Á quân Olympia 2017 gây chú ý khi xuất hiện tại Siêu trí tuệ

Tại chương trình “ Siêu trí tuệ Việt Nam ”, Phạm Huy Hoàng được giới thiệu là “tài năng siêu toán học ” với khả năng tìm số nguyên tố được giấu trong ma trận khoảng 1380 con số.

Trong 3 gương mặt xuất hiện trong trailer giới thiệu tập Siêu trí tuệ Việt Nam phát sóng tối 7/12, Phạm Huy Hoàng được nhiều dân mạng nhận ra là á quân Đường lên đỉnh Olympia năm 17.

Chàng trai 19 tuổi được giới thiệu là “tài năng siêu toán học ”, sẽ thực hiện thử thách tìm số nguyên tố được giấu trong ma trận số.

Khi Huy Hoàng bước ra sân khấu, MC Trấn Thành có phần lo lắng cho nam sinh có ngoại hình nhỏ bé, nhút nhát bởi đề bài chương trình đưa ra không hề đơn giản.

Cụ thể, ban biên tập đưa ra bảng có khoảng 1380 con số có 5 chữ số (nhỏ nhất là 0, lớn nhất là 20.000) được sắp xếp không theo thứ tự nào.

Trên “ ma trận ” số đó, nhiệm vụ của Huy Hoàng là tìm ra 7 số nguyên tố bất kỳ ở 7 vị trí khác nhau và nối chúng lại. Từ 7 số đó, nam sinh cần tìm ra giao điểm duy nhất tạo nên từ 2 đường thẳng vuông góc với nhau.

Á quân Olympia 2017 gây chú ý khi xuất hiện tại Siêu trí tuệ - Hình 1

Á quân Olympia 2017 sẽ thực hiện thử thách giải mã số nguyên tố tại “Siêu trí tuệ Việt Nam”. Ảnh cắt từ clip.

Dưới phần bình luận của trailer giới thiệu, dân mạng không khỏi “hoang mang” trước thử thách dành cho Huy Hoàng. Nhiều người thậm chí chưa hiểu đề bài chương trình đưa ra.

“Giờ mình còn không nhớ nổi định nghĩa của số nguyên tố”, Chang Chang hài hước viết.

Hải Vũ cũng thể hiện sự “bó tay” trước thử thách: “Tốt nhất không nên thử làm. Đề này đọc thôi đã đau đầu nói gì giải. Xem cho khâm phục bạn ấy thôi”.

Trước khi đến với Siêu trí tuệ Việt Nam , Phạm Huy Hoàng – cựu học sinh chuyên Lý, THPT Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội) – là gương mặt nổi tiếng trong cộng đồng Olympia khi giành giải á quân năm thứ 17.

Tại Đường lên đỉnh Olympia , Huy Hoàng thể hiện mình có vốn kiến thức sâu rộng, đặc biệt ở các môn tự nhiên. Ở trận chung kết năm, Huy Hoàng về nhì với 240 điểm. Quán quân năm đó là “cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh .

Hiện chàng trai 19 tuổi là sinh viên ngành Toán – Tin của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Á quân Olympia 2017 gây chú ý khi xuất hiện tại Siêu trí tuệ - Hình 2

Á quân Olympia 2017 gây chú ý khi xuất hiện tại Siêu trí tuệ - Hình 3

Huy Hoàng thể hiện vốn kiến thức tốt tại sân chơi Olympia, đặc biệt ở lĩnh vực Khoa học Tự nhiên. Ảnh: Quỳnh Trang.

Các màn xuất hiện của thí sinh bước ra từ Đường lên đỉnh Olympia tại Siêu trí tuệ Việt Nam luôn gây chú ý với dân mạng, đặc biệt là cộng đồng Olympia.

