9X bỏ công việc ổn định, mở “tạp hóa xanh” tạo việc làm cho người khiếm thị

Ngoài việc lan tỏa lối sống xanh, giảm thiểu rác thải nhựa, tiệm “ tạp hóa xanh” của Kim Hằng còn là nơi tạo ra việc làm cho người khiếm thị.

Phạm Thị Kim Hằng (SN 1995, TP HCM) hiện đang điều hành một doanh nghiệp xã hội, là sáng lập của gần 10 thương hiệu các sản phẩm thân thiện với môi trường. Năm 2019, Hằng bắt đầu mở ra “tiệm tạp hóa xanh” nhằm lan tỏa lối sống xanh, góp phần bảo vệ môi trường và tạo việc làm cho những người khuyết tật.

Tiệm “tạp hóa xanh” của Kim Hằng có đa dạng các dòng sản phẩm sống xanh. “Tạp hóa xanh” chủ yếu có 2 loại sản phẩm gồm: sản phẩm được Hằng và cộng sự tự nghiên cứu, sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên hay tái chế từ nylon… và sản phẩm nhập từ bên ngoài về.

ADVERTISEMENT

Kim Hằng chia sẻ: Mình muốn ‘xoa dịu’ các vấn đề xã hội và môi trường bằng hoạt động hàng ngày. Vậy nên mình quyết định bắt đầu hành trình làm doanh nghiệp xã hội, mở ‘tạp hóa xanh’, làm ra những sản phẩm từ các nguyên liệu thiên nhiên, được tái chế từ nylon… vừa bảo vệ môi trường, vừa có việc làm cho nhóm người yếu thế”.

9X bỏ công việc ổn định, mở tạp hóa xanh tạo việc làm cho người khiếm thị - Hình 1 ADVERTISEMENT

Phạm Thị Kim Hằng (SN 1995, TP HCM)

Bỏ việc với mức lương gần 20 triệu đồng/tháng, mở tiệm tạp hóa xanh, giảm rác thải nhựa

Năm 2019, khi đang làm một công việc ổn định với mức lương gần 20 triệu đồng/tháng, Kim Hằng đã quyết định từ bỏ công việc này để mở tiệm “tạp hóa xanh”.

Video đang HOT

“Mình muốn mỗi ngày trôi qua mình không cảm thấy tiếc vì những điều mình chỉ mới đang nghĩ mà chưa làm được. Với mình, việc mỗi ngày tạo ra được giá trị cho cuộc sống hấp dẫn hơn rất nhiều so mức lương”, 9X nói.

9X bỏ công việc ổn định, mở tạp hóa xanh tạo việc làm cho người khiếm thị - Hình 2

Kim Hằng cho biết, khi mới thành lập “tạp hóa xanh”, cô gặp phải nhiều khó khăn. Lúc đó, đã có một lời mời làm việc tại nước ngoài với mức lương là 40 triệu đồng/tháng nhưng Hằng từ chối. Cô vẫn quyết định ở lại Việt Nam, tiếp tục thực hiện những điều bản thân đang ấp ủ.

9X chia sẻ: “Mình biết chắc chắn mình không có gì để tiếc nuối khi đưa ra lựa chọn như vậy. Còn về lương thì với mình có thực lực thật sự thì dù có làm gì rồi cũng có thể chạm được những con số đó thôi nên mình không quá quan trọng”.

ADVERTISEMENT

Với Hằng, khó khăn nhất khi quyết định “bước khỏi vùng an toàn” là làm sao để gia đình và những người thân xung quanh tin vào những gì cô đang làm. Hằng chia sẻ: “Vì những thứ mình làm còn mới nên việc thuyết phục mọi người hiểu mình rất khó. Ngoài áp lực trên thương trường, trong việc kinh doanh thì áp lực gia đình là nặng nhất vì mình không muốn người thân phải buồn và thất vọng về mình”.

