9X đạt học bổng ĐH Oxford, Bắc Đại và cơ duyên với Liên hợp quốc

Đạt học bổng toàn phần của ĐH Bắc Kinh, nghiên cứu tại các trường Oxford hay Cornell và làm việc tại các cơ quan của Liên Hợp Quốc, Nguyễn Đăng Đạo đang trên hành trình khẳng định trí tuệ và dấu ấn người trẻ Việt trên đấu trường quốc tế.

Hành trình vạn dặm khởi đầu từ quyết định bất chợt

Con đường trở thành công dân toàn cầu của chàng trai Nguyễn Đăng Đạo (SN 1996) bắt đầu bằng một cú “twist” bất ngờ. 10 năm về trước, nhân duyên dẫn lối và chàng trai đất Nghệ đã lựa chọn chuyên ngành Quan hệ quốc tế tại Học viện Ngoại giao (DAV).

“Mình có giải Quốc gia được tuyển thẳng, vậy nên dự định không thi đại học. Buổi chiều cuối trước khi nộp đơn, bạn thân khuyên mình thi vào trường Ngoại giao vì tính cách quảng giao của mình. Ngay lúc đó, mình đã mượn hồ sơ của bạn và đăng ký vào ngành cao điểm nhất là Quan hệ Quốc tế”, Đăng Đạo chia sẻ.

Quyết định này đ.ánh dấu sự khởi đầu một hành trình mới của chàng trai 9x.

9X đạt học bổng ĐH Oxford, Bắc Đại và cơ duyên với Liên hợp quốc - Hình 1

Đăng Đạo tại buổi bảo vệ luận văn tốt nghiệp ở ĐH Bắc Kinh với kết quả xuất sắc. Ảnh: NVCC.

Tại Học viện Ngoại giao, Đăng Đạo nhanh chóng nhận ra rằng để trở thành nhà ngoại giao đòi hỏi nhiều thứ hơn. Đó là trình độ ngoại ngữ, khả năng nghiên cứu, kỹ năng giải quyết vấn đề, hiểu biết sâu rộng và đặc biệt bản lĩnh, tinh thần dám nghĩ dám làm, theo đuổi đến cùng nhiệm vụ vì lợi ích quốc gia dân tộc.

Nhận thức được điều đó, chàng trai không ngừng nỗ lực trau dồi bản thân. “Trong 4 năm ở DAV, mình đã thực tập ở Liên Hợp Quốc, Ban thư ký APEC và Ban thư ký ASEAN thuộc Bộ Ngoại Giao, Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU). Đây là bước khởi đầu vững chắc để tiếp tục học tập và làm việc sau này”.

9X đạt học bổng ĐH Oxford, Bắc Đại và cơ duyên với Liên hợp quốc - Hình 2

Chàng trai xứ Nghệ đạt học bổng toàn phần ĐH Bắc Kinh (2021-2023) và học bổng toàn phần chương trình Erasmus Mundus của Liên minh Châu Âu cho bậc thạc sĩ (2019-2021). Ảnh: NVCC.

Video đang HOT

Tốt nghiệp DAV, Đăng Đạo đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần Erasmus Mundus danh giá của Liên minh Châu Âu. Chương trình thạc sĩ Erasmus Mundus n.am s.inh theo đuổi được sáng lập bởi bốn trường ĐH thuộc Mạng lưới nghiên cứu châu Âu EUROPAEUM tại ĐH Oxford gồm 19 trường hàng đầu châu Âu.

Bên cạnh bức tranh “màu hồng” mọi người thường thấy như hỗ trợ tài chính rất hào phóng, cơ hội học đa quốc gia, bằng thạc sĩ kép, Đăng Đạo cũng cho biết có nhiều khó khăn chỉ người trong cuộc mới hiểu. Việc thường xuyên phải di chuyển, làm visa, chuyển nhà, chuyển trường, làm giấy tờ tùy thân ở hai nước trở lên trong thời gian ngắn là những điều n.am s.inh không ngờ tới trước khi theo học 2 năm ở châu Âu.

