9X chuyên Văn tốt nghiệp xuất sắc ngành Khoa học máy tính ở Mỹ

Từ chuyên văn rẽ hướng sang ngành khoa học kỹ thuật , Trần Khả Vy (SN 1998) đã có những trải nghiệm đặc biệt về hành trình du học “xê dịch” tại Minerva Schools at KGI (Mỹ).

Đây được coi là một trong những trường ĐH có tỉ lệ chọi khắc nghiệt nhất nước Mỹ khi tỉ lệ học sinh được nhận vào chỉ 1,8% toàn thế giới .

Đam mê khoa học và những “chuyến du hành”

Video đang HOT

Ước mơ du học được Vy ấp ủ từ năm tháng THPT nhưng do điều kiện không cho phép nên chưa được thực hiện. Tạm gác lại dự định, Khả Vy theo học một năm chuyên ngành kỹ thuật Y sinh tại Đại học Quốc tế – ĐH Quốc gia TP.HCM.

“Dù học chuyên văn suốt từ lớp 8, từng trong đội tuyển thi học sinh giỏi văn quốc gia nhưng em không phải kiểu người mơ mộng mà thiên hơn về tư duy, lập luận, thích hỏi tại sao lại như vậy. Từ đó em quyết định chuyển hướng”, Vy chia sẻ.

Trong cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2017, cùng với các anh chị trong khoa Kỹ thuật Y sinh tại ĐHQT, Khả Vy may mắn có cơ hội sang Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) để thuyết trình về đề tài dự thi. Chuyến đi đã “khơi lại” mong muốn du học của Vy. Với sự giúp đỡ của một người bạn, Vy bắt đầu làm hồ sơ và bất ngờ giành học bổng toàn phần tại Minerva Schools.

9X chuyên Văn tốt nghiệp xuất sắc ngành Khoa học máy tính ở Mỹ - Hình 1

Nữ sinh tốt nghiệp xuất sắc ngành Khoa học máy tính ở Mỹ

Nói về quãng thời gian học tập tại đây, Vy cho hay đặc biệt thích chương trình học linh động, sinh viên được lựa chọn môn học, chú trọng phát triển kỹ năng và tư duy phản biện khi nhìn nhận vấn đề. Ngoài ra, mỗi kỳ học cô được trải nghiệm ở một quốc gia khác nhau. Tính đến nay, Khả Vy có cơ hội học tập và nghiên cứu tại 4 nước: Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ và Đài Loan.

“Chuyến du hành” qua nhiều đất nước giúp em có thêm trải nghiệm về sự đa dạng văn hoá. Em có góc nhìn sâu sắc hơn về các vấn đề như: văn hoá làm việc đa quốc gia, vấn đề vô gia cư nghiêm trọng ở Mỹ hay phân biệt giới tính khắc nghiệt tại Ấn Độ,…”, Vy cho biết.

9X chuyên Văn tốt nghiệp xuất sắc ngành Khoa học máy tính ở Mỹ - Hình 2

Nữ sinh tốt nghiệp xuất sắc ngành Khoa học máy tính ở Mỹ

Học tập tại Silicon Valley đã khiến Vy ngày càng hứng thú với ngành Khoa học máy tính và quyết định theo đuổi chuyên sâu về lĩnh vực này.

Ngay từ năm nhất đại học, Vy đã tìm cơ hội thực tập để có thêm trải nghiệm thực tế. Kỳ thực tập đầu tiên của Khả Vy diễn ra tại Keck Graduate Institute (California), tham gia nghiên cứu xử lý thu thập số liệu để phát triển dự án ứng dụng trí tuệ nhân tạo dự đoán biến chứng bệnh tiểu đường tuýp 2.

Sang hè năm 2, Vy lại làm thực tập sinh nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Vật lý Hạt cơ bản tại Đại học Hanyang, tham gia nghiên cứu phân loại và cô lập hạt từ dữ liệu thử nghiệm CERN CMS. Khả Vy tiếp tục tham gia nghiên cứu về ứng dụng AI vào lĩnh vực y tế trong hè năm 3 tại AI Healthcare Company.

