9X Nghệ An thu nhập hơn 500 triệu mỗi năm nhờ nuôi thỏ New Zealand, tổng đàn 1.000 con

Sớm xác định “Đại học không phải là con đường duy nhất đi đến thành công”, cách đây hơn 5 năm, anh Lê Văn Nguyên (SN 1993) trú tại xóm 4, Minh Thành, huyện Yên Thành ( tỉnh Nghệ An ) đã quyết chí lập nghiệp bằng nghề nuôi thỏ New Zealand.

Đến nay, niềm đam mê đó đã đem đến cho anh thành công bất ngờ.

Học lỏm nghề nuôi thỏ nhờ đi làm thuê

Sinh ra trong một gia đình nông dân, vốn bản tính của Lê Văn Nguyên là người hay tìm tòi, đam mê học hỏi.

Sau khi tốt nghiệp THPT, anh Lê Văn Nguyên (SN 1993) trú tại xóm 4, Minh Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã làm nhiều công việc khác nhau, nhưng với đồng lương bấp bênh, thu nhập không ổn định nên đã tìm tự nhủ phải tự mình lập nghiệp.

9X Nghệ An thu nhập hơn 500 triệu mỗi năm nhờ nuôi thỏ New Zealand, tổng đàn 1.000 con - Hình 1

Anh Lê Văn Nguyên (SN 1993) trú tại xóm 4, Minh Thành, Yên Thành (Nghệ An) bên trang trại nuôi 1.000 con thỏ New Zealand của mình. Ảnh: Cảnh Thắng

Năm 2015, anh Nguyên quyết định rời quê hương ra thủ đô Hà Nội xin vào làm thuê tại trang trại nuôi thỏ New Zealand. Việc xin làm thuê của Nguyên là có chủ đích, thứ nhất là có thu nhập, thứ 2 là học nghề chăn nuôi thỏ.

Sau một thời gian thành thạo nghề, với mong muốn về quê lập nghiệp, ước vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương, 2016, với đồng lương tiết kiệm được cùng với vay mượn của người thân anh đã mua về 100 cặp thỏ giống đưa về và chính thức lập nghiệp bằng nghề nuôi thỏ.

Nhờ nắm vững kỹ thuật nuôi thỏ, kinh nghiệm nuôi thỏ, chăn nuôi mát tay , đến nay đàn thỏ New Zealand của anh Nguyên phát triển rất tốt. Hiện tại trang trại của anh đã có 500 con thỏ mẹ sinh sản, tổng đàn thỏ các loại trong trang trại luôn ở trên 1.000 con.

9X Nghệ An thu nhập hơn 500 triệu mỗi năm nhờ nuôi thỏ New Zealand, tổng đàn 1.000 con - Hình 2

Thỏ New Zealand được cho anh Nguyên cho ăn cỏ đúng bữa theo quy trình kỹ thuật. Ngoài cỏ là thức ăn xanh, người nuôi cần cho thỏ ăn thêm cám. Ảnh: Cảnh Thắng

Trao đổi với PV Dân Việt, anh Lê Văn Nguyên cho biết: “Tỷ lệ giao phối ở thỏ là 1: 12,5 nghĩa là 1 con đực đảm đương giao phối được 12,5 con cái. Với 500 con cái thì chỉ cần đến 40 con thỏ đực, mỗi con được nhốt riêng một chuồng. Thỏ nuôi sau 4 tháng là bắt đầu sinh sản. Khi quan sát bộ phận sinh dục của con cái thấy màu đỏ hồng, bắt sang chuồng con đực là giao phối ngay. Để tỷ lệ giao phối thành công, tôi tiếp tục đưa con cái này sang chuồng con đực kế bên để tiếp tục giao phối một lần nữa…”

Cũng theo anh Nguyên, thỏ sau khi đã giao phối xong, đưa về chuồng cũ. Sau giai đoạn “thai nghén”, khoảng 32 ngày là thỏ mẹ đẻ. Mỗi lần thỏ mẹ đẻ dao động 9 đến 10 con thỏ non. Người nuôi cần tuyển lại khoảng 6 đến 7 con thỏ non khỏe mạnh cho ở chung với con mẹ. Thỏ non nuôi sau 35 ngày là có thể tách mẹ. Và sau 3 tháng nuôi có thể xuất chuồng bán thỏ thịt. Lúc này, trọng lượng mỗi con thỏ trung bình 2,2kg.

