9X tốt nghiệp xuất sắc từng áp lực tại ‘lò đào tạo hoa hậu’

Phùng Ngọc Bảo Vân tốt nghiệp ĐH Ngoại thương, Hà Nội, với điểm số 3,8/4. Người đẹp cho hay cô luôn xem học tập là ưu tiên hàng đầu.

Phùng Ngọc Bảo Vân lọt vào top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 . Năm 2019, cô tốt nghiệp ĐH Ngoại thương với điểm số 3,8/4, loại xuất sắc. Điểm tổng kết cao nhất của Vân đạt từ 9,7 đến 9,8. Trong năm 2020, Vân có kế hoạch học thạc sĩ.

Chia sẻ với Zing.vn , Bảo Vân cho rằng – học tập cần có định hướng rõ ràng trong suốt 4 năm.

Thoát khỏi sự rụt rè và “chỉ biết học”

- Chào Bảo Vân. Năm mới Canh Tý 2020 đến rồi, Bảo Vân đón Tết năm nay như thế nào?

- Cảm giác thích thú nhất trong những ngày Tết của mình là khoảnh khắc cả gia đình sum họp. Năm nào cũng vậy, cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm tất niên, ngắm nhìn cành đào, mai, hít hà mùi thơm của những thức quả và món ăn truyền thống , cùng nhau trò chuyện. Những khoảnh khắc đó bình dị mà ấm áp.

Giây phút chuẩn bị giao thừa, nghe nhạc dương cầm là khoảnh khắc mà mình luôn trân trọng và muốn duy trì trong nhiều năm sau này.

Ngày Tết trong Vân luôn gắn liền gia đình. Sẽ thật tuyệt nếu cả gia đình được sum vầy bên nhau trong thời khắc giao thừa. Dù ở đâu, Tết sẽ rất vui, ý nghĩa nếu được ở bên những người thân yêu sau một năm bận rộn, vội vã và áp lực.

- Năm 2019 đã qua để lại cho bạn ấn tượng như thế nào? Bí quyết nào giúp Vân đạt được thành tích học tập xuất sắc?

- Nhìn lại 2019, đây là năm khá đặc biệt khi Vân nhận bằng tốt nghiệp Ngoại thương, được đi tới một vài đất nước rất xinh đẹp và có một vị trí nhỏ trong tập đoàn lớn.

Trong năm 2020, Vân tiếp tục dành thời gian cho công việc và học thêm, có thể ở một đất nước khác để trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm cho tuổi trẻ của mình.

Khi trở thành tân sinh viên ĐH Ngoại thương, mình thấy xung quanh quá nhiều người tài năng, xinh đẹp và nổi tiếng. Bản thân Vân lại là cô gái hướng nội, học phổ thông tại lớp chuyên Toán, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội – nơi mọi người thường trêu là “chỉ biết học” – nên rất rụt rè.

Để đạt điểm số tốt nghiệp loại xuất sắc, mình cho rằng cần có kế hoạch và định hướng học tập rõ ràng trong suốt 4 năm, xem mình cần gì, muốn thực hiện gì.

9X tốt nghiệp xuất sắc từng áp lực tại 'lò đào tạo hoa hậu' - Hình 1

Phùng Ngọc Bảo Vân là cô gái vừa xinh đẹp, vừa học giỏi. Ảnh: NVCC.

Cụ thể, sinh viên cần xác định mức GPA (kết quả học tập trung bình) mong muốn, lập bảng tính xem cần ít nhất bao nhiêu môn đạt điểm A, cho phép bao nhiêu môn B, C.

Nếu môn nào không phải sở trường, không được kết quả như dự tính, bạn cần cố gắng nhiều hơn ở các môn khác, để chắc chắn mức “GPA thiên thần” không lọt khỏi tầm với.

ĐH Ngoại thương chia năm học thành 2 học kỳ chính và một học kỳ nghỉ hè (tổng 5 giai đoạn). Phương pháp học tập của Vân là đăng ký học cả 5 giai đoạn, giảm bớt số môn cần học trong năm chính.

