đồng tiên tri Ấn Độ, và những lời sấm gây chấn động - Hình 5

ADVERTISEMENT

Ngày 22/10/2021, Abhigya Anand đã đăng video dự đoán với tựa đề “Global Energy Crisis and Economic Challenges” (tạm dịch: Khủng hoảng Năng lượng và Thách thức Kinh tế Toàn cầu), gồm 7 thách thức lớn mà thế giới phải đối mặt cùng lúc trong khoảng thời gian từ tháng 12/2021 đến tháng 5/2022.

Nhiều thách thức trong số đó đang dần trở thành hiện thực, điển hình như cuộc khủng hoảng năng lượng, cuộc khủng hoảng kinh tế, đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, thời tiết khắc nghiệt…

Một loạt những dự đoán chính xác về vận mệnh thế giới đã khiến tên tuổi của Abhigya Anand nhanh chóng được nhiều người biết đến, và cậu bé sớm gia nhập hàng ngũ của những nhà tiên tri đại tài. Một số người còn so sánh cậu với nhà tiên tri mù Vanga.

Tuy nhiên, không phải lời tiên tri nào của Abhigya Anand cũng trở thành hiện thực. Một số thậm chí bị xem là viển vông, mơ hồ, gây tranh cãi.

Abhigya Anand - Thần đồng tiên tri Ấn Độ, và những lời sấm gây chấn động - Hình 6

Thời gian gần đây, khi xung đột Nga – Ukraine leo thang, dẫn tới cuộc chiến nổ ra, Abhigya Anand cho rằng tháng 4 năm nay là một hiện tượng chiêm tinh đặc biệt, do sao Hỏa và sao Thổ tương xung nên không phải là điềm lành cho năm nay trên toàn thế giới.

Nhà tiên tri “nhí” cảnh báo đặc biệt về 2 ngày, là 13/4 và 28/4, rằng đây có thể là những cột mốc đáng nhớ. Tuy nhiên trên thực tế, đã không gì đặc biệt xảy ra vào ngày này. Điều đáng nói, Abhigya Anand từng bị Facebook đánh dấu vì chứa “một phần thông tin sai lệch” trong các bài đăng của mình.

Bất chấp việc thường xuyên đưa ra những lời dự đoán gây tranh cãi, Abhigya vẫn luôn là cái tên được truyền thông chú ý, bên cạnh các nhà tiên tri đại tài khác như Vanga, Nostradame…

ADVERTISEMENT

Abhigya Anand - Thần đồng tiên tri Ấn Độ, và những lời sấm gây chấn động - Hình 7 ADVERTISEMENT

Thần đồng tiên tri Ấn Độ dự báo mới nhất: Thế giới chao đảo lần nữa vào tháng 4/2022?

Thần đồng tiên tri Ấn Độ Abhigya Anand có những dự báo mới nhất là gì?

Thần đồng tiên tri Ấn Độ dự báo mới nhất: Thế giới chao đảo lần nữa vào tháng 4/2022? - Hình 1

Trong vài năm trở lại đây, chúng ta đã thấy những dự đoán khác nhau về ngày tận thế, chiến tranh thế giới, thảm họa thế giới, khủng bố tấn công... Các nhà chiêm tinh đưa ra nhiều sự kiện khác nhau trong tương lai đôi khi đúng hoặc sai.

Lần này, thần đồng tiên tri Ấn Độ Abhigya Anand gây được chú ý lớn khi đưa dự đoán sốc về đại dịch Covid-19 vào tháng 8/2019. Cụ thể, cậu nói rằng thế giới sẽ đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn từ tháng 11/2019 đến tháng 4/2020. Thực tế cho thấy, cuối năm 2019, đại dịch Covid-19 bùng phát khiến cả thế giới lâm vào khó khăn cả về kinh tế lẫn sinh mệnh con người.

Năm 2020, truyền thông địa phương ở Ấn Độ bắt đầu nhắc nhiều đến Abhigya Anand như một thần đồng tiên tri với khả năng nhìn thấu tương lai, khiến người đời kinh ngạc.

ADVERTISEMENT

Vậy, Abhigya Anand là ai? Thần đồng tiên tri ấy bao nhiêu tuổi? Những dự đoán chiêm tinh học nổi tiếng của Abhigya Anand là gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này, mời độc giả theo dõi:

THẦN ĐỒNG TIÊN TRI ẤN ĐỘ LÀ AI?