Năm 2021, vượt qua hàng trăm “học bá” toàn cầu, Đăng Đạo đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần Nhà lãnh đạo châu Á tương lai do Học Viện Yên Kinh thuộc ĐH Bắc Kinh và Viện Châu Á Baixian tài trợ.

“Trong một hội thảo tại ĐH Oxford, cuộc nói chuyện với Hiệu trưởng của trường – GS Chris Patten, đã thay đổi hướng tiếp cận đối tượng của mình, vốn tập trung vào EU. Sau đại dịch Covid-19, GS Patten chia sẻ với mình rằng việc xem xét kỹ lưỡng vai trò của Trung Quốc trong các vấn đề toàn cầu và quan hệ Trung Quốc-EU trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Điều này đã thôi thúc mình quay lại ĐH Bắc Kinh, nơi mình đã từng trao đổi ở bậc cử nhân để nghiên cứu thêm về Trung Quốc, đặc biệt là quá trình đô thị hóa thần kỳ của quốc gia này, bắt tay vào một nỗ lực học thuật khác, lấy bằng thạc sĩ về nghiên cứu Trung Quốc”.

9X đạt học bổng ĐH Oxford, Bắc Đại và cơ duyên với Liên hợp quốc - Hình 3

Đăng Đạo tốt nghiệp thạc sĩ loại xuất sắc với G.iải t.hưởng Học thuật giành cho 20 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và nghiên cứu toàn ĐH Bắc Kinh.

Được biết, chương trình học tại Yên Kinh nhấn mạnh vào sự nắm vững kiến thức chuyên môn và tương tác thực địa. Trong thời gian 9 tháng ở Trung Quốc, chàng trai đã có cơ hội đi 12 thành phố, sinh sống với người dân bản địa để phục vụ các nghiên cứu của anh về đô thị hóa và số hóa đây.

Năng động và luôn tự vượt qua giới hạn bản thân, Đăng Đạo chủ động, tích cực trong các hoạt động nghiên cứu và ngoại khóa. Chàng trai đã đi đến 54 quốc gia trên khắp châu lục và trở thành diễn giả tại nhiều diễn đàn tổ chức như Ngân hàng Phát triển Châu Á hay ĐH Cambridge.

“Bất đồng thường xuất hiện trong các mối tương tác, đặc biệt khi sống, học tập và làm việc tại môi trường đa văn hóa, Đông-Tây kết hợp như vậy. Tuy nhiên, mình nhận ra rằng, thay vì quá chú ý vào điểm khác biệt, mình thường tập trung nhiều hơn vào việc tìm ra điểm chung và tạo ra kết nối giữa những điều khác biệt.

Nhìn nhận và giải quyết vấn đề một cách bình tĩnh, đặt bản thân mình vào hoàn cảnh của người khác, cố gắng nhìn nhận từ lăng kính văn hóa của họ và giao tiếp dựa trên tình thần cùng giải quyết vấn đề”, Đăng Đạo chia sẻ về cách làm việc trong môi trường đa văn hóa.

Cơ duyên với Liên hợp quốc và quyết định về Việt Nam

Đăng Đạo đã gắn bó với Liên hợp quốc (LHQ) từ năm 2017. Khởi đầu với Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) ở Việt Nam, rồi sau đó trở thành tư vấn viên của Quỹ nhi đồng LHQ (UNICEF) trong một thời gian ngắn trước khi đi du học và sau đó là Chiến dịch hành động SDG ở Đức và trụ sở chính của UNESCO ở Pháp, và cơ hội sắp tới là Chương trình Nhập cư LHQ (UN Habitat).

“Thực ra trước khi trở lại Việt Nam, mình có nhận được lời mời làm việc ở LHQ ở New York và Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) Ở Thụy Sĩ. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng muốn có kinh nghiệm thực tiễn tại khu vực Đông Nam Á trước và đã quyết định trở về Việt Nam”.

9X đạt học bổng ĐH Oxford, Bắc Đại và cơ duyên với Liên hợp quốc - Hình 4

Đăng Đạo đại diện người trẻ Việt tham gia các diễn đàn đa phương lớn.

