A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2: “Long hổ tranh đấu” cực căng giữa 2 ông lớn

Apple A16 Bionic là chip mới nhất được Apple sản xuất cho iPhone 14 Pro Và Pro Max của hãng. Trong khi đó, Snapdragon 8 Gen 2 lại mang đến sức mạnh ấn tượng cho dòng điện thoại Android.

Với so sánh A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2 lần này sẽ giúp nhận biết bộ xử lý nào ấn tượng hơn.

1. Bảng so sánh thông số Apple A16 và Snapdragon 8 Gen 2

ADVERTISEMENT

Cả Apple A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2 đều là chip xử lý mới nhất trên thị trường. Hai dòng chip được sử dụng trên hai mẫu điện thoại thông minh khác nhau. Trong khi Apple A16 Bionic tích hợp trên điện thoại iPhone thì Snapdragon 8 Gen 2 lại dành cho điện thoại Android.

2. So sánh về sức mạnh CPU

Khi so sánh A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2, yếu tố CPU luôn được quan tâm đầu tiên. Hai chipset đều được sản xuất trên tiến trình 4nm nên có nhiều điểm tương đồng với nhau. Tuy nhiên, Snapdragon 8 Gen 2 do Qualcomm sản xuất lại thiết lập dựa trên lõi Octa-core. Trong khi đó, Apple A16 Bionic lại sử dụng thiết kế Hexa-core.

Có thể thấy, Qualcomm đã có sự thay đổi cấu hình lõi trên chip xử lý mới nhất của hãng. Hẳn hãng sản xuất muốn tăng sức mạnh cho chipset nhằm đ.ánh bại đối thủ đến Apple. Snapdragon 8 Gen 2 sử dụng 1 lõi Cortex-X3 có tốc độ 3,2GHz, 4 lõi Cortex-A715 có tốc độ 2,8GHz và 3 lõi Cortex-A510 có tốc độ 2,0GHz.

A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2: Long hổ tranh đấu cực căng giữa 2 ông lớn - Hình 1 ADVERTISEMENT
Hai chip đều sản xuất trên tiến trình 4nm

Đối với Apple A16 Bionic, hãng Táo Khuyết lại tích hợp 2 lõi hiệu suất cao (Everest) 3,4GHz và 4 lõi hiệu suất cao (Sawtooth) 2,02GHz. Nếu so sánh chip A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2, dễ dàng nhận thấy lõi Everest của A16 Bionic cao hơn Cortex-X3 trên Snapdragon 8 Gen 2. Điều này khẳng định sức mạnh của chip nhà Apple trong việc xử lý các tác vụ đơn luồng.

Không chỉ vậy, nhờ được tích hợp hai lõi Everest mà Apple A16 Bionic cũng đứng đầu trong việc xử lý các tác vụ đa luồng. Đây là điều mà chỉ một lõi Cortex-3X duy nhất trên Snapdragon 8 Gen 2 khó có thể sánh kịp.

A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2: Long hổ tranh đấu cực căng giữa 2 ông lớn - Hình 2
Snapdragon 8 Gen 2 mới nhất của nhà Qualcomm

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, so sánh Snapdragon 8 Gen và A16 Bionic về lõi tiết kiệm điện năng lại có sự tương đồng về hiệu suất và hiệu quả. Nhờ việc trang bị lõi Cortex-A510 mà chip mới nhà Qualcomm nhanh hơn 35% và tiết kiệm đến hơn 20% so với lõi A55 tiền nhiệm. Dù vậy, Apple A16 Bionic vẫn sẽ nhỉnh hơn một chút bởi lõi Everest vẫn hoạt động tốt ngay cả ở tần số cao. Đồng thời, chip vẫn kiểm soát tốt nhiệt độ máy.

Nhìn chung, sức mạnh CPU của Apple A16 Bionic cao hơn Snapdragon 8 Gen 2. Có lẽ không có nhiều sự ngạc nhiên ở yếu tố này. Bởi từ trước đến nay chip nhà Apple vẫn được đ.ánh giá cao về sức mạnh CPU.

3. Về hiệu năng GPU

Khi so sánh A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2, bên cạnh yếu tố CPU thì GPU cũng vô cùng quan trọng. Nếu như Apple A16 Bionic chiếm sức mạnh CPU cao hơn thì đến với GPU lại ngược lại.

Video đang HOT

Snapdragon 8 Gen 2 sử dụng GPU Adreno 740 nhanh hơn 15% và hiệu quả hơn 10% so với chip Snapdragon 8 Gen 1 tiền nhiệm. Dựa vào điều này, có thể thấy khoảng cách giữa Apple A16 và Snapdragon 8 Gen 2 được giảm xuống còn 5%. Không chỉ vậy, GPU Adreno 740 có khả năng tiết kiệm điện năng tương tự như GPU 5 nhân của A16 Bionic.