Trở thành ông chủ có thu nhập khủng

“Thỏ là loại vật nhạy cảm, thường xuất hiện 2 loại bệnh chủ yếu là nấm và ghẻ. Do đó giống thỏ New Zealand phải nuôi trong chuồng cách đất khoảng 50cm. Hơn nữa trong chuồng nuôi thỏ phải có quạt thông khí, làm sao để chuồng luôn đạt nhiệt độ từ 28 đến 30 độ C là thích hợp nhất. Thỏ New Zealand sau khi sinh ra được 5 ngày là cho uống thuốc để phòng bệnh Ecoli, 15 ngày cho uống thuốc để phòng cầu trùng, 30 ngày cho uống thuốc để phòng nấm…”, anh Nguyên chia sẻ thêm.

9X Nghệ An thu nhập hơn 500 triệu mỗi năm nhờ nuôi thỏ New Zealand, tổng đàn 1.000 con - Hình 3

Nhiều hộ nông dân trong vùng đến tham quan học hỏi mô hình nuôi thỏ New Zealand của anh Lê Văn Nguyên. Ảnh: Cảnh Thắng

Được biết, tuy vào nhu cầu của thị trường, trang trại thỏ của anh Nguyên một tháng bình quân xuất chuồng 5 tạ thỏ thịt thương phẩm. Thỏ thịt xuất chuồng bán với giá giao động từ 90.000 đồng đến 95.000 đồng/kg…

Ngoài ra anh Nguyên cũng cung cấp thỏ giống cho khách hàng trong và ngoài tỉnh Nghệ An với giá từ 150.000 ngàn/đôi thỏ con khoảng. Anh Nguyên còn cung cấp thỏ giống và bao tiêu thỏ thịt cho 7 trại vệ tinh, với mỗi trại có 100 con sinh sản. Bình quân mỗi tháng anh bao tiêu 1 tấn thịt thỏ thương phẩm cho các trại vệ tinh.

Năm 2019, tổng doanh thu từ chăn nuôi thỏ New Zealand của gia đình anh Nguyên là 1,6 tỷ đồng, trừ mọi chi phí còn lãi 560 triệu đồng…

9X Nghệ An thu nhập hơn 500 triệu mỗi năm nhờ nuôi thỏ New Zealand, tổng đàn 1.000 con - Hình 4

Đàn thỏ giống của trang trại anh Lê Văn Nguyên lớn lên từng ngày chờ xuất chuồng. Ảnh: Cảnh Thắng

Trao đổi về mô hình nuôi thỏ New Zealand, ông Nguyễn Thế Thắng – Chủ tịch Hội làm vườn tỉnh Nghệ An cho biết: “Nuôi thỏ không khó, khi nắm bắt tốt kỹ thuật nuôi thỏ. Thịt thỏ ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi có hàm lượng dinh dưỡng cao, giá thành hợp lý. Tại Nghệ An thỏ nuôi chưa thể trở thành hàng hóa được. Vì vậy cần tuyên truyền để người dân sử dụng thịt thỏ nhiều hơn, giúp cho đầu ra sản phẩm được tốt hơn…”

Chia sẻ về mô hình chăn nuôi thỏ của anh Lê Văn Nguyên, ông Nguyễn Sỹ Chương – Chủ tịch Hội nông dân huyện Yên Thành cho biết, đây là mô hình chăn nuôi thỏ duy nhất ở huyện Yên Thành, tiêu biểu cho phong trào thanh niên khởi nghiệp của địa phương. Đây cũng là nơi học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm nuôi thỏ cho các hộ có nhu cầu trên địa bàn.

Trai làng nuôi thỏ New Zealand, cứ nuôi lớn, bán đã có người lo

Lựa chọn nuôi giống thỏ New Zealand, với đặc điểm tai dài, mắt hồng đang là hướng đi giúp cho anh Nguyễn Công Định, trú tại xã Trường Sinh, huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) có thu nhập trên 200 triệu đồng mỗi năm. Đến nay trang trại thỏ của anh đã có trên 3.000 con thỏ New Zealand các loại.

"Khởi nghiệp" chỉ với 3 cặp thỏ

Anh Định chia sẻ với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN, anh đã qua thời gian quân ngũ, sau khi xuất ngũ về quê, bản thân anh cũng bôn ba làm nhiều nghề khác nhau. Tuy nhiên, với đồng lương bấp bênh, thu nhập không ổn định nên anh đã quyết tâm tìm một hướng đi mới để phát triển kinh tế gia đình.

