9X Hải Dương yêu bí mật thầy giáo Trung Quốc, làm dâu bố mẹ chồng nấu cơm, làm việc nhà

Ngày gặp mặt bố mẹ chồng lần đầu tiên, Thương được tặng rất nhiều quà và một chiếc lì xì rất to.

Sau này cô mới biết văn hóa của người Trung, nếu về ra mắt được bố mẹ người yêu tặng lì xì có nghĩa là họ đã ngầm chấp nhận và mong muốn làm con dâu họ.

Mỗi ngày hiện nay của Lê Thị Thương (28 tuổi, Hải Dương) bận rộn đầu tắt mặt tối bên bé QianQian mới được hơn 3 tháng tuổi. Cô cùng ông xã Hạ Dĩ Dương chỉ quanh quẩn việc bỉm sữa chăm con cũng đủ bận tối mắt tối mũi và luôn chân luôn tay từ sáng sớm tới khuya.

Mặc dù vậy, kể từ khi có con tình cảm vợ chồng Thương tốt hơn rất nhiều, mái ấm nhỏ của vợ chồng cô cũng hạnh phúc, nhiều niềm vui hơn trước. Đối với Thương, gần 5 năm kết hôn làm dâu Trung Quốc, đây là khoảng thời gian Thương thấy hạnh phúc, viên mãn và tròn đầy nhất.

9X Hải Dương yêu bí mật thầy giáo Trung Quốc, làm dâu bố mẹ chồng nấu cơm, làm việc nhà - Hình 1

Tổ ấm nhỏ của Thương và thầy giáo Hạ Dĩ Dương.

9X Hải Dương yêu bí mật thầy giáo Trung Quốc, làm dâu bố mẹ chồng nấu cơm, làm việc nhà - Hình 2

Hơn 8 năm trước, Thương sang Trung Quốc du học tại Đại học Kỹ thuật Công trình Thượng Hải. Cũng tại đây, cô có cơ duyên gặp ông xã Dĩ Dương là giảng viên môn hình họa của trường.

Thời gian đầu, Thương không có nhiều ấn tượng về giảng viên hơn mình 11 tuổi này. Nhưng ngược lại, Dĩ Dương đã chú ý đến cô sinh viên ngoại quốc ngay từ lần xem hồ sơ tân sinh viên. Gương mặt xinh xắn, nụ cười tươi tắn của Thương khiến thầy giáo Hạ đã bị trúng tiếng sét ái tình. Và anh đã chủ động kết bạn với Thương khi có dịp dạy môn hình họa ở lớp cô.

Ban đầu, cuộc trò chuyện của cả hai chỉ xoay việc học tập và bài vở trên lớp. Nhưng bỗng một lần, thầy giáo Hạ gửi cho Thương xem bức ảnh anh chụp lúc sang Việt Nam du lịch và nói về những chủ đề không liên quan đến lớp học như sở thích du lịch, cuộc sống của du học sinh… đã khiến cả 2 gần gũi nhau hơn. Thương phát hiện ra con người mới của Dĩ Dương ấm áp, tinh tế, biết quan tâm, khác hoàn toàn với ấn tượng của cô về một thầy giáo lạnh lùng, ít nói trước đây.

Và sau nhiều tháng trò chuyện qua lại, cả 2 dần nảy sinh tình cảm. Dĩ Dương đã chủ động tỏ tình với Thương và nhận được cái gật đầu đồng ý của cô với một điều kiện cả hai sẽ hẹn hò trong bí mật cho đến khi Thương tốt nghiệp.

9X Hải Dương yêu bí mật thầy giáo Trung Quốc, làm dâu bố mẹ chồng nấu cơm, làm việc nhà - Hình 3

Thương và Dĩ Dương yêu trong bí mật.

Thương cho biết, mặc dù chuyện thầy giáo và sinh viên yêu nhau không bị cấm, nhưng cô không muốn trở thành tâm điểm bàn tán và mất đi sự nghiêm túc chốn giảng đường. Cứ như vậy, trong suốt khoảng thời gian đại học của Thương, cả 2 chỉ hẹn hò vào dịp cuối tuần. Được biết, Thương ở ký túc xá của Trường nên mỗi lần hẹn hò vào tối thứ 7, Dĩ Dương phải đứng cách cổng ký túc xá hơn 500m còn Thương mỗi lần lên xe của thầy giáo cũng phải ngó trước ngó sau cẩn thận mới lên. Những khoảnh khắc lãng mạn của 2 người khi hẹn hò, Thương cũng phải ẩn hết bạn bè, thầy cô khi đăng lên mạng xã hội.

Khi đến trường, họ vờ như không quen biết nhau. Thậm chí, vào giờ học của bạn trai, Thương còn không dám đối mặt vì sợ cả hai sẽ bật cười. Còn Dĩ Dương, miệng giảng bài, vẻ mặt nghiêm nghị, nhưng ánh mắt của anh luôn tránh nhìn về phía Thương. Thi thoảng, không kiềm chế được anh cố đi đến gần chỗ Thương ngồi, tủm tỉm cười rồi lại làm vẻ mặt nghiêm.

Vì yêu trong bí mật nên không ít lần Dĩ Dương cũng như ngồi trên đống lửa khi Thương có nhiều chàng trai, trong đó có giảng viên cùng trường theo đuổi. Và cuối cùng khi Thương sắp kết thúc năm cuối đại học, Dĩ Dương đã quyết định cầu hôn cô để “đánh dấu chủ quyền”.

Năm 2017, Thương với ông xã Dĩ Dương tổ chức đám cưới ở Hải Dương. Năm 2019, vợ chồng cô tổ chức đám cưới ở Thượng Hải. Và giữa tháng 8 vừa qua, tổ ấm nhỏ của cả 2 vừa mới chào đón con gái đầu lòng.