“Đối với em được tham gia nghiên cứu còn quan trọng hơn cả điểm số. Tại đây em được ứng dụng kiến thức trong sách vở vào phân tích, thu thập, xử lý số liệu và học hỏi thêm nhiều kỹ năng khác. Bên cạnh được thực hiện đam mê nghiên cứu em còn xây dựng “profile dày” về kinh nghiệm. Từ đó giúp em nhận được lời mời đi học của nhiều chương trình khác, được giới thiệu học bổng, nhận được lời đề nghị đi làm từ nhà tuyển dụng”, Khả Vy nói.

Bí quyết vượt qua rào cản

Năm đầu tiên sang Mỹ, Khả Vy gặp một vài khó khăn, khác biệt văn hoá và giao tiếp khiến cho Vy có phần rụt rè. Trong khi sinh viên đến từ nhiều quốc gia rất sôi nổi thì Vy lo mình chậm hơn, sợ sai nên ngại phát biểu. Khả Vy giao tiếp tốt hơn sau những ngày thường xuyên lên thư viện học bài, trao đổi cùng các bạn, thầy cô. Những lúc vướng mắc, Vy thường tìm tới cố vấn học tập để nhờ hỗ trợ.

Tuy nhiên, theo Vy, còn phải vượt qua cả rào cản tinh thần, một số định kiến về giới trong ngành khoa học công nghệ. Thi thoảng Khả Vy rơi vào tâm thế là nữ duy nhất trong lớp, trong nhóm nghiên cứu nên hơi lạc lõng. Tuy nhiên bằng nỗ lực hoà nhập, tinh thần cầu toàn học hỏi, Vy đã xoá tan ranh giới đó để tham gia cùng mọi người.

“Em cũng từng trải qua khoảng thời gian tự ti về năng lực bản thân, do xuất phát là dân văn, không có nhiều lợi thế về môn khoa học. Mới đầu em không thích ngành Khoa học máy tính lắm và lăn tăn sao mình không chọn ngành dễ hơn. Nhưng càng học, hiểu sâu mới thấy mình không hề chọn sai. Những bạn nữ trong ngành khoa học công nghệ cần tin vào chính mình, tự tin bứt phá mọi rào cản, cứ bước đi rồi sẽ tới được đích thôi”, Vy bày tỏ.

9X chuyên Văn tốt nghiệp xuất sắc ngành Khoa học máy tính ở Mỹ - Hình 3

Nữ sinh tốt nghiệp xuất sắc ngành Khoa học máy tính ở Mỹ

Theo đuổi ngành Khoa học máy tính, dù lượng kiến thức phải học rất lớn nhưng Vy vẫn cảm thấy hài lòng và quyết tâm vượt qua áp lực đó.

“Bản thân Vy rất thích cô Li Fei Fei – một nhà Khoa học máy tính nổi tiếng tại Stanford. Em còn có hẳn một danh sách các nhà khoa học nữ, mỗi người đều gắn liền với những câu chuyện cảm động, nghị lực vượt lên khó khăn. Mỗi khi tự ti về giới tính hay gặp vấn đề về ngành học em đều nhìn nhận lại cố gắng của thần tượng để có thêm động lực vượt qua”.

Một động lực to lớn nữa của Vy là gia đình.

“Gia đình buôn bán nhỏ lẻ, không phải lúc nào cũng may mắn gặp được người tử tế. Từ nhỏ, em chứng kiến ba mẹ bị người ta xem thường vì không có điều kiện. Những lúc như vậy lại cho em quyết tâm phấn đấu vươn lên”.