Giai đoạn nào có nhiều hoạt động bên ngoài, Vân sẽ đăng ký ít môn hơn và là các môn sở trường để tránh bị điểm kém. Giai đoạn tiếp theo, mình sẽ học nhiều môn khó, để giảm bớt công việc và tập trung cao độ.

Với cách sắp xếp liên tục như vậy, Bảo Vân vừa dễ đạt điểm như mong muốn, vừa có thể đi làm thêm, tham gia câu lạc bộ, sự kiện.

- Là nữ sinh Ngoại thương, ngôi trường được ví “Harvard Việt Nam” hay “Lò đào tạo hoa hậu”, Vân có gặp khó khăn, áp lực lớn không?

- Đôi khi mình cảm thấy áp lực nhưng nó lại giúp bản thân nỗ lực hơn vì các anh chị đi trước đã cố gắng hết mình để có được thành quả, tạo nên thương hiệu tích cực. Những người đi sau cần phải cố gắng phấn đấu sao cho xứng đáng với điều đó.

9X tốt nghiệp xuất sắc từng áp lực tại 'lò đào tạo hoa hậu' - Hình 2

9X tốt nghiệp xuất sắc từng áp lực tại 'lò đào tạo hoa hậu' - Hình 3

9X tốt nghiệp xuất sắc từng áp lực tại 'lò đào tạo hoa hậu' - Hình 4

9X tốt nghiệp xuất sắc từng áp lực tại 'lò đào tạo hoa hậu' - Hình 5

Bảo Vân cho biết cô sẽ học tiếp thạc sĩ. Ảnh: NVCC.

Học tiếp thạc sĩ

- Khi tham gia Hoa hậu Việt Nam, Bảo Vân làm thế nào để hoàn thành tốt chương trình học?

- Khi vừa kết thúc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, mình đang là sinh viên năm thứ hai, giai đoạn bắt đầu kỳ học mới. Thời điểm đó, Vân bắt đầu học những môn cơ sở, tiên quyết cho chuyên ngành sau này. Vân phải thi bù một số môn đã hoãn trước đó.

Cùng thời điểm, mình nhận được nhiều lời mời đi sự kiện, chụp hình quảng cáo, hoạt động thiện nguyện. Vân quyết định xin nghỉ một tuần tại trường để sắp xếp lại thời gian sao cho hợp lý.

Ở giai đoạn 1, mình đăng ký khá ít môn và tranh thủ thực hiện dự án thiện nguyện tại Đắk Lắk. Giai đoạn tiếp theo, mình đăng ký gấp đôi số môn để tiến độ học theo kịp các bạn và giảm bớt thời gian tham gia các sự kiện.

Vân thấy mình may mắn vì được học trong môi trường mở, có thể tự đăng ký môn học theo lịch mong muốn. Đây cũng là môi trường năng động có nhiều câu lạc bộ để sinh viên tham gia, phát triển kỹ năng mềm. Nhiều thế hệ giỏi đã tốt nghiệp ĐH Ngoại thương, luôn sẵn sàng về trường hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên về marketing, MC hay start up.

- Bảo Vân làm thế nào để cân bằng giữa học tập và tham gia showbiz?

- Showbiz là môi trường thú vị đối với mình – một người yêu nghệ thuật, thích cái đẹp. Tuy nhiên, hiện giờ có khá nhiều cuộc thi hoa hậu, sắc đẹp, đồng nghĩa việc có nhiều hơn những á hậu, hoa hậu.

Đứng ở góc nhìn của kinh tế, môi trường showbiz đang ngày càng có thêm sự cạnh tranh và đôi khi, “cung” lớn hơn “cầu”. Chính vì thế, mỗi hoa hậu, á hậu và người đẹp , ngoài lợi thế về ngoại hình và danh hiệu, cần lựa chọn cho mình giá trị và một con đường sự nghiệp nhất định.

Đối với cá nhân Bảo Vân, việc học tập là nền tảng cơ bản để phát triển sự nghiệp ổn định sau này. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp đại học , mình sẽ học tiếp thạc sĩ.