A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2: Long hổ tranh đấu cực căng giữa 2 ông lớn - Hình 3 ADVERTISEMENT
Snapdragon 8 Gen 2 được nâng cấp về GPU

Đặc biệt, Snapdragon 8 Gen 2 còn được hỗ trợ Ray Tracing có khả năng tăng tốc phần cứng. Điều này giúp người dùng có thể trải nghiệm chơi game chuyên sâu với đồ họa đẹp mắt hơn. Vậy nên Snapdragon 8 Gen 2 nhà Qualcomm trở nên mạnh mẽ và có thể vượt mặt Apple A16 Bionic nếu nằm trong cùng một khung hiệu suất năng lượng.

4. Khả năng kết nối 5G và công nghệ không dây

So sánh A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2 về khả năng kết nối. Chip mới nhất nhà Qualcomm sử dụng modem mạng Snapdragon X70 5G cung cấp tốc độ tải xuống hơn 10Gbps. Đồng thời, đây là chip xử lý đầu tiên của hãng hỗ trợ hai SIM 5G cùng một lúc. Modem này còn hỗ trợ dải tần mmWavesub-6GHz ở hai chế độ SANSA. Trong khi đó, kết nối cục bộ cho phép bạn nhận hỗ trợ từ cả Wi-Fi 7Bluetooth 5.3.

ADVERTISEMENT

A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2: Long hổ tranh đấu cực căng giữa 2 ông lớn - Hình 4
Chip Apple A16 Bionic

Đối với A16 Bionic, hãng Táo Khuyết cũng sử dụng modem Qualcomm. Nhưng vì dùng thế hệ cũ Snapdragon X65G nên tốc độ tải xuống cao nhất chỉ 10Gbps. Đồng thời, chip cũng hỗ trợ dải băng tần mmWavesub-6GHz cũng như Wi-Fi 6Bluetooth 5.3.

Dựa theo kết quả so sánh Snapdragon 8 Gen 2 và A16 Bionic ở trên, có thể thấy chip nhà Qualcomm vẫn mang đến cải tiến tốt hơn dòng chip còn lại.

5. So sánh camera của chip Apple A16 và Snapdragon 8 Gen 2 (ISP)

Tiếp tục so sánh A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2 về công nghệ camera. Một lần nữa, Qualcomm tích hợp kiến trúc 3 IPS 18bit có thể thu lên đến 3,2 gigapixel mỗi giây trên chip mới nhất của hãng. Chưa hết, điện thoại trang bị Snapdragon 8 Gen 2 còn có khả năng quay video 8K HDR. Chất lượng ảnh chụp cũng được đ.ánh giá cao với độ phân giải 32MP đi kèm độ trễ màn trập bằng 0 cùng khả năng chụp ảnh lên đến 200MP.

A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2: Long hổ tranh đấu cực căng giữa 2 ông lớn - Hình 5 ADVERTISEMENT
So sánh A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2 về ISP

Đặc biệt, Snapdragon 8 Gen 2 còn tích hợp Cognitive ISP cho camera. Thiết bị sẽ sử dụng AI để nhận diện khuôn mặt, màu da, tóc, quần áo, bầu trời,… Chưa hết, chip còn cập nhật phiên bản mới nhất cho Bokeh Engine 2. Nhờ vậy những thước video quay được chuyên nghiệp và có tính điện ảnh hơn. Ngoài ra, chip cũng được hỗ trợ codec AV1 trong khi Apple A16 Bionic lại không có tính năng này.

Chất lượng ảnh chụp cũng rất đáng nể trên chip Apple A16 Bionic. Chip xử lý có khả năng thực hiện 4 nghìn tỷ thao tác trên mỗi bức ảnh. Đặc biệt, ISP mới nhất còn giúp cảm biến 48MP tận dụng các pixel phụ để tạo hình ảnh chi tiết hơn. ISP mới trên A16 Bionic cũng hỗ trợ các cảnh quay ổn định hơn ở chế độ hành động.

A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2: Long hổ tranh đấu cực căng giữa 2 ông lớn - Hình 6
A16 Bionic trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max năm nay

ADVERTISEMENT

Nhìn chung, không có bất kỳ điều gì để bàn cãi về sức mạnh đến từ camera của điện thoại dùng chip A16 Bionic. Còn đối với trường hợp của Snapdragon 8 Gen 2, tùy theo từng dòng điện thoại Android mà thương hiệu sẽ tối ưu khác nhau. Nhưng IPS trên Snapdragon 8 Gen 2 thật sự có thể cạnh tranh được với điện thoại iPhone.