Khả Vy vừa tốt nghiệp xuất sắc ngành khoa học máy tính tại trường Minerva với GPA toàn khoá đạt 3.9/4.0. Trong tương lai, Vy định học thạc sĩ nghiên cứu chuyên sâu về ứng dụng Khoa học máy tính trong lĩnh vực y tế.

Điểm trúng tuyển lớp 10 công lập không phụ thuộc vào tỷ lệ “chọi”

Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hà Nội công bố chi tiết số lượng học sinh dự tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông (THPT) công lập, nhiều phụ huynh, học sinh không khỏi băn khoăn, lo lắng.

Tuy nhiên, theo các thầy, cô giáo, thí sinh không nên quá lo tỷ lệ "chọi" vì điểm trúng tuyển tăng hay giảm phụ thuộc nhiều vào chất lượng thí sinh dự thi chứ không phải số lượng hồ sơ.


Năm nay, toàn TP Hà Nội có 93.362 học sinh đăng ký dự tuyển, số học sinh đăng ký nguyện vọng 1 là 93.254 em, 108 học sinh chỉ đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường trên địa bàn TP Hà Nội năm học 2021-2022 là 67.446 học sinh.

Điểm trúng tuyển lớp 10 công lập không phụ thuộc vào tỷ lệ chọi - Hình 1

Thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) năm 2020.

Cũng như mọi năm, "sức nóng" chủ yếu đến từ các trường THPT khu vực quận Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hà Đông... Những trường này có số lượng thí sinh đăng ký cao gấp 2, thậm chí gấp 3 so với chỉ tiêu. Trường có tỷ lệ "chọi" cao nhất năm nay là THPT Yên Hòa (với tỷ lệ là 2,91 lấy 1). Xếp ngay sau đó lần lượt là các Trường THPT Lê Quý Đôn-Hà Đông (2,58); THPT Nguyễn Thị Minh Khai (2,31); THPT Quang Trung-Hà Đông (2,3); THPT Nhân Chính (2,28); THPT Kim Liên (2,2); THPT Phan Đình Phùng (2,15).


Hầu hết học sinh đăng ký nguyện vọng dựa theo trình độ, năng lực của bản thân. Nhưng với tỷ lệ "chọi" của nhiều trường khá cao, kể cả các trường tốp giữa khiến thí sinh dè dặt, nảy sinh tâm lý may rủi khi thi. Chia sẻ về điều này, cô Nguyễn Thị Nhiếp, Hiệu trưởng Trường THPT Yên Hòa, Cầu Giấy cho rằng, phụ huynh, học sinh không nên quá lo lắng về tỷ lệ "chọi" khá cao ở một số trường mà tin tưởng vào sự lựa chọn của học sinh.


Trường THPT Yên Hòa năm nay có 2.096 nguyện vọng 1/720 chỉ tiêu. Tuy nhiên trong số đó, nhiều em đã đăng ký thi vào trường chuyên. Về cơ bản, nếu đỗ trường chuyên, những em này sẽ không vào học trường Yên Hòa. "Vì vậy, ở thời điểm này, thay vì băn khoăn, lo lắng, học sinh tập trung học và ôn tập thật tốt để thi đỗ", cô Nguyễn Thị Nhiếp khuyến nghị.


"Theo một khảo sát nhỏ với các học sinh lớp 10 hằng năm, rất nhiều em chọn thi vào Trường THPT Yên Hòa theo nguyện vọng cá nhân mà không theo tư vấn của thầy cô, cha mẹ. Điều đó cho thấy khi học sinh đã cân nhắc và quyết định lựa chọn vào những trường có tỷ lệ "chọi" cao hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu nếu các em thực sự quyết tâm và nỗ lực", cô Nguyễn Thị Nhiếp chia sẻ và lý giải thêm về tỷ lệ "chọi" cao hơn mọi năm, có thể do quy chế thay đổi, giữa các nguyện vọng chỉ chênh nhau 1 điểm, năm nay thí sinh lại có 3 nguyện vọng nên tâm lý phụ huynh là "cố lên một chút" để con được vào môi trường học tốt hơn.