Hiện tại, tiệm “tạp hóa xanh” của Kim Hằng có gần 200 sản phẩm đa dạng. Một số sản phẩm có thể kể đến như: sản phẩm chăm sóc cơ thể (xà bông, nước hoa, dầu gội dầu xả…), sản phẩm chăm sóc nhà cửa (tô chén gáo dừa, nước rửa chén…), quà tặng (quà lưu niệm đồ đá, búp bê, bông hoa, sổ tay, bút tre), thời trang tái chế (túi xách, ba lô, bóp ví)… Các sản phẩm đều là sản phẩm xanh từ các nguyên liệu thiên nhiên, được tái chế từ túi nylon, giúp giảm thiểu rác thải nhựa.

Để có thêm nguồn nguyên liệu đầu vào làm ra những sản phẩm thủ công, thân thiện với môi trường, Kim Hằng đã tạo ra nhiều chiến dịch, điển hình là “Đổi nilon lấy nông sản”. Đồng thời, những chiến dịch này cũng khiến tiệm “tạp hóa xanh” của Hằng được biết đến rộng rãi hơn.

Giấc mơ tạo việc làm cho người khiếm thị thuở nhỏ nay đã thành hiện thực

Ngoài bảo vệ môi trường, tiệm “tạp hóa xanh” này còn là nơi làm việc của nhiều người khiếm thị. Kim Hằng cho biết, mô hình đưa người khiếm thị vào vận hành là điều mà cô ấp ủ từ nhỏ. Hiện nay, tại “tạp hóa xanh” của Hằng, người khiếm thị tham gia vào công việc vận hành, chăm sóc khách hàng, marketing.

Hằng chia sẻ: “Ba mình là người khiếm thị, hiểu được những khó khăn mà ba và những người khiếm thị phải trải qua, từ nhỏ mình đã quyết tâm sau này học xong sẽ làm gì đó thật có ích cho người khiếm thị. Khi hình thành mô hình tạp hóa xanh, mình triển khai kế hoạch mở chuỗi cho các bạn khiếm thị quản lý và phát triển để chứng minh người khiếm thị vẫn có thể làm tốt như người sáng mắt, thậm chí có thể hơn một vài người”.

Nói về kỷ niệm đặc biệt với người khiếm thị làm việc tại “tạp hóa xanh”, Kim Hằng kể: “Mình rất ấn tượng những lúc các bạn khoe mình những thành quả các bạn đạt được, ví dụ như: ý tưởng video được lên xu hướng, bán được đơn hàng đầu tiên… Lúc đó, mình rất vui vì đã biết các bạn đã thật sự bước ra khỏi vùng an toàn”.

ADVERTISEMENT

Mong muốn của Hằng trong tương lai là nhân rộng mô hình để ngày càng có nhiều người dễ tiếp cận với các sản phẩm xanh và đưa người khiếm thị vào môi trường làm việc này nhiều hơn.

Cô gái đam mê sống xanh

Không chỉ lan tỏa lối sống lành mạnh, tiệm tạp hóa xanh của Hằng còn giúp đỡ nhiều người khuyết tật có công ăn việc làm và thay đổi cuộc sống của họ.

Trong những năm gần đây, số lượng người lựa chọn lối sống xanh ngày một nhiều hơn, đặc biệt là các bạn trẻ. Cùng với những thói quen tốt cho môi trường, họ còn sử dụng những sản phẩm xanh.

Đó có thể là những chiếc túi làm từ nylon tái chế, những bánh xà phòng làm từ nguyên liệu tự nhiên. Đó cũng là lý do Phạm Thị Kim Hằng - một cô gái ở TP Hồ Chí Minh quyết định mở ra một tiệm tạp hóa xanh.