6. AI và ML của A16 Bionic vs Snapdragon 8 Thế hệ 2

Yếu tố AI và ML cũng rất cần chú trọng khi so sánh A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2. Đối với khía cạnh này, Qualcomm vẫn luôn dẫn đầu trong nhiều năm qua. Vậy nên không cần bàn cãi về những tính năng thông minh từ Snapdragon 8 Gen 2.

A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2: Long hổ tranh đấu cực căng giữa 2 ông lớn - Hình 7 ADVERTISEMENT
So sánh Snapdragon 8 Gen 2 và A16 Bionic về AI và ML

Lần này, nhờ việc nâng cấp lên kiến trúc mới đi kèm với bộ xử lý Hexagon giúp chip nhanh hơn 4,35 lần so với đời trước. Qua đó mang lại hiệu suất tốt hơn 60% trên mỗi watt. Chưa hết, AI trên chip Snapdragon 8 Gen 2 có khả năng xử lý ngôn ngữ rất tốt.

Nếu như neural engine 16 lõi trên Apple A16 Bionic có khả năng thực hiện trên 17 nghìn tỷ phép tính mỗi giây (TOPS) thì Snapdragon 8 Gen 2 lại có thể thực hiện 27 TOPS. Vậy nên AI và ML của chip nhà Apple vẫn bị tụt lại so với Snapdragon 8 Gen 2.

7. Điểm Geekbench chip Apple A16 vs Snapdragon 8 Gen 2

Để có thể so sánh A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2 một cách chi tiết nhất, mình sẽ thực hiện bài kiểm tra trên Antutu để xem điểm Geekbench của hai chip xử lý này.

Vivo X90 Pro mới ra mắt gần đây sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 2. Trong bài kiểm tra Geekbench, hiệu năng của máy đạt 1485 điểm trong bài kiểm tra đơn. Còn đối với bài kiểm tra đa lõi, máy đạt kết quả 4739 điểm.

A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2: Long hổ tranh đấu cực căng giữa 2 ông lớn - Hình 8
Điểm Geekbench

ADVERTISEMENT

Kết quả này cho thấy hiệu năng của Snapdragon 8 Gen 2 gần bằng với Apple A15 Bionic ra mắt vào năm ngoái trong bài kiểm tra đa lõi. Tuy nhiên, chip của hãng Qualcomm vẫn lép vế hơn nếu xem xét hiệu suất đơn lõi. Do đó, chẳng cần phải bàn cãi về độ chênh lệch hiệu năng CPU khi so sánh chip Snapdragon 8 Gen và A16 Bionic.

A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2: Long hổ tranh đấu cực căng giữa 2 ông lớn - Hình 9 ADVERTISEMENT
So sánh các dòng chip mới nhất

Thực tế cho thấy, Snapdragon 8 Gen 2 kém hơn ít nhất 25% hiệu suất đơn lõi và 13% hiệu suất đa lõi nếu so với Apple A16 Bionic. Tuy nhiên, tùy theo từng dòng điện thoại mà thương hiệu sản xuất sẽ có sự tối ưu về hiệu năng khác nhau. Nhưng ở thời điểm hiện tại, Snapdragon 8 Gen 2 vẫn đi sau chip A16 Bionic của Apple.

8. Nhiệt độ chip Apple A16 và Snapdragon 8 Gen 2 khi sử dụng

Nhiệt độ cũng là một yếu tố mọi người cần lưu ý khi so sánh A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2. Thông thường, khi nhắc đến nhiệt độ chip sẽ dựa trên các khía cạnh như khả năng tản nhiệt của máy, phần cứng, phần mềm,… Nếu xét công suất tỏa nhiệt (TDP) của Apple A16 Bionic là 5W đi kèm 16 tỷ bóng bán dẫn. Trong khi đó, Snapdragon 8 Gen 2 lại có TDP là 10W.

A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2: Long hổ tranh đấu cực căng giữa 2 ông lớn - Hình 10
Chip Snapdragon 8 Gen 2 tỏa nhiệt ít hơn

Số TDP càng lớn thì khả năng tỏa nhiệt càng cao. Dù vậy, việc có lên tới 16 tỷ bóng bán dẫn khiến Apple A16 Bionic tỏa nhiệt cao hơn. Đó là lý do vì sao người dùng điện thoại iPhone thường cảm thấy máy nhanh nóng chỉ sau một thời gian ngắn chơi game. Đây vẫn là một điểm hạn chế của dòng máy iPhone khi so với máy chạy hệ điều hành Android.