Trai làng nuôi thỏ New Zealand, cứ nuôi lớn, bán đã có người lo - Hình 1

Nhờ nuôi giống thỏ New Zealand, anh Nguyễn Công Đinh, xã Trường Sinh, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) đã có thu nhập trên 200 triệu đồng/năm. Ảnh: Đình Quân.

Nhận thấy diện tích đất vườn nhà mình rộng, trong khi trồng một số cây ăn quả đều không mang lại hiệu quả kinh tế, nên anh đã quyết định xây dựng chuồng trại, hàng rào, lưới ngăn để phát triển chăn nuôi.

Theo đó, năm 2015, qua tìm hiểu cũng như được bạn bè giới thiệu anh Định biết đến giống thỏ New Zealand. Thấy đây là giống thỏ nhập ngoại, trọng lượng lớn, dễ nuôi, sinh sản nhiều, thịt thơm ngon, mà giá bán ngoài thị trường có giá cao. Nghĩ là làm, ban đầu anh đã mua 3 cặp thỏ bố mẹ về nuôi thử.

Giai đoạn đầu do chưa có kinh nghiệm nuôi thỏ nên anh Định đã gặp không ít khó khăn, thỏ thường xuyên bị bệnh. Để khắc phục, anh Định đã mày mò, tìm hiểu kinh nghiệm nuôi thỏ, kỹ thuật nuôi thỏ qua nhiều sách, báo, trong đó tập trung vào các thông tin hướng dân kỹ thuật nuôi giống thỏ New Zealand.

Trai làng nuôi thỏ New Zealand, cứ nuôi lớn, bán đã có người lo - Hình 2

Theo anh Định, giống thỏ New Zealand là giống nhập ngoại, vóc dáng to con, trọng lượng lớn, dễ nuôi, sinh sản nhiều, thịt thơm ngon, mà giá bán ngoài thị trường có giá cao. Hiện tại, anh Định đang xuất bán thỏ thịt với giá từ 70.000- 80.000 đồng/kg. Ảnh: Đình Quân.

Anh Định kể, có nhiều lần phải lặn lội về tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Bắc Giang tìm đến các mô hình nuôi thỏ, các trang trại nuôi thỏ lớn để học hỏi thêm kinh nghiệm nuôi thỏ cũng như cách chăm sóc thỏ.

"Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới đối với tôi, trong quá trình nuôi thấy thỏ phát triển chậm, thường xuyên mắc bệnh tiêu chảy. Thời điểm đó tâm lý cũng chán nản, cũng định bỏ, nhưng được gia đình động viên nên tôi tiếp tục cố gắng vượt qua", anh Định chia sẻ.

Sau khi đi nhiều nơi học hỏi, anh Định đã tích lũy được riêng cho mình nhiều kinh nghiệm, thuần thục kỹ thuật nuôi thỏ. Với số vốn tích góp được của 2 vợ chồng, cộng thêm vay mượn của người thân anh Định đã mạnh dạn đầu tư, xây dựng chuồng nuôi thỏ trên diện tích 200m2, mua thêm con giống để nâng số lượng đàn.

Trong quá trình nuôi thỏ, anh Định không ngừng học hỏi thêm kinh nghiệm, tham gia vào các lớp tập huấn kiến thức, kỹ thuật nuôi thỏ, cũng như đi thăm quan, học hỏi kinh nghiệm nuôi thỏ cho hiệu quả kinh tế cao ở trong và ngoài tỉnh.

Không phụ lòng người, đàn thỏ của anh phát triển khỏe mạnh, tỷ lệ sinh sản của các cặp thỏ bố mẹ ngày càng cao. Đến nay, anh Định đã chủ động được nguồn con giống, việc nuôi gối đàn của anh cũng trở nên thuận lợi hơn.

"Thỏ sinh sản theo cấp số nhân, để đáp ứng được chuồng trại cho đàn thỏ, tôi tiếp tục mở rộng thêm khu vực chăn nuôi, đầu tư thêm lồng, lắp hệ thống quạt thông gió để thỏ được phát triển tốt", anh Định cho hay.

Đến nay, với việc chủ động được con giống, anh Định tiếp tục đầu tư 500 triệu đồng để mở rộng lên diện tích nuôi thỏ lên 500m2. Chuồng nuôi thỏ được anh lắp đặt hệ thống quạt thông gió, hút mùi, tấm làm mát.