Cô gái đam mê sống xanh - Hình 1

ADVERTISEMENT

Cô gái đam mê sống xanh - Hình 2 ADVERTISEMENT

Mỗi năm Việt Nam sử dựng hơn 30 tỷ túi nylon và chỉ 17% trong số đó được tái sử dụng. Thế nhưng với những chiếc túi nylon nhiều màu sắc hoàn toàn có thể trở thành những chiếc túi xách hay đế cốc bằng nhựa hoặc cả một tiệm tạp hóa xanh. Đó là tâm huyết của Phạm Thị Kim Hằng - cô gái 28 tuổi ở TP Hồ Chí Minh

Với suy nghĩ đó, Hằng quyết đình từ bỏ công việc trợ lý giám đốc với mức lương 20 triệu đồng/tháng, để bắt đầu hành trình đi xây dựng tiệm tạp hoá xanh. Hằng nhận nhiều bạn trẻ khuyết tật vào để dạy nghề và làm cùng mình.

Cô gái đam mê sống xanh - Hình 3

Ở xưởng của Hằng giờ có 10 bạn khuyết tật. Bạn Tú khiếm thính cần mẫn làm những bánh xà phòng thơm. Ngọc Anh khuyết tật vận động nhưng có thể thiết kế và chế tạo máy móc. Anh Đăng bị bại não thể nhẹ vẫn có thể làm kế toán và hỗ trợ nhiều việc và có các bạn khiếm thị có thể làm tổng đài viên trả lời khách hàng...

Cô gái đam mê sống xanh - Hình 4 ADVERTISEMENT

Cứ như thế, tiệm tạp hóa đã có hơn 200 sản phẩm ra đời, chia thành 3 mảng chăm sóc cơ thể như nước hoa, dầu gội, tinh dầu... sản phẩm chăm sóc nhà cửa như tô chén, lau nhà... quà lưu niệm như sổ tay, bút tre, túi xách tại 3 chi nhánh ở TP Hồ Chí Minh.

Lối sống xanh cũng từ đó được lan tỏa nhiều hơn tới cộng đồng. Hằng mong muốn trong tương lai, tiệm tạp hóa sẽ xuất hiện ở mỗi quận ở TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành của cả nước, lan tỏa lối sống xanh và trao đi nhiều mầm thiện trong cuộc sống này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Ông xã Đỗ Mỹ Linh từ chủ tịch hóa TikToker hợp tác quay clip, lộ không gian tân hôn trong biệt thự02:58Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cuộc đời bi thảm của "em bé trong tranh Tết" nổi tiếng: 3 tuổi đã bị biến thành "công cụ kiếm tiền", cuối cùng ra đi đau đớn vì một câu nói của mẹ
13:01:30 03/12/2022
Vợ shark bình bất ngờ diện váy cưới lộng lẫy, không ngại đá xéo “quỳnh búp bê”
10:35:55 03/12/2022
Động thái phía nữ diễn viên T.A khi bị tố 'bắt cá 3 tay' trong thời gian yêu đương với nam ca sĩ nổi tiếng
10:44:11 04/12/2022
Choáng ngợp trước đám cưới 100 tỷ của con gái đại gia Kiên Giang, một chi tiết được so sánh với "siêu giàu châu Á"
10:52:23 04/12/2022
Chi tiết khó hiểu khiến đám cưới cặp "15 cây xăng" nghi là diễn
09:15:24 04/12/2022
Phép toán ‘6x4=24’ bị giáo viên chấm 'sai' có sai?
22:37:25 03/12/2022
Toàn cảnh siêu đám cưới ở KG: Màn thắp sáng cây năng lượng đỉnh chóp
13:45:22 04/12/2022
Anh trai lấy vợ, em gái vừa khóc, vừa tiến vào lễ đường để trao nhẫn
10:17:08 03/12/2022
"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 2022
15:55:08 03/12/2022
Thầy giáo dạy văn nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh trong giờ học?
22:22:08 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bố mẹ đột nhiên công khai di chúc, đẩy vợ chồng tôi vào tình thế khó xử
02:51:50 05/12/2022
Vương phi Kate diện choker triệu đô, dân mạng lại "réo tên" nhà Meghan
06:52:37 05/12/2022
Cường Đô La - Subeo đ.ánh lẻ ăn uống, dân mạng soi ngoại hình
06:18:35 05/12/2022
Mỹ nhân đẹp nhất 'Tây Du Ký' vẫn gây trầm trồ ở tuổi 70
06:41:41 05/12/2022
Danielle (NewJeans) để tóc nào cũng xinh, ăn mặc không kém mẫu gốc
01:09:22 05/12/2022
Thị trường bất động sản đều trong trạng thái chờ
04:15:21 05/12/2022
Nhã Phương để lộ mặt mộc qua livestream, nhan sắc khiến CĐM trầm trồ
06:36:55 05/12/2022
Chú chó ngồi xe đạp như em bé khi được ông chủ chở đi chợ
01:18:57 05/12/2022
3 thứ “trung điện” kim hye soo không bao giờ ăn để duy trì vóc dáng nuột nà ở tuổi 52
07:40:27 05/12/2022
Vây bắt 70 con bạc trong trường gà "kín cổng cao tường"
00:28:47 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Quang Linh tung hint cực ngọt liên quan đến chuyện về quê ăn Tết với Thùy Tiên: Chân tình sáng tỏ!

