Á quân Sao Mai Đinh Trang: “Hơn 10 năm lập nghiệp ở Hà Nội, tôi vẫn ở nhà thuê, đi xe máy”

Giải nhì Sao Mai 2013 dòng thính phòng Đinh Trang kể lại, chị từng bị cô giáo Thu Lan ( Học viện Âm nhạc Quốc gia ) từ chối, không nhận dạy học và “đuổi về quê” vì mới chỉ học đến lớp 11.

Chào Đinh Trang, chị có thể kể cho khán giả nghe về con đường đến với âm nhạc của mình?

Năm 2005, Đinh Trang cùng nhà thơ Phạm Tiến Duật đến gặp cô Thu Lan ở Học viện Âm nhạc Quốc gia . Lúc ấy tôi bé lắm, chỉ nặng khoảng 40 kg và còn đang học lớp 11. Cô giáo Thu Lan đã từ chối dạy và bảo tôi hãy về quê, hoàn thành chương trình học phổ thông rồi hãy lên gặp cô.

3 năm sau, khi tôi đã tốt nghiệp phổ thông và hoàn thành chương trình cao đẳng âm nhạc tại Nghệ An, tôi mới gặp lại cô giáo Thu Lan. Đây cũng là bước ngoặt của tôi. Năm 2013, tôi giành giải nhì dòng nhạc Thình phòng của giải Sao Mai . Tôi bắt đầu ca hát với nhiều bỡ ngỡ và cũng đã chập chững bước trên con đường âm nhạc dài rộng. Mong rằng, khán giả luôn ủng hộ tôi.

Á quân Sao Mai Đinh Trang: Hơn 10 năm lập nghiệp ở Hà Nội, tôi vẫn ở nhà thuê, đi xe máy - Hình 1

Á quân Sao Mai Đinh Trang đi theo dòng nhạc thính phòng “kén người nghe”.

sao chị lại chọn dòng nhạc Thính phòng kén người nghe này?

Tôi là một người sinh ra và lớn lên ở mảnh đất của những câu hò, điệu ví xứ Nghệ. Chất dân gian xứ Nghệ đã là máu thịt của tôi. Với Đinh Trang, âm nhạc thính phòng là một thánh đường nghệ thuật đúng nghĩa. Mục đích cuộc sống của tôi không phải là kiếm nhiều tiền, là hưởng thụ và thỏa mãn bản thân ở khía cạnh vật chất. Điều làm tôi cảm thấy thoải mái, đủ đầy, tràn trề năng lượng và thực sự hạnh phúc là được tiếp thu và được dấn thân vào dòng nhạc cổ điển, được khám phá, được chinh phục nó.

Là một người có sắc vóc, giọng hát, chắc hẳn chị cũng từng được nhiều đại gia, mạnh thường quân giúp đỡ?

Hồi thi vào vòng chung kết Sao Mai khu vực miền Trung Tây Nguyên, tôi đã nhận được một vài lời gợi ý rằng: “anh có thể giúp em đi tiếp”. Tuy nhiên, tôi đã thẳng thắn từ chối và muốn tự nỗ lực bằng khả năng của chính mình để xem có đủ sức đứng trước công chúng hay không.

Vào năm 2011, tôi cũng đã không đi du học ở Nga. Tôi dành thời gian cho việc cọ xát với sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp, tìm kiếm cơ hội để giọng hát của mình được mọi người biết đến nhiều hơn. Đó cũng là lý do tôi ghi danh dự thi sân chơi Sao Mai vào năm 2013. Tôi quan niệm: Hạnh phúc nhất vẫn là tự mình bước đến và nỗ lực chạm tới, có như vậy thì mọi ước mơ hay dự định nếu thực hiện được mới thực sự có ý nghĩa.

Từ chối đại gia, từ chối đi du học để ở lại Việt Nam ca hát, vậy thu nhập từ nghề của chị chắc cũng rất cao?