ADVERTISEMENT

9. A16 Bionc hay Snapdragon 8 Gen 2 ai mạnh hơn?

Phía trên đã cùng nhau so sánh A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2 ở trên. Có thể thấy không có quá nhiều sự chênh lệch giữa các yếu tố của hai dòng chip, trừ sức mạnh CPU.

A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2: Long hổ tranh đấu cực căng giữa 2 ông lớn - Hình 11 ADVERTISEMENT
Apple A16 Bionic nổi bật về sức mạnh CPU

Qualcomm đã rất nỗ lực trong việc thu hẹp khoảng cách sức mạnh giữa chip của hãng và chip nhà Apple. Tuy CPU của Apple A16 Bionic vẫn rất ấn tượng. Nhưng hiệu suất CPU của chip Qualcomm cũng mang đến các trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chưa hết, Snapdragon 8 Gen 2 cũng dẫn đầu các yếu tố khác.

10. Nên mua điện thoại chip A16 Bionc hay Snapdragon 8 Gen 2 hơn?

Đã có những sự chênh lệch khi tư vấn so sánh A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2. Nhưng hai con chip này được trang bị trên hai dòng điện thoại khác nhau. Apple A16 Bionic chỉ xuất hiện trên điện thoại iPhone của Apple. Trong khi đó, một số điện thoại Android cao cấp sẽ trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2.

ADVERTISEMENT

A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2: Long hổ tranh đấu cực căng giữa 2 ông lớn - Hình 12
Lựa chọn điện thoại có dòng chip theo nhu cầu

Sức mạnh của hai chip cũng không có quá nhiều sự chênh lệch. Vậy nên tùy thuộc vào việc bạn quen thuộc với hệ điều hành nào hơn thì có thể lựa chọn dòng điện thoại có chip tương ứng.

Chip Snapdragon mới nhất vẫn chưa thể vượt qua Apple

Mới đây, Qualcomm đã công bố con chip Snapdragon 8 Gen 2 mới của mình. Tuy nhiên theo những thông tin rò rỉ, điểm số hiệu năng của con chip mới này vẫn thua xa Apple A16.

Chip Snapdragon mới nhất vẫn chưa thể vượt qua Apple - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh: Mac Rumors

Đầu tuần này, Qualcomm đã công bố nền tảng và chip di động Snapdragon 8 Gen 2 mới nhất của mình, hứa hẹn sẽ đem lại một cuộc "cách mạng hóa smartphone hàng đầu" với những trải nghiệm "đột phá". Con chip mới này dự kiến sẽ ra mắt trên các điện thoại thông minh Android hàng đầu vào cuối năm nay. Tuy nhiên, điểm hiệu năng lại cho thấy chip mới này vẫn chưa thể cạnh tranh với A16 Bionic của Apple đang được trang bị trên mẫu iPhone 14 Pro.

Theo MacRumors, điểm số Geekbench trên chip mới đã được phát hiện trên một thiết bị cầm tay Android chưa được phát hành. Theo kết quả (thông qua DealNTech), chip Snapdragon 8 mới nhất đạt 1483 điểm ở đơn nhân và 4709 ở đa nhân. Trong khi đó, A16 Bionic đạt 1874 điểm ở đơn nhân và 5372 điểm ở đa nhân. Để so sánh, chip A15 Bionic, được trang bị trên iPhone 13 Pro và các mẫu iPhone 14 cấp thấp cũng đạt điểm số cao hơn chip mới nhất của Qualcomm với 1739 đơn nhân và 4790 đa nhân.

ADVERTISEMENT

Trong một thông cáo báo chí về chip mới, Qualcomm cho biết họ sẽ "xác định một tiêu chuẩn mới cho máy tính được kết nối, thiết kế thông minh với AI đột phá để mang lại những trải nghiệm phi thường". Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc mảng thiết bị di động của Qualcomm, Chris Patrick, cho biết, "Snapdragon 8 Gen 2 sẽ mang đến cuộc cách mạng hóa smartphone hàng đầu vào năm 2023".

So với chip Snapdragon 8 thế hệ đầu tiên, Qualcomm cho biết nền tảng mới hơn giúp tăng 35% hiệu suất CPU, 25% hiệu suất GPU và tiết kiệm năng lượng. Trước đó, A14 Bionic của Apple và thậm chí là chip A13 Bionic cũng đã đ.ánh bại con chip Snapdragon 888 mà Qualcomm ra mắt trên các thiết bị Android vào năm ngoái.