Trước Phạm Huy Hoàng , sự xuất hiện của Hà Việt Hoàng – thí sinh vào chung kết Olympia năm 17, hiện là sinh viên năm 2 của ĐH Bách khoa Hà Nội – cũng nhận được phản hồi tích cực từ nhiều người.

Khán giả chờ đợi màn thể hiện của Phạm Huy Hoàng ở tập phát sóng tiếp theo và hy vọng cậu sẽ là một trong 4 gương mặt thi đấu giao lưu với Siêu trí tuệ của thế giới .

Theo Zing

“Siêu trí nhớ” Hà Việt Hoàng: “Kiến thức của mình chỉ như hạt cát trong vũ trụ”

"Mình luôn có hứng thú tìm hiểu về lịch sử, thể thao cũng như các quốc gia trên thế giới, ngược lại, những vấn đề về hóa sinh là vùng kiến thức mà mình đang còn nhiều thiếu sót và chưa thực sự tự tin khi bàn luận về lĩnh vực đó", Việt Hoàng chia sẻ.

Một số thành tích nổi bật của Việt Hoàng qua các năm:

- Top 4 Chung kết năm Olympia 2017

- Top 70 kỳ thi Olympic tiếng Anh Language Link thành phố Hà Nội năm 2010 - 2011

- Giải ba kỳ thi Olympic tiếng Anh trực tuyến (IOE) cấp thành phố năm 2010 - 2011

- Huy chương đồng kỳ thi IOE cấp quốc gia năm 2010 - 2011

- Giải ba kỳ thi ViOlympic cấp thành phố năm 2012 - 2013

- Giải quán quân cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc Tự hào Việt Nam năm 2017

- Năm 2018 được Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội tặng giấy khen cho thành tích xuất sắc.

Từ đối thủ của "cậu bé Google" đến danh hiệu "chàng trai siêu trí tuệ"

Hà Việt Hoàng - 1 trong 2 thí sinh cho tới thời điểm hiện tại giành được số điểm cao nhất - 140 điểm của chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam, một chương trình có nhiều thử thách khốc liệt nhất về khả năng ghi nhớ hiện nay.

Trở lại khoảng thời gian cách đây 2 năm, Việt Hoàng cũng là 1 trong 4 thí sinh lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 17. Thời điểm đó, chàng trai quê Sóc Sơn được đánh giá là đối thủ đáng gờm của "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh.

Siêu trí nhớ Hà Việt Hoàng: Kiến thức của mình chỉ như hạt cát trong vũ trụ - Hình 1

"Siêu trí tuệ Việt Nam" - Hà Việt Hoàng (ảnh: NVCC)

Được biết, phần thử thách của Việt Hoàng tại sân chơi trí tuệ như sau: Việt Hoàng có 4 phút để ghi nhớ tổng cộng 50 dữ kiện thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, chỉ có 25 thông tin đúng cần điền vào ô chữ.

Đứng trước thử thách, Việt Hoàng mất khoảng 30 giây để ổn định tinh thần, 3 phút 42 giây để ghi nhớ hết 50 dữ kiện. Tuy nhiên, sau thời gian suy nghĩ, Việt Hoàng lại đưa ra quyết định bất ngờ, xin được tự tăng độ khó cho bản thân - giải ô chữ mà không cần nhìn vào bảng mô phỏng hay gợi ý của chương trình.

"Mình thực sự vô cùng hạnh phúc, đơn giản bởi vì mình đã dám mạo hiểm để thử thách chính mình và đã thành công. Còn với mình, số điểm 140 nằm ngoài dự tính ban đầu nên mình cũng khá bất ngờ", Hoàng tâm sự.

Việt Hoàng cho biết thực tế khi quyết định nâng độ khó lên, Hoàng cũng khá áp lực. Tuy nhiên bản thân Hoàng thấy rằng, nếu chỉ giải ô chữ đơn thuần thì có lẽ chưa thực sự xứng đáng với số điểm 14/15 điểm độ khó mà Ban giám khảo đã dành cho mình.