9X đạt học bổng ĐH Oxford, Bắc Đại và cơ duyên với Liên hợp quốc - Hình 5

Theo Đăng Đạo, mỗi vị trí ở các cơ quan của LHQ có những yêu cầu khác nhau tùy theo đặc thù và địa bàn hoạt động, nhưng có ba yếu tố có thể giúp một người nổi bật: khả năng ngoại ngữ và giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm và kiến thức chuyên môn.

Hiện tại, chàng trai đang làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội và chuẩn bị đồng hành cùng nhóm chuyên gia của UN-Habitat thực hiện dự án về phát triển đô thị ở Việt Nam với vị trí cố vấn phát triển đô thị.

Song song với đó, Đăng Đạo tiếp tục gắn bó với việc phát triển giới trẻ với tổ chức Những nhà đô thị trẻ Đông Nam Á để kết nối những người quan tâm đến thành phố và phát triển đô thị ở Đông Nam Á, chia sẻ những bài học phát triển và hiểu biết chung, cũng như tăng cường tiếng nói của người trẻ trong lĩnh vực quy hoạch đô thị.

9X đạt học bổng ĐH Oxford, Bắc Đại và cơ duyên với Liên hợp quốc - Hình 6

Chàng trai luôn sống, làm việc và cống hiến với thái độ luôn sẵn sàng dấn thân.

Nhắn nhủ đến thế hệ trẻ, chàng trai bộc bạch: “Mình là một người khá tự ti, không giỏi ăn nói cũng như thành tích học tập từng không xuất sắc. Thế nhưng mình nghĩ sự tò mò và dám dấn thân vào một lĩnh vực mới đã giúp mình đạt được một vài thành tựu như hiện nay.

Mình rất tâm đắc một câu, nếu mình thử còn có 0.1% cơ hội thành công, còn nếu mình không dám thử, mãi mãi cơ hội thành công là 0%”.

Thành tích của Nguyễn Đăng Đạo:

- Học bổng toàn phần Nhà lãnh đạo châu Á tương lai của Học Viện Yên Kinh, ĐH Bắc Kinh (Trung Quốc) và tham gia chương trình trao đổi tại ĐH Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) và ĐH Waseda (Nhật Bản)

- Học bổng toàn phần Erasmus Mundus của Liên minh Châu Âu, Học bổng trao đổi Viện Nghiên cứu châu Âu Europaeum tại ĐH Oxford (Anh)

- Chuyên gia tư vấn tại trụ sở chính của UNESCO tại Pháp và đồng điều phối Chương trình hành động về Gắn kết người trẻ vào chương trình nghị sự toàn cầu của UNESCO (2021-2023)

- Trưởng Phái đoàn ASEAN tại Hội nghị thượng đỉnh G20 dành cho giới trẻ (2022)

- Điều phối viên Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo trẻ Á-Âu (ASEF) và nghiên cứu viên về giải pháp dựa vào thiên nhiên đô thị tại Quỹ Á-Âu (ASEF) (2022-2023)

- Chuyên gia nghiên cứu của chương trình Chương trình Đối thoại Nghiên cứu EU-ASEAN (EANGAGE) của Liên minh Châu Âu và Ban thư ký ASEAN (4/2021- 11/2022)

-Sáng lập tổ chức Những nhà đô thị trẻ Đông Nam Á (Young Urbanists of Southeast Asia – YUSEA) và Tổ chức hợp tác trẻ Âu-Á (Student Think Tank for Europe-Asia Relations – STEAR)

