9X Việt nhận loạt lời mời thực tập từ hơn 10 công ty công nghệ đình đám Mỹ

Lê Tuấn Dũng đã giành loạt lời mời thực tập tại hơn 10 công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu Mỹ như Citadel, Facebook, Microsoft, Amazon, Tesla, Nvidia, Snapchat, Uber, Akuna Capital, Roblox, Quora…

Lê Tuấn Dũng , sinh năm 1999, cựu học sinh trường Hà Nội – Amsterdam, hiện là sinh viên đại học trường University of Rochester , Hoa Kỳ. Em cũng là thành viên Hiệp hội Kĩ thuật Tính toán Hoa Kỳ (Association for Computing Machinery); thành viên Viện Kỹ thuật Điện và Điện Tử Hoa Kỳ – Khoa Máy Tính (IEEE Computer Society); thành viên đội tuyển ACM – ICPC tại Kì thi Lập trình Quốc tế Bắc Mỹ (NAC)…

9X Việt nhận loạt lời mời thực tập từ hơn 10 công ty công nghệ đình đám Mỹ - Hình 1

Dũng tại Kì thi Lập trình Quốc tế Bắc Mỹ (NAC 2020) ở thành phố Atlanta, bang Georgia, Hoa Kỳ.

Tốt nghiệp THPT, Tuấn Dũng trúng tuyển vào nhiều trường đại học Mỹ như University of Rochester , Northeastern University, Case Western Reserve University, Syracuse University, University of Minnesota, University of Massachusetts Amherst, Worcester Polytechnic Institute, University of Miami – Ohio, Drexel University, …

Chàng trai Việt chọn theo học Đại học Rochester – nơi cấp cho em mức học bổng hơn 5,2 tỷ đồng (204.000 USD). Ngôi trường rất mạnh về nghiên cứu về AI / Machine Learning và hệ thống, với rất nhiều giáo sư đầu ngành có nhiều nghiên cứu cũng như đảm nhiệm cương vị lớn ở những tổ chức có uy tín về Khoa học máy tính như ACM, IEEE, CRA, … Điều này phù hợp với định hướng của Tuấn Dũng trước khi vào trường: thiên hướng mạnh về học thuật và làm nghiên cứu.

Sang Mỹ, Tuấn Dũng tham gia một số cuộc thi về lập trình để thỏa mãn đam mê đồng thời thử sức mình với bạn bè quốc tế như: Google Tech Challenge, Google Cloud Hero Challenge.

Ngoài ra em cũng là thành viên đội tuyển ACM của trường cùng 2 bạn học, thay mặt trường đại học tham dự giải ACM – ICPC các cấp khu vực và quốc gia: Tây New York, khu vực Đông Bắc Mỹ, và cấp toàn quốc Mỹ (tổng hơn 500 đội từ các vòng).

Mới đây, Tuấn Dũng xuất sắc loạt lời mời thực tập tại hơn 10 công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu Mỹ như Citadel, Facebook, Microsoft, Amazon, Tesla, Nvidia, Snapchat, Uber, Akuna Capital, Roblox, Quora,…

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, việc chinh phục được loạt công ty hàng đầu mời thực tập của chàng trai Việt là điều không nhiều bạn trẻ làm được.

Tuấn Dũng tâm sự: “Mặc dù trong lúc phỏng vấn em có cảm giác mình diễn đạt khá mạch lạc và kết nối tốt với người phỏng vấn và sứ mệnh của các công ty, em vẫn thực sự rất bất ngờ khi nhận được nhiều lời mời đến vậy”.

Mỗi khi có kết quả tốt từ một công ty, nam du học sinh đều gọi điện về thông báo cho gia đình, những người đã ở bên cạnh và giúp đỡ em trong những khoảng thời gian rất mệt mỏi và khó khăn, phải cân bằng giữa việc học tập trên lớp, làm dự án, tham gia kết nối mạng lưới quan hệ và tập cho phỏng vấn.

“Nhưng hơn ai hết thì em hiểu được là công sức của mình em sẽ không bao giờ đủ nếu không có sự trợ giúp và chỉ bảo từ những anh chị đi trước, nên em cảm thấy rất biết ơn những người đã luôn sẵn sàng giúp đỡ em mỗi khi em cần trong quá trình chuẩn bị, nộp hồ sơ và đặc biệt là những người bạn luôn luôn đồng hành bên cạnh với những lời động viên và khích lệ”, Dũng nói.