"Hơn nữa, mình luôn xác định mình đến đây để thử thách chính bản thân mình, để vượt qua được giới hạn của bản thân, vì vậy nên mình quyết định sẽ phải nâng độ khó của phần thi này lên", Hoàng nói.

Kể về cơ duyên đến với chương trình, Việt Hoàng bộc bạch do được một người bạn giới thiệu. Vốn là tuýp người luôn thích tìm hiểu và trau dồi kiến thức, Việt Hoàng thấy đây sẽ là một sân chơi rất phù hợp để khám phá được giới hạn năng lực của bản thân và thử thách mình vượt qua những giới hạn đó. Vì thế, chàng trai này không mất quá nhiều thời gian để quyết định đăng ký tham gia.

Kiến thức của bản thân chỉ như hạt cát trong vũ trụ và thành công nhờ được tiếp cận Internet sớm

Việt Hoàng sinh ra và lớn lên trong một gia đình ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Hiện tại 10x đang là sinh viên năm thứ 2 của viện Điện tử - Viễn thông, trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Để có được những thành công ở thời điểm này, đối với Hoàng không có một cá nhân nào ảnh hưởng nhiều nhất tới những mục tiêu cũng như đam mê của cậu. Tuy nhiên, bố mẹ là người mà Hoàng luôn luôn hỏi ý kiến, chia sẻ về mọi quyết định của bản thân.

Siêu trí nhớ Hà Việt Hoàng: Kiến thức của mình chỉ như hạt cát trong vũ trụ - Hình 2

Việt Hoàng đời thường là một chàng trai vui tính (ảnh: NVCC)

Ngay từ khi còn nhỏ, Việt Hoàng đã sớm bộc lộ tính cách của một cậu bé ham học hỏi, thông minh. Hoàng rất thích tìm hiểu kiến thức qua báo đài và các phương tiện thông tin đại chúng khác.

May mắn của Hoàng là luôn được bố mẹ rất ủng hộ cũng như tạo điều kiện để cậu tìm hiểu những gì mình thích. Ban đầu chỉ là nhớ mặt chữ, nhớ số điện thoại hay biển số xe, rồi sau đó bố Hoàng cũng mua rất nhiều sách cũng như cho cậu tiếp cận Internet sớm, để Hoàng có thể học hỏi thêm từ nhiều nguồn kiến thức khác nhau.

"Mình nghĩ rằng, việc được tìm hiểu về thế giới bên ngoài ngay từ khi còn nhỏ giúp mình hình thành và phát triển được khả năng ghi nhớ và phân tích thông tin. Đồng thời cũng tự tìm ra phương pháp tư duy phù hợp nhất với bản thân nữa", Hoàng lý giải.

Dù là một trong 2 thí sinh đạt điểm số cao nhất cho tới thời điểm hiện tại, song Việt Hoàng khiêm tốn cho rằng vốn kiến thức mà cậu sở hữu chỉ như một hạt cát: "Nếu coi kho kiến thức là 100% thì những gì mình biết chỉ là một phần tỷ tỷ tỷ trong đó, giống như hạt cát trong vũ trụ thôi (cười).

Mình luôn có hứng thú tìm hiểu về lịch sử, thể thao cũng như các quốc gia trên thế giới - ngược lại, những vấn đề về hóa sinh là vùng kiến thức mà mình còn đang có nhiều thiếu sót và chưa thực sự tự tin khi bàn luận về lĩnh vực đó".

Nhớ kiến thức giỏi, không cần nhìn cũng nhớ và giải ô chữ nhanh chóng nên nhiều người cho rằng chắc chắn Việt Hoàng sẽ có thành tích học tập cực "khủng", bảng điểm đẹp long lanh và chắc hẳn chẳng biết quên gì bao giờ cả.

