9X làm giàu với trang trại chăn nuôi

Nhờ nắm vững quy trình kỹ thuật trong chăn nuôi, sau 5 năm khởi nghiệp với mô hình chăn nuôi , chàng trai Lê Văn Tín (30 tuổi), ở thôn Phước Tích, xã Bình Mỹ ( Bình Sơn ), đã sở hữu trang trại heo, bò quy mô nhất xã, mang về lợi nhuận hàng trăm triệu đồng/năm.

Khác với nhiều bạn bè cùng trang lứa, biết năng lực của mình không vào được đại học, nên sau khi học hết THPT, Tín đã chọn học nghề sửa xe . Rời quê vào TP.Hồ Chí Minh học nghề và gắn bó với công việc này với mức thu nhập khá ổn định, nhưng sau gần 4 năm thì anh Tín quay về quê và quyết định làm lại từ đầu.

9X làm giàu với trang trại chăn nuôi - Hình 1

Anh Lê Văn Tín, ở thôn Phước Tích, xã Bình Mỹ ( Bình Sơn ) chăm sóc đàn bò.

“Thời điểm đó, gia đình tôi gặp biến cố. Cha tôi mất, nên suy nghĩ về con đường làm giàu của tôi thay đổi rất nhiều. Dù công việc ở TP.Hồ Chí Minh đang có thu nhập tốt, nhưng nếu không được ở gần gia đình, chăm sóc mẹ thì việc làm giàu cũng không còn ý nghĩa. Vì vậy, tôi quyết định ở quê làm kinh tế, gầy dựng mô hình chăn nuôi ”, anh Tín chia sẻ.

Để hiện thực hóa ý tưởng làm giàu bằng mô hình chăn nuôi theo hướng trang trại, năm 2015, anh Tín đi học nghề thú y và tìm hiểu về các loại vật nuôi. Từ số tiền dành dụm được và mượn thêm người thân, năm 25 tuổi, anh Tín xây dựng gần 1.000m2 chuồng trại kiên cố để nuôi heo, bò và gà. Anh Tín cho biết: “Năm 2016, tôi đầu tư chăn nuôi heo. Đây cũng là thời điểm giá heo bấp bênh và xuống thấp. Dù 2 năm chăn nuôi heo không mang lại lợi nhuận, nhưng tôi vẫn cố gắng duy trì, rồi đầu tư mạnh hơn vào bò và gà. Vào khoảng năm 2018 đến nay, thịt heo lên giá liên tục và giữ ở mức cao, nên mô hình chăn nuôi heo theo hướng trang trại của tôi mang về lợi nhuận khá tốt”.

Nhờ nắm vững kỹ thuật chăn nuôi , tuân thủ các quy trình tiêm phòng và chăn nuôi theo hướng khép kín, hạn chế các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài mà nhiều năm qua, đàn heo, bò của anh Tín phát triển mạnh và chưa năm nào bị dịch bệnh. Anh Tín cho hay: “Những năm qua, trung bình mỗi năm, tôi xuất bán hơn 500 con heo thịt và vài chục con bò thịt. Trừ hết chi phí, mỗi năm tôi cũng có được vài trăm triệu đồng. Hiện nay, tôi tiếp tục mở rộng quỹ đất trang trại lên 3ha và xây dựng chuồng trại chăn nuôi bò với sức chứa trên 50 con”.

Việc hiểu rõ năng lực bản thân đã giúp ông chủ trẻ 9X Lê Văn Tín có được những thành công từ khá sớm. “Dù trẻ tuổi, nhưng hiện nay, Tín sở hữu trang trại heo, bò quy mô nhất xã. Tín đã chứng minh cho nhiều bạn trẻ, làm nông nghiệp, chăn nuôi ở quê hương vẫn có thể làm giàu chỉ cần có kiến thức và sự kiên trì. Tấm gương vượt khó làm giàu của Tín là động lực cho nhiều thanh niên nông thôn mạnh dạn làm giàu ở quê hương”, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Mỹ Nguyễn Hồng Liễn bày tỏ.

Ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp

Những năm qua, cùng với tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng cơ giới hóa (CGH) trong sản xuất nông nghiệp đã được các địa phương trên địa bàn tỉnh chú trọng thực hiện.

Tỷ lệ CGH trong sản xuất nông nghiệp không ngừng tăng lên, góp phần giảm chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả trên cùng diện tích canh tác.

Ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp - Hình 1
Trang trại chăn nuôi của anh Lê Văn Nhất, xã Định Hòa (Yên Định) ứng dụng cơ giới hóa trong chăn nuôi để tiết kiệm chi phí lao động, hạn chế bệnh dịch...

Trang trại chăn nuôi gà của anh Lê Văn Nhất, xã Định Hòa (Yên Định) luôn duy trì tổng đàn hơn 30 nghìn con/lứa. Để nâng cao năng suất, giảm chi phí thuê nhân công cũng như hạn chế mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài, anh Nhất đã mạnh dạn đầu tư ứng dụng CGH trong cải tạo hệ thống chuồng trại. Theo đó, anh đã lắp đặt máy trộn thức ăn công nghiệp để chủ động nguyên liệu, có thể thay đổi theo mùa thu hoạch nông sản tại địa phương và tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu này để giảm giá thành sản xuất; chủ động khẩu phần dinh dưỡng, điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn phát triển của vật nuôi... Sau đó, thức ăn, nước uống được tự động chuyển đến máng theo đúng định lượng; từ đó giúp giảm được chi phí thuê nhân công cho gà ăn, hạn chế thức ăn rơi vãi, bảo đảm vệ sinh chuồng trại. Theo đánh giá của anh Nhất: Sử dụng thức ăn tự trộn thay thế thức ăn công nghiệp có thể tiết kiệm 10 - 20% chi phí thức ăn. Nếu như trước đây trang trại của anh có hơn 10 lao động để thực hiện việc chăm sóc, nuôi dưỡng, vệ sinh chuồng trại thì giờ chỉ cần từ 5 lao động là có thể hoàn thành công việc. Không những tiết kiệm chi phí nhân công, giảm giá thành sản xuất, việc ứng dụng CGH trong chăn nuôi còn nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, từ đó tạo ra nhiều cơ hội để liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm với các doanh nghiệp.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Yên Định, hầu hết các trang trại chăn nuôi quy mô lớn đã chú trọng việc ứng dụng CGH, đầu tư máy phối trộn thức ăn; máng ăn, núm uống tự động; máy phun thuốc sát trùng, vệ sinh chuồng trại... Trong lĩnh vực trồng trọt, huyện đã thực hiện CGH trong khâu làm đất đạt gần 100%, gieo cấy 25%, thu hoạch trên 80%.

Là một trong những địa phương đi đầu trong sản xuất nông nghiệp, nhiều năm qua, huyện Hoằng Hóa đã tập trung thực hiện các giải pháp nhằm đẩy mạnh CGH vào sản xuất, như: Khuyến khích HTX, hộ dân mạnh dạn đầu tư mua các loại máy phù hợp với điều kiện sản xuất; tích cực thực hiện tích tụ, tập trung đất đai, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, hướng đến sản xuất nông nghiệp sạch, bền vững. Cùng với đó, đầu tư nâng cấp, hoàn thiện kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn phù hợp với việc đưa máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất. Quy hoạch, cải tạo, kiên cố hóa hệ thống tưới, tiêu, giao thông nội đồng và giao thông nông thôn... Đến nay, toàn huyện có hơn 300 máy làm đất, 76 máy gặt đập liên hợp, 47 máy cấy, 2 máy sấy nông sản, 8 máy gieo hạt và 9 cơ sở sản xuất mạ khay ở các xã Hoằng Đồng, Hoằng Thịnh, Hoằng Quỳ, Hoằng Phú... Tỷ lệ CGH khâu làm đất đạt 98% diện tích, cấy bằng máy đạt 30% diện tích. Việc đẩy mạnh CGH đã góp phần làm thay đổi tập quán canh tác từ sản xuất truyền thống, thủ công sang sản xuất tập trung, giúp giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm.