Có thể nói, thành quả nhận được những lời mời thực tập danh giá của Tuấn Dũng là nỗ lực cố gắng từ sớm. Em biết đến cơ hội thực tập của các công ty này khá sớm thông qua việc kết nối và hỏi han các anh chị đi trước.

Điều khá may mắn cho những ai học bộ môn Computer Science ( Khoa học máy tính ) là cộng đồng người Việt làm công nghệ bên Mỹ đông đảo, rất sẵn sàng giúp đỡ các em lứa sau.

Ngoài ra tìm tòi những bản tin việc làm ở LinkedIn, em còn chịu khó tham gia nhiều diễn đàn của các bạn học sinh chuyên ngành được lập ra để giúp mọi người tìm việc làm như Jumpstart, CS Majors và cscareers.dev (Discord).

Để chinh phục các nhà tuyển dụng hàng đầu, Tuấn Dũng đã phải vượt qua nhiều thử thách. Theo Dũng, thường quy trình tuyển dụng của các công ty sẽ được chia thành các giai đoạn: Nộp hồ sơ -> Làm đánh giá trực tuyến – Online Assessment (OA) -> Phỏng vấn với Recruiters (nhà tuyển dụng) (Vòng này có thể có hoặc không) -> Phỏng vấn kỹ thuật chuyên môn – Technical Interview 1 -> Technical Interview 2 (vòng này có thể có hoặc không) -> Vòng phỏng vấn cuối – Finals Onsite Interview -> Phỏng vấn từ Ban quản lý nhóm/ phòng/ ban (Vòng này có thể có hoặc không) -> Lời mời thực tập/ từ chối tuyển dụng.

9X Việt nhận loạt lời mời thực tập từ hơn 10 công ty công nghệ đình đám Mỹ - Hình 2

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tập trung và quyết tâm cao độ giúp Tuấn Dũng chinh phục các mục tiêu.

Đa số những công ty mà em ứng tuyển em đã đi theo lộ trình gồm có Nộp hồ sơ, làm OA, 2 hoặc 1 vòng phỏng vấn chuyên môn, một vòng phỏng vấn cuối, và cuối cùng là nhận được lời mời hoặc thư từ chối.

Năm 2021 này một số công ty có yêu cầu làm thêm một vòng phỏng vấn với Karat, và họ sẽ phỏng vấn mình những kiến thức cơ bản về lập trình và thuật toán trước khi quyết định liệu mình đủ trình độ để phỏng vấn tiếp hay không.

Một số công ty có vòng Manager Interview (phỏng vấn với người quản lý) cho phòng/ ban/ nhóm cụ thể, tức là sẽ cố tìm xem ứng viên có hợp với nhóm hay dự án nào của công ty không trước khi đưa ra quyết định lời mời hay từ chối.

Đối với Tuấn Dũng, cửa ải khó nhất của em là phải qua được vòng hồ sơ bởi tỉ lệ cạnh tranh ở vòng này sẽ là cao nhất. Các nhà tuyển dụng sẽ lọc hồ sơ của ứng viên và quyết định xem có cho ứng viên đi tiếp vào các vòng sau hay loại luôn hồ sơ của ứng viên đó.

“Để được các nhà tuyển dụng chú ý luôn là việc khó khăn vì hồ sơ của em phải cạnh tranh rất nhiều hồ sơ đẹp của các bạn khác tới từ những trường cao hơn và cao nhất, trong nước Mỹ và toàn thế giới ”, Dũng cho biết.

“Hé lộ” về vòng tuyển dụng của Microsoft, Tesla và Akuna Capital…

Khi được hỏi về 3 công ty khiến em ấn tượng nhất về quy trình, cách thức tuyển dụng, Tuấn Dũng cho biết đó sẽ là 3 cái tên: Microsoft, Tesla và Akuna Capital.

Với Microsoft, sau khi trải qua vòng phỏng vấn đầu tiên ở trường, họ mời Tuấn Dũng bay qua trụ sở của Microsoft và đài thọ toàn bộ chi phí đi lại và ăn uống để phỏng vấn trực tiếp với người quản lý và đội Cloud & AI.

Đáng nói, trong vòng phỏng vấn cuối này em phải trải qua 3 vòng nhỏ liên tục (trong vòng 4 tiếng) với 3 người khác nhau, với những câu hỏi bao trùm rất nhiều khía cạnh của bộ môn khoa học máy tính như tư duy giải thuật và lập trình, code convention ( là tập hợp những nguyên tắc chung khi lập trình nhằm làm cho code dễ đọc, dễ hiểu – PV ), phong thái làm việc, và cách giải quyết những vấn đề nội bộ với quản lý và các nhân viên khác trong những tình huống giả định.