Một số thành tích của Phùng Ngọc Bảo Vân

- Giải nhất cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường – ĐH Ngoại thương 2017.

- Giải nhất cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp bộ 2017.

- Nhận bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Giải thưởng Kova hạng mục Triển vọng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có thành tích nghiên cứu khoa học.

- Nhận một số học bổng doanh nghiệp dành cho sinh viên FTU có kết quả học tập tốt & có hoạt động ngoại khoá nổi bật.

- Nhận giấy khen của Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương dành cho sinh viên có đóng góp hiệu quả cho phong trào sinh viên.

Theo Zing

Nhiều người học thạc sĩ sợ... đóng tiền quỹ lớp

Nếu như các cán bộ, học viên lớn tuổi hăng hái, nhiệt tình đóng góp quỹ lớp để lo cho thầy cô bao nhiêu thì các học viên trẻ lại lo lắng, sợ hãi bấy nhiêu.

Bây giờ, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học, cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc nhà nước có nhu cầu đi học thạc sĩ.

Các lớp thạc sĩ mở ra ở khắp nơi. Một lớp, thường có một nửa là các bạn trẻ, sinh viên mới ra trường; một nửa là cán bộ, công chức, viên chức nhà nước.

Lúc đi thi đầu vào thạc sĩ, lợi thế luôn thuộc về em sinh viên, do kiến thức còn mới nguyên, thao tác, làm bài khá nhanh. Nhưng đến đi học thì lợi thế lại nghiêng hẳn về các học viên lớn tuổi, có thâm niên.

Các thầy, cô giáo chủ nhiệm lớp thạc sĩ luôn chọn các học viên lớn tuổi làm cán sự lớp, lớp trưởng, lớp phó, thủ quỹ...

Ngay cả điểm số các bài kiểm tra, bài luận văn của nhóm sinh viên cũng khó khi nào "vượt mặt" điểm số các bài kiểm tra, bài luận văn của các đàn anh, chị lớn tuổi, nhất là thành phần cán sự lớp, thường xuyên gần gũi, tiếp xúc với các thầy cô giáo.

Có học viên từng bức xúc và khiếu nại về kết quả điểm số của mình với một số cán sự trong lớp, vì cho rằng giảng viên chấm bài chưa chính xác, có dấu hiệu nâng đỡ các học viên lớn tuổi.

Sau khi phòng đào tạo nhà trường cho kiểm tra, chấm lại toàn bộ bài kiểm tra của lớp đó thì sự thật đúng như học viên đã "tố".

Nếu như các cán bộ, học viên lớn tuổi hăng hái, nhiệt tình đóng góp quỹ lớp để lo cho thầy cô bao nhiêu thì các học viên trẻ lại lo lắng, sợ hãi bấy nhiêu, vì số tiền mỗi lần nộp cả triệu đồng.

Em T. học viên một lớp thạc sĩ ở Đà Nẵng chia sẻ: "Tụi em là sinh viên ra trường được 2 năm, đang thất nghiệp, chưa tìm được việc làm ổn định nên mới học tiếp thạc sĩ.

Cha mẹ làm nông ở quê vẫn phải tằn tiện từng đồng lo cho em ăn học.

Các chú, các anh chị cán bộ, công chức, viên chức nhà nước đã có lương, việc nộp quỹ lớp lúc nào cũng khá nhẹ nhàng, thoải mái chứ sinh viên như tụi em, mỗi lần nộp quỹ lớp là mỗi lần lo lắng, chỉ còn cách xin tiền gia đình...".

Có lớp thì tiền quỹ cứ "đếm đầu chia xôi", chẳng phân biệt lớn, nhỏ, hoàn cảnh, đã đi làm hay đang thất nghiệp.

Có lớp, cán bộ, công chức, viên chức thì nộp quỹ nhiều, còn các em sinh viên thì nộp ở mức thấp.

Trúng lớp đông học viên, các thầy cô giáo ít đòi hỏi nọ, kia...số tiền đóng quỹ của mỗi người ở mức vừa phải.