Chip A16 Bionic và Snapdragon 8 Gen 2 mới nhất đều được xây dựng trên tiến trình 4nm, cả hai đều cung cấp hiệu suất và thời lượng pin được cải thiện. Chip A16 Bionic sở hữu 16 tỉ bóng bán dẫn, CPU 6 lõi, GPU 5 lõi và Neuron Engine 16 lõi. Greg Joswiak, Phó Chủ tịch tiếp thị toàn cầu của Apple, cho biết: "Mặc dù chúng tôi đã ra mắt iPhone 11 cách đây 3 năm nhưng toàn bộ thị trường điện thoại vẫn đang đua nhau để đạt được hiệu suất của chip A13".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Trương Đan Huy "Đại gia nghìn tỷ": Làm ăn thua lỗ phá sản cơ ngơi đồ gỗ, về làm vườn bán trái cây04:55Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn04:00Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?04:04Song Joong Ki hé lộ lý do dẫn tới mâu thuẫn cuộc hôn nhân với Song Hye Kyo, lỗi là do đàng gái?03:10Hoa hậu Trái Đất 2022 lộ 'ngón chân lạc đà' - vùng nhạy cảm kém duyên: Trừ âm điểm thanh lịch04:19Song Hye Kyo bị lộ khoảnh khắc ôm ấp, tay trong tay với Lee Min Ho, tổn thương vì Song Joong Ki03:28Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53NSƯT Hữu Châu: Quý tử nhà giàu thành kẻ trắng tay, U60 miệt mài đi diễn, không vợ con, ở với mẹ già05:45Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Đoàn Di Băng bị CĐM chê xấu, ức h.iếp trên MXH - chồng đại gia nói 1 thể hiện rõ bức xúc03:41Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Diễn viên Hải Đăng qua đời vì đuối nước, vị hôn thê vẫn chưa nguôi ngoai, tiết lộ 1 điều gây xót xa03:39Quang Linh và team châu Phi khiến người dân vỡ òa, Thùy Tiên có động thái ủng hộ ‘người thương’03:32Linh Ngọc Đàm công khai tình mới: Là người Đài Loan, đẹp như soái ca, chuẩn "tổng tài"03:45Jack ngồi G63 chục tỷ, “vác” theo đội vệ sĩ hùng hậu xuống quê nghèo từ thiện, netizen liền nổi đóa 03:22
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Tỷ phú Elon Musk: Apple dọa rút Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng
07:00:57 30/11/2022
Elon Musk sẽ sản xuất điện thoại Tesla để đối đầu Apple và Google?
13:01:06 01/12/2022
Cần làm gì khi điện thoại hết dung lượng lưu trữ?
06:06:53 30/11/2022
Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo 3 loại hình tấn công nhiều nhất 12 tháng qua
09:00:56 30/11/2022
Facebook, Google có thể bị chặn hoạt động nếu tiếp tục vi phạm
09:03:00 01/12/2022
Apple dọa xóa Twitter khỏi kho ứng dụng
04:01:02 30/11/2022
Xem World Cup trực tuyến cẩn thận mất tiền
08:46:56 30/11/2022
EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch
22:27:51 01/12/2022
Người đàn ông tìm được ô tô bị mất cắp nhờ Airpods
11:30:42 01/12/2022
FCC thực hiện lệnh cấm hoàn toàn sản phẩm của Huawei và ZTE
11:51:31 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chân dung cô gái 2k3 'cắm sừng' chồng, tòm tem với ông chú U60: Làm nail, mới cưới hồi tháng 6
20:07:32 01/12/2022
Nam Thư dính chặt "như sam" với diễn viên Hà Hiền trong sự kiện
19:50:05 01/12/2022
TAND TP.HCM thụ lý vụ ca sĩ Nguyễn Tâm kiện nghệ sĩ Vũ Luân
19:20:52 01/12/2022
Bà chủ nhà trọ đột nhiên đem sổ đỏ sang hỏi tôi làm con rể
19:56:46 01/12/2022
Nghi vấn Thiều Bảo Trang có tình mới giữa ồn ào với chồng cũ Lệ Quyên
19:04:02 01/12/2022
Nam thần Cbiz vướng ồn ào phẫu thuật thẩm mỹ: Thái Từ Khôn lộ bảng giá “dao kéo”, Vương Nhất Bác gây tranh cãi kịch liệt
21:39:19 01/12/2022
Vợ cũ Bằng Kiều: 'Ly dị chồng chứ không ly dị gia đình chồng'
19:08:16 01/12/2022
Hình ảnh Song Hye Kyo xinh đẹp trong phim mới
21:04:05 01/12/2022
Youtuber triệu view Ngọc Huỳnh tậu Bentley Continental GT V8 hơn 5,5 tỷ
20:25:13 01/12/2022
Vượt lên biến cố liên hoàn, Lương Bích Hữu được fan ủng hộ khi đi hát
19:00:43 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Elon Musk cho biết Apple chưa bao giờ cân nhắc việc xóa Twitter