Với riêng chàng trai Việt, họ còn yêu cầu một vòng trình bày dự án mà em đã làm trong hồ sơ ứng tuyển, vì họ rất quan tâm tới vấn đề mà dự án đang giải quyết cũng như những khó khăn về mặt con người cũng như kĩ thuật mà nhóm đã gặp phải trong quá trình xây dựng đội ngũ và phát triển sản phẩm.

Với công ty Tesla, Tuấn Dũng được gọi phỏng vấn khá muộn, vào chỉ 3 tháng trước khi kỳ thực tập bắt đầu. Lúc này bên Mỹ đang bùng dịch Covid-19 nên tất cả quá trình phỏng vấn với Tesla đã diễn ra online, và em không được bay qua tham quan Gigafactory và văn phòng làm việc của đội.

Để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn này, ngoài việc ôn tập về giải thuật, Tuấn Dũng đã đọc nhiều và viết nhiều tài liệu về Data Infra & Distributed Computing (Cơ sở hạ tầng dữ liệu và Điện toán phân tán) cho các trang web phải chịu lượng tải lớn cũng như các hệ thống xử lý Big data (Dữ liệu lớn).

Ngoài ra, em còn bắt tay vào xây dựng và phát triển một chiếc xe tự lái bản thu nhỏ có kích thước 1/10 xe thật, được chạy thử và kiểm nghiệm thực tế ngay trong chính phòng ký túc xá của mình.

9X Việt nhận loạt lời mời thực tập từ hơn 10 công ty công nghệ đình đám Mỹ - Hình 3

Tuấn Dũng và các bạn thăm trụ sở của Microsoft.

“Ngoài kỉ niệm về việc phải chuẩn bị rất gắt gao cho vòng phỏng vấn với Tesla, một ấn tượng vô cùng khó phai của em với quy trình phỏng vấn của công ty là có sự tham gia của tỷ phú Elon Musk cũng như cũng như Văn phòng Kỹ sư phần mềm Software Engineer của công ty cho vòng phỏng vấn cuối cùng.

“Về chủ đề của cuộc nói chuyện, em xin phép được giữ kín vì em đã ký Thỏa thuận bảo mật thông tin với công ty, nhưng ấn tượng về buổi phỏng vấn đó sẽ mãi đi theo em trong quá trình theo đuổi giấc mơ ở Mỹ sau này”, Tuấn Dũng chia sẻ.

Công ty thứ 3 gây ấn tượng với nam du học sinh Việt là Akuna Capital, vốn không nổi tiếng trong ngành như hai công ty trên, nhưng Tuấn Dũng đặc biệt thích quy trình tuyển dụng của công ty vì những câu hỏi được đưa ra trao đổi đều rất hay và khó.

“Trong hơn 20 công ty mà em phỏng vấn cho kì thực tập năm nay, Akuna Capital là công ty duy nhất lồng vào trong vòng phỏng vấn cuối cùng một câu hỏi về Thiết kế hệ thống (System design).

Mặc dù không thể tiết lộ chính xác câu hỏi, nhưng có thể nói rằng những câu hỏi về thiết kế hệ thống yêu cầu người trả lời phải có kiến thức sâu về thiết kế modules, kiến trúc hệ thống, APIs, cơ sở hạ tầng để đảm bảo cân bằng tải và mở rộng quy mô, đáp ứng được những yêu cầu mà người phỏng vấn đưa ra.

Cá nhân em luôn cảm thấy rất thích thú với những câu hỏi kiểu như vậy, vì nó cho em không gian để sáng tạo , phân tích, trao đổi, và học hỏi tư duy thiết kế và giải pháp phần mềm với những người có kinh nghiệm rất dày dặn hơn từ những công ty lớn”, Dũng hé lộ.

9X Việt nhận loạt lời mời thực tập từ hơn 10 công ty công nghệ đình đám Mỹ - Hình 4

Hiện, Tuấn Dũng hoàn thành xong 2 kì thực tập ở Amazon và Tesla, em đang làm cho Facebook và sắp tới em sẽ qua Citadel.