Gặp lớp ít học viên, một số giảng viên ở xa đến hoặc hay có nhu cầu đi đó đây, ăn nhậu nhiều, số tiền đóng quỹ của mỗi người không hề nhỏ, có tháng lên tới vài triệu đồng, hết gần một nửa tháng tiền lương.

Nhiều người học thạc sĩ sợ... đóng tiền quỹ lớp - Hình 1


Một số người học thạc sĩ sợ đóng tiền quỹ lớp (Ảnh minh họa: vtc.vn).

Một đồng nghiệp của tôi đang học lớp thạc sĩ khi nay hay than thở về chuyện túng tiền, với lý do cán sự lớp đó yêu cầu các học viên nộp quỹ quá dày.

Các cán sự lớp cũng đâu có sung sướng gì, mỗi lần các thầy cô ở Hà Nội, Thành phố Chí Minh đến dạy phải lo cắm đầu, nào là ra sân bay đón đưa, nào là lo chỗ nghỉ ngơi, ăn uống, nào là quà cáp lúc về, lúc tổ chức kiểm tra, thi cử...

Nhiều người từng biết, lo cho thầy, cô giáo là không cần thiết, các giảng viên đi dạy đều có chế độ chi trả, thanh toán của nhà trường rồi. Song thấy các lớp đi trước đều làm thế cả, chẳng lẽ đến lớp mình lại thôi?

Có một tâm lý khác, nếu mình thiếu niềm nở, chu toàn với thầy cô giáo, nhỡ họ phật lòng, gây khó khăn, ra đề cương, đề thi thật khó, chấm bài thật căng thì "chết" cả nút.

Cứ theo "con đường đi" các lớp đàn, đàn chị là "thượng sách".

Tiền quỹ lớp vài, ba triệu đồng/lần đối với người khấm khá, lương bổng cao, chẳng có vấn đề gì, nhưng đối với các viên chức lương thấp, nhất là các em sinh viên nhà nghèo, ở quê, đang thất nghiệp, học tiếp thạc sĩ để dễ tìm việc, quả là một nỗi lo.

Có ai thấu hiểu cho hoàn cảnh, "thế khó" của các em không?

Tại sao nhiều lớp, cán sự lớp hay bày vẽ chuyện nộp quỹ lớp để lo cho thầy cô giáo mình? Đây có phải là điều mà tất cả giảng viên mong muốn hay không?

Những câu hỏi ấy, người viết bài này rất mong nhận được nhiều ý kiến trao đổi, phản hồi của bạn đọc, của những người trong cuộc.

SÔNG TRÀ

Theo giaoduc.net

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41Ôn thi tốt nghiệp THPT: Phương pháp giải bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit36:18Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Pháp luật43:45Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng28:21Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Công nghiệp và dịch vụ43:50Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Máy điện38:11Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu11:20Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn hóa: Hợp chất của sắt22:59

Tiêu điểm

Đà Nẵng sẽ tổ chức thi học kỳ trực tuyến cho học sinh trung học
21:07:18 11/05/2021
Bộ GD&ĐT nói gì về đề xuất thuê máy bay chở đề thi ra đảo?
07:05:49 11/05/2021
Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai
20:27:48 11/05/2021
Tiền Giang công bố kết quả chọn SGK lớp 2, lớp 6
09:09:57 11/05/2021
Trường THPT Chuyên Bắc Giang có 2 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học
22:07:42 10/05/2021
Mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa Đà Nẵng năm 2021
21:38:09 10/05/2021
Kế hoạch kết thúc năm học các cấp ở Vĩnh Long
10:25:09 11/05/2021
Với bằng tốt nghiệp xuất sắc, chàng trai Bách khoa Hà Nội có ngay việc làm
15:30:56 12/05/2021
16 trường đại học tại Hà Nội kéo dài thời gian học online
21:11:55 10/05/2021
"Kịch bản" nào chống gian lận thi trực tuyến?
15:38:02 12/05/2021