Hiện tại, hầu hết các địa phương trên địa bàn tỉnh đều chú trọng đẩy mạnh áp dụng CGH vào sản xuất nông nghiệp, bước đầu tạo sự chuyển biến trong sản xuất, góp phần tăng năng suất, sản lượng cây trồng. Không chỉ bảo đảm kịp thời vụ, giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm thời gian,... việc tiếp cận khoa học - kỹ thuật, hệ thống máy móc đã giúp người dân ngày càng chủ động, sáng tạo, thay đổi tư duy sản xuất. Đến nay, toàn tỉnh có 1.422 máy kéo các loại, 160 máy cấy lúa, 600 máy gặt đập liên hợp, 12.500 máy tuốt và vò lúa, 7 máy thu hoạch mía. Bên cạnh đó, một số địa phương đã triển khai mô hình phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái, tránh tiếp xúc trực tiếp với thuốc khi phun; đồng thời, giảm chi phí thuốc bảo vệ thực vật so với phun bằng tay hoặc bình động cơ... Theo đó, diện tích sản xuất nông nghiệp được áp dụng CGH trong khâu làm đất đạt 94,5%, gieo trồng 13%, thu hoạch 70%, vận chuyển 95%. Trong chăn nuôi đã áp dụng 100% máy vắt sữa bò, thủy sản đẩy mạnh CGH trong nuôi tôm thâm canh... Việc áp dụng CGH trong sản xuất đã góp phần làm tăng năng suất cây trồng, vật nuôi lên khoảng 10 - 15%.

Để tiếp tục đẩy mạnh việc áp dụng CGH vào sản xuất nông nghiệp, các địa phương cần đẩy mạnh thực hiện tích tụ, tập trung đất đai, tạo thuận lợi cho việc đưa CGH vào sản xuất, đáp ứng yêu cầu phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa tập trung quy mô lớn tại các địa phương. Cùng với CGH trong các khâu làm đất và thu hoạch, cần chú trọng đến áp dụng CGH các khâu sản xuất và chế biến nông sản; có cơ chế, chính sách hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đầu tư trang thiết bị phục vụ sản xuất... Đồng thời, đẩy mạnh đầu tư xây dựng hạ tầng, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, tạo điều kiện thuận lợi đưa CGH vào phục vụ sản xuất...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Cháy 3 tiếng không dập nổi lửa tại Huế, chủ tịch UBND tỉnh đến hiện trường chỉ đạo00:40Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31