Sau 5 năm trải qua nhiều khó khăn, lăn lộn với nghề nuôi thỏ, anh Định đã sở hữu cho mình đàn thỏ trên 3.000 con, trong đó có 250 cặp thỏ New Zealand bố mẹ.

"Bỏ túi" 200 triệu đồng/năm

Theo kinh nghiệm nuôi thỏ của anh Định, giống thỏ New Zealand là loài ăn tạp, lượng thức ăn chỉ bằng 30- 40% trọng lượng cơ thể. Đối với thức ăn thừa của thỏ cần thay thế bằng thức ăn mới, tránh ẩm, mốc làm thỏ bị tiêu chảy. Ngoài ra cần chú ý thân nhiệt cho và tiêm phòng thường xuyên để thỏ luôn khỏe mạnh.

Trai làng nuôi thỏ New Zealand, cứ nuôi lớn, bán đã có người lo - Hình 3

Ngoài xuất bán thỏ thịt, trang trại của anh Định cũng cung cấp thỏ giống, giá từ 70.000 - 100.000 đồng/kg. Để chủ động được đầu ra, anh Định đã ký hợp đồng xuất bán thỏ thịt và thỏ giống với HTX chăn nuôi Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Ảnh: Đình Quân.

Về thời gian và khẩu phần ăn trong ngày cho thỏ, anh Định cho thỏ ăn 2 lần/ngày, thời kỳ vỗ béo để chuẩn bị xuất bán là 3 lần/ngày. Thức ăn chủ yếu là cám, ngoài ra phải bổ sung rau để tăng sức đề kháng cho thỏ.

Anh Định cho phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN biết, giống thỏ New Zealand là giống thỏ có nhiều ưu điểm, vóc dáng lớn, thể trọng lớn, nếu chăm sóc, nuôi đúng kỹ thuật thì tăng trọng nhanh. Về sinh sản, trung bình một con thỏ mẹ đẻ được từ 6 - 9 lứa, mỗi lứa khoảng 7 - 10 con. Thỏ thịt thời kỳ xuất bán có trọng lượng bình quân 2,3kg/con. Thỏ con sau khi sinh nuôi khoảng hơn 4 tháng sẽ đạt trên 2kg là có thể xuất bán được...

Để chủ động được đầu ra, năm 2018, anh Định ký hợp đồng xuất bán thỏ thịt và thỏ giống với HTX chăn nuôi Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc). Theo anh Định, HTX chăn nuôi Tam Đảo là đơn vị cung cấp thỏ thương phẩm cho Công ty TNHH Nippon Zoki Việt Nam (doanh nghiệp Nhật Bản có nhà máy chế biến sản phẩm thỏ thương phẩm tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh).

Hiện trung bình mỗi tháng anh Định xuất bán từ 400 - 450 con thỏ thịt, giá bán từ 70.000 - 80.000 đồng/kg. Ngoài ra anh còn xuất bán thỏ giống, giá từ 70.00 - 100.000 đồng/kg. Sau khi trừ đi chi phí bình quân anh Đinh thu về khoảng 17 triệu đồng/tháng. Vào những tháng cao điểm, thỏ được giá thì thi nhập có thể đạt 22 triệu đồng/tháng. Mỗi năm trừ chi phí anh Định có thu nhập trên 200 triệu đồng từ nuôi thỏ.

Trai làng nuôi thỏ New Zealand, cứ nuôi lớn, bán đã có người lo - Hình 4

Theo anh Định, nuôi thỏ New Zealand, đối với chuồng trại cần chú trọng phải thoáng mát, sạch sẽ, nguồn thức cho thỏ phải đa dạng. Ảnh: Đình Quân.

Theo anh Định, nuôi thỏ New Zealand quan trọng nhất là đòi hỏi về kỹ thuật chăn nuôi thú y, khâu chọn giống. Tuy nhiên nuôi giống thỏ New Zealand cũng rất đơn giản, đối với chuồng trại cần chú trọng phải thoáng mát, sạch sẽ, nguồn thức cho thỏ phải đa dạng gồm thức ăn xanh và thức ăn tinh.