Nói về lý do chọn những công ty này cho kỳ thực tập, Tuấn Dũng cho biết, những vấn đề họ đang giải quyết thực sự rất hấp dẫn với em là một lập trình viên trẻ tuổi (Amazon: điện toán đám mây hay nền tảng hạ tầng cho các chương trình và phần mềm; Tesla: thiết kế và cải thiện phần mềm cho nền tảng xe tự lái Autopilot, giúp chuyển đổi công nghệ chạy xăng sang chạy điện an toàn với môi trường; Facebook: thiết kế và cải thiện khả năng truy vấn dữ liệu lớn cho khách hàng cũng như các đội phát triển khác của công ty; Citadel: nghiên cứu và phát triển công nghệ giúp định lượng thay đổi tài sản và tạo lợi nhuận cho các nhà đầu tư tổ chức trên thị trường tài chính).

Khi làm việc ở những công ty này, em được học cách làm việc nhóm hiệu quả, trau dồi khả năng lập trình, học những công nghệ mới nhất, và được cạnh tranh với những người giỏi nhất.

Đó cũng là cách mà Tuấn Dũng lát những viên gạch để đi tới ước mơ lớn nhất của em: Tiếp thu kiến thức và kỹ năng ở Mỹ để trở về Việt Nam góp sức mình xây dựng hệ thống, cơ sở hạ tầng và những sản phẩm công nghệ của riêng Việt Nam.

SIU khởi động quỹ phát triển tài năng 13,2 tỷ

Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) khởi động quỹ tài năng cho thí sinh xét tuyển chuyên ngành Luật kinh tế và Khoa học máy tính năm 2021.

Đại diện SIU cho biết, đây là năm đầu tiên trường này khởi động "Quỹ phát triển tài năng" dành 30 suất học bổng toàn phần, ưu đãi học phí khoảng 250 - 574,4 triệu đồng. Học bổng dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT có điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 23 điểm trở lên (không cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng), hoặc đạt từ 800 điểm trở lên trong kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM.

Ngoài ra còn có 20 suất học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 125 triệu đồng một suất dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT có điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 22 điểm trở lên (không cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng), hoặc đạt từ 700 điểm trở lên trong kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành học mới của SIU trong năm 2021, gồm: Kế toán, Logistic & Quản lý chuỗi cung ứng, và Tâm lý học được nhận ngay học bổng 30% học phí toàn khóa trị giá 66,7 - 172,3 triệu đồng một suất do doanh nghiệp tài trợ.

SIU khởi động quỹ phát triển tài năng 13,2 tỷ - Hình 1

Chương trình học bổng của SIU tạo điều kiện cho sinh viên cơ hội học tập trong môi trường tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp dạy tiên tiến. Ảnh: Nhà hát Diên Hồng SIU - Đông A Campus.

Bên cạnh "Quỹ phát triển tài năng", SIU triển khai chương trình học bổng thường niên gồm: 30 suất học bổng Chủ tịch SIU trị giá 222,4 - 574,4 triệu đồng một suất và sinh hoạt phí 80 triệu đồng cho 4 năm đại học dành cho học sinh xuất sắc của các trường THPT trên toàn quốc;

20 suất học bổng 20% toàn khóa học trị giá 105,6 - 114,9 triệu đồng một suất do Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE) tài trợ dành cho học sinh đăng ký chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh;

5 suất học bổng toàn phần năm 1 trị giá 55,6 - 143,6 triệu đồng một suất dành cho thí sinh có điểm trung bình 3 năm THPT từ 8.5 trở lên;

Trường này còn có các suất học bổng giá trị 30%, 10% học phí năm 1 dành cho thí sinh các trường THPT trên cả nước.

SIU khởi động quỹ phát triển tài năng 13,2 tỷ - Hình 2

SIU trao học bổng vượt khó cho học sinh trường Chuyên Thăng Long, Đà Lạt. Ảnh: SIU.

Trong 12 năm qua, chương trình học bổng của SIU có tổng giá trị gần 127,4 tỷ đồng dành cho học sinh có thành tích xuất sắc ở bậc THPT, sinh viên đang học và hỗ trợ học phí chương trình tiếng Anh, tin học quốc tế cho toàn thể sinh viên các khóa của trường.

SIU đào tạo bậc đại học và sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh theo tiêu chuẩn chương trình đại học Mỹ.

Đại diện SIU cho biết, nhà trường chú trọng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng nhu cầu thị trường lao động toàn cầu hóa. Sinh viên được trang bị kỹ năng, trình độ tiếng Anh và công nghệ, kiến thức chuyên môn gắn với thực tiễn từ những chuyên gia .