Có lời khuyên học sinh nên bình tĩnh, không nên lo lắng nhiều, thầy Nguyễn Quý Xuân, Hiệu trưởng Trường THPT Phúc Lợi, Long Biên cho rằng, tỷ lệ "chọi" chưa nói lên điều gì và học sinh có nhiều cơ hội học tập lớp 10. Năm nay, Trường THPT Phúc Lợi có 1.022 nguyện vọng 1/720 chỉ tiêu, tỷ lệ đó tương đương mọi năm (trừ năm 2020) nên khi các em đã tự tin đăng ký thì cố gắng và bình tĩnh trong quá trình thi sẽ đạt được nguyện vọng. "Không có căn cứ nếu "chọi" cao thì điểm trúng tuyển sẽ cao, cũng như "chọi" thấp thì điểm sẽ thấp. Tỷ lệ này không ảnh hưởng đến điểm trúng tuyển mà căn cứ vào đối tượng "chọi", năng lực của thí sinh. Giai đoạn này, tuy các em gặp những khó khăn do dịch bệnh nhưng đây là khó khăn chung. Do đó, chỉ cần các em nỗ lực vượt qua chính mình thì sẽ đạt được kết quả tốt nhất", thầy Nguyễn Quý Xuân nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Tìm ra chân dung cô gái lên mạng khoe được 'ông ngoại' dùng mối quan hệ cho tiêm vắc xin trước02:39Nóng: Tranh cãi clip xử phạt thanh niên đi mua bánh mì giữa lệnh cách ly: “Bánh mì không phải thiết yếu”08:45Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Clip: Bé gái 6 tuổi đi nhận cơm cho bà nội đang bệnh, dạ thưa lễ phép khiến ai cũng nghẹn lòng00:52Trốn cách ly, cô gái khóc nức nở khi bị lực lượng chức năng đến tận nhà kéo đi00:46Vũ Phương Anh - Hoa khôi Báo chí khoe được tiêm vaccine Pfizer nhờ “ông ngoại” giàu cỡ nào?04:20Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Chị Su Kem chỉ ra 1 thiếu sót cực lớn của các chủ tịch tự phong trên mạng, "hot girl tài chính" vào mà nghe ké01:00Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Thêm loạt ảnh hậu trường sống ảo của các “chủ tịch”, “hot girl tài chính 4.0”: Xế sang + vest + tạo dáng bất chấp trên đường00:10Công an phường mất 38 giây nhắc người dân vi phạm chỉ thị 16 - đoạn clip được chia sẻ rầm rộ trên khắp các diễn đàn00:40Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Cô gái nhún nhảy đơn giản thu về hàng triệu lượt xem trên TikTok00:24

Tiêu điểm

Giải nghĩa loạt ngôn từ uyên bác trong bài Văn 10 trang của Thủ khoa ĐH: "Cương tỏa", "Lưỡng cực kết cấu", "Tầng vía sâu thẳm"...
20:53:07 23/07/2021
Bài làm đề Văn tốt nghiệp 2021 của thủ khoa 2020: Dài 10 trang, ngôn từ uyên bác đến mức... người thường không hiểu nổi
18:02:49 23/07/2021
Vĩnh Long đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho 161 thí sinh
16:33:06 24/07/2021
Hơn 2.500 học sinh THPT tại TP.HCM sẽ được xét tốt nghiệp, không phải thi
16:53:47 24/07/2021
Nam sinh duy nhất giành huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 2021
09:45:11 24/07/2021
Ngày 26-7, công bố kết quả thi tốt nghiệp
07:44:48 23/07/2021
Đại học Cần Thơ công bố điểm chuẩn theo phương thức học bạ
09:35:41 24/07/2021
Tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM: Nên xét tuyển cả hệ chuyên
10:47:18 23/07/2021
Chuyện về cô gái Việt từng giành học bổng toàn phần Harvard năm 16 tuổi
07:57:29 23/07/2021
Đại biểu Quốc hội: Cần sớm làm rõ trách nhiệm trong vụ sửa điểm ở cấp 2 Ngư Lộc
08:06:46 23/07/2021