Thần đồng tiên tri Ấn Độ tên là Abhigya Anand. Cậu là một nhà chiêm tinh học thiên tài trong khoa học kiến trúc Vaastu Shastra, y học tự nhiên Ayurveda và chiêm tinh học Vệ Đà.

Abhigya Anand sinh năm 2006 tại Ấn Độ trong một gia đình có cha là Anand Ramasubramanian và mẹ lạ Annu Anand. Cậu có một chị gái tên là Abhidheya.

Thần đồng tiên tri Ấn Độ dự báo mới nhất: Thế giới chao đảo lần nữa vào tháng 4/2022? - Hình 2

Abhigya Anand là một nhà chiêm tinh học thiên tài trong khoa học kiến trúc Vaastu Shastra, y học tự nhiên Ayurveda và chiêm tinh học Vệ Đà. Ảnh chụp từ Youtube.

Ở độ tuổi 14, 15, Abhigya Anand đã có trình độ cao trong các nghiên cứu chiêm tinh học và có kiến thức chuyên sâu về chiêm tinh học Vệ Đà. Ngoài ra, cậu còn biết nhiều thứ tiếng như tiếng Anh và các tiếng ở các vùng khác nhau của Ấn Độ như tiếng Phạn, tiếng Kannada, tiếng Sindhi, tiếng Tamil và tiếng Hindi.

Cậu đã nhận Bằng Sau Tốt nghiệp về Vi sinh vật học Ayurvedic (PGDAM) - Y học truyền thống của Ấn Độ giáo, trở thành người trẻ tuổi nhất nhận PGDAM; Cậu từng theo học tại trường công lập Srirangapatna, thuộc bang Karnataka, Ấn Độ; Có thể giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Kannada tại nhiều đại học, học viện khác của Ấn Độ.

Abhigya Anand cũng tham gia nghiên cứu chiêm tinh học cấp độ tiến sĩ tại Đại học Chiêm tinh Divya Jyothi, Ấn Độ.

ADVERTISEMENT

Liên tục trong nhiều năm, thần đồng tiên tri Ấn Độ Abhigya Anand nhận được nhiều giải thưởng lớn, như: Giải thưởng Bhagavad Gita 2015; Giải thưởng bang Karnataka năm 2015; Giải thưởng Sloka Preaveena từ Manjushree Arts 2016; Giải thưởng Spandanshree từ Spandana Trust 2016; Giải thưởng thần đồng từ Rotary 2016; Giải thưởng Xuất sắc từ Lions Club Bangalore.

Đặc biệt, Abhigya Anand đã được trao giải "100 Thần đồng Trẻ em Toàn cầu".

Hiện, Abhigya Anand làm chủ kênh YouTube CONSCIENCE của riêng mình với hơn 1 triệu lượt đăng ký. Cậu vẫn thường xuyên đăng các video tiên tri của mình hàng tháng, hàng tuần.

THẦN ĐỒNG TIÊN TRI ẤN ĐỘ NÓI GÌ?

Trước khi đến với những tiên tri của Abhigya Anand vào năm 2019 về đại dịch Covid-19 và các vấn đề khác, thì trên kênh YouTube CONSCIENCE của mình, thần đồng tiên tri 15 tuổi Abhigya Anand đưa ra dự báo mới nhất rằng, đến khoảng tháng 11/2021, chất lượng cuộc sống con người và tình hình kinh tế thế giới sẽ được cải thiện rõ rệt.

Tuy nhiên, vào cuối tháng 4/2022, thế giới có thể phải trải qua biến động và nguy hiểm mới. Đó là thời điểm mà sao Thổ kết hợp với sao Hỏa, khiến cho vạn vật bị ảnh hưởng. Nền kinh tế toàn cầu lại lần nữa lao đao.

Và bức tranh chỉ tươi sáng hơn trong 1 năm sau, tức là vào tháng 4/2023, kinh tế thế giới mới tăng trưởng trở lại.

Thần đồng tiên tri Ấn Độ dự báo mới nhất: Thế giới chao đảo lần nữa vào tháng 4/2022? - Hình 3 ADVERTISEMENT

Thần đồng tiên tri Ấn Độ Abhigya Anand nói gì trong năm 2019?