Hơn 10 năm ra Hà Nội học tập và lập nghiệp, nếu xét về vật chất thì tôi gần như chưa có gì trong tay, tôi vẫn đang ở nhà thuê, đi lại bằng xe máy. Nhưng tôi luôn cảm thấy vui vì được làm việc mình thích. Tiền bạc thì không biết thế nào là đủ, điều tôi cảm thấy cuộc sống ý nghĩa là mình được sống với đam mê và truyền được đam mê cho người khác. Có lần tôi nhận được tin nhắn của một bác đã cao tuổi rằng sáng nào bác cũng nghe tôi hát để được tiếp thêm năng lượng. Hay có bạn sinh viên nghe tôi hát nhiều đến nỗi có thể bắt lỗi được cả những chi tiết nhỏ nhất trong từng hơi thở của tôi. Những điều ấy thật giản dị nhưng lại mang đến cho tôi niềm hạnh phúc.

Từ nhỏ, ba của tôi đã dạy các con luôn phải sống đàng hoàng, tự trọng và tôi luôn tâm niệm điều đó. Với Đinh Trang, khó khăn vất vả cũng là một may mắn, bởi chính trong những lúc khó khăn nhất tôi càng nỗ lực bật lên mạnh mẽ, phát huy được khả năng thực sự của mình.

Á quân Sao Mai Đinh Trang: Hơn 10 năm lập nghiệp ở Hà Nội, tôi vẫn ở nhà thuê, đi xe máy - Hình 2

Đinh Trang chia sẻ, sau 10 năm lập nghiệp ở Hà Nội, cô vẫn ở nhà thuê, đi xe máy.

Á quân Sao Mai Đinh Trang: Hơn 10 năm lập nghiệp ở Hà Nội, tôi vẫn ở nhà thuê, đi xe máy - Hình 3

Cô từng từ chối đại gia vì muốn tự đi trên đôi chân của mình.

Tôi hỏi thật nhé, chị có bao giờ thấy mất niềm tin vào dòng nhạc rất kén người nghe này không?

Chưa bao giờ, cho dù kén người nghe, thì các ca sĩ thính phòng cũng có lượng khán giả riêng. Tôi cũng từng hoang mang khi những nghệ sĩ lao động nghiêm túc, chân chính lại không được ghi nhận xứng đáng. Nhưng rồi tôi nghĩ rằng, âm nhạc đích thực luôn được nhìn nhận đúng giá trị khi có những “fan ruột” đáng quý trọng.

Tôi rất bất ngờ khi biết các bạn trẻ trong nhiều trường đại học như Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia… có CLB nhạc cổ điển. Trong các buổi sinh hoạt, họ mở những âm thanh của chúng tôi để nghe, cảm nhận và bàn luận. Có những bạn phân tích giọng hát của tôi như một chuyên gia thanh nhạc, từ việc tôi sở hữu chất giọng sáng bừng, âm thanh lên cao lồng lộng như thế nào, rồi hơi thở của tôi sử dụng ra sao , cách tôi xử lý từng quãng giọng… Đó là những tín hiệu đáng mừng đấy chứ.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Theo Người đưa tin

Đào tạo nhân lực trong lĩnh vực nghệ thuật, thể thao: cần cơ chế đặc thù

Sau 4 năm thực hiện Luật giáo dục nghề nghiệp, những thực tế đặt ra đòi hỏi có cơ chế đào tạo đặc thù cho lĩnh vực năng khiếu nghệ thuật, thể dục thể thao.

Bất cập 1 trường 3 Bộ quản lý

Bộ VHTTDL quản lý trực tiếp 28 cơ sở đào tạo, trong đó có 16 cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật (VHNT) gồm 11 trường đại học, 1 học viện, 1 viện nghiên cứu, 3 trường cao đẳng và 2 trường trung cấp; 4 cơ sở đào tạo thể dục thể thao và 8 cơ sở đào tạo du lịch. Các cơ sở đào tạo trình độ đại học thực hiện theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; các cơ sở đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp thực hiện theo các quy định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Như vậy, một trường Đại học có đào tạo hệ cao đẳng, trung cấp, sẽ phải thực hiện theo quy định của ba Bộ.