Tiêu điểm

Nữ nhân viên y tế ở Bắc Ninh bị ngất khi đi lấy mẫu ở vùng dịch lớn
10:06:11 12/05/2021
Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”
13:36:40 13/05/2021
Khai báo gian dối, một F1 bị phạt 15 triệu
18:41:46 11/05/2021
Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài
15:45:34 12/05/2021
Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu
09:50:57 13/05/2021
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ
12:39:54 13/05/2021
Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok
11:20:40 12/05/2021
Ông Dũng 'lò vôi' muốn tặng 20.000m2 đất làm quỹ chống COVID-19
22:40:21 11/05/2021
Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác
20:29:25 12/05/2021
Nhân viên ổ dịch bar New Phương Đông tụ tập mở nhạc ồn ào trong khu cách ly
11:59:37 13/05/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Ông Đoàn Ngọc Hải nghi mắc Covid-19, có dấu hiệu "đau nhức, sốt" - cầu cứu đưa về Hà Nội xét nghiệm:
15:51:40 13/05/2021
Cực sốc: Bà Phương Hằng phanh phui bí mật, “phốt” NSND Hồng Vân giật chồng, mập như heo?
15:06:34 13/05/2021
Trưa 13/5, thêm 21 ca Covid-19 tại 7 địa phương, nhiều nhất là Bắc Giang
13:03:34 13/05/2021
Con trai Đặng Thu Thảo 1 tuổi nhưng lớn bằng chị gái lên 3
13:10:55 13/05/2021
Phùng Thiệu Phong lần đầu lộ diện sau scandal ly hôn Triệu Lệ Dĩnh, thái độ với nữ đồng nghiệp khiến bao người bất ngờ
12:17:09 13/05/2021
Nữ CEO xinh đẹp giải thích giọt nước mắt trước khi có màn chốt deal vì xinh gây sóng gió của Shark Phú
13:32:54 13/05/2021
Phản ứng của Trang Trần khi bà Phương Hằng cấm nghệ sĩ đến Đại Nam?
12:50:48 13/05/2021
Không cần Dispatch khui, lần đầu có nữ diễn viên Hàn bá đạo tự công khai hẹn hò kèm hẳn ảnh bạn trai lên Instagram
15:07:50 13/05/2021
Đêm tân hôn, chị dâu mặt mũi tái xanh gõ cửa phòng mẹ tôi nhờ đưa đi viện, kết quả nhận về khiến tất cả đều sững sờ
13:49:45 13/05/2021
Netizen sốc nặng với hình ảnh Nhã Phương gầy trơ xương ngực, body khẳng khiu chỉ bằng nửa bạn diễn
14:26:21 13/05/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Học sinh nghỉ hè sớm từ 15/5, kiểm tra học kỳ thực hiện tại trường

17:55:17 13/05/2021
Được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội, Sở GD&ĐT vừa quyết định cho học sinh nghỉ hè sớm 2 tuần so với quy định để phòng chống Covid-19. Việc kiểm tra học kỳ sẽ thực hiện trực tiếp ở trường.

Nữ công nhân kiện ông chủ vì tờ vé số độc đắc 2 tỷ đồng

17:52:04 13/05/2021
Ông chủ cho công nhân một tờ vé số, sau đó tờ vé số này trúng giải độc đắc và ông chủ đi lãnh thưởng giùm. Nhưng sau khi lãnh thưởng, ông này đã giữ lại tiền, từ đó phát sinh tranh chấp.

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình kỹ sư Nhân mắc Covid-19 tại Ấn Độ

17:43:59 13/05/2021
Sau gần 1 tháng điều trị bệnh, kỹ sư Nhân, nhân vật trong câu chuyện của Đại sứ Phạm Sanh Châu, 1 trong 8 bệnh nhân nặng người Việt mắc Covid-19 tại Ấn Độ, đã có tiến triển tích cực về sức khỏe.

Quy định chứng chỉ kĩ năng nghề làm sao để các tiến sĩ tâm phục, khẩu phục

16:38:19 13/05/2021
 Các Bộ đã giao quyền tự chủ thì nên cho các trường quyền quyết định đến chất lượng giảng viên thay vì phải áp dụng các thủ tục kiểm tra mang tính máy móc.

Năng lực xét nghiệm Covid-19 Việt Nam tăng gấp 3 lần

16:37:09 13/05/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định công suất xét nghiệm của Việt Nam hiện nay được cải thiện nhiều, tăng gấp 2-3 lần so các đợt dịch trước.

Phụ huynh "tố" tiểu học Phú Thọ lạm thu, Phòng Giáo dục quận 11 trả lời ra sao?

16:30:16 13/05/2021
Trường Tiểu học Phú Thọ có ký hợp đồng với Chi nhánh công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Việt Úc với mức thu 220.000 đồng/tháng/học sinh...