Các tiên tri của Abhigya Anand năm 2019 là gì?

1. Đầu tiên là tiên tri về đại dịch Covid-19: Thần đồng tiên tri Ấn Độ 15 tuổi trở nên nổi tiếng trên Internet với những dự đoán gây sốc về đại dịch Covid-19.

Cụ thể, vào năm 2019, Abhigya Anand cho biết, đại dịch Covid-19 bùng phát cuối vào cuối năm 2019 và dần tồi tệ hơn vào ngày 2/3/2020 trên thế giới (đặc biệt là ngày 31/3/2020 đến ngày 1/4/2020 và gây ra các tác động nguy hiểm hơn ở các bang của Ấn Độ như Andhra, Orisa), nhưng nó sẽ bắt đầu trở lại bình thường từ ngày 29/5/2020.

ADVERTISEMENT

Abhigya Anand còn dự đoán rằng, chiến tranh sẽ nổ ra trên thế giới vì đại dịch Covid-19.

Thực tế, cuối năm cũng là khoảng thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc và lan rộng khắp thế giới.

Những tiên tri thành sự thật khác của thần đồng tiên tri Ấn Độ Abhigya Anand xoay quanh ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 bao gồm:

- Giá vàng sẽ tăng, đặc biệt là sau ngày 19/11/2019 và sẽ gặp rủi ro vào cuối ngày 20/3/2020.

- Thảm họa kinh tế sẽ xảy ra... Tất cả các đồng tiền chính sẽ giảm giá và mất giá so với vàng.

- Thị trường cổ phiếu sẽ sụp đổ/

- Các ngành hàng không, ô tô sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

- Sẽ có những căn bệnh mới lây lan rộng khắp thế giới.

- Các quốc gia ở cả Đông Bắc Ấn Độ (Trung Quốc, Hàn Quốc) và Tây Bắc Ấn Độ (Mỹ, Iran) sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng - Đặc biệt là Trung Quốc.

- Các quốc gia giàu có sẽ là những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc chiến này.

- Về mặt kinh tế, chiến tranh sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ đồng tiền và điều đó sẽ làm suy yếu nền kinh tế thế giới.

- Rất nhiều người sẽ tử vong.

2. Bên cạnh đó, thần đồng tiên tri Ấn Độ còn đưa ra những dự đoán về chiến tranh giữa Mỹ và Iran; Đề cập đến sự leo thang của giá dầu; Sự kiện giống như vụ Mỹ ném bom xuống Hiroshima và Nagasaki...