9X Hải Dương yêu bí mật thầy giáo Trung Quốc, làm dâu bố mẹ chồng nấu cơm, làm việc nhà - Hình 4

Cả 2 tổ chức đám cưới ở Hải Dương và cả Trung Quốc.

9X Hải Dương yêu bí mật thầy giáo Trung Quốc, làm dâu bố mẹ chồng nấu cơm, làm việc nhà - Hình 5

Video đang HOT

Chia sẻ về cuộc sống sau hôn nhân, Thương cho biết, từ khi yêu nhau đến cưới nhau và có bé QianQian, vợ chồng cô chưa bao giờ cãi vã. Có lẽ vì chồng hơn 11 tuổi nên anh luôn nhường nhịn, chỉ cần mỗi khi thấy Thương có chút không vừa ý là anh hỏi lý do rồi xin lỗi và sửa ngay nên giữa 2 vợ chồng chưa bao giờ xảy ra cãi vã khiến mối quan hệ trở nên căng thẳng.

“Mình là người khá nóng tính, dễ nổi giận, mình cũng không khéo, có gì là mình nói luôn mà không bao giờ để bụng, có lẽ do hiểu tính nên chồng mình luôn là người nhường nhịn. Anh ý khá hiểu mình và đều xử lý rất tốt cảm xúc của mình mỗi khi mình có chuyện gì không vui dù là trong công việc hay áp lực trong học tập”, Thương thổ lộ.

9X Hải Dương yêu bí mật thầy giáo Trung Quốc, làm dâu bố mẹ chồng nấu cơm, làm việc nhà - Hình 6

Chồng Thương luôn nhường nhịn vợ và cô cùng tâm lý.

Không chỉ có chồng tâm lý, Thương còn có bố mẹ chồng vô cùng quan tâm. Nhớ lại kỷ niệm ngày đầu tiên về ra mắt bố mẹ chồng, Thương kể, cô rất căng thẳng và hồi hộp nhưng nhờ chồng làm công tác tư tưởng trước cho bố mẹ nên Thương đã nhận được sự yêu mến ngay lần đầu tiên. Thậm chí ngày gặp mặt, cô còn được bố mẹ chồng tặng rất nhiều quà và một chiếc lì xì rất to.

“Sau này nghe các bạn người Trung nói mình mới biết nếu về ra mắt được bố mẹ người yêu tặng lì xì thì có nghĩa là họ đã ngầm chấp nhận và mong muốn mình sau này sẽ làm con dâu họ”, Thương cười.

Đến nay đã gần 5 năm Thương làm dâu Trung Quốc nhưng cô không gặp nhiều khó khăn. Thương tâm sự, cô về ở với bố mẹ chồng vỏn vẹn nửa tháng rồi được bố mẹ cho ra ở riêng. Mặc dù ở riêng nhưng gần nhà bố mẹ chồng nên họ giúp đỡ vợ chồng cô rất nhiều.

Thời điểm đó Thương đang học năm cuối Đại học, làm bài tốt nghiệp nên khá bận rộn, hầu như việc nhà bố mẹ chồng làm hết. Ngoài ra, cơm nước của 2 vợ chồng cô cũng hoàn toàn do bố mẹ chồng lo, cứ đến giờ bố mẹ lại gọi vợ chồng cô qua ăn nên sau khi lấy chồng cô cảm thấy mình có nhiều thời gian chuyên tâm vào việc học tập hơn cả lúc chưa lấy chồng.

“Lúc mình mới về làm dâu bố mẹ mình cũng rất lo. Tại từ nhỏ mình cũng được bố mẹ khá chiều nên hầu như là việc nhà mình không biết làm gì cả, nhưng sau khi thấy cuộc sống bên nhà chồng của mình rất hạnh phúc và vui vẻ thì bố mẹ mình đã hoàn toàn yên tâm và không lo lắng gì nữa.

Giờ hai vợ chồng mình chuyển sang ở nhà mới nhưng cũng cách bố mẹ chồng không xa lắm, bố mẹ vẫn thường xuyên sang nấu ăn và đổi món cho vợ chồng mình”, Thương cười.

9X Hải Dương yêu bí mật thầy giáo Trung Quốc, làm dâu bố mẹ chồng nấu cơm, làm việc nhà - Hình 7

9X Hải Dương yêu bí mật thầy giáo Trung Quốc, làm dâu bố mẹ chồng nấu cơm, làm việc nhà - Hình 8

Ngay ngày đầu về ra mắt, bố mẹ chồng đã tặng Thương lì xì ngầm mong muốn cô là con dâu của gia đình.

Bên cạnh được bố mẹ chồng giúp đỡ việc nhà cửa, cơm nước, phong tục lễ Tết khi về làm dâu đến nay Thương cũng không phải lo lắng. Vì nhà chồng cô ở Thượng Hải nên các phong tục lễ Tết được giảm lược rất nhiều, ăn Tết cũng rất đơn giản. Ngày 30 Tết, gia đình cô đặt tiệc tại nhà hàng rồi cùng nhau sum họp ngày cuối cùng của năm, tặng nhau lì xì chúc một năm mới an khang rồi ai về nhà đấy. Ngày mồng 1 đến mồng 5 Tết, mọi người trong nhà cùng nhau đi du lịch châu Âu, châu Á hoặc trong nước, vậy là hết Tết. Chính vì vậy Thương không hề lo lắng về sự khác biệt văn hóa, phong tục tập quán khi làm dâu xa xứ.

Đối với Thương, cô cảm thấy may mắn khi có được bố mẹ chồng yêu thương mình hết mực. Mẹ chồng thương cô rất nhiều vì biết cô thiệt thòi khi lấy chồng xa. Đặc biệt, cô có chồng khéo léo xử lý mối quan hệ giữa mẹ và vợ trong mọi trường hợp nên cô không gặp phải những mâu thuẫn trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu mà mọi người thường lo lắng.