Vĩnh Phúc cấm thu tiền chấm bài kiểm tra trực tuyến, phụ đạo học sinh yếu

16:24:51 13/05/2021
 Ngày 12/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc có văn bản hướng dẫn việc tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh phổ thông học kỳ II, năm học 2020-2021.

Nghệ An: Bốn tháng đầu năm 2021 có 16 vụ đuối nước thương tâm

15:11:26 13/05/2021
Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Nghệ An, từ năm 2019 đến 30/4/2021, toàn tỉnh có 119 vụ trẻ em bị đuối nước.

Tăng cường công tác quản lý tàu cá hoạt động thủy sản

14:16:25 13/05/2021
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc tăng cường công tác quản lý tàu cá, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thủy sản

Hệ thống đê điều - nền tảng của công tác phòng, chống thiên tai

14:12:23 13/05/2021
Từ bao đời nay, Việt Nam luôn lấy thủy lợi, đê điều là biện pháp kỹ thuật hàng đầu, là nền tảng cho canh tác nông nghiệp và phòng, chống thiên tai.

Hà Nội yêu cầu kiểm điểm Giám đốc Hacinco mắc COVID-19 vi phạm phòng chống dịch

14:08:36 13/05/2021
Hà Nội yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco do vi phạm quy định phòng dịch.

Rác trong các khu cách ly, phong tỏa ở tâm dịch Bắc Ninh được xử lý thế nào?

14:01:20 13/05/2021
Bên cạnh khẩn trương dập dịch thì việc đảm bảo môi trường tại khu cách ly cũng là việc quan trọng góp phần kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả ở Thuận Thành, Bắc Ninh.

Phát hiện 358 quả nghi bom bi tại trụ sở UBND TP Hải Dương

13:58:07 13/05/2021
358 vật hình tròn nghi là bom bi tồn sót sau chiến tranh được tìm thấy trong khuôn viên trụ sở UBND - HĐND TP Hải Dương, được di chuyển đến nơi tập kết an toàn.

Nguy cơ dịch Covid-19 "bao vây", Ninh Bình kích hoạt BV điều trị Covid-19

12:58:46 13/05/2021
Sở Y tế Ninh Bình vừa ban hành kế hoạch kích hoạt bệnh viện điều trị Covid-19 số 1 tại Bệnh viện Phổi Ninh Bình với quy mô 100 giường bệnh, 20 giường hồi sức tích cực.

Đồng Nai: Những khuất tất kéo dài 19 năm ở đại dự án Sơn Tiên

12:54:49 13/05/2021
Dù đã được điều chỉnh về tiến độ nhiều lần, nhưng đại dự án Sơn Tiên vẫn chưa hoàn thành, có nhiều khuất tất kéo dài suốt 19 năm.

Bộ Y tế chuẩn bị kế hoạch khi có 30.000 ca mắc Covid-19

12:45:10 13/05/2021
Bộ Y tế vừa có chỉ thị yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt trong tình huống có 30.000 người mắc.

TP.HCM đóng góp ngân sách lớn nhất nhưng chi ngân sách thấp nhất cả nước

12:19:15 13/05/2021
Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, hiện thành phố đóng góp vào ngân sách lớn nhất cả nước nhưng chi ngân sách cho thành phố hiện đang thấp nhất cả nước.

Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf từ 13/5

11:50:08 13/05/2021
UBND TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập sân golf từ 12h ngày 13/5.

Ngày 16/5, Việt Nam sẽ có thêm gần 1,7 triệu liều vắc xin Covid-19

10:52:07 13/05/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ngày 13/5 cho biết sắp tới Việt Nam sẽ có thêm 1,682 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca qua nguồn của Covax.

Bình Thuận cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 13-5

10:11:07 13/05/2021
Chiều 12-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa đã ký công văn về việc cho học viên, học sinh và trẻ em từ mầm non đến phổ thông ở tất cả các cơ sở giáo dục tạm dừng đến trường để phòng dịch Covid-19 trên cơ sở đề nghị của ...