22:23:33 01/12/2022
Chính Elon Musk hiện đã nói rằng Apple chưa bao giờ có ý định xóa Twitter khỏi App Store, sau khi đi dạo quanh Apple Park với Giám đốc điều hành Tim Cook vào hôm thứ Tư

Apple Music Replay 2022 được tân trang lại với ‘Highlight Reel’

22:21:43 01/12/2022
Apple hôm nay đã tung ra trải nghiệm Apple Music Replay 2022, giao diện được tân trang lại với Highlight Reel được cập nhật cho năm 2022, giới thiệu tính năng Cuộn Phim Nổi Bật/Highlight Reel mới

Vượt mặt Huawei và Xiaomi, Apple là thương hiệu được người dùng hài lòng nhất Trung Quốc

12:54:30 01/12/2022
Mới đây, Chnbrand, một tổ chức chuyên tư vấn và đ.ánh giá thương hiệu, đã công bố danh sách những thương hiệu khiến người dùng hài lòng nhất trong năm 2022 tại Trung Quốc

Ứng dụng cho iPad mà sinh viên nên tải

12:52:23 01/12/2022
Apple iPad đã trở thành một trong những thiết bị cần thiết cho sinh viên. Vì thế, không quá ngạc nhiên khi nhiều công ty đã cho ra mắt nhiều ứng dụng cho iPad dành cho sinh viên

Sau tick xanh, Twitter lại tiếp tục “làm màu” với tick xám và vàng

12:43:57 01/12/2022
Elon Musk nói rằng dịch vụ xác minh tài khoản của Twitter có thể quay trở lại vào thứ Sáu, ngày 2.12, với một quy trình mới để xác minh danh tính cá nhân nhằm giải quyết các vấn đề mạo danh, một tháng sau khi tai nạn về tài khoản mạo da...

iFixit test nổ pin iPhone để cảnh báo người dùng về mức độ an toàn của linh kiện này

12:36:36 01/12/2022
Mới đây, các chuyên gia của kênh iFixit đã vừa đăng tải một đoạn video thử nghiệm test pin lên YouTube nhằm giúp người dùng iPhone nắm được những quy tắc an toàn trong quá trình sử dụng cũng như khi sửa chữa

Apple công bố ứng dụng Oceanic+, biến Apple Watch Ultra thành thiết bị lặn chuyên dụng

12:19:59 01/12/2022
Apple Watch Ultra đã được ra mắt vào tháng 9 năm ngoái với tư cách là một chiếc Apple Watch có độ bền cao và chắc chắn. Mới đây, Apple đã công bố ứng dụng Oceanic để biến Apple Watch Ultra thành thiết bị lặn chuyên nghiệp!

Apple mất 6 triệu chiếc iPhone 14 Pro và Pro Max vì ảnh hưởng Covid tại nhà máy Foxconn

11:34:16 01/12/2022
Tuần trước, Apple đã phải đưa ra thông báo về việc trễ hàng các sản phẩm iPhone mới. Nguyên nhân là do việc sản xuất iPhone 14 Pro và Pro Max bị ảnh hưởng bởi Covid-19
ADVERTISEMENT

Twitter hỗ trợ mã hóa tin nhắn, tin nhắn thoại và gọi video để tăng cường bảo mật

11:29:07 01/12/2022
Musk cho rằng người dùng giao tiếp sẽ quan tâm đến việc : Tôi không thể xem tin nhắn trực tiếp của bất kỳ ai nếu ai đó dí s.úng vào đầu tôi . Twitter sẽ hỗ trợ mã hóa tin nhắn, tin nhắn thoại và gọi video

Samsung phát triển ứng dụng hỗ trợ người dùng tự sửa chữa smartphone

11:25:49 01/12/2022
Việc tự sửa chữa smartphone đã được nhiều công ty công nghệ triển khai để người dùng tự sửa chữa thiết bị của họ. Mới đây, một tài liệu đăng ký nhãn hiệu mới do Samsung nộp đã tiết lộ công tay đang định phát triển ứng dụng giúp tự sửa c...