“Sau khi mình sinh bé cảm xúc của mình không ổn định, mình rất dễ nổi nóng với tất cả mọi người, mỗi khi chồng mình thấy vậy anh thường nói chuyện riêng với bố mẹ rằng mình mới sinh mình không dễ khống chế cảm xúc đó là biểu hiện chung của rất nhiều sản phụ nên bố mẹ hãy hiểu và nhường nhịn mình. Rồi cũng nhắc nhở bố mẹ chồng mình không nên tham gia quá nhiều vào cách mình chăm bé vì hai thế hệ khác nhau cách chăm sóc em bé cũng rất khác nhau. Chồng mình luôn là người làm công tác tư tưởng rất tốt nên giữa bố mẹ chồng và mình hầu như không có khúc mắc gì”, Thương tâm sự.

9X Hải Dương yêu bí mật thầy giáo Trung Quốc, làm dâu bố mẹ chồng nấu cơm, làm việc nhà - Hình 9

Thương thổ lộ thêm, theo cô, để mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu hòa thuận, chỉ cần cái tâm tốt, luôn vun vén cho gia đình thì bố mẹ chồng sẽ hiểu và yêu thương con dâu. Đó cũng là bí quyết làm dâu xa xứ của cô.

Mang bầu với thầy giáo, 9X Hải Dương vẫn "bế bụng" lên giảng đường, đi sinh chồng khóc nức nở

Thương bị băng huyết khi sinh nên ông xã cô cuống cuồng, khóc nức nở.

Một tuần sau sinh, mỗi ngày của Lê Thị Thương (28 tuổi, Hải Dương) hiện nay lại tất bật với công cuộc bỉm sữa. 4 năm sau đám cưới cổ tích với thầy giáo Trung Quốc - Hạ Dĩ Dương (sinh năm 1982), tổ ấm nhỏ của Thương giờ đầy ắp tiếng cười, niềm hạnh phúc với sự xuất hiện của thiên thần nhí QianQian (Chiên Chiên).

Mang bầu với thầy giáo, 9X Hải Dương vẫn bế bụng lên giảng đường, đi sinh chồng khóc nức nở - Hình 1

Lê Thị Thương và thầy giáo Hạ Dĩ Dương quen nhau khi cô đi du học ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Kế hoạch kỹ lưỡng 4 năm, chẳng may "trúng thưởng" trong mùa dịch

7 năm trước, Thương sang Trung Quốc du học tại Đại học Kỹ thuật Công trình Thượng Hải. Cũng tại đây, cô có cơ duyên gặp ông xã Dĩ Dương là giảng viên môn hình họa của trường.

Thời gian đầu, Thương không có nhiều ấn tượng về giảng viên hơn mình 11 tuổi này. Nhưng ngược lại, Dĩ Dương đã chú ý đến cô sinh viên ngoại quốc ngay từ lần xem hồ sơ tân sinh viên. Gương mặt xinh xắn, nụ cười tươi tắn của Thương khiến thầy giáo Hạ đã bị trúng tiếng sét ái tình. Và anh đã chủ động kết bạn với Thương khi có dịp dạy môn hình họa ở lớp cô. Sau nhiều tháng trò chuyện qua lại, cả 2 dần nảy sinh tình cảm. Dĩ Dương đã chủ động tỏ tình với Thương và nhận được cái gật đầu đồng ý của cô với một điều kiện cả hai sẽ hẹn hò trong bí mật cho đến khi Thương tốt nghiệp.

Mang bầu với thầy giáo, 9X Hải Dương vẫn bế bụng lên giảng đường, đi sinh chồng khóc nức nở - Hình 2

Được biết, Dĩ Dương cầu hôn Thương vào năm cuối đại học. Năm 2017, cô với ông xã Dĩ Dương tổ chức đám cưới ở Hải Dương. Năm 2019, vợ chồng cô tổ chức đám cưới ở Thượng Hải. Và giữa tháng 8 vừa qua, tổ ấm nhỏ của cả 2 vừa mới chào đón con gái đầu lòng.

Nhớ lại ngày đầu nhận tín hiệu con đến, Thương cười cho biết, em bé đến với vợ chồng cô khá bất ngờ. Trước đó, Thương và ông xã đã thống nhất đợi cô tốt nghiệp thạc sĩ rồi đi du lịch xa dài ngày mới về lên kế hoạch có em bé. Vậy mà vợ chồng cô "chẳng may trúng thưởng" trong mùa dịch này.

4 năm kế hoạch rất tốt nên khi biết mình mang bầu, cả Thương và ông xã đều vô cùng ngỡ ngàng, hoang mang. Tuy nhiên, vợ chồng cô và 2 bên gia đình cũng rất vui, hạnh phúc khi có sự xuất hiện của em bé.

" Mang bầu lần đầu, từ tâm lý đến kiến thức mình vẫn chưa chuẩn bị được gì cả nên thời kỳ đầu của thai kỳ mình gặp khá nhiều khó khăn. Mình nghén khá nhiều và hầu như là không ăn được gì, nội tiết thay đổi cũng ảnh hưởng tới giấc ngủ nữa.

Vì đang học thạc sĩ năm cuối nên mình cũng rất bận, vừa phải làm đồ án tốt nghiệp vừa viết luận văn xong lại bầu bì nghén nhiều khiến mình mệt và áp lực kinh khủng. Thật may vì trước chồng là giảng viên đại học của mình, gần ngành anh ấy cũng giúp đỡ được mình khá nhiều. Chứ lúc mới bầu mình nghén nhiều lắm, ngửi thấy mùi đồ ăn là nôn oẹ, người mình mệt mỏi xanh xao luôn", Thương chia sẻ.