Thông tin đang nóng

Rò rỉ thêm ảnh "phòng the" nghi vấn của Binz và dàn bồ cũ: Hình xăm từ tay đến vai, cả góc mặt đều trông rất quen?
21:47:58 24/07/2021
Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân
20:40:51 24/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh đẹp ná thở trên thảm đỏ, lấn lướt Cảnh Điềm “đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh”
20:15:10 24/07/2021
Lê Dương Bảo Lâm hứng nguyên rổ “gạch” từ netizen vì để con gái ngồi lên thực phẩm chụp ảnh, lời giải thích có hợp lý?
22:14:45 24/07/2021
Thủ đoạn lừa tình hơn 30 người đẹp của Ngô Diệc Phàm
20:29:27 24/07/2021
Nổi tiếng với "gò bồng đảo" nở nang, hôm nay Lệ Quyên diện cả áo tắm cắt xẻ hiểm hóc vòng 1 vẫn mất tăm bí ẩn
18:48:25 24/07/2021
Hoa hậu "nghiện đẻ" nhất showbiz, rời bỏ biệt thự 100 tỷ, gây sốc khi cạo trọc đầu hiện sống ra sao?
21:58:02 24/07/2021
Nàng Triệu Mẫn đẹp nóng bỏng vẫn 2 lần bị bỏ rơi cay đắng: Người đầu là ông trùm khét tiếng, kẻ thứ 2 nức tiếng Bắc Kinh
20:03:22 24/07/2021
Tối 24/7: Thêm 3.977 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.968 ca
19:15:26 24/07/2021
Thủ tướng: 'Có những con đường 400-500 tỉ đồng 13 đời bộ trưởng chưa xong'
21:09:47 24/07/2021

Tin mới nhất

Không thi tốt nghiệp THPT đợt 2, thí sinh sẽ xét tuyển đại học ra sao? Làm sao để đảm bảo công bằng cho các thí sinh?

22:09:56 24/07/2021
Theo số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có trên 26.000 thí sinh thuộc đối tượng được thi tốt nghiệp đợt 2, thuộc 42 tỉnh, thành phố.

Điểm chuẩn đại học năm 2021: Để "chen chân" vào khối ngành hot nhất năm nay, ngoài học bạ đỉnh, thí sinh còn cần đáp ứng yêu cầu này

21:37:57 24/07/2021
Việc bổ sung phương thức mới giúp thí sinh có nhiều cơ hội khi xét tuyển vào những trường, ngành học cạnh tranh.

Bộ GD-ĐT: Đặc cách cho thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vì Covid-19

19:42:17 24/07/2021
Bộ GD-ĐT khẳng định, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh Hà Tĩnh xem điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 như thế nào?

17:08:49 24/07/2021
Sở GD&ĐT Hà Tĩnh vừa có công văn thông báo thời gian, địa chỉ tra cứu điểm thi, phúc khảo bài thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho thí sinh trên toàn tỉnh.

Những khóa sinh viên 'đặc biệt' nhất của ĐH Bách khoa Hà Nội

17:03:18 24/07/2021
PGS.TS Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa chia sẻ những con số thống kê thú vị về sinh viên của trường qua các thời kỳ, từ khóa 1 (từ năm 1956) cho đến nay.

“Đến lúc nghĩ đến việc nhìn nhận tạp chí trong nước vươn ngang tầm quốc tế”

17:00:00 24/07/2021
Chấp nhận các công bố trên tạp chí trong nước có chất lượng tốt sẽ là động lực để các tạp chí khoa học trong nước phấn đấu, tiệm cận với các tiêu chuẩn quốc tế.

