9X Tiền Giang trồng cây trong chai nhựa bỏ đi, không tốn 1 xu có vườn đẹp như tiền triệu

Có sở thích tái chế và làm vườn , chị Bích Trâm “hô biến” khoảng sân 100m2 thành khu vườn ngập tràn màu sắc từ chai nước , thùng sơn cũ,…

9X Tiền Giang trồng cây trong chai nhựa bỏ đi, không tốn 1 xu có vườn đẹp như tiền triệu - Hình 1

Trung bình cứ mỗi phút lại có 1 triệu chai nhựa được bán ra trên khắp thế giới . Mỗi chai nhựa được thải ra môi trường sẽ mất 450 – 1000 năm mới bị phân huỷ, tạo ra áp lực lớn lên hệ sinh thái. Việc tái chế giảm thiểu 61,7% tác hại của chai nhựa gây ra cho môi trường.

Chị Bích Trâm Phan (sinh năm 1990, quê Tiền Giang) đã góp phần bảo vệ môi trường bằng cách tái chế hàng chục chai nhựa như thế thông qua việc sử dụng chúng trồng cây , mang đến diện mạo và “cuộc sống” cho rác thải nhựa .

Nhìn vào mảnh vườn tràn ngập màu sắc, ít ai ngờ được chai nước và thùng sơn cũ có thể trở nên hữu ích và xinh đẹp đến thế. “Tái chế những thứ bỏ đi để làm đẹp cho cuộc sống” chính là điều mà 9X Tiền Giang luôn mong mỏi.

9X Tiền Giang trồng cây trong chai nhựa bỏ đi, không tốn 1 xu có vườn đẹp như tiền triệu - Hình 2

Mảnh vườn xinh đẹp làm từ chai nhựa của 9X Tiền Giang.

9X Tiền Giang trồng cây trong chai nhựa bỏ đi, không tốn 1 xu có vườn đẹp như tiền triệu - Hình 3

Video đang HOT

Chị Bích Trâm sống ở Tiền Giang, làm việc kinh doanh đồ ăn online. Căn nhà hiện tại của chị có diện tích 320m2. Vốn yêu thiên nhiên và mê làm vườn, chị dành hẳn 100m2 trồng cây. Sân trước dành riêng cho hoa hồng – loại hoa chị yêu thích. Sân sau dùng để trồng các loại rau và cây ăn quả như rau cải, cà tím, bắp, dưa hấu, bí ngô,… phục vụ nhu cầu ăn uống của gia đình.

Ngoài ra, trong vườn hoa, chị còn bày trí bàn ghế tạo một góc thư giãn riêng để thưởng hoa, ngắm cảnh trông xinh xắn không kém quán cà phê sân vườn.

9X Tiền Giang trồng cây trong chai nhựa bỏ đi, không tốn 1 xu có vườn đẹp như tiền triệu - Hình 4

Vườn hoa ở sân trước giúp tô điểm mặt tiền ngôi nhà thêm xinh đẹp.

Khu vườn nhà chị Trâm gây ấn tượng không chỉ bởi hoa lá xum xuê, tươi tốt mà còn được trang trí vô cùng bắt mắt. Đáng chú ý, đồ trang trí chị Trâm sử dụng phần lớn là chai nhựa đã qua sử dụng, đáng lẽ sẽ vứt đi nhưng được 9X khéo léo tái chế thành chậu trồng cây xinh xắn.

“Những chai nước suối đó nhà mình có nhiều. Trước đây, gia đình thường bỏ đi sau khi dùng xong nhưng mình thấy lãng phí và gây hại cho môi trường quá nên đã suy nghĩ cách tận dụng chúng”, chị Trâm chia sẻ.

Nghĩ là làm, cô gái quê Tiền Giang mày mò cách tái chế chai nước và các loại chai nhựa khác để trồng cây. Hiện tại, chị Trâm có kệ rau cải trồng trong chai nước uống vừa xinh xắn lại tiết kiệm diện tích vì là kệ đứng có nhiều ngăn. Một số chai nhựa khác chị sơn lại cho đẹp, làm thêm giá gỗ để trồng hoa mười giờ. Thùng sơn cũ thì dùng để trồng bí ngô. Tận dụng rác thải nhựa 0 đồng, chị Trâm “lãi” được khu vườn đẹp như tranh “có một không hai” ai nhìn cũng yêu thích.