Mang bầu với thầy giáo, 9X Hải Dương vẫn bế bụng lên giảng đường, đi sinh chồng khóc nức nở - Hình 3

Thương tốt nghiệp thạc sĩ vào tháng 7 vừa qua khi mang bầu được 8 tháng.

Khoảng thời gian mang thai đến lúc sinh, Thương lo lắng rất nhiều. 3 tháng đầu cô lo 6 tuần chưa có tim thai, khi có rồi cô lại lo tim thai chưa ổn định. Hết tuần 12 mọi thứ ổn định vợ chồng cô yên tâm hơn chút thì lại đến tuần 15-16 mong ngóng từng ngày con đạp. Khoảng thời gian đó, chồng Thương cứ ra lại sờ bụng, vào lại sờ bụng rồi áp tai vào bụng vợ để nghe xem có động tĩnh gì không. Khi chưa thấy con có động tĩnh gì, anh lại mang máy nghe nhịp tim để nghe xem con có ổn không.

Không những vậy, ở tuần thứ 32, vợ chồng Thương lại lo lắng khi con bị tràng hoa quấn cổ 2 vòng siết chặt, bị thiếu oxy. Thậm chí, em bé dọa cả nhà cô một trận lo sốt vó khi cân nặng không tăng mà giảm gần 2 lạng. May mắn tới tuần 33, bé tự tháo được nên mọi thứ trở lại bình thường, vợ chồng cô yên tâm phần nào.

Mang bầu với thầy giáo, 9X Hải Dương vẫn bế bụng lên giảng đường, đi sinh chồng khóc nức nở - Hình 4

Thương mang bầu tăng 15kg.

Thương cho biết, cả thai kỳ cô tăng 15kg lên 54,5kg. Vì luôn chú trọng chế độ ăn vào con không vào mẹ nên cô mang bầu vẫn vô cùng gọn gàng, không hề bị rạn da. Cô chỉ tăng vòng ngực, bụng, mông, đùi còn tay, chân và mặt vẫn như trước, không thay đổi nhiều.

"Cả quá trình mang bầu chồng và bố mẹ chồng quan tâm chăm sóc mình rất kỹ, vì là bé đầu tiên nên bố mẹ chồng mình cũng mong ngóng lắm, đặc biệt là mẹ chồng mình thường xuyên làm các món ăn bổ dưỡng bồi bổ cho con dâu. Mẹ chồng mình trước giờ không làm việc nhà mà mình bầu mẹ tự mình vào bếp nấu nướng khiến mình cảm động lắm" , Thương tâm sự.

Mang bầu với thầy giáo, 9X Hải Dương vẫn bế bụng lên giảng đường, đi sinh chồng khóc nức nở - Hình 5

Mang bầu với thầy giáo, 9X Hải Dương vẫn bế bụng lên giảng đường, đi sinh chồng khóc nức nở - Hình 6

Mang bầu với thầy giáo, 9X Hải Dương vẫn bế bụng lên giảng đường, đi sinh chồng khóc nức nở - Hình 7

Đi sinh bị băng huyết, chồng cuống cuồng khóc nức nở

Ở Thượng Hải vấn đề giới tính thai nhi rất nghiêm ngặt nên cả quá trình mang bầu cho đến khi sinh vợ chồng Thương đều không biết giới tính của bé. Chính vì vậy các mẹ bầu hay nói đùa với nhau đi sinh là đi "mở hộp quà" xem món quà ông trời tặng là bé trai hay bé gái.

Chia sẻ thêm về chế độ dành cho mẹ bầu ở Trung Quốc, Thương cho biết, chi phí sinh và khám thai tại các bệnh viện công sẽ được nhà nước trợ cấp một phần nhất định. Tuy nhiên, Thương là người nước ngoài nên cô không được hưởng chế độ đó. Hơn nữa, do khá bận nên cô đã chọn dịch vụ khám thai, sinh đẻ ở bệnh viện tư với gói chi phí khoảng 219 triệu gồm mũi tiêm không đau và nhiều dịch vụ hỗ trợ sản phụ phục hồi sau sinh. Ngoài ra, vợ chồng cô cũng đăng ký trung tâm ở cữ và dự định sẽ thuê vú em chăm mẹ, bé sau khi về.

Mang bầu với thầy giáo, 9X Hải Dương vẫn bế bụng lên giảng đường, đi sinh chồng khóc nức nở - Hình 8

Thuơng sinh bé ở 39 tuần 4 ngày.

Được biết, Thương sinh khi em bé được 39 tuần 4 ngày. Nhớ lại ngày đi sinh của mình, Thương cười bởi đó là kỷ niệm đáng nhớ vừa hài hước nhưng cũng vừa lo sợ của 2 vợ chồng. Thương kể, vì đây là lần đầu tiên nên vợ chồng cô không có kinh nghiệm nào. Cũng như mọi ngày sau khi hai vợ chồng ăn tối xong, cô thấy bụng hơi đau nhưng chỉ nghĩ đơn giản là do ăn phải thứ gì không nên ăn. Một lúc sau thấy đau từng cơn từng cơn một rất nhẹ, vợ chồng cô vẫn không nghĩ đó là dấu hiệu chuyển dạ. Thậm chí, chồng cô còn giục vợ đi tắm rồi đi ngủ chẳng may sắp sinh thật mai còn lấy sức đi sinh.

"Cơn đau nhẹ của mình bắt đầu từ 20h giờ tối thì đến 1h sáng hôm sau thì đau dồn dập hơn. Lúc đó mình đau quá mới gọi chồng dậy vội vàng hai vợ chồng khăn gói vào viện. Trên đường đi vì đói quá mình còn bảo chồng dừng lại mua đồ ăn đêm để tí lấy sức sinh. Ai ngờ khi vào tới viện bị bác sĩ mắng cho một trận tơi bời vì trước khi sinh không được ăn gì, và có dấu hiệu đau thì phải vào ngay sao để mở 1 phân rồi mới vào", Thương cười nhớ lại.