Thông tin đang nóng

Hoa hậu Thu Hoài “dạy dỗ” Kiều Minh Tuấn, Khả Như.... vì PR “bẩn” tiền ảo: “Đừng bán danh dự với giá rẻ mạt ấy”
16:48:55 12/05/2021
Thêm 30 ca Covid-19
18:07:13 12/05/2021
Nóng: Ngọc Trinh, Lê Dương Bảo Lâm… và loạt nghệ sĩ bị “ném đá” vì PR bẩn cho tiền ảo - Nathan Lee chửi xối xả
15:03:24 12/05/2021
Khánh Vân của Vbiz "có this có that": Người đang chinh chiến Miss Universe ở Mỹ, người tự hổ thẹn vì bận ở nhà... làm bài tập
15:44:11 12/05/2021
Hot: Bà Phương Hằng - vợ Dũng “lò vôi” bất ngờ tuyên bố “khởi kiện NSND Hồng Vân ra toà vì tội vu khống doanh nghiệp”, nhiều người bày tỏ “ủa, là sao?”
19:36:06 12/05/2021
Nhìn cách La Tấn đối xử với Đường Yên là hiểu rõ vì sao Triệu Lệ Dĩnh ly hôn tài tử Phùng Thiệu Phong?
16:46:32 12/05/2021
Khánh My chửi xéo Ngọc Trinh sau mối thù 'xài chung' tình cũ?
14:54:39 12/05/2021
Kim Tử Long: Thấy buồn khi bà Nguyễn Phương Hằng 'nặng lời' giới nghệ sĩ
17:03:01 12/05/2021
Hoa hậu Khánh Vân khoe vòng 3 95cm, tự tin bước vào bán kết Miss Universe
17:27:10 12/05/2021
Đàm Thu Trang khoe gia đình hạnh phúc: Công chúa Suchin nhỏ mà quậy, anh trai Subeo thì "chịu trận" tránh camera
16:49:35 12/05/2021

Tin mới nhất

Nhiều trường "bày" cách thi học kỳ trực tuyến, chống gian lận

20:59:55 12/05/2021
Một số trường học đang triển khai thi học kỳ trực tuyến sao cho vừa đánh giá đúng năng lực, vừa chống gian lận nhưng cũng không quá gây áp lực cho học sinh.

Tuyển sinh đại học: Muôn hình vạn trạng xét học bạ giữa mùa dịch

20:57:55 12/05/2021
Đỉnh dịch COVID-19 được dự báo sẽ rơi vào hai tuần tới, đây cũng là cao điểm xét tuyển học bạ vào đại học.

Trường học "mắc kẹt" vì COVID-19, làm thế nào để thi trực tuyến hiệu quả?

20:54:45 12/05/2021
Thực hiện kiểm tra như thế nào để đánh giá đúng năng lực học sinh? Trong trường hợp thi trực tuyến, phải tổ chức như thế nào để đảm bảo hiệu quả? - đó là những băn khoăn lớn nhất hiện nay của các trường học trong bối cảnh dịch COVID-19 ...

Chỉ 1/9 luận văn thạc sĩ đạt yêu cầu khi quét phần mềm chống đạo văn

20:41:16 12/05/2021
 Trong đợt quét Turnitin (phần mềm kiểm soát sự trùng lặp) luận văn thạc sĩ ngày 30-4, có đến 8/9 luận văn thạc sĩ tại Trường đại học Giao thông vận tải TP.HCM không đạt yêu cầu vì tỉ lệ trùng lặp cao hơn quy định.

Dạy những gì người học thật sự cần

20:39:44 12/05/2021
Đào tạo những con người thực học, thực tài, có kiến thức vừa rộng, vừa sâu, đáp ứng yêu cầu của xu thế quốc tế hóa và cạnh tranh toàn cầu là chuẩn đầu ra được Trường ĐH Kinh tế TP.HCM xây dựng, áp dụng gần chục năm nay.