Siêu trí nhớ Hà Việt Hoàng: Kiến thức của mình chỉ như hạt cát trong vũ trụ - Hình 3

Chàng trai này còn rất đam mê môn bóng đá (ảnh: NVCC)

Nhưng có một sự thật thú vị được chàng trai này tiết lộ rằng ngoài đời, thành tích học tập chưa bao giờ làm cậu hài lòng và Việt Hoàng còn hay bị quên vặt. "Nghe hơi vô lí nhưng ngoài đời mình là một thanh niên cực kì đãng trí và hay quên.

Ví dụ vô số lần đi học quên cặp, quên ví, ra khỏi nhà quên chìa khóa, hoặc đơn giản là...quên đặt cơm, quên phơi quần áo chẳng hạn", chàng sinh viên năm 2 kể.

Không chỉ vui tính trên truyền hình với những câu trả lời dí dỏm, Việt Hoàng đời thường cũng được nhận xét rất lém lỉnh, hài hước. Tuy nhiên, chàng trai tự nhận mình là người khá nóng tính, đặc biệt là trong công việc mà xuất phát cũng bởi vì "mình luôn muốn có được sự thành công cao nhất trong từng việc mình làm".

Ước mơ sau này của Việt Hoàng là được trở thành một kỹ sư về công nghệ thông tin. Để thực hiện được điều đó, Hoàng đang không ngừng cố gắng phấn đấu học tập để trau dồi kiến thức và tìm kiếm những cơ hội mới giúp nâng cao trình độ của mình.

Rời ánh đèn sân khấu, Việt Hoàng trở về bên giảng đường, phòng thí nghiệm. Cậu không hề "ngủ quên trong chiến thắng" mà lập tức quay trở lại ngay với việc học tập tại ĐH Bách khoa. Hoàng cho rằng không thể chủ quan, lơ là được bởi "Bách khoa rất khắc nghiệt", không cho phép ai muốn thành công mà lười biếng.

Chính vì vậy trong thời gian tới Việt Hoàng chưa có dự định tham gia cuộc thi nào khác. Ngoài ra, Hoàng cũng đang hoạt động trong ban Truyền thông và Sự kiện của Hội Sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội nên sẽ cố gắng duy trì để kĩ năng cũng như kinh nghiệm sống của bản thân được hoàn thiện hơn.

Kim Bảo Ngân

Theo dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam sinh chuyên Toán giành giải Nhất môn Văn quốc gia
06:01:39 23/01/2021
Cha, con và lễ tốt nghiệp đặc biệt: 15 năm cùng nhau đến giảng đường
16:30:34 23/01/2021
“Mở bài thi" IELTS trên máy tính tại Việt Nam
09:46:44 23/01/2021
Chuẩn bị sẵn sàng khi cơ hội đến
21:33:03 22/01/2021
Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán từ 27 tháng Chạp
08:29:54 23/01/2021
Nữ sinh biết 5 ngoại ngữ, là sinh viên năm ba khi mới 18 tuổi
08:41:49 23/01/2021
Xếp hạng thành tích nhà trường, địa phương và vòng xoáy thi học sinh giỏi
09:26:43 23/01/2021
JIFA trao 81 suất học bổng cho học sinh Hà Tĩnh
14:33:05 23/01/2021
Vắt kiệt sức cho những kỳ thi học sinh giỏi, còn đâu hạnh phúc tuổi thơ?
11:33:54 24/01/2021
20 tính từ tiếng Anh miêu tả tâm trạng
17:45:16 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Netizen “khẩu chiến” dữ dội khi Sơn Tùng unfollow Thiều Bảo Trâm: "Thương em nhưng đến cái xương cũng chẳng còn"
11:00:55 24/01/2021
Thanh Thảo đáp trả khi bị chửi độc ác vì dồn Linh Lan vào đường cùng
09:47:18 24/01/2021
Bí ẩn cái chết của Kiều Nhậm Lương bất ngờ rung chuyển Cbiz trong đêm, kẻ thù ác chính là thiếu gia giàu số 1 Trung Quốc?
11:27:04 24/01/2021
Sơn Tùng vừa khẳng định "Thương em", chị gái Thiều Bảo Trâm ẩn ý cực gắt: "Có ngon thì ra trước mặt..."
12:36:28 24/01/2021
Rộ tin Trịnh Sảng sắp 'sạt nghiệp' khi phải đền bù gần 3000 tỷ đồng
09:59:26 24/01/2021
Số phận những đứa trẻ không được nghệ sĩ thừa nhận con
12:43:14 24/01/2021
Dự sự kiện cùng Lệ Quyên: Cẩm Đan lại "vồ ếch" trên thảm đỏ
09:54:14 24/01/2021
Tình tin đồn Phương Uyên có chia sẻ cực gắt "Ngụy quân tử" giữa drama, Thiều Bảo Trang liền vào hưởng ứng
13:43:47 24/01/2021
3 con giáp đang lên trong năm 2021, khó khăn chỉ là nhất thời, may mắn sẽ đi theo mãi… cuối năm thu về tiền tỷ
11:08:46 24/01/2021
Nói "thương em", Sơn Tùng bị CĐM nhất mực mỉa mai
09:50:47 24/01/2021