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Pháp luật43:45Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng28:21Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Công nghiệp và dịch vụ43:50Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Máy điện38:11Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu11:20Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn hóa: Hợp chất của sắt22:591.400 học sinh Bắc Ninh trở lại trường sau sự cố nước thải nhà máy giấy00:58Nhà trường có thể kiểm tra học kỳ bằng hình thức trực tuyến03:19Dịch Covid-19: Học sinh TP.HCM chính thức ngừng đến trường từ ngày 10.501:58Dịch Covid-19: Kết thúc năm học sớm, học sinh có bị thiệt thòi?01:56Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Theo chân Nguyễn Tuân46:24

Tiêu điểm

TP.HCM cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường
10:50:13 13/05/2021
ĐH Bách khoa Hà Nội áp dụng phỏng vấn trực tuyến cho phương thức xét tuyển tài năng
16:11:28 13/05/2021
2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực
20:41:33 13/05/2021
Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Cách mở bài 'xịn sò'
05:54:36 15/05/2021
Thí sinh đã có thể đăng nhập phần mềm tuyển sinh riêng của ĐH Kinh tế quốc dân
09:01:44 13/05/2021
Bắt đầu công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực và xét học bạ vào đại học
14:27:47 14/05/2021
Học sinh nhận đề thi học kỳ 2 có luôn… đáp án
12:08:57 14/05/2021
Muốn có nhân tài thật, phải xử lý nghiêm nhân tài rởm, con ông cháu cha
17:03:58 14/05/2021
Nếu muốn tổ chức kiểm tra online, các trường phải trình Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét
10:35:27 14/05/2021
Đừng ấn định chỉ tiêu cao ngất ngưởng thì mới hy vọng “dạy thật, học thật”
16:12:11 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Bán kết Miss Universe: Khánh Vân đeo trang sức tiền tỷ, trang phục dạ hội với ý nghĩa đặc biệt
08:25:20 15/05/2021
Trực tiếp: Hoa hậu Khánh Vân diện bikini đẹp “nín thở”, thần thái “chặt chém” tại bán kết Miss Universe 2020
07:22:43 15/05/2021
HOT: Hương Tràm khoe ảnh siêu âm đúng 0h ngày sinh nhật, xác nhận mang thai sau 2 năm du học Mỹ?
05:51:31 15/05/2021
Chồng Từ Hy Viên livestream bán hàng sau bê bối phá sản
06:10:22 15/05/2021
Bán kết Miss Universe 2020: Khánh Vân trổ tài catwalk cực đỉnh trong váy dạ hội nổi bần bật “chặt đẹp” đối thủ, loạt nàng hậu gặp sự cố!
06:47:09 15/05/2021
WHO cảnh báo Covid-19 'chết chóc hơn' trong năm nay
01:38:50 15/05/2021
Mãn nhãn với phần thi bikini của Khánh Vân: Thần thái và body xứng đáng 10 điểm nhưng gây tiếc nuối vì điều này!
08:17:57 15/05/2021
Nhan sắc vợ đại gia kém 10 tuổi của Đan Trường
06:05:11 15/05/2021
Trai trẻ hé lộ tư thế quan hệ vừa lãng mạn lại giúp cả hai ‘đạt khoái cảm’ nhanh nhất
07:37:21 15/05/2021
Thất tình lấy đại anh thợ xây, đêm tân hôn, anh lôi ra chiếc hộp đựng vàng ròng rồi nói một bí mật khiến vợ trẻ 'phát ngất'
08:01:41 15/05/2021

Tin mới nhất

Học sinh thi tuyển sinh thế nào trước diễn biến dịch Covid-19?

09:05:34 15/05/2021
Diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra như thế nào đang được phụ huynh, học sinh quan tâm.

TS Nguyễn Ái Việt: Học xong năm thứ nhất, sinh viên ngành CNTT của Đại học Đại Nam đã có thể đi làm

08:59:37 15/05/2021
Vừa trở thành Chủ nhiệm Khoa CNTT của Đại học Đại Nam không lâu, TS Nguyễn Ái Việt cho biết ông đã xây dựng chương trình đào tạo mới với rất nhiều cải tiến để áp dụng từ năm học 2021 - 2022.

Cần Thơ: Học sinh, phụ huynh vui mừng hoàn thành kiểm tra học kỳ 2

08:54:59 15/05/2021
Sáng 14/5, học sinh TP Cần Thơ bước vào các môn thi cuối cùng kiểm tra học kỳ 2. Sau đó các trường sẽ chủ động hình thức dạy học phù hợp, hoàn thành chương trình năm học 2020-2021. 

Vì sao khó kiểm tra học kỳ trực tuyến diện rộng?

08:49:58 15/05/2021
UBND TP Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT chưa tổ chức kiểm tra học kỳ 2 trực tuyến năm học 2020 - 2021.