Samsung 'gập' có xu hướng trở lại thị trường

10:09:47 01/12/2022
Kể từ khi Samsung cho ra mắt dòng điện thoại Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip, nhiều khách hàng đã bị cuốn hút trở lại với style điện thoại gập, bởi tính đa tác vụ. Các hợp đồng của nhãn hàng này trong tháng 10 đã tăng 105% so với cùng kỳ...

Amazon ra mắt máy chủ ảo chạy chip tự thiết kế

10:08:02 01/12/2022
AWS vừa giới thiệu ba máy chủ ảo mới Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2) instance, sử dụng ba loại chip mới do Amazon thiết kế, có khả năng cung cấp hiệu năng tính toán cao, chi phí thấp và phù hợp với nhiều loại ứng dụng

Quảng cáo trên mạng: Thương hiệu Việt bị gắn tràn lan nội dung xấu độc

10:05:49 01/12/2022
Trong 6 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo trên mạng tại Việt Nam, chỉ có một doanh nghiệp áp dụng cài đặt bộ chặn lọc quảng cáo có nội dung xấu độc

'Like dạo' có thể khiến người Trung Quốc bị phạt

10:01:53 01/12/2022
Kể từ ngày 15/12, bấm thích các bài đăng bất hợp pháp trên mạng xã hội có thể tương đương với hành vi vi phạm pháp luật ở Trung Quốc

Quảng cáo cá độ World Cup 2022 tràn lan trên Facebook

10:00:45 01/12/2022
Đó là thực trạng được ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT-TT), nêu ra khi nói về bất cập trong công tác quản lý quảng cáo trên mạng

Công ty Hàn Quốc tham vọng phát triển dữ liệu giọng nói tiếng Việt các vùng miền

09:05:14 01/12/2022
Xinapse, công ty của Hàn Quốc sử dụng trí tuệ nhân tạo để cải thiện trải nghiệm giao tiếp vừa ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh
ADVERTISEMENT

Cơ quan giám sát châu Âu phạt Meta 276 triệu USD sau khi dữ liệu từ Facebook bị rò rỉ trực tuyến

08:46:31 30/11/2022
Mới đây, Meta, công ty mẹ của Facebook đã bị cơ quan giám sát châu Âu phạt 276 triệu USD sau khi để rò rỉ hơn nửa tỉ dữ liệu người dùng trực tuyến

Cảnh báo ứng dụng xem World Cup chứa mã độc

08:45:40 30/11/2022
Hàng loạt thiết bị Android đã bị dính mã độc vì tải ứng dụng trôi nổi về máy để xem World Cup 2022. Giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh đang diễn ra sôi nổi tại Qatar. Trên mạng xuất hiện nhiều ứng dụng xem các trận đấu World Cup 2022 m...

Nhà Trắng: Chúng tôi đang giám sát Twitter

08:37:45 30/11/2022
Nhà Trắng hôm 28/11 cho biết họ đang giám sát mạng xã hội Twitter, hiện dưới sự quản lý của tỷ phú Elon Musk, liên quan đến vấn đề về thông tin sai lệch

Meta công ty mẹ Facebook bị phạt 265 triệu EUR vì lộ dữ liệu người dùng

08:33:41 30/11/2022
Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland (DPC), cơ quan quản lý và chịu trách nhiệm với Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) của Liên minh Châu Âu vừa áp dụng hình phạt 265 triệu EUR với Meta vì làm lộ thông tin hơn 530 triệu người dùng

Viettel Telecom tham dự Hội nghị tuyên truyền về chữ ký số

08:32:19 30/11/2022
Sản phẩm chữ ký số MySign của Viettel tuân thủ các quy định của Chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng

Năm 2023, tấn công mạng có chủ đích APT sẽ gia tăng

08:29:55 30/11/2022
Ông Vũ Ngọc Sơn- Giám đốc kỹ thuật Công ty Công nghệ An ninh mạng Quốc gia Việt Nam (NCS) nhận định, các cuộc tấn công có chủ đích (APT) sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm 2023 cùng với quá trình chuyển đổi số

Nửa tỷ người dùng WhatsApp bị lộ dữ liệu

08:28:55 30/11/2022
Số điện thoại của gần 500 triệu tài khoản WhatsApp bị rao bán trên một diễn đàn nổi tiếng cho hacker. Đại diện Meta phủ nhận việc ứng dụng bị tấn công
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bộ phim Wednesday chính thức phá vỡ kỷ lục của Stranger Things

Phim âu mỹ

23:57:59 01/12/2022
Theo như báo cáo thống kê mới được công bố cách đây không lâu thì series Wednesday trên Netflix đã chính thức phá vỡ kỷ lục của Stranger Thing