Với nghị lực cũng như hướng đi đúng đắn, trong thời gian gần đây, trang trại chăn nuôi thỏ của anh Định luôn là điểm đến để bà con trong địa phương có nhu cầu chăn nuôi thỏ đến để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về kỹ thuật nuôi thỏ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Vợ chính thất là kẻ thứ 3, đám cưới không có hôn thú và 2 cô gái có bầu cách nhau chỉ 1 tháng04:00Lữ Lệ Quân: Từ cô bán hàng thành vợ tỷ phú bị phụ bạc rồi tự biến mình thành đại gia05:58Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Khen thưởng 2 CSGT TP.HCM mở đường dẫn xe chở sản phụ 'đẻ rớt'03:58BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Cháy bãi xe CSGT thành phố Thủ Đức02:426 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 105:27Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55

Tiêu điểm

Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo
20:21:34 11/04/2021
Cá thể bò tót nặng 700 kg chết trong khu bảo tồn ở Đồng Nai
00:03:11 12/04/2021
Giáo viên phản đối tân hiệu trưởng Bích Hà, Sa Đéc nói bổ nhiệm đúng quy trình
12:58:26 10/04/2021
Cơn sốt lan đột biến: Người chơi ngông quá...
08:31:28 11/04/2021
Tân Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi thư cho giáo viên cả nước
14:57:38 10/04/2021
Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền qua đời vì đột quỵ
12:13:11 11/04/2021
Chứng khoán ngày 12/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:46:18 12/04/2021
Người thầy thuốc trại giam vượt qua bi kịch cuộc đời
09:48:53 12/04/2021
Huyện Nam Trà My sẽ trả lại 106 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải
19:18:10 11/04/2021
Điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động
08:07:37 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Hồ Ngọc Hà muốn 'đội quần' trên máy bay, lý do từ chính quý tử
07:41:00 12/04/2021
NÓNG: Dispatch tung bằng chứng Kim Jung Hyun bị bạn gái cũ Seo Ye Ji điều khiển, không cho đóng cảnh thân mật
09:34:23 12/04/2021
Lâm Tâm Như ngoại tình với mỹ nam trẻ tuổi, bị Hoắc Kiến Hoa "bắt gian tại giường" rồi đánh đập dã man?
07:20:16 12/04/2021
Khối tài sản của Phượng Chanel - Quách Ngọc Ngoan: Nàng có biệt thự tiền tỷ, chàng có trang trại 10.000m2
06:03:08 12/04/2021
Quốc Trường vừa đăng ảnh thả thính, Midu liền có phản ứng liên quan đến chuyện làm dâu?
07:22:46 12/04/2021
Viên Vịnh Nghi từng nỗ lực sinh thêm con cho Trương Trí Lâm
05:55:11 12/04/2021
Lý Nhược Đồng diện cổ trang, dân mạng lại nhớ Tiểu Long Nữ hơn 25 năm trước
08:06:31 12/04/2021
Mỹ nhân ‘Giày thủy tinh’ vẫn đi về lẻ bóng sau 19 năm
06:47:32 12/04/2021
Sau 3 năm ly hôn nghe được tin vợ cũ tái hôn, người đàn ông nổi khùng trách mắng thì nhận về câu trả lời khiến anh ta "chết lặng"
07:09:00 12/04/2021
Tiền tệ: 'Vũ khí chiến lược' được Bắc Kinh kích hoạt phản công Mỹ
05:24:26 12/04/2021

Tin mới nhất

Hoàn thiện hệ thống biển báo để xử phạt trên QL51

10:02:15 12/04/2021
Hôm nay (12-4), Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức lễ khai trương và triển khai vận hành giai đoạn 1 dự án đầu tư hệ thống giao thông thông minh, giám sát tự động bằng camera trên tuyến quốc lộ (QL) 51, đoạn từ phường 12, TP Vũng Tàu ...

Thêm 2.339ha đất được chuyển đổi sản xuất

09:58:27 12/04/2021
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật An Giang cho biết, vụ đông xuân 2020-2021, có khoảng 2.339ha đất đã được chuyển đổi từ đất lúa kém hiệu quả sang trồng rau, màu, cây ăn trái.

Tiện ích từ bảo hiểm xã hội số VssID

09:52:04 12/04/2021
Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Khánh Hòa đang triển khai ứng dụng BHXH số (VssID). Việc cài đặt ứng dụng này sẽ giúp người tham gia tiện lợi trong việc tra cứu thông tin liên quan đến BHXH và bảo hiểm y tế (BHYT), tiến đến thay thế sổ BHXH...