Học sinh lớp 9 và lớp 12 tại Hà Nam đi học trở lại từ 17.5

08:45:07 15/05/2021
Ngày 14.5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam có công văn số 397/SGDĐT về việc thực hiện chương trình, kế hoạch năm học 2020-2021 gắn với phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Bất ngờ về việc điểm chuẩn thấp hơn điểm sàn của Đại học Nguyễn Tất Thành

08:43:20 15/05/2021
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thay đổi điều kiện xét tuyển nhưng lại chỉnh sửa đè lên bài viết cũ khiến không ít người bất ngờ.

9X tìm ra vật liệu hấp phụ kháng sinh trong nước thải nhận học bổng tiến sĩ

08:40:12 15/05/2021
Nghiên cứu thành công vật liệu có khả năng hấp phụ tới 98% kháng sinh trong nước thải ở năm 3 đại học, bài báo khoa học của Nguyễn Ngọc Trung được tạp chí quốc tế uy tín thuộc nhóm Q1 đăng. Anh vừa nhận học bổng toàn phần làm tiến sĩ ở ...

Thầy cô ôn tập cho học sinh, ‘chia lửa’ với phụ huynh tuyến đầu chống dịch

08:34:07 15/05/2021
Cha mẹ bận tham gia chống dịch, nhiều học sinh lớp 9 vất vả ôn thi ở nhà. Các thầy cô giáo đã xung phong kèm cặp các em.

Học sinh Hà Nội nghỉ và chưa kiểm tra học kỳ 2: 'Để lâu quên bài làm sao thi?'

08:31:59 15/05/2021
Sau khi Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo cho học sinh nghỉ hè từ ngày 15-5 và chưa kiểm tra cuối học kỳ 2, có ý kiến ủng hộ nhưng cũng nhiều người băn khoăn, lo con em nghỉ lâu quên hết bài học và mong sở cho kiểm tra trực tuyến.

Quảng Nam cho học sinh Hội An, Duy Xuyên thi hai ngày cuối tuần ‘chạy dịch’

08:24:56 15/05/2021
Sau nhiều ngày không xuất hiện thêm các ca dương tính với COVID-19, từ sáng mai 15-5 học sinh TP Hội An và Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) sẽ trở lại trường để kết thúc học kỳ 2. Các huyện trong diện nghỉ học tránh dịch còn lại sẽ tiếp tục c...

Vì sao hơn 16.000 học sinh lớp 9 không thi vào lớp 10 ở TP.HCM?

08:22:14 15/05/2021
Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay có 83.324 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 công lập, trong khi số học sinh lớp 9 ở TP.HCM là 99.569, đồng nghĩa hơn 16.000 học sinh lớp 9 không thi vào lớp 10 năm nay.

Học thạc sĩ - Lựa chọn hàng đầu trong nền kinh tế tri thức 

08:19:33 15/05/2021
Hài hòa giữa lý thuyết và thực tiễn, mang đến cơ hội hệ thống hóa kinh nghiệm làm việc đã có, phù hợp với yêu cầu công việc của người đã đi làm - đó là những tiêu chí mà người học tìm kiếm ở một chương trình Thạc sĩ.

5 lỗi bài luận xin học bổng Mỹ

08:12:46 15/05/2021
Hoàng Thu Trang, đang bảo vệ tiến sĩ tại Đại học Tennessee, Mỹ, chỉ ra 5 lỗi bài luận, phổ biến là nhầm lẫn giữa các bài, diễn xuôi CV và giải thích quá nhiều.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Thắng lợi quân sự tại miền Nam

22:44:46 14/05/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 14.5 Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Dịch Covid-19: Phân công giáo viên hỗ trợ học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến

22:27:03 14/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các trường phân công giáo viên định kỳ hỗ trợ những học sinh không đủ điều kiện tham gia học tập trực tuyến khi  tạm dừng đến trường để phòng dịch Covid-19.

Hải Phòng: Có giáo viên phải ghi thêm hơn 500 phiếu nhận xét học sinh

22:22:17 14/05/2021
Năm học 2020 - 2021, giáo viên và học sinh tại các trường THCS, THPT ở Hải Phòng phải làm thêm phiếu nhận xét, đánh giá môn học.

Học sinh, sinh viên ở Yên Bái trở lại trường học tập và kiểm tra

20:22:57 14/05/2021
Học sinh khối lớp 9, lớp 12 của các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, trường trung cấp ở tỉnh trở lại học tập ngày 17/5.