Tin mới nhất

Đôi bạn thân cùng đoạt giải cao môn tiếng Anh trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia

15:35:24 24/01/2021
 Đôi bạn thân: Nguyễn Trần Ngân Hà và Nguyễn Phương Chi - Lớp 12 Anh 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã xuất sắc giành giải nhì và giải ba môn Tiếng Anh trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2020.

Thay đổi cách đánh giá HS góp phần tạo ra thế hệ công dân toàn cầu

15:35:20 24/01/2021
Dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đề cập đến những đột phá của GD-ĐT trong tiến trình đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đào tạo. 

Hà Tĩnh: Nữ sinh khiếm thị giành giải Ba HSG Quốc gia

14:36:23 24/01/2021
Bị khiếm thị bẩm sinh, nhưng Dương Thị Mai Phương (lớp 11 Văn, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) luôn nỗ lực vươn lên trong học tập. Kỳ thi HSG Quốc gia 2020, Phương đã xuất sắc giành giải Ba môn Lịch Sử.

Nữ sinh viên tiêu biểu của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh

14:21:48 24/01/2021
Đó là Phạm Thị Hồng Duyên (sinh năm 1999), sinh viên lớp Kế toán tổng hợp, khóa 10, Khoa Kinh tế, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.

Cô giáo trẻ học và làm theo Bác

14:16:45 24/01/2021
Đam mê, hiểu biết kiến thức lịch sử, cô giáo Hoàng Thị Thu (Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh, TX Đông Triều) đã xuất sắc giành giải nhất bảng C Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 do Bộ Gi...

Nhận diện trung tâm du học lừa đảo

13:54:52 24/01/2021
Không ít phụ huynh, học sinh đã sập bẫy các công ty tư vấn du học kém chất lượng với những chiêu trò tinh vi

Tạo chuyển biến căn bản, toàn diện chương trình giáo dục phổ thông

12:05:50 24/01/2021
Con người luôn là nhân tố quan trọng trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế. Chúng tôi mong Đại hội XIII sẽ đưa ra những giải pháp đẩy nhanh thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện và nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo.

Tuyên Quang: Hội thảo chuyên môn liên trường về công tác ôn thi tốt nghiệp THPT

11:57:39 24/01/2021
Để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT, vừa qua, Sở GD&ĐT Tuyên Quang đã tổ chức Hội thảo chuyên môn liên trường về công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 – 2021 tại trường THPT Nguyễn Văn Huyên.