9X Tiền Giang trồng cây trong chai nhựa bỏ đi, không tốn 1 xu có vườn đẹp như tiền triệu - Hình 5

Kệ rau cải xanh mướt giúp tiết kiệm diện tích cho khu vườn.

9X Tiền Giang trồng cây trong chai nhựa bỏ đi, không tốn 1 xu có vườn đẹp như tiền triệu - Hình 6

Chị Trâm cắt đôi chai nước suối, cắt tỉa và sơn màu để trồng hoa mười giờ

9X Tiền Giang trồng cây trong chai nhựa bỏ đi, không tốn 1 xu có vườn đẹp như tiền triệu - Hình 7

Với các chai nhựa lớn 1,5 lít thì chị đặt nằm ngang, khoét thân chai làm chậu trồng hoa.

9X Tiền Giang trồng cây trong chai nhựa bỏ đi, không tốn 1 xu có vườn đẹp như tiền triệu - Hình 8

Thùng sơn to dựng sát tường để trồng bí ngô leo dàn.

Chị Trâm cho biết khó khăn khi trồng cây trong chai nhựa so với chậu chuyên dụng là kích cỡ chai không đồng đều nên cần phải tính toán hợp lý. Ngược lại, chai nhựa tái chế giúp tiết kiệm nhiều chi phí, có thể biến hoá linh hoạt để trang trí và góp phần bảo vệ môi trường.

9X Tiền Giang trồng cây trong chai nhựa bỏ đi, không tốn 1 xu có vườn đẹp như tiền triệu - Hình 9

Không chỉ “hô biến” chai nhựa thành chậu trồng cây đẹp mắt cho khu vườn nhà mình, chị Bích Trâm còn lan toả tinh thần sống xanh và bảo vệ môi trường đến mọi người thông qua mạng xã hội . Chị chia sẻ khu vườn làm từ chai nhựa tái chế vào nhiều hội nhóm trồng cây và lập cả kênh Youtube hướng dẫn mọi người cách thực hiện.

Các bài đăng của cô gái Tiền Giang thu hút nhiều lượt tương tác và có không ít người học hỏi chị Bích Trâm tái chế rác thải nhựa để làm vườn. 9X rất nhiệt tình chia sẻ từ cách tái chế đến trộn đất, gieo hạt,… với mong muốn có thêm nhiều người tái chế sẽ giảm bớt lượng rác thải nhựa ra môi trường.

“Nhiều người thấy vườn của mình thì thích lắm. Hầu như ai cũng muốn có một khu vườn như thế”. Bản thân chị Trâm cũng cảm thấy vui vì được nhiều người yêu mến khu vườn nhỏ do chính tay chị chăm sóc và trang trí.

9X Tiền Giang trồng cây trong chai nhựa bỏ đi, không tốn 1 xu có vườn đẹp như tiền triệu - Hình 10

Theo chị Trâm, tái chế chai nhựa trồng cây không khó và tốn thời gian. Kệ rau cải chỉ mất khoảng 3 tiếng để thực hiện bao gồm các bước đóng giá gỗ, cắt chai, đục lỗ và đóng đinh để treo lên giá. Cần lưu ý đục lỗ dưới đáy chai để cây thoát nước, không bị úng.

Dàn hoa mười giờ mất khoảng 2 tiếng thực hiện, bao gồm cắt khoét chai nhựa, sơn màu và cố định trên giá gỗ. Nhờ bàn tay khéo léo của Trâm mà cả chai nhựa lẫn cây hoa đều trở nên bắt mắt và sinh động hơn.

Ngoài ra, để cây xanh tươi tốt, quan trọng nhất là khâu làm đất, cần phối trộn đất sạch đủ dinh dưỡng để cây khoẻ và ngừa được sâu bệnh. Chị Trâm thường trộn đất theo tỉ lệ 4-1-1-1 gồm 4 bao đất tribat, 1 bao trấu sống, 1 bao trấu hun, 1 bao trùng quế và 0,5kg nấm Tricoderma.