07:48:21 05/12/2022
Khỏi phải nói, ngay khi xuất hiện, đoạn clip này nhanh chóng thu hút sự quan tâm đặc biệt từ khán giả. Ai nấy đều cho rằng đây chính là câu trả lời chính thức cho những tin đồn anh không kịp về Việt Nam ăn Tết

Cô gái "thà khóc trên ô tô": Vẫn chưa yêu ai, hết ham vật chất

23:48:39 04/12/2022
Cách đây 12 năm, cô gái tên Mã Nặc (sinh năm 1988) đã trở thành tâm điểm của truyền thông lúc bấy giờ khi tham gia chương trình hẹn hò quy mô lớn If You Are The One của Trung Quốc

Xăm lông mày đi 1 về được 2, thợ còn biện minh: Để vậy dễ tạo kiểu

23:44:58 04/12/2022
Chị em phụ nữ ai cũng muốn chăm sóc, làm đẹp cho bản thân. Vì vậy, không ít người sẵn sàng bỏ số tiền lớn để đi xăm môi, xăm mày, chăm sóc da hay thậm chí can thiệp thẩm mỹ. Thế nhưng, không phải trường hợp nào cũng được như ý khiến chị...

Cô dâu mang 50 cây vàng kín người trong ngày cưới: Nặng tới 2kg

22:05:37 04/12/2022
Trong ngày trọng đại của cuộc đời, cô dâu thường mang vàng bạc, trang sức để bản thân thêm xinh đẹp. Đồng thời, vòng vàng cũng là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh tặng con cái để những đứa trẻ sau này có vốn làm ăn, cuộc sống thoải mái,...

Soi profile “nghe là mê” của cậu út nhà tài phiệt lớn nhất Kiên Giang

21:52:47 04/12/2022
Vài ngày gần đây, thông tin về đám cưới trăm tỷ của ái nữ tập đoàn Phú Cường đã khiến không ít người phải trầm trồ vì độ đầu tư và chịu chi cực khủng

Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog

16:11:00 04/12/2022
Sản phẩm mới của 1977 Vlog thật sâu cay, khiến dân mạng không thể ngừng cười. Song cũng là lời cảnh tỉnh đến tất cả mọi người, nhất là những bạn trẻ ham vui, thiếu suy nghĩ

Thời trang dự sự kiện "không phải dạng vừa" của bà xã Mạc Văn Khoa

16:05:08 04/12/2022
Được biết đến là bà xã diễn viên Mạc Văn Khoa, Vy Pumpe dù không hoạt động trong giới giải trí song vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ

Tề Thiên Đại Thánh bản Việt cưỡi Bạch Mã bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội

15:44:15 04/12/2022
Ở Việt Nam, chúng ta đã quá quen thuộc với những phương tiện như xe đạp, xe máy, ô tô chạy ngoài đường mỗi ngày. Các phương tiện thô sơ, sử dụng sức kéo của động vật giờ đã không còn thấy nhiều tại các thành phố lớn
ADVERTISEMENT