Ôn thi lớp 10 trong hồi hộp

16:37:42 12/05/2021
Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là hơn 99.000 học sinh lớp 9 ở TP.HCM sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Nhiều trường ở TP.HCM tách lớp dạy ôn trực tiếp cho học sinh lớp 9

16:30:59 12/05/2021
Ngày 11-5, nhiều trường THCS ở TP.HCM đã tách các lớp 9 thành nhiều lớp khác nhau để tổ chức ôn tập cho học sinh trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022, trong khi các khối lớp khác phải tạm ngưng đến trường vì COVID-19.

"Toàn ngành giáo dục cần gạt bỏ những gì hình thức, không thực chất"

16:26:51 12/05/2021
Toàn ngành giáo dục từ trung ương đến địa phương cần tiếp tục đổi mới, gạt bỏ những gì hình thức, không thực chất, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh.

Chàng trai nhút nhát trưởng thành từ trải nghiệm SV

16:24:08 12/05/2021
Lăn lộn trong các trải nghiệm thời đại học, chàng sinh viên nhút nhát hướng nội ngành CNTT đã lột xác ngoạn mục để tự tin và được tuyển dụng thẳng ngay sau khi tốt nghiệp, không phụ công sức định hướng của mẹ.

Hôm nay, học sinh Hà Nội bắt đầu nộp phiếu dự thi vào lớp 10

16:14:56 12/05/2021
Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ hôm nay, 12/5, học sinh lớp 9 trên địa bàn Thủ đô phải nộp Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022.

Du học sinh Mỹ có thành tích học tập "khủng", biết 5 ngoại ngữ

16:13:11 12/05/2021
Đỗ Lê Bảo Trân nhận học bổng 5,5 tỷ đồng của Đại học California, Los Angeles (Mỹ), hoàn thành chương trình đào tạo ngành y với thành tích tốp đầu.

Đà Nẵng: Phụ huynh đến nhận đề kiểm tra từ giáo viên mang về cho con làm

15:35:44 12/05/2021
Nhà trường in, sao đề kiểm tra học kỳ II cho mỗi học sinh tiểu học, sau đó giáo viên chủ nhiệm sẽ chuyển đề tới phụ huynh để cho con làm bài.

Học trò TPHCM thi lớp 10 vào ngày 2/6 và 3/6

15:32:44 12/05/2021
TPHCM đã họp Ban chỉ đạo các kỳ thi cuối cấp, đề nghị ngành giáo dục thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho cho kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT 2021.

Thừa Thiên Huế sẽ thi học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến

15:27:16 12/05/2021
Hình thức thi học kỳ 2 trực tuyến đang được ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế lên phương án và áp dụng ngay trong những ngày tới khi học sinh toàn tỉnh tạm dừng tới trường do dịch bệnh Covid-19.

Có nên học ngành du lịch khi dịch Covid-19 còn phức tạp?

15:25:37 12/05/2021
 Khi hết dịch Covid-19, ngành du lịch sẽ đứng trước một hiện thực tàn khốc là khủng hoảng nhân sự. Bởi nhiều nhân sự không kiên trì nổi qua giai đoạn khó khăn, phải bỏ nghề, đổi nghề.

Ôn thi tốt nghiệp môn Hóa: Phương pháp đếm số đồng phân Este siêu nhanh

15:23:25 12/05/2021
Môn Hóa trong thi tốt nghiệp THPT thường có các câu hỏi về công thức phân tử. Với những dạng bài này, để viết đồng phân ra sẽ rất mất thời gian, đôi khi thí sinh còn bị nhầm lẫn, mất thời gian.

Cô giáo tiếng Anh gợi ý ôn tập cho kỳ thi vào lớp 10

15:17:14 12/05/2021
Cô Đặng Huyền Trang, giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, hướng dẫn làm các dạng bài tiếng Anh cho kỳ thi vào 10 công lập sắp tới.

Các dạng bài đạo hàm và ứng dụng trong đề Toán tốt nghiệp THPT

14:57:48 12/05/2021
Thầy Trần Thế Hùng, giáo viên Toán trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, hướng dẫn ôn tập chủ đề đạo hàm và ứng dụng trong đề thi tốt nghiệp THPT.

Một trường ĐH thông báo khẩn hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh vì dịch Covid-19

11:45:21 12/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở nhiều tỉnh thành, một trường ĐH tại TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vừa ra thông báo khẩn tạm hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh.