- Xuất bản nhiều ấn phẩm đăng tải trên các tạp chí quốc tế uy tín

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tỷ phú Madam Pang quyết mời cho được HLV Park Hang Seo về dẫn dắt ĐT Thái: Hé lộ mức lương trên trời03:48Vợ đại gia Minh Nhựa lộ điểm yếu khi dự cưới Phương Lan, tiết lộ làm 1 điều cho chồng mỗi ngày03:02Người mẹ tuyên bố 1 điều chắc nịch trước thềm đám cưới con gái, cái kết sau đó làm ai cũng xúc động03:03Chú rể "cục súc" ra tay nặng nề với cô dâu ngay trong hôn lễ, nguyên nhân vì 1 bí mật động trời02:38Trần Đức Bo bị 'soi' nhan sắc cam thường sau phẫu thuật chuyển giới, có đủ để thi hoa hậu?03:30Con trai Lại Văn Sâm lần đầu tung ảnh bố ruột với diện mạo chưa từng thấy, dân mạng ngã ngửa vì sốc02:47"Công chúa nhỏ" của Ưng Hoàng Phúc còn nhỏ t.uổi đã tự giác làm một điều khiến dân tình ngưỡng mộ03:09Hotgirl chuyển giới Linda khẩu chiến với Tiktoker Hoàng Anh Panda vì review quán nước không có tâm02:53Vợ Bùi Tiến Dũng gây hoang mang khi tuyên bố lấy nhầm chồng, trung vệ hành động ra sao giữa lời tố?02:53Mẹ Doãn Hải My làm điều đặc biệt cho Văn Hậu trước thềm đám cưới, ái nữ liệu có "ra rìa"?03:03Shark Bình làm điều này cho Phương Oanh mặc kệ vợ mang song thai, dân tình thi nhau tranh cãi02:57Bố Doãn Hải My thần thái lạnh lùng vẫn gây sốt, gia đình 2 bên được khen nức nở vì lý do này!03:22Bố Lisa (BLACKPINK) trốn con gái sang Việt Nam 1 mình, mẹ ruột nữ idol tiết lộ điều gây sốt03:10Doãn Hải My bị đào chuyện từng né mặt vợ 1 cầu thủ nổi tiếng, thẳng thừng từ chối livestream chung02:47Cô Hai Báo bất ngờ "lột xác" nữ tính: Diện váy hồng gợi cảm, đội vương miện khiến netizen há hốc02:37Mina Phạm: Vợ 2 Minh Nhựa, được cưng như bà hoàng, từng khiến chồng đại gia suy sụp vì bỏ nhà đi04:41Fan nhí trổ tài cover "Đại Minh Tinh" trên sân khấu, Văn Mai Hương bất lực nhìn bản hit bị cướp03:03Hotgirl gây náo loạn khán đài trận Việt Nam - Iraq vì 1 điểm, dân tình cuối cùng đã tìm ra info03:12Đại gia Minh Nhựa gây 'lóa mắt' với không gian sống: Gian thờ khủng t.iền tỷ, nội thất bếp siêu sang03:02Đoàn Văn Hậu bị đàn anh "đá đểu", chê học thức không bằng Doãn Hải My, chính chủ đáp lại đúng 1 câu03:05

Tiêu điểm

Cô Em Trendy thể hiện đẳng cấp fashionista quốc tế, làm cô dâu cũng phải đậm phong cách riêng
11:31:05 04/12/2023
Nữ cơ trưởng từng hủy hôn Trương Thế Vinh tuyên bố chia tay, ẩn ý bị hãm hại, lộ chi tiết bất ổn?
09:05:13 05/12/2023
Linh Rin "thao thức" mỗi đêm sau khi sinh con, các nàng dâu nhà tỷ phú Johnathan có thực sự hoà hợp?
06:44:14 04/12/2023
"Cô em trendy" Khánh Linh cầm hoa cưới độc lạ từ lá chanh, kết hợp với 1 loài hoa có ý nghĩa bất ngờ
10:50:48 04/12/2023
Con gái lớn của Lưu Hương Giang mâu thuẫn dữ dội với mẹ, muốn rời xa mẹ
11:04:40 04/12/2023
Clip Hoa khôi trường ĐH hổ báo, bắt nạt người khác còn lớn giọng xưng là luật sư, khai gì khi bị bế?
10:03:42 05/12/2023
Nhiều năm mơ thấy người phụ nữ bên gốc lê, chàng trai tìm ra điều bí ẩn
11:28:14 04/12/2023
Quang Hải đáp trả chuyện kết hôn bạn gái Chu Thanh Huyền, dân hóng cưới đồng loạt bí xị
09:33:22 04/12/2023
Quang Hải bị "lật tẩy" thái độ với Chu Thanh Huyền qua tấm gương, hành động khác xa trên mạng xã hội
11:39:31 04/12/2023
Hải My vừa về đã biết cách lấy lòng chị dâu Văn Hậu, phản ứng của đối phương gây chú ý
16:00:01 04/12/2023