Chàng trai tận dụng màn led chiếu World Cup to nhất Hà Nội cầu hôn

15:20:49 04/12/2022
​Con gái ai cũng mong có được màn cầu hôn lãng mạn từ người mình yêu. Nhiều chàng trai đã cất công nghĩ mọi cách, tận dụng những khoảnh khắc đặc biệt để ngỏ lời cưới người con gái mình yêu

Chưa kịp thay áo cưới, Kim Liên gánh thau chén, dọn nhà trong ngày đầu

15:04:38 04/12/2022
Tối 3/12, dân tình không khỏi vui mừng khi cặp đôi đũa lệch Kim Liên - Hải Vót tổ chức đám cưới, chính thức về chung một nhà sau thời gian dài liên tục thả thính nhau

Nờ Ô Nô “chứng nào tật nấy”, lấy clip cũ có lời cợt nhả, lồng tiếng lại: Màn tẩy trắng vụng về?

13:29:10 04/12/2022
Sau làn sóng phản đối từ cộng đồng và hình phạt từ cơ quan chức năng, những tưởng Nờ Ô Nô sẽ ở ẩn một thời gian nhưng anh lại nhanh chóng “comeback” MXH. Dù năng nổ hoạt động song lượng tương tác không còn cao như trước, hơn nữa các bìn...

Quang Linh Vlog gặp sự cố suýt “trắng tay”, Thùy Tiên tinh tế làm 1 điều

12:10:19 04/12/2022
Sau khoảng thời gian dài định cư tại Angola, Quang Linh Vlogs và các thành viên trong team Châu Phi đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để cải thiện cuộc sống của người dân nơi này. Mới đây, anh chàng vừa hé lộ chuyện mua nhầm giống khoai như...

Hàng trăm Nờ Ô Nô “tái sinh” trên Tiktok, Thu Minh chưa “thoát nạn” dù xóa clip quay chung 

10:34:06 04/12/2022
Tuy mạng xã hội TikTok đã thông báo khóa tài khoản @tuanbrice (còn được biết đến với tên Nờ Ô Nô) vĩnh viễn vì những nội dung không phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng. Tuy nhiên, trên nền tảng này, nhiều tài khoản mang tên Nờ Ô Nô vẫn tồn...

Mua nhầm giống nhưng Quang Linh Vlogs vẫn có một mùa khoai tây bội thu

10:26:06 04/12/2022
Sau khoảng thời gian dài định cư tại Angola, Quang Linh Vlogs và các thành viên trong team Châu Phi đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để cải thiện cuộc sống của người dân nơi đây. Vùng đất nghèo khó, khô cằn một thời giờ đây đã mọc lên nhữn...

Nờ Ô Nô bị phát hiện lấy clip cũ có lời cợt nhả, lồng tiếng lại

10:18:14 04/12/2022
Sau làn sóng phản đối từ cộng đồng và hình phạt từ cơ quan chức năng, những tưởng Nờ Ô Nô sẽ ở ẩn một thời gian để nhìn nhận lại những lỗi lầm của mình. Thế nhưng anh lại hoạt động khá sôi nổi trên kênh TikTok mới lập

Sau màn cầu hôn giữa đường phố, Hải Vót và Mai Kim Liên hạnh phúc tổ chức đám cưới tại quê nhà

09:02:54 04/12/2022
Hải Vót (tên thật là Phạm Duy Hải) và Mai Kim Liên đang là một trong những cặp đôi Tiktoker nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trải qua hơn 1 năm tìm hiểu, dù cho khác biệt về ngoại hình, thế nhưng cả hai vẫn có một chuyện ...
ADVERTISEMENT

Không cần mang ví, chàng trai nghĩ ra cách dùng cánh tay để trả tiền mọi thứ

22:32:24 03/12/2022
Nhiều người chọn xăm trên người những hình ảnh, ký tự, con chữ mang ý nghĩa đặc biệt đối với họ hoặc bởi sở thích. Chàng trai trong câu chuyện này có phần khác biệt khi quyết định xăm mã vạch để... tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn tr...