Mặc dù cũng có nhiều tiên tri chưa đúng về thời điểm (ví dụ, Abhigya Anand nói rằng thế giới sẽ ổn định sau đại dịch vào ngày 29/5/2020 - trên thực tế - đến nay tháng 10/2021, nhiều nơi trên thế giới vẫn phải chiến đấu với Covid-19 và các biến thể của nó) nhưng với việc dự báo đúng về sự xuất hiện của Covid-19, nhiều người đã ví thần đồng tiên tri Ấn Độ Abhigya Anand với nhà tiên tri mù Baba Vanga - Người từng có những tiên tri chấn động về thế giới!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Phần Lan giải thích quyết định không đóng cửa biên giới với Nga
05:33:03 23/09/2022
Phát hiện hóa chất gây ung thư trong quần áo trẻ em
13:15:50 23/09/2022
Kimbal Musk - "Ông trùm" nông nghiệp, suýt phá sản vì giúp anh trai tỷ phú Elon Musk
14:37:40 24/09/2022
Thổ Nhĩ Kỳ nhận định về sắc lệnh huy động lực lượng của Nga
11:55:25 23/09/2022
Bỉ ngừng hoạt động lò phản ứng nhân đầu tiên bất chấp khủng hoảng năng lượng ở châu Âu
08:21:13 24/09/2022
Nga công bố những đối tượng miễn trừ động viên quân
08:25:36 24/09/2022
Căng thẳng giữa Italy và EU sau bình luận của Chủ tịch Ủy ban châu Âu về bầu cử
15:39:33 24/09/2022
Lực lượng cứu hộ Australia nỗ lực giải cứu cá voi hoa tiêu mắc cạn
19:48:20 24/09/2022
Iceland đập tan âm mưu tấn công khủng bố, bắt giữ 4 nghi phạm
20:24:54 24/09/2022
Báo động tình trạng cá thương mại ăn phải vi nhựa
16:36:29 23/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vợ có bầu, chồng đi ngoại tình với tiếp viên Karaoke - lộ tin nhắn “vui vẻ” hơn cả “lòng xào dưa”
17:09:02 24/09/2022
Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân
16:08:00 24/09/2022
'Hổ phụ sinh hổ tử' - Duy Mạnh khoe con gái sinh năm 2000 nối nghiệp bố: Nghe là biết uy tín!
19:35:06 24/09/2022
Bạn trai tổ chức tiệc sinh nhật hoành tráng cho Phương Oanh
20:05:35 24/09/2022
Shark Bình nguy cơ "trắng tay" khi vừa bị Phương Oanh phũ, vừa bị vợ chính thức gửi lời tạm biệt?
16:32:33 24/09/2022
CĐM réo tên Duy Mạnh khi UBND quận Hoàn Kiếm ra quyết định mới về việc hát ở ban công của Tuấn Hưng
16:13:12 24/09/2022
“Quái nữ siêu lừa Bắc Giang” tiếp tục bị phốt: Yêu đương lăng nhăng, dụ dỗ hết tiền rồi cắm sừng
19:20:50 24/09/2022
Bạch Lộc lộ clip hẹn hò qua đêm tại nhà Trương Lăng Hách, bằng chứng đã rõ ràng?
20:31:38 24/09/2022
Bạch Lộc vướng tin hẹn hò bạn diễn nam
17:13:40 24/09/2022
Bắt đối tượng dụ quan hệ đồng tính rồi cướp tài sản
21:29:34 24/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nhiều thành phố ven biển châu Á đang sụt lún nhanh chóng

19:55:22 24/09/2022
Theo nghiên cứu của Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) tại Singapore, quá trình đô thị hóa nhanh chóng đã khiến các thành phố châu Á khai thác mạnh mẽ nguồn nước ngầm để phục vụ dân số đang phát triển. Do đó, nhiều thành phố đã bị sụt lún ...

Quốc gia thuộc EU cam kết chào đón người Nga

08:18:27 24/09/2022
Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng thông tấn TASS, Bộ trưởng Szijjarto giải thích rằng việc EU đình chỉ thỏa thuận tạo điều kiện thị thực với Moskva gần đây không đồng nghĩa với một lệnh cấm thị thực

Vùng tranh chấp Kashmir trở thành điểm du lịch mới cho dân Ấn Độ

18:03:15 23/09/2022
Kashmir – nơi diễn ra các cuộc giao tranh thường xuyên giữa lực lượng phiến quân và binh sĩ Ấn Độ - đã trở thành điểm đến du lịch mới nhất đối với người dân nước này

LHQ và Nga thảo luận về thực hiện Sáng kiến Biển Đen và hợp tác hai bên

17:58:38 23/09/2022
Hãng tin Sputnik dẫn thông báo ngày 23/9 của Bộ Ngoại giao Nga cho biết Ngoại trưởng Sergei Lavrov và Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã thảo luận về Sáng kiến Biển Đen, trong đó hai bên đều khẳng định tầm quan trọng của việc...

Campuchia nỗ lực tìm kiếm người mất tích trong vụ chìm tàu ngoài khơi Sihanoukville

17:01:27 23/09/2022
Trưa 23/9, chính quyền tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia) ra thông báo kêu gọi lực lượng cứu hộ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu ở vùng biển thuộc địa phận của tỉnh duyên hải này

Cuba đánh giá về việc Mỹ nối lại hoàn toàn việc cấp thị thực nhập cư

11:39:38 23/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 21/9, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez Parrilla đã đánh giá quyết định của Mỹ khôi phục hoàn toàn việc cấp thị thực nhập cư tại thủ đô La Habana là “bước đi tích cực”

Anh tăng lãi suất nhằm đối phó với lạm phát

11:27:09 23/09/2022
Ngày 22/9, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã tăng lãi suất thêm 0,5 điểm % lên 2,25%, với quan điểm cần phải thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ hơn nữa để kiểm soát lạm phát