Theo Vụ Đào tạo (Bộ VHTTDL), khi hai Bộ (GD&ĐT, LĐTBXH) cùng quản lý nhà nước đối với 1 cơ sở giáo dục (như Học viện Âm nhạc quốc gia, Học viện Âm nhạc Huế, NHạc Viện TP HCM, Trường Đại học Sân khấu- Điện ảnh Hà Nội, Đại học Sân khấu- Điện ảnh TP HCM) dễ dẫn tới sự chồng chéo về thực hiện chính sách và các quy định về quy trình đào tạo; chương trình đào tạo; mục tiêu đào tạo; chuẩn đầu ra; về đội ngũ giảng viên, giáo viên; chế độ làm việc, chế độ chính sách ưu đãi đối với giảng viên, sinh viên, học sinh; việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh; vấn đề đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp... Bên cạnh đó còn có vấn đề về tổ chức hoạt động, quản lý của Nhà trường chưa được rõ theo sự điều chỉnh đồng thời của các Luật: Giáo dục Đại học và Giáo dục nghề nghiệp.

Đào tạo nhân lực trong lĩnh vực nghệ thuật, thể thao: cần cơ chế đặc thù - Hình 1

Bộ VHTTDL làm việc với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội về việc xây dựng chính sách pháp luật giáo dục nghề nghiệp đối với lĩnh vực đặc thù

Năm học 2018 - 2019, các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ VHTTDL được giao trên 16.600 chỉ tiêu nhưng chỉ tuyển sinh được hơn 13.600 thí sinh, chiếm 82%. Trong đó, ngành du lịch khả quan nhất với 105%, khối VHNT đạt 74%, khối ngành TDTT thấp nhất với 52%. Dự báo là công tác tuyển sinh năm 2019 đối với các cơ sở VHNT và TDTT sẽ gặp nhiều khó khăn hơn năm 2018, vì đều là các trường thuộc nhóm ít được thí sinh và phụ huynh quan tâm.

Theo nhiều chuyên gia, lĩnh vực đào tạo VHNT, TDTT đang gặp nhiều khó khăn bởi áp dụng quy định theo Luật giáo dục nghề nghiệp hiện nay, không có đặc thù cho lĩnh vực này.

Những bất cập được chỉ ra như Quy định về thời gian tổ chức đào tạo đối với các lĩnh vực đào tạo năng khiếu; Vấn đề đồng thời tổ chức đào tạo bậc đại học và các bậc thấp hơn trong lĩnh vực nghệ thuật, triển khai cấp giấy phép hoạt động giáo dục nghề nghiệp đối với cơ sở giáo dục đại học có tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp; Quy định về giảng dạy và chế độ đối với giáo viên, giảng viên tham gia giảng dạy cả hai cấp học...

Đơn cử như trong công tác tuyển sinh. Với các trường đào tạo năng khiếu nghệ thuật, thể dục thể thao, việc tuyển sinh có đặc thù riêng. Các trường luôn song song tồn tại hai bộ môn tuyển sinh là văn hóa và năng khiếu. Bộ môn văn hóa có thể áp dụng thi tuyển theo quy định hiện hành, còn với các môn năng khiếu phụ thuộc vào từng trường, thậm chí, trong một trường, tùy thuộc vào từng chuyên ngành đào tạo, yêu cầu cũng khác nhau.

Đào tạo nhân lực trong lĩnh vực nghệ thuật, thể thao: cần cơ chế đặc thù - Hình 2

Cần cơ chế đặc thù trong đào tạo VHNT

Cần cơ chế đặc thù

Ông Hoàng Minh Khánh- Hiệu trưởng trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam cho biết: "Quy mô và hình thức đào tạo của chuyên ngành nghệ thuật rất đặc thù, không thể áp dụng đại trà như với các cơ sở đào tạo nghề khác. Như với chúng tôi, mỗi năm chỉ tiêu chỉ tuyển sinh 35 em; trong khi các cơ sở đào tạo nghề khác phải 300- 400 chỉ tiêu. Nhưng để tuyển được 35 chỉ tiêu này, chúng tôi cũng rất khó khăn, phải đi hết cả miền Bắc, đến từng trường tìm nguồn. Việc đầu tư cho trang thiết bị cũng đặc thù. Mỗi thể loại một trang thiết bị khác nhau, thậm chí, mỗi chiều cao, cân nặng của từng học viên mà dụng cụ học tập phải được làm riêng, phù hợp với mỗi học viên. Khát khao sau 68 năm thành lập chúng tôi muốn xây dựng đề án thành lập trường Cao đẳng nhưng căn cứ vào quy chuẩn vào diện tích như quy định thì không bao giờ có thể làm được. Nếu không đặc thù như thế này thì rất khó cho nhà trường".