Yên Bái: Trường học chống dịch, nỗ lực hoàn thành "nhiệm vụ kép"

10:41:20 12/05/2021
Học sinh Yên Bái đã tạm dừng đến trường, để đảm bảo tiến độ năm học, các nhà trường đã kích hoạt dạy – học thời chống dịch, nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ kép với quyết tâm cao. 

Long An: Chủ động triển khai chương trình GDPT mới theo đúng lộ trình

10:35:16 12/05/2021
Trong quá trình triển khai chương trình GDPT mới, ngành GD Long An gặp nhiều thuận lợi nhờ sự quan tâm của chính quyền, sự đồng tình của PHHS, sự nỗ lực của đội ngũ. Tuy vậy, địa phương cũng có không ít khó khăn. 

Hà Tĩnh: Số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tăng gần 2.000 so với năm 2020

10:30:12 12/05/2021
Chiều 11/5, Ban chỉ đạo UBND tỉnh vừa tổ chức họp bàn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục; triển khai công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Thái Bình: Trường học xây dựng phương án kiểm tra học kỳ II trực tuyến

10:27:20 12/05/2021
Sở GD&ĐT Thái Bình hướng dẫn tổ chức dạy học và kiểm tra cuối kỳ II năm học 2020-2021. 

Sau 2 tháng cho con lớp 1 luyện chữ cùng gia sư, bà mẹ ở TP. HCM tá hỏa khi xem vở của con

10:24:03 12/05/2021
Các mẹ ơi,các mẹ nghĩ sao khi mình thuê gia sư dạy lớp 1 con mình như này? Bé viết ở trường tuy không đẹp nhưng còn đọc được, cô gia sư dạy viết gần 2 tháng nay, dạy kiểu gì mình tá hỏa khi xem bài luôn

Hà Nội giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh: Bộ quy tắc ứng xử là “thước đo”

10:01:17 12/05/2021
Tham luận tại Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai QĐ số 1501/QĐ-TTg, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại nhấn mạnh: Văn hóa ứng xử có vai trò quan trọng trong giáo dục đạo đức, lối sống cho HS. 

Cần Thơ: Giáo dục đạo đức HS thông qua hoạt động trải nghiệm

09:59:05 12/05/2021
Từ hoạt động giáo dục trải nghiệm, giảng dạy tích hợp vào các môn học, trường học ở TP Cần Thơ tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục giá trị sống cho học sinh. 

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Dao động và sóng điện từ

09:20:30 12/05/2021
Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay 11.5, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Xét tuyển vào đại học 2021: Trung bình mỗi thí sinh đăng ký 5 nguyện vọng

09:16:41 12/05/2021
Theo Bộ GD-ĐT, tính đến 16 giờ 45 chiều 11.5, cả nước có 791.938 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH và CĐ sư phạm mẫu giáo.

Có thể bạn quan tâm

Mối bất hòa đến chết không hàn gắn của Adele với bố đẻ

Sao âu mỹ

20:59:58 12/05/2021
Họa mi nước Anh Adele đã từ mặt người cha nghiện rượu nhiều năm nay, thậm chí cho đến khi ông qua đời vào tuần trước ở tuổi 57 vì ung thư.

'Cây táo nở hoa': Tuấn từ chức và chia tay Châu

Phim việt

20:57:25 12/05/2021
Châu được ở lại bệnh viện, Hạnh bắt gặp Báu tình tứ bên chồng cũ là những diễn biến của tập 16.

Tưởng chị gái đưa bạn trai về xin cưới vì đã chửa to tướng, nào ngờ phút cuối anh ta lại thông báo một tin chấn động

Tâm sự

20:57:07 12/05/2021
Nhìn anh chàng đẹp trai đi xe sang đưa chị gái tôi về quê, cả nhà cũng được trấn an phần nào. Bởi biết chắc chắn đó là người mà chị tôi chọn làm chồng nên có thai trước cũng không sao.