9X Tiền Giang trồng cây trong chai nhựa bỏ đi, không tốn 1 xu có vườn đẹp như tiền triệu - Hình 11

9X Tiền Giang trồng cây trong chai nhựa bỏ đi, không tốn 1 xu có vườn đẹp như tiền triệu - Hình 12

9X Tiền Giang trồng cây trong chai nhựa bỏ đi, không tốn 1 xu có vườn đẹp như tiền triệu - Hình 13

Chị Trâm thường xuyên chia sẻ cách tái chế đồ nhựa thành vật dụng trồng cây hữu ích.

Mất 4 – 5 tháng để khu vườn thành hình và xinh đẹp như hiện tại. Mỗi ngày chị Trâm đều dành ra 1 tiếng buổi sáng và 30 phút buổi chiều để chăm sóc vườn cây. Với chị, đó là khoảng thời gian thư giãn vì mỗi khi ở vườn, chị cảm thấy bao mỏi mệt đều tan biến hết.

Thông qua khu vườn nhỏ, chị Trâm muốn tạo ra không gian xanh trong lành trong chính ngôi nhà của mình và góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà

Với hàng loạt ý tưởng tái chế cực kỳ dễ làm này, các chị em có thể thực hiện ngay tại nhà cùng với những nguyên liệu tưởng như bỏ đi.

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 1

Độ khó 1 = Cực đơn giản: Sử dụng quả chanh từ A-Z

Nếu đã sở hữu tư duy "sống xanh", bạn có thể tái chế từ tất cả những nguyên liệu tưởng chừng không thể. Thậm chí 1 quả chanh cũng có thể làm được rất nhiều thứ. Như chia sẻ của chị Nguyễn Thùy Dương về hành trình quả chanh ở nhà của chị thì thứ quả này có thể được sử dụng từ A-Z.

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 2

Vỏ chanh có thể để trong tủ lạnh để khử mùi, khi hỏng rồi có thể bỏ vào thùng để ủ phân sinh học

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 3

Hạt chanh có thể đem trồng cây

Chanh vắt lấy nước có thể cho vào gia vị chấm, pha nước chấm, làm nước chanh sả quất mát lạnh. Phần vỏ chanh được để ngăn mát/đá để khử mùi tủ lạnh.

Chị em có thể tách hạt chanh ra để trồng cây. Ngoài ra, hạt chanh có thể để vào thùng làm phân hữu cơ.

Vỏ chanh từ tủ lạnh ra có thể rửa tay, cọ thớt/bát có thịt sống, hải sản...

Hành trình cuối cùng của vỏ chanh là được tráng sạch nếu bẩn sau đó cho vào thùng làm phân hữu cơ.

Độ khó 2 = Cần tỉ mỉ: Trồng cây từ chai nhựa

Mỗi ngày, có hàng triệu chai nhựa bị thải ra môi trường. Những chiếc chai này có thể được tái chế thành nhiều vật dụng có ích trong gia đình. Ý tưởng đơn giản nhất là cắt vỏ chai thành những chiếc đôn trồng cây.

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 4

Những chai nhựa mà nhà nào cũng có

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 5

Cắt bỏ phần nắp chai, bạn tạo hình bằng cách cắt dọc chai khoảng 10cm, sau đó uốn xuống và dùng ghim dập lại. Để tạo màu sắc, bạn dùng màu acrylic để tô màu cho chai

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 6

Có rất nhiều cách tạo dáng cho chậu trồng cây làm từ chai nhựa khác nhau. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo tùy theo mắt thẩm mỹ của mình.

Bạn có thể cắt dọc chai hoặc cắt ngang đều được. Sau đó trang trí bằng màu acrylic hoặc cắt tạo hình. Đục một vài lỗ nhỏ ở dưới đáy chai để thoát nước. Bạn mua đất đã trộn sẵn phân và trồng cây theo ý thích. Sau đó trải một lớp sỏi lên trên để trang trí.

Độ khó 3 = Tỉ mỉ, cần thẩm mỹ: Hô biến cành cây khô thành đồ trang trí nhà cửa

Nếu bạn nghĩ những cành cây khô mục chỉ có thể vứt đi thì hãy xem ngay ý tưởng dưới đây nhé. Bạn hoàn toàn có thể thu gom những cành củi bỏ đi và thiết kế cho riêng mình những món đồ decor, trang trí nhà cửa.