Thương sinh thường bị băng huyết ở mức độ trung. Ông xã Dĩ Dương ở bên cạnh lúc cô lúc vượt cạn, thấy cô bị mất máu nhiều quá, anh cuống cuồng lên rồi khóc nước nở. "Mình nhìn anh vừa thương vừa buồn cười vì chưa bao giờ anh như vậy. Y bác sĩ đỡ sinh cho mình còn bảo chưa thấy ông chồng nào như anh, vợ đau tưởng chết còn chưa khóc mà anh đứng bên cạnh khóc to hơn vợ, chắc anh sợ mình chết" , Thương cho hay.

Mang bầu với thầy giáo, 9X Hải Dương vẫn bế bụng lên giảng đường, đi sinh chồng khóc nức nở - Hình 9

Thương bị băng huyết khi sinh.

Mang bầu với thầy giáo, 9X Hải Dương vẫn bế bụng lên giảng đường, đi sinh chồng khóc nức nở - Hình 10

Ông xã đỡ đần Thương chăm sóc em bé.

Bé nhà Thương chào đời nặng 3,2kg, môi đỏ, giống bố như đúc. Nghe thấy tiếng con khóc và biết mình sinh con gái, cô vỡ òa vì ao ước có một cô con gái, các nét mặt giống bố của cô đã trở thành hiện thực. Tuy nhiên do quá trình mang thai không được biết giới tính, đi siêu âm hay đo nhịp tim bác sĩ nói khả năng là bé trai cao nên vợ chồng cô cũng luôn nghĩ là bé trai và chuẩn bị hết đồ là bé trai. Chính vì vậy, con gái chào đời, cô phải mua lại khá nhiều đồ dành cho bé sau sinh.

Mang bầu với thầy giáo, 9X Hải Dương vẫn bế bụng lên giảng đường, đi sinh chồng khóc nức nở - Hình 11

Em bé nhà Thương nặng 3,2kg, môi đỏ, giống bố như đúc.

Làm mẹ lần đầu Thương gặp khá nhiều bỡ ngỡ. Sinh con vào đúng lúc dịch bệnh bùng phát nên trung tâm ở cữ cô đăng ký bị cách ly, hợp đồng bị hủy. Điều đó khiến vợ chồng cô trở tay không kịp và gặp rất nhiều trở ngại. Mẹ đẻ không thể sang chăm còn mẹ chồng không rành về chăm sóc sản phụ nên vợ chồng cô phải sắp xếp vội hộ lý và vú em tới nhà chăm sóc sức khỏe 2 mẹ con. Hiện tại, sau sinh hơn 1 tuần, sức khỏe của Thương đã tốt hơn. Không những vậy, cô còn khiến ông xã bất ngờ vì chiếc bụng đã gần về lại như cũ sau 4 ngày sinh mà không cần luyện tập.

Dù không có bố mẹ ở bên cạnh khi sinh nở nhưng Thương có ông xã bù đắp tất cả. Anh ở bên cạnh động viên, hỗ trợ cô. Sinh xong cô luôn than thở về cơn đau và ngoại hình bị xấu nhưng anh vẫn liên tục khen vợ "em sinh xong xinh hơn lúc chưa bầu" khiến cô vui và giảm stress sau sinh rất nhiều.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa03:15Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:21“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:30Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”04:34Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực03:181 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy04:28Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19Bắt quả tang vợ làm tiếp viên Karaoke, người chồng gọi điện cho người nhà kể: "Mỗi nơi nó ở 1-2 tuần, hết thằng này đến thằng khác bao"01:58Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm03:13NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả00:12Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?03:42HOT: Tìm ra danh tính đàn em Trang Nemo “đi đường quyền” team Trần My: “Giả gái cực xinh, đồ hiệu sang chảnh”02:52

Tiêu điểm

Khoa Pug chia tay bạn gái người Nhật, gửi gắm điều gì cho Vương Phạm - Johnny Đặng trước khi rời Mỹ?
23:45:49 26/01/2022
Chị áo trắng nói gì khi Trang Nemo quay clip cúi đầu xin lỗi sau vụ xô xát?
16:16:29 27/01/2022
Hải Bánh - “Đệ tử trùm giang hồ Năm Cam” vừa được ra tù sau 22 năm là ai?
19:24:39 27/01/2022
SỐC: Nguyễn Sin vạch trần Lê Tùng Vân có 31 người con trong và ngoài nước, có sản phẩm từ "hấp diêm"
09:18:06 28/01/2022
Lan truyền clip một idol "tóp tóp" 3,6 triệu follow bị nhóm người lạ mặt lao vào đánh hội đồng
18:40:51 27/01/2022
MỚI NHẤT: Trang Nemo hiền lành, quay clip cúi đầu xin lỗi sau lùm xùm với Trần My
12:48:23 27/01/2022
Màn đánh ghen rầm rộ ngày giáp Tết: Anh rể lấy ô tô em vợ đưa bồ đi khách sạn bị bắt tại trận và cái kết!
14:20:47 27/01/2022
Nam sinh được bố mẹ đặt cái tên cực DỊ, cô giáo đọc mà cười muốn ngất: 30 năm đi dạy chưa thấy ai có tên CỢT NHẢ như vậy!
06:02:57 28/01/2022
Phốt xôn xao MXH: Chồng cặp bồ trong khi vợ bệnh nặng, 2 bà mẹ đến tận nhà nghỉ đánh ghen và nhận cái kết quá sốc
21:55:00 26/01/2022
Đạt Villa - Streamer triệu follower thu nhập 50 triệu/tháng, vừa bị “úp sọt” hội đồng là ai? 
23:37:19 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Team qua đường soi Jun Vũ ngoài đời "như cò hương đeo silicon", chính chủ chẳng ngại đáp thẳng thắn luôn!
13:25:12 28/01/2022
Nam thanh niên sát hại mẹ dã man vì bị la mắng
15:16:03 28/01/2022
NÓNG: Vừa ly hôn Angela Baby, Huỳnh Hiểu Minh đã theo đuổi hot girl bốc lửa kém 18 tuổi?
14:17:39 28/01/2022
HOT: Angelababy - Huỳnh Hiểu Minh tuyên bố ly hôn, chỉ 1 câu đã gây bão Weibo
12:44:26 28/01/2022
Nghệ sĩ Bùi Gia Khánh qua đời
15:59:44 28/01/2022
Chồng Thắm Bebe tái xuất, bóc vợ dối trá drama ngoại tình?
13:01:20 28/01/2022
Cô gái khiến game thủ Liên Quân “chảy máu cam” 2 ngày qua, từng nổi tiếng với clip “cởi” và vòng một khủng 
14:10:42 28/01/2022
Huỳnh Hiểu Minh vừa ly hôn Angela Baby đã vội cặp kè chân dài kém 18 tuổi?
15:05:50 28/01/2022
Thấy Triệu Lệ Dĩnh tham gia show với 7 khách mời nam vây quanh, mẹ Phùng Thiệu Phong tuyên bố 1 câu "cấm vận" cực gắt
12:33:25 28/01/2022
Park Shin Hye cuối cùng đã chia sẻ về cuộc sống hôn nhân sau đám cưới, 1 bức ảnh là thấy sự khác biệt với hồi độc thân
12:47:10 28/01/2022