Lĩnh vực năng khiếu nghệ thuật cũng có hình thức đào tạo đặc thù, khác với lĩnh vực đào tạo đại trà. Đối với các ngành, lĩnh vực khác, một thầy lên lớp có thể dạy hàng trăm trò, còn đào tạo nghệ thuật cần phải chia thành những lớp nhỏ lẻ, cả buổi học 1 thầy, thậm chí 2-3 thầy dạy 1 trò. Ví dụ trong đào tạo thanh nhạc, 1 thầy dạy chuyên môn, 1 thầy đệm đàn, 1 thầy dạy các môn kiến thức đại cương và cơ sở ngành...

Đào tạo nhân lực trong lĩnh vực nghệ thuật, thể thao: cần cơ chế đặc thù - Hình 3

Ông Nguyễn Đình Thi (đứng), Hiệu trưởng Trường ĐH Sân khấu- Điện ảnh HN: Cần coi trọng tính đặc thù trong đào tạo VHTT, TDTT

Ông Nguyễn Đình Thi, Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu-Điện ảnh HN chia sẻ: "Cần cân nhắc sửa đổi Luật giáo dục nghề nghiệp trong đó coi trọng tính đặc thù của đào tạo VHNT, TDTT. Ví dụ về thời gian đào tạo. Với từng bộ môn, chúng tôi có những thời gian đào tạo khác nhau, không phải quy đinh cứng 3 năm trung cấp, 4 năm Đại học... Ví dụ, diễn viên Cải lương có thể học 3 năm nhưng với Tuồng lại không thể đào tạo 3 năm được".

Ông Nguyễn Đình Thi chia sẻ thêm: "Bản thân các chuyên ngành đã khác nhau rồi. Chúng tôi mong muốn trong những văn bản hướng dẫn quy định, nên để các trường tự xác định thời gian, không nên áp quy định cứng".

Bên cạnh đó, việc đòi hỏi giáo viên phải có bằng cấp trong môi trường đào tạo VHNT cũng khó khăn. Theo TSKH Phạm Đỗ Nhật Tiến, không thể đòi hỏi người dạy phải có học hàm, học vị đối với các giảng viên là NSND, NSƯT. Nếu thực hiện theo quy định cứng là không cho đào tạo sơ cấp, trung cấp thì chẳng khác nào "giết chết" nghệ thuật. Việc quy định chi tiết đào tạo năng khiếu nghệ thuật, thể thao... phải do Bộ VHTTDL đề ra.

Trong cuộc làm việc với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội về việc xây dựng chính sách pháp luật giáo dục nghề nghiệp đối với lĩnh vực đặc thù, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông khẳng định: Nếu không có cơ chế đặc thù đối với đào tạo ngành năng khiếu nghệ thuật thì sẽ không vực dậy được lĩnh vực này. Kéo theo đó là nguy cơ mất nguồn nhân lực và không bảo tồn, phát huy được nghệ thuật truyền thống dân tộc./.