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 7

Những cành cây có thể dễ dàng tìm thấy trong vườn

Trước tiên vẽ hình thù bạn mong muốn trên tấm bìa carton. Cắt miếng carton theo hình bạn đã vẽ. Cắt các cành cây theo độ dài mong muốn, sau đó gọt phẳng một mặt của cành cây để dán dễ và chắc chắn hơn. Bạn gắn những thanh gỗ vào miếng bìa carton bằng keo sữa.

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 8

Thành phẩm được làm những mẩu gỗ vứt đi

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 9

Những mẫu decor có thể trang trí trên tường hoặc kệ gỗ trong phòng khách hoặc phòng ngủ

Bước cuối cùng, bạn phun một lớp sơn xịt bóng lên để chống ẩm mốc và sản phẩm bóng đẹp hơn.

Bạn cũng có thể gắn thêm đèn nháy xung quanh và treo lên tường, trông sẽ cực kỳ lung linh đấy!

Với những cành cây gỗ bỏ đi này, bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo với những hình thù khác nhau và trang trí ngôi nhà bằng những món decor độc nhất vô nhị.

Độ khó 4 = Phức tạp, cần đúng công thức: Làm xà phòng từ dầu ăn thừa

Chắc chắn gia đình nào cũng sử dụng dầu ăn và chúng ta thường đổ chỗ dầu thừa ra túi rác. Và có lẽ cũng nhiều người cảm thấy tiếc chỗ dầu thừa này, nhưng chiên đi chiên lại dầu sẽ không tốt cho sức khỏe. Vừa qua, các chị em lại truyền tay nhau bí quyết tái chế dầu thừa thành xà phòng tương đối dễ dàng.

Đây là chia sẻ của chị La Hà Anh về phương pháp này.

Trước tiên là việc bảo quản và xử lý cho dầu thừa: Cứ mỗi khi nấu nướng xong, mình sẽ trút dầu/mỡ thừa ra 1 bát sứ hoặc bát sắt, để nguội hoàn toàn rồi mới trút vào 1 can dầu cũ (bỏ cặn lần 1).

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 10

Dùng giấy lọc dầu để lọc lần 2

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 11

Dầu lọc lần 2

Chai dầu mình sẽ không đậy nắp mà dùng 1 chiếc khăn xô bịt đầu chai, để bụi bẩn và côn trùng không rơi vào được, nhưng đủ để bay mùi cho dầu. Khi đầy can dầu, mình sẽ thực hiện bước lọc và xử lý dầu lần 2.

Mình đặt 1 tờ giấy lọc dầu lên trên 1 chiếc lưới lọc, để lọc sạch hoàn toàn cặn và thức ăn thừa còn dây lại ở chỗ dầu.

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 12

Để lọc lần 3, bạn cho thêm vài miếng khoai tây vào đun cùng dầu với lửa nhỏ

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 13

Dầu chưa lọc (bên phải) và dầu đã lọc xong (bên trái)

Tiếp đó, mình cho dầu thừa vào 1 chiếc chảo to, sâu lòng, đun dầu nhỏ lửa cùng với khoai tây. Khoai sẽ hút sạch nốt những phần cặn nhỏ nhất cùng mùi khó chịu. Sau khi đun, hút hết cặn, mình lại để thật nguội và trút vào 1 can lớn hơn để chờ biến thành những bánh xà phòng xinh đẹp.

Công đoạn làm xà phòng:

Nguyên liệu bạn có thể lựa chọn là kinh giới, sài đất, nghệ, lá gừng, lá khế chua và cỏ chân vịt - đây là những loại lá truyền thống mà ông bà hay dùng để tắm cho trẻ, bởi nó có tính chát, giúp diệt khuẩn cho da và mát da, rất phù hợp để làm xà phòng.

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 14

Các bạn có thể sử dụng nhiều loại lá như lá gừng, lá ghế, lá kinh giới,...

Những nguyên liệu này bạn rửa thật sạch, để ráo nước, ép nước cốt từ các loại lá này bằng máy ép chậm và đóng đá dùng thay thành phần nước trong công thức xà phòng.