Ưu tiên rà phá bom mìn tại các địa phương bị ô nhiễm nặng

09:45:48 12/04/2021
Trong giai đoạn 2021-2025, Quân đội sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch, chương trình, dự án rà phá bom mìn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, trên diện tích 800.000 ha, ưu tiên tại các địa phương bị ô nhiễm nặng, Đại tá, TS. Nguyễn H...

Sẽ khắc phục những phản ánh của người dân

09:33:19 12/04/2021
Một số hộ dân ngụ xã Phú Long (Phú Tân) và phường Long Phú (TX. Tân Châu) phản ánh tình trạng 2 bên mang cá đầu cầu Kênh K2 (đoạn thuộc phường Long Phú) không đạt kỹ thuật, bị hẳm sâu không liền mặt đường nên phương tiện lưu thông qua l...

Chuẩn bị hội nghị hiệp thương lần thứ ba đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

09:26:13 12/04/2021
Mỗi bước của cuộc bầu cử đều thực hiện đúng quy trình, tiến độ. Đặc biệt, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thành phố Hà Nội đã kịp thời giám sát việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhi...

Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn

09:24:19 12/04/2021
Thu Sao - Hoa Cương là cặp đôi đũa lệch đã nhận nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng trong suốt thời gian qua. Dù chênh lệch tuổi tác nhưng cặp đôi vẫn khá hòa hợp, thường xuyên đăng tải những khoảnh khắc ngọt ngào, tình cảm lên mạng xã...

Thừa Thiên - Huế: Bế tắc xử lý rác

09:22:42 12/04/2021
Con đường từ Tỉnh lộ 7 vào Nhà máy Xử lý rác Thủy Phương của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Tâm Sinh Nghĩa, cạnh bên là bãi xử lý rác của Công ty CP Môi trường và Đô thị Huế (HEPCO) ở phường Thủy Phương (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Th...

'Chúng tôi cần không chỉ lương mà cả vị thế của người thầy'

09:14:07 12/04/2021
Bức thư của tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi nhà giáo, viên chức giáo dục cả nước hôm qua 10-4 đã nhận được sự đồng cảm, sẻ chia từ những giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và cả phụ huynh.

Hình thành 82 vùng nuôi trồng thủy sản tập trung quy mô lớn

09:09:04 12/04/2021
Từ năm 2008 đến nay, các huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chuyển đổi được hơn 10.000ha ruộng trũng sang nuôi trồng thủy sản với các mô hình lúa - cá hoặc chuyên cá. Hiện toàn thành phố có 30.840ha mặt nước nuôi trồng thủy ...

Mức phạt ô tô, xe máy chạy vượt quá tốc độ quy định

09:06:31 12/04/2021
Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt chính thức có hiệu lực từ ngày 1.1.2021. Theo quy định tại nghị định này, công an giao thông sẽ ra quyết định xử phạt vi phạ...

Giá xăng dầu hôm nay 12/4 bao nhiêu?

09:03:59 12/04/2021
Hôm nay 12/4 là ngày Liên bộ Tài chính - Công Thương thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu. Vây giá xăng dầu hôm nay 12/4 bao nhiêu? Giá xăng dầu hôm nay tăng hay giảm?

Dự báo thời tiết ngày 12/4, miền Bắc sáng mưa, trưa nắng

09:01:51 12/04/2021
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày hôm nay (12/4) miền Bắc vài nơi có mưa vào đêm và sáng sớm, trưa chiều có nắng, nhiệt độ tăng cao nhất đến 29 độ.

Ông Nguyễn Hồng Diên nhậm chức Bộ trưởng Công Thương

09:00:18 12/04/2021
Sau khi được Quốc hội phê chuẩn giữ chức Bộ trưởng Công Thương, ông Nguyễn Hồng Diên nhận quyết định vào sáng 12/4.

Giá lợn hơi hôm nay 12/4/2021: 2 miền Bắc - Nam biến động nhẹ

08:37:43 12/04/2021
Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 12/4, tại hai miền Bắc - Nam biến động nhẹ, trong khi miền Trung đi ngang so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 73.000 - 76.000 đồng/kg.

Đào tạo nhân lực chưa gắn với phát triển khoa học và công nghệ

08:33:18 12/04/2021
Phát triển công nghiệp vật liệu, đặt ra vấn đề quan trọng là nguồn nhân lực. Cần có những chính sách và cơ chế để phát triển ngành quan trọng này.