Tin mới nhất

Bà Phương Hằng đăng tâm thư dài ngày cuối năm: "Có khi sau những màn lừa xuất chúng, họ sướng điên người và TỰ ĐẮC là ta đã qua mặt cả thế gian"

18:30:42 28/01/2022
Vừa đón sinh nhật hoành tráng, bà chủ Đại Nam đã có những trải lòng gây chú ý

Chi 10 triệu mua phải bánh kẹo Tết "fake", cô gái bức xúc khiếu nại thì bị chủ shop online mắng ngược: ''Tiền ít lại còn đòi hỏi!''

18:18:23 28/01/2022
Sau hàng loạt drama làm đẹp đón Tết của nhiều chị em, giờ đây cư dân mạng đang đổ dồn sự chú ý vào những chiếc phốt khui quà Tết có giá cả triệu đồng nhưng lại toàn hàng dỏm

HOT: Messenger cập nhật tính năng thông báo khi chụp màn hình chat, Mark Zuckerberg 'tố' bị vợ 'cap' đoạn chat ngay trên Facebook

17:01:32 28/01/2022
Thay vì chụp màn hình và bị Messenger thông báo, chúng tôi có thể dùng một cái điện thoại khác để chụp lại màn hình chat, một người bình luận

Đang quay TikTok, cô gái sững sờ phát hiện bạn trai cắm sừng, tiểu tam chẳng phải ai xa lạ

16:31:04 28/01/2022
Ai mà ngờ việc quay TikTok lại khiến cô gái nhận ra bộ mặt thật của người yêu nhanh như thế chứ

Nhìn lại một năm của mình, Linh Ngọc Đàm cảm ơn fan vì đã cùng cô trưởng thành

16:26:45 28/01/2022
Tổng kết lại năm cũ và đưa ra kế hoạch định hướng trong năm mới, Linh Ngọc Đàm truyền tải thông điệp cực ý nghĩa đến người xem

Sau khi rộ tin đã đính hôn với con trai tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn, đây là cách Linh Rin xác nhận tin vui?

16:21:33 28/01/2022
Hành động thân mật này rất có thể chỉ là một thói quen của cặp đôi đang yêu nhưng biết đâu được - có khi đó là lời tuyên bố: Bây giờ anh đã là chồng của em!

Học sinh cấp 1 viết văn tả công việc của mẹ: Nghề quan trọng mà con tả như "tổ buôn", chốt câu cuối cười muốn ná thở

16:10:26 28/01/2022
Bài làm văn tả mẹ làm nghề tuyển dụng của cậu học sinh tiểu học khiến dân mạng cười ngả nghiêng bởi sự đáng yêu, hài hước!

Giả vờ dừng xe tập thể dục, cô gái liền có hành động khiến chủ nhà thở dài khi xem camera

14:06:12 28/01/2022
Lúc rạng sáng ngày 27/1, cô gái điều khiển xe máy thì thấy nhà dân bên đường trưng 2 chậu hoa Tết trước cửa. Ngay lập tức, chị này dừng xe liếc ngang liếc dọc, nhân lúc chủ nhân của chậu hoa còn chưa thức giấc đã trộm mất 1 chậu

Chiêu trò phù phép pate và xúc xích khiến người tiêu dùng toát mồ hôi hột, nhìn cận cảnh quy trình thực hiện càng thêm ám ảnh kinh hoàng

13:58:50 28/01/2022
Pate và xúc xích quá đỗi thơm ngon lại chẳng đắt đỏ nên hầu hết người tiêu dùng bỏ qua một khâu vô cùng quan trọng. Đó chính là chất lượng sản phẩm, tính an toàn vệ sinh thực phẩm

Fan khiếm nhã nhắc lại drama nhạy cảm cũ, nữ streamer mệt mỏi: “Ừ cứ nhìn mà thèm thôi"

13:55:23 28/01/2022
Vũ Ngọc Kim Chi được cộng đồng game biết đến từ sớm khi còn là thu ngân của Trực Tiếp Game

Đau lòng cảnh cậu bé 12 tuổi bị xích vào gốc cây, biết được hoàn cảnh phía sau mà nghẹn lòng

12:31:32 28/01/2022
Trẻ con khi sinh ra và lớn lên có được hạnh phúc hay không đều hoàn toàn phụ thuộc vào hoàn cảnh cũng như cách đối xử của gia đình

Những gương mặt vàng trong làng bị ném đá trên show hẹn hò 2021: Hết cô gái đòi bạn trai cho tiền lại đến trai Huế bỏ vợ nếu sinh con gái

12:26:50 28/01/2022
Sau hàng tá những vụ việc không đâu vào đâu này, khán giả ngán ngẩm lắc đầu rồi đặt ra câu hỏi: Bày trò dắt mũi người xem trên truyền hình bây giờ dễ dàng đến thế sao?