Công thức 1:

70gr dầu thừa

30gr dầu dừa ép lạnh

14gr NaOH

35gr nước ép

Tinh dầu (nếu muốn)

Công thức 2:

100gr dầu thừa

13gr NaoH

35gr nước ép

Tinh dầu (nếu muốn)

(Thông thường nên chọn công thức có dầu dừa, vì dầu dừa giúp bánh xà phòng cứng và nhiều bọt hơn)

Cách làm:

Đeo găng tay cao su, đong NaOH, trút vào phần nước cốt đã đóng đá, khuấy tan NaOH và để sang 1 bên.

Khi dung dịch NaOH ở trên nguội ở nhiệt độ từ 23 tới 43 độ, đổ dung dịch NaOH đã hòa tan ở trên vào dầu thừa dầu dừa.

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 15

Xà phòng khi đổ vào khuôn

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 16

Xà phòng làm từ dầu ăn thừa

Loạt ý tưởng tái chế rác thay vì vứt bỏ mà chị em có thể làm ngay tại nhà - Hình 17

Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết những bánh xà phòng này được làm từ nguyên liệu mà nhà nào cũng bỏ đi

Đánh đều tay, rồi dùng máy xay cầm tay đánh đều tay cho tới khi hỗn hợp đặc sánh lại

Thêm tinh dầu và pha màu tự nhiên đánh đều và đổ vào khuôn để tạo hình.

Để hỗn hợp xà phòng nghỉ cho tới khi đóng thành bánh, tách khuôn và để phơi 4 tới 6 tuần là có thể dùng được.

Lưu ý khi tự làm xà phòng tại nhà là chị em cần cẩn trọng khi sử dụng dung dịch NaOH bởi có thể gây nguy hiểm cho bản thân và người khác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngôi nhà xanh mát bên triền đê sông Đáy
09:42:50 22/09/2021
Kiến trúc sư tư vấn 6 giải pháp thiết kế cho phòng ngủ nhỏ, gợi ý loạt đồ nội thất giúp tận dụng từng centimet
05:55:46 23/09/2021
Đừng dùng xà phòng nếu vỏ gối có màu vàng, 2 bí quyết này hiệu quả mạnh gấp 10 lần
15:22:48 22/09/2021
Nối 2 lô đất nhỏ thành một không gian nhà ở và cho thuê ở Sài Gòn
14:47:58 23/09/2021
Chuyên gia gợi ý 5 mẹo decor nhà cửa đơn giản giúp giảm stress, tăng mood hiệu quả
14:09:53 22/09/2021
Khoảng sân thượng chỉ 15m² nhưng đủ các loại rau xanh tốt tươi không lo thiếu thực phẩm mùa dịch ở Hà Nội
07:21:40 23/09/2021
Ba nhà ống liền kề vẫn thấy 'khó sống', gia chủ quyết cải tạo thành một
14:52:38 23/09/2021
8 mẹo đơn giản dễ làm giúp nhà bạn sang như căn hộ ở Hàn Quốc
09:28:10 22/09/2021
Thông phòng khách với ban công, mẹo hay cho căn hộ nhỏ
09:32:59 22/09/2021
Loại cây này không cần ánh sáng mặt trời để phát triển, rất thích hợp trồng trong nhà
15:56:48 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng đòi cho "bạt tai”, nổi đóa khi bị nhà báo Hàn Ni nói “tâm thần” 
22:00:13 23/09/2021
Trang Trần bất ngờ "quay xe", vạch mánh khóe né sao kê cao tay, những khoản tiền ăn chặn "chỉ có trời mới biết"
22:15:02 23/09/2021
Đậu Kiêu và ái nữ 'Vua sòng bạc' sống thử
21:25:34 23/09/2021
Vũ Hà tuyên bố cứng chuyện Hoài Linh rút đơn kiện, hé lộ bí mật vụ Đàm Vĩnh Hưng đưa nữ CEO ra tòa
01:01:24 24/09/2021
Xôn xao chuyện “sugar baby” bị “bóc phốt” ở bẩn, bát đĩa 1 tháng không rửa, gián còn làm ổ trong tủ quần áo
21:15:40 23/09/2021
Nathan Lee kể sao nữ chơi xấu, liệu có phải cô T đang hot?
22:39:42 23/09/2021
Trương Hinh Dư và 3 mối tình nổi tiếng: Hoắc Kiến Hoa khổ nhất, Lý Thần đấu tố thị phi
22:35:11 23/09/2021
Dương Mịch độc chiếm spotlight tại sự kiện tối nay: Kiều diễm nhưng làn da vẫn lộ khuyết điểm, đầu gối "củ lạc" khác xa ảnh PTS
22:26:30 23/09/2021
Đến chơi thấy con gái ôm mặt khóc, con rể lớn tiếng quát "ăn bám còn không biết điều", bố vợ đanh thép đáp trả khiến gã tái mặt
22:46:55 23/09/2021
Khoảnh khắc Cường Đô La nắm tay 2 con sau gần 1 thập kỷ: Doanh nhân phố núi khác hẳn, duy có 1 điều giữ nguyên?
20:53:01 23/09/2021