Thông tin đang nóng

Diệu Nhi - Lan Ngọc khiến 1 đàn chị bức xúc vì hát tệ vẫn vote cao, Lưu Hương Giang bị loại oan ức?
16:59:06 05/12/2023
Thảm đỏ Đêm hội Tầm nhìn Weibo 2023: Dàn tiểu Hoa "thi nhau" o ép vòng 1, Lưu Thi Thi liệu có lép vế?
20:03:45 05/12/2023
Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư tranh spotlight thảm đỏ Đêm hội Tầm nhìn Weibo, 1 tiểu hoa bị chê bai
18:37:17 05/12/2023
Mùa chia tay của làng giải trí: Cặp đôi ca sĩ ly hôn sau 5 năm chung sống, nhà trai giành quyền nuôi 3 con
19:47:58 05/12/2023
Huỳnh Trần Ý Nhi được khán giả tấm tắc khen ngợi khi thay đổi phong cách, dần trở nên "hoa hậu" hơn
16:41:02 05/12/2023
Nghi vấn Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi ly hôn, ngọc nữ phản ứng ra sao trong lần đầu lộ diện sau tin đồn?
19:00:48 05/12/2023
Yona Cươn lên clip xin lỗi sau khi biết nguồn gốc của loại sữa mình bán gây tiêu chảy cho người dùng
16:55:07 05/12/2023
Hồng Vân thích thú trước hành trình yêu của cô gái miền Tây và chồng ngoại quốc
16:58:08 05/12/2023
Nam diễn viên bị ghét nhất năm 2023: Ngoại hình kém sắc lại còn vô duyên, thiếu tôn trọng bạn diễn và nghề nghiệp
20:12:04 05/12/2023
Tú Tri khẳng định bị ekip cũ hãm hại, dàn dựng bằng chứng ngoại tình
18:31:32 05/12/2023

Tin mới nhất

Nữ streamer 2001 nổi tiếng với vòng một quá khổ giờ ra sao?

21:35:47 05/12/2023
Cách đây vài năm, Trang Lucy (Trần Thu Trang) nổi lên trong cộng đồng mạng bởi ngoại hình quá nổi bật, cuốn hút.

Con gái ruột chia sẻ hình ảnh hiếm của cố ca sĩ Phi Nhung lúc sinh thời, CĐM phản ứng ra sao?

16:31:37 05/12/2023
Hơn 2 năm kể từ ngày Phi Nhung qua đời, công chúng vẫn chưa thể quên dáng vẻ của cô ngày nào. Hình ảnh vừa được Wendy Phạm - con gái cố ca sĩ đăng tải khiến ai nấy đều phải rưng rưng.

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến m.áu

16:04:03 05/12/2023
Trong tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ khen thưởng cấp Nhà nước đợt 2 năm 2023 của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa qua, có một trường hợp đặc biệt đã từng hiến m.áu đến 70 lần.

Đạo diễn "2 ngày 1 đêm" Mai Thắm bất ngờ cho "bay màu" các bài viết về show, nói 1 câu ẩn ý lục đục?

15:48:33 05/12/2023
Loạt động thái lạ của đạo diễn Mai Thắm khiến dân tình không khỏi hoang mang. Không chỉ các bài viết về show biến mất, cô còn đăng đàn với dòng trạng thái ẩn ý. Nhiều nghi vấn được đặt ra, cho rằng đã có mâu thuẫn nội bộ.

Đặng Văn Lâm và bạn gái cùng nhau làm 1 việc trước thềm Noel, ngày về chung 1 nhà không còn xa?