Hoàng Nguyên

Theo toquoc

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì sao hot girl Minh Hà lấy Lý Hải hơn 17 tuổi, đẻ tới 4 người con dù nhiều người ngăn cản?
20:21:50 18/04/2021
Con gái với vợ 2 của Kim Tử Long: Hoàn cảnh nhà Hân nhiều người sẽ nghĩ đấu đá, ganh ghét này kia
08:24:04 20/04/2021
Denis Đặng: 'Bỏ 10 tỷ đồng làm MV, chưa kiếm được gì cả'
07:24:19 19/04/2021
Mạc Văn Khoa: 'Tôi khóc rất nhiều khi vợ đẻ'
05:54:14 20/04/2021
Mạc Văn Khoa: “Tôi chỉ sợ một ngày diễn hài không ai cười nữa”
07:24:04 20/04/2021
Mạc Văn Khoa: 'Tôi già đi 5 tuổi sau khi có con'
18:27:51 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Linh Lan lên tiếng khi bị bố mẹ NS Vân Quang Long tố giả mạo nhân thân: “Lúc anh Long còn sống sao không đòi xác minh”
14:05:51 20/04/2021
Status gây bão của hotgirl buôn ma túy liên tỉnh: 'Còn trẻ khoẻ, còn tương lai sao phải dùng đến những thứ dơ bẩn vậy'
13:51:02 20/04/2021
Vợ nhạc sĩ Lê Quang và Kim Ngân "lời qua tiếng lại"
15:44:31 20/04/2021
Ngoại hình con trai lớn của Trương Bá Chi và Tạ Đình Phong gây sốt: Bị chê già, xấu hơn cha
14:51:47 20/04/2021
Xôn xao hình ảnh trùng khớp với lời tố của bố mẹ Vân Quang Long, nghi vấn Linh Lan đã biết cố NS có vợ ở Mỹ từ lâu?
18:19:38 20/04/2021
Tài sản Nhật Kim Anh và chồng cũ: Đại gia chục tỷ, người kia ngang cơ
15:09:28 20/04/2021
Tố cáo thẳng mặt Nhã Phương, đạo diễn Nhất Trung là người quyền lực như thế nào?
15:31:30 20/04/2021
Vợ "bóc phốt" chồng ngoại tình với gái trẻ, dòng dằn mặt gửi tình địch nhẹ nhàng nhưng đầy sức nặng: "Đây là quà nhá hàng ta chào nhau công khai"
16:50:55 20/04/2021
Ngày ly hôn, vợ dúi vào tay chồng một mẩu giấy, vừa đọc xong anh vội vàng đuổi theo tha thiết muốn nối lại tình xưa
15:37:01 20/04/2021
Ví vợ như quả táo mèo khô chát, chồng ném đơn ly hôn để chạy theo 'trái táo Mỹ' thơm ngọt, ngờ đâu vỏn vẹn 1 năm sau mà tình thế đổi khác hoàn toàn
15:49:56 20/04/2021

Tin mới nhất

Hà Anh: 'Tôi thích nghe rap của chú Wowy, Binz'

14:43:36 18/04/2021
Hà Anh yêu thích các rapper như chú BigDaddy, Binz, Wowy, anh RichChoi, chị Tlinh, chị Pháo và thường mở các bản rap trên Rap Việt hoặc King of Rap để tập theo - cô bé nói.

Lý Hải: 'Chỉ chệch một chút, tôi và Mạc Văn Khoa đã mất xác trên sông'

06:32:31 18/04/2021
Lý Hải cho biết quay phim hành động có nhiều cái nằm ngoài dự tính, xanh máu mặt và không thể tưởng tượng nổi. Đạo diễn chỉ thờ phào khi tác phẩm đã ra rạp.

Ốc Thanh Vân: Tôi kiếm tiền nhưng chồng quản lý tài chính!

06:23:24 18/04/2021
Từng là gương mặt phủ sóng dày đặc trên truyền hình, Ốc Thanh Vân nói chị dần buông bỏ công việc vì cạn kiệt sức lực, tinh thần và muốn dành trọn vẹn thời gian cho chồng con.

Hữu Tín: 'Bạn gái nhận lời yêu khi tôi vẫn đang trả nợ'

20:25:46 17/04/2021
Cô ấy chính là người đồng hành cùng tôi trong lúc khó khăn nhất. Lúc ấy, tôi vẫn nợ vài tỷ đồng. Tôi trân trọng Trúc Anh vì điều đó, nam diễn viên chia sẻ về bạn gái.