Tin mới nhất

Làm thêm bước này sau khi rửa rau củ quả, nhiều người tin giúp diệt khuẩn siêu tốt nhưng chuyên gia lại lên tiếng bác bỏ!

19:46:22 23/09/2021
Nhiều người cho rằng, rau củ quả không phải do mình tự trồng, hàng mua ngoài chợ không biết đường nào mà lần, bẩn sạch như thế nào mình không thể lường trước... nên cứ ngâm cho an tâm.

Cận cảnh căn hộ "007" trị giá 21 triệu USD lấy cảm hứng từ James Bond

14:46:28 23/09/2021
Căn hộ 3 tầng ở London rộng gần 600m2 được gọi là 007 và được lấy cảm hứng từ một trong những nhân vật đình đám của nước Anh: điệp viên James Bond. 

Độc đáo, mãn nhãn 2 khách sạn phong cách Đông Dương tại Việt Nam

14:28:44 23/09/2021
Với kiến trúc Đông Dương cổ điển đầy quyến rũ pha trộn chất riêng của văn hóa địa phương, hai kiệt tác của kiến trúc sư Bill Bensley và Sun Group: Capella Hanoi và Hotel de la Coupole-MGallery Sa Pa khiến du khách choáng ngợp ngay từ ch...

Giàu mấy thì giàu, mua 4 thứ này để trong nhà có ngày hối hận vì vô dụng, mất công lau dọn đến kiệt sức

14:27:14 23/09/2021
Các đồ gia dụng sau đây mà mua để trong nhà, bạn sẽ cảm thấy tiếc vì mất công vệ sinh, lau chùi đáng kể.

Những xu hướng thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất năm 2021

14:23:46 23/09/2021
Các xu hướng trang trí nội thất cho năm 2021 đều hướng đến việc tạo ra một ngôi nhà tiện nghi, đầy đủ chức năng và - quan trọng nhất - là phản chiếu của chính con người bạn.

Không gian sống vừa đẹp vừa sang đến bất ngờ của căn hộ nhỏ

07:19:27 23/09/2021
Sự kết hợp khéo léo giữa phong cách thiết kế nội thất hiện đại và các yếu tố nội thất mang phong cách châu Âu đã mang đến diện mạo hoàn hảo cho căn hộ này.

Mẹ Hà Nội chia sẻ bí quyết "vàng" trồng cây cà chua bạch tuộc trên sân thượng để quanh năm quả sai trĩu cành

07:14:01 23/09/2021
Cùng lắng nghe những chia sẻ của chị Hương Trinh nếu bạn muốn sở hữu một giàn cà chua bạch tuộc đẹp nao lòng.

Sống ở một thành phố nhỏ là quyết định tài chính tốt nhất giúp vợ chồng tôi giàu có và hạnh phúc hơn, đây là 6 lý do quan trọng

16:18:14 22/09/2021
Tôi đã từng rất tiếc nuối, không hề muốn bỏ lại cuộc sống nhộn nhịp ở thành phố lớn.

Muốn giàu có bất chấp thu nhập, tránh ngay kiểu đặt mục tiêu như này

15:58:29 22/09/2021
Đa phần mọi người có xu hướng nêu các mục tiêu tài chính của họ là muốn nhiều hơn nữa thay vì làm rõ mọi thứ. Đây chắc chắn không phải là một mục tiêu THÔNG MINH.