COP27 sẽ giải quyết các mối quan tâm của châu Phi về khí hậu

05:31:31 23/09/2022
Ngày 21/9, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry nêu rõ Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP27), dự kiến diễn ra tại thành phố Sharm El-Sheikh của Ai Cập vào tháng 11 tới, sẽ g...
ADVERTISEMENT

Kêu gọi hành động khẩn cấp để ứng phó khủng hoảng lương thực toàn cầu

05:30:04 23/09/2022
Những người đứng đầu các tổ chức quốc tế tiếp tục cam kết làm việc cùng nhau để giải quyết nhu cầu dinh dưỡng và an ninh lương thực tức thời, giải quyết các vấn đề cấu trúc thị trường có thể làm trầm trọng thêm các tác động bất lợi và x...

EU đóng góp kỷ lục cho Quỹ Toàn cầu

05:26:27 23/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 21/9, tại Hội nghị bổ sung lần thứ 7 của Quỹ Toàn cầu, do Tổng thống Mỹ Joe Biden chủ trì ở New York, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố kỷ lục mới 715 triệu euro từ ngân sách Liên minh châu Âu (EU) ...

Khẩu trang thông minh có thể phát hiện COVID-19, cúm và các bệnh hô hấp khác

05:25:53 23/09/2022
Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một loại khẩu trang điện tử sinh học, có thể phát hiện các bệnh đường hô hấp, gồm cả COVID-19 và cúm

Mỹ viện trợ nhân đạo hơn 200 triệu USD cho Mexico và Trung Mỹ

05:23:37 23/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại châu Mỹ, ngày 21/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã công bố gói viện trợ nhân đạo mới trị giá 200 triệu USD dành cho Mexico và Trung Mỹ nhằm ngăn chặn cuộc khủng hoảng di cư

Đường dây điện của lò phản ứng trong nhà máy Zaporizhzhia bị hư hỏng

05:16:57 23/09/2022
Ngày 21/9, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) thông báo đường dây cáp cung cấp nguồn điện thiết yếu cho 1 trong 6 lò phản ứng của nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia (ZNPP) ở Ukraine đã hư hại do bị bắn phá

Tổng chưởng lý bang New York kiện cựu Tổng thống Donald Trump và 3 người con

21:50:12 22/09/2022
Theo hãng tin Reuters (Anh), đơn kiện được đệ trình lên tòa án bang New York ở Manhattan, cáo buộc Trump Organization đã có hành vi sai trái trong báo cáo tình hình tài chính hàng năm từ năm 2011 đến năm 2021. Đơn kiện cũng chỉ rõ các b...

Tầm quan trọng của Sáng kiến hòa bình Arab

21:49:46 22/09/2022
Hội nghị bàn tròn này được triệu tập theo lời mời của Ngoại trưởng Saudi Arabia - Hoàng tử Faisal bin Farhan bin Abdullah và Tổng Thư ký Liên đoàn Arab (AL) Ahmed Aboul Gheit để kỷ niệm 20 năm Riyadh đưa ra sáng kiến nhằm giải quyết cuộ...

Người Ai Cập cổ đại phát minh ra robot đầu tiên cách đây 4.000 năm

21:46:54 22/09/2022
Báo Al Masry Al-Youm ngày 21/9 trích dẫn nghiên cứu mới được công bố của các nhà khoa học từ Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan của Mỹ cho biết các robot này hoạt động dựa trên việc sử dụng các cỗ máy tự vận hành và điều khiển vận động nh...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ảnh chế: Gặp bảng "tử thần" ĐT Anh phải xuống hạng Nations League

Hài hước

23:59:06 24/09/2022
Để thua trước ĐT Italia ở trận đấu đêm qua, ĐT Anh chính thức phải xuống hạng ở Nations League năm sau

Công an vào cuộc tìm hiểu vụ việc 'đạn lạc' xuyên qua kính nhà Đàm Vĩnh Hưng

Sao việt

23:56:57 24/09/2022
Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ công an đã vào cuộc điều tra vụ việc viên đạn lạc xuyên qua tấm kính nhà mình sau vụ việc gây bức xúc

Hari Won tiết lộ nỗi sợ khiến gia đình ‘muốn ói’, bật mí quyết định trăn trở trước năm 40 tuổi