Giá cao su hôm nay 12/4: Nguồn cung khan hiếm, giá cao su có thể vào kỳ tăng giá mới

08:25:36 12/04/2021
Giá cao su hôm nay 12/4: Nguồn cung khan hiếm, giá cao su có thể vào kỳ tăng giá mới

Giá cà phê hôm nay 12/4: Trong nước ảm đạm, mối nguy cho Robusta Việt ngày càng lớn

07:41:40 12/04/2021
Giá cà phê hôm nay 12/4 cao nhất 32.400 đồng/kg. Giá cà phê trong nước đi ngang 2 ngày cuối tuần, dự báo sẽ kém khả quan trong tuần này.

Biến động mạnh có thể xảy ra trên thị trường chứng khoán Việt tuần này

07:39:31 12/04/2021
Theo một số chuyên gia, thị trường chứng khoán tuần này sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co, điều chỉnh tích lũy trong những phiên đầu tuần. Chỉ số có khả năng sẽ có sự hồi phục trở lại về cuối tuần.

Giá vàng hôm nay ngày 12/4: Có xu hướng đi lên

07:36:50 12/04/2021
Mặc dù tăng mạnh trở lại nhưng vàng đang gặp lực cản trong ngắn hạn. Đó là sức hấp dẫn của các loại tài sản rủi ro, trong đó có chứng khoán. Theo dự đoán, giá vàng có xu hướng tăng giá được giới chuyên gia ủng hộ mạnh.

Giá tiêu hôm nay 12/4: Căng thẳng giai đoạn cuối vụ, giá tiêu nhập có đúng rẻ hơn tiêu Việt?

07:33:22 12/04/2021
Giá tiêu hôm nay 12/4 trong khoảng 70.500 - 74.000 đồng/kg. Hiện nay, biên động giá hồ tiêu chịu sự tác động lớn vào sản lượng thực tế, số lượng hàng găm trong dân hoặc cung ứng ổn định từ người nông dân.

Thái Bình sẽ đẩy mạnh liên kết trong nông nghiệp

06:53:59 12/04/2021
Thái Bình xác định xây dựng hợp tác xã nông nghiệp hiện đại, lấy hợp tác làm trọng tâm để thúc đẩy các liên kết trong nông nghiệp.

TP. HCM: Cần khoảng 73.500 chỗ làm việc trong quý 2/2021

06:34:29 12/04/2021
Theo Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM (FALMI), dự kiến trong quý 2/2021, TP cần khoảng 68.600 - 73.500 chỗ làm việc.

Tăng lương và trợ cấp xã hội: Chọn phương án tăng 10% hay 15%?

06:25:10 12/04/2021
Về việc tăng lương hưu và trợ cấp xã hội, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng cần chọn phương án phù hợp để ít nhất bù được trượt giá.

Hải Phòng: Tập trung cao độ hoàn thành kế hoạch cấp CCCD

06:21:30 12/04/2021
Dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và cơ sơ vật chất, thiết bị hạn chế, song công an các địa phương trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã tập trung cao cho công tác cấp CCCD gắn chíp điện tử.

Huyện Đan Phượng: Xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển lên quận

06:11:26 12/04/2021
Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng vừa ban hành kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân năm 2021 với chủ đề Đoàn kết - Sáng tạo - Vượt khó phát triển, với mục tiêu thúc đẩy sự quân tâm của cấp uỷ, chính quyền, người sử dụng lao động trong việ...

Trái phiếu BĐS chiếm "ngôi vương": Băn khoăn về rủi ro

06:07:44 12/04/2021
Thống kê chung của Công ty Quản Lý Quỹ Dragon Capital Việt Nam, trái phiếu doanh nghiệp, quy mô đang tăng rất nhanh trong giai đoạn 2016-2020, tổng giá trị thị trường này đã đạt khoảng 950.000 tỷ đồng tính đến cuối 2020, chiếm 15,6% GDP...

Có thể bạn quan tâm

Vì sao sẹo lồi khó trị?

Sức khỏe

10:20:23 12/04/2021
Bản chất sẹo lồi là do sự tăng sinh quá mức, kể cả về số lượng lẫn trật tự của các mô sợi trong lớp bì. Điều này khiến việc đưa làn da trở về trạng thái bình thường không dễ dàng.

Áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam lộng lẫy cùng ê kíp phim “Kiều”

Thời trang

10:19:41 12/04/2021
Những mẫu áo dài ấn tượng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã tôn thêm vẻ đẹp của dàn diễn viên phim điện ảnh cổ trang Kiều và các khách mời trong buổi ra mắt phim.