Mẹ đảm biến thùng bìa carton thành thế giới đồ chơi: Giúp con đỡ nhớ bạn bè, lại tiết kiệm

15:50:49 22/09/2021
Cũng như những người lao động ở TP.HCM, gia đình chị Mai Quyên Quyên (29 tuổi) có một thời gian dài làm việc tại nhà để tuân thủ giãn cách xã hội.

Ngôi nhà 60m2 với vô vàn ô cửa sắc màu ở Sài Gòn, bên trong chuẩn "vibe" vintage quá mê

15:01:23 22/09/2021
Ngôi nhà nhỏ xinh với diện tích 60m2 nằm trong một dãy nhà liên kế cũ, bên cạnh một khu chung cư ở Sài Gòn và cùng được xây dựng vào năm 1965.

Ngôi nhà ánh sáng tràn vào vào từ 4 hướng, đứng nấu cơm cảm nhận gió vi vu thổi

09:49:25 22/09/2021
Sau 1 năm ở trong ngôi nhà có ánh sáng tràn từ 4 hướng, gió vi vu thổi, vợ chồng nhiếp ảnh gia Phan Việt càng thêm yêu tổ ấm của mình. 

Vợ Việt, chồng Tây cải tạo chung cư theo phong cách truyền thống

09:47:42 22/09/2021
Vợ chồng Peter mong muốn sẽ có một không gian sống mang đậm hơi thở truyền thống của Việt Nam nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Nhà đẹp như mơ giá 110 tỷ của cựu mẫu nội y 3 con

09:38:35 22/09/2021
Karolina Kurkova, mẫu nội y một thời của Victorias Secret quyết định bán căn hộ sang trọng ở New York, Mỹ với giá 4,7 triệu USD (khoảng 110 tỷ).

Gợi ý những mẫu bếp sử dụng đá terrazzo

09:31:06 22/09/2021
Sử dụng đá terrazzo trong nhà đang là xu hướng thịnh hành và nhiều nhà thiết kế đã sử dụng vật liệu này cho căn bếp.

Những khoản tiền người thành công không bao giờ chi

09:28:13 22/09/2021
Hầu hết những người thành công về mặt tài chính đều có quá trình tích lũy tài sản thông qua tiết kiệm và hiếm khi phí tiền vào những thứ không mang lại lợi nhuận.

5 cách thiết kế biến phòng ngủ nhỏ thành không gian cực thông thoáng

08:23:44 22/09/2021
Nhiều người cứ thấy không gian phòng ngủ của mình bế tắc, chật hẹp mà không biết giải quyết từ đâu.

Mẹ đảm đầu tư 20 triệu cải tạo khu để xe thành nhà bếp, chị em ngắm đến đâu trầm trồ đến đấy với tông hồng cưng xỉu

06:46:32 22/09/2021
Chị Hương tự tay dán tường, dán sàn và chọn từng thiết bị để có căn bếp màu hồng trong mơ.

Không hiểu sao các nhà thi nhau trang bị máy rửa bát, nghe những lý do này xong thì thấy quả thực đáng "xuống tiền"

06:40:32 22/09/2021
Chị em có thể tham khảo bài viết này của tài khoản Facebook Vo Thi Bao Vi. Chị cho biết mình từng có thời gian ở nước ngoài và thấy mọi người sau khi ăn xong đều bỏ hết bát đĩa bẩn vào máy rửa bát, dành thời gian sau bữa ăn để trò chuyệ...

Nhà nào bỏ phí gầm cầu thang phải học ngay 6 gợi ý hay ho này, làm góc "chill" hay tủ để đồ đều hợp lý

22:44:46 21/09/2021
Nếu biết tận dụng, gầm cầu thang sẽ biến thành không gian vừa đa năng, vừa mang tính thẩm mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Khách sạn cách ly y tế trở thành điểm sáng trên thị trường

Đời sống

07:00:24 24/09/2021
Trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, tỷ lệ phòng lấp đầy trung bình ở các khách sạn 3-5 sao tại Hà Nội thường xuyên đạt mức 74%, cao nhất trong 10 năm trở lại đây, với trung bình đạt 113 USD/phòng/đêm.