Đổi rác lấy giấy xuất bến để cứu môi trường biển

10:04:01 13/05/2021
Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, một trong những điểm nóng về môi trường ở TP Đà Nẵng hơn 1 tháng qua đang được giải cứu. Đặc biệt lần này, việc giải cứu không phải bắt đầu từ những chế tài nghiêm khắc mà từ chính ý thức của người dân.

Giá cà phê hôm nay 13/5: Dòng vốn đổ dồn sang các mặt hàng nông sản, trừ cà phê, đâu là nguyên nhân?

09:45:21 13/05/2021
Giá cà phê hôm nay 13/5 trong khoảng 32.600 - 33.500 đồng/kg. Giá cổ phiếu Mỹ đồng loạt lao dốc dồn vốn sang các mặt hàng nông sản, đáng chú ý lại trừ cà phê.

Cao su Đà Nẵng (DRC) chuẩn bị chốt cổ tức tiền mặt tỷ lệ 10%

09:40:42 13/05/2021
Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng (Mã chứng khoán DRC - sàn HOSE) thông qua kế hoạch trả cổ tức còn lại năm 2020.

Giá tiêu hôm nay 13/5: Thị trường biến động ở Tây Nguyên, xuất khẩu thiếu hụt nguồn cung liệu có đẩy giá tăng?

09:38:27 13/05/2021
Giá tiêu hôm nay 13/5 trong khoảng 64.500 - 68.500 đồng/kg. Xuất khẩu năm nay còn 8 tháng nữa, ít nhất cần 160.000 tấn, vậy nguồn cung sẽ lấy đâu ra để bù đắp?

Giá lúa gạo hôm nay 13/5: Nhiều loại lúa gạo tăng 100 đồng/kg

09:36:27 13/05/2021
Sau nhiều ngày đi ngang, giá lúa gạo hôm nay tại Đồng bằng sông Cửu Long đồng loạt tăng. Tuy nhiên thị trường giao dịch vẫn còn chậm, các kho hỏi mua chưa nhiều.

Xuất khẩu tăng cao trong dịch: Nỗ lực tăng trưởng từ nhiều ngành hàng

09:34:37 13/05/2021
Kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng đồng đều ở tất cả ngành hàng quan trọng và nhiều DN đã biết tận dụng cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu tại nhiều thị trường lớn.

Có thể bạn quan tâm

1 học sinh mắc COVID-19, 57 thầy trò mang hành lý đi cách ly tập trung

Sự kiện nóng

18:20:40 13/05/2021
C. là em ruột của một công nhân (F0) đang làm ở công ty thuộc KCN Vân Trung (huyện Việt Yên). Sáng nay, C. có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với COVID-19.

Cảnh Điềm lên tiếng về việc được o bế quá mức

Sao châu á

18:20:36 13/05/2021
Cảnh Điềm từng tham gia nhiều bộ phim có kinh phí sản xuất cao, song đều thất bại. Cô bị khán giả chỉ trích vì được lăng xê quá mức.

'Mỹ nhân có đường cong đạt tỷ lệ vàng' kiếm 2 tỷ USD như thế nào?

Sao âu mỹ

18:17:26 13/05/2021
Sau khi thành lập Honest Company, Jessica Alba chuyển hướng từ mỹ nhân nổi tiếng Hollywood sang doanh nhân thành đạt.

Xét xử 2 đàn em của Đường "Nhuệ" trong vụ án chém người từ 9 năm trước

Pháp luật

18:15:43 13/05/2021
TAND tỉnh Thái Bình vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án liên quan đến đàn em Đường Nhuệ, trong sự việc truy sát nam thanh niên lúc nửa đêm rồi vứt xuống hố, cách đây 9 năm.

Thân hình chuẩn "đồng hồ cát" của Minh Tú

Sao việt

18:14:00 13/05/2021
Chọn những bộ bikini màu đỏ gợi cảm, siêu mẫu Minh Tú chào hè bằng bộ ảnh thời trang đẹp mắt, khoe chỉ số hình thể chuẩn.