Show việt

23:52:04 24/09/2022
Mới đây, trên chương trình Ảo Thuật Sắc Đẹp tập 3, nữ diễn viên Hari Won và Sam đã có cuộc trò chuyện về phong cách với chuyên gia trang điểm Nam Trung

NÓNG: Lấy mẫu ADN trẻ em và người lớn tại 'Tịnh thất Bồng Lai'

Pháp luật

23:49:33 24/09/2022
Đối với tin báo tố cáo về 2 hành vi loạn luân và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại nhà của Cao Thị Cúc, thời gian qua, Cơ quan CSĐT đã quyết định tạm đình chỉ giải quyết

Chiêu trò dụ dỗ đầu tư chứng khoán để lừa đảo

Sự kiện nóng

23:44:03 24/09/2022
Việc gia tăng hình thức lừa đảo liên quan đến chứng khoán được người dùng tiếp tục phản ánh qua hệ thống tiếp nhận của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền t...

Đề xuất tăng giá điện khi giá bán lẻ bình quân tăng 1%

Đời sống

23:39:54 24/09/2022
Theo đó, Bộ đề xuất, khi giá bán lẻ điện bình quân tăng từ 1% đến dưới 5% so với giá bán lẻ điện bình quân hiện hành và trong khung giá, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) quyết định điều chỉnh tăng giá bán lẻ điện bình quân ở mức tương ứ...

Phải chăng Gareth Southgate đã hết bài?

Bóng đá thế giới

23:10:54 24/09/2022
Đội tuyển Anh đang có một phong độ khá tệ trong khoảng thời gian gần đây, phong độ này đã khiến họ tụt xuống dưới đáy Nhóm 3 League A UEFA Nations League, đồng nghĩa với việc đứng trước nguy cơ rớt hạng

Hòa Singapore, Ấn Độ hẹn Việt Nam tranh chức vô địch giải giao hữu quốc tế 2022

Bóng đá việt nam

22:49:23 24/09/2022
Đội tuyển Ấn Độ bước vào trận đấu đầu tiên ở giải giao hữu quốc tế 2022 bằng cuộc đọ sức với đội tuyển Singapore. Trong những phút đầu tiên, đội tuyển Singapore chơi tốt hơn với nhiều pha phối hợp ăn ý. Tuy nhiên, hiệu quả là điều mà cá...

3 vùng cơ thể nếu bị đau nhức thường xuyên cảnh báo gan đang có bệnh rất nặng

Sức khỏe

22:41:32 24/09/2022
Bệnh ở gan thường ít có triệu chứng từ sớm, nếu không chú ý thì khi phát hiện ra bệnh thường đã muộn. Nếu thấy 3 vùng cơ thể hay bị đau nhức, cẩn thận bệnh đã rất nặng

Hoài Lâm trở lại Vpop, kết hợp với “tân binh” Vpop sinh năm 2000 Duy Drake

Nhạc việt

22:24:12 24/09/2022
Hoài Lâm và Duy Drake cũng đã tung bản demo cho màn song ca sắp tới. Duy Drake là ai khiến Hoài Lâm đang ở ẩn nay cũng rục rịch quay trở lại để kết hợp, hỗ trợ cho sản phẩm đầu tay?

Nhận lời cầu hôn từ anh chủ phòng trọ, tôi vừa mừng vừa lo lắng

Tâm sự

22:20:49 24/09/2022
Ly hôn chồng, tôi bế con gái 2 tuổi đi thuê nhà trọ. Cuộc sống vất vả, tôi vừa làm ở công ty, đến chiều tối lại mở thêm hàng quán bán nước uống, sinh tố ở trước dãy phòng trọ. Nhờ lượng khách ổn định nên tôi cũng có tiền nuôi con và dàn...

7 nơi cấm ôtô trên thế giới

Du lịch

22:12:50 24/09/2022
Nhiều thành phố trên thế giới ban hành lệnh cấm ôtô bất chấp sự tiện lợi loại phương tiện này đem lại. Ghent (Bỉ): Vài năm trước, trung tâm thành phố Ghent vẫn thường xuyên xảy ra cảnh ùn tắc, thiếu chỗ đậu xe. Nhiều quán cà phê đã phải...