15:02:02 05/12/2023
Mới đây, Đặng Văn Lâm dù bận rộn nhưng vẫn dành thời gian buổi tối để cùng bạn gái Yến Xuân làm 1 việc trước thềm Noel. Nhiều dân tình không khỏi thích thú và cho rằng ngày về chung 1 nhà của cặp đôi không còn xa.

Ái nữ nhà Mạc Văn Khoa từng bị chê ngoại hình vì sinh non, nay diện mạo thay đổi bất ngờ ở t.uổi mới

14:34:31 05/12/2023
Mới đây, trên trang cá nhân, bà xã của Mạc Văn Khoa đã đăng tải loạt ảnh mừng con gái Linh Đan (còn gọi là Minnie) trong dịp sinh nhật 3 t.uổi. Từng bị chê ngoại hình vì sinh non, nay diện mạo của c.ô b.é đã thay đổi bất ngờ khiến dân tình...

Bùi Tiến Dũng đặt tên con trai cực lạ, lai với vợ người Ukraine, biến hóa độc đáo được khen hết lời

14:32:17 05/12/2023
Sau khi kết hôn với vợ Tây người Ukraine, thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng đã đón chào thành viên mới là một b.é t.rai kháu khỉnh. Dân tình xôn xao hơn khi mới đây biết được tên của con trai anh, được khen hết lời vì sự độc đáo.

Bà nội U60 ở Bình Dương gây sốt với sắc vóc như gái đôi mươi, cứ ra đường chồng lại sợ mất

14:30:57 05/12/2023
Bà Trần Thị My, sinh năm 1970, ở TP. Dĩ An, Bình Dương có sắc vóc đẹp như thiếu nữ cùng làn da căng, mịn, ít nếp nhăn. Mỗi khi ra ngoài bà thường chọn những bộ đồ tôn vóc dáng. Nếu nhìn qua, ít ai nghĩ người phụ nữ này đã lên chức bà nộ...

Shark Bình công khai làm điều này cho Phương Oanh khi chụp ảnh cưới, CĐM cảm thán: Chọn đúng người!

14:07:28 05/12/2023
Hậu xác nhận mang thai, Phương Oanh tung ra bộ ảnh diện váy cưới cực xinh đẹp thực hiện cách đây không lâu. Trong lúc cô nàng mải mê tạo dáng chụp hình, Shark Bình ở phía sau ghi lại tất cả bằng điện thoại.

Doãn Hải My được Đoàn Văn Hậu "cưng như trứng" ở Singapore, lộ rõ có tin vui nhờ 1 thứ trên người

11:20:58 05/12/2023
Sau đám cưới linh đình tại Hà Nội, Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My đang có khoảng thời gian hạnh phúc tại Singapore. Nam cầu thủ không ngại bày tỏ tình cảm với vợ mới cưới làm ai nấy phải trầm trồ, ngưỡng mộ.

Xemesis lên clip lộ mặt mộc và diện mạo luộm thuộm của Xoài Non, Phát La Thiên Ân công khai hẹn hò?

10:12:46 05/12/2023
Xemesis đăng tải vlog mới, để lộ diện mạo xuề xoà và mặt mộc của vợ. Còn vô tình để fan hâm mộ soi được một chi tiết của cặp đôi dính nghi vấn hẹn hò: Phát La - Đoàn Thiên Ân.

Người phụ nữ 67 t.uổi tìm thấy tình yêu đích thực nhờ chương trình mai mối

09:40:53 05/12/2023
Một người phụ nữ ở 67 t.uổi đã đưa bạn trai đến chương trình để nói lời cảm ơn vì chương trình đã giúp bà kết nối bà tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời.

Call Me Duy 'nối gót' Chi Pu oanh tạc đất nước tỷ dân, chễm chệ lên truyền hình quốc gia Trung Quốc

09:35:14 05/12/2023
Dân mạng Việt đang đồng loạt ngỡ ngàng, sốc và tự hào trước khoảnh khắc beauty blogger nổi tiếng Call Me Duy, bất ngờ xuất hiện trên kênh truyền hình CCTV của Trung Quốc, chính thức nối gót Chi Pu xâm nhập địa hạt của đất nước tỷ dân.