Phản diện của Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông bị chê mờ nhạt, non nớt: MCU thụt lùi ở mảng truyền hình mất rồi?

Phim âu mỹ

10:17:48 12/04/2021
Nhóm phản diện chính trong 4 tập đầu của Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông bị nhận xét là quá mờ nhạt, chưa đủ thuyết phục.

Valorant và CS:GO rất hay, nhưng vẫn chẳng thể được game thủ Việt mến mộ như Đột Kích, vì sao?

Game online

10:16:48 12/04/2021
Có rất nhiều lý do khiến cho cả Valorant lẫn CS:GO đều không thể làm được những điều mà Đột Kích từng làm. Nếu như xét về các tựa game FPS nổi tiếng ở Việt Nam thời điểm hiện tại, có lẽ không khó để kể ra hai tựa game được gắn mác siêu ...

Ford Ranger 2022 bị lộ ảnh chạy thử

Ôtô

10:16:28 12/04/2021
Nguyên mẫu Ford Ranger 2022 được bắt gặp trên đường chạy thử tại Australia. Mẫu bán tải Mỹ dự kiến được giới thiệu vào cuối năm nay.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bỗng chốc trở thành "hàng hiệu" vì quá phù hợp với meta bản 11.7

Esport

10:13:43 12/04/2021
Nếu các bạn để ý thì những quân cờ có năng lượng tối đa lớn đang rất được ưa chuộng ở giai đoạn cuối trận trong meta hiện tại. Những cái tên như Aatrox, Sejuani, Azir hay Sett đều có năng lượng tối đa lớn hơn 150 điểm bởi kỹ năng của ch...

Đắk Lắk: Gần 400 giáo viên THCS được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

Học hành

10:13:12 12/04/2021
Chiều 11/4, tại TP. Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức bế mạc Hội thi giáo viên trung học cơ sở (THCS) dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021. 

Son Heung-min bị phân biệt chủng tộc

Bóng đá thế giới

10:13:09 12/04/2021
Tottenham Hotspur tuyên bố sẽ đứng về phía Son Heung-min sau khi anh trở thành nạn nhân của hành vi phân biệt chủng tộc.

Cách bài trí ban thờ Thần Tài đúng nhất

Sáng tạo

10:12:35 12/04/2021
Hũ muối, hũ gạo, bình rượu, khay chén nước là những đồ vật không thể thiếu trên ban thờ Thần Tài. 

Benelli R18i được ra mắt, cạnh tranh với Yamaha Exciter 155

Xe máy

10:11:45 12/04/2021
Sau khi Yamaha ra mắt Exciter 155 mới, Benelli đáp trả bằng chiếc R18i có sức mạnh nhỉnh hơn.

Cảng tổng hợp Nam Vân Phong được bổ sung vào hệ thống cảng biển

10:11:44 12/04/2021
Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định công bố danh mục bến cảng thuộc các cảng biển Việt Nam. Theo đó, Khánh Hòa có 16 bến cảng, trong đó Cảng tổng hợp Nam Vân Phong đã được bổ sung vào hệ thống cảng biển lần này.

Nhan sắc nóng bỏng của 4 'nữ hoàng nội y' gốc Á

Người đẹp

10:10:54 12/04/2021
Với gương mặt ấn tượng và thân hình hoàn hảo, những cô gái gốc Á này từng càn quét các sàn diễn nội y đình đám nhất hành tinh, kể cả Victorias Secret.

Golfer Nhật Bản đầu tiên vô địch The Masters

Sao thể thao

10:09:56 12/04/2021
Matsuyama Hideki trở thành golfer Nhật Bản đầu tiên trong lịch sử khoác áo xanh The Masters rạng sáng 12/4 (giờ Hà Nội).

Mách bạn cách nấu canh cải cá rô đồng dân dã cực ngon

Ẩm thực

10:09:23 12/04/2021
Canh cải nấu cá rô đồng là món ăn vô cùng dân dã, mộc mạc thường có trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt. Cùng xem cách nấu canh cải cá rô dưới đây nào.

Giảm 4 kg trong một tháng bằng đậu đen

Làm đẹp

10:06:27 12/04/2021
Bạn có thể ăn cháo đậu đen gạo lứt, uống trà đậu đen rang hay ăn chè không đường để giảm cân an toàn, hiệu quả.