Đừng coi Giáo dục công dân là môn phụ

11:55:24 24/01/2021
Nếu nói một môn học là chính hay phụ nó tùy thuộc quan điểm của từng người, nhưng có rất nhiều người đã khẳng định đây không phải là môn phụ, là môn rất đáng học.

Chúc mừng 3 tân Tiến sĩ, 279 tân Thạc sĩ trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng

11:45:56 24/01/2021
Kết quả hôm nay là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trong công tác giảng dạy, nghiên cứu của thầy trò trong những năm qua.

Mẫu kế hoạch bài dạy 5512 quá dài dòng vô bổ, nhiều thày cô chỉ soạn đối phó

11:40:35 24/01/2021
 Cần bỏ ngay việc kiểm tra hồ sơ sổ sách mà nên tập trung vào việc kiểm tra chất lượng giờ dạy, kiểm tra chất lượng học sinh là chính xác nhất.

4 trường luật hàng đầu trên thế giới

10:53:01 24/01/2021
Lựa chọn học chuyên ngành luật tại các trường này, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với những tinh hoa luật pháp quốc tế.

Khoe bảng điểm của con trên mạng xã hội, lợi ít hại nhiều!

10:50:13 24/01/2021
Những phụ huynh khác có con học cùng lớp bị điểm kém thấy được bài đăng dễ nảy sinh tâm lý ganh tị. Cuối cùng lại đặt gánh nặng học hành lên con cái.

Xây trường chuẩn quốc gia tại Phong Thổ, Lai Châu: Hướng tới mục tiêu kép

10:48:08 24/01/2021
Tuy còn nhiều khó khăn của huyện nghèo, xuất phát điểm thấp, song Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) đang nỗ lực không mệt mỏi để xây dựng các trường đạt chuẩn quốc gia.

Vào “guồng” tổ chức dạy học theo chương trình mới

10:45:34 24/01/2021
Sau một học kỳ triển khai Chương trình, SGK giáo dục phổ thông 2018, việc chỉ đạo, tổ chức dạy học theo chương trình mới ở lớp 1 đã vào guồng. 

Yên Bái giảm thiểu bất bình đẳng trong thụ hưởng GD

10:42:32 24/01/2021
Hiện thực hóa các nghị quyết của Tỉnh ủy, Yên Bái đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, giáo dục tiếp tục ổn định và phát triển, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu học tập của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Sức lan tỏa từ cuộc thi “Luật của chúng em”

10:35:05 24/01/2021
Với cách làm hiệu quả, hiện đại, cuộc thi tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến Luật của chúng em đã thu hút hơn 310 nghìn lượt đăng ký tham gia.

Kiểm định chương trình đào tạo bởi các tổ chức quốc tế: "Chìa khóa" hội nhập

10:31:06 24/01/2021
ĐH Đà Nẵng có 24 chương trình đào tạo kiểm định đạt chuẩn quốc tế và khu vực. Kiểm định CTĐT bởi các tổ chức quốc tế nằm trong lộ trình để ĐH Đà Nẵng xếp hạng trong nhóm 50 ĐH hàng đầu khu vực Đông Nam Á. 

Giúp học sinh THPT sớm hiểu về Tài chính và cách quản lý Tài chính

19:01:20 23/01/2021
Sáng 23/1, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM (BUH) đã tổ chức chương trình Giáo dục tài chính dành cho học sinh các trường THPT (Savings Ga

Triển khai chương trình SGK lớp 1 mới ở Gia Lai: HS nắm chắc kiến thức

18:57:42 23/01/2021
Trải qua một học kỳ triển khai chương trình SGK mới đối với học sinh lớp 1, ngành giáo dục đã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Qua đó có những chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng giáo dục. 

Điều ước của nhà giáo giữa đại ngàn Trường Sơn

17:40:35 23/01/2021
Bản Đoòng heo hút lọt trong thung lũng, chỉ cách cửa hang Én (hệ thống Sơn Đoòng) một quãng lội suối, nơi có 25 đứa trẻ đang khát khao con chữ.