Võ Đình Hiếu: 'Nhiều người vẫn coi tôi chỉ là diễn viên bán bánh giò'

20:21:33 17/04/2021
Tôi thường xuyên đóng phim truyền hình nhưng có lẽ chưa đủ lực để có tiếng nói trong ngành. Nhiều người vẫn coi tôi chỉ là diễn viên bán bánh giò, Võ Đình Hiếu chia sẻ.

Quách Ngọc Tuyên: "Trấn Thành không phải kiểu người đố kỵ, chơi xấu anh em"

14:12:10 17/04/2021
Trấn Thành chơi rất đẹp. Ai giỏi, ai hay là Thành khen. Anh em ai được là Thành chúc mừng chứ không ganh ghét, chơi xấu, nói xấu, Quách Ngọc Tuyên cho biết.

U70, NSND Như Quỳnh vẫn được chồng ân cần 'em có mệt lắm không?'

22:27:12 16/04/2021
NSND Như Quỳnh cho biết bà hạnh phúc khi vẫn được theo nghiệp diễn ở tuổi 67.

Mạc Văn Khoa: "Tôi chưa bao giờ làm cái gì sau lưng, để phải áy náy với vợ"

21:00:57 16/04/2021
Những lúc nhìn vợ con ngủ ngon là cảm thấy mình yên lòng, mình cảm thấy quá hài lòng với cuộc sống hiện tại, Mạc Văn Khoa tâm sự.

Trương Thảo Nhi: '7 năm qua, tôi vẫn sống nhờ Bốn chữ lắm'

20:00:10 16/04/2021
Nữ ca sĩ sinh năm 1992 cho biết cô vẫn đi diễn và kiếm tiền bằng bản hit Bốn chữ lắm.

Minh Cúc: 'Bạn trai không níu kéo khi tôi nói chia tay'

11:16:19 16/04/2021
Chẳng mất nhiều thời gian đắn đo khi đưa ra quyết định kết thúc mối tình kéo dài bốn năm, Minh Cúc và bạn trai cũ đều cảm thấy nhẹ nhõm.

Vụ nghi phim "Lật mặt" bị chơi xấu, Lý Hải thẳng thắn nói về con người Trấn Thành: Đừng mổ xẻ nó ra

07:52:49 16/04/2021
Hai anh em bao nhiêu năm chơi với nhau. Đứng trên sân khấu lúc còn đi hát, rồi sau này khi Lý Hải nhảy qua làm phim cũng vậy. Thi thoảng hai anh em vẫn liên lạc, Lý Hải nói.

Vợ kém 15 tuổi tiết lộ nhiều điều bất ngờ về NSND Công Lý

06:18:07 16/04/2021
Trên phim anh Lý có bao giờ đóng những vai nói lời ngọt ngào hay lãng mạn kiểu chết đi sống lại đâu. Ở ngoài đời cũng vậy, anh ấy thật lắm, nghĩ sao nói vậy, Ngọc Hà - vợ NSND Công Lý nói.

Minh Anh: 'Sau ngày cưới tôi không còn nhậu nhẹt'

05:57:23 16/04/2021
Sau khi kết hôn, diễn viên Minh Anh thấy mình bận rộn hơn trong vai trò người đàn ông của gia đình, từ bỏ nhiều thú vui thời trai trẻ và cùng bà xã chuẩn bị đón con đầu lòng.

Nathan Lee chửi quản lý Ngọc Trinh: 'Ngu dốt và đần độn'

23:37:02 15/04/2021
Không còn từ nào để diễn tả sự ngu dốt và đần độn của quản lý Ngọc Trinh, chính bạn đấy là người gây ra chuyện chứ không phải ai khác.

Võ Thành Tâm: 'Hai năm sang Mỹ, tôi bán trà sữa'

20:25:11 15/04/2021
Với mỗi công việc mình làm, tôi không ngại bị mọi người đánh giá, chỉ nghĩ sao phải làm tốt nhất có thể, nam diễn viên chia sẻ.

Hoa hậu Khánh Vân: Tôi đến với Miss Universe trong tâm thế tự tin và "cháy" hết mình

10:10:11 15/04/2021
Là đại diện nhan sắc Việt tham gia Miss Universe 2020, một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới, Khánh Vân đang tích cực chuẩn bị mọi thứ chu toàn.