Tờ báo uy tín của Mỹ nói gì về Hiếu PC - chuyên gia an ninh mạng từng là hacker 3 triệu đô với 7 năm tù trên đất Mỹ?

12:14:49 28/01/2022
 Những tình tiết chưa từng được kể rõ về Hiếu PC cũng được tờ báo này thuật lại một cách chi tiết

Clip: Lê Bống tiết lộ về món đồ rẻ nhất từng review và sẽ làm gì nếu có cánh cửa thần kỳ của Doraemon?

12:12:27 28/01/2022
Hot TikToker Lê Bống đã trở thành khách mời cho Thách Sao Làm Vậy khi chương trình quay trở lại với format hoàn toàn mới

Nghẹn lòng câu chuyện 2h sáng: Cô gái vừa mắc ung thư, vừa nhiễm Covid-19 thỉnh cầu anh thợ ảnh làm trước tấm ảnh thờ

11:58:39 28/01/2022
Câu chuyện được chính người thợ ảnh chia sẻ sau khi đã hoàn thành bức di ảnh cho vị khách hàng đặc biệt

Công chúa Mako lại vướng “phốt” mới, còn dính dáng đến nhà Meghan?

11:45:01 28/01/2022
Kể từ bước sang năm mới 2022, vợ chồng cựu Công chúa Nhật Bản Mako hoàn toàn không xuất hiện công khai. Mako và Kei Komuro được cho là đón một năm mới nhẹ nhàng, riêng tư trong căn hộ thuê sang trọng ở New York

Công nương Kate cấm bảo mẫu nói với 3 con nhỏ 1 từ, tưởng đơn giản mà khó vô cùng

11:27:39 28/01/2022
Dù luôn muốn tự tay chăm sóc các con nhưng vợ chồng Công nương Kate cũng phải thuê một bảo mẫu để hỗ trợ họ trong việc nuôi dạy Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Loui

3 lâu đài hot nhất Việt Nam được các đại gia trang trí Tết: Lung linh lộng lẫy đến choáng ngợp, đến đêm át hết "vía" toàn bộ nhà xung quanh

09:34:12 28/01/2022
Choáng ngợp trước độ chịu chơi và chịu chi của các đại gia đang sở hữu 3 lâu đài hot nhất Việt Nam

Sững sờ với trái đậu bắp to khủng khiếp mọc trong vườn nhà cô gái, nghe bí quyết trồng mới thấy kỳ công cỡ nào

08:31:40 28/01/2022
Những loại cây trái ra hoa kết quả vượt ngoài sức tưởng tượng của con người luôn là chủ đề dễ viral trên mạng xã hội

Con trai lén chụp ảnh bố đang tắm rồi gửi vào group chat phụ huynh, nguyên nhân đến từ một việc không ai ngờ

08:28:02 28/01/2022
Với sự phát triển của thời đại, điện thoại di động đã trở thành một vật dụng thiết yếu để con người dễ liên lạc với nhau hoặc hơn thế nữa là để vận hành cuộc sống

Bắt gặp loại cây lạ, 2 cô gái lập tức "quay xe" để xin giống về trồng chơi Tết nhưng không ngờ tới cái kết

08:20:47 28/01/2022
Càng gần Tết, người ta càng dễ bị thu hút bởi những loại cây cảnh, cây hoa trang trí. Không chỉ là cây được bán ngoài tiệm, mà đôi khi, cả những loại cây lạ ven đường cũng lập tức lọt mắt xanh của ai đó

Đang đi thuyền thì gặp con cá to khổng lồ, thế nhưng không ai dám bắt khi thấy một cảnh tượng kinh hãi

08:11:30 28/01/2022
Về miền sông nước, đi bắt cá có lẽ là một trong những thú vui vô cùng hay ho mà rất nhiều người mong được trải nghiệm. Ấy thế nhưng, không phải lúc nào chuyện bắt cá cũng thật sự thoải mái và khiến người ta thích thú. Điển hình như tron...

Học cấp 2 bị bạn bè bodyshaming, thậm chí không cho đi bơi chung, nữ sinh có màn lột xác sau 5 năm khiến bạn bè "tròn xoe mắt"!

08:06:39 28/01/2022
Sau 5 năm, nữ sinh này đã giảm cân, học cách make-up để trở thành con người tự tin và xinh đẹp hơn hẳn!

Hàn Hằng chứng minh level "lật mặt" của con gái bằng hình ảnh hiếm thấy lúc về quê ăn Tết

07:55:32 28/01/2022
Hàn Hằng cũng giống bao cô nàng khác: Khi ở nhà với lúc lên đồ thì khác nhau một trời một vực

Cô dâu bụng bầu 5 tháng bị nhà chồng đòi hoãn cưới vì vàng đang "đu đỉnh"

07:45:53 28/01/2022
Mẹ chồng hứa sẽ cho con dâu 1 đôi hoa tai, 1 lắc tay và 1 kiềng vàng. Nhưng vì giá vàng đang lên quá cao nên bà không lo nổi

Các nhân vật làm cộng đồng mạng “dậy sóng” 10 năm trước, giờ ra sao?