KDI Education đưa giáo dục STEM đến với học sinh Việt

17:34:23 23/01/2021
KDI Education, Tập đoàn KDI Holdings áp dụng chương trình giáo dục STEM giúp 40.000 học sinh, 89 trường học tại Hà Nội, TP HCM và Nghệ An học tốt hơn.

Sự học ở… bậc lão niên

17:10:46 23/01/2021
Tuổi già như gió heo may - cơn gió se lạnh chỉ xuất hiện vào giao mùa cuối trong năm, đại diện cho sự kết thúc hơn là khởi đầu. Song, có những bậc lão niên chọn phản đề lại cái lẽ thường ấy bằng khởi sự học khi bước vào tuổi xưa nay hiế...

Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học

16:43:37 23/01/2021
Đó là con số được ngành Giáo dục và đào tạo đưa ra tại chương trình Kết nối nguồn lực - xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025 được tổ chức tại Hà Nội tối 22/1.

Đề đâu chỉ để thi

16:33:47 23/01/2021
Đề thi ngoài việc kiểm tra kiến thức và đánh giá học sinh còn có tác dụng định hướng cho việc dạy và học không chỉ cho một lớp mà cho toàn bộ cấp học, ví như đề thi tuyển vào lớp 10 ở các tỉnh thành và đề thi quốc gia cho học sinh lớp 1...

Để trường đại học 'đẻ' ra tiền

16:27:39 23/01/2021
Khi có phòng thí nghiệm riêng bên ngoài, PGS.TS Vũ Ngọc Pi cùng đồng sự không còn phải xếp hàng chờ đợi ở trường. Nhờ phòng thí nghiệm này mà lượng bài báo quốc tế của nhóm tăng mạnh, nghiên cứu không còn nằm trên giấy mà có cơ hội sinh...

Kiên trì thực hiện 3 điều này cho con trước 5 tuổi, cha mẹ giúp con cải thiện trí nhớ và chỉ số IQ cao hơn bạn bè cùng trang lứa

15:26:20 23/01/2021
Trẻ có trí nhớ và hiểu biết đáng kinh ngạc về những thứ xung quanh và môi trường. Điều này thường kéo dài cho đến khoảng 5 tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Những cách kết hợp thoải mái, thực dụng lại khiến chị em nào cũng khí chất sang chảnh

Thời trang

15:37:21 24/01/2021
Học theo những cách kết hợp sau đây, chị em nào cũng sẽ có vẻ ngoài cực sang chảnh và thoải mái.

1.000 người Thuỵ Điển tiêm vaccine COVID-19 được bảo quản quá lạnh

Thế giới

15:35:28 24/01/2021
Công ty giao nhận vận chuyển Apoteket AB cho biết khoảng 1.000 người Thụy Điển đã được tiêm vaccine COVID-19 của hãng Moderna được bảo quản ở nhiệt độ lạnh quá mức cho phép trong khi vận chuyển.

Xếp hạng xe hạng B năm 2020: Toyota Vios 'dìm' Suzuki Ciaz

Ôtô

15:34:55 24/01/2021
Mẫu xe ế ẩm nhất trong bảng xếp hạng xe hạng B năm 2020 là Suzuki Ciaz, tiếp đến là Nissan Sunny, Mazda2 và Mitsubishi Attrage.

Cảnh báo dịch vụ truy vết “trà xanh”: Cẩn thận bị phạt 50 triệu đồng

Netizen

15:34:06 24/01/2021
Đánh trúng tâm lý hay nghi ngờ của phái nữ, mạng xã hội đã mọc lên không ít các hội nhóm có dịch vụ truy tìm trà xanh.