Tìm giải pháp khi trẻ phải nghỉ học quá lâu trong thời gian giãn cách xã hội

16:50:40 24/07/2021
Nhiều phụ huynh tin rằng việc cho con tự học ở nhà là giải pháp hay nhất nhưng chỉ bảo con đọc chay sách giáo khoa, ôn lại kiến thức thì cũng nảy sinh nhiều thứ không dễ dàng.

Nữ sinh Phú Thọ bật khóc vì 'đổi màu' huy chương Olympic quốc tế

16:40:06 24/07/2021
Kết quả ngọt ngào đã đến với Nguyễn Thị Thu Nga - cô học trò nghèo trong câu chuyện cổ tích về tình thầy - trò ở Trường THPT Chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ.

Đảm bảo 100% số trẻ trong độ tuổi vào lớp 1 tại Khu đô thị Thanh Hà được học tại trường công lập

16:39:02 24/07/2021
Đặc biệt, đối với các trường hợp hộ dân đang sinh sống tại Khu đô thi Thanh Hà có con trong độ tuổi vào lớp 1 khi nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh cho nhà trường cần kèm theo sổ tạm trú hoặc có hợp đồng mua bán nhà (trường hợp nào đăng ký t...

Nam sinh Việt duy nhất giành huy chương Vàng Toán quốc tế 2021: Có cái tên vận vào người, thi đâu đỗ đó

16:31:54 24/07/2021
Mới đây, thêm một tin vui cho giáo dục Việt Nam khi có 1 thí sinh đạt Huy chương Vàng Toán quốc tế (IMO 2021). Nam sinh cũng lọt vào top 10 thí sinh có số điểm cao nhất IMO năm nay.

Hà Nội thành lập 1 hội đồng thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2

10:24:19 24/07/2021
Ngày 23/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đã có 237 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, đợt 2.

Giám đốc Sở Giáo dục Lạng Sơn lên tiếng về phản ánh của giáo viên mầm non

10:01:04 24/07/2021
Sau khi Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam chuyển phản ánh của giáo viên tới Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn, Sở đã chỉ đạo thay đổi.

Địa phương nào có tỉ lệ giáo viên giỏi cao bất thường, Bộ nên thanh tra

09:47:24 24/07/2021
Bộ cần có cuộc thanh tra giám sát những địa phương có tỷ lệ giáo viên dạy giỏi các cấp cao để có sự chấn chỉnh kịp thời (thay vì tuyên dương, khen ngợi như trước)

480 học sinh tranh biện đối kháng trực tuyến tại chung kết English Champion 2021

09:36:50 24/07/2021
Hôm nay (24/7), 480 gương mặt ưu tú nhất toàn quốc chính thức tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi English Champion 2021, được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong 2 ngày 24 và 25/7/2021. 

Những ngành học 'hot' liên quan đến Toán học và Tin học

09:31:43 24/07/2021
Toán học và Tin học là hai lĩnh vực quan trọng trong các ngành STEM - trọng tâm của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Học sinh Việt Nam đoạt 4 huy chương Olympic Sinh học quốc tế 2021

09:28:42 24/07/2021
Bốn học sinh của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2021 đạt thành tích xuất sắc với 4 huy chương.

Học sinh Việt Nam giành Huy chương vàng tại Olympic Toán học quốc tế 2021

09:22:49 24/07/2021
Tại kỳ thi Olympic Toán học quốc tế năm 2021, đội tuyển Việt Nam đã đạt được thành tích xuất sắc khi cả 6/6 thí sinh tham gia đều đoạt huy chương, trong đó có 1 Huy chương vàng (HCV), 2 Huy chương bạc và 3 Huy chương đồng (HCĐ).

Học sinh Việt Nam giành 3 HCV, 2 HCB tại Olympic Vật lý 2021

09:20:45 24/07/2021
Đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lý Quốc tế 2021 (IPhO 2021) đã mang về thành tích xuất sắc, khi 5/5 học sinh tham gia có huy chương.