14 nam nữ "bay lắc" trong 2 biệt thự sang trọng ở Đà Lạt

Pháp luật

20:56:40 12/05/2021
14 đối tượng nam nữ đang sử dụng ma túy, bay lắc trong 2 căn biệt thự sang trọng ở TP Đà Lạt thì bị trinh sát ập vào bắt quả tang.

Vì sao Honda Vision vẫn bán chạy dù bị đội giá?

Xe máy

20:55:28 12/05/2021
Doanh số Vision trong tháng 4 đạt 48.895 xe, chiếm 25,6% tổng doanh số xe máy của Honda Việt Nam.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, thị trường ô tô sụt giảm

Ôtô

20:53:11 12/05/2021
Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) trong tháng 4/2021, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 30.065 xe, giảm 3% so với tháng 3/2021 tăng 155% so với tháng 4/2020.

Xôi bọc rươi chiên: Giá rẻ bèo nhưng là thứ đặc sản rất quý của Hải Phòng

Ẩm thực

20:53:08 12/05/2021
Thoạt nhìn thì chẳng khác nào món xôi chiên thường thấy, thế nhưng bên trong nhân mới là điều đặc biệt mà chỉ món xôi này mới có.

Nữ hoàng 18+ bị trầm cảm, phải thay tên đổi họ vì đóng phim nóng hiện tại ra sao?

Sao châu á

20:51:56 12/05/2021
Từng suy sụp vì dấn thân vào con đướng đóng phim 18 nhưng cuộc sống hiện tại của Saori Hara đã có nhiều thay đổi.

Những vật dụng cần thiết cho người đàn ông tháo vát trong gia đình

Sáng tạo

20:50:15 12/05/2021
Chăm sóc nhà cửa là một trách nhiệm thực sự của người trưởng thành. Kỹ năng sinh tồn cơ bản của một người cần có là phải biết cách sửa chữa một vài thứ trong ngôi nhà của mình.

Đen Vâu: 'Chưa bài rap nào cắm đầu dành mấy chục tiếng trong phòng thu một tuần như Trốn Tìm'

Nhạc việt

20:49:27 12/05/2021
Chưa có bài rap nào Đen phải cắm đầu trong phòng thu nhiều như bài này. Mất mấy chục tiếng một tuần ở trong phòng thu.

Cộng đồng mạng bắt trend 5K để ‘dịch ơi đừng bùng nữa’

Netizen

20:48:08 12/05/2021
Thông điệp 5K - Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tụ tập, Khai báo y tế - được gọi là lá chắn, chốt phòng thủ để ngăn chặn COVID-19.

Đại dịch COVID-19 khiến nhiều người trẻ Mỹ muốn học nghề y, tăng 40%

Thế giới

20:44:12 12/05/2021
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành, các trường y và những chương trình đào tạo về y tế cộng đồng tại Mỹ bất ngờ nhận được sự quan tâm rất lớn từ giới trẻ.

4 thời điểm đàn ông không chịu hiểu thì phụ nữ sẽ dứt áo ra đi dù còn yêu sâu đậm

Tình yêu

20:43:58 12/05/2021
Đàn ông thường cho rằng phụ nữ sẽ mãi giữ mình ở vị trí đặc biệt. Nhưng theo năm tháng bị đối xử lạnh nhạt thì họ chẳng còn xem đàn ông là quan trọng nhất nữa.

Man City: Hành trình lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh 2020/21

Bóng đá thế giới

20:39:33 12/05/2021
Man City đã giành chức vô địch Ngoại hạng Anh 2020/21 sớm trước 3 vòng đấu. Dưới đây là những điểm nhấn trong hành trình đòi lại ngôi vương của Man City sau khi để lọt vào tay Liverpool ở mùa giải trước.

Ảnh hiếm của bộ 3 chị em tỷ phú đình đám showbiz Việt

Sao việt

20:32:25 12/05/2021
Cẩm Ly - Hà Phương - Minh Tuyết đều là những giọng ca có tiếng. Họ có cuộc sống hạnh phúc đáng ngưỡng mộ bên đức lang quân.