06:21:24 28/01/2022
5-10 năm đã trôi qua thế nhưng sự xuất hiện của các nhân vật chính từng “gây bão”, vẫn khiến cộng đồng xôn xao khi họ tái xuất

Độc quyền phỏng vấn Trang Nemo sau clip cúi đầu xin lỗi: Tôi cần "dũa cái nết lại"!

06:18:47 28/01/2022
Hơn một tuần kể từ ngày xảy ra vụ xô xát với Trần My, Trang Nemo đã chính thức lên tiếng - một lần kể hết về những lùm xùm

Vợ cũ "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ khoe nhan sắc tuổi 48, một chi tiết cực "teen" bị dân mạng tóm ngay phút mốt

06:08:23 28/01/2022
Một lần nữa, nhan sắc ngày càng trẻ hóa của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trở thành chủ đề hot

Cô gái mắt la mày lét vơ quần áo khu trọ rồi tuồn cho bạn trai: Bức xúc thói trộm cắp vặt

06:06:10 28/01/2022
Mới đây, một tài khoản Facebook có tên Tr.T đã đăng đàn clip ghi lại hành động trộm cắp của một cô gái trẻ tại khu trọ. Chủ nhân đoạn video cho hay, cô gái này đến phòng bạn ở tầng 1 ăn liên hoan tất niên. Sau đó, cô ta đã lẻn lên tầng ...

Có thể bạn quan tâm

Chồng đưa con trai đi cắt tóc, hai tiếng sau, tôi "phát sốt" khi thấy diện mạo mới của con

Tâm sự

18:35:48 28/01/2022
Tôi ngẩn cả người vì quá sốc. Chồng ơi là chồng, anh đã làm gì con trai thế này?

Xe tải tông hàng loạt xe máy trên cầu Thị Nghè ở TP.HCM, có người được đưa đi cấp cứu

Sự kiện nóng

18:35:10 28/01/2022
Tại hiện trường, nhiều xe máy nằm la liệt trên cầu, hư hỏng, 1 mảng dải phân cách bị húc văng

MediaTek công bố Kompanio 1380 cho Chromebook cao cấp

Thế giới số

18:34:23 28/01/2022
28/1/2022 - MediaTek vừa công bố chip Kompanio 1380, mang đến hiệu suất đẳng cấp và các tính năng tốt nhất trong phân khúc dành cho Chromebook cao cấp, điển hình là chiếc máy tính Acer Chromebook Spin 513 mới

Smartphone Trung Quốc “nhái” iPhone 13 nhưng chạy HarmonyOS, giá chưa tới 2 triệu 

Đồ 2-tek

18:26:26 28/01/2022
Gionee G13 Pro là chiếc smartphone đầu tiên không phải của Huawei nhưng lại được cài đặt sẵn hệ điều hành HarmonyOS

Học sao Việt 12 cách mặc suit sang chảnh để đi chơi Tết

Phong cách sao

18:16:29 28/01/2022
Sao Việt có nhiều cách diện suit đa dạng, trẻ trung, chị em tham khảo thì style Tết này sẽ long lanh hơn

Bệnh viện Chợ Rẫy lập 9 đội chi viện các tỉnh chống dịch Covid-19 dịp Tết

Sức khỏe

18:06:26 28/01/2022
Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên kế hoạch ứng phó cho tình huống cấp cứu, quá tải bệnh nhân Covid-19 hoặc xuất hiện ca nghi nhiễm Omicron trong đợt Tết Nguyên đán

Tử Cấm Thành ngập tràn tuyết trắng, đẹp như khung cảnh trong phim

Du lịch

18:06:10 28/01/2022
Tuyết rơi trắng Tử Cấm Thành, đẹp như trong những bộ phim nổi tiếng. Tử Cấm Thành là di sản thế giới được UNESCO công nhận và là di tích được xếp hạng cao nhất đối với các danh thắng ở Trung Quốc

Bí mật "mang quà về cho mẹ" đón Tết, 1 sao nam Vbiz gặp cái kết buồn netizen thấy mà thương!

Sao việt

17:57:47 28/01/2022
Cứ ngỡ sẽ được ở bên mẹ ngày cận Tết, ai ngờ sao nam này phải ra khách sạn để nghỉ ngơi

Fan Jisoo giận sôi máu khi vừa tung “thính” solo thì bị hàng loạt fanbase của BLACKPINK ghét bỏ?

Sao châu á

17:51:47 28/01/2022
Mới đây, 27 fanbase của BLACKPINK trên Twitter bất ngờ đồng loạt đưa ra thông báo rest (tạm ngừng hoạt động) mà không có lấy một lời giải thích rõ ràng

Tưng bừng đón Tết, Steam mở sự kiện lớn nhất năm, giảm giá hàng trăm bom tấn

Game offline

17:49:38 28/01/2022
Với tên gọi Lunar New Year Sale, hàng trăm tựa game bom tấn sẽ được giảm giá cực mạnh với mức khuyến mại lên đến 90%

Trần Đình Trọng: Khi vận đen dần tan

Bóng đá việt nam

17:49:00 28/01/2022
Ngoài Tuấn Hải, Đình Trọng là một trong những cầu thủ đem lại nhiều sự tích cực nhất cho NHM Việt Nam sau trận thua 0-4 trước Australia

Haaland thẳng thừng loại Ronaldo ra khỏi danh sách hay nhất thế giới

Bóng đá thế giới

17:43:05 28/01/2022
Ngôi sao của Borussia Dortmund, Erling Haaland đã đưa ra ý kiến của mình về ba cầu thủ xuất sắc nhất thế giới - trong đó Cristiano Ronaldo bị loại khỏi danh sách của cầu thủ người Na Uy