Công an ra cánh đồng làm CCCD cho cụ ông đầu óc không tỉnh táo

21:31:43 03/12/2022
Tại một số tỉnh có bà con nghèo, thưa thớt, việc thực hiện làm căn cước công dân không phải dễ dàng. Bởi bà con nơi đây còn bận rộn làm việc, đường đi khó khăn, hay những trường hợp đặc biệt khi khiếm khuyết về cơ thể hay đầu óc không m...

Chú bơm xe hạnh phúc được tặng quần áo mặc Tết, ngắm mãi không thôi

21:01:23 03/12/2022
Tết đến xuân về, nhà nhà người người đều chuẩn bị cho mình những bộ đồ đẹp để chào đón một năm mới với nhiều niềm vui và hạnh phúc. Thế nhưng ở ngoài kia, vẫn có những người lao động nghèo oằn mình mưu sinh, chỉ cần no bụng là đủ chứ có...

Lọ Lem - con gái MC Quyền Linh bất ngờ trở thành “Miss Việt Nam”: Hoa hậu tài sắc vẹn toàn

16:40:26 03/12/2022
Nam MC đã hài hước đặt câu hỏi cho Lọ Lem rằng có phải em là người thường bị nhầm lẫn là Miss Việt Nam hay không? Trước thắc mắc này, con gái Quyền Linh ngay lập tức cười bẽn lẽn, ngượng ngùng không đáp. Tuy nhiên, khán giả bên dưới lại...

Cùng uống rượu, bạn trai say còn mình vẫn tỉnh bơ, cô gái bị đòi chia tay vì 'không tôn trọng nhau'

16:24:01 03/12/2022
Chỉ vì tửu lượng cao hơn bạn trai nên cô gái bị đòi chia tay với lý do chả có ý thức trên dưới tí nào cả..., không tôn trọng nhau

CEO Bảo Hoàng không tới MU cổ vũ Ngọc Châu, nàng hậu tiết lộ "nặng vía" với đàn anh?

16:07:08 03/12/2022
Hoa hậu Ngọc Châu có những chia sẻ về quá trình tập luyện và chuẩn bị cho cuộc thi MU, đồng thời hé lộ điều bất ngờ về CEO Bảo Hoàng. Người đẹp gốc Tây Ninh cũng chia sẻ thêm rằng hoạt động học tập của cô tại Philippines sẽ sớm kết thúc...

Phần mềm độc hại nhắm vào người dùng Việt Nam

16:07:03 03/12/2022
Một phần mềm độc hại vừa được phát hiện lây nhiễm ít nhất 300.000 thiết bị Android từ 71 quốc gia, trong đó Việt Nam chiếm số lượng nhiều nhất
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Những sai lầm cần tránh để có kết nối Wi-Fi tốt

Thế giới số

08:22:38 05/12/2022
Có một kết nối Wi-Fi là điều cần thiết hiện nay, đặc biệt khi số lượng thiết bị kết nối internet gia đình trong hệ sinh thái Internet of Things (IoT - Internet Vạn vật) ngày càng tăng.Điều này có nghĩa người dùng cần vùng phủ sóng, tốc ...

Cần hàng ngàn phòng học, TP.HCM đang gặp khó khăn gì?