TOP Game Mobile Hay Tuyệt, Mua Một Lần, Chơi Mãi Mãi

Mọt game

23:52:25 01/12/2022
Nếu bạn thích trò chơi trên thiết bị di động nhưng không muốn xem quảng cáo hoặc cảm thấy khó chịu khi phải mua hàng thường xuyên để tiến bộ khi chơi trò chơi, thì bạn có rất nhiều lựa chọn trong thế giới trò chơi trên thiết bị di động

Phá đường dây đ.ánh cá độ bóng đá hơn 50 tỉ đồng liên tỉnh

Pháp luật

23:48:46 01/12/2022
Tối 1.12, lãnh đạo Công an Q.Hà Đông (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá 50 tỉ đồng và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 8 nghi phạm để làm rõ hành vi “tổ chức đ.ánh bạc” và “đ.ánh bạc”

Khoảnh khắc Messi làm ngơ Lewandowski

Bóng đá thế giới

23:44:33 01/12/2022
Phút 90 5, Robert Lewandowski cũng phải lùi về để phòng ngự. Tiền đạo người Ba Lan có tình huống đối đầu trực tiếp với Lionel Messi. Trước khả năng đi bóng lắt léo của El Pulga , Lewy đã phải kéo áo. Hành động này khiến đội trưởng tuyển...

Văn Quyết đưa con trai lên nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2022

Bóng đá việt nam

23:34:27 01/12/2022
Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết với cúp đúp danh hiệu tại mùa giải 2022 cùng CLB Hà Nội đã nhận giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất tại V.League Award

Phát huy tự chủ tuyển sinh đại học

Học hành

23:33:27 01/12/2022
Kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 dự báo có nhiều tín hiệu tích cực, nhất là trong phương thức tuyển sinh, nhằm tạo thêm cơ hội học tập tốt hơn cho thí sinh

Nam diễn viên có nguy cơ bị mù vì mê World Cup

Sao châu á

23:32:09 01/12/2022
La Trung Húc bị thương ở mắt, phải nhập viện điều trị vì bị bạn vô tình đá trúng. Nam ca sĩ gạo cội cho biết tất cả vì tình yêu với bóng đá khiến anh gặp tình huống không may

Những danh thắng độc đáo ở Hà Giang

Du lịch

23:27:25 01/12/2022
Thạch Sơn Thần nằm cách trung tâm thành phố Hà Giang 40km, là cửa ngõ bước vào cao nguyên đá. Khối thạch đá này gồm 7 cột đá vôi được hình thành dưới lòng nước biển cách đây khoảng 400 triệu năm

Vắng bóng của hai 'cổ động viên đặc biệt' tại World Cup 2022

Bên lề sân cỏ

23:05:44 01/12/2022
Tại mỗi kỳ World Cup, ngoài những đội tuyển tham gia thi đấu, khán giả thường rất thích thú với hình ảnh các cựu danh thủ thế giới tới khán đài cổ vũ cho đội nhà

Sau kết hôn, Anh Tú gây ấn tượng với nhan sắc điểm 10, Mạc Văn Khoa nổi bật vì chất lầy

Sao việt

22:58:29 01/12/2022
Là cặp đôi chính trong dự án phim Siêu lừa gặp siêu lầy , bội đôi Mạc Văn Khoa - Anh Tú đã có màn chào sân hài hước, duyên dáng đến mang lại sự hài hước, vui nhộn. Ngoài ra, nhan sắc của Anh Tú tại buổi họp báo cũng gây chú ý

Em gái tặng chị cả hộp “vàng” ngày cưới, “chấp” dàn sính lễ nhà trai

Netizen

22:58:19 01/12/2022
Bản thân tân lang, tân nương chắc hẳn cũng muốn được tặng thật nhiều vàng, không chỉ để hãnh diện với khách mời mà còn thể hiện sự quan tâm của gia đình dành cho mình

Chú kiến tẽn tò với đồng bọn vì bị thanh niên troll lấy mất mồi

Clip hay

22:19:02 01/12/2022
Chỉ vì thú vui của mày mà danh dự cả đời con kiến mất sạch , một người dùng hài hước khi xem video

Galaxy S23, Z Fold 5 và Z Flip 5 bất ngờ bị thay đổi nhà cung ứng bởi Samsung

Đồ 2-tek

22:10:42 01/12/2022
Galaxy S23, Z Fold 5 và Z Flip 5 là 3 dòng sản phẩm quan trọng của Samsung trong năm 2023. Thế nên chúng nhận được sự đầu tư kỹ lưỡng đến từ hãng công nghệ Hàn Quốc