Bánh xèo mùa lạnh

Ẩm thực

15:28:23 24/01/2021
Khi những cơn gió lạnh lùa qua những con phố, thì người dân Tam Kỳ lại thấy thèm một món ăn quen thuộc: bánh xèo! Có thể khi chiều xuống, ven đường phố có đôi chỗ nhóm bếp than hồng để tráng bánh thì bạn mới sực nhớ đến món ăn hấp dẫn đ...

10 thói xấu khiến chị em rụng tóc, hói đầu

Làm đẹp

15:26:18 24/01/2021
Người bình thường mỗi ngày rụng chừng 50-100 sợi tóc. Thế nhưng, duy trì thói quen xấu có thể khiến chị em rụng tóc, dẫn đến hói đầu.

Chạm mặt Ferrari 488 Spider Novitec Rosso hơn 19 tỷ tại Sài Gòn

Siêu xe

15:26:16 24/01/2021
Chiếc siêu xe Ferrari 488 Spider hàng hiếm này từng có thời gian được dán decal vàng bắt mắt, hiện xe đã trở về màu trắng nguyên bản nhưng vẫn luôn gây chú ý mỗi khi xuất hiện trên phố Sài Gòn.

Vợ thiếu gia giàu nhất Indonesia: Từ cô gái nhút nhát đến bà hoàng đồ hiệu, kết hôn chưa chịu sinh con vẫn được chiều chuộng hết mực

Sáng tạo

15:11:18 24/01/2021
Người phụ nữ được ví như cô nàng Lọ Lem ngoài đời thực với cuộc sống khiến phái đẹp ao ước.

Thanh niên giả chết đánh lạc hướng bò tót 

Hài hước

15:09:30 24/01/2021
Người tham gia đấu bò tót đã giả chết nhằm đánh lạc hướng những con bò, dù anh nằm im dưới đất nhưng không con bò nào giẫm lên.

Bắt hàng chục cá trê bằng cách độc đáo

Clip hay

15:04:25 24/01/2021
Cá trê theo đường ống tre chui vào những chiếc thúng được đặt sẵn trên mặt nước

'Nữ quái' lừa 433 tỷ đồng của ba ngân hàng

Pháp luật

15:03:58 24/01/2021
Nguyễn Thị Hà Thành, 37 tuổi, mượn sổ tiết kiệm, làm giả chữ ký hoặc tài sản thế chấp để lừa đảo hơn 433 tỷ đồng của ba ngân hàng và nhiều cá nhân.

Cậu con trai độc nhất, kín tiếng của danh hài Vân Dung

Sao việt

15:00:46 24/01/2021
Sống xa bố từ bé nên con trai Vân Dung và mẹ có mối quan hệ đặc biệt gắn bó, khăng khít.

Bruno Fernandes vẫn hay nhất ở MU

Bóng đá thế giới

15:00:02 24/01/2021
Điều tồi tệ nhất với Fernandes cuối cùng đã xảy ra. Số 18 im hơi lặng tiếng trong ngày MU không thể đánh sập pháo đài Anfield của Liverpool ở vòng 19 Premier League.

Samsung Galaxy Tab A 8.4 (2021) lộ diện thiết kế thô qua render

Đồ 2-tek

14:56:11 24/01/2021
Ngoài Galaxy Tab S7 Lite, Samsung cũng đang bận rộn phát triển một máy tính bảng khác cấp thấp hơn. Chúng ta đang nói về Galaxy Tab A 8.4 (2021), phiên bản kế nhiệm của Galaxy Tab A 8.4, mô hình đã ra mắt vào tháng 3 năm ngoái.

RockWell Automation tài trợ hơn 7 tỉ đồng cho phòng thí nghiệm tự động hoá mới tại Cần Thơ 

Thế giới số

14:53:44 24/01/2021
Trường Đại học Cần Thơ (CTU) đã tổ chức Lễ Khánh thành Phòng thí nghiệm Tự động hoá - Rockwell Automation Lab, đánh dấu bước ngoặt trong công tác đào tạo thế hệ kỹ sư tự động hoá tương lại tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.