Tiểu Thư Quạ Đen Và Tiên Sinh Thằn Lằn: Mê mẩn một Nhậm Gia Luân để tóc Đan Trường, mang trái tim "điện tử" biết yêu

Hậu trường phim

18:13:10 13/05/2021
Tiểu Thư Quạ Đen Và Tiên Sinh Thằn Lằn là bộ phim ngôn tình hiếm hoi của nam thần Nhậm Gia Luân.

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh tăng cường an ninh mạng sau vụ Colonial Pipeline

Thế giới

18:06:57 13/05/2021
Ngày 12/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh hành pháp nhằm cải thiện năng lực an ninh mạng liên bang cũng như các tiêu chuẩn an ninh kỹ thuật số trong lĩnh vực tư nhân.

Trâm Anh - “Tình hụt” của PewPew sau 2 năm vướng scandal lộ clip nóng giờ ra sao?

Netizen

18:05:59 13/05/2021
Hot girl Trâm Anh lần đầu tiên được công chúng chú ý nhờ tham gia bình luận trong chương trình Nóng lên cùng World Cup 2018. Sở hữu gương mặt xinh đẹp, thánh thiện, cô được mọi người ưu ái gọi là hot girl dược sĩ đồng thời thu hút khá n...

Đi vào vết xe đổ của Hà Hồ, Lệ Quyên diện sandals Chanel vẫn "kém sang" chỉ vì chi tiết này

Phong cách sao

18:02:37 13/05/2021
Không riêng gì Lệ Quyên, tại Vbiz cũng có rất nhiều sao từng mắc lỗi này, trong đó có cả Hà Hồ.

Italy phạt Google 123 triệu USD lạm dụng độc quyền 

Thế giới số

17:55:24 13/05/2021
Cơ quan cạnh tranh Italy thông báo phạt Google 102 triệu EUR (123 triệu USD) do lạm dụng vị thế thống trị của Android và Google Play.

Muốn diện ở nhà hay đi chợ đều sang, chị em cứ nhắm mặc đúng 4 món này

Thời trang

17:37:12 13/05/2021
Dù là ở nhà hay đi chợ, nhiều chị em vẫn muốn bảo toàn diện mạo chỉn chu của bản thân. Để làm được điều đó, các nàng cần chọn những món đồ tiện lợi, áp dụng được trong nhiều hoàn cảnh.

Sạc siêu nhanh, siêu gọn Anker PowerPort III Nano 20W 

Đồ 2-tek

17:34:30 13/05/2021
Đừng bỏ lỡ ngày hội siêu sale to nhất năm từ Anker. Chỉ duy nhất 19.5 tại Lazada, sale toàn gian hàng lên đến 50%, loạt voucher khủng số lượng có hạn, quà tặng cho mọi đơn hàng và quà tặng may mắn đến 6 triệu từ Anker và các thương hiệu...

Lộ diện Genesis G70 Shooting Brake: xe sang dáng wagon

Ôtô

17:27:39 13/05/2021
Genesis G70 Shoot Brake có thiết kế tương tự Mercedes-Benz CLS Shooting Brake, được phát triển dành riêng cho thị trường Châu Âu.

Quán bún Huế không thịt bò bán 1.000 tô mỗi ngày

Ẩm thực

17:24:59 13/05/2021
Bún chả cua giò heo có nước dùng thanh, thơm mùi sả nhẹ do được nấu từ đường phèn, xương heo hầm trong nhiều giờ bằng than củi.

Rộ tin đồn hợp tác khi Sơn Tùng bất ngờ follow Justin Bieber

Nhạc việt

17:19:23 13/05/2021
Giọng ca Muộn rồi mà sao còn khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi bất ngờ theo dõi tài khoản Instagram của Justin Bieber.