Đời sống

08:19:01 05/12/2022
Theo số liệu thống kê do Sở GD-ĐT TP.HCM công bố, từ nay đến năm 2025, TP.HCM cần gần 9.000 phòng học trong bối cảnh khó khăn về ngân sách và quỹ đất

Hồi hộp với 2 anh tài châu Á

Bóng đá thế giới

08:18:34 05/12/2022
Sau Argentina, Hà Lan giành quyền vào tứ kết. Nhiều người cho rằng Croatia và Brazil sẽ vượt qua được 2 đại diện châu Á là Nhật Bản và Hàn Quốc để hội tụ những ứng viên nặng ký nhất

Tổng hợp 10 cách làm món mực ngon ăn mãi không chán

Ẩm thực

08:14:52 05/12/2022
Nếu bạn vẫn chưa biết làm món nào cho ngày nghỉ thì hãy thử vào bếp và biến tấu với 10 công thức làm mực ngon ăn mãi không chán

Thị trường việc làm ở Mỹ tiếp tục khởi sắc trong tháng 11

Thế giới

08:11:24 05/12/2022
Giới chủ doanh nghiệp tại Mỹ tiếp tục tuyển dụng thêm nhiều lao động trong tháng 11, đồng thời tăng lương cho nhân viên, bất chấp những lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế - một chỉ dấu rõ ràng về sức mạnh của nền kinh tế Mỹ trước các ...

Xu hướng dưỡng da tối giản “skin cycling” liệu có đáng thử?

Làm đẹp

08:09:55 05/12/2022
Trên TikTok, hashtag #skincycling đạt hơn 170 triệu lượt xem và con số đó vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, chứng tỏ phương pháp này đã trở thành một trong những xu hướng dưỡng da nổi bật nhất năm 2022

iPhone 12 Pro Max Cũ Được Săn Đón Cho Dịp Cuối Năm

Đồ 2-tek

07:56:18 05/12/2022
Mặc dù iPhone 14 series đã ra mắt nhưng tới thời điểm hiện tại, vẫn rất nhiều người u mê vẻ đẹp của iPhone 12 Pro Max

Mr. Nawat hỏi thăm Thùy Tiên sau thời gian "bơ" đẹp, nàng hậu có động thái đáp trả đầy "cảm lạnh"?

Sao châu á

07:54:41 05/12/2022
Không rõ liệu tình cảm giữa Mr. Nawat và Thùy Tiên có bị xích mẻ vì ồn ào thời gian qua hay không. Trái ngược với ông Nawat, bà Teresa - phó chủ tịch MGI vẫn thường cập nhật các hoạt động từ thiện của Thùy Tiên, quan tâm hỏi han mọi lịc...

Tử vi ngày 5/12/2022 của 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương cứng nhắc, Thiên Bình bùng nổ

Trắc nghiệm

07:52:18 05/12/2022
Tử vi ngày 5/12/2022 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Thiên Bình bùng nổ, nhiều người có thành tích đáng kinh ngạc trong ngày đầu tuần

'Người Dơi' Robert Pattinson lần đầu đưa người yêu lên thảm đỏ

Sao âu mỹ

07:47:50 05/12/2022
Sự kiện mới đây tại Ai Cập là lần đầu tiên Robert Pattinson và người mẫu Suki Waterhouse công khai xuất hiện tình tứ

Hà Kiều Anh: "Tôi từng ở giữa ranh giới mong manh khi sinh con gái út"

Sao việt

07:45:16 05/12/2022
Hoa hậu Hà Kiều Anh chia sẻ kỷ niệm lần đầu mang thai cùng những bí quyết nuôi dạy, chăm sóc các con nhỏ. Đồng thời, cô đưa ra những nhận định và quan điểm về các mặt lợi ích ra sao trong việc cho con đi du học sớm tại nước ngoài

Cận cảnh sedan điện hạng sang BMW i7 tại Thái Lan Motor Expo 2022

Ôtô

07:41:29 05/12/2022
Đây là mẫu xe điện đầu tiên thuộc dòng sedan hạng sang 7-Series của hãng xe xứ Bavaria. Sau iX, i4 và iX3, BMW tiếp tục giới thiệu đến khách hàng mẫu xe điện i7 vào tháng 4 năm nay

Em bé cười lăn cười bò khi xem chị biểu diễn

Clip hay

07:34:14 05/12/2022
Cậu em cười nắc nẻ, cười lăn cười bò khi xem chị gái biểu diễn