Giới trẻ mê mẩn trào lưu làm cây thông Noel bằng kẽm nhung

08:11:10 05/12/2023
Cây thông kẽm nhung đang trở thanh trào lưu khiến cho nhiều bạn trẻ mê mẩn. Nhiều người chọn làm cây thông Noel tí hon bằng kẽm nhung này để tặng cho bạn bè, người thân.

Đám cưới độc lạ: Chàng trai thuê 10 chiếc xe rùa, chở sính lễ đến hỏi cưới cô hàng xóm

08:06:28 05/12/2023
Sau 3 năm 8 tháng yêu nhau, Sơn Tùng mạnh dạn cầu hôn, rồi lên kế hoạch tổ chức lễ cưới cùng cô hàng xóm.Đám cưới gây chú ý bởi chú rể đã thuê hẳn 10 xe rùa chở sính lễ đến hỏi cưới nàng.

Vua cá Koi thái độ lạ khi nghe nhắc đến vợ cũ, Hà Thanh Xuân học theo vợ cũ Shark Bình điều này

17:32:46 04/12/2023
Mối quan hệ giữa vua cá Koi Thắng Ngô và Hà Thanh Xuân sau hơn 2 tháng chia tay vẫn luôn là đề tài bàn tán của cư dân mạng. Trong khi Hà Thanh Xuân dần thay đổi về diện mạo, thì vua cá Koi cũng gây chú ý với thái độ lạ khi nhắc đến vợ c...

Đoàn Văn Hậu gây choáng vì có hành động này sau lưng Doãn Hải My tại chuyến đi Singapore

16:44:04 04/12/2023
Hậu vệ Đoàn Văn Hậu cùng vợ Doãn Hải My đang có mặt tại Singapore sau đám cưới cổ tích. Tuy nhiên đây không phải tuần trăng mật của cặp đôi này mà mỹ nhân này phải tháp tùng chồng mới cưới sang Singapore để khám và điều trị lại chấn thư...

Mẹ Doãn Hải My nghẹn ngào trao 1 thứ cho con gái trước khi lên lễ đường, Văn Hậu cũng phải rưng rưng

15:04:58 04/12/2023
Doãn Hải My khiến dân tình xôn xao khi hé lộ điều đặc biệt mà mẹ ruột dành cho cô trước khi bước vào lễ đường ở ngày cưới. Đoàn Văn Hậu nhìn hình ảnh của bà xã cũng phải rưng rưng, không cầm được nước mắt.

Nhóm bạn cười đùa, rủ nhau quay clip bắt trend trong tang lễ bạn thân, sự thật đằng sau gây xúc động

11:32:52 04/12/2023
Từ xưa đến nay, người xưa quan niệm đám cưới là ngày vui còn đám tang là ngày buồn nhất. Việc đưa tiễn một người đã mất luôn được xem trọng với rất nhiều nghi lễ nghiêm trang để cầu chúc cho người đó có một cuộc sống tốt đẹp hơn ở kiếp ...

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Thanh Lam, Mai Hoa được phong tặng NSND

Sao việt

22:36:30 05/12/2023
Thanh Lam, Mai Phương (Mai Hoa) là 2 cái tên quen thuộc được khán giả yêu mến có mặt trong danh sách đợt 2 lần xét tặng danh hiệu NSND thứ 10.

Hai siêu quái vật phòng vé Godzilla x Kong trở lại

Phim âu mỹ

22:32:19 05/12/2023
Bom tấn hành động năm 2024 - Godzilla x Kong: Đế chế mới chính thức hé lộ những hình ảnh đầu tiên trong sự chờ đợi của người hâm mộ.

Nhân vật lăng nhăng trơ trẽn trong 'Chúng ta của 8 năm sau' bị phản ứng

Hậu trường phim

22:26:24 05/12/2023
Tùng thừa nhận yêu cô giáo Nguyệt thật lòng nhưng tranh thủ mọi cơ hội để vui vẻ với gái lạ trong Chúng ta của 8 năm sau khiến khán giả bức xúc.