Tăng tốc tư vấn, hướng nghiệp: Thầy cô - chỗ dựa tin cậy của học trò

08:46:30 24/07/2021
Sau mùa thi vất vả, các thầy cô lại tiếp tục đồng hành cùng trò xác định lại nguyện vọng, chọn trường ĐH, CĐ phù hợp với dự kiến điểm thi. 

Đề nghị 2 Đại học Quốc gia tổ chức thi đánh giá năng lực cho thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT

08:29:43 24/07/2021
Chiều 23/7, Thứ trưởng Bộ GDĐT Hoàng Minh Sơn vừa ký công văn gửi Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh về việc tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19.

Khám phá 'lực hấp dẫn' mang tên ngành Kế toán tại HUTECH

10:50:21 23/07/2021
Đón đầu xu thế nhân lực trong thời đại hội nhập, mô hình đào tạo ngành Kế toán tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đang được đánh giá cao nhờ chương trình thực tiễn, đáp ứng nhu cầu số hóa của lĩnh vực kế toán - kiểm toán thời ...

Trường Đại học Khoa học tự nhiên hỗ trợ tổ chức thành công Olympic Sinh học Quốc tế

10:45:23 23/07/2021
Olympic Sinh học Quốc tế năm 2021 (IBO 2021) do Bồ Đào Nha đăng cai tổ chức (từ ngày 18 đến ngày 22/7/2021) theo hình thức trực tuyến đã chính thức khép lại.

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2021: Công thức và cách tính điểm ra sao? Quy định làm tròn điểm như thế nào?

10:18:14 23/07/2021
Bao nhiêu điểm thì đậu tốt nghiệp THPT quốc gia và cách tính điểm xét tuyển như thế nào là câu hỏi được 2k3 quan tâm lúc này.

Có thể bạn quan tâm

32 phút nghẹt thở cứu bé trai giữa khoảng tường 20 cm

Đời sống

01:51:57 25/07/2021
Nhóm cảnh sát quận Bắc Từ Liêm đang tranh thủ cắt tóc cho nhau thì điện thoại réo vang: “Khẩn cấp. Ngõ 581 Phạm Văn Đồng có cháu bé kẹt trong tường”.

Covid 24h: Chạy đua từng ngày để chặn dịch

Sự kiện nóng

01:48:28 25/07/2021
TP HCM còn một tuần, Hà Nội còn hai tuần áp dụng Chỉ thị 16 giãn cách xã hội để tổng lực dập dịch trong bối cảnh ca Covid-19 liên tục tăng.

5 kịch bản điều trị bệnh nhân Covid-19 của Hà Nội

Sức khỏe

01:37:35 25/07/2021
Thành phố xây dựng kịch bản để đảm bảo tiếp nhận từ 1.000 đến 50.000 bệnh nhân Covid, phân luồng theo mô hình tháp bốn tầng.

Mời bạn đến nhà uống bia, 5 người nhận quyết định xử phạt 75 triệu đồng

Pháp luật

00:10:31 25/07/2021
Thạch Tha rủ người thân, bạn bè đến nhà uống bia thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử phạt 75 triệu đồng.

Cư dân mạng ngỡ ngàng, ngơ ngác khi "Lee Kwang Soo" hát nhạc Thái lời Việt nhưng giọng lại giống Lynk Lee?

Nhạc việt

23:58:35 24/07/2021
Mới đây, netizen Việt đã có một phen ngỡ ngàng, ngơ ngác và vô cùng bật ngửa khi xem được đoạn clip Lee Kwang Soo đang hát nhạc Thái nhưng lại bằng tiếng Việt.

VĐV Olympic người Mỹ "khởi động" bằng vũ đạo của TWICE gây sốt, ai xem mà không biết bài gì thì đừng nhận fan Kpop!