Thi vào lớp 10 mùa dịch: Giáo viên mách nước cách học để đạt điểm cao

20:20:05 14/05/2021
Còn ít ngày nữa học sinh lớp 9 tại TP.HCM sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập, giáo viên đã có những gợi ý để các em ôn tập hiệu quả.

Tiền Giang điều chỉnh hình thức dạy, học để phòng chống dịch thế nào?

20:17:56 14/05/2021
Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang chính thức điều chỉnh hình thức dạy, học và tổng kết năm học 2020 - 2021 để phòng, chống dịch Covid-19. 

TP.HCM: Giữ nguyên thời gian thi vào lớp 10, giảm câu hỏi khó

20:14:51 14/05/2021
Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, TP vẫn giữ nguyên thời gian thi vào lớp 10 năm học 2021 -2022 đã công bố trước đó là ngày 2 và 3/6. Trong bối cảnh dịch Covid-19, đề thi vào lớp 10 sẽ giảm câu hỏi phân hoá, câu hỏi khó. 

Tạo sân chơi công bằng cho tất cả học sinh

20:13:05 14/05/2021
Vào mỗi mùa tuyển sinh, tại những trường THPT chuyên, THCS chất lượng cao, THCS - THPT tư thục hay công lập tự chủ tài chính hot, một trong những điểm thu hút sự quan tâm của phụ huynh, học sinh (HS) là phương án tuyển sinh, trong đó có...

Nhọc nhằn việc học ở xã bãi ngang Hải Lộc

20:09:44 14/05/2021
Ở xã Hải Lộc (Hậu Lộc) có gần 5.000 người trong độ tuổi lao động thì hơn một nửa đi làm ăn xa, để lại con cái cho ông bà, người thân ở nhà.

Các ĐH áp dụng online với phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

20:02:49 14/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch đào tạo, nhiều trường đại học đã linh hoạt chuyển việc phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ luận án tốt nghiệp sang hình thức trực tuyến (online).

TP HCM: 83.000 thí sinh thi lớp 10 vào đầu tháng 6

20:01:01 14/05/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã chính thức công bố số liệu thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Theo đó, năm học 2021-2022 sẽ có 83.324 thí sinh dự thi vào lớp 10

Các trường đại học xét điểm đánh giá năng lực như thế nào?

19:53:16 14/05/2021
Không chỉ điểm sàn, điểm chuẩn đánh giá năng lực dự báo ở một số ngành học năm nay cũng sẽ tăng mạnh hơn.

Thư viện xanh rộng mở khắp không gian trường

16:58:17 14/05/2021
Tại các trường học ở tỉnh Đồng Tháp, thư viện không chỉ tổ chức trong phòng đọc, mà còn mở rộng ra không gian toàn trường. 

Ngành Giáo dục nên nhân rộng cách làm của Vũng Tàu sẽ có dạy, học, và thi thật

16:02:38 14/05/2021
Việc nâng cao thành tích là tốt nhưng cái xấu là thành tích không được ghi nhận một cách trung thực, phải đề cao giá trị trung thực mới có học thật thi thật.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trang sức quý hiếm thuộc về con gái nuôi Hoàng đế Pháp trị giá gần 3 triệu USD

Thời trang

09:12:07 15/05/2021
Thương vụ mua bán đồ trang sức hoàng gia bao gồm bộ sưu tập các món đồ trang sức bằng đá quý sapphire và kim cương thuộc về con gái nuôi của Hoàng đế Pháp Napoléon Bonaparte đã thu về gần 3 triệu USD trong phiên đấu giá của nhà Christie...

Cầu thủ Việt kiều từng khiến bóng đá Việt Nam "tiếc đứt ruột" nhận cú "sốc"

Bóng đá việt nam

09:11:54 15/05/2021
Sau khi mất suất bắt chính ở CLB Slovan Liberec, Filip Nguyễn tiếp tục nhận tin không vui.

Cánh cung: Vở nhạc kịch hay nhất Kim Ki-duk

Phim châu á

09:11:24 15/05/2021
Bộ phim là một bức chân dung về tình yêu trong bối cảnh trừu tượng.

Vậy thì nên tắm nước lạnh hay nước nóng?

Sức khỏe

09:11:21 15/05/2021
Nếu một người chuyển từ tắm nước nóng sang tắm nước lạnh, họ sẽ có thêm nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm giảm vòng eo của mình.

Phong cách thời trang sexy của nữ y tá từng bị sa thải vì quá đẹp

Người đẹp

09:10:25 15/05/2021
Sở hữu body hấp dẫn, thần thái thoát tục, nữ y tá từng bị sa thải vì quá đẹp dễ dàng chinh phục nhiều phong cách thời trang khác nhau.