Irina Shayk diện mốt khoe nội y

Phong cách sao

06:59:13 24/09/2021
Siêu mẫu Irina Shayk khoe nội y với quần yếm trên thảm đỏ do Rihanna tổ chức hôm 22/9.

Khuyến mại tháng 9 Hyundai Tucson 2021 tại Hyundai Hà Tĩnh

Ôtô

06:56:33 24/09/2021
Từ 6/9/2021 đến hết ngày 30/9/2021, tại Hà Tĩnh, mua Hyundai Tucson 2021 sẽ được khuyến mại giảm giá lên đến 72 triệu; hỗ trợ trả góp lên đến 80% - chỉ cần ít nhất 85 triệu là có thể sở hữu xe; trải nghiệm miễn phí lái thử...

Thương các anh lái xe vất vả phải ăn uống tạm bợ nhưng dân mạng lại phát hiện ra một chi tiết vô cùng khó hiểu ở bát mì

Netizen

06:55:24 24/09/2021
Với những người làm công việc lái xe, đặc biệt là lái xe đường dài thì việc phải ăn uống tạm bợ trên xe diễn ra rất thường xuyên.

Cách làm cá tai tượng hấp hành thơm ngon hấp dẫn ăn là ghiền

Ẩm thực

06:51:51 24/09/2021
Món hấp không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là món ăn giải ngấy hiệu quả và cá hấp là một trong số đó. ,món cá tai tượng hấp hành mới lạ, vô cùng thơm ngon hấp dẫn, cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé!

Tuyển Việt Nam: Hàng công khởi sắc cùng Công Phượng

Bóng đá việt nam

06:45:27 24/09/2021
Tuyển Việt Nam đã liên tục có được những chiến thắng trong các trận đấu tập với đàn em U22 Việt Nam với những pha lập công của Công Phượng, Tuấn Hải và Tiến Linh. Hàng công liên tục nổ súng đã bước đầu đem lại những tín hiệu mừng cho 2 ...

Pique: 'Tôi khoác áo Barca không phải để cạnh tranh top 4'

Bóng đá thế giới

06:43:00 24/09/2021
Trung vệ đội trưởng của Barca lên tiếng sau trận hòa 0-0 thất vọng trước Cadiz ở vòng 6 La Liga rạng sáng 24/9 (giờ Hà Nội).

Nửa triệu người "bão like" màn phát "cẩu lương" của Kimmy Kimberley - Mark Prin, chuyện tình 8 năm sóng gió ly kỳ hơn phim

Sao châu á

06:22:28 24/09/2021
Cặp đôi đình đám Thái Lan Kimmy Kimberley - Mark Prin khiến các fan xuýt xoa vì màn khoe ảnh kỷ niệm 8 năm hẹn hò cực kỳ ngọt ngào.

Nữ đại gia mắng 'rình quay biệt thự', Trang Trần cãi lại gắt

Sao việt

06:19:38 24/09/2021
Trang Trần khẳng định trên MXH có đăng tin rao bán số nhà, địa chỉ đó, nên tiện đường cô ghé xem chứ không làm gì sai.

COVID-19 tới 6h sáng 24/9: Nhiều nước tiêm vaccine cho trẻ em; Ca mắc ở học sinh Anh cao kỷ lục

Thế giới

06:17:55 24/09/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 464.000 ca bệnh COVID-19 và trên 7.800 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 231 triệu ca, trong đó trên 4,74 triệu ca tử vong.

ĐH Mở TP HCM công bố điểm chuẩn năm 2021

Học hành

06:13:17 24/09/2021
ĐH Mở TP HCM công bố điểm chuẩn xét tuyển từ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Với ngành Ngôn ngữ Anh cao nhất là 26,8 điểm.

Bão số 6 đã suy yếu thành vùng áp thấp

Sự kiện nóng

06:12:49 24/09/2021
Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với đới gió Đông, nên trong sáng 24/9 ở vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi còn có gió giật cấp 6-7; biển động.

Hot trend makeup cô dâu giống búp bê

Làm đẹp

06:12:41 24/09/2021
Bí mật của phong cách makeup nằm ở đôi mắt với đường kẻ mắt dài và phấn má tán ngang.