Nhạc quốc tế

23:57:53 24/07/2021
Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 đã chính thức diễn ra vào tối qua (23/7), đánh dấu một trong những lễ khai mạc đơn giản nhưng dài dòng nhất trong các kỳ Thế Vận hội Mùa Hè do tình hình dịch Covid-19.

Tottenham có thủ môn mới

Bóng đá thế giới

23:51:04 24/07/2021
Pierluigi Gollini, thủ môn từng có hơn 4 mùa giải khoác áo Atalanta, trở thành tân binh đầu tiên của Tottenham trong mùa hè này.

Nhóm vũ trang thiểu số Myanmar được Trung Quốc cấp vắc xin Covid-19?

Thế giới

23:48:31 24/07/2021
Tổ chức vũ trang thiểu số ở Myanmar Quân đội độc lập Kachin (KIA) tuyên bố đã được Trung Quốc hỗ trợ hơn 10.000 liều vắc xin Covid-19.

Có gì trong chiếc smartwatch của realme được dân chơi thể thao “săn lùng”? 

Đồ 2-tek

23:47:22 24/07/2021
Nếu so với thị trường smartphone, smartwatch vẫn còn là một mảnh đất tiềm năng. Sự xuất hiện của realme Watch 2 series thực sự phải khiến các thương hiệu khác dè chừng khi sản phẩm này đang được giới công nghệ đánh giá cao trên thị trườ...

Nữ Rapper bị chỉ trích vì khoe vòng 3 phản cảm, váy xuyên thấu “mặc như không”

Sao âu mỹ

23:43:04 24/07/2021
Vừa bị phạt tại lễ trao giải Grammy cách đây chưa lâu, Megan Thee Stallion tiếp tục gây sốc với bộ cánh không thể mát mẻ hơn.

Đúng 6 giờ ngày 26/7/2021, 3 tuổi này hút hết của nả trong thiên hạ, lộc tràn về túi, bạn bè đỏ mắt ghen tỵ

Trắc nghiệm

23:40:41 24/07/2021
Theo tử vi ngày mới, tuổi Thìn vốn dĩ rất chăm chỉ, từ bao lâu nay vẫn luôn miệt mài kiếm tiền. Thành quả mà bạn nhận về cũng rất xứng đáng, tuy nhiên, để nói về sự giàu sang, đổi đời thì phải đến 5 ngày cuối tháng 7 này.

Apple sửa lỗi Wi-Fi bị 'đơ' khi kết nối điểm phát sóng giả mạo 

Thế giới số

23:38:47 24/07/2021
Apple đã tung ra các bản vá lỗi trong đó có một lỗi khá nghiêm trọng về Wi-Fi trên iOS.

Xứ Hàn có 3 nữ thần "bá đạo": Lộ "cả rổ" nếp nhăn, body cò hương mà đẹp điên lên, còn thích khoe vì muốn... lão hóa tự nhiên

Sao châu á

23:35:01 24/07/2021
3 nữ thần nhan sắc hàng đầu Kbiz Kim Tae Hee, Jeon Ji Hyun và Son Ye Jin đúng là đẹp bất chấp. Các chị đẹp tỏa sáng mặc kệ khuyết điểm lồ lộ, còn gọi đó là điều tự nhiên phải diễn ra nên chẳng thèm để tâm.

Lặn ngắm xác tàu đắm từ 2.500 năm trước

Clip hay

23:34:35 24/07/2021
Bảo tàng dưới nước Alonissos nằm ở bờ tây biển Aegea cung cấp trải nghiệm lặn ngắm xác tàu đắm và hơn 4.000 mảnh gốm từ thời Hy Lạp cổ đại và Hy Lạp cổ điển.

Andy Murray gây chú ý khi chụp chung với nữ VĐV đồng hương trước thềm Olympic

Sao thể thao

23:34:22 24/07/2021
Tay vợt Andy Murray đã có bình luận hài hước sau khi tấm hình chụp chung với Hannah Mills được lên sóng.