Nhân rộng mô hình du lịch cộng đồng các xã miền núi Hòa Bình

Du lịch

22:19:08 05/12/2023
Hòa Bình là tỉnh miền núi Tây Bắc có nhiều đồng bào dân tộc Mường, Kinh, Thái, Tày, Dao và Mông cùng chung sống. Các giá trị văn hóa đậm đà bản sắc của đồng bào các dân tộc đã làm nên sức hút của du lịch cộng đồng nơi đây.

Báo tin giả bị cướp, tài xế xe ôm công nghệ bị phạt 2,5 triệu đồng

Pháp luật

22:18:32 05/12/2023
Tài xế xe ôm công nghệ T.D.S đem xe máy đi cầm cố trả nợ cờ bạc, sợ gia đình biết nên trình báo tin giả bị cướp tài sản.

Ngăn thỏa thuận tặng xe bọc thép cho Ukraine, Tổng thống Bulgaria hành động "rắn"

Thế giới

22:04:38 05/12/2023
Tính mạng và sức khỏe của người Bulgaria quan trọng hơn việc gửi xe bọc thép cho Ukraine, ông Rumen Radev Tổng thống Bulgaria tuyên bố.

Mỹ nhân Hoa ngữ đổ vỡ hôn nhân, bị khán giả ghét bỏ vì bê bối ngoại tình

Sao châu á

22:01:55 05/12/2023
Sau bê bối ngoại tình, sự nghiệp và danh tiếng của Chúc Anh Đài Đổng Khiết đều bị ảnh hưởng. Ở t.uổi ngoài 40, cô sống lặng lẽ, kín tiếng và hầu như không công khai chuyện tình cảm.

7 giải pháp này sẽ giúp bạn kiểm soát tình trạng viêm

Sức khỏe

21:37:40 05/12/2023
Dưới đây là những chiến lược bạn có thể thực hiện như ăn chế độ ăn chống viêm, tập thể dục, duy trì cân nặng... để giúp bạn kiểm soát tình trạng viêm.

Cher hé lộ chuyện tình với bạn trai kém 40 t.uổi

Sao âu mỹ

20:46:37 05/12/2023
Theo Daily Mail, chia sẻ trong cuộc trò chuyện mới đây, Cher tiết lộ bà từng nghĩ mình nên ngừng yêu trai trẻ nhưng rồi sự xuất hiện của Alexander Edwards đã làm thay đổi suy nghĩ ấy.

Ăn kẹo không rõ nguồn gốc, 15 học sinh ở An Giang nhập viện

Tin nổi bật

20:45:16 05/12/2023
Tất cả các học sinh được nhà trường đưa đến bệnh viện điều trị, trong đó có 5 em học sinh có dấu hiệu đau bụng, đau đầu và nôn ói. Kết quả test nhanh cho thấy tất cả các em đều âm tính với chất ma tuý.

Phim 'Chúng ta của 8 năm sau' tập 14: Lâm chấp nhận chia tay Dương?

Phim việt

20:36:48 05/12/2023
Phim Chúng ta của 8 năm sau tập 14: Bà Tâm chủ quán là trùm l.ừa đ.ảo; Ông Quảng ra điều kiện để cứu gia đình Lâm.

GDUCKY ra mắt EP đầu tay trong sự nghiệp mang tên 'G's'

Nhạc việt

19:59:02 05/12/2023
Đây là dự án âm nhạc dài hơi chính thức đầu tiên của nam rapper sau thành công từ Rap Việt Mùa 1 với vị trí á quân.

Tham gia Chị đẹp phải vừa hát vừa nhảy mệt quá, Uyên Linh muốn "nghỉ ngang"?

Tv show

19:37:47 05/12/2023
Mới đây, chị đẹp Uyên Linh đã có dòng trạng thái nửa đùa, nửa thật. Dù không đề cập trực tiếp song ai cũng hiểu dòng trạng thái nói về trải nghiệm của Uyên Linh khi tham dự show Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.