Mạnh Trường: ‘Vai Hải trong Hồ sơ cá sấu là nuối tiếc lớn’

06:50:22 15/04/2021
Mạnh Trường cho rằng vai diễn trong Hồ sơ cá sấu chưa thể hiện được hết màu sắc mà bản thân anh mong muốn.

Lý Hải: 'Tự bỏ tiền làm phim, tôi cũng biết xót'

06:13:59 15/04/2021
Sau một năm Lật mặt: 48h hoãn chiếu vài lần, Lý Hải thừa nhận đã rất lo lắng, việc này còn ảnh hưởng đến kế hoạch phát hành quốc tế và các phim sau của anh.

Quang Cường từng treo thưởng Huỳnh Anh một căn nhà

05:57:04 15/04/2021
Ông bầu Quang Cường hứa tặng diễn viên Huỳnh Anh một căn hộ cao cấp nếu anh gắn bó với Quang Cường Production trong tám năm, nhưng đôi bên chỉ hợp tác được 15 tháng.

Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi biết rõ mình có Vũ Hà cho đến già, đến chết'

22:59:34 14/04/2021
Khẳng định luôn dành sự trân trọng cho Vũ Hà, Đàm Vĩnh Hưng tâm sự, anh biết rằng mình sẽ có Vũ Hà cho đến già, đến chết.

Diễn viên Hạ Anh: 'Muốn yêu đàn ông có kinh tế'

19:53:24 14/04/2021
Hạ Anh cho biết cô sẵn sàng hy sinh nhan sắc cho vai diễn. Nữ diễn viên cũng không nhận lời tham gia game show để tập trung phát triển sự nghiệp.

Võ Hạ Trâm: Ông xã chăm sóc khiến tôi bớt tủi thân khi mang bầu

08:28:36 14/04/2021
Những ngày Võ Hạ Trâm mang bầu, anh Vikas đi làm nhưng luôn tranh thủ chăm sóc vợ. Sự chăm sóc của chồng khiến tôi vợi đi nhiều tủi thân, cô nói.

Minh Tuyết: 'Tôi thà lấy chồng nghèo nhưng tôn trọng mình'

08:25:49 14/04/2021
Tôi thà lấy một người chồng nghèo nhưng tôn trọng mình, có thể đi cày để lo cho vợ con chứ không muốn lấy chồng giàu có mà coi thường tôi. Tôi không chấp nhận được điều đó, ca sĩ Minh Tuyết giãi bày.

Ca sĩ Hoàng Quyên: 'Tôi và chồng đã ly hôn'

07:24:23 14/04/2021
Hoàng Quyên bất ngờ chia sẻ cô đã ly hôn với chồng kiến trúc sư. Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ, nữ ca sĩ dành thời gian để viết nhạc và muốn là singer/songwriter.

Có thể bạn quan tâm

Khách sạn "ngang ngược" với những thiết kế khiến khách lưu trú nhìn thấy liền muốn "nổi điên"

Sáng tạo

19:21:16 20/04/2021
Đây đều là những thiết kế khiến ai đã từng dùng qua một lần đều nhớ mãi không quên.

Sao Thủy tiến vào Kim Ngưu - Chỉ suy nghĩ thôi là chưa đủ, phải chăm chỉ mới có thể thành công, 12 chòm sao đã sẵn sàng để "cày cuốc"?

Trắc nghiệm

19:19:36 20/04/2021
Sao Thủy tiến vào Kim Ngưu sẽ thay đổi tư duy của 12 chòm sao ra sao và cách đối mặt với sự thay đổi này của mỗi người như thế nào?

Những ngọn núi thầy trò Kiatisak đã vượt qua

Bóng đá việt nam

19:19:04 20/04/2021
Thầy trò HLV Kiatisak đang chễm chệ ở ngôi đầu, trong đó đáng kể là đã vượt qua những ngọn núi lớn gồm các đội xương nhất và cả đương kim vô địch Viettel hay cựu vô địch Hà Nội, SHB Đà Nẵng... Đường về đích của thầy trò Kiatisak có vẻ r...