Cảm nhận về Minibus Simulator - tựa game tái hiện từng cung đường ở Việt Nam một cách chi tiết và ngẫu hứng nhất

Game online

09:10:24 15/05/2021
Dạo gần đây thể loại game giả lập đang tấn công mạnh mẽ và thị yếu chơi game của game thủ Việt. Có thể kể đến giả lập ăn xin mà Độ Mixi và team Refund chơi cùng nhau mỗi tối, hay tựa game giả lập đong đưa gái của streamer Dũng CT.

96 người thử nghiệm Covivac tiêm đủ hai liều

Sự kiện nóng

09:08:49 15/05/2021
Vaccine Covivac thử nghiệm lâm sàng giai đoạn một trên 120 người, trong đó 96 người đã tiêm đủ hai liều, còn 24 người chưa tiêm liều hai.

“Được dịp hành gà”, RNG đứng top 1 MSI 2021 trong mọi BXH mục tiêu lớn do Riot Games đánh giá

Esport

09:08:24 15/05/2021
Vậy là vòng loại đầu tiên của MSI 2021 đã kết thúc với 6 cái tên tiến vào vòng sau là Royal Never Give Up (RNG), Pentanet.GG (PGG), MAD Lions (MAD), PSG Talon (PSG), DWG KIA (DK) và Cloud9 (C9).

Quỳnh Kool nói về nụ hôn với Đình Tú và Hà Việt Dũng trong 'Hướng dương ngược nắng' và 'Hãy nói lời yêu'

Hậu trường phim

09:07:43 15/05/2021
Đó là cảnh hai anh em vừa mới bắt đầu bấm máy trong khi chưa có thời gian kịp làm quen nhau thì có nhiều ngại ngùng khi diễn cảnh tình cảm ngay lập tức - Quỳnh Kool nói về cảnh hôn với Hà Việt Dũng khi đóng Hãy nói lời yêu.

Người mẹ trẻ bị bắt vì con 4 tuổi bị chấy cắn suýt chết

Thế giới

09:07:19 15/05/2021
Cô bé 4 tuổi bị chấy cắn nghiêm trọng đến mức bị mất máu nghiêm trọng. Khi đến bệnh viện, các xét nghiệm cho thấy tình trạng của cô bé nặng đến mức có thể tử vong. Cảnh sát đã bắt giữ mẹ cháu bé.

U22 Việt Nam nhồi thể lực; 26 thành viên mắc Covid-19, tuyển bóng chuyền Thái Lan vẫn bị ép thi đấu

Bên lề sân cỏ

09:06:24 15/05/2021
Các cầu thủ U22 Việt Nam dành trọn buổi sáng để nuốt trọn bài tập thể lực giữa thời tiết nắng nóng; Dù có 26 thành viên trong đoàn dương tính với Covid-19 nhưng đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan vẫn bị ép tham dự giải đấu quốc tế.

Top 10 tựa game cho phép bạn khám phá những hòn đảo kỳ bí (P.2)

Game offline

09:05:37 15/05/2021
Đôi khi, bối cảnh của những hòn đảo cũng có thể là nơi ẩn nấp của bọn cướp biển. Hoặc đơn thuần nó chỉ là nơi để bạn tịnh tâm và giải những câu đố trí tuệ. Sau đây là top 10 tựa game cho phép bạn khám phá những hòn đảo kỳ bí, chơi cực c...

Sốc vì cửa máy bay bật mở khi chuẩn bị cất cánh

Ẩm thực

09:04:26 15/05/2021
Máy báy của hãng hàng không Boutique Airlines chuẩn bị cất cánh thì gặp sự cố cửa máy bay bật mở trước sự ngỡ ngàng của du khách.

Người đẹp trượt tuyết bán nhà sau khi chia tay tình trẻ

Sao thể thao

09:02:50 15/05/2021
Cựu nữ hoàng trượt tuyết Lindsey Vonn và tình cũ P.K. Subban lãi 100.000 bảng khi bán biệt thự trắng ở Beverly Hills, California.

Đà Nẵng: "Đêm trắng" xét nghiệm ở điểm nóng Covid-19

Đời sống

09:01:51 15/05/2021
Tối 14/5 - sáng 15/5, hơn 2.500 lượt tiểu thương, ngư dân ở Cảng cá Thọ Quang, Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm. Tranh thủ chợp mắt giữa đêm trắng, nhân viên y tế ngả lưng nghỉ ngay trên nền đất.