Mourinho hé lộ tương lai sau khi bị Tottenham sa thải

Bóng đá thế giới

19:13:13 20/04/2021
HLV Jose Mourinho đã bật mí dự định của mình chỉ vài giờ sau khi bị Tottenham sa thải hôm 19/4.

BlueStacks 5 – Công cụ hỗ trợ thả game MMORPG tự động

Game offline

19:09:55 20/04/2021
BlueStacks 5 được biết đến là một phần mềm, giúp người dùng có thể giả lập Android trên máy tính, qua đó đem lại trải nghiệm game như trên điện thoại.

Vụ bé gái rơi từ tầng 24 chung cư nhắc lại 'chân lý': Đừng bao giờ rời mắt khỏi trẻ!

Đời sống

19:09:11 20/04/2021
PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng- nguyên Trưởng khoa Nhi, BV Bạch Mai- cho rằng việc phòng tránh tai nạn thương tích tại nhà cho trẻ cực kỳ quan trọng.

Mèo mòn mỏi đợi kết quả khi chụp X-quang 

Hài hước

19:07:22 20/04/2021
Con vật không giấu nổi sự tò mò khi liên tục nhìn vào ảnh rồi liếc qua bác sĩ để thăm ngóng tình hình đôi chân của mình.

Low G cùng Liên Quân Mobile ra mắt MV ‘Chơi không?’

Nhạc việt

19:00:31 20/04/2021
MV Chơi không? của Low G và Garena Liên Quân Mobile đã chính thức ra mắt người hâm mộ vào ngày 18/4.

Nữ bác sĩ tự may loạt váy áo nữ hoàng công chúa tuyệt đẹp khiến dân mạng mê mẩn

Thời trang

18:50:41 20/04/2021
Đối với một số người, may vá là nguồn cảm hứng bất tận và là cách để họ thỏa sức sáng tạo. Tiến sĩ Christine Na-Eun Millar là một trong số những người như vậy.

Lâu đài lơ lửng trong biển mây 

Clip hay

18:38:30 20/04/2021
Echizen Ono (Nhật Bản) là lâu đài nổi tiếng ở xứ anh đào. Vào khoảng 10 lần/năm, nó sẽ xuất hiện với cảnh tượng mờ ảo khi chìm trong biển mây.

Ô tô điện bán chạy nhất thế giới, giá ngang Honda SH sắp có thêm bản mui trần 

Thế giới số

18:30:53 20/04/2021
Wuling HongGuang Mini EV bản Cabrio concept vừa được giới thiệu tại triển lãm Thượng Hải Auto Show và có thể ra mắt vào năm sau.

Showbiz lao đao vì quá khứ đen tối của nghệ sĩ

Sao châu á

18:22:53 20/04/2021
Theo tờ MBN, các công ty Hàn Quốc đang lo lắng vì tình trạng nghệ sĩ bị đào chuyện quá khứ. Họ chịu thiệt hại nghiêm trọng nhưng không thể tự kiểm soát.

Tối 20/4, thêm 10 ca mắc mới Covid-19 tại 5 tỉnh thành

Sự kiện nóng

18:20:52 20/04/2021
Tối 20/4, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19, cách ly tại Hưng Yên, Hòa Bình, Nghệ An, Đà Nẵng và Hà Nội.

Sở hữu thân hình quá khổ, chú mèo khiến người qua đường sợ hãi vì nhìn vào không ai nghĩ nó là mèo

Netizen

18:17:53 20/04/2021
Việc sở hữu thân hình quá khổ đã khiến con vật đáng yêu ấy phải chịu sự hiểu nhầm dở khóc dở cười như thế này đây.

Bill Gates và Melinda Gates: Câu chuyện chinh phục trái tim vợ của người giàu nhất thế giới

Tình yêu

18:16:45 20/04/2021
Gặp nhau nơi làm việc, sống trong một căn nhà trị giá 124 triệu đôla và chỉ để lại cho các con một phần rất nhỏ trong khối tài sản khổng lồ là những gì người ta hay nói về Bill và Melinda Gates. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều ít biết về ...